Xem Nhiều 12/2022 #️ Những Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Học Tiếng Pháp / 2023 # Top 20 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 12/2022 # Những Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Học Tiếng Pháp / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Học Tiếng Pháp / 2023 mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Pháp là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất Châu âu và ngày càng khẳng định vị thế của mình trên đấu trường thế giới. Hệ thống chăm sóc sức khỏe và dịch vụ y tế, trợ cấp của Pháp luôn đứng đầu thế giới.

Ngôn ngữ của Pháp có sức ảnh hưởng tới nhiều quốc gia và các tổ chức quốc tế trên thế giới. Tiếng Pháp trước đây còn được gọi là tiếng Tây, tiếng Lang Sa, là một ngôn ngữ Rôman (thuộc hệ Ấn-Âu). Nó, giống như tiếng Ý, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, România, Catalunya hay một số khác, xuất phát từ tiếng Latinh bình dân, từng được sử dụng trong Đế quốc La Mã. Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức tại 29 quốc gia, đa phần là thành viên của la francophonie, một cộng đồng quốc gia Pháp ngữ. Nó là ngôn ngữ thứ nhất tại Pháp, tỉnh Québec của Canada, miền tây Thụy Sĩ, vùng Wallonia tại Bỉ, Monaco, một số phần nhất định khác của Canada và Hoa Kỳ, và bởi những cộng đồng Pháp ngữ nhiều nơi. Tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ sử dụng rất nhiều trong các sự kiện và tổ chức quốc tế như Liên Hơp Quốc.

Tiếng Pháp là ngôn ngữ sử dụng nhiều thứ 3 toàn cầu.

Theo một nghiên cứu mới do Viện Quản trị kinh doanh châu Âu (INSEAD) công bố và được tờ Le Figaro đăng tải, tiếng Pháp là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ ba toàn cầu, chỉ xếp sau tiếng Anh và tiếng Quan Thoại.

Bảng xếp hạng này là kết quả sau 6 tháng làm việc của chuyên gia kinh tế – nhà nghiên cứu của INSEAD, Kai Chan. Ông đã tạo ra một công cụ giúp xếp loại các ngôn ngữ theo độ phổ biến của chúng, dù chính ông cũng thừa nhận với tờ Huffington Post Québec rằng “Tương đối khó để tìm được một phương thức so sánh các thứ tiếng với nhau”. Khoảng hai mươi tiêu chí được đưa ra để cân nhắc, trong đó bao gồm sự phân bố ngôn ngữ theo địa lý, sự phát triển của nền kinh tế, của ngành du lịch cho đến ảnh hưởng của văn hóa.

Tiếng Pháp là ngôn ngữ phổ biến nhất tại châu Phi

Cộng đồng Pháp ngữ hiện bao gồm khoảng 275 triệu người, và con số này vẫn tiếp tục tăng đều đặn, bởi tiếng Pháp là ngôn ngữ chủ yếu của vùng châu Phi hạ Sahara, theo một báo cáo của Tổ chức Pháp ngữ quốc tế (OIF). Trong số 30 quốc gia mà tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức duy nhất hoặc một trong các ngôn ngữ chính thức, có tới 22 nước thuộc châu Phi.

Thế nhưng tiếng Pháp rất có thể sẽ mất đi vị thế của mình từ nay đến năm 2050, theo Kai Chan. Nhà nghiên cứu của INSEAD cho biết, “theo các chỉ dẫn đánh giá ngôn ngữ thì tiếng Pháp sẽ đánh mất vị thế của mình và phải nhường chỗ cho tiếng Tây Ban Nha”. Tuy vậy, cơ quan Quan sát ngôn ngữ Pháp lại lạc quan hơn nhiều khi cho rằng tiếng Pháp sẽ trở thành thứ tiếng được sử dụng nhiều nhất trên thế giới trong 50 năm tới.

