Xem Nhiều 2/2023 #️ Những Lợi Ích Từ Việc Học Tiếng Hindi # Top 11 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 2/2023 # Những Lợi Ích Từ Việc Học Tiếng Hindi # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Lợi Ích Từ Việc Học Tiếng Hindi mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ấn Độ có 22 ngôn ngữ chính thức, tiếng Hindi là một trong những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất. Nó sử dụng bảng chữ cái Devanagari và là một ngôn ngữ chính thức ở Ấn Độ cùng với tiếng Anh.

Ngôn ngữ là một phần của nhóm Indo-Aryan thuộc nhánh Ấn-Iran của nhóm ngôn ngữ Ấn-Âu. Nó là ngôn ngữ được yêu thích ở Ấn Độ, người nói tiếng Hindi có thể được tìm thấy ở Uganda, Yemen, Bangladesh, Mauritius và Nam Phi.

Các phương ngữ của tiếng Hindi

Các phương ngữ của tiếng Hindi đều sử dụng bảng chữ cái Devanagari. Ảnh hưởng mạnh nhất của ngôn ngữ là tiếng Phạn. Các hình thức của tiếng Hindi được dựa trên phương ngữ được sử dụng trong các khu vực phía đông và phía bắc Delhi gọi là Khali Boli. Các phương ngữ khác của tiếng Hindi bao gồm Marwari, Haryanawi, Kanauji, Garhwali, Magahi, Awadhi, Kumayuni, Bagheli, Bhojpuri, Bundeli và Chhattisgarhi. Những người nói phương ngữ tiếng Hindi, chủ yếu được tìm thấy ở khu vực phía bắc Ấn Độ.

Trong các vùng sử dụng tiếng Hindi đặc biệt này, mức độ giống nhau của các phương ngữ với tiếng Hindi chuẩn thay đổi rất nhiều. Một số ngôn ngữ trong số đó, giống như Maithili là tương tự như tiếng Bengali. Rajasthani có nhiều điểm tương đồng với Gujarati. Ngay cả với những khác biệt nhỏ, những người nói của phương ngữ này cho rằng họ đang nói một phương ngữ của tiếng Hindi, mà họ dựa trên nhóm cũ do người Anh thực hiện để phân loại nhiều ngôn ngữ.

Dưới sự cai trị của nước Anh, phương tiện giảng dạy ở trường tiểu học là tiếng Hindi và những người có học thức và tầng lớp trung lưu ở đô thị tuyên bố rằng họ là người nói tiếng Hindi. Họ sẽ không cho phép mình được nói tiếng địa phương ở nơi công cộng vì sợ bị dán nhãn là không được giáo dục đầy đủ.-

Ở một đất nước nơi phân chia các tầng lớp trong xã hội rất rõ rệt, đặc biệt là trong thời kỳ thuộc địa, nói về hình thức chuẩn của ngôn ngữ tiếng Hin-ddi trở lại sau đó cho họ một vị thế cao hơn trong khu vực của họ. Nó có thể được so sánh với những người nói tiếng Anh ở phần phía nam của Ấn Độ. Hai ngôn ngữ này được coi là dấu hiệu của sự di chuyển xã hội tăng lên ở châu lục này. Do đó, trong những ngày đó, những người đang tìm kiếm hôn nhân và việc làm phải nói tiếng Hindi chuẩn.

Hầu hết các phương ngữ này gần như bị lãng quên bởi thế hệ trẻ ngày nay. Sự gia tăng về đọc viết dẫn đến nhiều người nói tiếng Hindi chuẩn hơn.

Tiếng Hindi

Tiền thân của tiếng Hindi là tiếng Prakrit và tiếng Phạn cũng như ngôn ngữ Apabhramsha. Tuy nhiên, tiếng Hindi bị ảnh hưởng rất nhiều bởi tiếng Ba Tư nên các đặc điểm của ngôn ngữ gốc không được phát âm bằng tiếng Hindi.

