Xem Nhiều 12/2022 #️ Ngành Ngôn Ngữ Nhật Cơ Hội Việc Làm Và Mức Lương Hấp Dẫn / 2023 # Top 18 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 12/2022 # Ngành Ngôn Ngữ Nhật Cơ Hội Việc Làm Và Mức Lương Hấp Dẫn / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngành Ngôn Ngữ Nhật Cơ Hội Việc Làm Và Mức Lương Hấp Dẫn / 2023 mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngành ngôn ngữ Nhật cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn

03/05/2021

Học ngành ngôn ngữ Nhật ngoài giảng dạy và nghiên cứu khi sự phát triển của như cầu nguồn nhân lực ngày càng gia tăng các bạn sinh viên có thể lựa chọn cho mình hướng đi rộng mở từ kinh tế đến công nghệ.

Ngành ngôn ngữ Nhật là gì?

Ngôn ngữ Nhật – ngành học xu hướng

Cơ hội việc làm của ngành ngôn ngữ Nhật

Hiện nay với sự hợp tác trong nhiều lĩnh vực giữa hai quốc gia Nhật – Việt mở ra rất nhiều cơ hội việc làm, đòi hỏi nguồn nhân lực trong ngành ngôn ngữ Nhật chuyên môn cao đáp ứng yêu cầu công việc. Vì vậy, cơ hội việc làm trong tương lai khi theo học ngành Ngôn ngữ Nhật vô cùng rộng mở từ kinh tế – tài chính đến công nghệ thông tin.

Nếu như bạn muốn theo đuổi chuyên sâu hơn về ngành ngôn ngữ thì có thể chọn đi theo hướng truyền thống trở thành giáo viên ngôn ngữ Nhật hoặc chuyên gia ngôn ngữ học. Nhưng cùng với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đã tạo nên nhiều cơ hội việc làm đa dạng hơn rất nhiều cho các sinh viên mới ra trường. Cụ thể, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo và tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Nhật thì sinh viên có thể tự tin đảm nhận nhiều vị trí công việc như: phiên dịch, biên dịch tiếng Nhật, chuyên viên thương mại giao dịch với đối tác Nhật Bản, hay kỹ sư cầu nối Nhật Bản….

Học ngôn ngữ Nhật cơ hội việc làm đa dạng ở nhiều lĩnh vực

Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Nhật sau khi ra trường có nhiều cơ hội việc làm với mức lương vô cùng hấp dẫn. Các vị trí và công việc cho sinh viên mới tốt nghiệp ngành học này có thể làm như:

Trợ lý, thư ký giám đốc cho các công ty, doanh nghiệp, cơ quan ngoại giao, tổ chức của Nhật Bản; hay các công ty có 100% vốn Nhật Bản, công ty liên doanh với Nhật Bản.

Quản lý: Làm việc tại các công ty chuyên về du lịch, nhà hàng, khách sạn Nhật Bản, khách sạn tiếp đón du khách người Nhật Bản.

Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm ngoại ngữ, trường dạy nghề, tư vấn đào tạo du học Nhật Bản.

Biên dịch, phiên dịch viên tiếng Nhật tại tập đoàn, công ty liên doanh Nhật Bản, soạn thảo văn bản, dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt và tiếng Việt sang tiếng Nhật.

Chuyên viên Marketing: Tổ chức sự kiện, thực hành các giao dịch thương mại tại công ty; quản lý website, Fanpage, Blog tiếng Nhật cùng viết bài cho các sản phẩm của công ty bằng tiếng Nhật.

Chuyên viên đàm phán, ký kết hợp đồng của công ty Nhật Bản.

Làm việc tại Nhật Bản: Với vốn tiếng Nhật đã có bạn có thể đi du học, du lịch và tìm công việc tại Nhật Bản như văn phòng, hành chính, lễ tân, tiếp viên hàng không, tiếp thị, tư vấn…

Mức lương ngành ngôn ngữ Nhật

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ phụ thuộc vào vị trí làm việc cũng như năng lực, kỹ năng chuyên môn của mỗi người ra sao. Với ngành ngôn ngữ Nhật thì chưa cần học hết 4 năm đại học sinh viên đã có thể ra làm việc với mức thu nhập khá ổn định.

