Xem Nhiều 12/2022 #️ Những Bộ Phim Hoạt Hình Giúp Bạn Học Tiếng Đức Hiệu Quả / 2023 # Top 21 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 12/2022 # Những Bộ Phim Hoạt Hình Giúp Bạn Học Tiếng Đức Hiệu Quả / 2023 # Top 21 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Bộ Phim Hoạt Hình Giúp Bạn Học Tiếng Đức Hiệu Quả / 2023 mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Việc học tiếng Đức qua phim hoạt hình giúp bạn tích lũy từ vựng, hiểu chính xác ngữ nghĩa và phát huy tốt nhất khả năng nghe tiếng Đức của bản thân. Có 3 bước mà bạn nên theo để phát huy hiệu quả cao nhất:

1/ Xem lần thứ nhất: Bạn hãy xem 1 lần cả tập phim. Bạn cũng có thể xem với phụ đề tiếng Việt (nếu có). Việc xem phim trước sẽ giúp bạn nắm được nội dung sơ bộ. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhớ được cảnh nào là đắt giá nhất trong phim để chia nhỏ đoạn học ở các bước tiếp theo.

2/ Xem lần thứ 2: Sau khi “nhắm” được cảnh mình định học, lúc này bạn nên xem lại đoạn phim đó chỉ với phụ đề tiếng Đức. Nếu gặp một từ mới hoàn toàn, bạn có thể tra từ điển online và ghi chép lại. Sau khi hiểu hết nghĩa, cách phát âm, bạn nên luyện tập nhại theo câu thoại của nhân vật.

3/ Xem lần thứ 3: Tập được kỹ năng Nói và hiểu nội dung rồi, giờ là lúc bạn luyện kỹ năng Nghe bằng cách xem lại đoạn phim và tắt hết phụ đề.

4/ Ôn tập các kỹ năng

Để đạt được mục tiêu làm quen với tiếng Đức và hình thành các phản xạ Nghe – Nói – Đọc – Viết, bạn cần ôn lại các kỹ năng đó bằng cách ôn từ vựng (giúp bạn nhớ từ theo ngữ cản), nghe chép chính tả, nhại lại theo sau lời thoại hoặc nói cùng lúc với nhân vật hàng ngày.

Câu chuyện kể về Người đàn ông cô đơn sống trên mặt trăng. Vào một ngày nọ, ông đã nắm lấy đuôi của một ngôi sao chổi để khám phá Trái đất. Người đàn ông Mặt trăng tìm thấy nhiều điều kỳ diệu ở Trái Đất.

Cuộc phiêu lưu của anh ta trên Trái đất xoay quanh tình tiết phải đối phó với thủ lĩnh Trái đất – người vừa hoàn thành việc chinh phục toàn bộ hành tinh và hiện đang tìm kiếm thứ gì đó hoặc một nơi nào đó để chinh phục. Trong câu chuyện, Người đàn ông Mặt trăng đặt ra các câu hỏi, “một người bạn là gì?” và “niềm tin là gì?”. Sau đó, cuộc gặp gỡ của ông với nhà phát minh Bunsen van der Dunkel đã giúp ông trả lời những thắc mắc của mình.

Bộ phim mang đến cho bạn nhiều thú vị bất ngờ, rất sáng tạo và đầy màu sắc. Khán giả như được dạo chơi và thả hồn vào cuộc phưu lưu kì thú như một đứa trẻ.

Francis, một con mèo thông minh được chuyển đến một ngôi nhà đổ nát, ảm đạm với chủ của mình, ông Christopher Löbel, một nhà văn và kiến trúc sư lãng mạn.

Lissi and the Wild Emperor là một bộ phim hoạt hình 3D của Đức từ năm 2007, được đạo diễn bởi Michael Herbig. Đây là bộ phim hoạt hình đầy quyến rũ phù hợp cho cả gia đình.

Lissi và Franz là một cặp đôi tuyệt vời trong một thế giới tuyệt vời, hoàn hảo. Nhưng đột nhiên hoàng hậu Lissi trở thành nạn nhân của một vụ bắt cóc. Trong vụ bắt cóc, Lissi đột nhập vào một hồ nước đóng băng, nhưng được Yeti cứu. Dần dần cô trở thành bạn với Yeti.

