Xem Nhiều 3/2023 #️ Những Điều Bạn Nên Biết Khi Học Tiếng Nhật Đi Xuất Khẩu # Top 12 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 3/2023 # Những Điều Bạn Nên Biết Khi Học Tiếng Nhật Đi Xuất Khẩu # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điều Bạn Nên Biết Khi Học Tiếng Nhật Đi Xuất Khẩu mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Học tiếng Nhật đi xuất khẩu yêu cầu trình độ tiếng Nhật như thế nào?

Theo quy định của tổ chức hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật Bản (JITCO) thì chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản không bắt buộc người lao động phải học tới bài bao nhiêu và đạt được trình độ nào.Việc yêu cầu có phải học tiếng Nhật đi xuất khẩu hay không là quyết định của phía nghiệp đoàn và xí nghiệp.Tuy nhiên theo kinh nghiệm của chúng tôi, thì có tới 99% các đơn hàng tuyển dụng XKLĐ Nhật đều yêu cầu ứng viên phải học và tham gia các kỳ thi năng lực tiếng Nhật để lấy chứng chỉ theo yêu cầu trước khi xuất cảnh. Bởi theo người Nhật, chỉ có hiểu và học tốt tiếng Nhật thì người lao động mới có thể làm tốt công việc được giao.

Tầm quan trọng của tiếng Nhật khi đi xuất khẩu lao động

Nhiều bạn có tâm lý muốn đi càng nhanh càng tốt và suy nghĩ rằng đi lao động thì cần gì phải học tiếng, đa số chỉ là lao động chân tay thôi, sang đấy cũng có người hướng dẫn bằng tiếng Việt trong tháng đầu tiên rồi nên sẽ làm được việc 1 cách dễ dàng. Cũng chính vì tâm lý nôn nóng muốn được đi ngay, đi cho bằng được mà nhiều bạn đã phải vay mượn khắp nơi, bán trâu, bò, đất đai…chịu mức chi phí rất cao để được đi nhanh, rồi đến khi qua đó mới vỡ lẽ ra nhiều điều.

Sang Nhật làm việc

Ngày qua ngày vốn liếng tiếng Nhật tích lũy được cũng chỉ được vài ba câu, sau một thời gian tự bươn chải với bao nhiêu vất vả ban đầu do rào cản ngôn ngữ.

Không có bạn nào muốn kéo dài thời gian học tập tiếng tại Việt Nam, nhất là những bạn có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Tuy nhiên, các bạn chỉ cần dành thêm ít nhất 3 tháng mà tốt nhất là 6 tháng để học tiếng Nhật cho tử tế thì sự chuẩn bị cho tương lai của các bạn trên đất Nhật sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều. Nếu dành thời gian trong 6 tháng với sự quyết tâm các bạn sẽ đạt được trình độ N4. Ở trình độ này, việc giao tiếp tiếng Nhật của bạn sẽ tốt hơn những bạn lao động khác rất nhiều. Nếu sang Nhật bạn sẽ thấy người Nhật họ không giỏi ngoại ngữ nên khi nghe ai nói được tiếng Nhật, họ rất mừng và trân trọng. Người Nhật luôn ưu ái lựa chọn những bạn có năng lực tiếng Nhật tốt vì họ luôn thấy bất an khi đôi bên không có ngôn ngữ chung. Người được người Nhật cất nhắc, tin tưởng giao việc nọ việc kia luôn là người thông thạo tiếng Nhật.

Những Quy Định Học Tiếng Khi Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Có Thể Bạn Chưa Biết

Trong khi nền kinh tế vẫn đang ở giai đoạn khó khăn, nhu cầu công việc không đủ để đáp ứng cho người lao động thì việc lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là giải pháp được nhiều người lựa chọn.

