Xem Nhiều 12/2022 #️ Nên Học Tiếng Trung Hay Tiếng Anh ? / 2023 # Top 12 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 12/2022 # Nên Học Tiếng Trung Hay Tiếng Anh ? / 2023 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nên Học Tiếng Trung Hay Tiếng Anh ? / 2023 mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngoại ngữ hai là vấn đề dược quan tâm trong những năm gần đây. Nhất là khi nền kinh tế Việt Nam ngày càng mở cửa, điều kiện được tiếp xúc với các nền văn hóa mới. Đứng trước cơ hội đó, có rất nhiều bạn đang băn khoăn không biết nên chọn tiếng Anh hay tiếng Trung để có thêm cơ hội việc làm.

Nên chọn tiếng Anh hay tiếng Trung để học ?

Trung Quốc là một đất nước siêu cường quốc, nền kinh tế của Trung Quốc chỉ đứng sau Mỹ. Lại là nước có dân số đông nhất thế giới. Đi bất cứ quốc gia nào trên thế giới bạn cũng có thể gặp người Trung quốc đang làm việc và sinh sống . Người ta vẫn thường nói rằng, tiếng Trung là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Trung Quốc là đối tác làm ăn của rất nhiều đất nước lớn nhỏ trên thế giới trong đó có Việt Nam. Hiện nay có rất nhiều công ty của Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam, vì vậy, khi tuyển chọn lao động, những người biết tiếng Trung sẽ vô cùng có lợi thế.

Có thể các bạn cũng biết rằng bộ ba ngôn ngữ Trung – Nhật – Hàn đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để theo học . Tuy nhiên, nếu phân tích kỹ các bạn sẽ thấy được nhiều lợi ích khi học tiếng Trung.

Học tiếng Trung không phải là một trào lưu. Đó là cách để các bạn hội nhập hơn với thế giới, với các nền văn hóa mới. Có thể thấy rằng, văn hóa Trung Quốc có nhiều nét tương đồng với văn hóa Việt Nam. Vì vậy, lựa chọn tiếng Trung trở thành ngôn ngữ hai là một trong những sự lựa chọn chính xác.

Và cuối cùng mình muốn chốt lại với các bạn rằng khi các bạn học tiếng Trung thành thạo thì cơ hội về công danh cũng như làm giầu cho bạn và gia đình bạn sẽ rất là lớn đó. Vì vậy đừng nên chần chừ hay đắn đo gì nữa, hãy dành thời gian của việc chơi bời và tụ tập để học tiếng Trung ngay từ bây giờ luôn đi các bạn(các bạn có thể tự học hoặc tham gia khóa học tại Tiengtrung.vn). Hãy tự trang bị cho mình kiến thức trước tiên để rồi khi cơ hội đến ta chỉ cần nắm chặt lấy nó.

Trung tâm chúng tôi – Phạm Dương Châu – Trung tâm lớn nhất Hà Nội.

Cơ sở 1: số 10, ngõ 156 Hồng Mai, Bạch Mai, Hà Nội.

Cơ sở 2: số 25, ngõ 68 Cầu Giấy, Hà Nội (Tầng 4).

Hotline: 09 8595 8595.

Nên Học Tiếng Anh Hay Tiếng Trung? / 2023

Nên chọn tiếng Anh hay tiếng Trung để học?

Tại sao nên học tiếng Trung?

Trung Quốc là một đất nước siêu cường quốc, nền kinh tế của Trung Quốc chỉ đứng sau Mỹ. Lại là nước có dân số đông nhất thế giới. Đi bất cứ quốc gia nào trên thế giới bạn cũng có thể gặp người Trung quốc đang làm việc và sinh sống . Người ta vẫn thường nói rằng, tiếng Trung là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Trung Quốc là đối tác làm ăn của rất nhiều đất nước lớn nhỏtrên thế giới trong đó có Việt Nam. Hiện nay có rất nhiều công ty của Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam. Vì vậy, khi tuyển chọn lao động, những người biết tiếng Trung sẽ vô cùng có lợi thế.

