Xem Nhiều 3/2023 #️ Lộ Trình Luyện Nghe Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc # Top 3 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 3/2023 # Lộ Trình Luyện Nghe Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lộ Trình Luyện Nghe Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mất gốc thì luyện nghe như thế nào? Lộ trình nào đúng đắn để tiến tới cột mốc 9.0 Listening?

Đó có phải là vấn đề và điều bạn mong muốn có được?

Các bạn à, việc học tiếng Anh cũng như học bất cứ ngôn ngữ nào?

Hay bạn làm việc gì đó, muốn giỏi nhất định bạn phải học nhiều, phải thực hành nhiều “Trăm hay không bằng tay quen” chính là câu thành ngữ đã nói lên rằng chỉ cần làm nhiều sẽ quen và sẽ giỏi.

Vì vậy học nghe cũng vậy, cái chính là bạn dành thời gian luyện nghe tiếng Anh thực sự là bao nhiêu? 30 phút, 1 tiếng hay 5 tiếng.

Luyện nghe tiếng Anh sẽ được chia làm 2 loại: Chủ động và Thụ động.

Nghe thụ động tức là bạn nghe tiếng Anh chỉ là để cho NÃO LÀM QUEN với tiếng Anh.

Xem phim tiếng Anh, nghe nhạc, nghe radio…. trong lúc bạn vẫn có thể làm những việc khác.

Đối với những ai đang ở thời điểm chưa biết gì thì hãy dành cho mình ít nhất 1 tháng chỉ để luyện nghe tiếng Anh làm quen với tiếng Anh. Một ngày bạn hãy dành 5 – 6 tiếng để nghe.

Việc nghe thụ động như thế này sẽ giúp cho các bạn không quá áp lực, bạn vẫn có thể làm việc khác hằng ngày.

Bên cạnh đó não của bạn sẽ vẫn tiếp nhận được âm tiết trong tiếng Anh, theo tự nhiên tích luỹ cũng sẽ ghi nhớ và xây dựng cho bạn khá nhiều từ, cách phát âm chuẩn và kỹ năng phản xạ.

Luyện nghe tiếng Anh nếu bạn mãi kéo dài cách luyện nghe thụ động thì tốc độ cải thiện trình độ nghe sẽ không tiến triển nhanh cũng như mất nhiều thời gian sẽ làm bạn dễ chán nản. Vì vậy, sau thời gian tập nghe thụ động các bạn nhất định phải áp dụng cách nghe chủ động.

Nghe chủ động ở đây tức là bạn phải thực sự bỏ ngoài hết tất cả những việc khác, chỉ tập trung nghe, nghe và nghe. Lúc này bạn cần sử dụng não để tư duy, phân tích và cố gắng nghe hiểu được những gì người nói trong đoạn nghe đang nói.

Yêu cầu nghe chủ động bắt buộc các bạn phải có một trình độ nghe cơ bản, tai và não đã có thể hiểu và bắt được các âm chính, mặc dù bạn chưa nghe được hết cả bài nhưng bạn vẫn có thể nghe và theo kịp bắt được một số từ.

Ngược lại nếu bạn chưa có trình độ nghe, chưa làm quen ĐỦ NHIỀU với tiếng Anh thì nhất định phương pháp nghe chủ động sẽ phản tác dụng và còn khiến các bạn SỢ nhiều hơn HỌC.

II. LỘ TRÌNH LUYỆN NGHE TIẾNG ANH CHI TIẾT

Các bạn chưa biết gì bắt đầu bằng việc tắm ngôn ngữ tiếng Anh từ những nguồn sau:

Nghe nhạc tiếng Anh, xem phim, xem show truyền hình thực tế của Mỹ hay Anh, kênh giải trí nước ngoài Youtube, hay clip trên TED… Bạn có thể luyện cả nghe và phát âm chuẩn.

