Xem Nhiều 11/2022 #️ Mẫu Cv Xin Việc Hóa Học / 2023 # Top 13 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 11/2022 # Mẫu Cv Xin Việc Hóa Học / 2023 # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẫu Cv Xin Việc Hóa Học / 2023 mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn học ngành hóa học – sinh học và đang muốn sở hữu CV xin việc ấn tượng nhất để thu hút nhà tuyển dụng? Vậy bài viết sau đây chính là thứ bạn đang tìm kiếm đấy!

1. Ngành hóa học – sinh học là gì?

Ngành hóa học là chuyên ngành nghiên cứu về các hóa chất và sự tương tác giữa chúng ứng dụng các phản ứng hóa học vào phục vụ cuộc sống trong khi ngành sinh học nghiên cứu về sinh vật sống cũng hàm chứa yếu tố của ngành hóa học trong đó từ những phản ứng giữa các chất với nhau để ứng dụng vào đời sống hằng ngày.

2. Những ngôi trường đào tạo ngành hóa học – sinh học

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều cơ sở đại học đào tạo chuyên ngành hóa học và sinh học nhưng tiêu biểu nhất có mấy trường sau đây:

* Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Đại học Khoa học Tự nhiên là một nhánh nhỏ hay một đơn vị của “đại trường học” Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là cơ sở chuyên ngành đào tạo, nghiên cứu khoa học ứng dụng thời hiện đại, có tính khả thi cao hàng đầu Việt Nam.

Ngành Công nghệ sinh học trực thuộc khoa Sinh học của trường, được các chuyên gia hàng đầu xem đây là nơi đào tạo ngành sinh hóa tốt số một của cả nước. Khoa hiện đang có cho mình một đội ngũ giáo viên kinh nghiệm đầy mình với nhiều người đã lên tới chức giáo sư hay phó giáo sư tiến sĩ. Sinh viên theo học ngành sinh hóa ở nơi này sẽ được trường học dạy cho đủ mọi loại kiến thức chuyên môn về sinh hóa, kỹ năng mềm cần thiết, khả năng tư duy logic tư duy sáng tạo và rèn luyện khả năng làm việc nhóm.

Hàng năm, khoa Sinh học cung cấp cho cả nước Việt Nam khoảng 100 cử nhân đạt bằng cử nhân hóa sinh chính quy chất lượng tốt nhất và nhiều người trong số họ đã và đang trở thành các nhà chuyên gia nghiên cứu hóa sinh, nhà lãnh đạo có tiếng tại các cơ sở nghiên cứu trong các trường đại học cũng như các trung tâm khoa học tọa lạc trong cả nước.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là một tên tuổi không thể bỏ qua nếu bạn muốn theo học chuyên ngành nghiên cứu khoa học trong đó điển hình là hóa học – sinh học.

Bộ môn sinh học của Đại học Bách khoa Hà Nội được sự dẫn dắt của đội ngũ giảng viên uy tín đầu ngành – những người hiểu biết cơ bản nhất về hóa sinh được đào tạo từ các nước tiên tiến trên thế giới về khoa học công nghệ như: Nga, Pháp, Đức, Thụy Sĩ, Nhật Bản và Bungari.

* Đại học Bách khoa Đà Nẵng

Với lịch sử hình thành và phát triển trong 2 thập kỷ, bên cạnh đó là đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm truyền đạt kiến thức truyền cảm hứng sáng tạo, khoa Hóa nói riêng và ngành Công nghệ sinh học nói chung luôn không ngừng phát triển trở thành cơ sở đào tạo hóa sinh hàng đầu tổ quốc và đảm bảo chất lượng dạy và học. Ngoài các yếu tố đó ra thì yếu tố cơ sở vật chất hiện đại, máy móc tân tiến phục vụ cho việc sinh viên cũng như cán bộ nghiên cứu học tập và làm việc cũng là một ưu thế nứa của ngôi trường này.

Đến nay, hằng năm trường cho ra lò 500 kỹ sư Công nghệ hóa học – sinh học. Nhiều kỹ sư đã trở thành lực lượng không thể thiếu trong các Trung tâm công nghệ sinh học của Sở Khoa học Công nghệ Đà Nẵng.

