Xem Nhiều 3/2023 #️ Những Câu Nói Tạo Động Lực Cho Việc Học Tiếng Anh # Top 3 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 3/2023 # Những Câu Nói Tạo Động Lực Cho Việc Học Tiếng Anh # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Câu Nói Tạo Động Lực Cho Việc Học Tiếng Anh mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong trường hợp bạn cần một số lời khuyên để giúp bạn có động lực học tiếng Anh, hãy tham khảo 18 châm ngôn sau từ các nhà tư tưởng vĩ đại trong quá khứ.

1. The best way to predict the future is to create it – Abraham Lincoln Cách tốt nhất để dự đoán tương lai là tạo ra nó.

(Lời bàn: Nếu bạn muốn trở thành một diễn giả nói tiếng Anh lưu loát trong tương lai, bạn cần phải chuẩn bị từ ngay bây giờ.)

2. You just can’t beat the person who won’t give up. – Bale Ruth Bạn chỉ không thể đánh bại một người không bao giờ bỏ cuộc.

(Lời bàn: Mọi thứ trên đời không có gì là dễ dàng, hãy luôn nỗ lực và kiên trì với mục tiêu của bạn và thành quả sẽ đến. Bạn chỉ là kẻ thất bại nếu bỏ cuộc giữa chừng mà thôi)

3. Genius is 1% talent and 99% percent hard work. – Albert Einstein Thiên tài bao gồm 1% tài năng bẩm sinh và 99% đến từ sự chăm chỉ.

Những câu nói tạo động lực học tiếng Anh.

(Lời khuyên: Nếu bạn muốn làm chủ tiếng Anh, học và thực hành càng nhiều càng tốt.)

4. Live as if you were to die tomorrow. Learn as if you were to live forever – Gandhi Sống như thể bạn chuẩn bị chết vào ngày mai. Học như thể bạn được bất tử. 

(Lời khuyên: Tận hưởng cuộc sống hiện tại nhưng hãy nhớ rằng học tiếng Anh là để chuẩn bị cho tương lai.)

5. There is no substitute for hard work – Thomas Edison Không có sự thay thế cho công việc khó khăn.

(Lời khuyên: Học bất cứ ngôn ngữ nào cũng là công việc khó khăn nên phải chuẩn bị tốt, sắp xết thời gian học và bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình.)

6. Do the difficult things while they are easy and do the great things while they are small. A journey of a thousand miles begins with a single step – Lão Tử Làm những điều khó khăn khi chúng còn dễ dàng và làm những điều tuyệt vời từ những điều nhỏ nhoi. Một cuộc hành trình ngàn dặm luôn bắt đầu từ những bước đơn lẻ.

(Lời khuyên: Bắt đầu sớm với việc học của bạn có nghĩa là bạn có thời gian để giải quyết mọi việc theo từng bước nhỏ. Ngay cả một mục tiêu lớn cũng dễ tiếp cận hơn nếu bạn chia nó thành những phần nhỏ và bắt đầu thực hiện.)

7. Today a reader, tomorrow a leader – Margaret Fuller Hôm nay là độc giả, ngày mai là nhà lãnh đạo.

(Lời khuyên: Việc đọc không chỉ quan trọng trong việc thu thập kiến thức, nó cũng giúp bạn xây dựng vốn từ vựng tiếng Anh.)

Học tập cũng giống như chèo thuyền ngược dòng, nếu không tiến lên bạn sẽ bị trôi ngược lại.

(Lời khuyên: Trong một thế giới mà mọi người đang học, nếu bạn không nghiêm túc học tập, bạn sẽ bị bỏ lại.)

9. The secret of getting ahead is getting started – Mark Twain Bí mật của việc tiến lên phía trước là bắt đầu.

(Lời khuyên: Giống như lời châm ngôn của Lão Tử phía trên, đây là một cách tuyệt vời để giúp bạn ngừng trì hoãn. Bất cứ điều gì bạn có thể làm ngay lập tức sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu tiếp nhận ngôn ngữ của bạn.)

10. If you can dream it, you can do it– Walt Disney Nếu bạn có ước mơ, bạn có thể làm được điều đó.

Những câu nói tạo động lực học tiếng Anh.

(Lời khuyên: Walt Disney nổi tiếng là một người biến ước mơ trở thành sự thật, và bạn cũng có thể. Nó chỉ mất một khoảng thời gian chăm chỉ làm việc mà thôi.)