Các tiêu chuẩn hiện đại Tiếng Hin-ddi phát triển từ sự tương tác của Khari Boli loa với những kẻ xâm lược Hồi giáo từ Trung Á, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Afghanistan và các khu vực khác. Các ngôn ngữ của những kẻ xâm lược cuối cùng đã bị mất mặc dù họ cải thiện rất nhiều ngôn ngữ Khari Boli.

Ưu điểm của việc nói tiếng Hindi

Ấn Độ đang phát triển nhanh chóng như một nền kinh tế toàn cầu và văn hóa và ngôn ngữ của nó đang dần có ảnh hưởng đến nền kinh tế trong nước. Đây là nền kinh tế phát triển nhanh thứ hai sau Trung Quốc.

Trong một thời gian dài, Ấn Độ đã cố gắng để người dân đọc và nói tiếng Anh lưu loát, ban đầu là biểu tượng trạng thái nhưng bây giờ là một yếu tố quan trọng để thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp của cá nhân và thúc đẩy nền kinh tế của đất nước.

Ngoài việc muốn người dân nói tiếng Anh tốt hơn thì họ cũng có niềm tự hào lớn trong di sản phong phú của đất nước và họ nhiệt tình chào đón những người cố gắng học hỏi hoặc nói một trong những ngôn ngữ của họ.

Những người tìm kiếm việc làm trong các công ty quốc tế có thể làm tốt ở Ấn Độ, một quốc gia thân thiện với nhà đầu tư. Một số tập đoàn quốc tế khổng lồ tham gia vào nông nghiệp, đồ uống và thực phẩm, tài chính, bán lẻ và công nghệ là ở Ấn Độ.

Nếu một cá nhân quan tâm đến du lịch, nói tiếng Hindi sẽ rất có ích vì Ấn Độ là một trong những điểm du lịch phổ biến nhất ở châu Á. Nó có những kiệt tác kiến trúc tuyệt vời, trung tâm y học tự nhiên, yoga và thiền định và nhiều hơn nữa.

Giống như tiếng Urdu, việc học tiếng Hindi mở ra cánh cửa cho các ngôn ngữ khác được nói ở Ấn Độ và các phần khác của châu Á. Bạn sẽ có thể học tiếng Phạn, là ngôn ngữ lâu đời nhất trên thế giới (và sắp tuyệt chủng) và đọc một số tác phẩm tuyệt vời của nó. Tiếng Nepal là một ngôn ngữ khác mà kiến thức về tiếng Hindi có thể giúp bạn học. Khoảng 30% ngữ pháp và từ vựng của Nepal tương tự như tiếng Hindi.

Gujarati được viết bằng bảng chữ cái Devanagari cũng được sử dụng trong tiếng Hindi. Bang Gujarat nổi tiếng với ẩm thực và kinh doanh.

Nếu bạn biết tiếng Hindi, bạn sẽ có thể hiểu Bhojpuri và Bengali, cũng như Avadhi. Thêm vào đó, nếu bạn nói tiếng Hindi, bạn sẽ có thể hiểu tiếng Urdu, vì hai ngôn ngữ này khá giống nhau và dễ hiểu.

Tốt cho não bộ của bạn

Nhiều bộ phận của não được luyện tập khi bạn học tiếng Hindi thay vì tiếng Anh. Bảng chữ cái Devanagari được viết, từ trái sang phải với các dấu hiệu nguyên âm được đặt ở trên, bên dưới hoặc trên cả hai mặt của phụ âm, cả bán cầu não trái và phải của não đều được sử dụng khi đọc âm tiết.

Khi đọc văn bản tiếng Anh, là chữ cái, chỉ có bán cầu não trái được kích hoạt.

Ở Ấn Độ, học sinh được dạy đọc cả văn bản tiếng Anh và tiếng Hin-ddi, làm cho bộ não của chúng năng động hơn trẻ em từ các nơi khác trên thế giới chỉ sử dụng chữ viết.

Những Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh

Trong khi bạn đang nghĩ mình nên học tiếng Anh ở đâu hay mình nên đăng ký khóa học nào thì bạn cũng muốn tự hỏi bản thân mình rằng: Tại sao tôi nên học tiếng Anh? hay Lợi ích của việc học tiếng Anh là gì?

