Xem Nhiều 3/2023 #️ Những Bí Quyết Học Tiếng Hàn Sơ Cấp Cực Hiệu Quả # Top 9 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 3/2023 # Những Bí Quyết Học Tiếng Hàn Sơ Cấp Cực Hiệu Quả # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Bí Quyết Học Tiếng Hàn Sơ Cấp Cực Hiệu Quả mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bước đầu tiên mà trên lộ trình học tiếng Hàn của các bạn đó chính là làm quen với bảng chữ cái Hangeul. Ban đầu có thể các bạn sẽ cảm thấy đây là một bảng chữ cái khó học do hệ thống chữ Hangeul đều là chữ cái tượng hình không tương đồng với chữ cái tiếng Việt của chúng ta. Nhưng các bạn đừng sợ, bởi trên thực tế bảng chữ cái tiếng Hàn được đánh giá là bảng chữ cái có hệ thống ngữ âm rất logic và cực dễ hiểu.

Chia sẻ những bí quyết học tiếng Hàn sơ cấp hiệu quả nhất

Bảng chữ cái tiếng Hàn thì có tổng cộng 40 ký tự bao gồm 21 ký tự nguyên âm và 19 ký tự phụ âm. Để chinh phục được bảng chữ cái này thì điều các bạn cần đó chính là ghi nhớ mặt chữ, học thuộc cách phát âm, rèn luyện các cách viết, và đặc biệt là phải phân biệt được đâu là nguyên âm và đâu là phụ âm. Để học tốt và thông thạo các cách sử dụng các ký tự trong bảng chữ cái thì không có một cách thức nào hay kinh nghiệm nào dành cho các bạn ngoài việc các bạn bắt buộc phải học thuộc, thực hành luyện viết và phát âm nhiều lần để có một nền tảng vững chắc nhất.

Học tiếng Hàn cần chú ý tới vấn đề giao tiếp

Hầu hết thì những quyển giáo trình học tiếng Hàn sơ cấp dành cho những người mới bắt đầu thiên nhiều về hướng giải thích để giải quyết được các vấn đề các bạn thắc mắc, qua đó nhằm giúp các bạn có thể nắm bắt được những nội dung căn bản về tiếng Hàn như là: ngữ pháp, ngữ âm, từ vựng,… cũng như cách sử dụng và các quy tắc để sử dụng tiếng Hàn. Tuy nhiên sẽ không phải là một cuốn giáo trình tốt cho các bạn nếu như nó chỉ toàn những nội dung để giải thích và lý giải được các nguyên tắc suông. Ở trình độ sơ cấp các bạn cũng cần phải được luyện tập thông qua nhiều dạng bài tập khác nhau như là: luyện tập các bài ngữ pháp cơ bản, luyện kỹ năng học tiếng Hàn qua việc viết, và cả luyện nghe, nói nữa.

Để bắt đầu luyện viết các bạn cần trang bị cho mình một quyển sổ hướng dẫn tập viết. Thuộc thứ tự các nét viết được trong tiếng Hàn và phải đảm bảo các từ các bạn viết nằm trọn trong 1 ô vuông là những nguyên tắc các bạn phải tuân thủ. Hãy cố gắng chăm chỉ luyện tập để viết các âm tiếng Hàn cho thật là nhuần nhuyễn, các từ ngữ trong tiếng Hàn là được ghép nối lại với nhau và đa phần đều dễ gây nhầm lẫn nên là nếu không hiểu rõ và nắm chắc các mặt chữ các bạn sẽ không thể viết và đọc tốt tiếng Hàn Quốc được.

Bí Quyết Học Tiếng Hàn Online Sơ Cấp Hiệu Quả

Việc học tiếng Hàn đã trở thành xu hướng của giới trẻ Việt nhiều năm trở lại đây. Sự bùng nổ của làn sóng văn hóa Hàn Quốc cũng như sự đầu tư mạnh mẽ từ phía Hàn Quốc vào Việt Nam đã mở ra biết bao cơ hội học tập, việc làm cho học sinh, sinh viên. Chính vì thế mà nhiều người đã chọn học ngôn ngữ Hàn Quốc như là một ngôn ngữ thứ 2 hay thứ 3. Tuy nhiên với lịch trình dày đặc mà nhiều người cũng không có cơ hội tham gia các lớp học tiếng Hàn chất lượng cao tại trung tâm tiếng Hàn. Thay vào đó là lựa chọn cách học Online. Dù vậy thì các bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn, đang học tiếng Hàn cơ bản vẫn gặp nhiều khó khăn khi lần đầu tiếp xúc và học ngôn ngữ này bằng phương pháp trực tuyến.