Năm 2015, tiếng Pháp đứng thứ hai trong số những ngôn ngữ được dạy nhiều nhất trên toàn cầu, với 125 triệu người học, chỉ đứng sau tiếng Anh. Trong số các ngôn ngữ được dùng phổ biến nhất trên Internet thì thứ tiếng của Molière xếp vị trí thứ tư.

Những Điều Cần Biết Trước Khi Học Tiếng Pháp Giao Tiếp / 2023

Chắc các bạn đang thắc mắc “Nói với bản thân câu này trước khi bắt đầu học tiếng Pháp ắt hẳn sẽ làm mình nhanh nản lòng!” Nhưng sự thật ra không phải vậy đâu. Bạn nên xác định tư tưởng từ sớm rằng học tiếng Pháp khác với học các kỹ năng khác bằng tiếng mẹ đẻ. Khi học tiếng Pháp, bạn không những phải nỗ lực nhiều hơn bình thường mà còn phải nỗ lực đều đặn, phải vượt qua sự lười biếng của bản thân. Tóm lại, khi học tiếng Pháp, bạn nên quan niệm rằng mình sẽ không thể thành công được chỉ với một chút công sức bỏ ra, kể cả khi bạn vì bạn thích tiếng Pháp chứ không chỉ để phục vụ cho công việc của mình sau này.

Học tiếng Pháp cần đầu tư nhiều thời gian

Hiện nay, có rất nhiều người quan niệm rằng chỉ cần bỏ tiền vào một khóa học tiếng Pháp cấp tốc ở các trung tâm khoảng 3-6 tháng là có thể nói được tiếng Pháp một cách dễ dàng thì bạn đã thực sự sai lầm rồi đấy. Nếu bạn cần học tiếng Pháp để giao tiếp thì cần đầu tư nhiều thời gian cho việc luyện tập giao tiếp tiếng Pháp. Hàng ngày, cố gắng dành một thời gian nhất định cho việc luyện nghe và nói tiếng Pháp. Tốt hơn nữa, bạn nên tìm kiếm những cơ hội để có thể giao tiếp với người bản ngữ từ đó giúp bạn tăng cường khả năng phản xạ tiếng Pháp của mình. Có thể lúc đầu bạn chưa thể giao tiếp tiếng Pháp được trôi chảy, nhưng với sự kiên trì , nỗ lực và phương pháp học đúng, chắc chắn tiếng Pháp sẽ trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc và cuộc sống của bạn sau này.

Xác định rõ mục đích học tiếng Pháp của bạn

Đừng trông chờ người khác nhất là các giáo viên dạy tiếng Pháp có thể giúp bạn xác định mục đích học của bạn. Mà chính bản thân bạn cần hiểu rõ mình học tiếng Pháp để làm gì. Nếu bạn học tiếng Pháp chỉ để thích nghi với cuộc sống ở nước ngoài thôi thì bạn chỉ cần học những điều căn bản cũng không sao. Nhưng nếu bạn muốn học tiếng Pháp để phục vụ cho công việc hay nghiên cứu ở nước ngoài, lúc đó bạn sẽ phải đầu tư nhiều công sức và thời gian hơn nữa. Trong trường hợp bạn đến các trung tâm học tiếng Pháp, việc xác định được mục đích học tập rõ ràng sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một trung tâm và khóa học phù hợp.

Tạo ra môi trường học tiếng Pháp lí tưởng

Bạn có thể học tiếng Pháp bằng nhiều cách khác nhau – học tiếng Pháp online, học ở lớp, tự học tiếng Pháp qua giáo trình,… Dù là cách nào đi chăng nữa, bạn cũng nên tạo cho mình một môi trường học tiếng Pháp tốt nhất ngay khi mới bắt đầu. Môi trường học tâp lí tưởng là nơi cho bạn cảm giác thoải mái khi trao đổi các kiến thức, thậm chí là tranh luận với nhau về những gì bạn học được.

Tags: phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả, mẹo học nhanh tiếng Pháp, cách học tiếng pháp tại nhà, có nên học tiếng Pháp hay không.

