Xem Nhiều 12/2022 #️ Mô Hình Tự Chủ Đại Học Của Trung Quốc / 2023 # Top 15 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 12/2022 # Mô Hình Tự Chủ Đại Học Của Trung Quốc / 2023 # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mô Hình Tự Chủ Đại Học Của Trung Quốc / 2023 mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giáo dục

-

Tự chủ đại học giờ đây được xem là một ưu tiên trong tiến trình cải cách giáo dục đại học ở Trung Quốc. Tuy nhiên đây là một quá trình tự chủ trong khuôn khổ, các cơ quan quản lý vẫn giữ lại một số quyền quyết định quan trọng về nhân sự và tài chính.

Cho đến những năm 1950, mô hình giáo dục đại học Trung Quốc chịu sự kiểm soát chặt chẽ và toàn diện của Nhà nước, trong đó mối quan hệ giữa chính phủ và trường đại học mang tính một chiều “từ trên xuống”. Chính quyền trung ương chịu trách nhiệm hoạch định chính sách giáo dục đại học, phân bổ nguồn lực, kiểm soát việc quản lý, điều động cán bộ giảng dạy và nghiên cứu, phát triển chương trình dạy học, lựa chọn giáo trình, tuyển sinh và phân công công việc cho sinh viên tốt nghiệp. Trong những năm 1960, Bộ Giáo dục trực tiếp quản lý hoạt động của các trường đại học, bao gồm cả thiết kế và phê duyệt giáo trình. Việc thành lập, thay đổi và hủy bỏ các chương trình giảng dạy đều phải được sự chấp nhận của Bộ.

Bước sang thập kỷ 1980, cùng với sự chuyển đổi từ nền kinh tế kế hoạch sang nền kinh tế thị trường, mối quan hệ giữa chính phủ và trường đại học Trung Quốc cũng chuyển biến đáng kể. Năm 1985, Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã thông qua Quyết định Cải cách hệ thống Giáo dục tại Hội nghị Giáo dục Quốc gia, trong đó tự chủ đại học được xem là một ưu tiên.

Chính phủ nới lỏng kiểm soát

Năm 1993, Chương trình Cải cách và Phát triển Giáo dục ở Trung Quốc được ban hành để tái khẳng định thông điệp của Quyết định năm 1985, rằng chính phủ sẽ không trực tiếp kiểm soát hoạt động giáo dục, thay vào đó, sẽ trao quyền tự chủ nhiều hơn cho tất cả các trường đại học và đóng vai trò là người hỗ trợ.

Như đánh giá của UNESCO, có thể hiểu, tổ chức đảng chính là hội đồng quản trị của trường đại học công lập ở Trung Quốc.

Do đó, trong hai thập kỷ qua, các trường đại học và chính phủ Trung Quốc tiếp tục đổi mới để trao cho các trường đại học có sự tự chủ nhiều hơn, đồng thời bắt đầu từ bỏ vai trò độc quyền và tạo điều kiện cho các khu vực ngoài nhà nước tham gia nhiều hơn vào giáo dục đại học. Trách nhiệm xây dựng chính sách và kế hoạch phát triển dài hạn cho từng trường đại học được giao vào tay hiệu trưởng, bao gồm thiết kế kế hoạch dạy học, tổ chức các khoa, bộ môn, lựa chọn giáo trình và tổ chức các hoạt động dạy học. Tương tự, các phòng ban cũng có quyền chủ động hơn trong giảng dạy, nghiên cứu, nhân sự và phân bổ nguồn lực.

Thay đổi này đã nhanh chóng mang lại kết quả giúp các trường tạo ra các chương trình giảng dạy, thành lập các ngành học phù hợp với thực tiễn, qua đó kịp thời đáp ứng nhu cầu của người học với số lượng sinh viên gia tăng nhanh chóng. Một minh chứng là ở Đại học Sư phạm Hoa Đông (ECNU), một trong 36 đại học được xếp hạng A trong kế hoạch hạng nhất kép (Double First-class) ở Trung Quốc, từ tổng số 7.233 sinh viên năm 1995 lên 12.348 sinh viên năm 2000, 19.424 sinh viên năm 2005 và 25.548 sinh viên năm 2011. Số lượng sinh viên sau đại học tăng nhanh hơn so với sinh viên đại học kể từ năm 2000.

