Xem Nhiều 11/2022 #️ Những Lý Do Khiến Bạn Học Kém Tiếng Anh / 2023 # Top 14 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 11/2022 # Những Lý Do Khiến Bạn Học Kém Tiếng Anh / 2023 # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Lý Do Khiến Bạn Học Kém Tiếng Anh / 2023 mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Với xu hướng xã hội đang phát triển, việc học và sử dụng tiếng Anh đã không còn quá xa lạ, nhưng vẫn còn rất nhiều bạn sinh viên vẫn không thể sử dụng tiếng Anh một cách nhuần nhuyễn mặc dù đã được học hành bài bản, vì đâu nên nỗi này ???  

Học rồi nhưng không chịu thực hành :

Nguyên nhân này khá đơn giản nhưng  cũng rất ít người nhìn nhận được thực tế.  Bạn chỉ luôn tìm các phương pháp học tiếng Anh, nhưng không bao giờ thực hành hay sử dụng nó.

    2. Bạn chưa có định hướng học Tiếng Anh :

Nguyên nhân khiến bạn học tiếng Anh mà không có kết quả là do bạn thiếu định hướng khi học và chưa học một cách thật sự bài bản. Bạn học thông qua các phương tiện,  tuy nhiên không biết bắt đầu bằng việc bắt đầu học tiếng Anh như thế nào? Hay bài nào hợp với mình nhất. Hãy nhớ rằng, bạn cũng không nên học một cách tràn lan vì như thế sẽ đem lại hiệu quả không cao.

3. Bạn sợ giao tiếp vì cho rằng mình thiếu kiến thức tiếng Anh :

Ngữ pháp và từ vựng là hai yếu tố vô cùng quan trọng trong tiếng Anh. Nhưng có không ít người nghĩ rằng ngữ pháp và từ vựng của mình không tốt nên không tự tin dùng khi giao tiếp. Chúng ta cũng biết học tiếng Anh là theo trình tự 4 bước cơ bản: nghe, nói, đọc, viết

4. Học Tiếng Anh là để thi

Đây là một suy nghĩ cực kỳ sai lầm. Tiếng anh có thể áp dụng và có nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ. Bạn có bảng điểm tiếng Anh trong trường phổ thông hay trường đại học sáng bừng nhưng khi bạn giao tiếp với người nước ngoài, bạn không thể nghe và không thể nói chuyện với họ trong khi bạn vẫn tự tin vào vốn tiếng Anh của mình. Vì thế, nếu các bạn là học snh, sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường thì hãy vạch ra cho mình những kế hoạch đúng đắn để việc học tiếng anh thực sự có hiệu quả hơn.

5. Ngại giao tiếp

Đây là một trong những vấn đề rất lớn về rào cản tâm lý của các bạn sinh viên Việt Nam. Các bạn thường có suy nghĩ “ Do mình chưa đủ kiến thức, do mình nói còn chưa hay, ….. “ nên các bạn thường có xu hướng e ngại mỗi khi phải nói tiếng Anh.

Suy nghĩ này rất sai lầm, các bạn phải sai, phải lỗi, thì các bạn mới có thể sửa được.

6. Phương pháp học

Sinh viên Việt Nam rất chăm chỉ. Nhưng thiếu năng động, tự tin hơn sinh viên các nước rất nhiều. Đó là lí do vì sao chúng ta vẫn giữ cách học truyền thống, học thuộc, luyện nhiều sẽ quen như những gì đã làm từ trước tới nay. Cách học này chỉ thích hợp với các môn Toán, Lý, Hóa. Đối với tiếng Anh, đôi khi chăm chỉ không giải quyết được vấn đề. Bạn cần phải thay đổi trong tư duy. Hãy nghĩ đến tiếng Anh nhiều hơn mỗi ngày và bắt đầu từ việc làm quen với nó trước

6 Lý Do Khiến Bạn Không Thể Học Tốt Tiếng Anh / 2023

Việc học ngôn ngữ thứ hai cho người mới bắt đầu luôn là một điều rất khó khăn, và thực tế là, mức độ thành thạo Tiếng Anh của người Việt Nam vẫn còn rất thấp, khoảng 29% năm 2015 đối với người trưởng thành, kết quả của cuộc khảo sát EPI (English Proficiency Index) thường niên do EF thực hiện. Vậy lý do ở đây là gì?!