Đối với các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thì bạn sẽ nhận mức lương trung bình khoảng từ 400 – 700 USD/tháng (tương đương 9 – 15 triệu VNĐ/tháng).

Đối với những cá nhân có kinh nghiệm làm việc ở mức quản lý, trợ lý thì mức lương trung bình khoảng từ 1000 USD/tháng (tương đương 23 triệu VNĐ/tháng).

Kinh nghiệm từ 3 – 5 năm trở lên thì mức lương trung bình bạn có thể nhận được sẽ là 1500 USD/tháng (tương đương 34 triệu VNĐ/tháng).

Có thể thấy ngành ngôn ngữ Nhật không chỉ đa dạng về nghề nghiệp mà mức lương cũng khá ổn định, được xem là một lựa chọn xu hướng trong tương lai.

Học ngôn ngữ Nhật ở Đại học FPT có gì khác biệt?

Chương trình đào tạo khác biệt

Chương trình đào tạo được thiết kế với sự cố vấn của chúng tôi Miyazaki Satoshi – Phó chủ nhiệm khoa Ngôn ngữ học ứng dụng, Giám đốc dự án trường Đại học Việt Nhật. Sinh viên học tập với giáo trình tiếng Nhật bản quyền quốc tế, được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

Năm thứ 3, sinh viên được làm việc thực tế từ 4 – 8 tháng tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong học kỳ Thực tập tại doanh nghiệp (On the Job Training). Sinh viên có 1 – 2 học kỳ chuyên ngành tại trường Đại học Kyoto University of Foreign Studies, Shinshu University hoặc Rissho University, Nhật Bản. Đồng thời, ngay từ năm đầu tiên, sinh viên có 1 học kỳ học tiếng Anh tại nước ngoài để trau dồi ngôn ngữ thứ hai song song là tiếng Anh chuyên sâu.

Đại học FPT TP. HCM ngôi trường lý tưởng theo học ngành Ngôn ngữ Nhật

Với mong muốn tạo cho sinh viên những giá trị nền tốt nhất mà xã hội cần đồng thời có thể đáp ứng nhu cầu việc làm hiện tại, sinh viên trường Đại học FPT được lựa chọn chuyên ngành theo khả năng và sở thích gồm: tiếng Nhật Thương mại và tiếng Nhật Công nghệ Thông tin.

Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật còn được trau dồi kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, đàm phán, quản lý thời gian, quản lý tài chính…qua các hoạt động phát triển cá nhân.

Trường Đại học FPT TP. HCM mỗi năm thu hút hàng ngàn thí sinh theo học tại trường, trong đó đông đảo các bạn lựa chọn theo học ngành Ngôn ngữ Nhật.

Phương thức tuyển sinh đặc biệt

SchoolRank – Công cụ tra cứu xếp hạng học sinh toàn quốc

Bắt đầu từ năm 2020, công cụ tra cứu xếp hạng học sinh SchoolRank được trường Đại học FPT áp dụng trong kỳ tuyển sinh nhằm nâng cao chất lượng đầu vào. Những thí sinh nằm trong TOP 50 (50% học sinh có năng lực tốt nhất mỗi năm) mới đủ “chuẩn sàn” để xét tuyển vào Đại học FPT.

Đồng thời TOP 30 sẽ đủ điều kiện để thi xét học bổng vào Đại học FPT. SchoolRank giúp các bạn học sinh năm bắt được tình hình học tập của mình đang ở đâu để từ đó cố gắng hơn.