Những quy định học tiếng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể bạn chưa biết

Tuy nhiên, có khá nhiều bạn băn khoăn không biết đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì có cần học tiếng Nhật không? Bên cạnh đó là những quy định như thế nào? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những thông tin chi tiết về quy định học tiếng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để bạn có thể hiểu rõ hơn và chuẩn bị kỹ càng hơn.

Học tiếng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần đáp ứng những điều kiện gì?

Thông thường, các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ không có những quy định bắt buộc thực tập sinh phải tham gia học tiếng Nhật tới bài bao nhiêu hay phải đáp ứng trình độ như thế nào. Yêu cầu về trình độ tiếng Nhật sẽ phụ thuộc vào quyết định của các nghiệp đoàn, xí nghiệp tiếp nhận thực tập sinh khi sang làm việc tại quốc gia này.

Vì vậy, khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, việc có cần phải học tiếng Nhật hay không sẽ còn tùy thuộc vào quyết định từ phía công ty tiếp nhận lao động chứ không có trong quy định của bất kỳ một tổ chức tuyển dụng lao động nào tại Nhật Bản.

Học tiếng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần đáp ứng những điều kiện gì?

Thực tế việc học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động Nhật Bản như thế nào?

Tính đến thời điểm hiện tại thì phải có đến 95% các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản là không yêu cầu trình độ tiếng Nhật trước khi thi tuyển. Đa số sau khi trúng tuyển, các thực tập sinh sẽ được tham gia một khóa đào tạo tiếng Nhật căn bản trước khi chính thức sang Nhật làm việc. Khóa học này thông thường sẽ có thời gian học là 4 tháng.

Ngoài ra, một số đơn hàng tuyển dụng lao động đi Nhật cũng có những yêu cầu cụ thể , đó là thực tập sinh cần hoàn thành tới bài 30 trong chương trình học tiếng Nhật thì mới được xuất cảnh. Vì vậy, nếu bạn muốn tham gia những đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản này thì nên học một khóa tiếng Nhật trước khi thi tuyển. Và thông thường, những đơn hàng này sẽ có mức thu nhập khá cao với công việc chủ yếu khi làm việc thực tế sẽ cần phải giao tiếp và tiếng Nhật nhiều.

Nguồn:  chúng tôi

Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Đi Xuất Khẩu Hàn Quốc

Học tiếng Hàn có khó không?

Học tiếng Hàn có dễ không, hay học tiếng Hàn có khó không là câu hỏi của rất nhiều bạn. Tuy nhiên, để có đáp án cho câu hỏi này còn tùy thuộc vào mỗi người học và cảm nhận. Tiếng Hàn là ngôn ngữ gần giống Tiếng Việt nên cũng dễ học. Chỉ cần học một buổi sáng là bạn đã có thể thuộc nguyên âm và phụ âm để tạo thành từ và có thể tự đọc.

Học tiếng Hàn như thế nào?

Về phương pháp học tiếng Hàn xuất khẩu lao động như thế nào chính là việc các bạn phải chủ động học tiếng Hàn để có đủ trình độ tham dự Kỳ kiểm tra tiếng Hàn do Bộ Lao động Hàn Quốc phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức. Hãy đến trung tâm tiếng Hàn Phương Đông có đội ngũ giáo viên nhiệt tình giàu kinh nghiệm và giáo viên bản địa. Mỗi học sinh theo học tại Ngoại ngữ Phương Đông chắc chắn sẽ tiếp thu đầy đủ kiến thức cần thiết để vượt qua kỳ thi tiếng Hàn EPS – TOPIK sắp tới. Khóa học tiếng Hàn EPS – TOPIK kéo dài bao lâu?

Trung tâm tiếng Hàn Phương Đông có ký túc xá không?

Kỳ thi EPS- TOPIK tổ chức vào bao giờ?

Thi tiếng Hàn EPS – TOPIK có khó không?

Thủ tục đăng ký thi EPS – TOPIK gồm những gì?

