Xem Nhiều 3/2023 #️ Mách Bạn Cách Học Tiếng Nhật Sơ Cấp Hiệu Quả # Top 12 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 3/2023 # Mách Bạn Cách Học Tiếng Nhật Sơ Cấp Hiệu Quả # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mách Bạn Cách Học Tiếng Nhật Sơ Cấp Hiệu Quả mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chủ nhật – 25/09/2016 10:07

Trước tiên, người mới bắt đầu học tiếng Nhật sơ cấp sẽ phải nhập môn với các bài học cơ bản nhất như : Học bảng chữ cái, cách ghép chữ, cách phát âm, đọc, viết , chào hỏi, giới thiệu bản thân, các tình huống giao tiếp đời thường,… và các ngữ pháp cơ bản nền tảng sử dụng nhiều trong giao tiếp hàng ngày.

1. Bắt đầu với bảng chữ cái

Bảng chữ cái và cách phát âm là 2 khía cạnh nền tảng cũng là những bài học nhập môn mà bất kỳ người học nào cũng phải trải qua và nắm chắc khi muốn chinh phục thành công các bài học tiếng theo. Tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái chính : Hiragana, Katakana, Kanji.

Cách học như sau : Trước tiên bạn cần nhận dạng mặt chữ, cách phát âm từng chữ cái rồi tiếp theo là cách viết chữ cuối cùng là ghép chữ thành từ để đọc. Nếu cứ chăm chỉ, chịu khó học theo từng bước trên chăc chắn sẽ học rất nhanh và nhớ rất lâu đấy. Ban đầu, bạn mới làm quen với tiếng Nhật thì nên học 2 bảng chữ cái Hiragana, Katakana trước rồi với mọc tới Kanji sẽ tốt hơn.

Để có thể giao tiếp chuẩn, nói hay như người Nhật thì rèn luyện kỹ năng phát âm ngay từ những bài học đầu tiên là điều kiện tiên quyết. Trước tiên, bạn cần nắm được các quy tắc phát âm căn bản nhất như thanh điệu, nhịp điệu, rồi đến cách đặt lưỡi, bật hơi,… Bạn nên tham khảo phần phát âm được đính kèm trong các bộ từ điển nổi tiếng hoặc tìm kiếm trên các trang mạng các video, clip của người Nhật, các Bí quyết luyện cách phát âm tiếng Nhật chuẩn như người bản địa để hoàn thiện kỹ năng phát âm của mình.

3. Trau dồi vốn từ vựng, mẫu câu giao tiếp

Khi học ngữ pháp, quan trọng nhất là nắm vững cấu trúc câu, các thành phần câu và vị trí các thành phần đó trong câu. Để nhớ nhanh và vận dụng ngữ pháp tốt thì bạn nên áp dụng phương pháp vừa học vừa thực hành. Hãy đặt câu theo ngữ pháp với các từ mới học. Vừa củng cố ngữ pháp vừa nhớ nhanh từ, còn gì tuyệt vời hơn?

Bởi tiếng Nhật nằm trong tốp ngôn ngữ khó nhất trên thế giới nên việc tự học không hề đơn giản nếu bạn thiếu quyết tâm. Vậy nên đối với các bnaj mới học tốt nhất các bạn nên tham gia lớp học tiếng Nhật sơ cấp 1 để có người hướng dẫn và truyền cảm hứng!

Thông tin được cung cấp bởi:

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 – Phố vọng – Đồng tâm -Hai Bà Trưng – Hà Nội Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum – Thanh Xuân – Hà Nội Cơ sở 4: Số 491B phố Nguyễn Văn Cừ phường Gia Thụy Long Biên Hà Nội Email: nhatngusofl@gmail.com Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88 Website : http://hoctiengnhatban.org

Mách Bạn Cách Tự Học Tiếng Nhật Sơ Cấp

Như các bạn đã tìm hiểu và biết, tiếng Nhật là một dạng ngôn ngữ tượng hình khác với những ngôn ngữ tiếng latinh quen thuộc như tiếng Việt hay tiếng Anh. Đối mặt với một ngôn ngữ hoàn toàn mới và khó như thế này, chắc chắn có không ít bạn gặp khó khăn khi không biết học từ đâu, học cái gì và học như thế nào?

