Xem Nhiều 2/2023 #️ Những Lý Do Vì Sao Bạn Nên Học Tiếng Trung Quốc? # Top 4 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 2/2023 # Những Lý Do Vì Sao Bạn Nên Học Tiếng Trung Quốc? # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Lý Do Vì Sao Bạn Nên Học Tiếng Trung Quốc? mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những lý do vì sao bạn nên học tiếng Trung Quốc?

Dựa trên báo cáo gần đây nhất về Kinh tế Trọng Điểm, nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng. Nhu cầu trong nước và quốc tế cho các sản phẩm của vẫn đang tăng và đồng tiền ngày càng có giá trên trường quốc tế.

 

 

 

 

 

Nó là nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Hơn nữa Trung Quốc là một trong những đối tác thương mại lớn của Việt Nam. Nhiều công ty Trung Quốc đang làm ăn ở Việt Nam và ngược lại.

 

Trong tình hình này, mọi người, sinh viên và các chuyên gia đều nên học tiếng Trung, đặc biệt là tiếng Quan Thoại, là ngôn ngữ chi phối ngôn ngữ Trung Quốc được sử dụng ở đại lục.

 

 

Văn hoá Trung Quốc, hơn 5.000 năm tuổi, là nền văn hoá lâu đời và giàu có nhất trên thế giới. Nếu bạn cô lập Trung Hoa, nó được nói ở 13 quốc gia, với khoảng 909 triệu người nói đó là ngôn ngữ đầu tiên của họ.

 

Hầu hết những người nói tiếng Quan Thoại đều ở Trung Quốc, nơi nó còn được gọi là tiếng Trung Tiêu Chuẩn, Bắc Trung Quốc, Quan Thoại, Trung Quốc, Bắc Kinh và Beifang Fangyan.

 

Tiếng Quan Thoại cũng được sử dụng trong các quốc gia có nhiều người Trung Quốc sinh sống như Thái Lan, Singapore, Philippines, Mông Cổ, Myanmar, Indonesia, Đài Loan, Malaysia, Ma Cao, Brunei, Hồng Kông và Úc. Ở Hoa Kỳ, tiếng Trung Quốc phổ biến là tiếng Quảng Đông.

 

 

Những điều bạn nên cân nhắc

 

 

 

Học tiếng Trung có khó không?

 

Câu hỏi đặt ra là chủ quan bởi vì một số người nói rằng học tiếng Trung rất dễ chỉ cần bạn dành thời gian cho nó. Những người khác lại nói rằng rất khó học, hoặc có thể họ chỉ là bị ảnh hưởng hoặc bị ảnh hưởng bởi tin đồn. Một số người thậm chí còn nói rằng không cần phải học ngôn ngữ vì những người nói tiếng Trung Quốc không bị phân tán trên toàn cầu như các ngôn ngữ khác, chẳng hạn như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Anh, tiếng Ả Rập, tiếng Pháp hoặc tiếng Đức.

 

 

Tuy nhiên, đây là một số điều bạn nên biết:

 

Ngữ pháp tiếng Trung không phức tạp. Vì bạn không cần phải chia động từ, bạn không cần phải ghi nhớ các thì. Danh từ không phải là hiện tại. Trật tự từ cũng giống như trong tiếng Anh – S-V-O hoặc đối tượng động từ-tân ngữ. Một số nội dung của các khái niệm hiện đại như văn học, lạm phát, đảng, khoa học, y tế và nhà nước sẽ là quen thuộc với người nói tiếng Anh. Lý do cho điều này là những khái niệm hiện đại này được tạo ra từ việc dịch các khái niệm bằng tiếng Anh.

 

 

Lợi ích của việc học tiếng Quan Thoại

 

 

Họ cũng tin rằng điều quan trọng đối với sự nghiệp của mình là học tiếng Trung, vì hầu hết các công ty hiện nay thích những người nộp đơn có trình độ song ngữ hoặc đa ngôn ngữ. Nhiều công ty kinh doanh với Trung Quốc hoặc có văn phòng tại Trung Quốc đang tìm kiếm những người có thể nói tiếng Quan Thoại. Cơ hội việc làm lớn hơn, cho dù một người sẽ được thuê để điều hành các bộ phận kinh doanh nước ngoài của một công ty hoặc được gửi đến Trung Quốc làm việc.