Có thể các bạn cũng biết rằng bộ ba ngôn ngữ Trung – Nhật – Hàn đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để theo học. Tuy nhiên, nếu phân tích kỹ các bạn sẽ thấy được nhiều lợi ích khi học tiếng Trung.

Học tiếng Trung không phải là một trào lưu. Đó là cách để các bạn hội nhập hơn với thế giới, với các nền văn hóa mới. Có thể thấy rằng, văn hóa Trung Quốc có nhiều nét tương đồng với văn hóa Việt Nam. Vì vậy, lựa chọn tiếng Trung trở thành ngôn ngữ hai là một trong những sự lựa chọn chính xác.

Và cuối cùng khi các bạnhọc tiếng Trung thành thạo thì cơ hội về công danh cũng như làm giàu cho bạn và gia đình bạn sẽ rất là lớn đó. Vì vậy đừng nên chần chừ hay đắn đo gì nữa, hãy dành thời gian của việc chơi bời và tụ tập để học tiếng Trung ngay từ bây giờ. Hãy tự trang bị cho mình kiến thức trước tiên để rồi khi cơ hội đến ta chỉ cần nắm chặt lấy nó.

Bạn muốn học tiếng Trung tại nhà nhưng chưa biết tìm gia sư uy tín ở đâu, học phí và thời gian học tập phù hợp với túi tiền cũng như lịch làm việc của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ chuyên cung ứng gia sư dạy tiếng Trung tại nhà uy tín chất lượng được rất nhiều phụ huynh và học viên tin tưởng lựa chọn.

Là một trong những trung tâm được thành lập bởi những thành viên tâm huyết với nền giáo dục tại Việt Nam, Trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ sẽ mang đến những chương trình dạy kèm tiếng Trung tại nhà chất lượng và chắt lọc từ kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, linh hoạt thay đổi theo từng khả năng học tập của học viên.

Đội ngũ gia sư tiếng Trung tại Gia sư Tài Năng Trẻ đều là Giáo viên dạy giỏi tại các trường ĐH ngôn ngữ nổi tiếng như ĐH KHXH&NV, ĐH Ngoại Thương, ĐH Sư Phạm,… hoặc các du học sinh Trung Quốc, gia sư người Việt gốc Hoa, những người Trung Quốc bản địa yêu quý Việt Nam. Với tinh thần trẻ đầy nhiệt huyết, chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ dễ dàng truyền đạt được đam mê và cái hồn của ngôn ngữ tới cho học viên, giúp học viên xây dựng hứng thú và tiếp thu bài học dễ dàng hơn.

Mỗi buổi học sẽ kéo dài từ 1 tiếng 30 phút đến 2 tiếng hoặc tùy theo nhu cầu học tập và ôn luyện của học viên và gia đình với mức học phí cực kỳ hợp lý, đảm bảo phù hợp với điều kiện đại bộ phận gia đình.

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ và Daykemtainha.vn hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm gia sư dạy tiếng Trung tại nhà qua ứng dụng chúng tôi .

Để lựa chọn gia sư tại ứng dụng chúng tôi phụ huynh và học viên thực hiện các bước sau:

Bước 2: Nhấp “Daykemtainha.vn” trên thanh tìm kiếm và lựa chọn “cài đặt” để cài đặt ứng dụng. Đợi quá trình cài đặt hoàn tất.

Sau khi cài đặt thành công ứng dụng phụ huynh, học viên khởi động ứng dụng và sử dụng.

Sau khi đăng ký thành công, ứng dụng sẽ hiện thông tin người dùng và có thể cập nhật hình đại diện.