3. CV xin việc ngành hóa học – sinh học là như thế nào?

Mẫu cv xin việc ngành hóa học hay sinh học đòi hỏi bạn phải trình bày đủ và chính xác các công trình nghiên cưu khoa học bạn đã làm được trong khi học hoặc đi làm.

– Kinh nghiệm: phần này là phần bạn nên trình bày quá trình thực tập hóa học – sinh học ở trường như thế nào, có tích lũy được nhiều kinh nghiệm tại các công ty hay trung tâm nghiên cứu hoa sinh nào hay chưa? Có từng tiến hành thực hiện các nghiên cứu chuyên ngành nào không?

– Kỹ năng: với ngành hóa sinh học nếu bạn có một số kỹ năng để thêm vào cv sẽ là một ưu điểm lớn thuyết phục nhà tuyển dụng tuyển bạn, đó có thể là kỹ năng ứng phó với biến đổi, kỹ năng xử lý nguy hiểm, có chứng nhận, sẽ là một ưu thế rất lớn dành cho bạn.

Việc làm Hóa học – Sinh học

4. 6 yếu tố “vàng” bạn cần lưu ý để có một bản CV hóa học – sinh học hoàn chỉnh

4.1. Thông tin cá nhân

Trong mục thông tin cá nhân trước hết bạn cần ghi chú đầy đủ thông tin chi tiết về bản thân như: họ tên, năm sinh, giới tính, số điện thoại, địa chỉ liên lạc, địa chỉ email,… để giới thiệu bản thân trong CV và từ đó mới có thể cho phép nhà tuyển dụng có cơ sở để liên hệ với bạn để mời bạn đi phỏng vấn cũng như thông báo kết quả có trúng tuyển hay không. Nên khi khai phần này bạn phải đảm bảo thông tin đó là chính xác rằng đó sẽ là những thông tin bạn thường xuyên sử dụng để tiếp cận thông tin từ nhà tuyển dụng.

Ngoài việc kê khai thông tin chi tiết bạn cần sử dụng mẫu CV có sẵn trên mạng để có tính đồ họa hình ảnh đẹp trình bày đẹp, mình chỉ cần down mẫu CV về và điền vào thôi.

4.2. Mục tiêu nghề nghiệp

4.3. Trình độ học vấn

Trình độ học vấn thường sẽ được nhà tuyển dụng quan tâm số 1 khi xem CV hóa học – sinh học của bạn. Bởi thế khi điền thông tin về trình độ học vấn trong CV thì bên cạnh việc bạn chắc chắn các nội dung như: tốt nghiệp trường, chuyên ngành học, thời gian học, xếp loại đầy đủ thì bạn cũng cần bổ sung thêm một số những tin tức nổi bật hơn như bảng điểm trung bình các môn, các đề án nghiên cứu khóa học, hay các kỹ năng bạn học được khi tham gia một số những khóa học nâng cao khác,…

4.4. Kinh nghiệm làm việc

Mục kinh nghiệm làm việc trong CV là mục bạn kể ra những kinh nghiệm mình từng trải qua như thế nào? Chuyên môn chính bạn theo đuổi là gì? Tính chất cụ thể của công việc ra làm sao? Vị trí công việc bạn từng đảm nhận là công việc như thế nào? Bạn nên nhớ trong khi trình bày nội dung trong phần này bạn phải hết sức chú ý trình bày rõ ràng và khái quát đầy đủ công việc kinh nghiệm ngành sinh hóa của mình, trong đó phải nêu đủ thông tin về: tên công ty, doanh nghiệp, đơn vị mà bạn công tác; vị trí hóa học – sinh học công việc từng làm, mô tả chi tiết công việc đã thực hiện.

4.5. Các hoạt động ngoại khoá

Nếu bạn là một sinh viên mới ra trường thay vì việc chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn có kinh nghiệm làm việc gì đó rồi thì các hoạt động ngoại khoá sẽ giúp bạn trở thành người năng động hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Sự năng động chính là thể hiện ra tiềm năng bạn sẽ phát triển như thế nào trong tương lai. Đây là yếu tố rất mực quan trọng đối với việc ứng tuyển của bạn đấy.

Bên cạnh thông tin về bằng cấp hay kinh nghiệm của bạn thì các kỹ năng bạn rèn luyện được cũng chính là một mục quan trọng trong mắt nhà tuyển dụng, thông qua cách viết kỹ năng trong CV nhà tuyển dụng sẽ có những đánh giá nhất định về bạn. Và đó cũng góp phần quyết định bạn có được chọn hay bị loại đó.