Người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc thì hãy trực tiếp đến đăng ký tại địa điểm tiếp nhận đăng ký thi (không được đăng ký hộ). Khi đi cần mang theo các giấy tờ cần thiết:

Đơn đăng ký (sẽ được phát cho các ứng viên tại địa điểm tiếp nhận)

Photo Giấy CMND (thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu)

3 ảnh kích thước 3.5cm x 4.5 cm (được chụp trong vòng 6 tháng)

Lệ phí dự thi 24 USD (hoặc số tiền Việt Nam tương đương)

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc có vất vả không?

Người lao động phải đóng những khoản phí nào khi đi?

Chi phí mà người lao động phải đóng là 630 USD đây là lệ phí trả cho phí xin cấp visa, vé máy bay một chiều, phí tuyển chọn, phí tham dự bồi dưỡng khóa học bồi dưỡng kiến thức cần thiết, phí xét hồ sơ…. Ngoài ra thì các chi phí học tiếng Hàn, lệ phí thi (24 USD) và chi phí ăn ở (khoảng 4 tháng), lệ phí khám sức khỏe… là những thứ cần thiết mà người lao động cần phải đóng.

Người xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc có phải đóng tiền cọc không?

Nếu được đi lao động tại Hàn Quốc thì thường làm các công việc gì?

Các bạn cần xác định rõ tư tưởng rằng đa phần công việc vất vả nhưng sẽ được nhận đồng lương xứng đáng. Công ty nhiều việc tăng ca thì công việc phải làm nhiều hơn. Tùy vào chuyên ngành mà bạn đăng ký dự thi thì mỗi công việc lại có những đặc trưng riêng.

Mức lương trung bình khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Thu nhập khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc khá ổn định từ 1.000 – 1.500 USD (khoảng 20 – 30 triệu đồng) tùy thuộc vào từng công việc. Mức thu nhập này chưa kể làm việc thêm ngoài giờ. Chính vì mức lương khá hấp dẫn này mà rất nhiều người có mong muốn thi đỗ EPS – TOPIK để được sang Hàn sinh sống và làm việc. Với số tiền kiếm được, người lao động có thể chi tiêu rủng rỉnh mà vẫn gửi nhiều tiền về cho gia đình được.

Vừa về nước và vẫn muốn đi xuất khẩu Hàn Quốc có được không?

Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Tiếng Anh Chuyên Ngành Xuất Nhập Khẩu

1. Tầm quan trọng của tiếng Anh chuyên ngành trong lĩnh vực xuất nhập khẩu

Xuất nhập khẩu được đánh giá là ngành kinh tế mũi nhọn của một nước, là thước đo “sức khỏe” của nền kinh tế quốc gia. Đặc trưng của xuất nhập khẩu đó là thực hiện các giao dịch quốc tế, giữa các quốc gia này với các quốc gia khác, do đó, để các bên có thể trao đổi hàng hóa cần phải có ngôn ngữ trung gian là tiếng Anh, không chỉ là giao tiếp thông dụng mà còn phải am hiểu tiếng Anh chuyên ngành.

Đối với những người làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, tiếng Anh là công cụ để trao đổi và thực hiện các giao dịch thương mại. Do sự bất đồng về ngôn ngữ, văn hóa và pháp luật nên không thể tránh khỏi các rủi ro kinh tế, trong đó có các tranh chấp về hợp đồng.

Nếu không am hiểu tiếng Anh, đặc biệt là tiếng Anh chuyên môn sẽ dễ gặp rủi ro, dễ bị thương nhân xấu lợi dụng để trục lợi trong các điều khoản hợp đồng và gây bất lợi khi phân xử tại các cơ quan tài phán như Tòa án hay Trọng tài thương mại.

Tiếng Anh xuất nhập khẩu không chỉ tác động mạnh mẽ đối với những người hoạt động trong lĩnh vực này mà hơn thế nữa, ngành xuất nhập khẩu phát triển kéo theo sự phát triển của nền kinh tế quốc gia và toàn xã hội.