Các bản tin của các kênh thông tin quốc tế như BBC, CNN, VOA…

Audio của nhiều giáo trình luyện nghe tiếng Anh ( cái này bạn dễ dàng tìm và chọn lựa cho mình)

Cô chia sẻ bộ ListenCarefully và Tactics for IELTS Listening (có đủ 3 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao), các bạn có thể lựa chọn để tự học hiệu quả.

Link review chi tiết về sách, bạn xem: TẠI ĐÂY

Giai đoạn 1: (Elementary) – Đối với người hầu như chưa nghe được gì

Đây là giai đoạn đầu tiên, nhiệm vụ của các bạn hãy tải các bài nghe về cả điện thoại và trên laptop, kết hợp xem online nên chọn bài nghe ngắn khoảng 3 – 5 phút tốc độ vừa phải.

Bạn đừng nghe hết bài này sang bài khác luôn, với 1 bài bạn hãy nghe chúng trong vòng 2 ngày liên tiếp, sẽ nhiều lúc cảm thấy nhàm chán nhưng bạn cần phải nghe cho đến bạn đọc transcipt mà theo được nội dung bài nghe thì tốt.

***Lưu ý: Đừng bao giờ bạn đeo tai nghe quá lâu, hãy 1 tiếng nên bỏ tai nghe khoảng 5 phút. Khi chán nghe các bài audio bạn chuyển sang nghe nhạc xem phim để giải trí và thư giãn.

Giai đoạn 2: (Beginner & Pre-Intermediate) Khi bạn đã người đã nghe được chút chút.

S au thời gian nghe thụ động, thì não đã ghi nhớ một số âm nhất định, và hiểu được một phần nào của nội dung bài nghe. Bây giờ bạn cần chuyển sang nghe chủ động, tìm transcript của bài nghe và đọc 2 lần tìm ra ý chính của nội dung, gạch chân từ vựng mới, nghe và thuộc các phiên âm của từ. Sau đó bạn tiếp tục nghe, đừng lo lắng khi mà bạn đã đọc transcript nhưng vẫn chỉ nghe khoảng 50% nội dung.

Khi luyện nghe đọc transcripts một thời gian thì ở cuối giai đoạn này các bạn bắt đầu chuyển sang nghe – ghi chép chính tả. Phương pháp nghe như sau:

Chuẩn bị bài nghe ngắn, giấy trắng và bút chì lưu ý không đọc transcript trước khi nghe. Bắt đầu nghe bạn cần tắt hết thiết bị điện thoại hay bất cứ gì đó sẽ làm ảnh hưởng đến việc nghe của bạn. Tập trung hoàn toàn bài nghe và ghi những gì bạn nghe được, có thể với một bài nghe bạn mất 3 – 4 ngày mới ghi chép gần hết, thì đó là chuyện dễ hiểu nhưng chỉ sau vài bài nghe theo phương pháp ghi chép chính tả các bạn thì thời gian nghe và ghi hết 1 bài của các bạn sẽ rút ngắn.

Bạn vẫn duy trì nghe các tài liệu chia sẻ ở giai đoạn 1 là Xem các clip có phụ đề của . , – đây là các kênh tuyệt vời: IDEAS WORTH SPREADING.

Bạn có thể tham khảo : 9 nguồn luyện nghe hiệu quả theo phương pháp luyện chép chính tả

Giai đoạn 3: (Intermediate & Upper-Intermediate)

Khi đã theo đuổi lộ trình giai đoạn 1 và 2 khoảng 3 – 4 tháng thì các bạn sẽ có sự tiến bộ lên rõ rệt. Ở giai đoạn 3 các bạn cần phải thực hành cả nghe và nói tiếng anh thực sự.

Hãy nghe và nói tiếng Anh tiếng Anh đúng điệu, bắt chước âm điệu của người bản xứ.

Ở mỗi bài nghe ghi chép chính tả, các bạn hãy tự chủ động ghi âm lại bài nghe đó bằng chính giọng nói của mình, sau đó so sáng với bài gốc và điều chỉnh lại bài nói của mình cho gần giống với bản gốc.