Quyền Mi

Ngành Ngôn Ngữ Nhật Ra Làm Gì? Bí Quyết Có Việc Làm Hấp Dẫn / 2023

Wednesday, 24/06/2020

1. Tổng quan về ngành ngôn ngữ Nhật ở Việt Nam

1.1. Sự phổ biến của ngôn ngữ Nhật ở Việt Nam

Ngày nay, không khó để bắt gặp những nét văn hóa Nhật Bản trong nhiều lĩnh vực cuộc sống của người Việt như: ẩm thực, trang phục, nghệ thuật, … Bởi Nhật Bản hay Hàn Quốc, Trung Quốc đều là những quốc gia có nét văn hóa khá tương đồng với người Việt cho nên khi tiếp thu tinh hoa văn hóa của Nhật Bản thì rất dễ và được người Việt yêu thích. Đặc biệt, Nhật Bản còn là một cường quốc luôn được thế giới lấy làm gương về ý chí phấn đấu vươn lên khó khăn và tinh thần yêu nước bất diệt, nhất là trong việc bảo vệ chữ viết và tiếng nói. Ngôn ngữ Nhật vì thế mà được bạn bè quốc tế trân trọng và yêu mến hơn từ những câu chuyện lịch sử đầy anh hùng. Bản thân loại ngôn ngữ này cũng có những điểm khá thu hút, có sự gần gũi với chữ Nôm Việt Nam cho nên rất nhiều người hiện nay lựa chọn ngôn ngữ Nhật để theo học, vừa phục vụ mục đích công việc vừa thỏa sở thích, đam mê của mình.

1.2. Vai trò của ngôn ngữ Nhật trong thời đại

Từ sự phổ biến đó, ngôn ngữ Nhật hiện nay có vai trò tích cực đối với kinh tế và con người Việt Nam. Nó được nhấn mạnh hơn khi đất nước bước vào thời kỳ mở cửa, khuyến khích sự giao lưu văn hóa quốc tế và thu hút đầu tư nước ngoài. Nhật Bản cũng là một trong những quốc gia có sự đầu tư nhiều nhất vào thị trường Việt Nam hiện nay. Bởi vậy không khó hiểu khi ngành ngôn Nhật có vai trò kết nối và tạo điều kiện cho sự hoạt động của doanh nghiệp Nhật ở Việt Nam. Không chỉ vậy, tại Nhật Bản số lượng lao động phổ thông và trí thức Việt Nam không ít, điều đó thể hiện một vai trò khác nữa của ngày ngôn ngữ Nhật trong việc đáp ứng nhu cầu học để đủ điều kiện làm việc tại đất nước hoa anh đào xinh đẹp. Cùng với đó thì ngôn ngữ Nhật cũng góp phần vào việc tiếp cận văn hóa, tinh hoa của nước bạn dễ dàng hơn, từ đó tiếp thu những thành tựu Nhật Bản để áp dụng cho quốc gia mình.

2. Tình hình đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật hiện nay

2.1. Các hình thức đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật

Từ thực tiễn đó, tất thảy người ta sẽ tìm kiếm các nơi để theo học loại ngôn ngữ Nhật này. Cũng giống như các loại ngôn ngữ khác, các bạn có thể có được nhiều lựa chọn khác nhau về hình thức học bao gồm:

Với 3 hình thức đầu tiên, các bạn có thể chủ động tìm kiếm và đăng ký học mà không bị phụ thuộc vào thời gian, độ tuổi, điều kiện để tham gia học. Tuy nhiên, nếu so với việc học tại các trường đại học, cao đẳng có ngành ngôn ngữ Nhật thì 3 hình thức đầu trên có thể không có được bài giảng và giáo trình định hướng bàn bản, cụ thể hơn. Không những thế việc học tiếng Nhật chính quy còn giúp các bạn định hướng được công việc trong tương lai theo đúng chuyên ngành của các bạn chứ không chỉ dừng lại ở việc biết thêm một thứ tiếng mới.

2.2. Các trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật ở Việt Nam

Hiện nay, tại Việt Nam, để tìm một trường đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật không khó, do sự phổ biến cũng như nhu cầu học của loại ngôn ngữ này. Song nói về sự uy tín cũng như chất lượng giảng dạy hàng đầu, chúng ta có thể nhắc đến một số trường đại học ở mỗi khu vực Bắc – Trung – Nam sau.