1. Bạn không có đủ thời gian để học - You don’t spend enough time learning English

Một trong những lý do rất phổ biến cho việc Tiếng Anh của bạn không thể cải thiện, đó chính là bạn không có đủ thời gian để học?! Như cô Rachna từ chương trình Let’s talk có nói: “Bạn sẽ không bao giờ đạt được những gì mà mình mong muốn, nếu bạn chưa từng bỏ thời gian cho nó dù chỉ một lần”. Việc này cũng giống như bạn đang nuôi dưỡng một mầm xanh, bạn phải tưới nước cho nó mỗi ngày nếu bạn đang mong trái ngọt. Vì vậy, hãy tự sắp xếp thời gian biểu của bạn sao cho hợp lý và dành ra ít nhất 4 tiếng/ 1 ngày để học Tiếng Anh. 

2. Bạn quá bị động trong việc học ngôn ngữ mới - You are too passive about learning English

Tôi không có thời gian, tôi có quá nhiều công việc trong một ngày, tôi không có môi trường để thực hành tiếng Anh, bố mẹ tôi đều là người Việt,… Có quá nhiều lý do để bạn không thể chủ động trong việc học Tiếng Anh. Tuy nhiên, chẳng có con đường tắt nào dẫn lối đến vinh quanh. Bạn phải hiểu rằng, để thành thạo ngôn ngữ mới, bạn chỉ có thể nói nhiều, nhiều hơn nữa.

Giải pháp: Tìm một người thầy phù hợp để trợ giúp bạn về phương pháp học là việc làm cần thiết- ít nhất là trong một tháng, nó sẽ có ý nghĩa trong việc hình thành chuẩn mực kiến thức ban đầu cho bạn. Người đó cũng nên là người tạo động lực học và duy trì sự đều đặn cho bạn. (Thử tìm 1 giáo viên bản ngữ online học 1 -1  trên Antoree TẠI ĐÂY)

3. Bạn quá dựa dẫm vào tiếng mẹ đẻ để giải nghĩa các từ Vựng cho ngôn ngữ thứ hai - You rely on your native language too much 

Việc giải nghĩa từ mới bằng tiếng mẹ đẻ sẽ giúp bạn hiểu ý nghĩa chính xác của từ đó là gì, nhưng ngược lại, bạn không thể nâng cao khả năng thực hành Tiếng Anh của mình. Khi giao tiếp, không phải lúc nào bạn cũng có thể kè kè cuốn từ điển ở bên cạnh mình được.

Giải pháp: Vậy nên, hãy làm quen với việc hiểu và giải nghĩa từ vựng bằng ngôn ngữ thứ hai. Điều này cũng sẽ giúp bạn tạo ra phản xạ giao tiếp tự nhiên

4. Quá chú trọng vào lỗi sai ngữ pháp, hay phát âm khi nói - You are always focused on your mistakes

Bạn biết không, việc sai ngữ pháp là tình trạng rất phổ biến trong văn nói của nước ngoài, vậy thì tại sao mà bạn cứ phải lo lắng quá nhiều về ngữ pháp của mình, điều này sẽ chỉ làm cản trở việc trao đổi thông tin, và hạn chế khả năng giao tiếp hơn thôi.

5. Bạn đơn thuần chỉ đọc giải nghĩa từ Vựng, mà quên đi việc đặt chúng vào ngữ cảnh phù hợp - You don’t put thing in context

Đây là lỗi thường gặp, khi mà bạn chỉ đơn thuần là hiểu nghĩa của chúng, nhưng mà lại không rõ cách sử dụng. Ví dụ giữa 2 từ “Come” và “Go”, nếu chỉ tra từ điển, bạn sẽ nhận ra là nghĩa của hai từ đó khá giống nhau, đều mang nghĩa là “đi”. Tuy nhiên, chúng lại có cách sử dụng hoàn toàn khác nhau đó. Chúng ta sử dụng “Come” khi muốn diễn tả sự di chuyển đến nơi mà người nói hoặc người nghe đang ở: When I came to Paris 5 years ago, I did not understand French – Năm năm trước khi tôi đến Paris, tôi không hiểu tiếng Pháp.

Và “Go” là khi muốn diễn tả sự di chuyển xa nơi mà người nói hoặc người nghe đang ở: When I went to Paris 5 years ago, I spoke French very well. – Năm năm trước khi tôi đến Paris, tôi nói tiếng Pháp rất tốt.