Nhiều người vẫn có quan niệm rằng để giao tiếp được tiếng Hàn cần phải học chắc ngữ pháp, biết được nhiều ngữ pháp tiếng Hàn thì nghe được và hiểu được. Quả thật, ngữ pháp tiếng Hàn rất quan trọng, không có ngữ pháp thì các từ vựng sẽ trở nên rời rạc và bạn không thể diễn tả được hoàn chỉnh ý muốn nói của mình. Tuy nhiên, để có thể giao tiếp tiếng Hàn, bạn không cần thiết phải học quá nhiều ngữ pháp mà chỉ cần nắm được các ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản nhất.

Học Online là hình thức học qua mạng, dù là bạn học theo chương trình dạy trực tuyến hay tự mày mò nghiên cứu thì mấu chốt vẫn là bạn tự học. Vì là tự học nên cái bạn cần chính là tinh thần tự giác, tích cực, kèm với đó là việc phân bổ thời gian hợp lý cũng như có phương pháp tự học tiếng hàn hiệu quả nhất. Hãy xác định xem bạn có khả năng tự học không trước khi quyết định học tiếng Hàn Online để tránh lãng phí thời gian và công sức mà lại không mang lại kết quả gì.

Học tiếng Hàn online là cách học hiện đại nhất hiện nay khi mà bạn có thể tha hồ khám phá biển kiến thức vô cùng rộng. Tiếng Hàn là một ngôn ngữ nước ngoài rất được yêu thích nên không khó để bạn có thể tìm thấy nhiều tài liệu để bắt đầu học ngôn ngữ này. Nhưng cũng chính sự đa dạng trong tài liệu học, nguồn học mà bạn sẽ khó khăn khi không biết học cái nào, học ở đâu thì tốt?

Lời khuyên cho bạn là hãy lựa chọn các trang web học tiếng Hàn chất lượng, các bài học từ các nguồn đáng tin cậy và thậm chí là hãy hỏi những người có kiến thức chuyên môn để đảm bảo học chính xác ngay từ đầu.

Mặc dù các bài học tiếng Hàn Online đã được thiết kế đầy đủ và chuẩn xác nhưng bạn vẫn nên có những tài liệu học cùng như giáo trình, sách luyện 4 kỹ năng, sổ tay từ vựng… Khi học tiếng Hàn Online cũng nên ghi chép bài và ôn bài thường xuyên như khi đi học trên lớp để duy trì những kiến thức mà mình đã tiếp thu được trong suốt quá trình học.

Đầu tư nhiều cho học giao tiếp

Giao tiếp là yếu tố quan trọng hàng đầu và không thể thiếu của người học tiếng Hàn cơ bản, nhất là kỹ năng phát âm. Khi bắt đầu nhập môn và học tiếng Hàn cơ bản, bạn sẽ phải học cách phát âm bảng chữ cái và cách đọc chữ tiếng Hàn. Đây là nền tảng của việc học giao tiếp tốt. Tuy nhiên, việc học Online lại khiến bạn hạn chế các kỹ năng này. Để khắc phục, bạn nên lựa chọn thêm các bài học trọng tâm vào giao tiếp như luyện phát âm chuẩn Hàn, học nghe tiếng Hàn… Nhất là ở kỹ năng nói, hãy tìm kiếm các bạn đồng hành qua mạng để cùng nhau luyện nói mỗi ngày.

1. Học tiếng Hàn nhập môn

Đầu tiên khi bước vào học tiếng Hàn bạn cần phải chuẩn bị một số tài liệu học tiếng hàn, máy tính, tai nghe, có mạng internet ổn định….