Đối với khu vực miền Bắc, các bạn có thể học ngành này ở các trường:

Đối với khu vực miền Nam, các bạn có thể lựa chọn một trong những cái tên sau:

Đối với khu vực miền Trung, những trường hiện đang tổ chức dạy ngành này bao gồm:

2.3. Thi tuyển ngành ngôn ngữ Nhật

Để thi tuyển vào ngành ngôn ngữ Nhật thuộc danh sách các trường đại học trên, thí sinh sẽ phải xét tuyển theo hình thức lấy điểm từ kỳ thi THPT Quốc Gia. Các khối thi gồm có:

A1 với tổ hợp ba môn Toán – Lý – Anh

A2 với tổ hợp ba môn Toán – Hóa – Anh

C0 với tổ hợp ba môn Văn – Sử – Địa

Và hầu hết các khối D với 3 môn Toán – Văn – Ngoại ngữ (có thể là tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Nga hoặc tiếng Đức theo chương trình đào tạo THPT của từng thí sinh)

Trong đó, tổ hợp 3 môn xét tuyển đó phải đảm bảo mức điểm chuẩn đầu vào của mỗi ngành ở mỗi trường khác nhau. Tuy nhiên có thể đánh giá chung với việc thi tuyển ngành ngôn ngữ Nhật ở các trường đại học là có mức điểm sàn khá cao và tỉ lệ chọi cũng không hề thấp. Trung bình mức điểm dao động từ 18 đến 28 điểm. Ở một số nơi, môn thi tiếng Anh còn có thể được nhân đôi, dẫn đến mức điểm sàn lên đến trên 30 điểm.

Ngành Kỹ thuật phần mềm ra làm gì?

2.4. Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật ở các trường đại học

Trong suốt 4 năm học ngành ngôn ngữ Nhật ở các trường đại học, sinh viên sẽ được đào tạo tổng hợp các kiến thức về tiếng, chữ viết và cách giao tiếp. Trong đó tiếng Nhật cũng sẽ được chia thành các trình độ là 1A, 1B, 2A, 2B, 3A, 3B, 4A, 4B và cao nhất là 3C và 4C. Đây là cấp độ được xây dựng theo giáo trình dạy ngành ngôn ngữ Nhật chính quy tại Việt Nam, song những trình độ này không được áp dụng để kê khai ở bên ngoài sau khi tốt nghiệp, mà thay vào đó với sinh viên sẽ áp dụng kiến thức được dạy theo các trình độ trên để dự thi lấy chứng chỉ từ N1, N2, N3, N4, N5 (độ khó tăng dần từ N5 đến N1). Bên cạnh việc dạy tiếng thì các trường chuyên ngành dạy ngôn ngữ Nhật cũng kết hợp việc dạy về văn hóa Nhật Bản, văn học Nhật Bản, phân tích ngôn ngữ và tiếng Nhật theo các lĩnh vực như Luật, ngân hàng, kiến trúc, công nghệ thông tin, văn hóa – nghệ thuật.

3. Những việc làm hấp dẫn từ ngành ngôn ngữ Nhật

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật tại các trường đại học này, sinh viên sẽ có được định hướng về việc làm thông qua các buổi tọa đàm hoặc định hướng nghề nghiệp cuối khóa. Những công việc đó đều cho thấy những triển vọng khá tốt trong hiện tại lẫn tương lai. Bởi lẽ như đã nhấn mạnh từ trước thì ngôn ngữ Nhật có nhiều hơn một vai trò trong tình hình kinh tế của nước ta hiện nay. Cụ thể những công việc đó là:

3.1. Phiên dịch viên tiếng Nhật

Đứng đầu danh sách chính là việc làm phiên dịch viên tiếng Nhật. Các bạn có thể làm phiên dịch viên cho người Nhật sang Việt Nam du lịch, hoặc làm phiên dịch cho các công ty có liên kết Nhật ở Việt Nam. Đặc biệt các bạn cũng có thể là đại sứ, biên phiên dịch tại các cơ quan ngoại giao trong mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản. Ngoài ra, chúng ta có thể thấy hiện nay âm nhạc, phim ảnh, truyện tiểu thuyết của Nhật được khán giả Việt Nam vô cùng đón nhận, cho nên các bạn cũng có thể tận dụng vào những sở thích đó để làm biên phiên dịch cho các bộ phim Nhật, truyện tranh Nhật, hay làm vietsub cho nhạc Nhật tại các công ty giải trí, hoặc nhà xuất bản ấn phẩm Nhật Bản tại Việt Nam.