Bạn nên biết học tiếng Anh đòi hỏi có sự kết hợp của các giác quan với nhau sẽ giúp hình thành tư duy gắn kết những thông tin bạn tiếp nhận.

Các tài liệu hữu ích cho giai đoạn này:

Tiếp tục nghe từ các kênh Ted Talks. Englishvid, BBC….

Bộ phim tiếng Anh có thể xem: How I Met Your Mother, The Bigbang Theory, hoặc Prison Break, Suit, House of Cards…

Ngoài ra, nếu có thời gian bạn hãy tham gia các English Speaking Club hoặc tham gia các buổi Talk của các diễn giả nước ngoài để bổ có thêm cho mình môi trường rèn luyện tiếng Anh.

Giờ là lúc bạn cần rèn luyện để đạt tới trình độ : Advanced.

Giai đoạn này chắc hẳn các bạn đã có thể nghe hiểu gần hết nội dung bài nghe, bạn vẫn tiếp tục luyện nghe tiếng Anh nhiều từ việc xem phim, xem chương trình bạn yêu thích.

Bạn cần luyện nói nhiều hơn, chủ động nói chuyện với người khác bằng tiếng Anh tạo cho bạn kỹ năng phản xạ và tăng trình nghe hiểu.

Cuối cùng là những điều quan trọng bạn cần lưu ý để giỏi tiếng Anh.

Học tiếng Anh cần cả một quá trình học và thực hành tích luỹ dần dần, do đó bạn cần kiên trì. Não bộ cần có thời gian nhất định mới có thể làm quen và ghi nhớ những thứ được lặp đi lặp lại, nếu bạn học tập cách hời hợt và có suy nghĩ những gì học hôm nay bạn phải nhớ luôn thì sẽ rất khó.

Lộ trình học nghe tiếng Anh ở đây sẽ mang lại hiệu quả nhưng nếu các bạn thấy mình học vẫn chưa hiệu quả thì hãy xem lại bạn đã áp dụng đúng lộ trình ở trên chưa? đã cố gắng và quyết tâm hết mình chưa?

Riêng với bạn xác định học IELTS thì đừng bỏ qua Lộ trình tự học IELTS online 5.0 do IELTS Fighter biên soạn, đầy đủ bài học cực kỳ thú vị nha!

Lộ Trình Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

Học tiếng Anh cho người mất gốc thì bắt đầu từ đâu?

Học tiếng Anh cho người mất gốc cũng vậy.

Tuy nhiên, tiếng Anh khác với tiếng Việt ở điểm:

Tiếng Anh: bảng chữ cái và bảng phiên âm là tách biệt. Cần học bảng chữ cái để viết chữ và bảng phiên âm để đọc chữ.

Do đó, người học Tiếng Anh cần học cả bảng chữ cái và bảng phiên âm (khác với học Tiếng Việt chỉ cần học bảng chữ cái).

Ví dụ: Khi học từ vựng PIZZA, nhiều bạn sẽ căn cứ trên mặt chữ, đọc luôn là pi-za, như vậy là sai.

Muốn đọc từ chuẩn cần tra từ điển nhìn phiên âm của từ này tại Từ điển Oxford online

Như vậy học bảng phiên âm trên đóng vai trò quyết định trong việc bạn nói có đúng hay không.

Học bao lâu thì hết mất gốc tiếng Anh?

Hầu hết người bắt đầu học tiếng Anh đều thắc mắc học bao lâu sẽ giao tiếp được?

Đa số người Việt Nam thuộc trình độ A1 – biết 50 – 200 từ vựng hoặc nhiều hơn (ví dụ love, like, you, student….) nhưng không có phản xạ khi nghe nói, không biết đặt câu cho chuẩn… Chúng ta gọi chung là mất gốc.

Tính trung bình một người học ngôn ngữ mới phải nắm khoảng 500-600 từ vựng + một số cấu trúc ngữ pháp đơn giản mới có thể giao tiếp cơ bản các tình huống hàng ngày – tương đương trình độ A2 (chào hỏi, giới thiệu bản thân, hỏi đường, mua sắm,..). Khi đó mới coi là hết mất gốc.

