Xem Nhiều 5/2022 # Phương Pháp Dạy Trẻ Học Tiếng Anh Tại Nhà # Top Trend

Xem 14,355

Cập nhật thông tin chi tiết về Phương Pháp Dạy Trẻ Học Tiếng Anh Tại Nhà mới nhất ngày 19/05/2022 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 14,355 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Những Lưu Ý Dành Cho Ba Mẹ Khi Dạy Trẻ Học Tiếng Anh Tại Nhà
 • Cách Dạy Trẻ Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả
 • Phương Pháp Tự Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Tại Nhà
 • Benative Mách Bạn Mẹo Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả
 • Học Tiếng Anh Tại Nhà Với Giáo Viên Người Anh
 • Cha mẹ là những người hiểu con cái thích gì nhất

  Tại sao sự hỗ trợ của bạn lại là món quà lớn nhất đối với trẻ:

  – Bạn là người có thể đầu tư và dành nhiều thời gian cho trẻ

  – Bạn luôn ở bên cạnh trẻ và có điều kiện lồng các bài học, câu chuyện tiếng Anh khá thú vị cho mọi tình huống và trẻ có thể dễ dàng tiếp thu bài học trong điều kiện như vậy.

  – Bạn có thể điều chỉnh độ dài của mỗi bài học tiếng Anh và lựa chọn những hoạt động phù hợp với sở thích và yêu cầu của trẻ, để trẻ có thể thích thú tham gia bài học.

  – Bạn là hiểu trẻ sâu sắc và nhận biết được trẻ phù hợp với chương trình nào, và trẻ tiếp thu tiếng Anh theo phương pháp nào là hiệu quả nhất.

  – Bạn là người có thể đọc được tâm trạng củ trẻ tốt nhất, như vậy có thê lựa chọn cách thức phản ứng phù hợp với trẻ. Trẻ còn rất non nớt để tiếp thu một ngôn ngữ mới bên cạnh tiếng mẹ đẻ và có thể trẻ sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tập trung cho việc học. Chính vì vậy, bạn là người có thể biết khi nào “nên” hay “không nên” để truyền đạt kiến thức cho trẻ.

  – Bạn có thể tập trung tạo nhiều niềm vui cho trẻ, đồng thời có thể giới thiệu văn hóa nước Anh vào cuộc sống gia đình, đây cũng là cơ hội để trẻ mở rộng tầm nhìn về văn hóa của đất nước cũng như của nước Anh

  Trong môi trường của cuộc sống gia đình, bạn sẽ có rất nhiều phương pháp để dạy trẻ học nói tiếng Anh, mỗi phương pháp đều mang tính đặc thù và có những ưu điểm riêng nổi bật.

  Phương pháp dạy trẻ học Tiếng Anh trong những năm đầu đời

  Một số bậc phụ huynh có thể cảm thấy hơi ngại ngùng khi trở thành “diễn viên” trong vở kịch dạy trẻ học tiếng Anh. Tuy nhiên, trẻ có thể tiếp thu tiếng Anh dễ dàng khi những bài học nhỏ đó diễn ra khá tự nhiên ngay trong chính ngôi nhà của mình. Các bạn có thể dẫn dắt trẻ vào các bài học với giọng nói thật nhẹ nhàng, đầy tính quan tâm và ngôn ngữ đơn giản qua các hoạt động.

  Bạn có thể diễn giải to rõ ràng điều gì đang xảy ra mà bạn muốn trẻ làm gì: ‘Let’s put it here.’ ‘There.’ ‘Look. I’ve put it on the table.’ ‘Which one do you like?’ Sau khi để trẻ đủ nghe, bạn có thể ngừng hỏi và trẻ sẽ trả lời ‘Oh, I like this one.’ ‘The red one’.Bạn có thể thường xuyên nhắc đi nhắc lại những từ ngữ hay câu nói ngắn hữu ích. Việc nhắc đi nhắc lại như vậy sẽ giúp trẻ nghe đi nghe lại hay xác nhận lại những gì mà trẻ đã hoc được từ bạn – điều này không gây sự nhàm chán đối với trẻ hay ngay cả đối với bạn.

  Truyện tranh là 1 giáo cụ hữu ích cho trẻ

  Hơn thế nữa, bạn có thể phản ánh lại những điều mà trẻ nói và mở rộng vấn đề ra:

   Bạn: ‘You like the yellow one.’ ‘Here it is.’ ‘Here’s the yellow one.’ ‘Let’s see. Yellow, red and here’s the brown one.’ ‘I like the brown one, do you?’