Những Điều Mà Bạn Cần Phải Biết Trước Và Trong Khi Học Tiếng Nhật / 2023

Những điều mà bạn cần phải biết trước và trong khi học tiếng Nhật

Để học tiếng Nhật 1 cách hoàn hảo nhất thì bạn phải có 1 khởi đầu tốt thì quá trình học mới có thể trôi chảy.

Chỉ riêng sự khác biệt đó thôi nếu bạn không tìm hiểu kỹ trước thì sẽ rất khó khăn trong việc học tiếng Nhật.

Nhìn chung về cơ bản nếu như bạn cố gắng dịch tiếng Nhật theo nghĩa đen sang tiếng Anh hoặc tiếng Việt sẽ khiến bạn rất dễ bị rối về nghĩa của câu.

Học tiếng Nhật không giống như các ngôn ngữ sử dụng tiếng la-tinh, trong tiếng Nhật có ba hệ thống từ vựng để dùng trong các trường hợp khác nhau, đó là: Hiragana , Katakana và Kanji .

Khi học tiếng Nhật cũng có ngữ cảnh cao và được xây dựng trên các gợi ý tinh tế hơn là việc xây dựng trên nền tảng giao tiếp trực tiếp.

1. Khi bắt đầu học tiếng Nhật phải có sự hướng dẫn, không nên chỉ nghiên cứu những điều cơ bản của ngữ pháp

Thường những người mới học ngôn ngữ Nhật hay bỏ qua các âm tiết của Hiragana và Katakana, mặc dù thật dễ dàng để dạy cho bạn nhưng việc sử dụng chúng cần có thứ tự.

Nếu như trong tiếng Anh, việc bạn viết một lá thư sai ngữ pháp, từ vựng là chuyện nhỏ và có thể bỏ qua được và chẳng đáng quan tâm nhưng đối với tiếng Nhật thì người ta sẽ cho rằng bạn không đủ quan tâm để học cách viết nó một cách chính xác.

Người Nhật còn thường ví von lỗi sai này giống như việc bạn không học cách cầm đũa đúng cách. Bởi việc học các âm tiết của Hiragana và Katakana và cách sử dụng nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc học Kanji của bạn sau này đừng bỏ qua nó, điều đó sẽ khiến bạn nuối tiếc đấy.

Khi học tiếng Nhật bạn sẽ có suy nghĩ rằng phần nào khó học thì tạm thời bỏ qua và sẽ quay lại học chúng sau khi học xong những thứ cơ bản, nhưng chính bản thân bạn cũng biết rằng bạn sẽ không thể làm thế.

Những bài học cơ bản đầu tiên khi bạn học tiếng Nhật thường sẽ được học về cách giới thiệu bản thân, gia đình, thời gian, các động từ ….

Bên cạnh đó bạn hãy tìm hiểu cách kết hợp các tính từ và không học lên bài tiếp theo nếu bạn chưa thành thạo cách làm việc đó.

Nếu bạn đang học tiếng Nhật ở một trường nào đó, chắc hẳn bạn đã được hướng dẫn và có những giáo trình học tiếng Nhật bản, hãy cố gắng chăm chỉ học qua sự hướng dẫn của thầy cô và kiến thức từ những cuốn sách đó, chắc chắn trình độ của bạn sẽ ngày một cải thiện.

Hiện nay thì tiếng Nhật đã trở nên phổ biến với những người trẻ ở nước ngoài nhờ qua các kênh: anime, manga (truyện tranh), nhạc rock, pop Nhật Bản… Đã có rất nhiều người hâm mộ muốn đọc và hiểu mà không cần chờ bản dịch chính thức, vì vậy họ nhận nhiệm vụ dịch truyện tranh hoặc lời bài hát .

nếu bạn thường xuyên nghe nhạc và chăm chỉ theo dõi lời bài hát thì bạn sẽ nhận ra khi học katagana và kanji cũng không hề khó chút nào, ngược lại nó sẽ giúp tăng tốc độ đọc của bạn và tất nhiên dạy cho bạn cách phát âm tiếng Nhật chính xác.