Ngoài ra nếu bạn là có khả năng sư phạm thì có thể lựa chọn công việc giáo viên tiếng Nhật. Công việc dạy học này có thể hướng đến đối tượng là học sinh , sinh viên Việt Nam, hoặc cũng có thể là dạy tiếng Việt cho người Nhật đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, hoặc cũng có thể là dạy một thứ tiếng thứ ba (ngoài tiếng Việt) cho người Nhật tại Việt Nam ví dụ như tiếng Anh nếu như bạn có thêm cả vốn kiến thức của môn ngoại ngữ quốc tế này. Bạn có thể tìm đến các trung tâm dạy học, trường du học Nhật hoặc làm việc tại chính khoa Ngôn ngữ Nhật tại các trường cao đẳng, đại học. Hoặc với những bạn chưa thể tìm được một nơi làm việc cố định với chuyên ngành tiếng Nhật của mình cũng có thể làm gia sư tại nhà, hoặc dạy học trực tuyến cho những người có nhu cầu xung quanh bạn.

3.3. Nhân viên văn phòng tại các công ty Nhật

Và cuối cùng, các bạn cũng có thể tìm kiếm việc làm nhân viên văn phòng ở nhiều bộ phận thuộc các công ty Nhật ở Việt Nam hiện nay. Ví dụ có thể kể đến những vị trí sẽ yêu cầu tiếng Nhật như:

Với sự đầu tư của số lượng lớn doanh nghiệp Nhật vào Việt Nam hiện nay, những cơ hội việc làm này dành cho cử nhân ngành ngôn ngữ Nhật càng nhiều. Song để có thể ứng tuyển thành công các vị trí này thì ngoài việc thông thạo tiếng Nhật các bạn cũng cần có thêm những kỹ năng chuyên môn về công việc mà mình nhận như: chuyên môn kế toán, chuyên môn marketing, chuyên môn tư vấn, …

Học Ngôn Ngữ Tiếng Nhật Và Cơ Hội Việc Làm Sau Khi Ra Trường / 2023

Học ngôn ngữ tiếng Nhật và cơ hội việc làm sau khi ra trường

Vì vậy mà đây chính là cơ hội lớn để nắm bắt những vị trí nghề nghiệp hấp dẫn cho những bạn yêu thích và có tố chất theo đuổi học ngành tiếng Nhật.

Vậy cụ thể ngành tiếng Nhật sẽ học gì? sau khi ra trường sẽ làm việc gì? Phương thức tuyển sinh ra sao?

Khi học ngànhngôn ngữ tiếng Nhật sẽ không đơn thuần chỉ là học tiếng Nhật để giao tiếp và làm việc như cách nghĩ của nhiều bạn trẻ. Mà đây còn là ngành học mang tính kết nối hai nền văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Chính vì vậy, song song với những kiến thức về từ vựng, văn phạm, văn phong, dịch thuật để có thể thực hành và sử dụng nhuần nhuyễn các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Nhật.

Sinh viên ngành ngôn ngữ tiếng Nhật còn được trang bị khối kiến thức về lịch sử, văn hóa, con người, về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước Mặt trời mọc – Nhật Bản.

Bên cạnh đó, sinh viên theo học ngành học này còn được cung cấp thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính, kế toán, ngân hàng, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,… để có thể tự tin làm việc trong tất cả các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế.

Bên cạnh tiếng Anh – công cụ ngôn ngữ toàn cầu, thì tiếng Nhật được coi là “chìa khóa” dẫn đến cánh cửa thành công cho các bạn trẻ trong xu thế hợp tác phát triển kinh tế Việt – Nhật ngày càng sâu rộng.

Sinh viên theo học ngành tiếng Nhật sẽ được đào tạo những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về mọi lĩnh vực của đất nước Nhật Bản bên cạnh yếu tố ngôn ngữ.