 

Vai trò trong các vấn đề thế giới

 

Trung Quốc đã đóng cửa thế giới bên ngoài kể từ thế kỷ 15. Trong thời nhà Minh, nó là nước mạnh nhất thế giới. Nó đã tự túc nên họ không cần tương tác với phần còn lại của thế giới. Quy mô và dân số của nó đã làm cho đất nước có thể duy trì nền kinh tế và dân số của mình.

 

Trung Quốc bắt đầu mở cửa lại Tây phương vào năm 1972. Đất nước này được dự đoán sẽ là một thế lực đáng gờm trong tương lai. Vì vậy nhiều cơ hội việc làm sẽ mở ra cho các quốc tịch khác. Tốt hơn là chuẩn bị ngay bây giờ để bạn có thể thông thạo ngôn ngữ hơn khi thời gian đến.

 

Thêm nhiều lý do để học tiếng Trung Quốc

 

Tiếng Quan Thoại là tiếng phổ biến nhất trong số nhiều tiếng địa phương Trung Quốc. Đây cũng là ngôn ngữ chính thức của Liên hợp quốc, vì vậy có nhiều cơ hội việc làm ở đó.

 

Một trở ngại để vượt qua là hệ thống chữ viết Trung Quốc. Nó sử dụng các biểu tượng ngữ âm và các hình tượng trưng thay vì viết ngữ âm.

 

Ngữ pháp của nó là đơn giản và bạn không phải ghi nhớ giới tính, các trường hợp và thời điểm. Nó không có ngữ pháp ngữ nghĩa phức tạp như trong tiếng Nhật và tiếng Hàn.

 

Có nhiều cách để học tiếng Hoa ngày nay. Học máy tính hỗ trợ học tập là một lựa chọn rất tốt bởi vì bạn có thể học theo tốc độ của riêng bạn, trong thời gian của bạn và vẫn vui vẻ trong khi học tập. Các bài học được bổ sung bằng các bản ghi âm và video. Người học ngôn ngữ dễ dàng thu thập các bài học của mình khi họ có thể nghe ngôn ngữ được sử dụng hàng ngày.

 

Từ điển chất lượng cao hiện đang có sẵn trên mạng, cũng như các chương trình ghi lại các bài học để học các chữ cái. Các trang web giảng dạy trực tuyến cũng có sẵn, nơi sinh viên có thể học ngôn ngữ thông qua các bài học chính thức, với các bài kiểm tra xếp loại, video vui nhộn, học tập từng người, hệ thống học hỏi bạn bè và tư vấn trực tuyến. Các ứng dụng gõ chữ Trung Quốc tinh vi hơn cũng sẽ xuất hiện trên các máy tính cá nhân, điện thoại di động, máy tính xách tay và máy tính bảng.

 

Bạn đã sẵn sàng để tham gia vào thử thách và học tiếng Quan Thoại nếu bạn đang suy ngẫm về việc học một ngôn ngữ mới? Nền kinh tế Trung Quốc đang bùng nổ và mở cửa cho hợp tác kinh tế với một số nước.

 

Một số cách vui nhộn và miễn phí để học ngôn ngữ có sẵn. Bạn có thể nghe các bản ghi âm của thơ ca và âm nhạc Trung Quốc, nơi bạn chắc chắn sẽ nghe thấy cách nói ngôn ngữ một cách tự nhiên.

 

Nếu bạn muốn học những từ và cụm từ quen thuộc, xem phim điện ảnh và phim truyền hình Trung Quốc. Hầu hết trong số họ có phụ đề, vì vậy bạn có thể nghe thấy những từ Trung Quốc và xem bản dịch của họ bằng tiếng Anh hoặc bằng các ngôn ngữ khác. YouTube và một số trang web video trực tuyến khác cho phép bạn xem các video phụ đề mà không phải trả phí.

 

Nếu bạn muốn dịch thuật tiếng Trung Quốc sang tiếng Việt hay ngược lại hãy liên hệ với Dịch thuật Chuẩn để có được những bản dịch chất lượng nhất.

