Xem Nhiều 2/2023 #️ Lợi Ích Khi Du Học Đài Loan Bằng Tiếng Anh # Top 5 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 2/2023 # Lợi Ích Khi Du Học Đài Loan Bằng Tiếng Anh # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lợi Ích Khi Du Học Đài Loan Bằng Tiếng Anh mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nằm ở phía tây Thái Bình Dương, Đài Loan là một trong những khu vực có nền kinh tế phát triển cũng như mức sống cao nhất châu Á. Nét đặc biệt của Đài Loan chính là đa dạng nhiều dân tộc, văn hóa, ngôn ngữ, môi trường sống và học tập dân chủ, an toàn. Người dân hiếu khách và vô cùng thân thiện.

Vì sao nên du học Đài Loan bằng tiếng Anh

Ngôn ngữ chính được sử dụng tại Đài Loan là tiếng Hoa, nhưng hầu hết người dân ở đây ở thể giao tiếp được tiếng Anh cơ bản. Du học sinh sẽ không gặp phải quá nhiều khó khăn vì bất đồng ngôn ngữ.

Là môi trường tốt để bạn học tiếng Hoa và trau dồi thêm tiếng Anh mỗi ngày

Có nhiều cơ sở giáo dục được xếp vào top 100 trường đại học có chất lượng quốc tế. Ví dụ như Đại học Quốc gia Đài Loan, Đại học quốc gia Thành Công, Đại học quốc gia Thanh Hoa, Đại học Giao thông Đài Loan.

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đều được đi tu nghiệp tại Mỹ

Yêu cầu tuyển sinh đầu vào không quá khắc khe

Có nhiều chính sách thu hút và hỗ trợ, học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Với những tiêu chí này, du học Đài Loan bằng tiếng Anh rất phù hợp với học sinh, sinh viên Việt Nam.

Điều kiện du học Đài Loan

Du học Đài Loan bằng tiếng Anh không khó để sinh viên chọn một trường phù hợp. Hiện nay có khá nhiều cơ sở giáo dục đào tạo các chương trình bằng tiếng Anh với nhiều hình thức như bậc Đại học, Sau đại học. Tuy nhiên, muốn du học, đầu tiên bạn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện tuyển sinh như tiếng Anh IELTS 5.5 hay tiếng Hoa TOCFL cấp 1… Cụ thể như sau:

Bậc đại học:

– Đã tốt nghiệp chương trình giáo dục phổ thông 12 năm

– Kết quả học tập trung bình cấp 3 từ 6.0 trở lên

– Đăng ký vào chương trình học tiếng Anh, yêu cầu điểm TOEIC 550 hoặc IELTS/ TOEFL tương đương.

– Trình độ tiếng Trung yêu cầu TOCEL tối thiểu là cấp 3

Sau đại học (thạc sỹ, tiến sỹ)

Đã tốt nghiệp đại học/thạc sỹ

Điểm trung bình thấp nhất là 6.5

Trình độ tiếng Anh TOEIC 600 -700 hoặc IELTS/TOEFL tương đương

Chứng chỉ tiếng Trung TOCFL cấp 4 trở lên.

Ngoài ra, nếu đăng ký học tiếng Hoa

Tốt nghiệp chương trình giáo dục trung học phổ thông

Điểm học tập cấp 3 tối thiểu là 6.0

Tiếng Hoa TOCFL cấp 1

Thời gian trống không quá 2 năm

Chi phí học tập tại Đài Loan

Chi phí khi du học Đài Loan thường khá thấp so với các nước trong khu vực châu Á như Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản. Phụ thuộc vào mỗi trường là Công lập hay Tư thục mà sẽ có nhiều mức học phí khác nhau. Học phí được tính theo Đài tệ NT$.

