Xem Nhiều 11/2022 #️ Ngành Khoa Học Hàng Hải Đại Học Giao Thông Vận Tải Tp. Hcm: Nơi Kết Nối Các Đại Dương Xanh / 2023 # Top 13 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 11/2022 # Ngành Khoa Học Hàng Hải Đại Học Giao Thông Vận Tải Tp. Hcm: Nơi Kết Nối Các Đại Dương Xanh / 2023 # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngành Khoa Học Hàng Hải Đại Học Giao Thông Vận Tải Tp. Hcm: Nơi Kết Nối Các Đại Dương Xanh / 2023 mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Là ngôi trường chuyên đào tạo về các lĩnh vực kỹ thuật, giao thông, kinh tế, Đại học Giao thông vận tải TP. HCM (ĐHGTVT TPHCM) luôn được nhiều sinh viên tin cậy để gửi gắm tương lai. Đặc biệt, nếu bạn có một tình yêu bao la với biển cả, xác định nghề nghiệp sau này gắn liền với đại dương thì ngành Khoa học hàng hải có thể là lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Khoa học hàng hải là chuyên ngành đào tạo sinh viên trở thành sĩ quan phục vụ trên tàu biển (tàu vận tải hàng hóa, du thuyền, tàu quốc phòng, tàu công trình…), huấn luyện sinh viên có khả năng cạnh tranh với các nước trong khu vực và làm việc trên các đội tàu nước ngoài.

Ngoài ra, chuyên ngành này còn cung cấp kỹ sư có kiến thức hàng hải phục vụ các công tác cần thiết trên bờ như quản lý khai thác ngành, giám định viên hàng hải, cứu hộ, phục vụ giàn khoan, công an đường thủy, hải quân…

Giới thiệu về Khoa hàng hải – Đại học Giao thông vận tải TP. HCM (Nguồn: YouTube)

Khoa học hàng hải gồm 4 chuyên ngành chính:

Điều khiển tàu biển: 14 điểm (2018)

Vận hành khai thác máy tàu biển: 14 điểm (2018)

Thiết bị năng lượng tàu thủy: 14 điểm (2018)

Quản lý hàng hải: 17.7 điểm (2018)

Cơ hội việc làm dành cho sinh viên ngành Khoa học hàng hải

Trong các nỗ lực nhằm tìm cơ hội nhận học bổng và việc làm cho sinh viên các ngành đi biển, trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM đã ký hợp đồng với các công ty vận tải của Đức và Hà Lan.

>> Top 10 ngành nghề triển vọng trong tương laiHai sinh viên Nguyễn Tiến Phước Nhân (HH15A) và Hồ Ngọc Tiền (HH17A) thuộc Khoa hàng hải vinh dự nhận học bổng ABS của cơ quan đăng kiểm Hoa Kỳ (Nguồn: ut edu)

Sinh viên được chọn sẽ nhận đầy đủ học bổng bao gồm: sách vở, đồng phục, đóng bảo hiểm y tế và bảo hiểm tai nạn trong suốt thời gian theo học tại trường. Bên cạnh đó, các bạn còn được học các khóa để đảm bảo thi lấy chứng chỉ tiếng Anh (TOEIC) và chứng chỉ B tin học.

Ngay khi tốt nghiệp, sinh viên được đi thực tập trên tàu hiện đại của đối tác nước ngoài với chức danh sỹ quan thực tập (khi là sỹ quan thực tập, sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận phụ cấp ít nhất là 400 USD/tháng).

Ngoài ra, sinh viên Đại học giao thông vận tải TP. HCM được học miễn phí bất kỳ khoá học đào tạo bổ sung và không phải ký nợ với công ty hay chủ tàu nếu ngừng nghề đi biển sau vài ba năm.

Sinh viên được tuyển dụng làm sĩ quan hàng hải với điều kiện làm việc an toàn trên các tàu hiện đại và mức lương sĩ quan căn cứ trên tiêu chuẩn ITF+ (International Transport Workers’ Federation) của Châu Âu.