Song song đó, sinh viên sẽ được tăng cường đào tạo khả năng ngoại ngữ, giao tiếp, được rèn luyện các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng đàm phán, kỹ năng quản lý,cách ứng xử và thái độ làm việc chuyên nghiệp của người Nhật để dễ dàng hòa nhập với môi trường kinh doanh quốc tế. Sau khi ra trường, các bạn dễ dàng trong việc đảm nhận các công việc gắn với chuyên ngành như:

– Biên dịch viên, phiên dịch viên tiếng Nhật

– Chuyên viên Marketing, chuyên viên tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại – Chuyên viên hướng dẫn giao dịch với các đối tác Nhật

– Làm việc tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn Nhật Bản

– Giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, đào tạo

Có khả năng làm việc độc lập với tư cách là một biên dịch viên các văn bản viết hoặc một phiên dịch viên cho các cuộc gặp gỡ tiếp xúc song phương thông thường, biên tập viên tại các nhà xuất bản có xuất bản phẩm là tiếng Nhật, đáp ứng nhu cầu giao tiếp quốc tế tại các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức Nhà nước hoặc tư nhân, trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội.

Có khả năng trở thành biên tập viên trong ngành xuất bản.

Nhóm 2 – Thư ký văn phòng/Trợ lý đối ngoại/Hướng dẫn viên du lịch

Ngoài ra sau khi hoàn thành khóa đào tạo nghiệp vụ sư phạm, người học có thể tham gia giảng dạy tiếng Nhật, có khả năng nghiên cứu và học lên trình độ cao học.

Có khả năng làm việc tại các viện, trung tâm nghiên cứu với tư cách là nhà nghiên cứu về ngôn ngữ Nhật Bản hay Nhật Bản học, làm cầu nối cho sự giao lưu về ngôn ngữ và văn hóa giữa 2 quốc gia Việt Nam và Nhật Bản.

Chương trình ngành Ngôn ngữ Nhật Bản được xây dựng theo 04 định hướng là Phiên dịch, Nhật Bản học, Tiếng Nhật-Kinh tế, Tiếng Nhật-Du lịch, đào tạo ra những cử nhân có khả năng thích ứng cao, có kiến thức tốt về tiếng Nhật và sử dụng thành thạo tiếng Nhật (tốt thiểu bậc 5 theo Khung Năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam); có tính linh hoạt, năng lực cơ bản (như năng lực giao tiếp, năng lực xác định vấn đề, năng lực giải quyết vấn đề); có những kĩ năng mềm như kĩ năng giao tiếp, tìm tòi, suy xét, làm việc nhóm; hiểu biết về môi trường địa phương, trong nước hay quốc tế, mà ở đó tiếng Nhật được sử dụng như một ngoại ngữ, hay ngôn ngữ quốc tế; có kiến thức về xã hội văn hóa rộng lớn; có thể tiếp tục tự học, tham gia học tập ở bậc học cao hơn, tích lũy những phẩm chất và kĩ năng cá nhân cũng như nghề nghiệp quan trọng để trở thành chuyên gia, các nhà quản lý, lãnh đạo trong lĩnh vực chuyên môn.

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam thông báo tuyển sinh năm 2019 như sau:

Tên ngành: Tiếng Nhật Bản

Chương trình ngành Ngôn ngữ Nhật Bản được xây dựng theo 04 định hướng là Phiên dịch, Nhật Bản học, Tiếng Nhật-Kinh tế, Tiếng Nhật-Du lịch, đào tạo ra những cử nhân có khả năng thích ứng cao, có kiến thức tốt về tiếng Nhật và sử dụng thành thạo tiếng Nhật (tốt thiểu bậc 5 theo Khung Năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam); có tính linh hoạt, năng lực cơ bản (như năng lực giao tiếp, năng lực xác định vấn đề, năng lực giải quyết vấn đề); có những kĩ năng mềm như kĩ năng giao tiếp, tìm tòi, suy xét, làm việc nhóm; hiểu biết về môi trường địa phương, trong nước hay quốc tế, mà ở đó tiếng Nhật được sử dụng như một ngoại ngữ, hay ngôn ngữ quốc tế; có kiến thức về xã hội văn hóa rộng lớn; có thể tiếp tục tự học, tham gia học tập ở bậc học cao hơn, tích lũy những phẩm chất và kĩ năng cá nhân cũng như nghề nghiệp quan trọng để trở thành chuyên gia, các nhà quản lý, lãnh đạo trong lĩnh vực chuyên môn.