Diễn biến của câu chuyện như thế nào, đó có phải là cuộc phiêu lưu với chuyện tình lãng mạn hay không? Các bạn hãy xem và cảm nhận. Đặc biệt, nhạc phim rất hay, làm cho việc xem phim của bạn càng lôi cuốn hơn.

The Magic Voyage là một bộ phim hoạt hình giả tưởng của Đức năm 1992 được phát hành tại Đức với tên Die Abenteuer von Pico & Columbus (tiếng Anh: The Adventures of Pico and Columbus).

Câu chuyện kể về nhà thám hiểm nổi tiếng thế giới và năm 1492. Nhiều người tin rằng thế giới phẳng, và những con tàu sẽ rời khỏi rìa trái đất và trôi vào không gian. Tuy nhiên, một nhà hàng hải người Ý tên Christopher Columbus đã có một ý tưởng mang tính cách mạng – ông nghĩ rằng thế giới là hình vuông.

Cho đến khi một con sâu gỗ nhỏ tên là Pico tình cờ nghe thấy và thuyết phục Columbus rằng thế giới thực sự tròn bằng cách ăn hết các cạnh của hình khối vuông của anh ta, khiến nó trở thành quả cầu tròn trịa. Sau khi nhận ra rằng thế giới hình cầu, Columbus trao đổi với Vua Ferdinand và vợ là Nữ hoàng Isabella. Pico cùng với Columbus sau đó trở thành bạn bè và bắt đầu chuyến phiêu lưu của mình.

Xem phim này, bạn sẽ thấy vô cùng thú vị bởi những phát minh, những khám phá. Từ đó dễ dàng tiếp thu tiếng Đức một cách tự nhiên mà không phải nỗ lực gì nhiều.

Khi xem phim, bạn sẽ được tham gia vào một cuộc phiêu lưu kì lạ với một hiệp sĩ rất đặc biệt, người phải cứu vương quốc phép thuật nơi anh ta sống bằng cách chuộc lại danh dự hiệp sĩ của mình. Các nhân vật được xây dựng vô cùng ngộ nghĩnh đáng yêu, khiến cho bạn như được trở lại là trẻ thơ với những ước mơ dũng mãnh giống Rusty trong câu chuyện phiêu lưu này.

Top 6 Phim Hoạt Hình Đức Giúp Bạn Học Tiếng Đức Hiệu Quả Nhất / 2023

Der Mondmann (Người đàn ông trên mặt trăng) – 2012

Thời lượng: 95 phút

Nội dung phim:

Bộ phim là một câu chuyện tuyệt đẹp! Câu chuyện kể về Người đàn ông Mặt trăng cô đơn, chán sống trên Mặt trăng và nắm lấy đuôi của một sao chổi để thăm Trái đất. Trong khi khám phá, Người đàn ông Mặt trăng tìm thấy nhiều điều kỳ diệu ở Trái Đất.

Cuộc phiêu lưu của anh ta trên Trái đất xoay quanh tình tiết phải đối phó với thủ lĩnh Trái đất – người vừa hoàn thành việc chinh phục toàn bộ hành tinh và hiện đang tìm kiếm thứ gì đó hoặc một nơi nào đó để chinh phục. Trong câu chuyện, Người đàn ông Mặt trăng đặt ra các câu hỏi, “một người bạn là gì?” và “niềm tin là gì?”. Sau đó, cuộc gặp gỡ của ông với nhà phát minh Bunsen van der Dunkel đã dạy ông câu trả lời cho hàng loạt các câu hỏi của người đàn ông Mặt trăng.

Bộ phim mang đến cho bạn nhiều thú vị bất ngờ, rất sáng tạo và đầy màu sắc. Khán giả như được dạo chơi và thả hồn vào cuộc phưu lưu kì thú như một đứa trẻ.