Đối với yêu cầu cao hơn –trình độ B1: nói một đoạn văn, giới thiệu một địa điểm… thì cần khoảng 1000 – 1500 từ vựng. Đây là trình độ cơ bản.

Trình độ B2: có thể thuyết trình, phản biện: cần khoảng 2500 từ vựng. Đây là trình độ khá.

Trình độ C1: Giao tiếp trôi chảy thì cần tối thiểu 3500 từ trở lên.

Trung bình thời gian học 600 từ vựng cần 60 – 100 giờ. Học 1500 từ cần khoảng 150 – 200 giờ.

Nếu học với tốc độ mỗi ngày 1 tiếng, như vậy chỉ cần khoảng 3 tháng là bạn có thể giao tiếp cơ bản rồi. Sau 6 tháng có thể đạt trình độ B1, chăm chỉ là B2.

Tuy nhiên các con số đưa ra chỉ là ước đoán, điều quan trọng không phải là số giờ học, mà là ở số giờ bạn thực sự tập trung học. Thời gian học là vài tháng hay vài năm, có thể là cả đời, nhanh hay chậm là phụ thuộc vào bản thân bạn.

Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc từ dễ đến khó:

Người mới bắt đầu học tiếng Anh rất dễ tìm kiếm tài liệu trên mạng. Song để lựa chọn ra học gì trước, học gì sau thì thật là khó khăn. Có rất nhiều người biết mặt từ vựng nhưng đọc không chuẩn, viết được chữ nhưng đặt một câu đúng ngữ pháp thì… không làm nổi. Đó là do bạn chưa được hệ thống kiến thức ngữ pháp một cách bài bản và rèn phản xạ.

Mục tiêu: Khi học từ mới tra từ điển đọc chuẩn (nghiêm cấm đọc bừa). Đọc sai từ vựng sẽ dẫn đến nghe không hiểu.

Bước này mình sẽ học ngữ pháp + từ vựng. Học nói ngay từ đầu, đừng tập trung quá nhiều vào viết, bởi suy cho cùng mục tiêu của mọi ngôn ngữ là nói, giao tiếp được.

Rất nhiều bạn học từ vựng sẽ quên. Đó là vấn đề rất bình thường. Học lần 1 chưa thể nhớ ngay, cần ôn lại lần 2, lần 3. Học là một quá trình tiếp xúc nhiều lần sẽ quen và ghi nhớ.

Chưa biết cách học từ vựng: Xem hướng dẫn tại: Cách học từ vựng Tiếng Anh

Bước 2.1: Kết hợp song song với bước 2, cần luyện nghe mỗi ngày.

Bước này dành cho các bạn cần thi chứng chỉ. Cần tìm hiểu rõ cấu trúc đề, các dạng bài trong đề thi ra sao, thời gian làm bài như thế nào… sau đó làm nhiều đề để cũng cố kiến thức + kĩ năng làm bài.

( Xem đầy đủ các bài học phát âm gồm có video và bài tập tại: Tự học phát âm IPA .

Bài học đã được sắp xếp thành khóa học, các bạn nhớ học theo thứ tự từ bài 1, bài 2, bài 3, bài 4…. để nắm được kiến thức từ căn bản nhất.

Kết quả bài tập sẽ gửi về email của bạn đăng ký tài khoản để bạn tiện theo dõi sự tiến bộ bản thân.

II: Học Tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mất gốc

Tự học giao tiếp tiếng Anh cho người mới bắt đầu

III: Ngữ pháp cơ bản tiếng Anh

Học ngữ pháp cần theo một lộ trình bài bản từ dễ đến khó. Nếu học không theo lộ trình rất dễ gây nên sự rối loạn. hoang mang.