11. It doesn’t matter how slowly you go as long as you do not stop – Nho giáo Không quan trọng bạn đi chậm thế nào miễn là bạn không dừng lại.

(Lời khuyên: Học một kỹ năng như một ngôn ngữ mới có thể mất một thời gian dài. Nếu bạn cảm thấy tiến độ của bạn chậm, hãy nhớ những lời khôn ngoan này từ Nho giáo. Điều quan trọng là tiếp tục đi thì cuối cùng gì bạn cũng đến.)

12. By failing to prepare, you are preparing to fail – Benjamin Franklin Nhờ thất bại trong việc chuẩn bị mà bạn học được cách chuẩn bị đón nhận thất bại.

(Lời khuyên: Lập kế hoạch là việc rất quan trọng khi bạn học một ngôn ngữ, do đó đừng ngại để dành thời gian cho nó.)

13. Ever tried. Ever failed. No matter. Try again. Fail again. Fail better – Samuel Beckett Đã từng thử. Đã từng thất bại. Không vấn đề. Thử lại. Thất bại lần nữa. Thất bại một cách tốt hơn. – Samuel Beckett

(Lời khuyên: Sai lầm là một phần tự nhiên của quá trình học ngôn ngữ. Điều quan trọng là học hỏi từ những sai lầm này. Đừng ngại thử những thứ mới trong tiếng Anh nhưng hãy nhớ nhìn nhận lại xem mình đã thành công những gì và cần khắc phục gì.)

14. Language is “the infinite use of finite means.” – Wilhelm von Humboldt Ngôn ngữ là “việc sử dụng vô hạn các phương tiện hữu hạn.” – Wilhelm von Humboldt

(Lời khuyên: Hãy nhớ rằng, có thể truyền đạt ý tưởng lớn với vốn ngôn ngữ tương đối hạn chế. Đừng nghĩ rằng bạn cần khả năng tiếng Anh hoàn hảo trước khi bạn có thể ra ngoài và có những cuộc trò chuyện thú vị với người khác.)

15. Reading is to the mind what exercise is to the body – Joseph Addison Đọc là cách tập thể dục cho tâm trí.

(Lời khuyên: Đọc giúp cải thiện khả năng viết tiếng Anh của bạn nhờ phát hiện những cấu trúc câu mới, hấp dẫn.)

16. To have another language is to possess a second soul – Charlemagne Có một ngôn ngữ khác cũng giống như có một linh hồn thứ hai. – Charlemagne

(Lời khuyên: Học một ngôn ngữ mới sẽ cho bạn cơ hội để trở thành một người khác nếu bạn muốn. Hãy tận dụng cơ hội đó.)

17. Language is wine upon the lips – Virginia Woolf Ngôn ngữ là rượu vang trên môi.

(Lời khuyên: Khi bạn đang học một ngôn ngữ, hãy chậm lại và tận hưởng quá trình đó. Bản thân ngôn ngữ cũng thú vị như mục đích cuối cùng của bạn vậy.)

18. Tell me and I forget. Teach me and I remember. Involve me and I learn – Benjamin Franklin Nếu bạn nói với tôi, tôi sẽ quên. Dạy tôi và tôi sẽ nhớ. Cho tôi tham gia và tôi học. – Benjamin Franklin

Hi vọng những câu tiếng Anh này sẽ tiếp thêm động lực cho bạn trên con đường học ngoại ngữ sắp tới. 

Cộng đồng tiếng Anh Learning Effortless English

Website: www.learningeffortlessenglish.com

8 Bí Quyết Tạo Động Lực Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em

1. Hãy tỏ ra nhiệt tình và có cảm hứng với tiếng Anh

Để có thể tạo động lực học tiếng Anh cho con, trước hết, chính cha mẹ phải có cảm hứng với tiếng Anh. Khi trẻ thấy cha mẹ đọc sách, xem phim bằng tiếng Anh hoặc nói tiếng Anh, trẻ sẽ có cảm hứng “bắt chước” cha mẹ. Hãy chủ động tham gia học cùng con thay vì để trẻ học một mình, trẻ sẽ rất mau chán. Thêm vào đó, cha mẹ cũng nên thường xuyên động viên, khích lệ để con có tâm trạng thoải mái và có động lực học tiếng Anh.