Felidae – 1994

Felidae là một bộ phim hoạt hình bí ẩn dành cho người lớn năm 1994 của Đức do Michael Schaack đạo diễn, được viết bởi Martin Kluger, Stefaan Schieder và Akif Pirinçci dựa trên tiểu thuyết 1989 của Pirinçci, Felidae. Câu chuyện tập trung vào chú mèo nhà Francis và vụ giết người ghê rợn đang diễn ra trong khu phố mới của mình.

Francis, một con mèo thông minh và yếm thế, được chuyển đến một ngôi nhà đổ nát, ảm đạm với chủ sở hữu của mình, ông Christopher Löbel, một nhà văn và kiến trúc sư lãng mạn. Tầng trên cùng của ngôi nhà tỏa ra mùi hóa chất bí ẩn và đặc biệt. Trong chuyến thám hiểm ngôi nhà của Francis, anh phát hiện ra xác của một con mèo đã bị giết bởi một vết cắn vào cổ. Tại hiện trường vụ án, anh gặp và kết bạn với Bluebeard, một Maine Coon hôi miệng, một mắt và bị cắt xén….

Lissi und der Wilde Kaiser – 2007

Nội dung phim:

Lissi and the Wild Emperor là một bộ phim hoạt hình 3D của Đức từ năm 2007, được đạo diễn bởi Michael Herbig. Nó là một bản làm lại của bộ ba Sissi được tạo ra bởi Ernst Marischka vào những năm 1950 được coi là thành công nhất ở Đức. Đây là bộ phim hoạt hình đầy quyến rũ phù hợp cho cả gia đình.

Lissi và Franz là một cặp đôi tuyệt vời trong một thế giới tuyệt vời! Một thế giới hài hòa, đủ tiền giấy để sưởi ấm và nhiều quả bóng sô cô la để chơi golf. Nhưng đột nhiên hoàng hậu Lissi trở thành nạn nhân của một vụ bắt cóc! Trong vụ bắt cóc, Lissi đột nhập vào một hồ nước đóng băng, nhưng được Yeti cứu. Dần dần cô trở thành bạn với Yeti. Cô thuyết phục Yeti rằng anh ta không nên tiếp tục sống với thái độ kiêu ngạo của mình, và anh ta đã tiến bộ,

Diễn biến của câu chuyện như thế nào, đó có phải là cuộc phiêu lưu với chuyện tình lãng mạn hay không? Các bạn hãy xem và cảm nhận. Đặc biệt, bạn cũng sẽ rất yêu thích âm nhạc của bộ phim này. Nó làm cho việc xem phim của bạn càng lôi cuốn hơn.

Die Abenteuer des Prinzen Achmed (Cuộc phiêu lưu của hoàng tử Achmed) – 1926

Nội dung phim:

Những cuộc phiêu lưu của Hoàng tử Achmed là bộ phim hoạt hình được bảo tồn lâu đời nhất thế giới sản xuất từ năm 1923 đến năm1926. Bộ phim xử lý một số mô típ mà Lotte Reiniger đã mượn từ những câu chuyện cổ tích từ Fundus “Nghìn lẻ một đêm” ở Trung Đông. Bởi vậy, ngay cả khi bạn không cần thực hành nghe tiếng Đức thì cũng có rất nhiều lí do để xem phim này.

Bộ phim gồm có 5 phần:

– Phần 1: Giới thiệu

– Phần 2: Câu chuyện của Hoàng tử Achmed

– Phần 3: Phiêu lưu ở Trung Quốc

– Phần 4: Aladdin và đèn ma thuật

– Phần 5: Các Ghosts chiến đấu trong WAK-WAK

Die Abenteuer von Pico und Columbus – 1994

Thời lượng: 134 phút

Nội dung phim:

The Magic Voyage là một bộ phim hoạt hình giả tưởng của Đức năm 1992 được phát hành tại Đức với tên Die Abenteuer von Pico & Columbus (tiếng Anh: The Adventures of Pico and Columbus) của Bavaria Film vào ngày 14 tháng 2 năm 1992.

