Xem Nhiều 6/2023 #️ Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Nhật Bản Thành Công Cần Lưu Ý Điều Gì? # Top 12 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 6/2023 # Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Nhật Bản Thành Công Cần Lưu Ý Điều Gì? # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Nhật Bản Thành Công Cần Lưu Ý Điều Gì? mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phỏng vấn xin Visa du học Nhật Bản tại Đại sứ quán

Một số câu hỏi mà Đại sứ quán Nhật có thể hỏi

Khi đi phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản có thể bạn sẽ gặp phải những câu hỏi sau:

– Hãy giới thiệu bản thân mình như: Em tên gì? Ngày tháng năm sinh bao nhiêu? Sở thích của em là gì? Em đang sống ở đâu?…

– Hỏi về ngày tháng như: Hôm nay là thứ mấy? bây giờ là mấy giờ? …

– Em đã học tiếng Nhật ở đâu chưa? Nếu đã học thì học từ bao giờ, được bao lâu rồi…

– Bạn đã có những bằng cấp gì rồi?

– Bạn học cấp 3, trung cấp, cao đẳng hay đại học tại Việt Nam?

– Bạn có thích tiếng Nhật không? Tại sao lại lựa chọn đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm?

– Nguyện vọng sau khi đi du học Nhật Bản là gì?

– Bạn biết về trường Nhật qua đâu?

– Địa chỉ của trường là ở đâu? Học phí là bao nhiêu?

– Quá trình học tại Nhật bạn sẽ ăn ở và sinh hoạt như thế nào?

– Bố mẹ bạn làm nghề gì? Thu nhật có cao không? Mỗi tháng bao nhiêu?

– Bạn có thể chứng minh thu nhập của bố mẹ không?

Và một số câu hỏi khác…

Lưu ý: Với những câu hỏi về làm thêm thì hãy tự tin trả lời là “sẽ luôn tuân thủ đúng quy định của chính phủ Nhật Bản dành cho du học sinh quốc tế” Nếu trả lời là “mục đích chính là va chạm thực tế lấy kinh nghiệm sau này” thì bên ĐSQ sẽ cho rằng bạn sang Nhật với mục đích chính là học chứ không phải trốn đi làm nên bạn sẽ tạo được ấn tượng với ho, đương nhiên là bạn bị trượt.

Khi đi phỏng vấn cần lưu ý điều gì?

Ngoài việc bạn phải chuẩn bị những câu trả lời  phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản sao cho ổn và gây được ấn tượng tốt cho bên ĐSQ thì bạn còn phải chuẩn bị tốt trang phục và có tâm lý thật thoải mái. Cụ thể:

– Ăn mặc lịch sự, đầu tóc gọn gàng, tóc không được nhuộm quá nổi bật, với những bạn nam thì phải cắt gọn gàng không dài che mắt và cũng không cắt quá ngắn. Tuy không yêu cầu về trang phục nhưng nếu như bạn mặc áo sơ minh trắng và quần đen được cho là phù hợp nhất.

– Không nên đến sát giờ hẹn hay quá muộn mà hãy đến sớm hơn tầm 15 phút vừa để chuẩn bị, vừa không bị vội vàng. Vì người Nhật luôn đánh giá cao việc đúng giờ.

– Hãy kiểm tra lại thông tin gia đình ghi trong hồ sơ thật kỹ để khi trả lời câu hỏi sao cho khớp nhất, không bị sai lệch.

– Khi được gọi vào phỏng vấn đừng quên khóa cửa và phải cúi đầu chào hỏi lịch sự, Nhật Bản có tác phong cúi chào và đây là lễ nghi mà người Nhật rất ưa chuộng.

Chi phí du học Nhật Bản tại: https://duhoc.thanhgiang.com.vn/tong-quan-chi-phi-du-hoc-nhat-ban-moi-nhat

Xin Visa Du Học Mỹ: 【 Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Thành Công 】

Theo Ông Charles Bennett (cựu Viên chức lãnh sự quán Mỹ):

“Để được chấp nhận vào học tập tại các trường tốt & xin visa du học Mỹ thành công, đương đơn xin thị thực phải đáp ứng đủ ba tiêu chuẩn theo luật di trú của nước Mỹ:

– Thứ nhất, đương đơn phải có đủ tài chính trang trải cho quá trình học tập, phải có đủ tiền đóng học phí, không ở lại tìm việc trái phép ở Mỹ hoặc trở thành gánh nặng cho đất nước Mỹ.

– Thứ hai, đương đơn phải thực hiện đúng những mục đích đã ghi trong đơn xin thị thực, ở đây là mục đích học tập.