Việc làm Hóa học – Sinh học tại Hà Nội

5. Những lý do khiến CV hóa học – sinh học của bạn có thể bị loại ngay từ “vòng gửi xe”

5.1. Lỗi chính tả

Đây là một lỗi cực kỳ cơ bản, điểm trừ trong CV nếu bạn mắc phải bởi điều này sẽ thể hiện bạn làm việc thiếu chuyên nghiệp, nó không chỉ làm cho CV của bạn xấu đi, các nội dung thông tin có thể bị biến tấu khó lường sẽ khiến cho nhà tuyển dụng nghĩ bạn là con người cẩu thả thiếu chuyên môn, không biết cách viết CV cẩn thận chính vì thế mà họ sẽ thẳng tay loại CV của bạn mà khỏi cần giải thích tại sao.

5.2. Nội dung thông tin quá chung chung

Bạn trình bày la liệt kinh nghiệm kỹ năng bạn có vào CV hóa học – sinh học nhưng bạn nói quá chung chung mà không có bằng chứng chứng cứ chứng minh kinh nghiệm là có thật. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến họ loại hồ sơ của bạn ngay từ vòng gửi xe.

6. Tạo mẫu CV xin việc hóa học – sinh học trên chúng tôi bạn được gì?

6.1. Đa dạng các mẫu CV

Tại bộ sưu tập CV hóa học – sinh học của chúng tôi – Địa chỉ web làm cv miễn phí hàng đầu bạn nên lựa chọn, mỗi mẫu CV xin việc ngành hóa sinh học sẽ có một loại hình hay mẫu thiết kế riêng biệt với màu sắc kết hợp thông minh đa dạng, bởi thế kho CV của chúng tôi rất đa dạng về mẫu mã, ngành nghề như CV thẩm định, giám định, CV kế toán, CV nhân viên kinh doanh,…cho bạn tha hồ lựa chọn.

6.2. Thể hiện CV bảo hiểm với nhiều thứ tiếng

Không chỉ với riêng CV hóa học – sinh học mà với bất kỳ thể loại CV xin việc chuyên ngành nào của chúng tôi cũng có thể sử dụng nhiều thứ tiếng, trong đó bao gồm 5 ngôn ngữ thế giới ưa chuộng hay sử dụng nhất hiện nay là: Việt – Anh – Trung – Nhật – Hàn. Dựa vào những tiện lợi đó, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn cho mình một phương hướng tạo CV tiếng Nhật hay với ngôn ngữ phù hợp với nơi bạn ứng tuyển.

7. Mẹo viết CV xin việc bằng tiếng Anh ngành hóa học – sinh học

*Trình độ tiếng anh sử dụng khi viết CV

Loại tiếng Anh bạn nên sử dụng trong CV xin việc trình bày dưới hình thức tiếng Anh – Mỹ

Bên cạnh đó, từ vựng trong các CV xin việc nên sử dụng các từ thông dụng, dễ hiểu, được nhiều người sử dụng phổ biến ít màu mè để tránh gây nhầm lẫn cho nhà tuyển dụng. Các kiến thức về ngữ pháp cũng nên được chú ý để không sai sót khi điền CV.

*Bố cục CV xin việc bằng tiếng anh

Bố cục CV bằng tiếng Anh được sắp xếp gần giống như CV trong tiếng Việt. Tuy nhiên, nó ngắn gọn hơn như khi bạn trình bày bằng tiếng Việt.

Trong CV xin việc bằng tiếng Anh, bạn nên nhấn mạnh khu vực ghi kinh nghiệm và trình độ vì đây là những phần giúp kỹ năng ngoại ngữ của bạn có đất để vận dụng mô tả để tỏa sáng.

Việc làm Hóa học – Sinh học tại Hồ Chí Minh

8. Lưu ý khi viết CV xin việc ngành hóa học – sinh học

Với phông chữ: Nên để cỡ chữ 14 và phông chữ Helvetica hoặc Garandmond bởi những phông chữ này cho ra hiển thị gọn gàng rõ ràng và đơn giản, dễ nhìn tránh các phông như Times new roman, Comic sans, Courier.

Hình ảnh cá nhân nên để độ phân giải cao nét rõ.