Dự trù học phí khi du học Đài Loan: Học phí:

Chương trình học Đại học/Thạc sĩ bằng tiếng Anh: Học phí dao động từ 4000 – 7000 USD/năm

Học Đại học/ Thạc sĩ bằng tiếng Trung: Mức học phí từ 3500 – 5000 USD /năm

Đăng ký học tiếng: Học phí từ 1500 – 2500 USD

Chi phí sinh hoạt tại Đài Loan

Nhà ở: Tùy vào điều kiện tài chính, sinh viên có thể chọn các hình thức nhà ở cho phù hợp. Tại Đài Loan không quá khó để bạn thuê phòng hay đăng lý ở tại ký túc xá. Nhưng để tiết kiệm chi phí khi du học, chúng tôi khuyên bạn nên ở ký túc xá tại trường.

Ký túc xá: 6,000 – 10,000 NT$ (190-310 USD).

Thuê phòng: 3,000 – 13,000 NT$ (95 – 410 USD).

Ăn uống: Thực phẩm tại Đài Loan có giá không quá đắt đỏ, rất phải chăng. Trung bình bạn chỉ mất khoảng 300 – 350 USD/tháng về khoảng ăn uống này.

Cơ hội làm thêm cho du học sinh tự túc

Chính phủ Đài Loan cho phép sinh viên được đi làm thêm tối đa 12 giờ/tuần, trong các kỳ nghỉ bạn có thể làm thêm đến 16 giờ/tuần. Cho nên, nếu du học học Đài Loan theo hình thức tự túc bạn vẫn có thể kiếm thêm thu nhập, giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình.

Du học sinh muốn làm thêm tại Đài Loan phải hoàn thành xong 2 học kỳ trong toàn bộ chương trình học, tham gia khóa học ngoại ngữ 1 năm lúc mới sang du học. Thường sẽ có giấy phép làm thêm có thời hạn 6 tháng dành cho sinh viên quốc tế làm thêm. Giấy này do bên Lãnh sự quán cấp và được phép gia hạn lại khi hết 6 tháng.

Với những việc làm thêm sử dụng bằng tiếng Anh, mức lượng phổ biến là 3,000 – 4,000 NT$. Riêng sử dụng lưu loát tiếng Trung, bạn có thể kiếm các công việc với mức lương cao hơn như phiên dịch, thực tập tại văn phòng…

1. Chang Gung University

Được thành lập vào tháng 4 năm 1987, Chang Gung University (CGU) là một trong những trường danh tiếng tại Đài Loan. Vinh danh là ngôi trường xếp 390 trong top 500 trường đại học trên thế giới. Đứng thứ 5 trong top 116 trường ở Đài Loan.

Trường nổi bật với môi trường học tập thân thiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng hiện đại, ký túc xá, dịch vụ tiện nghi tạo mội điều kiện tốt nhất cho sinh viên.

Chang Gung University nằm tại thành phố Đào Viên, có sân bay quốc tế Đào Viên và hệ thống giao thông thuận tiện. Đây còn là một thành phố có nền kinh tế lớn, có nhiều địa danh du lịch nổi tiếng.

2. Chaoyang University of Technology

Chaoyang University of Technology được thành lập vào năm 1994 tại miền trung Đài Loan. Đây cũng là một trường bạn nên theo học khi du học Đài Loan bằng tiếng Anh. Trường hiện đang đào tạo 8 ngành cùng với hơn 9.000 sinh viên theo học.

Chaoyang University of Technology có nhiều chính sách học bổng dành cho du học sinh với số tiền 25.000 NT$/kỳ. Chỉ cần sinh viên chăm chỉ học tập, có kết quả cao thì có thể xét điều kiện học bổng của trường.

Theo duhoc.online tổng hợp

Những Lợi Ích Cần Biết Khi Du Học Hàn Quốc

Nếu bạn có cơ hội đi du học trong thời gian học đại học, tại sao không đặt Hàn Quốc lên đầu danh sách? Các chương trình trao đổi sinh viên giữa Hàn Quốc và Việt Nam đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, đó là cơ hội hoàn hảo để bước vào một không gian mới, có được kinh nghiệm quốc tế, nâng cao triển vọng nghề nghiệp và gặp gỡ những người bạn mới. Tất cả điều này sẽ xảy ra nếu bạn sang Hàn Quốc du học đấy. Hàn Quốc là một quốc gia độc đáo và thú vị, không những thế nó còn là một trong những điểm đến phổ biến cho sinh viên du học. Nếu bạn chưa bao giờ nghĩ sẽ du học Hàn Quốc thì bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn cái nhìn khác vì những lợi ích mà du học Hàn Quốc mang lại.