Câu chuyện kể về nhà thám hiểm nổi tiếng thế giới. Năm đó là năm 1492. Nhiều người tin rằng thế giới phẳng, và những con tàu sẽ rời khỏi rìa trái đất và trôi vào không gian. Tuy nhiên, một nhà hàng hải người Ý tên Christopher Columbus đã có một ý tưởng mang tính cách mạng – ông nghĩ rằng thế giới là hình vuông.

Cho đến khi một con sâu gỗ nhỏ tên là Pico tình cờ nghe thấy anh ta và thuyết phục Columbus rằng thế giới thực sự tròn bằng cách ăn hết các cạnh của quả cầu vuông của anh ta, khiến nó trông tròn. Cuối cùng nhận ra rằng thế giới tròn, Columbus quyết định đưa khám phá của mình cho Vua Ferdinand và vợ là Nữ hoàng Isabella. Pico kết hợp với anh ta, và bộ đôi ngay lập tức trở thành bạn bè.

Xem phim này, bạn sẽ thấy vô cùng thú vị bởi những phát minh, những khám phá. Và khỏi phải nói, bạn sẽ dễ dàng hấp thu tiếng Đức một cách tự nhiên mà không phải nỗ lực gì nhiều.

Ritter rost (Hiệp sĩ Rusty) – 2013

Nội dung phim:

Khi xem phim, bạn sẽ được tham gia vào một cuộc phiêu lưu không giống ai với một hiệp sĩ rất đặc biệt, người phải cứu vương quốc phép thuật nơi anh ta sống bằng cách chuộc lại danh dự hiệp sĩ của mình. Các nhân vật được xây dựng vô cùng ngộ nghĩnh đáng yêu, khiến cho bạn như được trở lại là trẻ thơ với những ước mơ dũng mãnh giống Rusty trong câu chuyện phiêu lưu này.

Tổng hợp bởi: Top Vozz

Học Tiếng Đức Hiệu Quả Với Phim Hoạt Hình Đức / 2023

Có rất nhiều lý do khiến xem phim hoạt hình Đức sẽ giúp ngôn ngữ của bạn. Khám phá ngành công nghiệp điện ảnh kỳ diệu của Đức. Disney và Pixar có thể thống trị màn ảnh Mỹ, nhưng Đức cũng có nền công nghiệp phim hoạt hình tuyệt vời. Chắc chắn, bạn luôn có thể xem một trong những mục yêu thích Disney của bạn được mệnh danh là tiếng Đức, nhưng bạn không phải là một chút tò mò về những gì Đức đang sản xuất?

Nghe tiếng Đức rõ ràng. Hầu hết các bộ phim hoạt hình đều sử dụng tiếng Đức rõ ràng và dễ hiểu. Nói cho cùng, họ nhắm vào những đứa trẻ có thể không giỏi về những thách thức của tiếng mẹ đẻ của họ. Nhờ những câu đơn giản, ngữ pháp dễ nói và nói chuyện rõ ràng, người đang học tiếng Đức và người mới bắt đầu sẽ thấy rằng họ không có vấn đề khi xem những bộ phim này.

Làm thế nào để học tiếng Đức với phim hoạt hình

Nếu bạn gặp khó khăn và không biết phải làm gì, hãy tạm dừng phiên bản tiếng Đức và xem 5 phút trước bằng tiếng Anh chỉ để làm mới câu chuyện trong đầu bạn. Hầu như mọi đĩa DVD đều có phiên bản tiếng Anh. Nếu bạn không có, YouTube là bạn của bạn. Nếu bạn lần đầu tiên xem bộ phim đầy đủ bằng tiếng Đức, bạn đã hoàn thành!

Bạn không bao giờ biết, xem những bộ phim hoạt hình xuất sắc này có thể truyền cảm hứng cho mặt sáng tạo của bạn. Vì trong mỗi phim hoạt hình tác giả đều để lại một bài học ý nghĩa đáng để học, qua đó giúp bạn có thể hiểu sâu hơn về đất nước, con người và cả nền văn hoá văn minh hiện đại bậc nhất của đất nước này.