– Các bạn sẽ bắt đầu học với bảng chữ cái tiếng Hàn

– Khi học bảng chữ cái, các bạn học theo quy tắc nguyên âm đơn, nguyên âm kép,phụ âm cơ bản, phụ âm bật hơi, phụ âm căng.

– Để nhớ nhanh bảng chữ cái, bạn nên nhìn chữ tiếng Hàn và đánh vần, không nhớ kí tự nào xem lại, cứ thế đến khi đọc thành thạo mà chữ đã thuộc nhuần nhuyễn luôn

– Cách viết chữ tiếng Hàn theo quy tắc: từ trái sang phải, từ trên xuống dưới

2. Bắt đầu học tiếng Hàn Sơ cấp 1

– Cách phát âm chuẩn: cần chú ý ở đây là quy tắc cơ bản như nối âm, các trường hợp đặc biệt, cách đọc phụ âm cuối…

– Học thứ tự theo dần từ bài 1, bài 2, bài 3,…

– Tất cả bài học theo thứ tự bao gồm: Đọc dịch đoạn hội thoại, học từ mới, học ngữ pháp, luyện tập.

– Các cấp học khác tương tự như vậy

3. Học giao tiếp tiếng Hàn

Với các bạn học tiếng Hàn online này, đây là một yếu điểm vì không được tiếp xúc trực tiếp hay có thể giao tiếp 1 cách trực diện. Nhưng với chương trình học trực tuyến bạn có thể giao tiếp trực tiếp với giảng viên và bạn học trên lớp và bạn còn có thể kết bạn mới và luyện tập giao tiếp tiếng Hàn qua các ứng dụng skype hay zalo. Việc luyện nghe nhạc Hàn, các video, xem phim Hàn cũng là một cách hay để cải thiện tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả.

Điều quan trọng khi học tiếng Hàn Quốc trên mạng là việc dễ nản lòng và không duy trì được lâu dài, do đó hãy học vừa sức và tìm kiếm động lực học tiếng Hàn cho mình, chăm chỉ giao tiếp với thầy và bạn trên lớp cùng kết nhiều bạn mới để có thể giao tiếp nhiều hơn. Mong rằng với các bí quyết học tiếng Hàn online hiệu quả trong bài viết trên sẽ giúp bạn học tốt hơn và dành được những thành tích cao nhất.

Kênh Khoa tiếng Việt là một trong những kênh Youtube dạy tiếng Hàn siêu nổi tiếng dành riêng cho người Việt. Trang được điều hành bởi Koh Dongki (sinh năm 1986) và Oh Shinhye (sinh năm 1991) cùng các bạn nhằm cung cấp những bài học tiếng Hàn thực tế, những video giải trí, giao lưu giữa sinh viên 2 nước Việt – Hàn.

Kênh học tiếng Hàn online trên youtube này có điểm cộng lớn là hướng dẫn bằng tiếng Việt rất rõ ràng nên thuận tiện cho chúng ta khi tìm hiểu ngôn ngữ này. Bên cạnh đó, kênh youtube này luôn có thiên hướng giảng dạy tiếng Hàn cho người Việt nên các bạn có thể tránh được nhiều sai lầm mà người Việt thường hay mắc phải. Những bài giảng trên kênh được giảng chi tiết và gần gũi, có hướng dẫn phát âm cho từng từ vựng mới được đưa ra. Hơn thế nữa bạn cũng sẽ học được bí quyết luyện viết tiếng Hàn khi theo dõi giáo viên viết bảng, và thứ tự viết các nguyên âm hay phụ âm cho phù hợp. Hệ thống video cũng được sắp xếp tuân theo trình tự các khóa học, vì vậy người học sẽ dễ dàng theo dõi và hệ thống được kiến thức theo chuẩn giáo trình trên lớp.

Kênh học tiếng HànLearn Korean with KoreanClass101.com

Tag: học tiếng Hàn, học tiếng Hàn giao tiếp online, học tiếng Hàn online, học tiếng Hàn online trên youtube, kênh học tiếng Hàn.

