Mách Bạn Cách Học Tiếng Anh Dễ Nhớ Như In, Chẳng Sợ Quên Bài!

Xem 5,346

Cập nhật thông tin chi tiết về Mách Bạn Cách Học Tiếng Anh Dễ Nhớ Như In, Chẳng Sợ Quên Bài! mới nhất ngày 20/06/2021 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,346 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Những Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Dễ Nhớ, Hiệu Quả Nhất
 • 5 Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Dễ Dàng Nhất Bạn Đã Thử Chưa?
 • Lắng Nghe 15 Lời Khuyên Khiến Bạn Học Tiếng Anh Dễ Dàng Hơn
 • 6 Bước Để Học Tiếng Anh Dễ Dàng Hơn
 • Cách Học Tiếng Anh Dễ Dàng Hơn
 • Có một sự thật rằng, những người giỏi tiếng Anh đều có điểm chung chính là họ có trí nhớ đáng ngưỡng mộ hơn nhiều người khác. Vậy phải chăng trí nhớ đó là do bẩm sinh hay họ có cách học tiếng Anh dễ nhớ mà không cần phải học nhiều? Bài viết này sẽ giúp bạn rèn luyện trí nhớ cực hiệu quả thông qua một vài cách đơn giản, đây sẽ là chìa khóa giúp bạn vượt qua những kỳ thi Anh ngữ sắp tới.

  Cách 1. Đọc to rõ và hiểu ngữ cảnh

  Để làm quen với những từ vựng hay cấu trúc tiếng Anh mới, cách đầu tiên và dễ dàng nhất là đọc nguyên câu hoàn chỉnh nhiều lần. Lưu ý là bạn nên phát âm đúng khi đọc để những âm tiết của từ dần được ghi nhớ và trở nên quen thuộc. Hơn nữa, việc đọc nguyên một câu như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng nhớ nghĩa của từ trong đúng ngữ cảnh, tránh tình trạng “râu ông nọ cắm cằm bà kia” khi cần sử dụng.

  Học tiếng Anh bằng cách đọc to rõ sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng và cấu trúc hiệu quả (Nguồn: pixel)

  Sử dụng từ đúng ngữ cảnh của câu rất quan trọng nếu bạn muốn giỏi tiếng Anh, bạn sẽ biết từ nào phù hợp dùng trong văn phong sang trọng hay từ nào chỉ sử dụng ở đời thường để nói chuyện với bạn bè. Bạn còn có thể nhận ra sự khác biệt giữa những từ thông dụng trong giao tiếp và những từ chỉ dùng trong văn viết hoặc thi cử.

  Nếu bạn học từ vựng bằng cách chỉ học đúng từ đó và ý nghĩa thì không thể áp dụng từ vựng vào nhiều tình huống khác nhau. Hãy học từ vựng kèm với một quyển từ điển hoặc tìm kiếm trên mạng internet để biết thêm các từ phát sinh và cách diễn đạt khác của từ gốc. Cách học này có một lợi ích là học ít mà biết nhiều vì những từ họ hàng có ý nghĩa tương đồng nên dễ hiểu và dễ nhớ.

  Sau khi đã hiểu nghĩa, bước nâng cao tiếp theo là bạn hãy thử đặt câu mới với những từ vừa được học. Như đã nói ở trên, khi bạn đã học từ vựng theo một câu thì bạn sẽ hiểu nghĩa của từ theo ngữ cảnh của câu đó. Vì vậy, bạn hãy đặt 10 câu, sử dụng các nghĩa khác nhau của từ mà bạn muốn học, hoặc nếu như đó là một động từ, bạn có thể dùng các thì khác nhau. Bằng cách này, bạn đang yêu cầu não phải hoạt động và trực tiếp tham gia vào quá trình học.

  Đặt câu với từ mới là một cách giúp bạn ghi nhớ và sử dụng ngay từ vừa được học (Nguồn: ideas)

  Cách 3. Ghi chú vào sổ tay hoặc sử dụng flashcards

  Có lẽ bất kỳ ai cũng đã từng được nhắc nhở rằng nên có một cuốn sổ tay bên cạnh khi học tiếng Anh để ghi chép lại những kiến thức quan trọng hoặc những điều cần lưu ý để dễ dàng tìm kiếm khi cần đến. Nhiều người nghĩ sổ tay là không cần thiết vì đã có nhiều thiết bị hiện đại hơn để lưu trữ nhưng thật ra chính lúc bạn ghi lại và đọc lướt qua mỗi ngày sẽ giúp những từ vựng, cấu trúc đó tự động ghi nhớ vào não bộ.

  Nếu bạn cẩn thận thì nên có một cuốn sổ để học từ vựng, kiến thức riêng, một cuốn khác để ghi chú những câu tiếng Anh bạn thường gặp mà hay quên, học một cách hệ thống cũng giúp việc học trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể đọc những ghi chú của mình khi có thời gian rảnh, nhẩm lại đến khi nào không cần nhìn sổ nữa mà vẫn nhớ được.

  Cách 4. Sử dụng âm thanh thay hình ảnh để học

  Cách học sau đây có thể tốn chút thời gian nhưng hiệu quả thì tốt hơn mong đợi, đặc biệt là cực tiện lợi khi học tiếng Anh giao tiếp. Nếu những câu tiếng Anh trong sách vở quá khó nhớ thì tại sao bạn không tự mình ghi âm lại khi đọc những câu đó. Bạn sẽ học bằng cách nghe những đoạn ghi âm và hình dung ra sự cử động của miệng khi phát âm, điều đó sẽ tạo ra sự kết nối với não bộ.

  Không thể thiếu phương pháp học qua các video clip trên YouTube, đây là cách các bé thường học để tạo sự hứng thú qua hình ảnh bắt mắt và bắt chước giọng nói như trong clip. Người lớn có thể áp dụng theo cách này nhưng nên lưu ý là chọn những video có nội dung cũng như trình độ phù hợp với bản thân.

  Cách 5. Ôn lại kiến thức và tránh học quá nhiều

  Khi bạn đã thử học theo những cách như trên, hãy nhớ một điều cuối cùng là không có cách học tiếng Anh dễ nhớ nhất mà chỉ có người siêng năng ôn luyện những gì đã học. Nếu việc học không diễn ra thường xuyên thì dù bạn có học nhiều đến mấy thì kiến thức vẫn không thể đọng lại được bao nhiêu.

  Một lời khuyên mà bạn nên nhớ là “dục tốc bất đạt”, bạn thường muốn học giỏi thật nhanh nên dồn nhiều kiến thức để học trong thời gian ngắn. Cách học này không hề hiệu quả, trái lại còn làm bạn dễ bị loạn kiến thức và nhớ trước quên sau. Hãy phân chia từ vựng và kiến thức thành nhiều phần nhỏ để học, học xong cái mới thì ôn lại cái cũ, bạn sẽ nhớ lâu hơn và không tạo cảm giác ngộp, mệt mỏi để động não.

  Quang Vinh (tổng hợp)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Dễ Nhớ
 • 3 Bước Giúp Nhớ Và Sử Dụng Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Bốn Bước Tự Học Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Bí Quyết Luyện Và Cải Thiện Kỹ Năng Nghe Tiếng Anh Một Cách Dễ Dàng
 • 7 Phần Mềm Ứng Dụng Học Tiếng Anh Cho Bé [Dễ Học
 • Bạn đang xem bài viết Mách Bạn Cách Học Tiếng Anh Dễ Nhớ Như In, Chẳng Sợ Quên Bài! trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!