 

Những Lý Do Vì Sao Nên Học Tiếng Ả Rập

Trong số các ngôn ngữ nước ngoài mà bạn có thể học, tại sao bạn nên học tiếng Ả Rập? Nó không phải là một ngôn ngữ dễ học và không có điểm gì chung với tiếng Anh hay tiếng Việt. Vì vậy, một người nói tiếng Việt sẽ gặp khó khăn khi học. Nhưng nhìn về mặt tích cực, việc học tiếng Ả Rập có mang lại nhiều lợi ích.

Tiếng Ả Rập là một ngôn ngữ được nói ở hầu hết các vùng của bán đảo Ả Rập, một phần của Trung Đông và Bắc Phi. Ở những vùng này, ngôn ngữ có số lượng người nói nhất theo thứ tự thời gian là Ả Rập, Ba Tư, Thổ Nhĩ Kỳ, Tiếng Kurd và Tiếng Do Thái. Những ngôn ngữ này thuộc về các gia đình ngôn ngữ khác nhau. Thổ Nhĩ Kỳ là một phần của gia đình Thổ Nhĩ Kỳ. Gia đình ngôn ngữ Ấn-Âu được đại diện bởi người Kurd và người Ba Tư. Tiếng Hê-bơ-rơ và tiếng Ả Rập thuộc về họ ngôn ngữ Afro-Asiatic. Ngoài những ngôn ngữ chính này, người dân ở Trung Đông nói khoảng 20 ngôn ngữ thiểu số.

Tiếng Ả Rập là một ngôn ngữ macro có 30 giống hiện đại hoặc tiếng địa phương. Văn học Ả Rập, còn được gọi là Standard Arabic hay Modern Standard Arabic (MSA), được sử dụng ngày nay trong bài phát biểu chính thức và bằng văn bản trong thế giới Ả rập trong khi đó tiếng Ả Rập Cổ điển được sử dụng trong văn học Hồi giáo thế kỷ thứ 7 đến thế kỷ thứ 9. Đó là ngôn ngữ của Qur’ān.

Tiếng Ả Rập là thứ tiếng được nói nhiều thứ tư trên thế giới. Theo Ethnologue, khoảng 315 triệu người ở 58 quốc gia nói Tiếng Ả Rập là ngôn ngữ đầu tiên của họ.

Học tiếng Ả Rập sẽ làm cho bạn nổi bật, vì có rất ít người Việt Nam có thể nói tiếng Ả Rập. Bạn sẽ bớt phải cạnh tranh khi tìm việc làm.

Học một ngôn ngữ là học về văn hoá của đất nước nơi ngôn ngữ được nói. Văn hoá Ảrập rất phong phú và thú vị. Học ngôn ngữ sẽ cho phép bạn đọc một số văn học cổ điển nổi tiếng. Nếu bạn là một fan hâm mộ của Aladdin, Ali Baba và Sindbad the Sailor, hãy tưởng tượng đọc nhiều câu chuyện trong Ngàn lẻ một đêm (Alf laylah wa laylah) hoặc các bài thơ của Ḥāfeẓ và Ahmad Shawqi trong ngôn ngữ gốc của chúng.

Bạn sẽ có thể có lợi về mặt kinh tế. Tài nguyên thiên nhiên dồi dào ở Trung Đông và nói tiếng Ả Rập sẽ mở nhiều vị trí công việc cho bạn.

Bạn sẽ có thể trải nghiệm sự hiếu khách thực sự của Ả Rập. Người Ả Rập rất tự hào về ngôn ngữ của họ. Không giống như những người Đức không ấn tượng khi người nước ngoài có thể nói được ngôn ngữ của họ, điều ngược lại được hiển thị bởi người Ả rập. Một khi người bản ngữ của tiếng Ả Rập nghe một người ngoại quốc nói một vài từ bằng tiếng Ả Rập, họ sẽ rất háo hức và hạnh phúc để giúp bạn học ngôn ngữ của họ.

Khi bạn học tiếng Ả Rập, bạn sẽ có thể đánh giá được cách sống độc đáo, ẩm thực, văn học, âm nhạc và nghệ thuật của vùng. Bạn sẽ mở cửa cho nền văn hoá phong phú của họ mà thường không được phơi bày với thế giới phương Tây. Bạn sẽ đánh giá cao các hoạt động và sản phẩm văn hoá của họ và hiểu được những giá trị quan trọng đối với họ, chẳng hạn như lòng hiếu khách, nhân phẩm và danh dự.