Riêng website của Trung tâm: http://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 3.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 700 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

Trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ luôn lắng nghe ý kiến và sự phản hồi từ phía phụ huynh và các bạn học viên,trung tâm chúng tôi luôn chắc lọc lại những gia sư chất lượng giảng dạy tốt nhất và được sự hài lòng từ phía các phụ huynh đã cho con em học với gia sư chúng tôi. Mọi chi tiết cần tìm gia sư tiếng Trung tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Like This Article ? :

Học Cao Đẳng Tiếng Trung Nên Hay Không Nên ? / 2023

Số lượng sinh viên lựa chọn học Cao đẳng tiếng Trung đã tăng lên đáng kể so với những năm trước. Bởi không phải ai cũng có đủ khả năng để trúng tuyển hoặc đủ thời gian để theo học hệ đại học. Học cao đẳng tiếng Trung sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành chương trình đào tạo, tiết kiệm được nhiều chi phí, bạn sẽ ra trường sớm hơn và đi làm kiếm thêm thu nhập.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng tiếng Trung, bạn có thể học liên thông lên đại học hoặc có thể đi làm luôn. Bằng cao đẳng tiếng Trung vẫn đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Bạn có thể trở thành phiên dịch viên, giáo viên ngoại ngữ, tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch hoặc cán bộ, nhân viên trong các công ty, tập đoàn nước ngoài cần sử dụng tiếng Trung… Trong quá trình học tập, bạn cũng hoàn toàn có thể trau dồi kiến thức, kiếm thêm thu nhập bằng cách đi làm thêm tại các công ty, văn phòng, nhà hàng, khách sạn… của nước ngoài tại Việt Nam. Chúng ta có thể thấy rằng có hội việc làm cho người học tiếng Trung là rất lớn, quan trọng là bạn có thể làm được đến đâu mà thôi.

Tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam, bạn sẽ được tư vấn và hướng đi phù hợp nhất. Bạn được học tập chuyên sâu về chuyên ngành; thường xuyên trao đổi với giáo viên bản ngữ; thực tập tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước; phát triển toàn diện kỹ năng, đảo đảm cho các bạn sau khi tốt nghiệp đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nguồn nhân lực của xã hội.

Ưu thế khi học Cao đẳng tiếng Trung tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam

– Xét tuyển đầu vào đơn giản: Thí sinh chỉ cần nộp hồ sơ xét tuyển theo học bạ với điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT, hoặc xét tuyển, thi tuyển đầu vào đơn giản cho sinh viên đã tốt nghiệp, đang học ngành nghề khác theo hình thức nộp trực tiếp hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện.

– Sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng theo quy định của bộ GD&ĐT, có giá trị vĩnh viễn, được các công ty chấp nhận khi xin việc.

– Chương trình đào tạo: Theo chương trình chuẩn hệ đào tạo cao đẳng của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

– Sinh viên được học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến, hiện đại, cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập đạt chuẩn quốc tế

– Được học tập với đội ngũ giảng viên 100% tốt nghiệp đại học và trên đại học chuyên ngành Tiếng Trung ở Việt Nam và Trung Quốc

– Sinh viên được đăng ký tham gia chương trình du học, chương trình học chuyển tiếp, trao đổi sinh viên với các Trường đại học Trung Quốc, Đài Loan

– Có cơ hội đón nhận nhiều chính sách ưu đãi, học bổng du học từ 30- 100%

– Được tham gia các hoạt động trải nghiệm văn hóa Trung Quốc, Câu lạc bộ nói Tiếng Trung tại trường

– Được đi thực tập có hưởng lương tại các Tập đoàn, doanh nghiệp Trung Quốc ở Việt Nam từ năm thứ 2

– Được nhà trường cam kết việc làm sau khi tốt nghiệp.

– Được tham gia phỏng vấn tuyển dụng ngay tại trường.

Học tiếng Trung không hề khó, chỉ cần có phương pháp học và môi trường chuẩn. Với phương pháp học hiện đại và đội ngũ giảng viên chất lượng, chắc chắn sau 3 năm học Cao đẳng tiếng Trung tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam, chắc chắn bạn đã có khả năng biên, phiên dịch tốt cùng với kiến thức, kỹ năng làm việc cho ngành nghề mà bạn yêu thích. Hy vọng qua bài viết này sẽ khiến bạn ý thức được tầm quan trọng tiếng Trung và có nên học Cao đẳng tiếng Trung hay không.