Người Nhật rất thích khi người nước ngoài có thể hát các bài hát của họ đặc biệt là càng cũ, họ sẽ phản ứng càng to, chính vì vậy hãy tập luyện sớm. Đặc biệt hơn khi hát karaoke cũng là một cách tuyệt vời để giúp bạn học tiếng Nhật nhanh và có thể kết bạn.

Điều này không tốn kém như bạn nghĩ đâu – người Nhật khá thân thiện và nhiệt tình. Lắng nghe đối tác của bạn và lắng nghe chính mình sẽ giúp thực thi phát âm chính xác, kêu gọi đối tác của bạn để sửa chữa bạn nếu cần thiết. Khía cạnh bổ ích nhất của việc này là nó sẽ giúp dạy cho bộ não của bạn suy nghĩ bằng tiếng Nhật.

Cuộc trò chuyện trong sách giáo khoa có thể dự đoán được, và thành thật mà nói, không ai thực sự nói như thế.

Bạn sẽ có cái nhìn hoàn toàn mới về tiếng Nhật khi học tiếng Nhật bằng cách sử dụng lưỡi để phát âm. Học tiếng Nhật không giống như trong tiếng Anh, nơi hiệu ứng âm thanh chỉ được tìm thấy trong truyện tranh và phim hoạt hình, hiệu ứng âm thanh, ngữ điệu luyến láy của Nhật Bản là một phần của lời nói hàng ngày và lời nói của bạn nghe tự nhiên hơn nếu bạn học chúng.

Bạn có biết rằng tiếng Nhật có ít nhất bốn cách mô tả âm thanh của tiếng mưa? Hoặc họ thậm chí có một âm thanh để mô tả sự im lặng.

Khi học tiếng Nhật có rất nhiều mảng kiến thức khác nhau nhưng mảng mà người học thường cảm thấy khó khăn nhất là Kanji với trên 2000 hán tự.

Tuy là rất khó học nhưng bạn đừng vội nản, với cách học chính xác nhất mà người Nhật sẽ áp dụng là học theo bộ thủ mất rất nhiều thời gian nhưng đổi lại bạn sẽ có một nền tảng vững chắc. Bởi đó là cách học đúng và chính xác nhất mà bất cứ ai cũng sẽ khuyên bạn học theo và bạn nên làm điều đó.

Để đẩy nhanh tiến độ có một cách học tiếng Nhật khác song hành cũng đang rất được ưa chuộng là học bằng Flash card.

Tức là bạn sẽ có một mảnh giấy gồm 3 mặt gấp 1 mặt ghi Kanji, 1 mặt ghi âm On và 1 mặt ghi âm Kun và để nhiều mảnh giấy như vậy trong một chiếc hộp sau đó khi bạn bốc lên một mảnh bất kì dù nhìn thấy mặt nào bạn cũng phải đọc được 2 mặt còn lại.

Đó là một cách học rất hiệu quả mà bạn nên xem xét và cải tiến theo cách khác để tối ưu nó thành cách học của bản thân.

Cho dù bạn có đọc bao nhiêu cuốn sách, những bộ phim bạn xem hoặc những người bạn nói chuyện, bạn sẽ không thể trải nghiệm Nhật bản thật sự cho đến khi bạn đến đó.

Kỹ năng đàm thoại và khả năng đọc của bạn sẽ tăng lên theo cấp số nhân. Chỉ cần đừng quên tiếp tục sử dụng chúng khi bạn về nhà.

cơ hội tốt nhất để bạn vừa có thể biết được tiếng Nhật một cách cặn kẽ nữa là du học Nhật Bản.

tại sao lại không chứ, du học Nhật Bản giúp cho bạn vừa có kiến thức về tiếng Nhật, văn hóa, ẩm thực, lịch sử Nhật Bản, cơ hội du lịch Nhật bản.