Bạn sẽ có thể hiểu được Hồi giáo tốt hơn nếu bạn có thể đọc Kinh Qur’ān và hiểu được lời dạy của nó.

Có rất nhiều doanh nghiệp, bao gồm biên dịch và phiên dịch cần nhiều người nói tiếng Ả Rập. Các lĩnh vực khác cần người nói tiếng Ả Rập bao gồm dịch vụ nước ngoài, tư vấn, ngân hàng và tài chính, giáo dục và báo chí.

Khi bạn biết tiếng Ả Rập, bạn sẽ có thể dễ dàng học các ngôn ngữ khác được nói trong khu vực, chẳng hạn như tiếng Farsi hoặc tiếng Ba Tư, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Urdu và thậm chí là tiếng Do Thái. Hầu hết các từ vựng của các ngôn ngữ này bắt nguồn từ và tương tự như các từ tiếng Ả Rập, do đó bạn sẽ có thể nhanh chóng nắm bắt các khái niệm ngữ nghĩa và ngữ pháp của các ngôn ngữ khác.

Du lịch đến Trung Đông sẽ dễ dàng hơn. Một số lượng lớn người Ả Rập có thể nói tiếng Anh nhưng phần lớn dân số chỉ sử dụng tiếng Ả Rập làm ngôn ngữ chính của họ. Ngay cả khi bạn chỉ có thể nói các từ và cụm từ phổ biến, thì tốt hơn là nói ngôn ngữ địa phương.

Nếu bạn đang có kế hoạch tham gia vào một công ty kinh doanh, một công ty xuất nhập khẩu, nhiều cơ hội có sẵn ở các quốc gia Ả Rập. Dân số đang tăng lên và có GDP lớn, đây là một thị trường chính cho xuất khẩu dịch vụ và hàng hoá. Học tiếng Ả Rập và văn hoá của những người nói được ngôn ngữ sẽ làm cho bạn dễ dàng hơn để thương lượng và tiến hành kinh doanh.

Các quốc gia nói tiếng Ả Rập đóng góp đáng kể cho nền văn minh toàn cầu. Nhiều người Ả Rập đã đóng góp vào sự tiến bộ của triết học, y khoa và khoa học. Họ có những thư viện rộng lớn bảo tồn các bài học từ các nền văn hoá Byzantine, La Mã và Hy Lạp. Bạn có thể khám phá thế giới của kiến trúc, chiêm tinh học, chuyển hướng, toán học và văn học bằng ngôn ngữ đầu tiên của họ.

Bạn có được kỹ năng ngôn ngữ quan trọng khi bạn học tiếng Ả Rập. Nó dễ dàng hơn để học tiếng Pháp hoặc tiếng Tây Ban Nha và những ngôn ngữ này sẽ cho phép bạn đi du lịch hoặc làm việc ở các quốc gia khác nhau, đặc biệt là ở châu Âu. Tuy nhiên, bạn có nhiều cạnh tranh hơn vì có nhiều người học và người nói các ngôn ngữ này hơn. Nếu bạn học tiếng Ả Rập, bạn chắc chắn rằng sẽ có một nhu cầu rất lớn về kỹ năng ngôn ngữ của bạn vì nguồn cung khan hiếm. Hơn nữa, nếu bạn học tiếng Quan Thoại chẳng hạn, sự tập trung sự nghiệp của bạn sẽ chỉ ở một vài quốc gia, trong khi đó nếu bạn học tiếng Ả Rập, cơ hội của bạn càng rộng hơn khi ngôn ngữ được sử dụng ở 58 quốc gia.

Một số từ và cụm từ tiếng Ả Rập hữu ích

Hai trong số những cụm từ tiếng Arập được sử dụng phổ biến nhất là ahlan wa sahlan, có nghĩa là “chào mừng” và as-salām ‘alaykum, có nghĩa là’ ‘xin chào’ ‘Phản hồi không chính thức là hello là marḥaban, còn câu trả lời chính thức hay tôn trọng hơn là wa ‘alaykum as-salām.