10 bộ phim hoạt hình để học tiếng Đức đáng xem nhất

1. Học tiếng Đức với phim “Der Mondmann” (Người đàn ông trên Mặt trăng)

Cuốn phim hoạt hình năm 1994 có thể trông giống như một phiên bản tiếng Đức của “The Aristocats”, nhưng nó thực sự xa nó. Trên thực tế, đây là bộ phim hoạt hình duy nhất trong danh sách này không nhằm vào trẻ em. Đây là bộ phim kinh dị, vì vậy nếu bạn không quá quan tâm đến việc trở lại các bộ phim của trẻ em, đây là một bộ phim dành cho bạn.

“Felidae” theo sau Felidae khi ông đi khắp khu phố của mình để cố gắng giải quyết một loạt các vụ giết người mèo bí ẩn.

3. Học tiếng Đức cùng “Lissi und der Wilde Kaiser” (Lissi và Emporer Đen)

Bộ phim được làm bởi những nhà làm phim hoạt hình tiên phong nổi tiếng thời đó bao gồm Walter Ruttman và Berthold Bartosh. Cốt truyện dựa trên các phần khác nhau của câu chuyện dân gian “Một ngàn và Một đêm” từ Trung Đông.

5. Học tiếng Đức với phim “Die Abenteuer von Pico und Columbus” (Cuộc phiêu lưu của Pico và Columbus)

Bạn có thể nhận ra “Die Abenteuer von Pico und Columbus”, vì nó được lồng tiếng vào tiếng Anh và phát hành trên khắp nước Mỹ và Canada sau khi phát hành bằng tiếng Đức.

Câu chuyện kể về nhà thám hiểm nổi tiếng Christopher Columbus trong cuộc hành trình không sợ hãi của mình qua sóng. Anh ấy kết bạn với một con giun rừng, và cả hai cùng phải cứu một con đom đóm huyền diệu từ kẻ bắt nạt đê tiện của cô.

6. Học tiếng Đức với “Ritter Rost” (Hiệp sĩ Rusty)

7. Cùng xem phim hoạt hình “Sandmännchen” (Little Sandman) để học tiếng Đức

8. Xem phim “Lauras Stern” (N gôi sao của Laura) khi học tiếng Đức

Việc học ngoại ngữ thứ hai nói chung cũng như tiếng Đức nói riêng là bước đường được nhiều người chọn, tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao nhất.

Ngày nay có rất nhiều phương pháp học tiếng Đức nhanh và hiệu quả, vì thế không quá khó để người học tự tìm cho mình 1 phương pháp học hợp lý, có những người mới bắt đầu chọn cho mình một trung tâm uy tín, có người lại chọn một bộ giáo trình được nhiều người học, hay có người học qua các kênh online, mỗi cách thức đều có ưu và nhược điểm của nó, tuy nhiên học viên cần có sự uyển chuyển linh động giữa các phương pháp để đạt hiệu quả như mục tiêu đặt ra ban đầu.

Tags: làm thế nào học tiếng Đức hiệu quả, cách học tiếng Đức hiệu quả, phương pháp học tiếng Đức, học tiếng Đức cùng phim hoạt hình như thế nào.

Xem Phim Hoạt Hình Giúp Học Tiếng Đức Nhanh Chóng / 2023

Tại sao phim hoạt hình hỗ trợ học tiếng Đức

Có nhiều phương pháp học tiếng Đức khiến bạn thành thạo nhanh chóng, vậy tại sao xem phim hoạt hình lại được lựa chọn trên hết.

Học tiếng Đức qua hình ảnh sống động làm bạn dễ tiếp thu

1. Từ vựng học tiếng Đức cốt lõi đặt trong ngữ cảnh.

Ngoài giải trí thuần túy, phim hoạt hình thường được xây dựng để dạy cho trẻ em một điều gì đó để hỗ trợ sự phát triển đang diễn ra của họ. Từ vựng cốt lõi được sử dụng trong các tình huống hàng ngày và lần lượt những người học tiếng Đức đưa từ “hàng ngày” vào trong ngữ cảnh. Học tiếng Đức qua hình ảnh sống động, lời lẽ và ngôn từ đơn giản dễ hiểu, làm Bí quyết học tiếng Đức giao tiếp giỏi lên từng ngày.