Đại học Sư phạm Hoa Đông (ECNU) hiện có hai Phòng thí nghiệm Trọng điểm quốc gia, một Trạm Nghiên cứu và Quan sát Thực địa Quốc gia, sáu phòng thí nghiệm – trung tâm kỹ thuật trọng điểm, và sáu cơ sở nghiên cứu chính về khoa học xã hội và nhân văn của Bộ Giáo dục. Ảnh: Nhóm nghiên cứu do GS Wu Peng và PGS Xu Hao (trường Hóa học và Kỹ thuật Phân tử, ECNU) đứng đầu đã phát triển thành công vật liệu sàng phân tử ECNU-21 với cấu trúc hoàn toàn mới. Nguồn: ECNU

Tự chủ về cơ cấu tổ chức: cải tổ nhưng trong khuôn khổ

Luật Giáo dục Đại học năm 1998 cho phép các trường đại học công lập quyền thay đổi cơ cấu tổ chức của họ, chính vì vậy mà các trường đã tiến hành cải tổ, nhằm huy động các nguồn lực từ cả chính phủ và thị trường. Nhờ đó, các trường đã có thể cho thành lập các quỹ phát triển và các trung tâm hợp tác giáo dục với quốc tế, bên cạnh đó là sự ra đời của các bộ phận quan hệ công chúng, các hiệp hội cựu sinh viên, nhằm ghi nhận tầm quan trọng của các nguồn lực ngoài nhà nước, bao gồm các khoản đóng góp từ những cựu sinh viên và toàn xã hội. Các văn phòng giáo dục quốc tế được thành lập với mục đích quản lý các sinh viên quốc tế, tăng cường giao lưu và hợp tác quốc tế.

Các trường cũng chủ động xây dựng các ủy ban chuyên môn nhằm thể chế hóa hệ thống quản lý nội bộ, như hội đồng đại học, ủy ban học thuật, ủy ban bằng cấp, ủy ban giảng dạy, ủy ban giáo sư, tạo ra sự cân bằng giữa quyền lực và trách nhiệm giữa các giảng viên, cũng như bảo vệ quyền tự chủ của các chương trình học thuật trong tương lai.

Quyền tự chủ về nhân sự được thể hiện ở việc các trường tự quyết định hợp đồng với các giảng viên, được chuyển từ hợp đồng dài hạn sang hợp đồng có thời hạn nhằm đòi hỏi các giảng viên và nhà nghiên cứu trong trường luôn cố gắng đảm bảo các chỉ tiêu đề ra chứ không phải “an phận” với tiêu chuẩn vị trí việc làm trọn đời như trước. 

Tuy nhiên, năm 2000, một cuộc khảo sát với sự tham gia của các giáo sư và phó giáo sư từ hơn 200 trường đại học đã cho thấy, chỉ 55% người được hỏi cho rằng các cơ sở của họ được chủ động hơn trong việc tuyển dụng giảng viên. Đa số người được hỏi tin rằng họ thiếu quyền tự chủ trong thăng chức hoặc bổ nhiệm vào các chức vụ chủ chốt (55%), tuyển dụng chuyên viên cấp cao, trưởng bộ phận (52%).

Đại học Thiên Tân là một trường tự chủ và tham gia Đề án 211 rất sớm, nhằm thực hiện “Kế hoạch hành động đổi mới nền giáo dục thế kỷ 21”. Cuối năm 2000, Bộ Giáo dục và thành phố Thiên Tân đã ký một thỏa thuận nhằm xây dựng Đại học Thiên Tân trở thành trường đại học hàng top trên thế giới. Ảnh: Các sinh viên quốc tế của Đại học Thiên Tân. Sinh viên trường này đã nhận được Học bổng Chính phủ Trung Quốc 2020 mang tên “Chương trình con đường tơ lụa”. Ảnh: Tianjin University.      Đến nay, tình trạng nêu trên có thể đã được cải thiện phần nào, với việc các trường có thể dễ dàng thiết lập các chương trình tiến sĩ, đánh giá học giả và nhà quản lý, bổ nhiệm trưởng khoa và trưởng phòng, điều chỉnh các phòng ban. Nhưng nhìn chung, việc sa thải một giảng viên vẫn cực kỳ hiếm gặp ở các trường đại học Trung Quốc. Đặc biệt, các trường vẫn chịu sự kiểm soát trực tiếp từ Bộ giáo dục và các cơ quan chức năng trong việc bổ nhiệm những vị trí chủ chốt như Bí thư và Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng.