Trong tiếng Ả Rập, có những từ và cụm từ chỉ được nói bởi nam giới hoặc phụ nữ. Ví dụ, câu hỏi phổ biến, “Bạn khoẻ không?” khi được hỏi bởi một người đàn ông, nên được kayfa ḥālak trong khi nếu nó là một người phụ nữ yêu cầu, nó phải là kayfa ḥālik.

Điều tương tự cũng áp dụng khi hỏi ai đó tên của họ là gì. Một người đàn ông Ả Rập sẽ nói mā ismak? trong khi mā ismik? được sử dụng bởi một phụ nữ Arab. Câu trả lời cho câu hỏi này là (tên của bạn) ismee.

” Chào buổi sáng” bằng tiếng Ả Rập là ṣabāḥul kẖayr trong khi masā ‘al-khayr có nghĩa là ” buổi tối tốt lành” Nếu bạn muốn nói ” chào buổi tối “, bạn cũng nói như vậy.

Có thể mất khoảng 10 năm để đạt trình độ trung cấp trong việc học tiếng Ả Rập. Nhưng bạn không phải lo lắng. Bạn có thể thưởng thức các tác phẩm văn học và hiểu các tài liệu viết bằng tiếng Ả rập bằng ngôn ngữ của bạn bằng cách dịch chúng bằng các dịch giả của Dịch thuật số 1, là công ty dịch thuật cung cấp dịch vụ dịch thuật tiếng Ả Rập hàng đầu hiện nay, chúng tôi mang đến cho bạn những bản dịch có chất lượng tốt nhất.

Những Lý Do Tại Sao Bạn Nên Học Tiếng Ý

Đấu trường La Mã, Rome. Ảnh của Braden Collum trên Unsplash

Bất chấp những thời kỳ đen tối mà chúng ta đang trải qua và thực tế là Ý là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch, ngày nay hơn bao giờ hết chúng ta nên nhớ rằng di sản bất tử của một đất nước và ngôn ngữ của nó.

Bất chấp thời kỳ đen tối mà chúng ta đang trải qua và thực tế là Ý là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch, ngày nay hơn bao giờ hết chúng ta nên nhớ rằng, di sản bất tử của một quốc gia và ngôn ngữ của nó.

Bài viết này không chỉ nhằm mục đích như một lời mời để nghiên cứu một ngôn ngữ có thể mở ra hàng ngàn chân trời trong văn hóa và công việc, mà còn là một minh chứng song ngữ về mối liên hệ sâu sắc giữa tiếng Ý và tiếng Anh.

Bài viết này không chỉ nhằm mục đích như một lời mời để nghiên cứu một ngôn ngữ có thể mở ra hàng ngàn chân trời trong văn hóa và công việc, mà còn là một minh chứng song ngữ về mối liên hệ sâu sắc giữa tiếng Ý và tiếng Anh.

Ý là cái nôi của nền văn minh phương Tây

Florence, Tuscany. Ảnh của Jonathan Körner trên Unsplash

Ý là cái nôi của nền văn minh phương Tây

Từ Đế chế La Mã đến những thành tựu đáng kinh ngạc trong thời kỳ Chủ nghĩa Nhân loại và Phục hưng, bán đảo Ý đã trở thành tâm điểm của sự tiến bộ.

Từ Đế chế La Mã cho đến những thành tựu đáng kinh ngạc của Chủ nghĩa Nhân loại và thời kỳ Phục hưng, bán đảo Ý đã trở thành tâm điểm của sự tiến bộ.

Từ kỹ thuật đến mỹ thuật, từ luật pháp đến công bằng xã hội, Ý là nơi sản sinh ra những nhà tiên phong vĩ đại và những bậc thầy tuyệt đối trong bất kỳ lĩnh vực nào của con người.

Từ kỹ thuật đến mỹ thuật, từ luật pháp đến công bằng xã hội, Ý là nơi sản sinh ra những nhà tiên phong vĩ đại và những bậc thầy tuyệt đối trong bất kỳ lĩnh vực nào của con người.

Ý bí mật giữa các dòng của mình sự phân tầng văn hóa phi thường này, là hậu duệ trực tiếp của tiếng Latinh và truyền thống văn hóa tuyệt vời của nó.