Màu sắc CV: chủ yếu để chữ màu đen tránh màu mè lòe loẹt.

Bố cục: rõ ràng, chi tiết, logic.

Ngôn từ: dễ hiểu, hàm súc, không nên quá phô trương.

Nên chuẩn bị đầy đủ cả CV bản cứng và bản mềm để đáp ứng ngay khi có yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng

* Mẹo viết CV ngành hóa học sinh học

Để viết được CV hóa học – sinh học tốt nhất bạn nên tập trung vào lí do ứng tuyển và kinh nghiệm, trình độ học vấn bằng cấp vì đây là điều nhà tuyển dụng nào cũng quan tâm đầu tiên.

Để viết được mẫu CV hóa học – sinh học hoàn hảo, chúng tôi sẽ mách bạn biết vô số các mẹo nhỏ như:

Trình bày ngắn gọn, đủ ý, tránh lan man, đi thẳng giải quyết thẳng vấn đề

Trình bày theo đúng mẫu có sẵn

Tập trung vào lí do kinh nghiệm của mình

Để lại thông tin liên hệ là số điện thoại hoặc mail. Đặt tên và áp dụng cách gửi CV qua mail chuyên nghiệp.

Đối với đơn xin việc bằng tiếng Anh, bạn nên dùng tiếng Anh phổ biến với ngôn từ, cấu trúc dễ hiểu trình bày như trong tiếng Việt.

Cách Viết Cv Xin Việc Bằng Tiếng Trung / 2023

Trong hồ sơ xin việc của tất cả các ứng viên, thành phần không thể thiếu, đóng vai trò vô cùng quan trọng chính là CV xin việc. Đặc biệt, đối với các bạn làm việc cho công ty Trung Quốc thì CV tiếng Trung Quốc (简历 – Jiǎnlì) theo form chuẩn của người Trung sẽ là một điểm cộng to đùng dành cho bạn. SHZ chia sẻ cách viết CV xin việc bằng tiếng Trung chuẩn giúp bạn ứng tuyển vào các công ty Trung Quốc, Đài Loan.

Những thông tin cơ bản cần có trong CV bằng tiếng Trung

1. 个人信息 /Gèrén xìnxī/ Thông tin cá nhân

* Table có 3 cột, kéo màn hình sang phải để xem đầy đủ bảng table

Tiếng Trung Phiên âm Nghĩa

姓名

Xìngmíng Họ tên

出生年月

chūshēng nián yuè Ngày tháng năm sinh

性别

xìngbié Giới tính

年龄

niánlíng Tuổi

国籍

guójí Quốc tịch

民族

mínzú Dân tộc

护照

hùzhào Hộ chiếu

身分证

shēnfènzhèng CMND

通信地址

tōngxìn dìzhǐ Địa chỉ liên lạc

电子邮箱

diànzǐ yóujiàn Email

电话号码

diànhuà hàomǎ Số điện thoại

2. 职业目标 /Zhíyè mùbiāo/ Mục tiêu nghề nghiệp

Bạn có định hướng gì trong công việc?

Tại sao lại lựa chọn ứng tuyển vào vị trí này?

Khi được đảm nhận công việc này bạn có mục tiêu như thế nào?

… …

Tất cả những câu hỏi trên bạn nên trình bày một cách ngắn gọn, xúc tích trong CV xin việc bằng tiếng Trung của mình, để nhà tuyển dụng thấy được bạn thật sự hứng thú với công việc này và muốn gắn bó với công ty.

3. 教育背景 /Jiàoyù bèijǐng/ Trình độ học vấn

Trong phần này bạn có thể trình bày theo thứ tự thời gian từ hiện tại tới quá khứ

Ví dụ:

2013年 – 2017 年: 毕业于人文大学中国语言系

2010年 – 2013年: 毕业于胡志明高中学校

4. 工作经验 /Gōngzuò jīngyàn/ Kinh nghiệm làm việc

Phần này chính là phần quan trọng nhất, quyết định hơn 50% nhà tuyển dụng có lựa chọn bạn cho vị trí ứng tuyển hay không. Bạn nên sắp xếp rõ ràng theo thời gian, giai đoạn nào làm việc ở đâu, vị trí nào, công việc đảm nhận là gì, bạn nên miêu tả chi tiết nhưng ngắn gọn, xúc tích.