Nhất là khi bạn xem một bộ phim bạn thích, điều này gây niềm hứng thú hơn cho việc học tiếng Đức của bạn.

2. Bài phát biểu chậm và lặp đi lặp lại làm cho việc xem dễ dàng.

Các nhà phát triển phim hoạt hình biết rằng khán giả chính của họ là trẻ em, vì vậy họ thích bài diễn văn phù hợp với khán giả. Do đó, nhân vật hoạt hình có xu hướng phát âm từ một cách rõ ràng, chậm chạp và lặp lại từ vựng chính trong suốt một tập phim, cho phép dễ dàng hấp thụ các từ mới.

3. Học tiếng Đức qua hình ảnh đẹp mắt

Một bức tranh nói với hàng ngàn từ và phim hoạt hình chắc chắn không phải là ngoại lệ. Ngay cả khi bạn không hiểu hết tất cả các từ vựng đang được sử dụng, bản chất trực quan của phim hoạt hình tạo ra sự kết hợp dễ dàng giữa hình ảnh trên màn hình và từ vựng được sử dụng bởi các nhân vật của nó.

4. Thời lượng phim không gây nhàm chán

Phim hoạt hình phục vụ chủ yếu cho trẻ em nên hầu hết chúng không quá dài để gây sự nhàm chán. Vì vậy, hầu hết các phim hoạt hình đều ngắn, và người học tiếng Đức có thể xem một cốt truyện từ đầu đến cuối thường không quá 20 phút. Đối với những người học tiếng Đức mà có rất ít thời gian trong ngày thì đây là một cơ hội tuyệt vời và phù hợp cho việc luyện tập.

5. Cấu trúc rõ ràng rất dễ học tiếng Đức

Ở đây bạn có thể học được sự giao tiếp như người bản xứ, cả ngữ điệu khi phát âm cũng thật tuyệt. Không có gì tốt hơn khi bạn nghe, bạn học từ chính người Đức.

Làm thế nào để có hiệu quả xem phim hoạt hình Đức

Lựa chọn phương pháp là một chuyện nhưng việc áp dụng sao cho hiệu quả là chuyện quan trọng nhất. Học tiếng Đức không khó nhưng phải sáng suốt để có thể học hiệu quả nhất.

Học tiếng Đức không khó nhưng phải sáng suốt để có thể học hiệu quả nhất.

1. Ghi chép nhiều khi học tiếng Đức.

Ở giai đoạn này trong quá trình học tiếng Đức, từ vựng của bạn nên khá phong phú và cũng rất quan trọng. Đây là thời gian để tiếp tục mở rộng nó bằng cách ghi lại các từ và cụm từ mới trong suốt thời gian xem phim hoạt hình của bạn.

Bât cứ từ nào không hiểu nghĩa thì bạn hãy nhanh chóng ghi chép lại để học và nhớ lâu hơn, chứ không nên lướt qua nó, và sau này sẽ mang lại hệ luỵ khá lớn cho việc học đấy.

2. Luôn liên tục tìm hiểu từ vựng và ngữ pháp mới để học tiếng Đức.

Danh sách từ không có giá trị trừ khi bạn sử dụng chúng. Điều đó có nghĩa là phải xem xét lại những từ và cụm từ mới trên cơ sở nhất quán: học từ, nói to, viết bài luận để vui vẻ và làm mê hoặc đối tác học ngôn ngữ bằng cách tích hợp chúng vào các cuộc trò chuyện của bạn. Chúng rất đơn giản khi bạ học liên tục và để ý nhiều đến học tiếng Đức hoặc không thì bạn mất nó.

3. Thực hành xem nhiều để học tiếng Đức tốt nhất

Thực hành liên tục và xem tập phim mà bạn thích trong nhiều lần sẽ phục vụ để việc học từ vựng mới và ngữ pháp cho bộ nhớ. Luyện tập hằng ngày, rèn luyện cho bộ não một thói quen phản xạ tốt để học tiếng Đức thành thạo hơn bao giờ hết.

Bạn đang xem bài viết Những Bộ Phim Hoạt Hình Giúp Bạn Học Tiếng Đức Hiệu Quả / 2023 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!