Bí Quyết Học Tiếng Anh Cấp Tốc Cực Kì Hiệu Quả

Bí quyết học tiếng Anh cấp tốc cực kì hiệu quả

Đôi khi, với nhu cầu cấp thiết, chúng ta lao vào học tiếng Anh cấp tốc mà chưa có một định hướng rõ ràng. Muốn học tiếng Anh cấp tốc đạt hiệu quả, chúng ta cần một phương pháp khoa học và một lộ trình cụ thể. Bài viết này sẽ gợi ý một vài bí quyết học Anh văn giao tiếp cấp tốc, có thể sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

Chuẩn bị nền tảng kiến thức vững vàng

Đầu tiên, hãy dành một chút thời gian để nhìn lại mình đã, bạn phải hiểu trình độ của mình đang ở mức nào trước khi tiến đến những mức cao hơn. Và để hiểu, cách tốt nhất đó là hãy thực hiện một vài bài test tổng hợp để đánh giá và nhận ra các kỹ năng còn kém của mình. Điều này sẽ giúp bạn dành nhiều thời gian hơn để cải thiện và bổ sung các kĩ năng còn thiếu. Nhưng cũng đừng bỏ quên các kĩ năng bạn đã nắm chắc. Có một điều thú vị khi học tiếng Anh là khi bạn rèn luyện kỹ năng này thì cũng sẽ được nâng cao các kĩ năng khác. Ví dụ khi luyện nghe, bạn cũng sẽ học được cách phát âm, kinh nghiệm giao tiếp, thậm chí là vốn từ, cách đọc.

Xác định mục tiêu

Sau khi hiểu rõ được trình độ của mình, chúng ta cần tiến tới một bước cũng quan trọng không kém: Xác định mục tiêu: bạn cần làm gì, học gì, bắt đầu từ đâu. Phải xác định rõ ràng bởi đây chính là khung xương cho bạn, giúp bạn đắp dần những mảng còn thiếu vào vốn kiến thức tiếng Anh của mình. Việc học tiếng Anh cấp tốc sẽ trở nên khoa học hơn.

Hiện nay EIV đã thiết kế 1 lộ trình học Tiếng Anh giao tiếp Cấp tốc cực kỳ hiệu quả. Với Lộ trình học này sẽ giúp việc chinh phục Giao tiếp tiếng Anh rõ ràng, cụ thể và đạt được hiệu quả nhiều hơn so với các lộ trình học khác. Tìm hiểu lộ trình học tại ĐÂY.

Và sau đó, điều hết sức quan trọng là xác định phương pháp và lên thời gian biểu học tiếng Anh cho mình. Bạn đã tạo được một kế hoạch hoàn chỉnh để “lên dây lên cót” cho công cuộc học tiếng Anh cấp tốc của mình.

Tiến hành học một cách khoa học

Khâu gấp rút để “lao vào” học tiếng Anh cấp tốc chắc chắn sẽ không quá khó khăn và gặp nhiều trở ngại nếu như bạn đã thực hiện tốt quá trình chuẩn bị. Tuy nhiên, không thể không có những stress khi bạn lo lắng và căng thẳng. Bởi vậy, điều đầu tiên chính là quan tâm tới sức khỏe của bạn:

Ăn uống đủ bữa, đủ chất, uống nhiều nước là điều kiện tiên quyết để đảm bảo cho quá trình hoạt động của cơ thể.

Tranh thủ tập các động tác thể dục và hít thở thật sâu khi bạn thấy mệt mỏi.

Tránh đi ngủ quá muộn sẽ dẫn tới hại thần kinh và gây trì trệ đầu óc trong ngày hôm sau. Thay vì việc thức khuya thì bạn nên đi ngủ sớm và dậy sớm…

Bạn cần đảm bảo sức khỏe và lắng nghe tiếng nói của chính cơ thể mình trong quá trình học tiếng Anh cấp tốc.

Kỹ năng nghe, nói

Đây là những kỹ năng có thể luyện một các cấp tốc cho hiệu quả rõ rệt nhất. Tuỳ vào mục tiêu mà bạn nên chọn cho mình một giọng chuẩn để theo học. Bởi giọng Anh – Mỹ thì khác với giọng Anh – Anh. Nếu bạn không xác định rõ, học tập bằng tài liệu của cả Anh – Anh và Anh – Mỹ thì giọng của bạn sẽ bị mix, gây khó khăn khi giao tiếp.