Đặc biệt là sau khi kết thúc chương trình du học bạn sẽ có trong tay một tấm bằng du học Nhật Bản vô cùng giá trị, bởi nền giáo dục của Nhật bản vô cùng tiên tiến và hiện đại.

Những Điều Cơ Bản Cần Biết Trước Khi Học Tiếng Đài / 2023

Những điều cơ bản cần biết trước khi học tiếng đài loan

Người Đài Loan sử dụng ngôn ngữ nào. Khác biệt giữa tiếng Đài Loan và tiếng Trung là gì? Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc về việc học tiếng Đài Loan cơ bản.

Nhiều bạn khi học nói tiếng Đài Loan cơ bản đều có chung một câu hỏi, đó là tiếng Đài Loan khác tiếng Trung Quốc như thế nào? Thực ra tiếng Đài Loan hay còn gọi là tiếng Phúc Kiến (Mân Nam) đều là một trong những ngôn ngữ của Trung Quốc.

Ngôn ngữ lớn nhất ở Đài Loan là tiếng Đài Loan (hay còn gọi là tiếng Phúc Kiến hay tiếng Mân Nam) là một trong những ngôn ngữ của Trung Quốc. Trước đây, phần lớn người Hán đến Đài Loan khai hoang chủ yếu là người Phúc Kiến, chính vì thế người Đài Loan nói tiếng phổ thông rất giống với khẩu âm của người Phúc Kiến.

Còn tiếng Trung Quốc là Quốc Ngữ chính thức của Trung Quốc, hay còn gọi là tiếng phổ thông (tiếng Quan Thoại) được sử dụng vô cùng rộng rãi. Cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội, ngày nay ở Đài Loan thường sử dụng tiếng phổ thông song song với tiếng Đài Loan, nhất là những người trẻ tuổi thường hay giao tiếp bằng tiếng phổ thông.

Sự khác biệt giữa tiếng Trung và tiếng Đài Loan?

Cách nói tiếng Đài Loan gần giống như tiếng phổ thông, chỉ hơi khác về ngữ điệu hay một số cách dùng từ, sự khác biệt lớn nhất đó chính là chữ viết.

Về chữ viết: Sự khác biệt lớn nhất cần phải kể đến giữa hai ngôn ngữ này là Tiếng Trung sử dụng chữ giản thể còn tiếng Đài Loan lại sử dụng chữ phồn thể.

Chữ Giản Thể là loại chữ hiện đang được sử dụng chính thức tại Trung Quốc đại lục, Singapore và là loại ký tự được dùng nhiều nhất trong các tài liệu giảng dạy tiếng Phổ thông Trung Quốc cho người nước ngoài. Nếu bạn là người Việt hay người phương Tây lần đầu tiên học tiếng Trung thì bạn nên học viết chữ Giản Thể. Vì sao? Đơn giản là vì nó ít nét và dễ nhớ, dễ viết hơn chữ Phồn Thể. Chữ Phồn Thể là loại chữ rất đẹp thường được coi là tinh hoa của văn minh Trung Quốc hay là đối tượng để thể hiện nghệ thuật trong thư pháp. Học chữ Phồn Thể ngoài việc học thuộc hình của chữ còn học được cả ý nghĩa thâm sâu và cái đạo mà người xưa truyền lại, tất cả nằm ở con chữ. Chữ Phồn Thể rất khó học, nhưng một khi đã học thuộc rồi thì nhớ rất sâu và rất lâu. Nhược điểm lớn nhất của chữ Phồn Thể chính là những ưu điểm của chữ Giản Thể.

Tiếng Trung là ngôn ngữ đơn âm (không phải đa âm), hệ thống thanh mẫu, vận mẫu và đặc biệt là thanh điệu khá phức tạp. Vậy nên, nếu phải tiếp cận ngay với chữ Phồn Thể thì chắc chắn các bạn khó có thể tiếp thu được.