Vai trò giám sát sát của Đảng và các cấp chính quyền

Thị trường đã trở thành yếu tố thứ ba chen vào giữa mối quan hệ giữa trường đại học và chính phủ. Tuy nhiên, thị trường đôi lúc có thể điếc và mù và làm mất đi tính công bằng trong giáo dục nên nhà nước vẫn phải đóng vai trò đảm bảo công bằng. Vì vậy chính quyền trung ương trở thành một “nhà quản lý thị trường” và chuyển vai trò từ kiểm soát sang giám sát thị trường. Để đảm bảo trách nhiệm giải trình, Bộ Giáo dục đã thành lập các cơ quan hỗ trợ nhằm đảm bảo chất lượng của các cơ sở giáo dục đại học (Bộ Giáo dục thành lập Trung tâm Đánh giá Giáo dục Đại học HEEC vào tháng 8 năm 2004, đánh dấu giai đoạn mới của một hệ thống đánh giá chuyên nghiệp về giáo dục đại học ở Trung Quốc).

Về mặt cơ cấu tổ chức, Hiệu trưởng có quyền quản lý độc lập, nhưng dưới sự giám sát của Đảng. Các lãnh đạo bao gồm Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy do Bộ Giáo dục bổ nhiệm. Các Hiệu phó và Phó bí thư Đảng ủy cũng do Bộ bổ nhiệm theo đề xuất của Hiệu trưởng và Bí thư Đảng ủy.

Cơ chế quản lý ở các trường đại học công lập Trung Quốc có thể hình dung ngắn gọn qua câu “Hiệu trưởng chịu trách nhiệm điều hành nhà trường, dưới sự lãnh đạo của Đảng”. Như đánh giá của UNESCO trong Báo cáo “Cải cách giáo dục đại học: trường hợp của Trung Quốc”, có thể hiểu, tổ chức đảng chính là hội đồng quản trị của trường đại học công lập ở Trung Quốc. Hiệu trưởng chịu trách nhiệm hoàn toàn về việc điều hành. Cơ cấu tổ chức trong trường chia làm các ủy ban khác nhau, nhưng tách thành hai hệ thống riêng rẽ: dưới sự quản lý của Hiệu trưởng và dưới sự quản lý của Đảng. Dù hai bên đã đưa ra những quy tắc đảm bảo sự hợp tác giữa hai hệ thống, nhưng đã có một số báo cáo cho thấy giữa hai thiết chế này vẫn chưa hoàn toàn khớp nối trơn tru.

***

Như vậy, với quyền tự chủ trên một số phương diện, đặc biệt có sự hỗ trợ mạnh mẽ từ khu vực Nhà nước, các trường đại học Trung Quốc đã đạt được những kết quả ấn tượng nhất định, thể hiện qua số lượng đào tạo đại học và sau đại học, các kết quả nghiên cứu và hợp tác quốc tế về chuyên môn, cùng một số nền tảng cho quyền tự chủ về học thuật. Tuy nhiên, mô hình tự chủ của các trường đại học này vẫn nằm trong khuôn khổ và có sự giám sát chặt chẽ từ bên trên đối với các nhân sự quản lý cấp cao nhất. Chúng ta vẫn cần thêm thời gian để đánh giá liệu những thành công trong tự chủ đại học ở Trung Quốc có thực sự bền vững hay không.□

Anh Thư  tổng hợp

Báo cáo “Cải cách giáo dục đại học: trường hợp của Trung Quốc” của UNESCO, năm 2014. Nguồn: https://unesdoc.unesco.org/ark:/48223/pf0000231858