Học ngữ pháp bắt đầu từ đâu? Đây là một số bài học cơ bản nhất:

Lưu ý: Bài học đã được sắp xếp thành khóa học, các bạn nhớ học theo thứ tự từ bài 1, bài 2, bài 3, bài 4…. để nắm được kiến thức từ căn bản nhất.

IV: Luyện nghe tiếng Anh cho người mất gốc

Tải về: Tài liệu luyện nghe

Tài liệu này có tốc độ vừa phải, phù hợp các bạn mới bắt đầu học Tiếng Anh.

Cách học nghe tiếng Anh:

Nghe lần 1: không hiểu gì vẫn nghe

Nghe lần 2: Chép lại những gì mình nghe được

Nghe lần 3: Đối chiếu với phần script ( văn bản) để xem mình sai ở đâu.

Nghe lần 4: vừa nghe vừa nhìn văn bản, dịch nghĩa các từ mới, tóm tắt nội dung đoạn văn đó.

Hy vọng tài liệu hướng dẫn tự học Tiếng Anh cho người mất gốc mà trung tâm anh ngữ online EWise vừa chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn cải thiện trình độ Tiếng Anh của bản thân.

Link group: Câu lạc bộ tiếng anh online free

Bài viết tiếp theo:

Tổng hợp web học Tiếng Anh online miễn phí

Bài tập các Thì trong Tiếng Anh có đáp án

Học online với giáo viên – chi phí tiết kiệm, đăng ký học thử 1 buổi miễn phí tại Đăng ký học thử miễn phí

Xây Dựng Lộ Trình Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

Xây dựng lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc

Đánh giá lại năng lực tiếng Anh

Trước khi bắt đầu bước vào quá trình học tiếng Anh, bạn nên đánh giá lại khả năng sử dụng tiếng Anh của bản thân thông qua những bài test trực tuyến, hoặc các buổi thi thư tại những trung tâm Anh ngữ uy tín. Việc hiểu chính xác năng lực tiếng Anh là rất quan trọng, bởi nó sẽ giúp bạn định hình và nhận diện những thiếu sót chưa được khắc phục, cũng như giúp bạn xây dựng nên một lộ trình học tiếng anh thật hợp lý.

Tham gia các bài test để đánh giá lại khả năng sử dụng tiếng Anh

Học từ vựng theo từng cấp độ

Từ vựng là yếu tố căn bản nhất giúp bạn có được nền móng vững chắc cho việc học tập của mình. Chỉ có việc nắm bắt tốt cách phát âm, nhấn âm và nghĩa của từ vựng tiếng Anh mới giúp bạn có được lượng kiến thức cần thiết trước khi rèn luyện các kỹ năng khác như Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Từ vựng là nền mống vô cùng quan trọng để cải thiện tiếng Anh

Học ngữ pháp

Bên cạnh học từ vựng, ôn tập ngữ pháp cũng là bước không thể bỏ qua khi xây dựng lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc. Nếu chỉ nắm rõ nghĩa của từ nhưng không biết cách vận dụng và sắp xếp trật tự câu chữ, những câu nói hay đoạn văn bản tiếng Anh được bạn viết ra sẽ trở nên vô nghĩa.

Học ngữ pháp sẽ yêu cầu bạn dành khá nhiều thời gian cũng như sự chú tâm để đạt được kết quả tốt nhất. Hãy bắt đầu từ các dạng thì cơ bản và thông dụng nhất như hiện tại đơn, quá khứ đơn, hiện tại tiếp diễn, hiện tại hoàn thành,… Sau đó, bạn có thể tiến đến bước phân loại từ với danh từ, động từ, tính từ, trạng từ,… Bên cạnh đó, bạn cũng không nên bỏ qua việc trau dồi kiến thức về các mẫu câu bị động, chủ động để có thể sử dụng tiếng Anh một cách trôi chảy nhất.