– Thứ ba, muốn được cấp thị thực, bạn phải chứng minh rằng sẽ trở về nước sau khi hoàn thành khóa học. Các bạn học sinh, sinh viên lưu ý đối với mẫu đơn xin nhập học (I-20), nếu có sai sót về họ tên, ngày tháng năm sinh… sẽ dễ bị từ chối ngay và hẹn làm lại hồ sơ sau. Mỗi đương đơn đều có những tình huống và các chương trình học khác nhau, vì thế không có câu trả lời nào chung cho tất cả mọi trường hợp”.

Với những lý do trên, bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng trong việc làm hồ sơ xin visa du học Mỹ cũng như trả lời các câu hỏi phỏng vấn của Nhân viên Lãnh sự. Bằng sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm đã tiếp xúc cả nghìn hồ sơ khác nhau, Trung tâm tư vấn du học Á Châu sẽ giúp đỡ & hướng dẫn các bạn hoàn thiện bộ hồ sơ xin visa được tốt nhất theo từng trường hợp.

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ của em Phan Thị Dương (sinh năm 1993), du học sinh vừa trải qua kỳ phỏng vấn thành công vào tháng 08/2015 cho biết: “Trước tiên các bạn phải giữ được bình tĩnh và tâm lý thoải mái, đừng quá lo lắng mà hãy xem đây là một buổi trò chuyện, cần tạo sự thân thiện với Nhân viên Lãnh sự, tuy nhiên các bạn cần phải nghiêm túc trong các câu trả lời của mình. Cần trả lời đầy đủ các thông tin một cách dứt khoát, nếu không nghe rõ câu hỏi, các bạn có thể nói ‘excuse me’ và yêu cầu họ lập lại câu hỏi, để tránh việc này các bạn nên luyện tập trước ở nhà và điều quan trọng là chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để khi được yêu cầu xem thì bạn có ngay, mình rất vui vì may mắn phỏng vấn đậu ngay lần đầu tiên…”

Trường hợp của Phan Hoàng Long (sinh năm 1984), một trường hợp hồ sơ khá đặc biệt vừa phỏng vấn du học Mỹ thành công: “Mình rất bất ngờ với kết quả đạt được, mình khá lo lắng vì đã lớn tuổi, tuy nhiên nhờ kinh nghiệm đã từng đi làm lâu năm nên mình không run mà rất bình tĩnh, trình bày rõ ràng các câu hỏi về tài chính, về kế hoạch học tập nếu qua được Mỹ, hồ sơ mình có nhờ công ty Á Châu chuẩn bị đầy đủ nên cũng yên tâm. Mình trả lời đều bằng tiếng Anh và khá trôi chảy, mình nghĩ đây là điều quan trọng chứ có nhiều bạn trả lời lắp bắp là rớt ngay…”.

Theo chia sẻ của bạn Trương Hoàng Phúc (đạt visa tháng 04/2016 chương trình sau đại học tại trường American Language Institute) thì những yếu tố cần có để thành công khi đi phỏng vấn du học Mỹ là:

– Nắm rõ tất cả các giấy tờ mình đang có trong tay và hiểu rõ mình là ai, mình đang thực hiện các bước nào. Tuyệt đối không thể ủy thác mọi trách nhiệm vào bất kỳ ai. Hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân mình.

– Học thuộc tất cả các gợi ý mà các chị dễ thương trong công ty đưa ra và thực tập nhiều lần. Cũng cần dự đoán các tình huống xảy đến khi cơ quan phỏng vấn muốn dồn ép mình vào đường cùng, phải tìm được cách lật ngược tình thế.

– Trước ngay đi phỏng vấn phải có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, tinh thần thoải mái tự tin (giống như lúc đánh bại giám khảo IELTS để lấy 9.0 vậy), tránh các bệnh về tiêu hóa.

– Trong ngày phỏng vấn xin du học Mỹ phải thực sự tự tin, trả lời rành mạch, rõ ràng, xoáy vào ý chính. Ăn mặc lịch thiệp tạo ấn tượng tốt với mọi người mà bạn gặp ở Lãnh sự quán.

– Cần nhớ rõ, chỉ có một và một cơ hội để đạt được Visa thôi, đây là cơ hội là thách thức lớn nhất mà bản thân cần phải vượt qua để thực hiện những ước mơ tiếp theo.

Còn rất nhiều chia sẻ hữu ích của các bạn du học sinh Mỹ đã từng trải nghiệm & thành công trong buổi phỏng vấn xin visa gửi đến Công ty tư vấn du học Á Châu. Chúng tôi sẽ tổng hợp và đăng tải trong thời gian sắp tới, chắc chắn nó sẽ rất hữu ích cho những bạn đang trong quá trình làm hồ sơ du học Mỹ đấy.