  Bạn hãy nói thật chậm rãi và nhấn mạnh vào từ mới một cách tự nhiên mà không thay đổi ngữ điệu của ngôn ngữ, ví dụ như bạn muốn dạy trẻ gieo vần tiếng Anh, bạn có thể hỏi ‘Which rhyme shall we say today?’ ‘ You choose.’ (Hôm nay chúng ta sẽ nói vần gì nhỉ? Con chọn đi), sau đó bạn có thể dừng lại để trẻ suy nghĩ và có sự lựa chọn riêng của trẻ. Thông qua các hoạt động và các trò chơi, bạn có thể dạy xen lẫn và thu hút sự chú ý của trẻ đến những cụm từ mà bạn thường sử dụng để bắt đầu mỗi lần học. Đây cũng là một phương thức giúp trẻ có thể sử dụng những câu yêu cầu ngắn như một phản xạ tự nhiên: ‘Let’s play Simon says.’ ‘Stand there.’ ‘In front of me.’ ‘That’s right.’ ‘Are you ready?’

  Cách biểu lộ trên khuôn mặt hoặc cử chỉ của bạn sẽ hỗ trợ rất lớn trong việc hiểu và tiếp thu kiến thức, sự liên hệ bằng ánh mắt đối với trẻ sẽ giúp bạn chắc chắc rằng trẻ hiểu bài hay không? điều này cũng khuyến khích trẻ nào nhút nhát có thể làm quen và nói một cách tự nhiên.Một quy tắc vàng mà bạn cần nhớ là phải biết dừng lại đúng lúc, có thể là một khoảng thời gian dài, khi trẻ cần nghĩ ngợi về điều gì đó mà trẻ lắng nghe trước khi trẻ sẵn sàng trả lời bạn.

  Đang ở độ tuổi này, khả năng nói và diễn đạt của trẻ còn rất hạn chế vì vậy trong những khoảng thời gian mà bạn dừng lại cho trẻ suy nghĩ trước mỗi câu trả hỏi của bạn, có thể một câu chuyện vui hay sự thích thú từ một trò chơi nào đó sẽ đưa lại sự hào hứng cho trẻ, và quan trọng hơn nữa là tăng niềm hứng khởi với bộ môn tiếng Anh cho trẻ.

  2. Sử dụng tiếng Anh hàng ngày

  Bằng cách sử dụng tiếng Anh đơn giản và nhắc đi nhắc lại nhiều lần, bạn có thể giúp đỡ trẻ bắt đầu có suy nghĩ bằng tiếng Anh thông qua các hoạt động trong gia đình, nơi mà trẻ cảm thấy an toàn và có thể nhận thức được điều gì đang diễn ra như trò chơi hoặc vần điệu. Trẻ có thể sử dụng vốn của mình để:

   Nói về bản thân hoặc những điều gì trẻ thích: ‘I like; I don’t like… ‘
   Những điều gì mà trẻ đã làm: ‘I went to; I saw…; I ate…’
   Điều mà trẻ hay những người khác cảm nhận: ‘I am sad; she’s cross …

  Giúp trẻ có những suy nghĩ bằng tiếng Anh thông qua các hoạt động hàng ngày

  Bạn có thể giúp trẻ cùng đọc những quyển truyện tranh hoặc thiết kế những quyển sách riêng cho trẻ để trẻ có thể tự mình sáng tạo. Khi trẻ đã học được tiếng Việt thuần thục, trẻ có thể chuyển đổi một ít ngôn ngữ trong nhiều tình huống khác nhau. Nếu như bạn sử dụng hoặc chuyển đổi các cụm từ tiếng Anh cùng cách như vậy, thì trẻ có thể nhanh chóng học theo và sử dụng chúng.

  Khi trẻ muốn thực hành những kiến thức đã học ở trường, bạn có thể sử dụng những cụm từ ‘What’s your name?’ ‘How old are you?’ ‘What’s this?’ ‘That’s a pencil’ để dạy trẻ. Bạn có thể sử dụng một con búp bê hoặc một thứ đồ chơi nào đó, bạn sẽ hỏi bằng tiếng Anh và giả vờ đóng vai là đồ chơi đó và trả lời câu hỏi mà bạn vừa đặt ra.

  Khi trẻ nói thành thạo, trẻ có thể sử dụng một vài từ tiếng Việt trong câu nói tiếng Anh như ‘He’s eating a quả mận’ bởi vì trẻ không biết nghĩa tiếng Anh của từ “quả mận” là gì cả. Trong trường hợp như vậy, bạn nên nhắc lại nguyên cả cụm từ tiếng Anh đấy cho trẻ để trẻ có thể nhớ và sử dụng thêm từ mới ‘He’s eating a plum.’ ‘A plum.’