5. 技能 /Jìnéng/ Kỹ năng

Đây cũng là phần ghi điểm khá lớn cho bạn đối với nhà tuyển dụng. Chính vì vậy trong các CV xin việc tiếng Trung mẫu không bao giờ thiếu phần này.

Ví dụ:

– 熟练办公软件: Thành thạo tin học văn phòng

– 具有HSK5级证书: Có chứng chỉ HSK5

– 简单的英语交流: Giao tiếp tiếng Anh cơ bản

6. 爱好 /Àihào/ Sở thích

7. 自我评价 /Zìwǒ píngjià/ Tự đánh giá bản thân

Trong phần này bạn có thể nêu ra những điểm mạnh và hạn chế bản thân.

Từ vựng cần thiết khi viết CV xin việc tiếng Trung

Tiếng Trung Phiên âm Nghĩa

上进心强

shàngjìn xīn qiáng Có lòng cầu tiến

性格开朗乐观

xìnggé kāilǎng lèguān Tính cách cởi mở lạc quan

工作描述

gōngzuò miáoshù Mô tả công việc

申请人

Shēnqǐng rén Người ứng tuyển

履历表

Lǚlì biǎo Sơ yếu lý lịch

越文姓名

Yuè wén xìngmíng Tên tiếng Việt

中文姓名

Zhōngwén xìngmíng Tên tiếng Trung

出生日期

Chūshēng rìqí Ngày sinh

出生地点

Chūshēng dìdiǎn Nơi sinh

婚姻情况

Hūnyīn qíngkuàng Tình trạng hôn nhân

联络号码

Liánluò hàomǎ Số liên lạc

身份证号码

Shēnfèn zhèng hàomǎ Số chứng minh thư nhân dân

申请职位

shēnqǐng zhíwèi Vị trí ứng tuyển

希望待遇

Xīwàng dàiyù Đãi ngộ kỳ vọng

现实地址

Xiànshí dìzhǐ Địa chỉ hiện nay

学力

Xuélì Trình độ học vấn

学校名称

Xuéxiào míngchēng Tên trường

以往就业详情

Yǐwǎng jiùyè xiángqíng Công việc trước đây

商号名称

Shānghào míngchēng Tên công ty

所任职位

Suǒ rènzhí wèi Vị trí đã đảm nhận

任职时间

Rènzhí shíjiān Thời gian đảm nhận

离职理由

Lízhí lǐyóu Lý do rời bỏ

现时职业

Xiànshí zhíyè Chuyên ngành hiện tại

现时月薪

Xiànshí yuèxīn Lương tháng hiện tại

服务时间

Fúwù shíjiān Thời gian phục vụ

个人专长

Gèrén zhuāncháng Sở trường cá nhân

申请人签名

Shēnqǐng rén qiānmíng Chữ ký người xin việc

Những điều không nên ghi vào CV

CV đẹp, ấn tượng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc quyết định bạn có được thông qua vòng loại và có cơ hội đi phỏng vấn trực tiếp hay không. Chính vì vậy bạn cần lưu ý một số điều không nên ghi vào CV sau đây.

1. Những công việc, kinh nghiệm không phù hợp với vị trí ứng tuyển

2. Những thành tích từ rất lâu rồi

3. Sử dụng những ngôn từ bóng bẩy, sáo rỗng

5. Sai lỗi chính tả

Đây là lỗi vô cùng cơ bản và cũng là lỗi mà chúng ta thường ít để ý tới nhất. Trong mắt nhà tuyển dụng cách viết CV xin việc bằng Tiếng Trung thế nào chính là cách bạn làm việc thế đó. Một trang CV rất ngắn, nhưng lại xuất hiện vài lỗi chính tả, lỗi đánh máy. Nhà tuyển dụng có thể sẽ nghĩ ngay bạn là người không cẩn thận. Đừng vì vài giây không chú ý xem lại mà bị ghi điểm xấu với nhà tuyển dụng nha.