Người Ý tiết lộ sự phân tầng văn hóa đặc biệt này giữa các dòng của mình, là hậu duệ trực tiếp của tiếng Latinh và truyền thống văn hóa tuyệt vời của nó.

Ý là một trong những trung tâm sản xuất vĩ đại nhất

Bosco Verticale, Milan. Ảnh của Chris Barbalis trên Unsplash

Ý là một trong những trung tâm sản xuất lớn nhất

Từ thiết kế đến kiến ​​trúc, từ ô tô thể thao đến thời trang, Ý là một trong những quốc gia quan trọng nhất về các ngành kinh doanh phát đạt, nổi tiếng trên toàn thế giới.

Từ thiết kế đến kiến ​​trúc, từ ô tô thể thao đến thời trang, Ý là một trong những quốc gia quan trọng nhất về các ngành kinh doanh phát đạt, nổi tiếng trên toàn thế giới.

Ý nằm trong nhóm G7 nhờ các ngành công nghiệp mạnh mẽ và nghệ thuật chế tác.

Ý là một phần của nhóm G7 với các ngành công nghiệp và thủ công mạnh mẽ.

Thương hiệu “sản xuất tại Ý” là một trong những thương hiệu được biết đến nhiều nhất và mong muốn nhất. Làm việc trong lĩnh vực này tương đương với việc được bao quanh bởi sự tinh tế và sang trọng.

Thương hiệu Ý là một trong những thương hiệu được biết đến nhiều nhất và mong muốn nhất. Làm việc trong lĩnh vực này tương đương với việc bao quanh bạn bằng sự trau chuốt và trang nhã.

Ý là ngôn ngữ của thơ ca và âm nhạc

Ảnh của Tbel Abuseridze trên Unsplash

Tiếng Ý là ngôn ngữ của thơ ca và âm nhạc

Văn học Ý là một trong những nền văn học phong phú nhất và có ảnh hưởng nhất trên toàn thế giới, trong khi chúng ta đều biết sử dụng ngôn ngữ trong lý thuyết, âm nhạc cổ điển và opera.

Văn học Ý là một trong những nền văn học phong phú và có ảnh hưởng nhất trên toàn thế giới, trong khi chúng ta đều biết việc sử dụng ngôn ngữ này trong lý thuyết, trong âm nhạc cổ điển và opera.

Từ các nghiên cứu ngữ văn đến giới học thuật, biết tiếng Ý mở ra con đường cho sự khát khao của một nền văn hóa nhiều thiên niên kỷ đã hình thành thế giới hiện đại của chúng ta.

Từ các nghiên cứu ngữ văn cho đến giới học thuật, biết tiếng Ý sẽ mở ra con đường cho những người khao khát một nền văn hóa thiên niên kỷ đã định hình thế giới hiện đại.

Kinh điển ẩm thực Ý là tốt nhất trên thế giới

Ảnh của Pablo Merchán Montes trên Unsplash

Đồ ăn và rượu của Ý là ngon nhất trên thế giới

Không chỉ mì ống, bánh pizza và rượu vang, mà còn có vô số loại thực phẩm và đồ uống của vùng với hàng trăm (nếu không muốn nói là hàng nghìn năm) truyền thống vô giá.

Không chỉ mì ống, bánh pizza và rượu vang, mà còn vô số các loại đồ ăn thức uống của vùng với truyền thống hàng trăm năm (nếu không muốn nói là hàng nghìn năm).

Ở khắp mọi nơi trên thế giới, ẩm thực Ý là một thương hiệu về chất lượng và hương vị, và biết tiếng Ý sẽ mở ra một thế giới khám phá ẩm thực phi thường.

Ở khắp mọi nơi trên thế giới, ẩm thực Ý là một dấu ấn của chất lượng và hương vị, và biết tiếng Ý sẽ mở ra một thế giới khám phá ẩm thực phi thường.