Báo cáo “Trao quyền tự chủ cho các các đại học ở châu Á” của UNESCO, năm 2014. Nguồn: https://unesdoc.unesco.org/ark:/48223/pf0000229831

Ratanawijitrasin S. (2015) The Evolving Landscape of South-East Asian Higher Education and the Challenges of Governance. In: Curaj A., Matei L., Pricopie R., Salmi J., Scott P. (eds) The European Higher Education Area. Springer, Cham. https://doi.org/10.1007/978-3-319-20877-0_15

Li Lixu Shandong Normal, China’s Higher Education Reform 1998-2003: A Summary University, Asia Pacific Education Review, 2004, Vol. 5, No. 1, 14-22. https://web.archive.org/web/20100623215250/http://eri.snu.ac.kr/aper/pdf/Vol%205%20No%201%20July%202004%20PDF/02.Li%20Lixu.pdf

1 Ra đời vào năm 1998 theo quyết định của Chủ tịch kiêm Tổng bí thư Giang Trạch Dân, Đề án quyết định cả chính phủ và các chính quyền địa phương tập trung phân bổ số tiền lớn một số trường đại học trọng điểm để xây dựng các trung tâm nghiên cứu mới, cải thiện cơ sở vật chất, tổ chức các hội nghị quốc tế, thu hút các giảng viên nổi tiếng thế giới và các học giả tham quan, đồng thời giúp các giảng viên Trung Quốc tham dự các hội nghị ở nước ngoài . Theo Academic Ranking of World Universities 2018/19 và Times Higher Education 2019/20, hầu hết trong số 39 trường đại học trong Đề án 985 đều thuộc top 500 trường đại học hàng đầu thế giới. Nguồn: https://en.wikipedia.org/wiki/Project_985

https://en.wikipedia.org/wiki/Project_211

Workshop: Trải Nghiệm Mô Hình Học Tiếng Anh Của Philippines Tại Inec / 2023

Tiếng Anh ngày nay đã trở thành một ngôn ngữ toàn cầu được sử dụng phổ biến trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống như giáo dục, thương mại, truyền thông, giải trí… Nhu cầu học tập tiếng Anh xuất hiện ở hầu như tất cả các lứa tuổi, ngành nghề hay tầng lớp xã hội. Với học sinh sinh viên việc học tiếng Anh có thể xuất phát từ mong muốn đi du học, nâng cao khả năng giao tiếp hay chỉ đơn giản là sở thích. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh khả năng Anh ngữ không hẳn tỉ lệ thuận với thời gian bạn dành cho việc học ngôn ngữ này. Nếu “học tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả?” là điều bạn đang thắc mắc thì Workshop: Trải nghiệm mô hình học tiếng Anh của Philippines tại INEC tới đây là dành cho bạn!

Workshop: Trải nghiệm mô hình học tiếng Anh của Philippines tại INEC

Thời gian: 09g30 Thứ 7 ngày 10/02/2018

Địa điểm: Tòa nhà 279 Trần Nhân Tôn, Phường 2, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Đăng ký tham dự hoặc Hotline: 093 409 8883 – 093 409 3311

Nội dung chính của buổi Workshop:

Giới thiệu về việc học tiếng Anh tại Philippines: Đất nước, con người Philippines, tại sao nên học tiếng Anh tại Philippines, các mô hình – khóa học tiếng Anh tại Philippines

Chia sẻ từ giáo viên Philippines về các lỗi mà học viên Việt Nam thường gặp phải, bí kíp luyện thi IELTS

Buổi demo học tiếng Anh tại Philippines do chính giáo viên dạy tiếng Anh tại Philippines đứng lớp cho bạn trải nghiệm thực tế

Giải đáp các thắc mắc về du học Philippines từ các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm của INEC

Đối với tiếng Anh nói riêng và ngôn ngữ nói chung, để học hiệu quả thì việc có một môi trường lý tưởng là điều vô cùng quan trọng. Đó chính là môi trường bản ngữ – nơi bạn được tiếp xúc với ngôn ngữ đó hàng ngày, bắt buộc phải sử dụng, tư duy và giao tiếp bằng ngôn ngữ đó. Tại châu Á, Philippines được đánh giá là một trong những môi trường lý tưởng nhất để học tiếng Anh. Ở đây, tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 (chứ không phải là ngoại ngữ) được sử dụng trong giáo dục, hành chính, truyền thông, thương mại… Hầu hết người dân đều có khả năng sử dụng thành thạo ngôn ngữ này. Do đó, quốc gia ngàn đảo được coi là một môi trường bản ngữ lý tưởng để học tiếng Anh.