Đầu tiên, người mới bắt đầu học tiếng Nhật sẽ phải nhập môn với các bài học ở trình độ cơ bản nhất như : Bảng chữ cái, cách ghép chữ, các đọc, viết , chào hỏi, giới thiệu bản thân , các tình huống giao tiếp thông thường,…song song với đó là các ngữ pháp nền tảng như cấu trúc, thành phần câu, cách chia động từ,…

Trung tâm học tiếng Nhật SOFL đã tổng hợp và chia sẽ cùng các bạn cách tự học tiếng Nhật sơ cấp cực kỳ hiệu quả theo các bước như sau:

1. Nhập môn với bảng chữ cái tiếng Nhật

Tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái : Hiragana, Katakana và Kanji. Trình tự học các bảng này như sau:

– Mở đầu là học Hiragana: Đây là bảng chữ cái mềm và là bảng chữ cái mà trẻ em Nhật Bản phải học đầu tiên.

– Tiếp đến là Katakana : Là chữ cứng , phiên âm các từ vay mượn, từ nước ngoài sang tiếng Nhật.

– Kết thúc là Kanji : Là chữ Hán cổ dạng tượng hình. Chữ Kanji được sử dụng nhiều kể cả trong các bài thi năng lực . Tuy nhiên Kanji lại rất khó nên người học cần phải đầu tư nhiều thời gian và thực sự chăm chỉ . Ở trình độ sơ cấp , mới làm quen với tiếng Nhật thì chưa cần để ý đến bảng chữ cái này bởi nó rất khó dễ làm bạn nản trí khi học.

Một số mẹo giúp bạn học bảng chữ cái nhanh nhất đó là : học bằng phương pháp cơ bắp (Viết thật nhiều) , học qua hình ảnh và flashcard, học qua bài hát,…

Một lưu ý nhỏ khi học bảng chữ cái tiếng Nhật đó là bạn nên chú trong vào việc phát âm từng chữ một cách thật chuẩn xác để tạo tiền đề vững chắc cho việc nói tiếng Nhật đúng và hay sau này.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật

3. Học từ vựng và mẫu câu giao tiếp ngắn

Do mới bắt đầu học tiếng Nhật nên người học cần bổ sung rất nhiều từ vựng thông dụng và các mẫu câu giao tiếp ngắn. Đây là những nội dung đơn giản bạn có thể học bất cứ lúc nào , không cần có người hướng dẫn hay phụ thuộc vào giáo trình.

Học từ vựng tiếng Nhật và mẫu câu giao tiếp ngắn

Ngữ pháp tiếng Nhật cũng quan trọng không kém gì từ vựng bởi nó là sơi dây liên kết các từ vựng làm cho câu tiếng Nhật có nghĩa. Ngữ pháp tiếng Nhật ở trình độ sơ cấp là những mẫu câu phổ biến gặp nhiều trong khẩu ngữ hàng ngày

Khi học ngữ pháp, công việc quan trọng nhất là bạn phải nắm vững các cấu trúc câu, các thành phần câu và vị trí các thành phần trong câu đó. Để nhớ nhanh, lâu các nhữ pháp bạn nên vừa học cấu trúc vừa vận dụng nó vào đặt các mẫu câu qua vốn từ vựng sẵn có. Vừa học ngữ pháp vừa ôn luyện lại vốn từ vựng một công đôi việc, còn gì bằng?

Mách Bạn Cách Học Kanji Tiếng Nhật Hiệu Quả Bằng Hình Ảnh

Kanji là gì và vì sao người học khó khăn khi ghi nhớ Kanji?

Giới thiệu về chữ Kanji trong tiếng Nhật

Kanji là một loại chữ tượng hình được mượn từ chữ Hán. Chữ Kanji được sử dụng trong hệ thống các chữ viết tiếng Nhật hiện đại ngày nay cùng với các chữ Hiragana, Katakana.