Những CV tiếng trung mẫu mới và ấn tượng

Mẫu Đơn Xin Việc Bằng Tiếng Trung / 2023

Xiě qiúzhíshū (yìngpìn shū)

Viết đơn xin việc

尊敬的成龙进出口公司马经理:

zūnjìng de chénglóng jìn chūkǒu gōngsī mǎ jīnglǐ:

Kính gửi Giám đốc Mãcông ty xuất-nhập khẩu Thành Long

本人全名范玉龙、男、24岁。我即将毕业于陕西师范大学对外汉语系研究生班。

Běnrén quán míng fàn yùlóng, nán,24 suì. Wǒ jíjiāng bìyèyúshǎnxī shīfàn dàxuéduìwài

hànyǔ xìyánjiūshēng bān.

Tôi tên đầy đủ làPhạm Ngọc Long, nam, 24 tuổi. Tôi sắp tốt nghiệp lớp nghiên cứu sinh khoa Hán ngữ đối ngoại đại học Sư phạm Thiểm Tây. 2007年毕业于河内国家大学下属外语大学中国语言文化系。大学期间,本人一直勤奋

好学,实事求是,有较强的创新能力,好品质。

2007 Nián bìyèyúhénèi guójiā dàxuéxiàshǔ wàiyǔ dàxuézhōngguó yǔyán wénhuàxì. Dàxué qíjiān, běnrén yīzhí qínfèn hàoxué, shíshìqiúshì, yǒu jiào qiáng de chuàngxīn nénglì, hǎo pǐnzhí

Năm 2007 tôi tốt nghiệp khoa ngôn ngữ văn hóa Trung Quốc đại học Quốc Gia Hà Nội. Trong thời gian học đại học, tôi luôn siêng năng học hỏi, cầu tiến, năng lực sáng tạo tương đối tốt, phẩm chất tốt.

(Học tiếng trung giao tiếp tại trung tâm tiếng trung Hoàng Liên)

在攻读研究生学位期间,本人有六个月在一家进出口公司当经理助理,这曾经非常有

效地提高了我的中文表达能力。本人英语达国家C水平,熟练电脑操作。

衡量自身能力较符合于此份工作,特写此书以应聘。

Zài gōngdú yánjiūshēng xuéwèi qíjiān, běnrén yǒu liùgèyuèzài yījiā jìn chūkǒu gōngsī dāng

jīnglǐ zhùlǐ, zhècéngjīng fēicháng yǒuxiào de tígāole wǒ de zhōngwén biǎodá nénglì. Běnrén yīngyǔ dáguójiā C shuǐpíng, shúliàn diànnǎo cāozuò.

Héngliáng zìshēn nénglìjiào fúhéyúcǐ fèn gōngzuò, tèxiě cǐ shū yǐ yìngpìn.

Trong thời gian theo học nghiên cứu sinh, tôi có6 tháng làm trợ lí giám đốc tại một công ty xuất nhập khẩu, điều này đã giúp đề cao khả năng biểu đạt tiếng Trung của tôi rất hiệu quả. Tôi đạt trình độ C quốc gia tiếng Anh, thành thạo vi tính. Tự thấy năng lực bản thân phù hợpvới công việc này, tôi đặc biệt viết thư này xin ứng tuyển. 我希望能在贵公司工作,以便能得到更多的机会发展自己的潜力,不会让您失

(Học tiếng trung giao tiếp tại trung tâm tiếng trung Hoàng Liên)

Wǒ xīwàng néng zài guìgōngsī gōngzuò, yǐbiàn néng dédào gèng duō de jīhuì fāzhǎn zìjǐ de qiánlì, bùhuìràng nín shīwàng.

Tôi hy vọng cóthể làm việc tại quýcông ty, để cóthể cónhiều hơn những cơ hội phát huy tiềm lực của bản thân, sẽ không làm Ngài thất vọng

现附上个人简历一份供您参考。

Xiàn fùshàng gèrén jiǎnlì yī fèn gōng nín cānkǎo.

Děnghòu nín de jiāyīn

Ở đây có kèm theo sơ yếu lílịch mời Ngài tham khảo

Đợi tin tốt lành từ Ngài!

yìngpìn rén : fàn yùlóng

Người ứng tuyển : Phạm Ngọc Long

Hướng Dẫn Viết Cv/Hồ Sơ Xin Việc Bằng Trung Chuẩn 2022 / 2023

Tải về CV tiếng Trung tham khảo theo link bên dưới: Tải về máy

1. THÔNG TIN CÁ NHÂN – 个人信息 (Gèrén xìnxī)

Ảnh đại diện

Họ tên – 姓名 (Xìngmíng)