Về âm điệu: Tiếng Trung phần lớn phát ra âm bằng, chính vì thế nghe ít cảm xúc cũng như âm điệu hơn. Còn tiếng Đài Loan âm đầu lưỡi hơi yếu và mang nhiều từ ngữ khí, thường có trọng âm ở chữ cuối câu… vì thế có âm điệu và cảm xúc hơn. Vì vậy việc học nói tiếng đài loan đòi hỏi việc tập trung và chú ý nhiều hơn trong phát âm.

Ngoài ra, còn số một số ngoại lệ khác biệt phát âm hay cách nói như: chữ “和” (và) tiếng phổ thông đọc là “hé” nhưng tiếng Đài Loan đọc là “hàn” hay trường mầm non tiếng Trung là 幼儿园 (Yòu’éryuán) còn tiếng Đài Loan thì nói là 幼稚园 (Yòuzhìyuán)…

Học tiếng Đài Loan có những lợi ích gì?

Đài Loan là một quốc gia phát triển hiện đại và vô cùng năng động. Hàng năm, chính phủ có rất nhiều học bổng để khuyến khích những sinh viên nước ngoài đến học tập. Ở đây, bạn có rất nhiều cơ hội để nâng cao khẩu ngữ, kiến thức, văn hóa và có những trải nghiệm hay cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn.

Ở Việt Nam, hiện đang có rất nhiều doanh nghiệp đến đầu tư ở Việt Nam và cần rất nhiều nhân lực biết tiếng Đài Loan. Chính vì thế, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội nếu thành thạo ngôn ngữ này.

Như đã giới thiệu ở trên, cách nói tiếng Đài Loan gần giống như tiếng phổ thông, chỉ hơi khác về ngữ điệu hay một số cách dùng từ, sự khác biệt lớn nhất đó chính là chữ viết. Chính vì vậy, phần lớn mọi người thường hay học tiếng phổ thông và chữ giản thể trước, sau đó mới dần dần tiếp cận chữ phồn thể.

Để học chữ phồn thể, bạn có thể sử dụng một số công cụ như từ điển, hay Google Translate để có thể luyện nhớ mặt chữ. Với từ điển giấy, thường có chú thích thêm chữ phồn thể ở bên cạnh chữ giản thể, còn ứng dụng từ điển thông minh hiện nay đều có thể tra được cả hai loại chữ. Còn với google translate, bạn có thể tra được cách viết phồn thể của cả một câu dài. Với Google Translate, chỉ cần gõ nội dung bằng chữ tiếng Trung (giản thể) sau đó dịch sang tiếng Trung (phồn thể) là lập tức có thể biết được câu dưới dạng phồn thể như thế nào.

Ngoài ra, bạn cũng có thể phán đoán được nghĩa của một số phồn thể, vì:

Có những chữ giản thể là một phần tách ra từ chữ phồn thể:

Hoặc có một số chữ chỉ khác nhau bộ thủ:

Tuy rằng chữ phồn thể rất khó học nhưng một khi đã thuộc thì nhớ rất lâu nếu thật hiểu ý nghĩa sâu xa trong đó, chỉ cần bạn chăm chỉ luyện viết chữ, luyện cách phán đoán và thường xuyên trau dồi, nhất định có thể nhận biết tương đối lớn lượng mặt chữ phồn thể.

Học tiếng Đài Loan thường thi chứng chỉ gì?

Nếu bạn muốn chứng minh năng lực ngoại ngữ khi xin học và xin học bổng các trường Đại học Đài Loan, làm tiêu chuẩn tham khảo khi xin việc làm ở các công ty Đài Loan tại Việt Nam hay xin Visa, xuất khẩu lao động, làm việc tại Đài Loan… Bạn có thể đăng kí để lấy được chứng chỉ TOCFL (Test of Chinese as a Foreign Language)

TOCFL là gì?