Nên Học Tiếng Trung Hay Tiếng Hàn? / 2023

Nếu như hệ thống chữ cái tiếng Việt là kiểu chữ Latinh thì cả tiếng Hàn và tiếng Trung đều là chữ tượng hình – chữ khó học nhất. Để so sánh độ khó dễ của tiếng Hàn và tiếng Trung, chúng mình sẽ đưa ra 4 yếu tố cơ bản mà người học phải tiếp cận của bất kỳ một ngôn ngữ nào, đó là bảng chữ cái, cách phát âm, cách viết và ngữ pháp.

Bảng chữ cái

+ Bảng chữ cái tiếng Hàn:

Thế nhưng, trong tiếng Trung Quốc, khái niệm bảng chữ cái vốn không tồn tại mà chỉ có hàng chục nghìn ký tự khác nhau. Người học bắt buộc phải ghi nhớ hệ thống ký tự này, ít nhất là khoảng 2.000 – 4.000 ký tự trong tổng số hơn 80.000 ký tự mới có thể đọc và viết được tiếng Trung Quốc. Bản thân mỗi ký tự có thể là một từ hoặc cũng có nhiều từ được tạo thành từ 2 ký tự lên. Thêm vào đó, một từ lại có rất nhiều nghĩa và nghĩa của từ lại phụ thuộc vào ngữ cảnh.

Nếu xét về yếu tố này, rõ ràng tiếng Hàn đang chiếm ưu thế hơn tiếng Trung, dễ học hơn tiếng Trung. Người học tiếng Hàn chỉ cần dành thời gian một (vài) ngày là đã có thể học xong hết bảng chữ cái còn người học tiếng Trung phải đầu tư rất nhiều thời gian mới học xong được các từ cơ bản.

Bên cạnh đó, người học tiếng Hàn cũng không gặp trở ngại lắm khi học cách phát âm vì các âm phát ra thuận miệng và có quy tắc. Nắm vững 9 quy tắc phát âm: nối âm, trọng âm hóa, biến âm, nhũ âm hóa, âm vòm hóa, giản lược ㅎ, âm bật hơi hóa, cách đọc và nhấn trọng âm sẽ giúp bạn giao tiếp nhanh hơn.

Cách viết chữ

Trong tiếng Hàn, chúng ta ghép các chữ cái lại với nhau sẽ tạo thành một từ, nhiều từ tạo thành câu, tương tự như tiếng Việt. Cách viết chữ tiếng Hàn là viết theo thứ tự các nét từ trái sang phải, từ trên xuống dưới và có ngắt nghỉ theo đúng thành phần cấu trúc câu.

Còn cách viết chữ tiếng Trung thì rất khó, bạn không thể ghép chữ lại được mà học từ nào thì biết từ đó. Tiếng Trung có 2 hệ thống chữ viết khác nhau hoàn toàn là Phồn thể và Giản thể:

+ Tiếng Trung Phồn thể là loại chữ truyền thống, hiện đang được sử dụng phổ biến ở Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao.

+ Tiếng Trung Giản Thể là loại chữ hiện đang được sử dụng chính thức tại Trung Quốc đại lục với các nét được giản lược nên dễ học, dễ nhớ hơn Phồn thể.

Khi viết tiếng Trung, người viết phải cố bó gò các nét lại với nhau sao cho chúng nằm gọn trong một ô vuông, các nét viết cân đối với nhau. Nếu bạn viết thừa hay thiếu bất cứ một nét nào dù là nhỏ như dấu chấm thì cũng có thể sẽ làm sai cả từ đó và dẫn đến sai nghĩa trầm trọng.

Như vậy, phần đọc nói và ngữ pháp của tiếng Trung dễ học vì có nét tương đồng với tiếng Việt còn tiếng Hàn lại có hệ thống bảng chữ cái, quy tắc viết, phát âm rõ ràng, dễ học. Do đó, nếu ai thắc mắc học tiếng Hàn, học tiếng Trung có khó không thì cả 2 ngôn ngữ này đều khó học nhưng xét một cách tổng quan thì tiếng Trung khó học hơn tiếng Hàn rất nhiều.