Tóm lại, đối với những chuyên ngành khác, tiếng Anh là công cụ giúp bạn có thêm lợi thế. Nhưng với lĩnh vực xuất nhập khẩu, bạn bắt buộc phải thành thạo tiếng Anh chuyên ngành.

Download Now: Full Bộ tài liệu Tiếng Anh chuyên ngành

2. Cách học tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu

2.1. Học qua giáo trình chuyên ngành

Một trong những nguồn tài liệu học tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu chính thống và đáng tin cậy nhất chính là giáo trình chuyên trình. Ưu điểm của phương pháp này chính là học qua giáo trình sẽ đảm bảo kiến thức chính xác, đầy đủ. Nếu có thể kiên trì học qua giáo trình, chắc chắn trình độ tiếng Anh chuyên ngành của bạn sẽ tăng lên một cấp bậc mới sau một thời gian. Một số giáo trình gợi ý bạn nên tham khảo là:

Export-Import Theory Practices and Procedures (Taylor & Francis)

Understanding Global Trade (Elhanan Helpman)

The World that Trade Created (Kenneth Pomeranz)

International Trade Operations (Dr.Ram Singh)

A complete guide to Letters of Credit and the UCP 600 (Rupnarayan Bose)

Global Trade Policy: Questions and Answers (Pamela J. Smith)

Rethinking International Trade (Paul Krugman)

International Trade and Port Logistics (I.C.J. Verhaart)

International Trade Law (Peter Stone)

Building an Import/Export Business (Kenneth D. Weiss)

Tuy nhiên, một nhược điểm khi học tiếng Anh chuyên ngành qua giáo trình là bạn có thể sẽ bị choáng ngợp bởi khối lượng kiến thức khổng lồ. Bạn không những phải học từ vựng, bạn còn cần phải tư duy, suy nghĩ mới có thể hiểu sâu và thấm nhuần kiến thức mang tính chất hàn lâm. Hơn nữa, tiếng Anh trong giáo trình phần lớn chỉ phục vụ cho chuyên môn làm việc, và sẽ hạn chế nếu bạn đang cần nâng cao vốn từ vựng để giao tiếp trong thực tế.

2.2. Học qua website chuyên ngành

Nếu như việc đọc giáo trình khiến bạn dễ nản vì lượng kiến thức quá hàn lâm, lý thuyết, lời khuyên cho bạn là hãy học tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu qua một số kênh website uy tín. Học online hiện nay là phương thức khá phổ biến vì vừa tiết kiệm chi phí, vừa chủ động thời gian. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn website phù hợp với trình độ của bản thân ở hiện tại và mục tiêu trong tương lai. Bạn có thể học qua những website chuyên ngành xuất nhập khẩu sau đây:

United States Census Bureau

GlobeTrade.com

GlobalTrade.net

Import Export International Business Help Center

Kompass

The Federation of International Trade Associations (FITA)

American Association of Exporters and Importers (AAEI)

USA Trade Online

Để hiểu rõ hơn về thông tin của từng website, tham khảo ngay 6 website học tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu hữu ích nhất.

2.3. Đăng ký khóa học online

Nếu bạn là người đi làm bận rộn, hình thức học online sẽ là giải pháp hỗ trợ bạn tốt hơn trong việc trau dồi khả năng tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu mục tiêu của bạn là nâng cao khả năng tiếng Anh của một chuyên ngành cụ thể, ví dụ như chuyên ngành xuất nhập khẩu, bạn cần lưu ý để lựa chọn khóa học phù hợp nhất.