Ngoài ra, điều quan trọng khi học nói tiếng Anh là sự tự tin của người nói. Nhiều người rất ngại nói tiếng Anh bởi sợ sai hay xấu hổ vì khả năng tiếng Anh của mình. Điều này sẽ cản trở bạn rất nhiều.  Một số mẹo nhỏ cho bạn như: Tập phát âm qua cách nghe băng, nghe nhạc rồi hát và nói theo, chú ý học cách nối đuôi, lên giọng và xuống giọng theo cảm xúc khi nói.

Trò chuyện với bạn bè hay thầy cô,…bằng tiếng Anh và tốt hơn hết là tìm cách giao tiếp với người nước ngoài là một cách cực hay giúp bạn nhanh chóng cải thiện kỹ năng nghe nói. Quá trình này bạn nên lưu ý khi phát âm cần chú ý tới các yếu tố trọng âm và âm tiết cuối, nhược điểm của người Việt Nam khi phát âm là hay bỏ quên các âm cuối như: /s/, /d/, /k/, /g/, /s/, /l/, /z/, /v/, /s/, /f/.

Một cách khác là đứng trước gương và thử nói chuyện với chính mình, về muôn vàn các đề tài như thời tiết, trang phục, sức khỏe… để tạo lập phong cách tự nhiên khi giao tiếp Anh ngữ… Vì học tiếng Anh cấp tốc nên bạn càng phải luyện tập một cách thường xuyên để đảm bảo không bị quên, phát âm sai. Tham gia 1 CLB Tiếng Anh cũng là một ý tưởng không tệ khi học tiếng Anh cấp tốc.

Kỹ năng đọc, viết

Đây là 2 kỹ năng khó luyện cấp tốc nhất, tuy nhiên chúng ta có thể luyện tập với một số mẹo sau:

Đọc báo, xem tin tức bằng tiếng Anh. Điều này giúp cho bạn nâng cao vốn từ cũng như hiểu biết về các vấn đề quốc tế. Báo chí, tin tức luôn luôn được cập nhật hàng ngày, đảm bảo những gì bạn thu thập được mỗi ngày đều mới mẻ. Hơn nữa, nhiều khi từ ngữ, cách đọc trong sách vở đã “lỗi thời”, báo chí, bản tin sẽ giúp bạn update những từ ngữ mới, cách đọc mới…

Viết, tóm tắt lại và nêu quan điểm/ nhận xét của bạn về những thông tin bạn vừa đọc, vừa nghe. Điều này có 3 tác dụng: giúp bạn ôn lại từ mới vừa đọc, giúp bạn tuy duy bằng tiếng Anh và đặc biệt là giúp bạn nâng cao khả năng viết phản biện rất quan trọng để viết luận sau này.

Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh. Trước một sự việc hay dự kiến, ý định…bất kỳ, bạn hãy thử hình thành ngôn ngữ diễn tả bằng Anh ngữ trong đầu. Điều này rất thú vị bởi nó sẽ giúp toàn bộ vốn từ của bạn trở thành “từ điển sống”, khả năng vận động từ ngữ trong giao tiếp của bạn sẽ năng động và linh hoạt hơn.

Tổng Hợp Những Bí Quyết Học Tiếng Hàn Hiệu Quả

Sống trong thời đại hội nhập quốc tế ngày nay, ngôn ngữ chính là chiếc cầu nối không thể thiếu để đưa mọi người khắp nơi trên thế giới tiến đến gần nhau hơn. Do đó nhu cầu học ngoại ngữ trong nhiều năm trở lại đây tại Việt Nam gia tăng mạnh mẽ nhằm đáp ứng xu thế giao lưu văn hóa Quốc tế. Bên cạnh tiếng anh thì một trong những ngôn ngữ thông dụng nhất tại Việt Nam hiện nay đó chính là tiếng Hàn. Muốn chinh phục tiếng Hàn không khó nếu người học biết áp dụng tốt một số bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả sau đây.