2. Tạo không khí học tập vui vẻ và thoải mái

Ở độ tuổi từ 3-10 tuổi, trẻ thường thích chơi hơn là học. Cha mẹ hãy cố gắng lồng ghép các trò chơi vào các bài học khi bé học nói, nghe, học từ vựng hay ngữ pháp. Ví dụ như khi học từ vựng, hãy cho bé chơi các trò chơi luyện trí nhớ với flashcard; hoặc cha mẹ có thể cùng bé chơi các trò chơi vận động với những mẫu câu mệnh lệnh đơn giản.

3. Ưu tiên sở thích cá nhân của con

Một trong những bí quyết thành công khi tạo động lực học cho con đó là cha mẹ hãy tôn trọng sở thích cá nhân của con. Hãy cho con lựa chọn học theo cách mà con thích thay vì ép buộc con phải học theo cách cha mẹ muốn. Nếu bé yêu hoạt bát, hiếu động, thích chạy nhảy, hãy tạo ra những trò chơi vận động để chơi cùng bé. Nếu bé có tính cách trầm ổn, thích sự yên tĩnh, bé sẽ thích việc đọc sách, chơi trò chơi giải đố, thẻ từ hơn. Xây dựng lộ trình học theo sở thích cá nhân của con, việc học tiếng Anh trẻ em sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

4. Hãy để con chọn lựa

Được tự tay lựa chọn những học cụ hỗ trợ cho việc học tiếng Anh sẽ khiến bé thích thú và có động lực hơn. Khi đi nhà sách, cha mẹ hãy để con tự chọn sách/truyện/picture book mà con thích. Khi học hát hoặc xem phim bằng tiếng Anh, hãy để bé chọn bài hát hoặc bộ phim bé thích. Sau khi con đã lựa chọn xong, cha mẹ có thể gợi ý thêm cho con nhưng tuyệt đối không nên ép buộc trẻ làm những điều trẻ không thích.

5. Chú ý tâm trạng của con khi học

Mỗi ngay, cha mẹ nên lựa chọn thời điểm thích hợp nhất cho bé thực hành tiếng Anh, tốt hơn hết là khi tâm trạng bé đang vui vẻ. Khi cảm thấy bé đang trong trạng thái tốt, phụ huynh hãy khéo léo gợi ý rằng đã đến giờ học tiếng Anh, có thể bắt đầu bằng một bài hát, một bộ phim hoặc một trò chơi giải trí vui nhộn. Sau khi khởi động, hãy để ý việc tiếp nhận của bé, nếu thấy bé không tỏ ra thích thú cha mẹ hãy thử tìm cách khác để bắt đầu lại. Không nên đặt nặng áp lực “phải” học tiếng Anh cho trẻ bởi việc đó sẽ khiến trẻ căng thẳng và làm giảm động lực học của trẻ rất nhiều.

6. Cố gắng tạo ra những tình huống có ý nghĩa thực tế

Thay vì chỉ dạy con học những bài học trong sách, cha mẹ hãy tận dụng những tình huống thực tế để cùng thực hành tiếng Anh với con để con quen với việc sử dụng tiếng Anh, ví dụ:

Thực hành từ vựng về đồ chơi khi giúp con sắp xếp gọn gàng phòng ngủ (“Let’s put your teddy bear on the bed!”, “Where is the doll?”)

Dạy con từ vựng về thức ăn ngay trong bữa ăn hàng ngày của gia đình (“Do you like fish or meat?”)

Việc giao tiếp tiếng Anh của trẻ sẽ trở nên tự nhiên hơn sau một thời gian được rèn luyện qua những tình huống thực tế hàng ngày như trên. Khi gặp tình huống giao tiếp thật, theo phản xạ tự nhiên bé đã có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo.

7. Sử dụng các ứng dụng và các tài liệu tiếng Anh trẻ em trên Internet

Hiện nay trên Internet có rất nhiều trang hỗ trợ việc học tiếng Anh cho trẻ em với rất nhiều tài liệu như bài hát, truyện kể, video tiếng Anh, flashcards… Cha mẹ có thể lựa chọn những trang web học tiếng Anh uy tín và đáng tin cậy để lấy tài liệu học cho con. Trên Youtube cũng có rất nhiều kênh học tiếng Anh trẻ em phụ huynh có thể tham khảo như: , Super Simple Songs , Muffin Songs , Little Baby Bum , , Dream English Kids…

Học tiếng Anh qua các ứng dụng trên điện thoại và máy tính bảng cũng là một cách học hiệu quả. Có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em, tuy nhiên để chọn được một ứng dụng tốt cho bé không phải là điều dễ dàng. Phụ huynh có thể thử dùng bộ ứng dụng Endless của Originator – YES KIDS đánh giá đây là bộ ứng dụng đầy đủ và toàn diện dành cho các bé học tiếng Anh mẫu giáo và tiếng Anh tiểu học những năm đầu, giúp bé học tiếng Anh hiệu quả qua các trò chơi tác thú vị và hình ảnh động đẹp mắt, dễ dàng tạo hứng thú cho trẻ.