Đừng bỏ qua việc học ngữ pháp

Ôn luyện bất cứ nơi đâu

Cuộc sống bận rộn đôi khi không cho phép bạn tập trung 100% vào hoạt động rèn luyện khả năng Anh ngữ của mình. Mặc dù vậy, sẽ luôn có những giải pháp hiệu quả để bạn ôn tập tiếng Anh tại bất cứ nơi đâu mà không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức. Một số cách thức đơn giản mà bạn có thể áp dụng gồm:

Luyện nghe bằng các app học tiếng Anh như Podcast, TED, LearnEnglish,…

Đọc tên bất cứ điều gì bạn nhìn thấy hoặc cảm nhận được bằng tiếng Anh

Ghi nhật ký tiếng Anh mỗi ngày

Nghe nhạc và xem phim tiếng Anh

Ôn luyện tiếng Anh tại bất cứ đâu giúp bạn rèn luyện khả năng phản xạ rất tốt

Học cùng chuyên gia

Với những ai bị mất gốc tiếng Anh, việc tự xây dựng lộ trình học vẫn sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn xen lẫn sự hoang mang và lo lắng. Trong trường hợp đó, đừng ngần ngại nhờ đến sự trợ giúp của các giáo viên tại những trung tâm Anh ngữ uy tín. Khi học cùng các giáo viên có nhiều kinh nghiệm, họ sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh một cách toàn diện, cũng như nhận diện những thiếu sót của bạn khi sử dụng tiếng Anh và khắc phục chúng kịp thời.

Khóa Học Luyện Nghe Nói Dành Cho Người Mất Gốc

Thông tin chi tiết khóa học:

+ Học phí: 2.000.000đ

+ Thời gian học: 40 Tiết (45 phút/tiết)

+ Kiểm tra đánh giá: Học viên tham gia khóa học sẽ làm hai bài kiểm tra: giữa kỳ và cuối kỳ để đánh giá năng lực. Kết quả điểm thi sẽ được căn cứ để cấp giấy chứng nhận.

+ Đối tượng học viên: Khóa học dành cho những học viên lần đầu học tiếng Anh, hoặc đã học qua tiếng Anh nhưng không nắm vững kỹ năng nghe nói cơ bản.

+ Kiến thức đạt được: học viên sẽ được học và sử dụng từ 300 – 500 từ vựng xuyên suốt khóa học. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có thể tự tin trong giao tiếp, vượt qua những bỡ ngỡ, bối rối khi giao tiếp trực tiếp với người nước ngoài. Đặc biệt, trong quá trình học chú trọng nâng cao và cải thiện hai kỹ năng nghe – nói cơ bản, với giáo trình được thiết kế dành riêng cho người bị mất gốc. Hứa hẹn sẽ cải thiện trình độ tiếng Anh của bạn đáng kể.

+ Quyền lợi học viên:

Miễn phí 100% lệ phí làm chứng chỉ ngoại ngữ cho học viên tham dự đủ 100% buổi học.

Giảm 15% học phí khóa thứ 2 khi đăng kí 2 khóa cùng lúc

Giảm 10 % cho học viên đăng ký khóa học tiếp theo.

Tặng ngay 10% trên tổng hóa đơn dịch thuật (Công ty có hóa đơn VAT) khi mang thẻ học viên đến dịch thuật hoặc công chứng tài liệu.

Miễn hoàn toàn học phí học ngoại ngữ khi đăng ký du học tại Công Ty.

Vì sao người Việt Luyện nghe nói Tiếng Anh dành cho người mất gốc không hiệu quả?

Đặc trưng của Tiếng Việt cơ bản là âm đơn, khi phát âm, tiếng Việt không có trọng âm và ngữ điệu. Cách phát âm tiếng Việt cũng có sự khác nhau giữa ba miền đất nước. Người Việt khi học Tiếng Anh sẽ có lợi thế về bảng chữ cái na ná nhau, nhưng cách phát âm và đọc thì hoàn toàn không giống.

Hiểu rõ tiếng Anh là ngôn ngữ chung của quốc tế được sử dụng ở hầu hết các quốc gia trong và ngoài khu vực. Thế nhưng, thực tế đáng buồn hiện nay đó chính là kỹ năng luyện nghe nói tiếng Anh dành cho người mất gốc của các bạn trẻ hầu như còn khá yếu. Vì sao lại như vậy?