Thứ 3: Đừng bao giờ nghĩ mọi việc là khó. Đừng nên nói khó, mà hãy nói rằng ” Học tiếng Hàn không khó!”.

Sắm một quyển sổ nhỏ, ghi chép lại những từ mà bạn gặp trong quá trình học. Đôi khi trên lớp, giáo viên thường sử dụng một số từ vựng khác với với trong sách cho nên, các bạn hãy ghi chép lại và bắt chước theo từng ngữ điệu, từng bối cảnh.

Chăm chỉ nghe bài hát và đọc bản tin. Cách tốt nhất của những người mới học ngoại ngữ là hãy bắt chước càng nhiều càng tốt. Hãy lên lịch cho bản thân bằng việc chép lại ít nhất một mẩu tin một ngày. Bạn sẽ có thêm được từ mới và sẽ biết cách sử dụng từ đó trong đúng ngữ cảnh.

Tìm một người bạn bản ngữ và luyện tập cùng họ hàng ngày. Có thể bạn nói sai, nhưng đừng ngại!!! Họ sẽ chỉ cho bạn cách diễn đạt sao cho đúng.

Thứ 4: Một điều rất quan trong khi học ngoại ngữ hàn là các bạn phải chăm học bài và làm bài tập dù là dễ hay là khó. Điều này thì ai đi học cũng phải làm, nhưng mà không phải ai cũng làm được và chỉ những người làm được thì họ mới học được tiếng hàn mà thôi.

Thời gian học trên lớp chỉ tiếp thu khoảng 30% kiến thức thôi. Muốn đạt được kết quả cao thì khi học xong trên lớp các bạn hay giành cho mình 60 phút ôn lại bài học trên lớp mỗi ngày. Và làm thật nhiều bài tập cho dù đúng hay sai thì cũng sẽ tốt cho bạn, nếu làm sai thì khi được chữa bài tập bạn sẽ nhận ra là mình sai như thế nào và lần sau bạn sẽ rất nhớ và không sai như vậy nữa.

Thứ 5: Kinh nghiệm học tiếng hàn quốc hiệu quả là hãy thử ” Thay đổi thói quen và tư duy” vì chúng ta là người việt nên bình thường khi nghĩ về một điều gì chúng ta hay dung tiếng việt để tư duy. Trong giờ học ngoại ngữ hàn nếu bạn thừ dung tiếng hàn để tư duy xem. Các bạn sẽ thấy cách học này nó hiệu quả như thế nào.

Cách tốt nhất để học ngoại ngữ tiếng Hàn là không nên quá tập trung nhiều vào lí thuyết ngữ pháp phức tạp. Vấn đề chính ở đây là bạn phải sử dụng thành thạo các cấu trúc ngữ pháp cơ bản, đủ để bạn có thể truyền đạt trôi chảy các tình huống giao tiếp thông thường là được.

Sử dụng tổng hợp các cách học ngoại ngữ Hàn sẽ không làm mất quá nhiều thời gian học của bạn mà còn giúp bạn tạo ra sự thú vị và mới lạ khi học thứ ngôn ngữ tiếng Hàn. Ví dụ như việc xem phim, nghe nhạc, đọc truyện bằng tiếng Hàn; hay sử dụng các trang web học tập trực tuyến sẽ giúp đẩy nhanh quá trình tiếp thu tiếng Hàn của bạn hơn.

Đầu tiên, bạn cần trau dồi các kiến thức nền tảng cơ bản về bảng chữ cái, cách đọc, chữ viết, cách phát âm chuẩn nhất. Học nền tảng cơ bản chắc là cách nhanh nhất giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Hàn với các bài học về từ vựng hay ngữ pháp theo cấp độ khó hơn.

Chinh phục tiếng Hàn không khó nếu bạn áp dụng những bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả mà bài viết chúng tôi đã nêu trên. Hy vọng sẽ giúp các bạn học được tốt và hiệu quả hơn trong tiếng Hàn.

Bạn đang xem bài viết Những Bí Quyết Học Tiếng Hàn Sơ Cấp Cực Hiệu Quả trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!