Mặt khác, thời gian để học được các kiến thức tiếng Hàn cơ bản nhanh hơn khá nhiều so với tiếng Trung. Trong 3 tháng học tiếng Hàn, các bạn đã có thể đạt được trình độ Topik 2, giao tiếp cơ bản. Còn với tiếng Trung, cần ít nhất 4 tháng và phải nắm được khoảng 300 từ vựng, 30 cấu trúc ngữ pháp mới tương đương với trình độ HSK2.

Cơ hội việc làm tiếng Hàn và tiếng Trung

Như đã nói ở trên, mục đích chính của việc học ngoại ngữ là để mở rộng cơ hội việc làm cho nên có nhiều bạn băn khoăn học tiếng Hàn, học tiếng Trung có dễ xin việc không cũng là điều dễ hiểu.

Các ngành nghề dành cho những bạn biết tiếng Hàn hoặc tiếng Trung phổ biến hiện nay là biên phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch, giảng viên ngoại ngữ, nhân viên xuất nhập khẩu, trợ lý giám đốc, nhân viên sale,..

Đối với những người biết ngoại ngữ thì mức lương bao giờ cũng cao hơn mặt bằng chung, trung bình ít nhất là 10.000.000 VNĐ/ tháng. Số lượng việc làm tiếng Hàn và tiếng Trung không phải là ít, các bạn có thể tìm kiếm trong các nhóm tuyển dụng sẽ thấy rất nhiều công ty, cơ quan, tổ chức tuyển nhân sự thành thạo tiếng Hàn/ tiếng Trung.

Hàn Quốc vẫn dẫn đầu với tổng vốn đầu tư 7,92 tỷ USD, chiếm 20,8% tổng vốn đầu tư.

Hồng Kông đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư 7,87 tỷ USD.

Singapore đứng thứ ba với tổng vốn đầu tư đăng ký 4,5 tỷ USD.

Nhật Bản đứng thứ 4.

Trung Quốc đứng thứ 5.

Số lượng công ty Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam là cực lớn, tiêu biểu là Samsung, LG, Posco, Hyundai, Lotte, CJ,… nên nhu cầu nhân lực có hiểu biết về tiếng Hàn cũng cần rất nhiều. Biết tiếng Hàn sẽ là lợi thế cạnh tranh của bạn khi đi xin việc tại các công ty của Hàn Quốc hoặc có vốn đầu tư Hàn Quốc với mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Đặc biệt, với những bạn đã từng đi du học Hàn Quốc về thì cơ hội thăng tiến còn rộng mở hơn nữa.

Nên học tiếng Trung hay tiếng Hàn tốt hơn?

Mỗi ngôn ngữ đều có những đặc trưng riêng và mang những ưu điểm, nhược điểm khác nhau nên rất khó có thể đưa ra cho các bạn lời khuyên là học tiếng nào thì tốt hơn.

Câu trả lời cũng sẽ phụ thuộc vào ý kiến, cảm nhận chủ quan, mục đích của mỗi người nữa. Ví dụ: đối với những bạn yêu Kpop, thích văn hóa Hàn Quốc, muốn sang xứ sở kim chi du học và làm việc thì tiếng Hàn là lựa chọn tốt nhất. Đối với những bạn muốn sang Trung Quốc du học vì gần Việt Nam hơn thì sẽ cho rằng học tiếng Trung tốt hơn.

Vì vậy, các bạn hãy tự so sánh, cân nhắc các yếu tố mà Hà Ninh CFL đã phân tích ở trên cùng với mục đích, sự yêu thích, năng lực của bản thân để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Theo quan sát và ghi nhận của chúng mình thì hiện nay tiếng Hàn đang chiếm ưu thế hơn cả. Tuy nhiên, đừng quên, quyết định cuối cùng vẫn nằm ở bạn và dù bạn lựa chọn học ngôn ngữ nào đi chăng nữa nếu có sự kiên trì, lòng quyết tâm cao, khó đến mấy bạn cũng sẽ chinh phục được thôi.

Bạn đang xem bài viết Nên Học Tiếng Trung Hay Tiếng Anh ? / 2023 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!