Table of Contents / Nội Dung Chính

Có rất nhiều lí do để học tiếng Anh, dù đó là lí do để phục vụ cho công việc hay chỉ là sở thích cá nhân.

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính và phổ biến nhất trên thế giới, có trên 67 nước dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính hoặc là ngôn ngữ mẹ đẻ. Con số này lớn hơn tất cả so với các ngôn ngữ khác.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trung bình một người sử dụng nhiều ngôn ngữ trong công việc có thể kiếm được nhiều hơn 8% so với bình thường.

Hơn 1 phần 3 các công ty muốn tuyển người có khả năng sử dụng các kĩ năng ngôn ngữ khác.

Các cộng đồng doanh nghiệp quốc tế thường sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với nhau và điều đó thường yêu cầu các nhân viên của công ty cũng phải biết sử dụng nhiều thứ tiếng, ít nhất là tiếng Anh.

Mặc dù khá khó để có một con số chính xác về số lượng người nói tiếng Anh trên thế giới nhưng có thể khẳng định rằng có khoảng 1 tỉ người trên thế giới dùng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ hoặc là ngôn ngữ thứ 2 của họ. Đây là con số lớn nhất trong mọi ngôn ngữ trên thế giới.

55% của tất cả các website trên thế giới là tiếng Anh.

Phần lớn giao tiếp trong công nghệ điện tử là tiếng Anh. Có kĩ năng đọc, viết email bằng tiếng Anh là một lợi thế rất lớn.

Số lượng người học tiếng Anh được kỳ vọng là sẽ đạt con số 2 triệu người trong vòng 1 thập kỉ tới.

Có rất nhiều bài thi cho du học sinh dùng để kiểm tra kĩ năng tiếng anh và được quốc tế công nhận.

Nhiều ca khúc, bộ phim và những chương trình truyền hình nổi tiếng trên thế giới là tiếng Anh. Hiểu được ngôn ngữ này sẽ giúp bạn có được cái nhìn trọn vẹn hơn về điểm nhấn văn hóa và cái hay của các tác phẩm đó.

Nói tiếng Anh cũng sẽ giúp bạn gặp gỡ rất nhiều người nước ngoài và từ đó kết bạn với họ, trở nên cởi mở hơn trong các mối quan hệ xã hội.

Học tiếng Anh để đi du lịch cũng sẽ giúp bạn có được hiểu biết rõ hơn về văn hóa các nước.

Tiếng Anh mà bạn học được khi đi du lịch sẽ giúp chuyến đi của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

MỚI NHẤT: Ra mắt chương trình học trực tuyến Live Online các môn SAT, IELTS, GMAT, cùng nhiều môn học khác.

​Lợi Ích Mang Lại Từ Việc Học Tiếng Hàn

Học tiếng Hàn để tăng thêm cơ hội việc làm, học tiếng Hàn để đi du học, để biết thêm kiến thức về đất nước Hàn Quốc

1. Tiếng Hàn là cơ sở để học về nền văn hoá mới

Lợi ích khi học tiếng Hàn

Lợi ích của việc học tiếng Hàn phải kể đến đầu tiên là giúp người học có thêm nhiều thông tin và kiến thức về đất nước Hàn Quốc. Bởi vì trong quá trình học tiếng Hàn, người học sẽ có rất nhiều cơ hội để có thể tiếp xúc, tìm hiểu thêm mọi điều về chính đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Hơn thế nữa là bạn còn có thể được tìm hiểu về lịch sử của đất nước Hàn Quốc, những bản sắc văn hóa dân tộc từng vùng miền. Chính vì vậy, việc học tiếng Hàn là một tiền đề giúp bạn biết thêm nhiều thông tin về các nền văn hóa Hàn Quốc.