Đối tượng: Tốt nghiệp THPT, bổ túc văn hóa, sinh viên các trường khác muốn học song song 2 chương trình

Thời gian đào tạo: 2,5 năm tại Hà Nội. Học vào ngày thường thứ 2-6 hoặc thứ 7, Chủ nhật (tùy chọn)

Phương thức tuyển sinh: Xét học bạ THPT

Cấp bằng: Cao đẳng chính quy

Chú ý: Đối với sinh viên học song song 2 chương trình, sẽ được miễn học các môn chung trùng với chương trình của trường.

Học phí: 5 triệu/ kỳ (1 năm có 2 kỳ)

Đối tượng: Tốt nghiệp THCS, THPT

Thời gian đào tạo: 3 năm (tốt nghiệp THCS), 2 năm (tốt nghiệp THPT)

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển học bạ

Cấp bằng: Trung cấp chính quy

– Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, có thể bổ sung sau)

– 4 ảnh 3×4 (ghi rõ họ tên sau ảnh)

– Bằng, bảng điểm ngành khác (đối với hệ liên thông, văn bằng 2)

Làm hồ sơ nộp trực tiếp hoặc gửi bưu điện theo địa chỉ:

Địa chỉ: TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM

Địa chỉ: Km 8 + 500, đại lộ Thăng Long. An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội.

Chương trình đào tạo chất lượng cao, tập trung vào thực hành, đảm bảo sinh viên ra trường thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc viết.

Giảng viên chuyên nghiệp, chuyên môn cao. Đặc biệt sinh viên sẽ được học với các giảng viên người nước ngoài đến từ Nhật Bản. Sinh viên được tham gia các CLB, các hoạt động trải nghiệm văn hóa của nước bạn.

Sau khi tốt nghiệp có thể trở thành biên phiên dịch viên, nhà ngoại giao, thư ký, tiếp tân, tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch, giáo viên ngoại ngữ, cán bộ nhân viên biết ngoại ngữ trong các tập đoàn nước ngoài với mức lương cực hấp dẫn. Trong quá trình học hoàn toàn có thể có thu nhập khi đi làm thêm tại các công ty, nhà hàng, khách sạn… của nước ngoài tại Hà Nội.

Thực tập hưởng lương, làm việc ở nước ngoài khi đang học hoặc đã tốt nghiệp tại trường.

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam

Địa chỉ: Km 8 + 500, đại lộ Thăng Long,An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội.

7 Nghề Nghiệp Liên Quan Đến Tiếng Anh Có Mức Lương Hấp Dẫn / 2023

1. Biên phiên dịch

Là một người làm trong lĩnh vực Biên Phiên Dịch, bạn cần thành thạo 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Đặc biệt, với phiên dịch viên, kỹ năng nói rất quan trọng. Còn về biên dịch viên phải thực sự giỏi kỹ năng viết.

Nếu bạn có thế mạnh về ngôn ngữ nói, hãy ứng tuyển làm phiên dịch viên tại các tập đoàn, công ty đa quốc gia. Ngoài ra môi trường làm việc của các biên dịch viên cũng rất đa dạng, linh hoạt với mức lương thuộc top ngành nghề có thu nhập cao nhất.

Khi làm biên phiên dịch, bạn cũng cần hiểu rõ về lĩnh vực mà mình đang làm việc như Kinh Tế, Công Nghệ, Chính Trị.. để thể hiện từ vựng, thuật ngữ chuyên môn chính xác.

2. Hướng dẫn viên du lịch 

Đối với những người trẻ ưa xê dịch và khám phá văn hóa quốc tế, đây chắc chắn là một trong những ngành nghề lý tưởng. Không chỉ phát triển được kỹ năng ngôn ngữ, là một hướng dẫn viên du lịch, bạn có thể học được các kỹ năng ứng biến, năng lực truyền đạt, giao tiếp bằng Tiếng Anh, mở rộng kiến thức về lịch sử và địa lý. Hiểu hơn về văn hóa quốc tế thông qua chính những khách du lịch nước ngoài.

Dù kỹ năng ngôn ngữ là quan trọng nhất, một hướng dẫn viên du lịch cần có nhiều khả năng khác nhau như khả năng ứng biến, khả năng sắp xếp thời gian, khả năng đàm phán và chuẩn bị một vốn kiến thức lịch sử, địa lý đủ rộng. Chính vì những yêu cầu khắt khe cho ngành nghề này nên mức thù lao của hướng dẫn viên du lịch khá cao. Nếu bạn nhiệt tình, hài hước và khiến khách du lịch cảm thấy thoải mái, bạn còn thể nhận được tiền tip.