Philippines là một trong những nơi đầu tiên áp dụng mô hình học Sparta. Theo học mô hình học tập nghiêm ngặt này, học viên phải đáp ứng một số yêu cầu như: tập trung học tập và sinh hoạt trong khuôn viên trường các ngày trong tuần (chỉ được ra ngoài vào cuối tuần), thời lượng học mỗi ngày lên tới 8 – 12 giờ với khoảng 8 – 10 lớp học khác nhau tập trung vào tất cả các kỹ năng, học viên sẽ được tham gia vào các lớp học 1:1, 1:4, 1:8 và lớp nhóm lớn hơn để dễ dàng cải thiện khả năng cũng như học được các kỹ năng quan trọng trong mối tương tác với giáo viên và các học viên khác…

Buổi học tiếng Anh demo diễn ra trong khuôn khổ buổi Chuyên đề tới đây của INEC do trực tiếp giáo viên từ Philippines là người đứng lớp. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm 2 lớp học tiếng Anh phổ biến tại Philippines là IELTS và ESL (lớp tiếng Anh Tổng quát). Học viên sẽ được tham gia lớp học 1:1 (1 giáo viên – 1 học viên) để trải nghiệm tính hiệu quả của lớp học này cũng như được sửa lỗi cụ thể trong phạm vi lớp học demo.

Tham dự buổi học demo là cách để bạn có cái nhìn chân thực nhất về lớp học tiếng Anh tại Philippines từ đó đưa ra quyết định mình có nên du học Philippines chương trình tiếng Anh hay không. Tất nhiên, bạn không thể tiến bộ chỉ qua một buổi học nhưng việc nâng cao sự tự tin và có được những trải nghiệm mới, thu thập thêm những kiến thức mới là điều bạn hoàn toàn có thể làm được.

Buổi workshop và lớp học demo giới hạn số lượng khách tham dự. Vì vậy, vui lòng đăng ký hoặc liên hệ theo hotline 093 409 8883 – 093 409 3311 để được giải đáp thắc mắc và hỗ trợ.

Những Thành Công Bước Đầu Của Mô Hình Dạy Tiếng Việt Tại Malaysia / 2023

Lớp dạy tiếng Việt đầu tiên cho con em cộng đồng người Việt tại Malaysia đã trải qua được gần 9 tháng. Thời gian tuy chưa nhiều, song mô hình này đã cho thấy những thành công ban đầu, tạo cơ sở cho việc nhân rộng trong thời gian tới.

Đại diện Đại sứ quán và Câu lạc bộ Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia đến thăm lớp. (Ảnh: Hoàng Nhương/Vietnam+)

Lớp cũng đón nhận các em là con của cán bộ nhân viên Việt Nam sang đây công tác. Bước đầu có khoảng 30 em đăng ký tham gia, được chia thành hai lớp theo lứa tuổi và được bố trí học vào thời gian cuối tuần.

Cô Nguyễn Thị Liên, giáo viên chính đứng lớp, cho biết thời gian đầu, phần lớn các em nói tiếng Việt chưa thành thạo hoặc không nói thường xuyên. Trên lớp, theo thói quen, các em thường sử dụng tiếng Malaysia, tiếng Hoa hoặc tiếng Anh để giao tiếp với nhau, ít khi dùng tiếng Việt.

Để giúp các em học được tiếng Việt và hình thành thói quen sử dụng tiếng Việt, các giáo viên đứng lớp đã mất khá nhiều công sức. Các cô đã vận dụng hết những vốn sư phạm của mình trong những năm giảng dạy tại Việt Nam để dạy dỗ các em. Từ việc dạy mỗi ngày một chút, uốn nắn từng câu từ, chữa từng lỗi chính tả cho đến tham gia các trò chơi cùng các em, các giáo viên đã từng bước tạo ra những thay đổi rõ rệt.