2. Tăng thêm nhiều cơ hội lựa chọn công việc

Học tiếng Hàn để làm gì? là một câu hỏi được nhiều học viên đặt ra khi học tiếng Hàn. Có thể mục đích của bạn là muốn đi du học Hàn quốc hay chỉ đơn giản hơn là làm cho một công ty Hàn Quốc tại Việt Nam? những mục đích này đều sẽ dễ dàng đạt được hơn nếu như bạn biết tiếng Hàn Quốc.

Thực tế hiện nay có khoảng hơn 2000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư, xây dựng vào Việt Nam và hàng năm cũng có hàng trăm nghìn lượt khách du lịch Hàn Quốc tới Việt Nam để tham quan và nghỉ dưỡng. Do đó, nếu bạn biết tiếng Hàn thì sẽ có nhiều cơ hội việc làm mở ra hơn cho bạn đấy. Hơn thế nữa thì việc có được việc làm với mức lương cao, hấp dẫn sẽ là vô cùng dễ dàng và hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn nếu như bạn thông thạo loại ngoại ngữ này. Một số công việc mà người học tiếng Hàn có thể làm như thông dịch viên tiếng Hàn, thư ký cho doanh nghiệp Hàn, hướng dẫn viên du lịch,…

3. Tiếng Hàn mang lại cơ hội du học cho bạn

Lợi ích khi học tiếng Hàn

Một lợi ích của việc học tiếng Hàn khác đó là nó có thể mang lại những cơ hội du học cho bạn. Trên thực tế thì các trường học ở Hàn Quốc đều có tiêu chuẩn cao về học tập và chất lượng giảng dạy ở tất cả các cấp cũng như ngành đào tạo. Và nếu bạn đang quan tâm đến việc đi du học thì Hàn Quốc sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Và một điều hiển nhiên, việc học tập ở Hàn Quốc sẽ trở nên thuận lợi hơn nhiều nếu bạn thông thạo ngôn ngữ Hàn Quốc. Thêm vào đó, khi bạn biết tiếng Hàn thì cơ hội để nhận được những suất học bổng Hàn Quốc sẽ cao hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia vào các chương trình học tập theo học bổng hay theo các chương trình trao đổi học sinh Việt-Hàn hay các học bổng toàn phần của chính phủ nếu kết quả học tập của bạn thực sự xuất sắc và nổi bật, cộng thêm đó là một vốn tiếng Hàn tốt.

4. Giúp bạn hát được tất cả các bài hát Kpop yêu thích

Nếu bạn là một fan của K-Pop thì chắc hẳn bạn luôn ước rằng mình có thể nghe, nói tiếng Hàn như tiếng Việt để có thể ngân nga theo những giai điệu của những bài hát đang gây sốt trên các bảng xếp hạng Hàn Quốc. Và việc học tiếng Hàn sẽ giúp cho bạn có thể thỏa mong muốn này.

Nếu như hỏi học tiếng Hàn để làm gì? thì bạn đã có một mục đích học chính đáng rồi đó. Sau khi học xong một khóa tiếng Hàn, bạn có thể nghe, đọc được tiếng Hàn thì lúc này bạn sẽ có thể hiểu được lời của những bản nhạc Hàn mà bạn đang nghe, hay khi xem một bộ phim Hàn bạn sẽ không cần đến sự trợ giúp của phụ đề nữa mà có thể chuyên tâm vào các nhân vật trong phim.

7 Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Hoa

Trên thế giới có xấp xỉ 1,2 tỷ người nói tiếng Trung, trong đó 873 ngàn người nói tiếng Hoa, chiếm 14% dân số toàn cầu và có xu hướng ngày càng tăng, đặc biệt trong thời điểm toàn cầu hoá và Trung Quốc đang vươn lên trở thành con rồng của thế giới như hiện nay. Hãy thử nhìn sang các nước láng giềng, Thái Lan , Phillipines, Malaysia,… đều có khu vực riêng cho người Trung Quốc, điều này đủ cho bạn thấy sự lớn mạnh không chỉ về ngôn ngữ mà cả về kinh tế của đất nước này.   