Bảng xếp hạngCác trường đại học Việt Nam

Hiếu Lễ (tổng hợp)

Các Ngành Học Tiêu Biểu Đại Học Giao Thông Vận Tải Hà Nội / 2023

* Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”. Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Trường Đại học Giao thông Vận Tải là trường đại học công lập đào tạo chuyên ngành các lãnh vực về kỹ thuật giao thông vận tải – kinh tế của Việt Nam. Trường được thành lập năm 1960 và trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường đại học Giao thông vận tải hiện có tất cả 15 ngành đào tạo với 69 chuyên ngành bậc đại học, 16 chuyên ngành bậc Thạc sĩ và 17 chuyên ngành bậc Tiến sĩ.

Kĩ thuật xây dựng công trình giao thông

Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông gồm 17 chuyên ngành đào tạo trong 4,5 năm.

Sau khi ra trường, các Kĩ sư có thể làm việc với vai trò:

– Kỹ sư thiết kế, kỹ sư tư vấn, kỹ sư công nghệ, chỉ đạo thi công tại các công ty Xây dựng

– Quản lý các công trình giao thông

– Tham gia nghiên cứu, giảng dạy tại các Viện nghiên cứu và các trường Đại học, Cao đẳng theo lĩnh vực xây dựng công trình giao thông. Ngoài ra với những kiến thức đã được trang bị kỹ sư xây dựng công trình giao thông có thể làm việc với vai trò:

– Kỹ sư tư vấn, kỹ sư công nghệ và chỉ đạo thi công trong các công trình xây dựng dân dụng và xây dựng công nghiệp, thủy lợi.

– Các kỹ sư sẽ tiếp tục đào tạo nâng cao trình độ, học tập lên các bậc cao hơn như thạc sỹ, tiến sỹ trong và ngoài nước.

Xây dựng công trình giao thông như cầu, đường,…

Kĩ thuật Xây dựng

Kĩ thuật xây dựng có 4 chuyên ngành gồm: xây dựng dân dụng và công nghiệp, kết cấu xây dựng, kĩ thuật hạ tầng đô thị, vật liệu và công nghệ xây dựng. Chương trình được đào tạo trong 4,5 năm với 158 tín chỉ.

Sau khi ra trường, các kĩ sư có thể lựa chọn các công việc như: Tư vấn thiết kế, thi công công trình, tư vấn giám sát, quản lí dự án,… tại các cơ quan quản lí nhà nước, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và các cơ quan đào tạo, nghiên cứu.

Kinh tế xây dựng

Ngành kinh tế xây dựng là ngành đào tạo tiềm năng với bề dày hơn 50 năm trong đào tạo đại học và sau đại học. Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học.

Ngành có 2 chuyên ngành là kinh tế – Quản lí khai thác cầu đường và kinh tế xây dựng công trình giao thông.

Sau khi ra trường, các kĩ sư có thể công tác tại các trường đai học, làm việc cho các cơ quan quản lí nhà nước về xây dựng, các doanh nghiệp trong và ngoài nước,…

Ngành kinh tế xây dựng

Khai thác vận tải

Khai thác vận tải là ngành có truyền thống đào tạo với hơn 60 năm với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình. Ngành khai thác vận tải có 8 chuyên ngành được đào tạo trong 4 năm và sẽ được cấp bằng kĩ sư khai thác vận tải.

Sau khi tốt nghiệp, các kĩ sư có thể làm việc ở các cơ quan quản lí nhà nước giao thông vận tải, các doanh nghiệp giao thông vận tải hoặc công tác tại các trường đại học về chuyên ngành giao thông vận tải.

Ngành Khai thác vận tải

Bên cạnh các ngành đào tạo tiêu biểu trên, Trường đại học Giao thông vận tải Hà Nội còn đào tạo các ngành kinh tế, quản trị kinh doanh, kĩ thuật và công nghệ thông tin,…

Khánh Nam

Edu2Review Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam

Cơ Sở Vật Chất Tại Trường Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải Có Tốt Không? / 2023

Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (UTT) được biết đến là trường đại học công lập đào tạo theo hướng ứng dụng, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành giao thông vận tải và các ngành kinh tế quốc dân.

Sinh viên theo học tại UTT sẽ được học tập trong môi trường năng động, hiện đại với hệ thống cơ sở vất chất khang trang. Đồng thời, tạo điều kiện cho các bạn hình thành và phát triển những kỹ năng cần thiết trong quá trình thực hành nghề nghiệp sau này.