Hiện tại, theo cô Liên, hầu hết các em đã nói được tiếng Việt một cách khá thành thạo. Các em có thể hiểu được nội dung các bài giảng theo giáo trình do Bộ Giáo dục Việt Nam biên soạn, đồng thời làm bài tập về nhà khá tốt.

Trong dịp kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước được tổ chức mới đây tại Đại sứ quán Việt Nam, các em đã cùng nhau thể hiện một bài hát bằng tiếng Việt, được bà con trong cộng đồng khen ngợi và cổ vũ nhiệt tình. Quan trọng nhất, các em đã hình thành thói quen giao tiếp bằng tiếng Việt với nhau khi đến lớp, từ đó tạo nền tảng cho việc học tiếng Việt một cách hiệu quả và bài bản hơn.

Cô giáo Nguyễn Thụy Thiên Hương, một trong hai giáo viên chính đứng lớp, cho biết tạo ra thói quen giao tiếp bằng tiếng Việt cho các em là một khó khăn khá lớn đối với các giáo viên, nhất là trong thời gian đầu. Sau một thời gian giảng dạy, các giáo viên đã ra quy định yêu cầu các em chỉ được nói tiếng Việt trong thời gian trên lớp, trừ lúc ra chơi. Đồng thời, các giáo viên cũng đề nghị phụ huynh tăng cường giao tiếp bằng tiếng Việt với các em trong thời gian ở nhà, tạo điều kiện cho con em có được môi trường thực tế để thực hành.

Những kết quả bước đầu này đã được các phụ huynh đánh giá cao. Chị Nguyễn Chi Lan, phụ huynh em Phan Nguyễn Minh Minh cho biết, khi con chị theo cha mẹ sang Malaysia, cháu còn nhỏ và nói tiếng Việt chưa sõi. Ban ngày, cháu theo học tại trường quốc tế, học tập và giao tiếp bằng tiếng Anh và tiếng Malaysia. Về nhà thời gian cháu vui chơi cùng ông bà và bố mẹ không nhiều, do đó, cháu nói tiếng Việt khá ngọng và không nói được nhiều. Sau khi tham gia lớp dạy tiếng Việt, được các cô giáo uốn nắn và dạy bảo, đến nay con chị đã nói được tiếng mẹ đẻ khá thành thục. Vợ chồng chị rất vui.

Cháu Minh thì cho biết, cháu rất vui khi được tham gia lớp học. Được học tiếng Việt, cháu có thể nói chuyện với bà khi ở nhà, đọc được sách bằng tiếng Việt và nhất là được nói chuyện bằng tiếng Việt với các bạn khi đến lớp.

Có được những kết quả ban đầu này phải kể đến sự quan tâm sát sao của Câu lạc bộ Phụ nữ Việt Nam nói riêng và Đại sứ quán Việt Nam cũng như cộng đồng người Việt nói chung tại Malaysia. Các đơn vị và cá nhân luôn quan tâm, hỗ trợ lớp học. Đặc biệt, một chị em trong Câu lạc bộ Phụ nữ Việt Nam có chồng là người Malaysia đã tự nguyện bố trí nhà riêng của mình làm địa điểm cho lớp học kể từ ngày khai giảng cho đến nay. Đây là những nguồn động viên, hỗ trợ vô cùng quý giá đối với cô và trò của lớp.

Ông Long đánh giá cao đóng góp của Câu lạc bộ Phụ nữ Việt Nam đối với sự hình thành của lớp học, đặc biệt là sự tâm huyết của các cô giáo và trợ giảng của lớp, những người đã tự nguyện đứng lớp miễn phí trong suốt thời gian qua, coi đây là những điển hình tiêu biểu trong cộng đồng người Việt tại Malaysia.

Ông Long cũng cho biết những kết quả bước đầu và những kinh nghiệm có được qua lớp dạy tiếng Việt đầu tiên này sẽ được Đại sứ quán Việt Nam nghiên cứu, xem xét để nhân rộng mô hình ra các địa phương khác tại Malaysia. Trước mắt, trong thời gian tới, Đại sứ quán sẽ tiến hành sửa chữa một số phòng ốc tại Đại sứ quán, cải tạo thành nơi học mới, giúp cho lớp học có được địa điểm tốt hơn./.

