Những Khó Khăn Khi Học Tiếng Trung Mà Bạn Hay Gặp Phải

Xem 4,950

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Khó Khăn Khi Học Tiếng Trung Mà Bạn Hay Gặp Phải mới nhất ngày 20/06/2021 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,950 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Du Học Trùng Khánh 2021, Học Bổng Csc Trùng Khánh 2021, Học Bổng Khổng Tử 2021
 • Trường Đại Học Trùng Khánh (Chongqing University)
 • Du Học Trùng Khánh Có Tốt Không? Nên Chọn Trường Nào?
 • Đại Học Sư Phạm Trùng Khánh
 • Đại Học Ngoại Ngữ Tứ Xuyên
 • Khi học một ngoại ngữ, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn để vượt qua, và những khó khăn khi học tiếng Trung thì chỉ những ai từng kinh qua thì mới thấm thía được nó khó đến nhường nào.

  Tiếng Trung không giống như các ngôn ngữ châu Âu như tiếng Tây Ban Nha và tiếng Đức, có chung nguồn gốc với tiếng Anh. Tiếng Trung hoàn toàn khác. Do đó, bạn cần có thái độ và sự cống hiến đúng đắn nếu bạn có ý định học tiếng Trung nhanh chóng.

  Tiếng Anh chỉ sử dụng 26 chữ cái, nhanh hơn để nắm bắt so với ước tính khoảng 50.000 ký tự được sử dụng trong tiếng Trung. Bạn sẽ cần biết khoảng 2000 ký tự để đọc một tờ báo. Hoặc bạn có thể cần biết khoảng 8.000 ký tự để đọc hầu hết các cuốn sách một cách thoải mái.

  Tiếng Trung là một hệ thống các chữ tượng hình (hay còn gọi là chữ Hán). Chính điều này đã tạo ra sự khó khăn khi học tiếng Trung. Bởi vì chúng ta cần rất nhiều thời gian để ghi nhớ những qui tắc ghép nối các từ vựng. Trong giai đoạn đầu của việc học tập, chúng ta buộc phải dành thời gian để học viết chữ Hán. Ban có thể mua quyển vở tập “Tập viết chữ Hán” để luyện tập thường xuyên hơn và nhớ mặt chữ. Có thể mất vài năm luyện tập để ghi nhớ các ký tự này và thoải mái sử dụng chúng trong khi đọc và viết tiếng Trung.

  “Nên rèn luyện thói quen viết chữ Hán chứ không phải viết phiên âm của tiếng Trung”

  Bạn có thể học hầu hết các ngôn ngữ châu Âu bằng cách chỉ cần nghe radio, clip âm thanh hoặc xem video. Nhưng điều này là không thể khi học tiếng Trung Quốc.

  Do đó, bạn không thể chỉ tải xuống một ứng dụng hoặc xem một chương trình truyền hình; và cho rằng bạn sẽ học tốt tiếng Trung. Ngoài ra, hầu hết thông tin và bản dịch có sẵn trực tuyến có thể sai lệch. Do đó cần phải có một gia sư uy tín để dạy tiếng Trung cho bạn. Hoặc tham gia một lớp học tiếng Trung giao tiếp tại Ngoại Ngữ You Can với các lớp học thân thiện; và hiệu quả được nhiều học viên lựa chọn.

  Bạn có thể dễ dàng đoán chính tả của một từ tiếng Anh bằng cách nhìn vào nó. Nhưng khó khăn khi học tiếng Trung nằm ở chỗ không dễ dàng phát âm; khi nhìn vào một kí tự.

  Bạn cũng sẽ gặp vấn đề khi tìm một từ tiếng Trung trong từ điển; nếu bạn không biết các ký tự trông như thế nào. Một sinh viên mới bắt đầu có thể gặp vấn đề về khía cạnh ngữ âm của nhiều ký tự Trung Quốc. Nhưng điều này sẽ thay đổi khi bạn tiếp tục biết thêm các ký tự; cũng như các quy tắc và mẫu câu được sử dụng trong khi viết chúng.

  Tiếng Trung là một ngôn ngữ mà một lỗi nhỏ trong ngữ điệu; có thể mang một ý nghĩa rất khác.

  Tiếng Trung sử dụng bốn âm tiết phổ biến phải được sử dụng chính xác; để tránh thay đổi nghĩa của câu. Bốn âm điệu này được đánh dấu từ một đến bốn; có cao độ không giống nhau và có qui tắc thay đổi rất phực tạp. Điều này có nghĩa là bạn phải luyện tập thường xuyên để ghi nhớ các mẫu ngữ điệu khác nhau; ngoài các ký tự để bạn truyền đạt thông tin đúng khi nói tiếng Trung Quốc.

  Với tiếng Anh, bạn có thể luyện nghe bằng phương pháp nghe thụ động. Nhưng sẽ thật sự khó khăn khi học tiếng Trung trong phần luyện nghe; nếu bạn áp dụng phương pháp này. Bạn phải thật tập trung để nghe được từng từ một. Rồi tiếp đó đến các cụm từ đơn giản rồi đến câu văn. Bạn cũng sẽ phải chọn lọc tiếng Trung phổ thông để nghe; vì có rất nhiều phiên bản địa phương sẽ gây nhầm lẫn nghiêm trọng. Hãy dành nhiều thời gian cho việc luyện nghe tiếng Trung nhiều hơn ở giai đoạn bắt đầu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Cách Học Nghe Tiếng Trung Sử Dụng Nhiều Nhất
 • Học Tiếng Trung: Những Điều Cần Biết Trước Khi Bắt Đầu
 • Vì Sao Nên Học Tiếng Trung?
 • Tại Sao Nên Học Tiếng Trung Quốc Ở Thời Điểm Này?
 • Cảm Nghĩ Của Em Về Ngày Đầu Tiên Bước Vào Trường Trung Học Phổ Thông
 • Bạn đang xem bài viết Những Khó Khăn Khi Học Tiếng Trung Mà Bạn Hay Gặp Phải trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!