“Ếch ngồi đáy giếng”

Suy nghĩ tự mãn tự cho mình đã chinh phục được cả bầu trời của chú ếch trong câu chuyện ngụ ngôn “ếch ngồi đáy giếng”, chính là bài học thâm thúy nhắc nhở thế hệ trẻ ngày nay. Đặc biệt là trong việc học tập ngoại ngữ. Hệ lụy của tư tưởng này dẫn đến:

Hạ thấp mục tiêu

Con người sống phải có mục đích và chí hướng để nỗ lực phấn đấu. Thế nhưng, trong quá trình học Tiếng Anh, những người mất gốc thường hay mắc phải căn bệnh “ếch ngồi đáy giếng”. Họ không nắm rõ như thế nào mới là đạt yêu cầu, không biết làm cách nào để cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. Việc học lan man, không định hướng, không trọng tâm, không có phương pháp phù hợp dẫn đến lối đi lòng vòng, mất thời gian và công sức.

Đối với những người mới bắt đầu, người bị mất gốc tiếng Anh, họ chỉ thấy ngưỡng mộ những người có thể nói tiếng Anh lưu loát. Và khi đạt đến một trình độ nhất định, sẽ sinh ra cảm giác tự mãn, tự cho rằng bấy nhiêu đấy kiến thức là đủ. Họ tự tìm cách trấn an bản thân, thỏa mãn mục đích chính mình để “tìm cái cớ” cho việc ngừng trau dồi nâng cấp kiến thức. Tư tưởng này cũng xuất hiện ở rất nhiều bạn trẻ có điều kiện sinh ra, lớn lên ở những thành phố lớn. Họ có cơ hội học tập ở một môi trường tốt hơn, có thể gặp tiếp xúc với nhiều người nước ngoài hơn. Nhưng, điều đó chưa đủ để nói lên rằng, điều kiện tốt thì bạn có thể học tiếng anh tốt. Trình độ Tiếng Anh của bạn như thế nào là kết quả của một lộ trình học tập chăm chỉ, luyện nghe nói Tiếng Anh thường xuyên.

Hấp tấp

Người Việt nói riêng và nhiều quốc gia khác trên thế giới nói chung, thường có xu hướng nhận định nhầm rằng, nói tiếng Anh phải “nói nhanh như gió” mới là giỏi. Vì sao lại xuất hiện tư duy này? Thông thường, nói nhanh bao giờ cũng dễ hơn. Vì có thể nói vòng vo, lấp liếm được những chỗ sau, và khó lòng để người khác biết mình nói sai cấu trúc hay ngữ pháp gì. Đồng thời, người nghe có trình độ Tiếng Anh yếu lại cho rằng, người nói nhanh lại là người có khả năng ngoại ngữ tốt.

Nói nhu vậy không đánh đồng tất cả mọi người nói tiếng Anh nhanh đều là “ngụy tạo”. Bởi lẽ, để có thể nói tiếng Anh thuần thục, bạn phải nắm chắc được Tiếng Anh cơ bản, biết được cách phát âm Tiếng Anh và cấu trúc ngữ Pháp Tiếng Anh. Đặc thù bộ môn tiếng Anh là sự kết hợp giữa 4 yếu tố kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết. Mỗi một kỹ năng đều giữ vai trò nhất định, hỗ trợ cho việc hoàn thiện kỹ năng sau đó.

Kỹ năng nghe nói là hai yếu tố hết sức quan trọng, quyết định trực tiếp đến khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của bạn có tốt hay không? Chỉ khi bạn nghe người khác, hiểu được người khác đang truyền đạt thông điệp gì, bạn mới có thể nói phản hồi và đưa ra hành động thực hiện.