6. Bạn có bỏ qua việc xem xét và tổng kết lại những gì đã học không? - You don’t review and revise what you have learned

Đăng ký học thử Tiếng Anh Giao Tiếp “MIỄN PHÍ” tại nhà với giáo viên nước ngoài “1 thầy - 1 trò” qua Skype  TẠI ĐÂY . Thời gian học linh hoạt, học theo lộ trình riêng, chi phí hợp lý, với số lượng gần 1000 gia sư đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Chọn gia sư học kèm TẠI ĐÂY

PT

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT HỮU ÍCH LIÊN QUAN

5 Lý Do Khiến Bạn Muốn Học Tiếng Nhật Ngay Lập Tức! / 2023

Hiện nay, việc học ngôn ngữ mở ra một tương lai mới cho các bạn trẻ với nhiều cơ hội việc làm được rộng mở hơn bao giờ hết. Đặc biệt, với một thị trường lao động đầy sự cạnh tranh và vô cùng khốc liệt, thì việc chỉ biết tiếng Anh thôi vẫn thật sự chưa đủ. Vì vậy, những ngôn ngữ khác cũng dần lên ngôi và được nhiều người theo học.

Trong đó, tiếng Nhật, là một trong số những ngôn ngữ sẽ giúp bạn gia tăng khả năng cạnh tranh và dễ dàng kiếm việc với mức lương như ý. Vậy, đâu là lý do khuyến khích bạn nên học tiếng Nhật?

1. Nhiều cơ hội việc làm hơn

Nhật Bản là quốc gia đứng đầu về tổng vốn ODA đầu tư vào Việt Nam. Làn sóng đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản trong vài năm trở lại đây đã khiến cho nhu cầu nhận lực biết tiếng Nhật đã tăng lên đáng kể.

Biết tiếng Nhật là lợi thế tìm việc làm (nguồn: marketonline)

Tuy nhiên, có tới 54,7% doanh nghiệp Nhật Bản gặp khó khăn trong việc tuyển người Việt giỏi tiếng Nhật và có thể hòa hợp phong các làm việc của người Nhật. Chính vì vậy, nếu bạn giỏi tiếng Nhật thì khái niệm “thất nghiệp” sẽ không nằm trong suy nghĩ của bạn.

2. Mức thu nhập cao

Người Nhật vốn không giỏi tiếng Anh, nên nếu bạn biết tiếng Nhật và thực sự có năng lực, thì cơ hội để trở thành các nhà quản lý cấp cao và có mức lương cao sẽ luôn trong tầm tay. Mức thu nhập sẽ tỉ lệ thuận với trình độ tiếng Nhật của bạn.

Thu nhập cao cho người giỏi tiếng Nhật (nguồn: ueh)

Chỉ riêng ngành IT, một sinh viên mới tốt nghiệp nhưng biết tiếng Nhật cũng đã có mức lương từ 500 – 600 USD/ tháng. Trong khi đó, một nhân viên IT đã thành thạo tiếng Nhật, thì mức lương sẽ không bao giờ là dưới 1000 USD.

3. Cơ hội du học lớn và tiết kiệm chi phí

Cơ hội du học lớn cho người thạo Nhật ngữ (nguồn: duhocblueocean)

Đặc biệt, bắt đầu học tiếng Nhật ngay từ lúc này không chỉ giúp bạn dễ trúng tuyển vào các trường đại học ở Nhật mà còn tiết kiệm được một khoản chi, vì chi phí học tiếng Nhật ở Việt Nam thấp hơn nhiều so với khi ở Nhật.

4. Cơ hội làm việc và sinh sống ở Nhật

Nếu bạn học một cách thực sự tập trung và cố gắng thì việc đạt được bằng tiếng Nhật N3, N4 hay N5 là không khó. Chỉ khoảng 1 năm đến 1 năm rưỡi là bạn đã có thể lấy được loại bằng này rồi. Có bằng cấp, giao tiếp tốt mà lại vững kinh nghiệm thì chuyện việc làm là hiển nhiên.

Làm việc tại Nhật sẽ dễ dàng hơn (nguồn: xuatkhaulaodongaz)

Bạn có biết mức lương tối thiểu của một công nhân xuất khẩu lao động ở Nhật Bản dao động từ 120.000 đến 150.000 yên/tháng (khoảng 24,6 triệu đến 30,8 triệu đồng). Với khoảng chi phí này, bạn hoàn toàn có thể sinh sống tại Nhật, hơn thế nữa là có thể dành được khoản dư hàng năm.