TOCFL là kỳ thi năng lực Hoa ngữ được chính thức đưa vào thi cử từ tháng 12 năm 2003 đến nay, nhằm mục đích nghiên cứu và thúc đẩy các kỳ thi tiếng Hoa tại nước ngoài, cũng như đáp ứng trào lưu học tiếng Hoa trên thế giới. Thí sinh sau khi thi xong kỳ thi này, bảng điểm do Ủy ban Công tác Thúc đẩy Kỳ thi năng lực Hoa ngữ cấp, nếu điểm thi đạt được cấp độ quy định, Chứng chỉ do Bộ giáo dục Đài Loan cấp.

Phiên bản mới Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ được chia thành 3 bang 6 cấp. Mỗi lần có thể đăng ký 1 bang bao gồm 2 cấp. Mỗi bang bao gồm trắc nghiệm nghe và đọc hiểu, mỗi bang có 100 câu trắc nghiệm, thời gian thi của mỗi Bang là 120 phút.

Lưu ý: Thí sinh có thể lựa chọn thi chữ “Phồn thể” hoặc chữ “Giản thể”. Vì vậy, học tiếng Trung phổ thông hoàn toàn có thể thi TOCFL.

Bất kể ngôn ngữ nào đều là những kiến thức vô cùng quan trọng và cần thiết đối với chúng ta. Mong là bài viết này giúp ích cho các bạn trong con đường học ngoại ngữ và hiểu hơn về tiếng Đài Loan-một ngôn ngữ vô cùng sâu sắc và ý nghĩa.

Một trong những tài liệu học tiếng Đài Loan cơ bản rất hữu ích mà Học Tiếng Trung HengLi muốn giới thiệu tới các bạn là sách “Tiếng Hoa 500 chữ” do Ủy Ban Kiều Vụ (Đài Loan) phát hành.

Quyển sách này gồm 30 bài, mỗi bài đều bao gồm bốn phần: bài học, chữ và từ, ôn tập, thực hành mở rộng. Phần “bài học” hoàn toàn rút ra từ cách giao tiếp đơn giản trong sinh hoạt thường ngày, các từ và ngữ thường hay sử dụng như lời tự giới thiệu, kể về gia đình, trường học, tiếp xúc qua lại. Trong phần “chữ và từ ” sẽ có phần chú thích tỉ mỉ, người học không những hiểu biết cách ăn nói, mà còn biết cách kết từ thành câu. Trong phần “ôn tập”, các từ sẽ không đệm thêm phiên âm, nhằm để hướng dẫn người học tập luyện khả năng hiểu biết nét chữ, đồng thời càng đi sâu hiểu bài từ chữ thành câu hơn nữa. Cuối cùng, phần “thực hành mở rộng”, là để người học áp dụng những gì đã học trong bài một cách linh hoạt, càng đi sâu vào thực tiễn trong sinh hoạt một cách lưu loát và tự nhiên.

Link download: https://drive.google.com/open?id=0B4QEPCwB1K-FdWY5TjJpZXdKYnc

Trước hết các bạn phải xác định rõ mục tiêu học tiếng Đài Loan để làm gì và đưa ra lịch trình học theo một khoảng thời gian nhất định. Khi đó bạn mới lên kế hoạch cụ thể, sắp xếp lịch học và thời gian khoa học để luyện tập hàng ngày, hàng giờ hoặc trong bất cứ thời gian nào rảnh rỗi. Quan trọng hơn là các bạn phải có động lực, quyết tâm và chăm chỉ thì mới có thể thành công được.

Tiếp theo các bạn nên xác định phương pháp học tập đối với từng kỹ năng, lời khuyên cho các bạn là nên học riêng từng kỹ năng:

+ Phát âm theo đúng cách người Trung Quốc phát âm: Trong quá trình học tiếng Trung các bạn sẽ tìm ra được nhiều điểm khác nhau giữa tiếng Trung và tiếng Việt, hãy lưu lại những điểm khác biệt đó để thay đổi bản thân, thay đổi cách học để hòa nhập vào ngôn ngữ này.