3. Quan hệ Quốc tế

Làm việc trong ngành nghề quan hệ Quốc tế, bên cạnh vốn ngoại ngữ tốt, bạn cần hiểu biết về văn hóa, chính trị, pháp luật Việt Nam và quốc tế. Nhìn chung, đây là ngành nghề có nhiều thăng tiến, với mức thù lao cao, do đòi hỏi nhiều về năng lực chuyên môn.

Sinh viên theo đuổi ngành “Quan Hệ Quốc Tế” có thể làm việc trong các cơ quan báo chí, truyền thông, doanh nghiệp quốc tế, Bộ Ngoại giao…

4. Quản trị khách sạn

Rất nhiều các nhà hàng, khách sạn lớn, đặc biệt tọa lạc tại trung tâm thành phố nhắm đến các đối tượng là du khách quốc tế. Chính vì vậy, họ yêu cầu các nhân viên phải có vốn Tiếng Anh giao tiếp cơ bản trở lên. Sẽ là điểm cộng nếu bạn có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực quản trị khách sạn trước đây.

Người làm việc trong ngành này cần có tinh thần trách nhiệm cao và phong cách làm việc tỉ mỉ. Nhiều bạn chọn lựa theo đuổi các khóa học đào tạo Du lịch – Lữ hành để tự tin ứng tuyển vào các tập đoàn quản trị khách sạn – nhà hàng với mức lương cạnh tranh.

5. Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không là công việc mơ ước của nhiều bạn trẻ thích khám phá thế giới. Chính sách ưu đãi trong công việc, được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau và mức thù lao ổn định chính là lý do mà nhiều bạn trẻ muốn trở thành tiếp viên hàng không. Đặc biệt, các hãng hàng không thường ưu tiên những ứng viên thành thạo hơn một ngoại ngữ.

Tuy vậy, yêu cầu về ngôn ngữ nói trong công việc này không quá cao, thông thường bạn sẽ cần lặp lại nhiều mẫu câu hướng dẫn cơ bản và trao đổi nhanh với các hành khách quốc tế. Thêm nữa, một tiếp viên hàng không cũng cần đáp ứng các tiêu chí về ngoại hình, sức khỏe và luyện tập khả năng xử lý tình huống chuyên nghiệp.

6. Giáo viên Tiếng Anh

Tuy nhiên, giáo viên Tiếng Anh là công việc đòi hỏi năng lực ngoại ngữ rất tốt và kiến thức văn phạm vững chắc. Ngoài ra, bạn cần có sự nhiệt huyết, khả năng sư phạm tốt để truyền đạt thông tin hiệu quả đến học viên. Các trung tâm Tiếng Anh chất lượng như ISE luôn tuyển chọn những giảng viên có kinh nghiệm, sở hữu chứng chỉ giảng dạy quốc tế như TESOL, CELTA, DELTA, TKT…

7. Làm việc tại tổ chức phi chính phủ/ Tập đoàn Quốc tế

Với vốn Tiếng Anh khá, bạn có thể làm việc tại các tổ chức phi chính phủ để giúp đỡ cộng đồng gặp khó khăn. Đặc biệt nhiều tổ chức phi lợi nhuận thường đầu tư nguồn quỹ vào các chương trình trao đổi văn hóa. Nhờ đó bạn có thể tìm cho mình cơ hội đi nước ngoài.

Các tổ chức nước ngoài, các tập đoàn quốc gia như Coca Cola, Unilever, BIG4 (Pwc, Deloitte, Ernst and Young (E&Y), KPMG) rất cần nguồn nhân lực là những nhân viên có năng lực Tiếng Anh tốt. Bên cạnh đó, khi làm việc tại các tập đoàn công nghệ, bạn thường được trả mức lương rất cao.

—————

4.4

/

5

(

12

votes

)

Bạn đang xem bài viết Ngành Ngôn Ngữ Nhật Cơ Hội Việc Làm Và Mức Lương Hấp Dẫn / 2023 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!