” Xem tiếp kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ của các bạn đạt visa năm 2016 .

Lời kết từ Trung tâm tư vấn du học Á Châu:

Như chúng ta đã biết và thấy, buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ quan trọng như thế nào trong suốt quá trình thực hiện ‘ước mơ du học tại Mỹ’ của các bạn, không phải ai cũng ‘chinh phục’ nó một cách dễ dàng. Chính vì vậy các bạn cần phải chuẩn bị tất cả thật kỹ, nhiều bạn chỉ nghĩ quy trình thủ tục xin visa đơn giản như sau: xin giấy nhập học I-20 của trường, điền hồ sơ online, đóng phí đăng ký ngày hẹn phỏng vấn, tìm đọc một số câu hỏi phỏng vấn du học mẫu, chuẩn bị tài chính gia đình, sắp xếp đầy đủ những giấy tờ cá nhân và cuối cùng đợi đến ngày đi phỏng vấn là xong. Một quy trình đơn giản là như vậy, tuy nhiên còn rất nhiều những chi tiết nhỏ khác các bạn cần phải làm và lưu ý, đơn cử như:

– Điền form online như thế nào logic, chính xác?

– Chọn trường nào tại Mỹ để dễ dàng thuyết phục nhân viên lãnh sự hơn?

– Xây dựng kế hoạch học tập & quay về như thế nào cho hợp lý với trình độ học vấn, phù hợp với khả năng tiếng Anh của bạn?

– Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ thực tế?

– Nếu rớt / đậu visa thì tiếp theo nên làm những gì?

Chủ đề: Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Mỹ – Nguồn: Du học Á Châu

” Tổng quan về điều kiện du học tại Mỹ.

” Du học Canada giá rẻ cùng Á Châu.

Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Mỹ Dễ Hay Khó?

Tin tức du học Mỹ

Theo số liệu báo cáo mới đây nhất của lãnh sự sứ quán Mỹ tại chúng tôi có khoảng 35,1% số người xin cấp VISA bị từ chối, nghĩa là cứ có 3 người xin VISA thì có 1 người rớt.

Phải công nhận rằng nước Mỹ là một trong những nước khó xin VISA nhất từ Việt Nam. Đặc biệt là từ sau vụ khủng bố 11/9, cùng với đó là sự gia tăng nhanh chóng về dân số nhập cư vào nước Mỹ và tình hình kinh tế khủng hoảng của đất nước này. Chính vì vậy đã có không ít bạn bị từ chối cấp VISA du học Mỹ. Nguyên nhân chính là do đã không chứng minh được việc mình sẽ quay trở về nước sau khi hoàn tất thời gian du học Mỹ.

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ dễ hay khó?

Một yếu tố nữa khiến cho việc xin VISA trở nên khó khăn đó chính là khâu chuẩn bị hồ sơ. Thay vì nộp các giấy tờ chứng minh những ràng buộc với gia đình, công việc tại Việt Nam nhằm thuyết phục viên chức lãnh sự mình sẽ quay về khi hết hạn visa, không ít bạn nghĩ rằng những lá thư mời, thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi về mới chính là “chìa khóa” giúp họ mở cánh cửa nhập cảnh du học Mỹ. Tuy nhiên điều đó lại hoàn toàn không tốt cho cuộc phỏng vấn của bạn.

Cũng có nhiều trường hợp bị từ chối cấp visa chỉ vì sơ suất trả lời không khớp với hồ sơ hoặc trả lời sai khi nghe không rõ câu hỏi. Bạn sẽ không được chấp nhận cấp visa. Trong trường hợp này, bạn có thể yêu cầu viên chức lãnh sự nhắc lại câu hỏi hoặc im lặng chứ không nên vội vàng trả lời ngay.

Bản thân thiếu kiến thức và kỹ năng sống dẫn đến thể hiện cuộc phỏng vấn không tốt: Nếu bạn tự tin nghĩ rằng mình sẽ được cấp VISA vì bản thân là người có thành tích học tập xuất sắc, khả năng tài chính mạnh thì bạn đã nhầm. Bạn hoàn toàn có thể bị đánh trượt phỏng vấn nếu không thể hiện được các kỹ năng sống, kỹ năng trả lời phỏng vấn, marketing bản thân cho người phỏng vấn hiểu bạn

Xin visa du học Mỹ vì sao dễ?