Điểm cần chú ý là tiếng Trung chủ yếu sử dụng âm vòm họng. Thời gian đầu luyện nói tiếng Trung, các bạn có thể tập nín thở trong khi nói, việc này làm giảm dần sự phụ thuộc vào âm mũi và dần tăng độ tự nhiên cho âm vòm họng. Chú trọng luyện tập theo cách này bạn sẽ không bị ngọng khi nói tiếng Trung.

+ Nói theo đúng cách mà người Trung Quốc nói: Để luyện ngữ điệu trong giao tiếp bạn nên tập cho mình thói quen xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Trung có phụ đề. Nhớ chú trọng ngữ điệu trong cách nói của nhân vật trong phim và luyện tập theo nhiều lần. Đây cũng là bí quyết để bạn luyện nghe tiếng Trung tốt nhất.

+ Ngữ pháp tiếng Trung: Cũng gần như ngữ pháp tiếng Việt, đó là từ mang nhiều nghĩa. Chúng ta khi nhớ được một từ, hãy ghép các âm Hán Việt khác nhau với nhau, sẽ thuận lợi cho chúng ta khi biết nhiều từ với nhiều ý nghĩa khác nhau. Điều cuối cùng, bạn tự tạo hứng thú, say mê khi học tiếng Trung, bằng cách tìm hiểu thêm về văn hoá, phong tục, con người Trung Quốc, có yêu thích bạn mới dành nhiều thời gian để trau dồi, rèn luyện ngôn ngữ này. Dù là áp dụng phương pháp nào nếu không chăm chỉ, yêu thích môn học thì cũng không thể thành công, vì vậy các bạn cần xác định rõ ràng mục tiêu cần học tiếng Đài Loan và cố gắng để đạt được thành quả tốt nhất.

Nếu bạn đang cần học tiếng Trung nhưng lại không biết nên bắt đầu từ đâu, hãy đến với các khóa học tiếng trung tại trung tâm Học Tiếng Trung Heng Li. Với giáo trình bài bản rõ ràng cũng đội ngũ giáo viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn tăng trình độ trong thời gian nhanh nhất. Cùng phương pháp học phản xạ tự nhiên chúng tôi tạo ra môi trường học tiếng trung dễ tiếp thu và không gây chán mãn cho người học. Học viên và giáo viên không bị gò bó trong khuôn khổ giáo án nhưng vẫn được cung cấp lượng kiến thức đầy đủ và vững chắc để tham gia các kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng trung quốc tế. Đảm bảo đầu ra và lấy bằng HKS từ HKS1 đến HKS6 theo yêu cầu học sinh. tiếng trung

Ngoài ra bạn có thể tham gia khóa học tiếng trung online tại Học Tiếng Trung HengLi. nhưng lại không cần tốn thời gian đến trung tâm. Giải quyết nhu cầu cho người đi học và đi làm không có thời gian nhưng cần hướng dẫn thực tế và bài bản. Khóa học được thiết kế đặc biệt từ cơ bản đến nâng cao với giáo trình rõ ràng. giúp bạn có thể nâng cao khả năng nói, đọc, viết, giao tiếp tiếng trung một cách nhanh nhất mà không cần đến trung tâm. Khóa học online được học với giáo viên bản xứ

Tư vấn chi tiết khóa học và lộ trình và xếp lịch học phù hợp cho riêng bạn.

⇒ Hotline: 088.8687.802 hoặc 0901.398.852

Hoặc inbox trực tiếp cùng nhân viên tư vấn của chúng tôi qua hộp chat tại

⇒ Website: chúng tôi

Địa chỉ: 50A/27 Đỗ Tấn Phong, phường 9, quận Phú Nhuận , TP. HCM

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK

Bạn đang xem bài viết Những Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Học Tiếng Pháp / 2023 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!