5. Thông minh hơn nhờ học tiếng Nhật

Có một nghiên cứu rất thú vị cho thấy khi học tiếng Nhật, não bộ của bạn sẽ được phát triển hơn. Nguyên nhân là do ngôn ngữ này sử dụng các chữ tượng hình, khi học bạn phải tưởng tượng ra nhiều thứ và học kèm theo hình ảnh sẽ giúp bạn phát triển bán cầu não phải một cách tốt đa. Đồng thời, việc học ngôn ngữ mới cũng giúp não trái của bạn hoạt động một cách tốt hơn.

Học tiếng Nhật giúp não bộ phát triển (nguồn: halo)

Bạn muốn học nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Đọc đánh giá trên Edu2Review mỗi ngày để tìm nơi học tốt nhất!

Anh Thư tổng hợp từ toplist và akira

5 Lý Do Khiến Bạn Học Tiếng Anh Học Hoài Vẫn Không Giỏi / 2023

Tuy bắt đầu học một ngôn ngữ mới là vô cùng khó khăn, đọc thông nói thạo ngoại ngữ là cả một quá trình cố gắng cũng như rèn luyện không ngừng nghỉ. Dù là tiếng Anh giao tiếp hay là học chỉ để thi lấy những chứng chỉ để được tốt nghiêp…bạn cũng cần phải có một quá trình để bắt đầu. Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn thất bại trong việc học tiếng anh dù cho bạn đã cố gắng chăm chỉ?

1. Không nói tiếng anh thường xuyên

Dù bạn có học hành chăm chỉ nhưng bạn không sử dụng trong giao tiếp thì những câu chữ tiếng anh của bạn cũng chỉ là trên giấy và bạn sẽ chẳng thể nào nói được một câu tiếng anh hoàn chỉnh nếu như bạn không thực hành.

Lời khuyên cho bạn là hãy học từ mới và luyện nói hàng ngày. Chỉ có áp dụng thường xuyên bạn mới có thể nhớ lâu và giao tiếp một cách tự nhiên.

2. Không thúc đẩy bản thân cố gắng

Học ngoại ngữ nào bạn cũng cần phải có sự nỗ lực vươn lên của bản thân. Nếu bạn thấy hôm nay học khó quá tạm thời để mai học tiếp thì có lẽ bạn sẽ chẳng thể học được bất cứ điều gì chứ không chỉ ngoại ngữ.

Lời khuyên cho bạn là “việc hôm nay chớ để ngày mai”. Những gì cần làm và phải làm thì hãy thực hiện trong ngày hôm đó. Bài khó đến đâu cũng cố gắng học và ghi nhớ. Bạn nên nhớ tiếng anh là một ngoại ngữ mà bạn chỉ cần chăm chỉ dần dần bạn sẽ thắng được những khó khăn và chinh phục được ngôn ngữ này.

3. Cách học của bạn quá nhàm chán

Nếu như bạn vẫn áp dụng cách học cũ của mình và không thấy hiệu quả, bạn nên thay đổi cách học đó. Bạn có thể thay vì ngồi học từ mới thì hãy bỏ một chút thời gian xem những bộ phim có phụ đề hoặc những bộ phim có nội dung gần gũi với cuộc sống. Bạn sẽ cải thiện được cả kỹ năng nghe, từ vựng của mình.

4. Thiết lập mục tiêu quá cao so với sức của mình

Bạn nghĩ rằng bạn sẽ chăm chỉ và chỉ trong một tháng bạn có thể giao tiếp thành thạo? Bạn đã đánh giá quá cao bản thân mình rồi. Mặc dù đặt mục tiêu cao sẽ giúp bạn có động lực để học nhưng nếu mục tiêu quá cao sẽ khiến nó trở nên ảo tưởng sức mạnh.

Làm việc vừa sức và mục tiêu vừa sức để đạt được còn hơn là cứ đặt mục tiêu mà không bao giờ thành công.

5. Không biết cách sử dụng tài liệu

Tiếng anh là một ngôn ngữ phổ biến và tài liệu học ngôn ngữ này vô cùng đa dạng. Đó là một điều may mắn đối với những người học tiếng anh thời nay. Nhưng đó cũng trở thành một bất lợi đối với những bạn không biết chắt lọc những tài liệu phù hợp với trình độ và khả năng của mình.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN IDP LANGUAGE

Thời gian làm việc 24/7

Address: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM

Tel: (028) 38455957 – Hotline: 0987746045 – 0909746045

Email: idplanguage@gmail.com

Website: www.idplanguage.com

Bạn đang xem bài viết Những Lý Do Khiến Bạn Học Kém Tiếng Anh / 2023 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!