Ngày tháng năm sinh – 出生年月 (Chūshēng nián yue)

Giới tính – 性别 (Xìngbié)

Tuổi – 年龄 (Niánlíng)

Địa chỉ liên lạc – 通信地址 (Tōngxìn dìzhǐ)

Email – 电子邮件 (Diànzǐ yóujiàn)

Số điện thoại – 联系电话 (Liánxì diànhuà)

Ngoài ra bạn có thể thêm thông tin về Quốc tịch (国籍 – Guójí), Dân tộc (民族 – Mínzú), Hộ chiếu/CMT (护照/身份证 – Hùzhào/Shēnfèn zhèng)… nếu cần thiết.

Đưa ra lý do rõ ràng và ngắn gọn vì sao bạn muốn ứng tuyển vào công ty và mục tiêu nghề nghiệp tương lai của bạn. Tại phần này bạn cần thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy sự quan tâm thực sự của bạn tới vị trí đang ứng tuyển, và tiếp đó là chí tiến thủ, định hướng nghề nghiệp lâu dài và sự gắn bó với công ty. Đó là cách ăn điểm khi viết CV xin việc tiếng Trung hay bất cứ ngôn ngữ nào khác.

3. NỀN TẢNG GIÁO DỤC – 教育背景 (Jiàoyù bèijǐng)

Trình bày cụ thể, ngắn gọn quá trình học tập bao gồm khoảng thời gian, tên trường, chuyên ngành học. Nếu có nhiều hơn một thông tin học tập thì hãy ghi theo thứ tự từ thông tin gần nhất đổ về trước (các thông tin cũ hơn).

4. KINH NGHIỆM – 经验 (Jīngyàn)

Trình bày cụ thể, ngắn gọn các kinh nghiệm làm việc trong quá khứ bao gồm thời gian, tên công ty, chức vụ và công việc cụ thể. Bởi vì nhà tuyển dụng sẽ quan tâm hơn đến các công việc gần đây nhất của bạn nên hãy để phần này lên đầu và các công việc trong quá khứ lần lượt phía dưới.

Không phải nhà tuyển dụng nào cũng thích các ứng viên hay “nhảy việc”. Vậy nên nếu bạn đã làm qua nhiều công việc, hãy cân nhắc chỉ đưa một vài công việc thực sự cần thiết vào CV và nêu rõ kinh nghiệm đạt được từ các công việc đó để không làm mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

5. KỸ NĂNG – 技能 (Jìnéng)

Hãy nêu những kỹ năng và thế mạnh mà bạn cảm thấy sẽ phù hợp với công việc đang ứng tuyển. TopCV khuyên bạn hãy tìm hiểu kỹ về vị trí ứng tuyển để đưa vào mục này những nội dung chọn lọc, đồng thời giúp nổi bật CV của bạn trong hàng loạt các CV khác.

6. BẰNG CẤP, CHỨNG CHỈ – 参考 (zhèngshū)

7. SỞ THÍCH – 爱好 (Àihào)

Tại mục này bạn không nên liệt kê một cách bừa bãi các sở thích, khả năng của bản thân. Hãy cân nhắc xem sở thích nào phù hợp với văn hóa doanh nghiệp và có thể đem lại lợi thế cho bạn trước nhà tuyển dụng. Ví dụ nếu công việc yêu cầu khả năng tiếp thu tốt và ham học hỏi thì sở thích lợi thế là đọc sách…

8. THAM KHẢO – 参考 (Cānkǎo)

Đây là mục không bắt buộc trong hồ sơ xin việc (tương đương với References trong CV tiếng Anh). Tuy nhiên vì đây là mục nêu ra người giới thiệu, đề đạt bạn vào vị trí này, nên nếu là những người nổi tiếng và uy tín, nhà tuyển dụng sẽ chú ý ngay và tin tưởng vào năng lực của bạn nhiều hơn. Đây là cách làm sơ yếu lý lịch bằng tiếng Trung thông minh giúp CV của bạn chuyên nghiệp hơn.Nên ghi cả địa chỉ liên lạc của người giới thiệu để chứng minh rằng bạn đang khai đúng sự thật.

Bản quyền nội dung thuộc về chúng tôi được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA. Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.

Bạn đang xem bài viết Mẫu Cv Xin Việc Hóa Học / 2023 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!