Các cơ sở của trường

Hiện tại trường có 3 cơ sở vừa được xây mới và sửa chữa lại:

Cơ sở đào tạo Hà Nội: Diện tích 2,0 ha, Số 54 – Triều Khúc – Thanh Xuân Nam – Thanh Xuân – Hà Nội

Cơ sở đào tạo Vĩnh Phúc: Diện tích 14,2 ha, Số 278 Đường Lam Sơn, P. Đồng Tâm, TP Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc

Cơ sở đào tạo Thái Nguyên: Diện tích 6,5 ha, Địa chỉ tại Phường Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Hệ thống các phòng học

A. Phòng học lý thuyết

– Với 200 phòng học lý thuyết đủ tiêu chuẩn, được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ học tập như máy tính, máy chiếu.

– Trên 120 phòng thực hành thí nghiệm với công nghệ cao, tiên tiến giúp sinh viên được học tập trong môi trường tốt, hiện đại.

– Thư viện của trường với hơn 4000 m2, các máy tính được kết nối Internet, trên 20.000 đầu sách, gần 300 tờ báo, tạp chí các loại và hệ thống học liệu điện tử kết nối dữ liệu với nhiều trường đại học, học viện trong nước và quốc tế.

– Toàn bộ khuôn viên của Trường được phủ sóng wifi tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên truy cập Internet mọi lúc, mọi nơi.

– Với 13 phòng thí nghiệm và 14 phòng thực hành tạo điều kiện thuận lợi giúp sinh viên UTT được áp dụng ngay lý thuyết học tập trên giảng đường vào thực tế, nâng cao kỹ năng ứng dụng, sử dụng trang thiết bị thực hành.

– Từ 2011 – 2015, ngành Công trình được đầu tư 200 tỷ Đồng tiền trang thiết bị Thí nghiệm – Thực hành phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, sản xuất từ nguồn viện trở ODA, Nhật Bản, ngân sách nhà nước và nguồn thu hợp pháp của UTT.

Lĩnh vực kinh tế

Với 03 phòng thực hành kế toán được cài đặt các phần mềm phù hợp với ngành nghề đào tạo và nhu cầu của các doanh nghiệp giúp sinh viên UTT được tiếp cận và có kỹ năng chuyên sâu khi ra trường.

Lĩnh vực cơ khí

Với 6 phòng thí nghiệm và 24 phòng thực hành được đầu tư hiện đại, phù hợp với mô hình đại học hướng ứng dụng.

Thiết bị thực hành cho sinh viên ngành cơ khí UTT

Lĩnh vực công nghệ thông tin- điện tử viễn thông

Với 03 phòng thí nghiệm và 22 phòng thực hành tạo môi trường học tập và nghiên cứu khoa học cho giảng viên, sinh viên nhà trường.

Thư viện trường Đại học công nghệ Giao thông vận tải

Trung tâm có khoảng 60.000 bản sách (chủ yếu là sách tiếng Việt,, tiếng Anh; sách giáo trình đào tạo , Đề cương bài giảng do Trường in..v.v…) về các lĩnh vực như: công trình, công nghệ thông tin, kỹ thuật điện, nhiệt kỹ thuật, kinh tế kỹ thuật, cơ khí, sửa chữa ô tô máy kéo, công nghệ hoá học, may và thời trang.v.v….

Thư viện trường UTT

Trên 200 tên báo, tạp chí bằng tiếng Việt, tiếng Anh nhằm phục vụ các nhiệm vụ nghiên cứu, giảng dạy, học tập của cán bộ, giáo viên, học sinh – sinh viên Nhà trường. Ngoài ra, Thư viện còn có các phòng đọc tài liệu điện tử, cung cấp các tài liệu điện tử miễn phí do Thư viện xây dựng.

Trung tâm được tổ chức thành hệ thống các phòng:

– 01 Phòng giám đốc.

– 01 Phòng nghiệp vụ.

– 01 Phòng đọc tại chỗ trên 200 chỗ ngồi.

– 01 Phòng đọc và mượn tài liệu về nhà.

– 07 Phòng học nhóm.

– 03 Kho sách lưu với hơn 40000 đầu sách.

*Vì một nền giáo dục minh bạch, viết đánh giá đầu tiên của bạn về trường Đại học Đại học Công nghệ Giao Thông Vận Tải.