Mặc dù là đất nước nghiêm ngặt trong thủ tục cấp VISA nhưng so với một số đất nước khác, thủ tục xin cấp VISA du học tại Mỹ khá là thuận tiện và nhanh chóng

Mỹ không bắt buộc bạn có chứng chỉ tiếng Anh khi nộp hồ sơ hay phỏng vấn xin visa. Trong khi Hà Lan yêu cầu bạn có 5.0, Thụy Sỹ yêu cầu bạn có 4.5, UK yêu cầu bạn có 4.5 hoặc 5.5 IELTS…Điều này tránh cho bạn những phiền phức, tốn kém không cần thiết khi phải thi lấy chứng chỉ tiếng Anh.

Hồ sơ xin visa Mỹ không cần dịch, rất tiện lợi, bạn chỉ cần mang những gì mình có để đi phỏng vấn.

Có thể dùng tiếng Việt khi tham gia phỏng vấn xin visa, các nhân viên phỏng vấn visa Mỹ thành thạo tiếng Việt. Điều này, tất nhiên rất tiện lợi cho bạn.

Những bí quyết để phỏng vấn xin visa du học Mỹ thành công

Để buổi phỏng vấn du học Mỹ diễn ra một các suôn sẻ, bạn cần phải ghi nhớ 3 điều cốt lõi nhất:

Một là bạn thực sự muốn đi du học để học hỏi thêm kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân (không phải vì một mục đích khác)

Hai là Bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho học phí cũng như sinh hoạt phí khi được đặt chân lên nước Mỹ

Ba là bạn có nguyện vọng trở về Việt Nam phục vụ cho đất nước sau khi đã học xong.

Làm sao để tăng khả năng thành công khi xin visa du học Mỹ 2015?

Trang phục gọn gàng, chỉnh tề: Trang phục lịch sự để tạo ấn tượng tốt. Bạn biết rõ là ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng. họ chỉ có vài phút tiếp xúc với bạn nhưng sẽ quyết định hoàn toàn buổi phỏng vấn du học Mỹ của bạn. Vậy nên hãy để họ có cái nhìn thiện cảm về bề ngoài chín chắn và đỉnh đạt của bạn.

Có kế hoạch học tập rõ ràng:bạn cần phải lên cho mình một kế hoạch học tập và công việc trong tương lai (bạn học ở đâu, chuyên ngành gì, mục đích theo học và cơ hội việc làm tại quê hương…). Hãy chuẩn bị để giải thích rõ ràng lý do trường đại học mà bạn chọn, ngành học mà bạn yêu thích và vì sao lại muốn đi du học mà không học tại Việt Nam. Tìm hiểu thật kỹ ngành học mà bạn sẽ theo đuổi trong suốt quá trình đi du học, những cái lợi mà bạn sẽ có được khi học ở Mỹ, dự định sau khi học xong, mục tiêu phát triển nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam… để thuyết phục viên chức trong buổi phỏng vấn du học Mỹ.

Bạn có thể tham khảo Khóa học lập kế hoạch du học Mỹ tại cổng đào tạo trực tuyến chúng tôi để lập cho mình kế hoạch học tập cũng như sinh sống khi đi du học tốt hơn.

Video giới thiệu khóa học Lập kế hoạch du học hiệu quả – chúng tôi

Chuẩn bị những lý do vững chắc và cụ thể nhất: Tại sao bạn lại chọn Mỹ để đi du học chứ không phải là một quốc gia nào khác…dự định về chỗ ở trong khi học, đi lại, tài chính cho du học như thế nào, đã chuẩn bị gì cho cuộc sống xa nhà… Nên chủ động trong câu trả lời, ví dụ người ta hỏi bạn “Bạn qua Mỹ làm gì?”, thì người ta không hề muốn nghe câu trả lời của bạn chỉ đơn giản là “Tôi qua Mỹ để du học”, mà một câu trả lời sẽ ăn điểm sẽ là “Tôi qua Mỹ để học ngành ABC, vì tôi có một niềm đam mê từ ngành ABC ở VN, tôi đã tìm hiểu và học về ngành này, nay qua Mỹ tôi muốn tiếp tục được học ngành ABC”.

Du Học Tiếng Anh Tại Mỹ Cần Lưu Ý Những Điều Gì?

Hàng năm, có hàng nghìn du học sinh đến đất nước Mỹ để học tiếng Anh. Có không ít những sinh viên đến để chuẩn bị học tại các trường cao đẳng hoặc đại học. Những bạn sinh viên khác đến để học tập tiếng Anh tìm hiểu văn hóa, cuộc sống của người Mỹ,…

Có thể chương trình dạy tiếng Anh tại Mỹ không phải là lựa chọn ban đầu của các em, sinh viên ít nghĩ đến vấn đề đó và nhiều bạn đánh giá rằng kỹ năng tiếng Anh của mình là khá tốt. Tuy nhiên, các bạn nên cân nhắc kỹ việc trau dồi thêm các chương trình dạy tiếng Anh, đặc biệt là tiếng Anh chuyên sâu.