Những lợi ích cần biết khi du học Hàn Quốc

Hệ thống giáo dục Hàn Quốc không còn gì phải phàn nàn trong những năm gần đây. Hầu hết những trường đại học trên đất nước này đều có danh tiếng và có những chương trình đào tạo hấp dẫn. Vậy nên, không có gì ngạc nhiên khi các trường đại học Hàn Quốc nằm trong số những trường tốt nhất ở châu Á.

Chất lượng và chính sách giáo dục là một điểm thu hút sinh viên quốc tế đến du học tại xứ sở kim chi này. Khi học ở một trường đại học Hàn Quốc, nơi đây sẽ truyền cảm hứng cho bạn để làm việc chăm chỉ và cạnh tranh với các sinh viên khác vào đầu khóa học. Nếu bạn thấy cách tiếp cận giáo dục của đất nước bạn không đạt yêu cầu và mong muốn có một thách thức để có động lực học tốt hơn, Hàn Quốc là nơi dành cho bạn.

Hầu hết các trường đại học cung cấp cho sinh viên cơ hội học một khóa bằng tiếng Hàn trong quá trình học của họ. Điều này bao gồm từ các lớp học cho người mới bắt đầu đến các lớp học cho những người học chương trình nâng cao. Khả năng nói thành thạo một ngôn ngữ khác là điều thu hút các nhà tuyển dụng trong thời buổi hiện nay và việc học tiếng Hàn sẽ vô cùng có lợi cho những người dự định ở lại Hàn Quốc sau khi hoàn thành khóa học.

Hiện nay, Hàn Quốc ban hành nhiều chính sách học bổng toàn phần và bán phần cho sinh viên của nhiều nước trên thế giới. Do đó, các bạn nếu có học bổng thì không cần phải lo quá nhiều về học phí. Đối với những nước như Anh, Mỹ,… bắt đầu một năm học có vẻ bạn sẽ tiêu tốn rất nhiều tiền bạc, cả học phí lẫn chi phí sinh hoạt hàng ngày. Thế nhưng, học tập và sinh sống tại Hàn Quốc sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn bởi giá thành các đồ dùng tại Hàn nhìn chung rẻ hơn những nước trên.

Chỗ ở, phương tiện đi lại và ăn uống tại Hàn đều rất rẻ. Ngay cả Seoul, nơi mà nhiều người dự đoán sẽ đắt đỏ như các thành phố thủ đô khác, những hoạt động hay đồ dùng có giá thành đều rất vừa phải chứ không như nhiều người lo lắng giá thành sẽ cao ngất ngưởng.

Hệ thống giáo dục nghiêm ngặt ở Hàn Quốc chắc chắn đã dẫn đến văn hóa ‘làm việc chăm chỉ, chơi hết mình tại các trường đại học. Sinh viên du học ở Hàn Quốc hầu như dành khá nhiều thời gian cho việc học tập, nhưng điều này không có nghĩa rằng họ chỉ toàn học mà không có thời gian để vui chơi, giải trí. Các khu vực trường đại học rất nhộn nhịp, điển hình là đầy đủ các quán bar và câu lạc bộ nơi sinh viên tụ tập đến tận sáng sớm để ăn uống và nhảy múa. Nếu cuộc sống về đêm sôi động là một phần quan trọng trong trải nghiệm sinh viên của bạn, Hàn Quốc sẽ không làm bạn thất vọng.

Ngày nay, Hàn Quốc mở cửa cho người nước ngoài có cơ hội để đi du lịch khắp đất nước, tìm hiểu về lịch sử phong phú và nền văn hóa truyền thống của mình. Điều đáng chú ý khi nói về Hàn Quốc – đó chính là một đất nước đã hợp nhất truyền thống với hiện đại. Du lịch vòng quanh Hàn Quốc tương đối rẻ và trong một số trường hợp, có những chính sách miễn phí cho người nước ngoài.