Tiếng Ý là một trong những ngôn ngữ được học nhiều nhất

Ảnh của Priscilla Du Preez trên Unsplash

Tiếng Ý là một trong những ngôn ngữ được nghiên cứu nhiều nhất

Tiếng Ý được xếp hạng là ngôn ngữ được nghiên cứu nhiều thứ tư trong các trường đại học và trung học của thế giới nói tiếng Ý, nơi tỷ lệ ghi danh vào các lớp học tiếng Ý đang tăng nhanh hơn 20% so với bất kỳ ngôn ngữ nào khác.

Tiếng Ý là ngôn ngữ được nghiên cứu nhiều thứ tư trong các trường cao đẳng và trung học trên thế giới nói tiếng Anh, nơi tỷ lệ đăng ký các bài học tiếng Ý đang tăng nhanh hơn 20% so với bất kỳ ngôn ngữ nào khác.

Ý là Điểm đến Du lịch Mong muốn nhất

Venice, Veneto. Ảnh của Dan Novac trên Unsplash

Ý là một trong những điểm đến mong muốn nhất

UNESCO tuyên bố rằng hơn 60% kho tàng nghệ thuật của thế giới nằm ở Ý.

UNESCO tuyên bố rằng hơn 60% kho tàng nghệ thuật của thế giới nằm ở Ý.

Hàng trăm người nước ngoài chuyển đến Ý để sống mãi với vẻ đẹp của nó.

Hàng trăm người nước ngoài đến Ý để trải nghiệm vẻ đẹp của nó mãi mãi.

Tiếng Ý là chìa khóa để học tập và nghiên cứu trong các lĩnh vực lịch sử nghệ thuật, văn học, khảo cổ học và triết học, và để đánh giá đầy đủ chuyến đi của bạn!

Ngôn ngữ Ý là chìa khóa để học tập và nghiên cứu trong các lĩnh vực lịch sử nghệ thuật, văn học, khảo cổ học và triết học và đánh giá đầy đủ chuyến đi của bạn!

Tiếng Ý là ngôn ngữ được yêu thích nhất trên thế giới!

Ảnh của Nicola Nuttall trên Unsplash

Tiếng Ý là ngôn ngữ được yêu thích nhất trên thế giới!

Lang thang trên internet và bạn sẽ thấy rằng tiếng Ý luôn đứng đầu danh sách là ngôn ngữ lãng mạn và đẹp nhất trên thế giới!

Lướt Internet và bạn sẽ thấy rằng tiếng Ý luôn đứng đầu danh sách những ngôn ngữ lãng mạn và đẹp nhất trên thế giới!

“Tôi vẫn yêu tiếng Ý, và cảm thấy khá chán nếu không có cơ hội thử nói nó.” – J. R. R. Tolkien

Piazza San Marco, Venice. Ảnh của Giorgio Tìm thấy trên Unsplash

các bài viết khác của ICO:

Xung đột giữa tôn giáo và triết học Cách đọc “Divine Comedy” # 1 “L’Infinito” của Giacomo Leopardi của Dante

11 Lý Do Vì Sao Bạn Nên Sử Dụng Từ Điển Anh

1. Không phải Dịch

Nếu bạn có thể “tắt” chế độ tự động chuyển tiếng Việt sang tiếng Anh (2 bước), bộ não của bạn cuối cùng cũng có thể nghĩ bằng tiếng Anh (1 bước); khả năng hiểu và sử dụng ngôn ngữ thứ 2 của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. Sử dụng từ điển Anh-Anh không chỉ là bạn đang đọc bằng tiếng Anh (tránh sử dụng tiếng Việt), mà bạn còn có thể tăng khả năng sử dụng tiếng Anh bên ngoài lớp học nữa.

2. Luyện tập 2 lần cùng lúc

Nhiều học sinh sinh viên khá lo lắng khi họ phải tìm kiếm một từ tiếng Anh khó trong từ điển, họ sẽ tìm thấy từ đó được diễn giải với một từ tiếng Anh khác mà họ không hiểu… (2 lần khó hiểu, nhi?) Thực tế, điều náy rất khó xảy ra đối với những từ điển chuẩn được biên tập và xuất bản bởi những nhà xuất bản có danh tiếng như Oxford, Cambrigde hay Longman. Nếu bạn sử dụng từ điển của các nhà xuất bản này mà vẫn thấy khó khăn thì trường hợp

1: bạn đang tập làm quen với loại từ điển này, đừng lo lắng, sau vài lần là bạn sẽ dùng thành thạo hơn.