Nâng cao kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh sẽ giúp các em du học sinh có cơ hội đạt điểm TOEFL hoặc IELTS tốt hơn. Nó cũng đồng nghĩa với việc các em sẽ có nhiều cơ hội để lựa chọn trường hơn những bạn khác.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên du học cũng sẽ cảm thấy lớp học trở nên đơn giản hơn dễ hiểu hơn, học tập tốt hơn và tiếp thu nhanh chóng hơn nhờ có trình độ tiếng Anh tốt, được trau dồi thường xuyên.

Môi trường học tập đại học ở Mỹ rất khác biệt so với Việt Nam và các nước ở Châu Á nói chung. Sinh viên được khuyến khích phát huy tính năng động của bản thân.

Các em cũng sẽ được khuyến khích tham gia cùng các bạn trong lớp để trả lời câu hỏi, tình huống, kết hợp với những bài kiểm tra ngắn, bài test đố và thực hiện các dự án theo yêu cầu của giảng viên. Tất cả sẽ hợp thành điểm cuối khóa của môn học.

Hiện nay, nhiều trường cao đẳng cũng như đại học ở Mỹ có tổ chức nhiều chương trình Anh ngữ chuyên sâu cho những sinh viên du học tiếng Anh tại Mỹ.

Chương trình Anh ngữ chuyên sâu thường chiếm thời gian 18 giờ mỗi tuần, sau chương trình đào tạo này, sinh viên sẽ được cấp thị thực. Phần lớn các chương trình Anh ngữ chuyên sâu tại Mỹ được thiết kế với thời gian 20 đến 25 giờ học mỗi tuần.

Đồng thời, các khu vực giải trí, khu vui chơi thể thao cũng như nhiều tiện ích khác đều phục vụ cho sinh viên du học tiếng Anh tại Mỹ như sinh viên chính thức của trường. Sinh viên du học có thể thực hành giao tiếp bằng tiếng Anh với các sinh viên trong khu nội trú của trường và ăn uống trong căn tin trường.

Ở một vài trường, sinh viên học tiếng Anh nâng cao có thể sẽ học các khóa học tiếng Anh cơ bản trước đó theo chương trình đại học trước khi học đến học phần của chương trình Anh ngữ chuyên sâu.

Một lợi ích dành cho các em khi tham gia vào khóa Anh ngữ chuyên sâu kết hợp chương trình đại học này là sinh viên sẽ được cấp thị thực F-1, có thể làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần tại trường.

Chương trình giảng dạy Anh ngữ Chuyên sâu ở Mỹ đã chính thức bắt đầu từ tháng 1 năm 2019. Trước năm 2019, chương trình có tên gọi là Tiếng Anh cho Mục đích Học thuật. Tuy có tên gọi mới nhưng chất lượng vẫn không hề thay đổi.

Chương trình này ở Mỹ dành riêng cho những học sinh, sinh viên du học tiếng Anh tại Mỹ để học tập tại các trường cao đẳng hoặc đại học ở Mỹ. Hiện nay ở Mỹ có rất nhiều nhà cung cấp chương trình dạy tiếng Anh nổi tiếng như FLS, ESLI, TALK, ACE, ELS,…

Trong đó, Kaplan là một trong những tập đoàn giáo dục uy tín trên thế giới, có thể đáp ứng nhu cầu tìm kiếm các khóa du học tiếng Anh tại Mỹ của bạn, dù bạn ở bất cứ trình độ nào. Hơn nữa, Kaplan International English luôn có rất nhiều chương trình học bổng khuyến học vô cùng hấp dẫn dành riêng cho sinh viên Việt Nam.

Hiện tại, GSE-BEO là đại diện tuyển sinh chính thức của Tập đoàn Kaplan tại Việt Nam, với ưu đãi 100% chi phí luyện phỏng vấn visa Mỹ và Canada cho những sinh viên Việt Nam nộp hồ sơ du học Mỹ hoặc Canada.

– Địa chỉ 1: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội. ĐT: (024) 3771 3561 – 0923 635 656.

– Địa chỉ 2: Tầng 11, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TP. HCM. ĐT: (028) 3820 7759 – 0934 999 329.

Bạn đang xem bài viết Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Nhật Bản Thành Công Cần Lưu Ý Điều Gì? trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!