Hầu hết các nhà hàng đều mở cửa đến tận khuya, cung cấp dịch vụ giao hàng và các cửa hàng tiện lợi mở cửa 24 giờ để sinh viên có sức lực và nơi học đêm. Ăn tối là một phần thiết yếu của cuộc sống khi còn là sinh viên ở Hàn Quốc, với nhiều sự kiện xã hội xoay quanh ẩm thực, vì vậy nếu bạn muốn thưởng thức một món ăn độc đáo và ngon miệng, hãy đến Hàn Quốc.

Một trong những lý do phổ biến nhất mà sinh viên mong muốn đi du học là trải nghiệm cuộc sống trong một nền văn hóa hoàn toàn khác biệt với chính họ. Cho dù bạn đến từ đâu trên thế giới, Hàn Quốc sẽ không bao giờ thất bại trong việc gây tò mò và mê hoặc du khách hàng ngày. Là một trong những quốc gia đồng nhất trên thế giới, nhiều khía cạnh truyền thống của văn hóa Hàn Quốc đã được bảo tồn và có thể được quan sát trong cuộc sống hiện đại mà không chịu ảnh hưởng của các nền văn hóa khác. Học tập tại Hàn Quốc sẽ đưa bạn đến một nền văn hóa độc đáo và quyến rũ, đồng thời cung cấp những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt cho bạn.

Tags: lợi ích và tác hại của việc đi du học, viết đoạn văn về lợi ích của việc đi du học, du học hàn quốc và những điều cần biết, du học hàn quốc được gì và mất gì, tìm hiểu du học hàn quốc, du học thpt hàn quốc, du học hàn quốc có những lợi ích gì, giá du học hàn quốc

Du Học Tiếng Hoa Tại Đài Loan

I. 10 lý do nên học tiếng Hoa tại Đài Loan

1.Nơi lý tưởng để học tiếng Hoa

Tiếng Hoa phổ thông là quốc ngữ của người Đài Loan. Cách hiệu quả nhất để học tiếng Hoa là học chữ Phổn thể và dùng tiếng Hoa để giao tiếp trong xã hội hiện đại ở Đài Loan.

2. Cái nôi chứa đựng nền văn hóa Trung Quốc

Bảo tàng quốc gia có những bộ sưu tập nhân tạo đặc sắc mô phỏng lịch sử văn minh Trung Hoa. Dân ca Đài Loan, múa rối , và văn hoá thổ dân đem lại sự đậm đà bản sắc cho nền văn hoá Đài Loan. Không có nơi nào tốt hơn sinh viên quốc tế có thể tìm được cơ hội trải nghiệm, học tập về văn hoá Trung Hoa như ở Đài Loan.

3. Học chữ phồn thể

Học chữ Phổn thể sẽ giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc nhận dạng chữ và khó mà có thể nhầm lẫn nghĩa với các từ khác. Hơn thế nữa, sức mạnh và giá trị thẫm mỹ của thư pháp Trung Quốc chỉ có thể được khai phá và đánh giá cao thông qua chữ Phổn thể.

4. Môi trường thuận lợi để học tiếng Hoa

Trung tâm đào tạo tiếng Hoa phổ thông ở Đài Loan cung cấp đội ngũ giáo viên trình độ cao và trang thiết bị hiện đại và đa dạng các khoá học chất lượng cao cho sinh viên ở những cấp bậc trình độ khác nhau.

5. Những chương trình học bổng

Để khuyến khích sinh viên nước ngoài đến Đài Loan học Hoa Ngữ, chính phủ Đài Loan có hỗ trợ cho sinh viên ba loại học bổng , ngoài ra một vài trung tâm đào tạo Hoa ngữ cũng cấp học bổng.

6. Xã hội tự do – dân chủ

Chúng tôi hoan nghênh các bạn đến với hòn đảo ngọc này. Đài Loan là một xã hội tự do, dân chủ, hiện đại nơi có những con người chăm chỉ và thân thiện. Hãy nắm bắt cơ hội hiếm có này để có một tương lai tươi đẹp cùng với những người bạn Đài Loan tốt bụng.