Lược sử chữ Kanji của tiếng Nhật: Từ thế kỷ thứ 5, 6 SCN, chữ Hán bắt đầu du nhập vào Nhật Bản. Tiếng Nhật ở thời cổ đại thì không có chữ viết, vậy nên khi chữ Hán du nhập vào Nhật Bản thì người dùng chữ Hán đó để viết tiếng nói của họ. Thời đó, người Nhật chỉ sử dụng duy nhất chữ Hán Kanji trong chữ viết hàng ngày của mình. Về sau này, viết chữ Hán khá phức tạp nên người Nhật đã sáng tạo ra bảng chữ cái mới là Hiragana và Katakana nhưng đều dựa trên hình ảnh của chữ Kanji mục đích để nhằm làm đơn giản hóa chữ viết.

Như vậy, có thể nói, chữ Kanji đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc học chữ Nhật. Nếu chỉ học đơn thuần hai bảng chữ cái kia thì không thể viết được tiếng Nhật, không thể sử dụng tiếng Nhật.

Sự khó khăn khi học và viết chữ Kanji

Bảng chữ cái Kanji trong tiếng Nhật được Bộ Giáo dục Nhật quy định chỉ là 1945 chữ trong khi chữ Kanji mà người Trung Quốc phải học là 2136, tức là ít hơn rất nhiều. Tuy nhiên cái khó của chữ Kanji không hẳn nằm ở số lượng chữ mà nằm ở số lượng các nét trong từng chữ. Có những chữ có tới hơn 40 nét, vô cùng khó nhớ. chỉ cần đặt bút viết sai nét là biến thành một chữ hoàn toàn khác. Chính bởi vậy, tiếng Nhật đòi hỏi sự kiên trì, sự bền bỉ và ý thức tự học cao độ nên rất ít người giỏi tiếng Nhật ở trình độ cao như đạt chứng chỉ N1, N2.

Ưu điểm của cách học chữ Kanji thông qua hình ảnh

Bài học sinh động, hấp dẫn hơn

Khi sử dụng các hình ảnh để học chữ Kanji thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bài học thật sinh động, hấp dẫn hơn, khiến bạn hứng thú việc học của mình hơn rất nhiều. Khi mới bắt đầu học, bạn hãy học theo cách của một đứa trẻ học. Bộ não của chúng ta học tốt hơn khi được tiếp xúc với hình ảnh.

Phát huy khả năng ghi nhớ thông qua sự liên kết chữ và hình ảnh

Hình ảnh được chụp lại bằng mắt giúp não dễ nhớ hơn rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể ghi nhớ các chữ cái Kanji bằng hình ảnh. Vì là chữ tượng hình nên học chữ Kanji bằng hình ảnh rất dễ nhớ.

Tăng cường khả năng từ vựng cho người học

Với việc học bằng phương pháp hình ảnh, một ngày người học sẽ học được khối lượng chữ Kanji gấp 2 đến 3 lần so với phương pháp học truyền thống, chỉ đơn thuần tập viết chữ.

Cách học Kanji tiếng Nhật hiệu quả bằng hình ảnh

Học bằng hình ảnh tượng hình

Hình ảnh tượng hình là những hình ảnh có hình dáng tương tự như kiểu chữ Kanji bạn đang học. Đồng thời, đó cũng là hình ảnh mang ý nghĩa của từ.

Thường thì mọi người sẽ học chữ Kanji bằng hình ảnh tượng hình. Cách này tiện cả đôi đường, vừa nhớ được nghĩa của từ, lại vừa nhớ được hình chữ viết luôn. Bên cạnh việc học nhớ chữ Kanji như vậy thì bạn vẫn nên kết hợp cách học bằng hình ảnh này với cách học truyền thống, tức là luyện viết thành thạo. Bạn hãy coi việc học qua hình ảnh là cách để thuộc nghĩa và chữ, còn tập viết là học thuộc chữ.

Kết hợp nhuần nhuyễn, linh hoạt và rèn luyện thường xuyên tại nhà bằng cách tự học, bạn sẽ nhanh chóng đạt kết quả là học thuộc tất cả chữ Kanji.