2: bạn đang sử dụng loại từ điển vượt quá khả năng của mình, bạn nên tham khảo từ điển Elementary Learners’ Dictionary cho người mới bắt đầu. Khi cảm thấy khả năng của mình đã cao hơn, bạn có thể thử với từ điển với trình độ cao hơn.

3. Phân loại

4. Những từ không thể dịch nổi

Một vấn đề khác mà người học vấp phải đó là bạn hiểu nghĩa tiếng Anh của từ đó nhưng không biết trong tiếng Việt nó được gọi là gì.(Quen không nào?) Và lúc đó, bạn sử dụng từ điển song ngữ để giải đáp. Và thông thường, từ được dịch sang tiếng Việt đó lại không hẳn đồng nghĩa với nghĩa tiếng Anh. Điều này đặc biệt đúng với những từ chỉ tính cách con người, khi mà cùng 1 từ khi được dịch sang những tiếng khác sẽ mang những ý nghĩa tiêu cực hay tích cực trái ngược nhau. Lại thêm một trướng hợp nữa mà việc không dịch sang tiếng mẹ đẻ có ích, đặc biệt trong trường hợp bạn thực sự muốn học tiếng Anh chuẩn.

5. Học từ ngữ pháp

6. Cho biết nhiều thông tin

Một cuốn tư điển Anh-Anh tốt sẽ bao gồm rất nhiều thông tin cho việc tự học, trong khi hầu hết các từ điển song ngữ khá rời rạc, ví dụ như giới thiệu về những từ tiếng Anh phổ biến, các định nghĩa khác nhau của 1 từ ngữ, những nhầm lẫn và sai lầm phổ biến, hay cách phát âm từ vựng.

7. Kiểm tra cùng giáo viên

Nếu giáo viên của bạn không nói tiếng Việt, cách duy nhất để họ có thể kiểm tra liệu bạn có hiểu đúng ý nghĩa của từ vựng đó không là bạn cần tra từ điển định nghĩa bằng tiếng Anh.

8. Sử dụng cùng với sách bài tập

Một số sách bài tập có phần bài tập phải sử dụng từ điển Anh-Anh (ví dụ điền form đúng của từ đã cho, bạn cần phải tra họ từ, thì sử dụng từ điển Anh-Anh sẽ giúp bạn tra nhanh hơn và sử dụng từ chính xác trong từng hoàn cảnh hơn)

9. Học cách giải thích ngôn từ bằng tiếng Anh

Cách mà cuốn từ điển giải thích một từ mới bằng những từ đơn giản khác cũng tương tự như cách mà bạn phải làm nếu bạn không biết từ/cụm từ nào đấy trong tiếng Anh. Lúc đấy, bạn phải tìm cách giải thích cho người nghe hiểu điều hoặc vật bạn đang nhắc đến. Đọc những đĩnh nghĩa tiéng Anh sẽ giúp ích cho bạn trong những trường hợp mà bạn “bí từ” như thế đấy.

10. Giảm tần suất sử dụng từ điển

Bởi vì khi sử dụng từ điển Anh-Anh sẽ tốn thời gian hơn từ điển song ngữ, đặc biệt là những thuật ngữ, điều này có thể ngăn việc người học dùng từ điển quá nhiều, trong khi họ nên nghe giảng hoặc đoán từ trong ngữ cảnh.

11. Quản lý chất lượng

Sử dụng từ điển Anh-Anh bạn có thể tránh những vấn đề mà từ điển song ngữ thường gặp phải như thiếu định nghĩa, định nghĩa sai với ngữ cảnh hoặc có nhiều từ không còn được sử dụng.

Bài dịch từ Speaking Easily – Tham khảo từ: http://www.usingenglish.com/articles/why-does-my-teacher-make-me-use-an-englishenglish-dictionary.html

Bạn có nhu cầu học tiếng Anh tại nhà với người nước ngoài chỉ từ 85k-120k 1 buổi? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

4.9

/

5

(

28

bình chọn

)

Bạn đang xem bài viết Những Lý Do Vì Sao Bạn Nên Học Tiếng Trung Quốc? trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!