8. Tìm các cơ hội cho con tiếp xúc với người nước ngoài

Để giúp các bé có cơ hội phát âm tiếng Anh chuẩn xác cũng như hình thành tư duy ngôn ngữ như người nước ngoài, cha mẹ có thể cho con đi học các trường song ngữ/quốc tế hay các trung tâm tiếng Anh có giáo viên nước ngoài giảng dạy. Việc học tiếng Anh qua sách vở, TV, điện thoại dù có hiệu quả nhưng vẫn làm cho bé có khoảng cách và độ chững khi bắt đầu nói chuyện với người lạ thật ở ngoài đời. Tiếp xúc từ sớm là cách tốt nhất tạo phản xạ tự nhiên và tăng cường khả năng xã hội cho bé.

“TẠM BIỆT NHỮNG LO LẮNG VỀ TIẾNG ANH CHO CON BẠN”

Cơ sở 1: 165 Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội (Hotline: 0969 541 040)

Cơ sở 2: 173 Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội (Hotline: 0977 806 901)

Cơ sở 3: 53 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội (Hotline: 0904 698 096)

Cơ sở 4: 209 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội (Hotline: 0989 016 842)

4 Cách Tạo Động Lực Mạnh Mẽ Để Học Giỏi Tiếng Anh

Thứ nhất, hãy luôn luôn ghi nhớ 2 điều sau đây:…

1) Nếu bạn không giỏi tiếng Anh, bạn sẽ khó xin việc và sẽ ngậm ngùi nhìn người khác qua mặt mình trong cuộc sống. Bạn sẽ không tiếp cận được với kho tàng kiến thức khổng lồ trên thế giới bằng tiếng Anh, lương bạn không cao, bạn không thể làm việc tốt với đối tác nước ngoài, …

ĐỪNG BAO GIỜ tự trấn an mình với tư tưởng rằng:

“Nhiều người không giỏi tiếng Anh cũng có sao đâu?”,

hay ” Mình vẫn còn khá tiếng Anh hơn khối người”;

” Tiếng Anh tàm tạm thế này cũng được rồi”,

” Còn nhiều thời gian mà, từ từ rồi bắt đầu học tiếng Anh cũng được”. …

2) Nếu bạn giỏi tiếng Anh, vô số điều tốt đẹp sẽ đến với bạn:

Dễ ra trường, dễ tìm việc tốt lương cao.

Có cơ hội làm việc với đối tác nước ngoài – những người sẵn sàng trả cho bạn nhiều tiền.

Muốn đọc, xem tài liệu nào bằng tiếng Anh cũng được.

Trao đổi, học hỏi với những chuyên gia trên thế giới bằng tiếng Anh.

Có thể xem bất kì chương trình tiếng Anh nào bạn thích mà không cần đến phụ đề…

Và bạn có thể đạt đến đỉnh cao mà chỉ khi giỏi tiếng Anh bạn mới có thể vươn tới được .

Hãy cảm nhận những điều tuyệt vời khi bạn giỏi tiếng Anh. Hãy hình dung trong đầu mình khoảnh khắc bạn sử dụng tốt tiếng Anh và đạt được những điều tuyệt vời đó. Ghi nhớ điều đó và cảm nhận nó mỗi ngày cho đến khi bạn có khao khát đủ lớn rằng: BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI GIỎI TIẾNG ANH ĐỂ THÀNH CÔNG HƠN.

Thứ hai, bạn hãy tìm một ai đó đã chinh phục được tiếng Anh làm tấm gương cho mình.