– 04 Phòng đọc tài liệu điện tử với 110 máy tính.

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam

Các phòng của Trung tâm đều được trang bị đủ hệ thống ánh sáng, hệ thống điều hoà nhiệt độ tạo điều kiện thuận lợi cho bạn đọc trong quá trình sử dụng.

Bảo Ngân tổng hợp

Cơ Sở Vật Chất Đại Học Giao Thông Vận Tải Hà Nội Có Điều Gì Đặc Biệt? / 2023

* Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”. Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội được xây dựng trên khuôn viên có tổng diện tích gần 21ha, gồm các khu giảng đường, phòng học, phòng thí nghiệm, phòng làm việc, hội trường, thư viện, nhà văn hóa, sân vận động… Tất cả đều được thiết kế hiện đại và bố trí hợp lý với nhu cầu sử dụng.

Phòng học, và khuôn viên nhà trường

Khu giảng đường có 216 phòng học với diện tích trên 23.600m2 được xây dựng khang trang, sạch đẹp. Đặc biệt, Trường có hệ thống phòng máy tính được nối mạng ADSL, 4 phòng học ngoại ngữ chuyên dùng và trung tâm Thông tin thư viện điện tử giúp giảng viên, sinh viên có điều kiện tiếp cận và ứng dựng những thành tựu khoa học kỹ thuật công nghệ tiên tiến, hỗ trợ cho quá trình giảng dạy, học tập nhằm đạt được kết quả cao nhất.

Giảng đường của trường GTVT cơ sở 1

Nhà trường còn có hội trường lớn với diện tích 2.197m2, nhà văn hóa 985,78m2 và 3.129m2 sân vận động phục vụ nhu cầu sinh hoạt ngoại khóa, văn nghệ và thể dục thể thao.

Phòng thí nghiệm

Trung tâm Khoa học Công nghệ Trường Đại học Giao thông Vận tải được thành lập theo Quyết định số 2084/QĐ-TCCB ngày 29 tháng 12 năm 2006 của Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông Vận tải trên cơ sở sát nhập Phòng thí nghiệm: Phòng Thí nghiệm Công trình-VILAS 047, phòng Thí nghiệm Cơ khí, Phòng Thí nghiệm Tự động hoá.

Phòng thí nghiệm công trình trực thuộc Trung tâm được Văn phòng Công nhận Chất lượng – Bộ Khoa học Công nghệ công nhận phòng thí nghiệm hợp chuẩn theo ISO/IEC 17025:2005 mang mã hiệu VILAS047 với hơn 80 phép thử.

Phòng thí nghiệm của sinh viên trường

Ngoài ra, để trang bị cho sinh viên những kiến thức thiết thực và bổ ích cũng như nâng cao hoạt động nghiên cứu, Nhà trường đã đầu tư mới và nâng cấp 36 phòng thí nghiệm và xưởng thực tập, thực hành với những thiết bị hiện đại.

Ký túc xá

Khu ký túc xá có điện tích 20.411m2, gồm 230 phòng và hiện có khoảng 1.800 sinh viên đang cư trú. Khu ký túc xá biệt lập với khuôn viên trường nhưng vẫn được giám sát và quản lý chặt chẽ, đảm bảo an ninh trật tự và việc di chuyển không gây ảnh hưởng đến học tập của sinh viên.

Ký túc xá rộng lớn của trường

Thư viện của trường

Thư viện điện tử của Trường Đại học GTVT là một trong những thư viện lớn trong các trường đại học ở Việt Nam.

Hiện nay trung tâm quản lý 37.000 loại tài liệu với trên 120.000 bản tài liệu in trên giấy, các loại hình tài liệu như giáo trình và sách tham khảo tiếng Việt; sách tham khảo tiếng Anh, Nga, Pháp. Luận văn, luận án và đề tài nghiên cứu khoa học, ấn bản định kỳ, tạp chí chuyên ngành bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài. Ngoài ra còn chứa trên 3600 tài liệu điện tử toàn văn bằng tiếng Anh về các lĩnh vực chuyên ngành.

Bạn đang xem bài viết Ngành Khoa Học Hàng Hải Đại Học Giao Thông Vận Tải Tp. Hcm: Nơi Kết Nối Các Đại Dương Xanh / 2023 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!