Phương tiện để học chữ Kanji tiếng Nhật hiệu quả bằng hình ảnh

Flashcard

Bạn có thể mua sẵn các flashcard ở ngoài cửa hàng hoặc mua có thể tự tạo flashcard của riêng mình. Cách tự tạo flashcard đơn giản bằng cách ghi chữ Kanji mới + phiên âm + nghĩa của từ lên tập giấy nhỏ và mang theo nó bên mình. Thường thì các flashcard mua ngoài cửa hàng còn có cả hình ảnh giúp bạn học dễ dàng hơn.

Phim ảnh, anime

Nếu đã quá chán nản với phương pháp học chữ Kanji truyền thống thì bạn hãy thay đổi một chút. Bạn hãy học thông qua hình ảnh ở trên youtube, facebook hiện nay đã được thiết kế rất đa dạng. Bên cạnh đó, những bạn nào hâm mộ anime thì có thể vừa học vừa xem phim luôn. Tìm những chữ Kanji có trong bộ phim, video sẽ giúp bạn hứng thú học hơn rất nhiều.

Truyện tranh

Tương tự với xem phim ảnh, những bạn thích đọc truyện tranh Nhật Bản thì giờ thay vì đọc phiên bản tiếng Việt thì hãy đọc truyện bằng tiếng Nhật chính thống.

Mách Bạn Cách Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

Cần nghe tiếng Nhật thật nhiều

Quy tắc nào quan trọng nhất khi học tiếng Nhật? Đó là nghe trước. Bạn phải nghe tiếng Nhật mỗi ngày, đây chính là chìa khóa để thành công trong việc học tiếng Nhật.

Nếu học bằng mắt hãy đảm bảo đo là những hình ảnh thật trực quan và sinh động để bạn dễ dàng nhớ được từ vựng cũng như ngữ pháp.

Luôn luôn học và ôn tập nhóm từ

Đừng bao giờ học một từ riêng lẻ. Khi bạn gặp từ mới, hãy nhớ viết ra nhóm từ sử dụng cùng với nó. Và khi ôn lại cũng ôn luôn nhóm từ đó. Việc ôn một nhóm từ giúp bạn nhớ các từ một cách có hệ thống, nhớ từ này sẽ liên tưởng ngay đến từ kia. Cách này sẽ giúp bạn gia tăng số lượng từ có thể ghi nhớ.

Không học ngữ pháp

Hãy để sách ngữ pháp ra xa, việc dùng những quy tắc ngữ pháp chỉ làm bạn rối trí hơn mà thôi. Nếu muốn nói tiếng Nhật một cách tự nhiên mà không cần suy nghĩ hãy học tiếng Nhật mà không học ngữ pháp.

Đừng chăm chăm vào học các công thức, hãy học chúng qua các ví dụ cụ thể sinh động. Qua đó, việc nói của bạn sẽ được cải tiến nhanh chóng. Bạn sẽ nói tiếng Nhật tự nhiên hơn.

Học chậm và thật kỹ

Học thật chậm và kỹ

Đừng học nhiểu từ vựng trong một thời gian ngắn vì số lượng không phải là yếu tố quyết định mà chính là chất lượng của bài học kèm với thời gian học. Bí mật nói dễ là học từ và cụm từ thật kỹ và chắc.

Không chỉ biết định nghĩa hay cần nhớ để làm bài thi mà bạn phải ghi vào sâu trong trí nhớ của mình. Để nói tiếng Nhật dễ thì bạn phải lặp lại mỗi bài học nhiều lần bằng cách dùng trực quan nhạy bén.

Để học kỹ, bạn chỉ cần lặp lại tất cả những bài học hoặc nghe nhiều lần. Chẳng hạn như nếu bạn có sách nói, hãy nghe chương đầu tiên 20 lần trước khi nghe đến các chương tiếp theo. Khi bạn thực hành nói xong nhất thiết cần có người kiểm tra cho bạn để xem phát âm của các bạn có đúng âm và ngữ điệu đã chuẩn chưa.

Bạn đang xem bài viết Mách Bạn Cách Học Tiếng Nhật Sơ Cấp Hiệu Quả trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!