Nếu bạn thấy một người có hoàn cảnh gần giống bạn đạt được một điều gì đó, một niềm tin mạnh mẽ sẽ thúc giục bạn rằng ” Tôi cũng có thể đạt được kết quả như vậy!”. Hơn nữa, bạn còn có thể học hỏi rất nhiều từ con đường họ đã trải qua: họ học như thế nào, họ vượt qua những khó khăn ra sao, đức tính kiên nhẫn và vượt khó của họ như thế nào… Bạn hãy chọn cho mình một tấm gương thật sự truyền cảm hứng và tạo cho bạn nhiều động lực nhất mỗi khi nghĩ đến. Tấm gương càng gần gũi, càng tương đồng với hoàn cảnh của bạn bao nhiêu thì càng dễ tạo hiệu quả tích cực bấy nhiêu. Có một tấm gương, một hình mẫu đẹp để hướng đến sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình học tiếng Anh lâu dài. Nếu bạn xuống tinh thần, làm biếng hay muốn bỏ cuộc, hãy nghĩ đến tấm gương của bạn và hỏi mình rằng ” Lúc gặp phải hoàn cảnh [ tình huống của bạn ], [ người đó ] đã hành động như thế nào để đạt được kết quả như hôm nay?”. Trả lời được câu hỏi đó, bạn sẽ biết mình cần phải làm gì.

Thứ ba, hãy nhờ một ai đó kiểm tra và động viên bạn.

Cuối cùng là một việc đơn giản nhưng cực kì hiệu quả.

Những Câu Nói Tiếng Anh Hay Nhất Về Học Tập

– The most beautiful thing about learning is that no one take that away form you. (Điều tuyệt vời nhất của việc học hành là không ai có thể lấy nó đi khỏi bạn)

– Adventure is the best way to learn. (Trải nghiệm là cách học tốt nhất)

– Once you stop learning, you’ll start dying. (Một khi bạn ngừng học tập thì bạn sẽ chết)

– Learning is the eye of the mind. (Học tập là con mắt của trí tuệ)

– I will always choose a lazy person job…because he will find an easy way to do it – Bill Gate (Tôi luôn luôn chọn người lười biếng để làm việc khó… bởi vì anh ta sẽ tìm cách dễ nhất để làm việc đó)

– You will never be brave if you don’t get hurt. You will never learn if you don’t make mistakes. You will never be successful if you don’t encounter failure. (Bạn sẽ không bao giờ can đảm nếu bạn không bị thương. Bạn sẽ không bao giờ học được nếu bạn không mắc lỗi. Bạn sẽ không bao giờ thành công nếu bạn không gặp thất bại)

– If I fail, I try again and again, and again… – Nick Vujicic (Nếu tôi thất bại, tôi sẽ thử làm lại, làm lại và làm lại nữa)

– Sow a thought, anh you reap an act. Sow an act, and you reap a habit. Sow a habit, and you reap a character. Sow a character, and you reap a destiny. – Samuel Smiles (Gieo suy nghĩ gặt hành động, giao hành động gặt thói quen, gieo thói quen gặt tính cách, gieo tính cách gặt số phận)

– We can not change yesterday, but we can make the choice to make today a wonderful day. (Chúng ta không thể thay đổi hôm qua, nhưng chúng ta có thể lựa chọn làm cho hôm nay trở thành một ngày tuyệt vời)

– If you are not willing to learn, no one can help you. If you are determined to learn, no one can stop you. (Nếu bạn không muốn học, không ai có thể giúp bạn. Nếu bạn quyết tâm học, không ai có thể ngăn cản bạn dừng lại)

– Never stop learning because life never stop teaching (Đừng bao giờ ngừng học tập vì cuộc đời không bao giờ ngừng dạy)

– Learning is the treasure that will follow its owner everywhere. (Học tập là một kho báu đi theo chủ nhân của nó tới mọi nơi)

– Education is the most powerful weapon we use to change the world. (Giáo dục là vũ khí mạnh nhất chúng ta sử dụng để thay đổi thế giới)

– Live as if you were to die tomorrow, learn as if you were to live forever (Sống như thể bạn sẽ chết ngày mai, học như thể bạn sẽ sống mãi mãi)

– A wise man can learn from a foolish question, and then a fool can learn more from a wise answer. (Một người thông thái có thể học từ một câu hỏi ngớ ngẩn, và người ngớ ngẩn có thể học nhiều hơn từ một câu trả lời thông thái)

Những câu nói tiếng Anh hay về học tập không chỉ giúp bạn có thêm động lực trong cuộc sống mà còn có thêm từ vựng tiếng Anh và cấu trúc tiếng Anh mới nữa đó.

Bạn đang xem bài viết Những Câu Nói Tạo Động Lực Cho Việc Học Tiếng Anh trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!