7. Giao thông thuận tiện và là nơi lý tưởng để du lịch

Đài Loan có rất nhiều hãng hàng không quốc tế, và hệ thống hàng không nội địa, tàu cao tốc, tàu địa phương, xe buýt rất phát triển vì thế bạn rất dễ dàng di chuyển đến mọi nơi khắp Đài Loan.

8. Điều kiện sống cao

Cơ sở hạ tầng ở Đài Loan rất hiện đại, cư dân nghiêm chỉnh chấp hành, thực thi theo pháp luật, hệ thống giao thông, truyền thông, y tế rất tuyệt vời. Ở Đài Loan, sinh viên quốc tế sống và học tập ở Đài Loan rất an toàn và thoải mái.

9. Kiểm tra năng lực tiếng Hoa

Kì thi kiểm tra năng lực tiếng Hoa (TOP) dùng để kiểm tra mức độ nghe, hiểu và đọc của sinh viên Quốc tế học tiếng Hoa.

10. Vừa học vừa làm

Trong thời gian học tiếng Hoa ở Đài Loan, sinh viên có thể làm việc bán thời gian để tích lũy kinh nghiệm, nâng cao trình độ tiếng Hoa và kiếm thêm thu nhập.

II. Chương trình du học tiếng Hoa tại Đài Loan cùng Minh Hoàng An:

Học tại các trung tâm ngôn ngữ tại các trường Đại học hàng đầu Đài Loan: National Taiwan Normal University, Tamkang University, Ming Chuan University v.v

+ Kỳ khai giảng: xuân, hạ, thu, đông (tháng 3, 6, 9, 12)

+ Học phí: 750 – 1,000 USD/ khóa 3 tháng

+ Chi phí sinh hoạt tại Đài Loan:

+ Tiền ăn: mỗi tháng khoảng 6.000~8.000 Đài tệ (khoảng 200 USD – 300 USD)

+ Tiền ở:

Ở kí túc xá của trường: chi phí trung bình là từ 4.000~10.000 Đài tệ/học kì, chưa tính tiền điện nước.

Thuê nhà ở ngoài: nếu thuê một căn hộ chung cư (gồm có 3 phòng ngủ, không bao gồm các đồ dùng nội thất), mỗi tháng khoảng từ 15.000~25.000 Đài tệ (500USD~835USD). Nếu thuê phòng đơn thì mỗi tháng khoảng 5.000~10.000 Đài tệ (170 USD~335 USD), chưa tính tiền điện nước, và thường phải đặt cọc từ 1 đến 3 tháng tiền nhà.

Những chi phí khác: như tiền bảo hiểm, sách vở, đồ dùng cá nhân, đi lại, tiền điện nước…vv mỗi tháng vào khoảng từ 6.000~8.000 Đài tệ (USD $200~270).

* Lưu ý: Nộp hồ sơ du học tiếng Hoa tại Đài Loan trước kỳ nhập học từ 1 đến 2 tháng.

Điều kiện du học tiếng tại Đài Loan:

Tốt nghiệp THPT/ Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học với điểm trung bình trên 6.0

+ Chứng chỉ Năng lực Hoa ngữ Đài Loan TOCFL level 1

+ Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC 300

Hỗ trợ từ Minh Hoàng An:

Hoàn tất thủ tục, hồ sơ xin thư mời

Hướng dẫn chứng minh tài chính và hoàn tất thủ tục hồ sơ xin visa

Hướng dẫn trả lời phỏng vấn

Sắp xếp chỗ ở ký túc xá, đăng ký đón sân bay tại Đài Loan

Hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tại Đài Loan

Hỗ trợ phụ huynh trong việc làm thủ tục đi thăm con em mình (nếu có nguyện vọng)

Tỷ giá được tính theo ngân hàng Vietcombank ngày 28/12/2017.