Một trong những gợi ý để bạn tham khảo chính là khóa học từ TOPICA Native – giải pháp học tiếng Anh giao tiếp trực tuyến hàng Đầu Đông Nam Á cho người đi làm bận rộn. Điểm đặc biệt từ khóa học này chính là có vạch ra lộ trình riêng mang tính cá nhân hóa để phù hợp với nghề nghiệp và mục tiêu của người học. Ví dụ bạn làm việc chuyên ngành xuất nhập khẩu, thì giáo trình sẽ ưu tiên và tập trung vào lĩnh vực đó để bạn phát triển.

Chỉ cần có trong tay thiết bị kết nối Internet như smartphone, laptop, máy tính bảng là bạn đã có thể học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Với đội ngũ hơn 2000 giảng viên uy tín, giàu kinh nghiệm có chứng chỉ sư pham CELSA, TESOL bạn sẽ tìm kiếm được lớp học phù hợp với trình độ của mình tại TOPICA.

Tếng Anh chuyên ngành mang tính thuật ngữ cao, đòi hỏi người học phải quyết tâm trước độ “khó nhằn” của từ vựng, cụm từ, và cách diễn đạt riêng biệt so với tiếng Anh phổ thông. Để học một cách hiệu quả hơn, bạn có thể tham khảo một số phương pháp sau:

3.1. Sở hữu từ điển chuyên ngành

3.2. Học tình huống tiếng Anh xuất nhập khẩu

Đặc thù của tiếng Anh chuyên ngành là gắn với các tình huống sử dụng thực tế. Trong mỗi tình huống cụ thể, bạn có thể xem những đoạn hội thoại mẫu để xem cách giao tiếp trong công việc trong lĩnh vực này. Một số tình huống bạn sẽ cần đến tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu là:

Tình huống trao đổi về thông tin chứng từ

Tình huống gọi điện đặt hàng

Tình huống vận chuyển hàng hóa

Tình huống giao dịch hàng hóa

Tình huống tìm nguồn hàng hóa

Ngoài ra trên thực tế còn rất nhiều tình huống khác cần bạn giao tiếp bằng tiếng Anh.

Để tự tin giao tiếp trong công việc xuất nhập khẩu, hãy bỏ túi ngay Tổng hợp mẫu hội thoại tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu.

Hãy tự tạo ra từ điển từ vựng chuyên ngành xuất nhập khẩu cho riêng mình

Kỹ năng viết email là một kỹ năng đặc biệt quan trọng với nhân viên xuất nhập khẩu. Hầu như việc trao đổi thông tin với nhà cung cấp hay khách hàng đều thông qua email, fax. Do đó, cách trình bày, cấu trúc và cách diễn đạt trong email sẽ thể hiện năng lực, tính chuyên nghiệp và quyết định thành công của công việc. Người học nên tham khảo qua những email mẫu cách bố cục và nguyên tắc viết email, học những mẫu câu và từ vựng thông dụng thường dùng. Người học nên đặt ra các tình huống và học cách viết email cho các tình huống cụ thể, như: chào hàng, hỏi hàng, đặt hàng, trả lời khiếu nại…

3.4. Nâng cao kỹ năng giao tiếp qua điện thoại

Vì làm việc với đối tác nước ngoài, ngoài kỹ năng đàm phán, giao tiếp trực tiếp bằng tiếng Anh thì kỹ năng giao tiếp qua điện thoại cũng cần được chú trọng và trao dồi. Khối lượng công việc được trao đổi qua điện thoại là rất lớn, vì thế để công việc có thể đạt kết quả tốt, người làm việc trong ngành xuất nhập khẩu cần biết cách xử lý tình huống qua điện thoại. Để rèn luyện kỹ năng này, người học có thể học nghe các đoạn hội thoại trao đổi về kinh tế qua điện thoại. Người học nên ghi lại các mẫu câu cơ bản như: cách chào hỏi, cách cảm ơn… Kết hợp với nghe, người học nên bắt chước ngữ điệu nói để học được cách nói tự nhiên nhất.

Bạn đang xem bài viết Những Điều Bạn Nên Biết Khi Học Tiếng Nhật Đi Xuất Khẩu trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!