 

3. Học về lịch sử và văn hoá của Trung Quốc.  

Trung Quốc có bề dày về lịch sử và văn hoá lớn nhất thế giới, hơn 5000 năm. Trung quốc nổi tiếng trong việc sáng tác các tác phẩm văn học, truyện ngắn, tiểu thuyết, thơ và gần đây đặc biệt là trong phim ảnh. Đọc các tài liệu và xem các bộ phim lịch sử là một trong những cách tuyệt vời để hiểu về ngôn ngữ này. Việc học tiếng Trung Quốc sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nền văn hóa lâu đời tại quốc gia này, bạn sẽ khám phá ra được nhiều điều thú vị và đáng để tìm tòi, học hỏi đấy.

​Tiếng Hoa Trung Quốc có nền văn hóa lâu đời  

​Tiếng Hoa Trung Quốc có nền văn hóa lâu đời

4. Làm bạn với nền văn hoá khác biệt

Trung Quốc là nước đông dân nhất thế giới (xấp xỉ 1,2 tỷ người) nên nếu học tiếng Hoa sẽ giúp bạn giao tiếp và kết thân với rất nhiều bạn bè. Làm bạn qua thư từ với người Trung Quốc sẽ giúp bạn trau dồi khả năng nói và hiểu về đời sống người Trung Quốc. Nhiều nền văn hóa khác nhau, phong tục khác nhau trong mỗi dân tộc tại Trung Quốc sẽ giúp bạn tìm hiểu được nhiều nền văn hóa khác nhau. Việc hiểu biết nhiều nền văn hóa, phong tục như vậy sẽ giúp mở rộng thế giới quan của bạn đối với mọi người xung quanh.

5. Giúp bạn trong việc làm ăn  

Trung Quốc là đối tác của nhiều nước lớn  

Trung Quốc là đối tác của nhiều nước lớn

6. Học tiếng Hoa dễ hơn bạn nghĩ  

Bạn đừng lo lắng về động từ, ko có động từ, không có từ số nhiều, không thì, không chia động từ. Có khoảng 80.000 kí tự nhưng thông thường chỉ có 3.500 từ được dùng trong các các cuộc hội thoại hàng ngày. Trên thực tế, tiếng Hoa được coi là một ngôn ngữ hợp lý. Một lợi thế với người Việt đó chính là một số cách phát âm của tiếng Hoa giống tiếng Việt và bộ âm của cả 2 cũng có nhiều nét tương đồng do chúng ta bị ảnh hưởng bởi Trung Quốc trong một khoảng thời gian dài.​  

7. Rèn luyện sự tỉ mỉ và phát triển não bộ  

Ký hiệu và ký tự tiếng Hoa cần một bàn tay khéo léo. Chữ viết là chữ tượng hình và sự dụng nhiều nét như vẽ. Như bạn biết chúng ta cần giữ cho não bộ được vận hành đều đặn và theo nghiên cứu, tiếng Hoa sử dụng cả 2 bên não, điều này giúp não bộ bạn được cải thiện và nâng cao chất lượng học tập tổng thế. Có sự khác biệt rõ rệt giữa việc học tiếng Hoa và tiếng Anh từ cách phát âm đến chữ viết, tiếng Hoa tiêu tốn năng lượng của bộ não nhiều hơn.  

Não bộ phát triển hơn khi học tiếng Hoa

Não bộ phát triển hơn khi học tiếng Hoa

Chúc bạn học thật tốt tiếng Hoa nhé để mở rộng cánh cửa tương lai của mình!

Tags: tiếng Hoa là chuyện nhỏ, nói tiếng Hoa dễ dàng, cách nói tiếng Hoa, xin chào trong tiếng hoa, làm thế nào để chào hỏi bằng tiếng Hoa, tiếng Hoa không khó, học giao tiếp tiếng Hoa, học tiếng Hoa ở đâu tốt, trung tâm dạy tiếng Hoa ở tphcm, học tiếng Hoa như thế nào, phương pháp học tiếng Hoa hiệu quả, học tiếng Hoa giao tiếp, thi tiếng Hoa bằng HSK  

Bạn đang xem bài viết Những Lợi Ích Từ Việc Học Tiếng Hindi trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!