Lợi Ích Khi Học Tiếng Anh Lấy Bằng Ielts Bạn Cần Phải Biết

Học tiếng anh lấy bằng IELTS là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế được tổ chức tại hơn 800 trung tâm trên toàn thế giới. Nội dung thi IELTS được phát triển bởi một đội ngũ chuyên gia quốc tế và trải qua quá trình nghiên cứu chuyên sâu. Để đảm bảo kỳ thi luôn công bằng và không thiên vị đối với bất kỳ thí sinh nào bất kể quốc tịch, lý lịch, giới tính, lối sống hoặc nơi ở.

Tại Việt Nam, chỉ có duy nhất 2 trung tâm có quyền được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS đó là IDP Và BC (British Council).

Trên mỗi bằng IELTS sẽ thể hiện điểm thi từng kỹ năng Reading, Listening, Speaking, Writing và điểm Overall chung. Điểm số IELTS càng cao bạn càng sẽ có lợi thế hơn khi sử dụng vào mục đích của bản thân như du học, hay định cư nước ngoài…

Thời hạn bằng IELTS

Nếu bằng IELTS của bạn quá hạn 2 năm thì sẽ không có giá trị. Cho nên, bạn cần thi lại để được cấp lại chứng chỉ IELTS.

Bạn sẽ được cấp bằng sau khi thi và nếu muốn thi lại để đạt điểm số cao hơn, bạn vẫn có thể thực hiện.

Học tiếng anh lấy bằng IELTS thể hiện sự chăm chỉ của bạn

IELTS cần thiết và vì thế bạn cần phải chăm chỉ hơn rất nhiều để đạt được điểm số như ý muốn. Mục tiêu càng cao thì bạn sẽ cần phải nỗ lực hơn gấp bội.

Nếu như các bài thi khác dễ dàng hơn thì bạn có thể lơ là nhưng với IELTS điểm số phụ thuộc nhiều vào sự chăm chỉ học tập của bạn.

Ngoài thêm kiến thức tiếng Anh thì điều đặc biệt là IELTS sẽ ảnh hưởng nhiều đến bản thân bạn. Bởi như đã nói, kỳ thi này có độ khó hơn do đó, để đạt được chứng chỉ như mong ước đòi hỏi bạn cần nỗ lực rất nhiều.

Lợi ích khi học tiếng anh lấy bằng IELTS mang lại

Học sinh được miễn phí thi tốt nghiệp phổ thông môn ngoại ngữ nếu đó bảng điểm IELTS đạt 4.0 IELTS trở lên và còn giá trị.

Để đạt được mục tiêu đi du học, bạn cần phải có chứng chỉ IELTS đạt điểm trung bình 6.0 IELTS. Giá trị bằng IELTS điểm càng cao thì tỷ lệ cơ hội bạn săn được các học bổng có giá trị cao sẽ tăng lên.

IELTS giúp các bạn có được tiếng Anh tốt và kết quả học tập ấn tượng đặc biệt với các bạn học sinh cấp 2, cấp 3.

Theo quy định của nhiều trường top đầu như ĐHKTQD, ĐHNT…thì bạn sẽ được xét tuyển thẳng vào trường với 6.5 IELTS cùng các môn học khác.

IELTS hiện cũng là yêu cầu chuẩn đầu ra của các trường đại học lớn do đó các bạn sinh viên cần phải có IELTS để đảm bảo ra trường đúng hạn.

IELTS chứng thực khả năng sử dụng tiếng Anh, mở rộng cơ hội nghề nghiệp. Là lợi thế để bạn được làm việc trong môi trường quốc tế với mức thu nhập cao, cơ hội thăng tiến và phát triển cho bản thân trong tương lai.

Nhưng không phải ai cũng dễ dàng học tiếng anh lấy bằng IELTS. Để có được tấm bằng IELTS có hồ sơ gốc lấy ngay không cần thi. Bạn hãy liên hệ ngay với Bao Xin Việc thông qua 096.823.6851 để được tư vấn và hỗ trợ làm bằng nhanh nhất.

https://baoxinviec.com/

Bạn đang xem bài viết Lợi Ích Khi Du Học Đài Loan Bằng Tiếng Anh trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!