Theo Hoàng Nhương/ Kuala Lumpur (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/nhung-thanh-cong-buoc-dau-cua-mo-hinh-day-tieng-viet-tai-malaysia/450957.vnp

Độc Đáo Mô Hình Học Tiếng Anh Trực Tuyến 1 / 2023

Đây là những ưu điểm nổi bật của mô hình học tiếng Anh trực tuyến tại chúng tôi đang thu hút rất nhiều học viên.

Học tiếng Anh online không còn là phương thức xa lạ trong thời buổi công nghệ 4.0 hiện nay. Tuy nhiên, niềm tin của học viên và các bậc phụ huynh vào việc học tiếng Anh trực tuyến đang mai một khi trên thị trường có quá nhiều sự lựa chọn, nhưng chất lượng lại không như kỳ vọng. Hiểu được những bất cập đó, hệ thống Anh ngữ chúng tôi đã cho ra đời mô hình học tiếng Anh trực tuyến linh hoạt, hiệu quả một thầy một trò với giáo viên nước ngoài. Mô hình học này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều học viên trên khắp cả nước.

Sự khác biệt của mô hình học tiếng Anh trực tuyến chúng tôi đến từ đâu?

Được biết nổi bật của mô hình học ngoại ngữ trực tuyến này chính là sự tương tác và kết nối giữa thầy và trò được đẩy lên mức tối đa. Lớp học một thầy một trò, thầy giáo là người bản địa sẽ kèm cặp học viên từ đầu tới cuối buổi học. Học viên có thể dễ dàng tương tác, trao đổi, giao tiếp với giáo viên bản xứ nhờ ứng dụng học ngoại ngữ linh hoạt. Thầy và trò sẽ trở nên gần gũi hơn như những người bạn giúp đỡ nhau trong các buổi học. Đồng thời, học viên hoàn toàn có thể chủ động trong việc sắp xếp lịch học của mình khi đăng ký.

Nhờ những ưu điểm đó, các khóa học tiếng Anh online trên chúng tôi đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người học.

“Mình làm trong lĩnh vực quản lý nhân sự, công việc của mình rất bận nên không có thời gian học tiếng Anh bên ngoài. Tại iSpeak mình có thể học tiếng Anh hàng ngày mọi lúc, mọi nơi với giáo viên bản ngữ rất tiện lợi không tốn thời gian. Chương trình học được thiết kế khoa học giúp mình tiến bộ khá nhanh.” – chị Đoàn Khánh Vi (quận 1, TPHCM) người từng học tại chúng tôi nhận xét.

Nhiều phụ huynh đăng ký học tiếng Anh online trên chúng tôi cũng đánh giá cao về mô hình học trực tuyến tại iSpeak. Chị Nguyễn Hoàng Ngọc Anh (Hà Nội) đã từng đăng ký khóa học cho con tại iSpeak chia sẻ: “Mình muốn cải thiện tiếng Anh cho con, định cho con đi học ở trung tâm gần nhà. Nhưng bé hơi nhút nhát, lớp lại đông quá. Mình sợ giáo viên không theo dõi sát sao được. Nhờ người quen giới thiệu mình biết đến khóa học online của iSpeak. Sau một thời gian đăng ký cho con học, mình thấy bé tiếp thu được, vui vẻ, có hứng thú học hơn và kết quả cũng tiến bộ rõ rệt”.

Anh Nguyễn Hải Phong từng đăng ký lớp học tiếng Anh online cho con gái tại iSpeak cũng cho biết: “Tôi là người khá khắt khe trong việc lựa chọn nơi giáo dục cho con. Sau một thời gian cho con học khóa online trên iSpeak tôi thấy khá hài lòng. Chương trình học được thiết kế chuẩn. Giáo viên bản ngữ nhiệt tình và dạy dễ hiểu, bé tiếp thu rất nhanh. Đặc biệt, tôi cũng dễ dàng nắm bắt được quá trình học của con, thậm chí là cùng con học trải nghiệm rất thú vị”.

iSpeak.vn hứa hẹn mang lại những thay đổi tích cực cho học sinh nhờ mô hình học tiếng Anh online độc đáo

Tuy mới chỉ ra mắt thị trường Việt Nam được hơn 3 năm, nhưng chúng tôi đã nhanh chóng thu hút đông đảo người học.