  3. Tiết học tiếng Anh ở nhà

  Nếu như trẻ có cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh thường xuyên thì khả năng và lượng tiếp thu kiến thức của trẻ sẽ khá hơn nhiều. Chỉ với 2 tiết học mỗi ngày, mỗi tiết học có thể kéo dài từ 3 – 10 phút sẽ đưa trẻ vào một môi trường nói tiếng Anh thực thụ. Chính vì vậy, việc sắp xếp quỹ thời gian quý báu của bạn là điều quan trọng đầu tiên mà các bậc làm cha làm mẹ cần thực hiện.

  Trẻ sẽ cảm thấy yêu và háo hức với các tiết học này bởi trẻ có thể cảm nhận được rằng đây là khoảng thời gian đặc biệt mà trẻ “sở hữu” hoàn toàn sự chú ý của bạn nếu như bạn tập trung hoàn toàn vào tiết học ngắn ngủi đó mà không bị phân tán bởi bất cứ vấn đề gì.

  Nên có những tiết học tiếng Anh ở nhà nơi phụ huynh cùng học với trẻ

  Trẻ có tư duy logic rất cao: vì thế trẻ cần có một lý do để học nói tiếng Anh bởi vì trẻ nhận thức được rằng cả trẻ và bạn đều có thể nói được tiếng Việt, và trẻ sẽ cảm thấy khó khăn khi chuyển từ tiếng Việt sang tiếng Anh, vì vậy bạn cần phải dẫn dắt và đưa trẻ vào tiết học thật tự nhiên ‘In three minutes we are goingto have our English time’ và tạo môi trường cho một tiết học tiếng Anh thực sự: ‘Let’s sit on the sofa. Now, let’s talk in English.’. Bạn có thể mở đầu tiết học bằng các câu chuyện, bài hát, câu gieo vần bằng tiếng Anh trước khi giới thiệu hoạt động chính cho tiết học đó. Bạn nên lưu ý rằng: trẻ sẽ cảm thấy thích thú hơn khi hiểu trẻ sắp tham gia cái gì? hoạt động đó như thế nào? Chính vì vậy bạn có thể giới thiệu bằng tiếng Việt về hoạt động đó, hoặc bạn sử dụng tiếng Anh và dịch sang tiếng Việt cho trẻ hiểu.

  Bạn không nên đánh giá thấp khả năng hiểu của trẻ; bởi vì trẻ có thể hiểu nhiều hơn là những gì trẻ có thể nói bằng tiếng Anh. Đối với tiếng Việt, trẻ quen với việc chỉ hiểu một số từ mà trẻ nghe thấy và quan sát cách thể hiện, ngôn ngữ cơ thể và những câu chuyện xung quanh để đấn nghĩa. Thế nhưng, cùng với sự dẫn dắt của bạn, trẻ có thể sử dụng những kỹ năng đó trong việc học tiếng Anh và đoán nghĩa các từ bằng tiếng Anh. Khi phương pháp mà ngôn ngữ được giới thiệu cùng một lúc, bạn có thể dịch ngay cho trẻ, có thể thì thầm với trẻ, bằng tiếng Anh. Nếu như việc dịch được thực hiện hơn 2 lần, trẻ có thể quen với việc bạn dịch cho trẻ hiểu hơn là trẻ tự phỏng đoán để hiểu tiếng Anh. Như vậy, không nên quá lạm dụng vào phương pháp dịch đối với trẻ.

  4. Động viên và khuyến khích trẻ

  Trẻ luôn mong đợi sự khuyến khích và động viên từ bạn bởi trẻ muốn cảm thấy mình đã học được điều gì và mỗi ngày trẻ sẽ tiến bộ hơn. Hỗ trợ, động viên và khuyến khích trẻ thường xuyên từ bố mẹ hay những người thân xung quanh sẽ giúp trẻ tự tin hơn và cố gắng vươn lên. Bạn có thể thường xuyên sử dụng những câu như: ‘That’s good.’ ‘I like that.’ ‘Well done!’

  Biên tập: Thanh Hải Nguồn: http://cleverlearnvietnam.vn/tin-tuc/phuong-phap-day-tre-hoc-tieng-anh-o-nha-phan-2.htm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bắt Đầu Dạy Học Tiếng Anh Cho Trẻ Tại Nhà
 • Gia Sư Tiếng Anh Lớp 4 Uy Tín, Chất Lượng
 • Mách Bạn Bí Quyết Học Tiếng Anh Online Hiệu Quả Tại Nhà
 • Bí Quyết Giúp Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà
 • Bài Tập Tiếng Anh Lớp 1 Cơ Bản Cho Bé Ôn Tập Ngay Tại Nhà
 • Bạn đang xem bài viết Phương Pháp Dạy Trẻ Học Tiếng Anh Tại Nhà trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100