Theo thông tin trên website của đơn vị, mô hình các lớp học tiếng Anh trực tuyến tại iSpeak chỉ có 1 giáo viên dạy 1 học viên. Nhờ ưu điểm này mà học viên sẽ nhận được sự quan tâm tối đa và sát sao quá trình học tập để đảm bảo sự tiến bộ. Mô hình học trực tuyến này được đánh giá rất thích hợp với mọi lứa tuổi học viên có nhu cầu nâng cao trình độ ngoại ngữ. Đặc biệt là các em học sinh cấp 1, 2, 3 muốn củng cố kiến thức, nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ thì chương trình học của iSpeak chính là sự lựa chọn phù hợp. Với những học viên còn nhỏ tuổi, cho tới các bậc phụ huynh chưa thành thạo về môi trường học tập trên nền tảng ứng dụng công nghệ, thì đội ngũ Tư vấn kiểm tra thiết bị của iSpeak sẽ hỗ trợ tích cực việc cài đặt phần mềm, cùng kiểm tra đường kết nối, âm thanh hình ảnh cho tới khi học viên làm chủ được những thao tác căn bản.

Đại diện iSpeak cũng khẳng định, giáo viên và gia sư giảng dạy trong các lớp học trên iSpeak đến từ Anh, Mỹ, Phillipines, Canada,… cùng với một số trợ giảng người Việt để hỗ trợ học viên. Các giáo viên và gia sư đều có bằng cấp hoặc kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy tiếng Anh tại các trường học hoặc trực tuyến. Đối với các học viên ở trình độ ban đầu thì có giáo viên Việt Nam hỗ trợ trong những lộ trình ban đầu.

Nói về sự thành công của iSpeak, chị Lê Thu Hằng (người sáng lập iSpeak) chia sẻ: “Bản thân tôi từng gặp nhiều khó khăn trong việc học tiếng Anh. Nhiều năm tìm hiểu và trải nghiệm thực tế, tôi nhận ra được những lợi ích của việc học tiếng Anh online, nhưng lại chưa thực sự hài lòng với thị trường hiện tại vì chưa thấy đơn vị nào đào tạo hiệu quả như mong đợi. Nghĩ tới bản thân từng ao ước có cơ hội học tiếng Anh ở một lớp học chất lượng cao, chi phí hợp lý. Đặc biệt, là một người mẹ, tôi cũng mong muốn mang lại một môi trường học tiếng Anh hiệu quả, tối ưu nhất cho con cái và những người thân yêu. Vì vậy, tôi đã quyết định thành lập chúng tôi nhằm tạo ra một nơi học tập tiếng Anh online hiệu quả.”

Chị Lê Thu Hằng cũng cho biết, mục tiêu của iSpeak chính là trở thành đơn vị đào tạo tiếng Anh online dẫn đầu về sự hài lòng và an tâm của khách hàng về chất lượng và hiệu quả học tập. Vì vậy, iSpeak luôn chú trọng vào việc thiết kế mô hình học hiệu quả nhất. Lộ trình học tiếng Anh online được nghiên cứu chuyên sâu phù hợp với nhu cầu và trình độ của từng cá nhân. Kết quả học tập sẽ được báo cáo ngay sau mỗi tiết học. Các bài tập về nhà và bài kiểm tra cũng được thiết kế chuẩn để cải thiện, củng cố kỹ năng tiếng Anh của người học.

Sau hơn 3 năm hoạt động, chúng tôi đã trở thành website học tiếng Anh trực tuyến được nhiều người lựa chọn. Hiện tại iSpeak đang có nhiều ưu đãi cho học viên đăng ký học tiếng Anh online. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn đọc liên hệ:

Hotline: 1900.2215

Website: chúng tôi hoặc www.tienganhthieunhi.online/

Bạn đang xem bài viết Mô Hình Tự Chủ Đại Học Của Trung Quốc / 2023 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!