Trong kỷ nguyên hội nhập kinh tế đất nước như ngày nay, có rất nhiều công ty đầu tư nước ngoài giúp đem lại cho bạn những cơ hội vàng để thăng tiến, phát triển sự nghiệp. Hạn chế trình độ giao tiếp tiếng Anh, cụ thể là yếu kỹ năng nghe nói là một trong những điểm bất lợi, làm cho bạn không tạo được ấn tượng tốt hoàn hảo.

Dục tốc bất đạt

“Dục tốc bất đạt”, ý chỉ những người thiếu kiên trì, hay nôn nóng hấp tấp thường làm hỏng việc.

Tiếng Anh là bộ môn đã được đưa vào chương trình giảng dạy ngay từ cấp 1. Mỗi người đều trải qua ít nhất gần 10 năm học tiếng Anh. Nhưng chắc chắn, bộ 4 kỹ, đặc biệt là kỹ năng nghe nói vẫn còn làm cho nhiều người e ngại.

Sở dĩ lại có tình trạng này, là bởi giáo viên giảng dạy đa phần là người Việt (trừ trường quốc tế). Lộ trình giảng dạy ở các trường học chính quy thường nặng về lý thuyết, ít quan tâm đến thực hành, cơ sở vật chất giảng dạy thực hành không đầy đủ.

Để khắc phục được tình trạng này và cải thiện khả năng nghe nói Tiếng Anh, bạn nên dành nhiều thời gian hơn để học. Mỗi ngày bạn có thể dành ra từ 15 – 30 phút để nghe một bài hát Tiếng Anh, xem phim Tiếng Anh. Từ những đoạn đối thoại và cách phát âm của người bản ngữ, bạn có thể rút ra cách nói tiếng Anh đúng ngữ điệu cho mình.

Riêng kỹ năng nói, bạn đừng ngại nói sai sẽ xấu hổ. Cũng giống như người Anh học nói Tiếng Việt. Bạn là người Việt và bạn đang là người học ngoại ngữ khác. Việc nói dở, nói sai, nói không đúng chuẩn là điều tất nhiên. Chỉ cần bạn không ngại, hãy tập nói tiếng Anh với bạn bè, với mọi người, ứng dụng Tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Chỉ trong một thời gian ngắn, chắc chắn bạn sẽ thấy sự khác biệt.

Trung tâm Ngoại ngữ Hà Nội – Địa chỉ chuyên Luyện Nghe Nói dành cho người mất gốc

Đứng trước nhu cầu tri thức ngày càng cao, ở Hà Nội nói riêng và nhiều tỉnh thành trên cả nước nói chung đã tổ chức, mở hàng loạt các địa chỉ trung tâm, cơ sở Luyện Nghe Nói dành cho người mất gốc. Thế nhưng, đâu là địa chỉ uy tín chất lượng?

+ Đa dạng chương trình học: Chúng tôi thường xuyên khai giảng các lớp, các khóa học Tiếng Anh cơ bản cho đến nâng cao, các khóa học phát âm, ngữ pháp, luyện nghe nói chất lượng. Đặc biệt, tổ chức các khóa luyện thi A1, A2, B1, B2, Toeic, Toefl, Ielts với nhiều ưu đãi, cam kết đầy đủ, học phí hấp dẫn.

+ Có giấy chứng nhận: Là một trong những cơ sở được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cấp giấy phép hoạt động, cho phép cấp chứng chỉ cho học viên sau khi hoàn thành đủ điều kiện tốt nghiệp các khóa học luyện nghe nói cho người mất gốc.

+ Giáo trình giảng dạy: được đội ngũ giảng viên thiết kế riêng biệt, phù hợp với mỗi đối tượng và chương trình học đa dạng. Từ những nội dung cơ bản cho đến nâng cao, lý thuyết cho đến thực hành được kết hợp nhuần nhuyễn.

+ Đặc biệt, đến với Trung tâm Ngoại ngữ Hà Nội, học viên sẽ được học và hoàn thiện các kỹ năng nghe nói, cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh và biết cách ứng dụng giao tiếp nhuần nhuyễn. Chúng tôi tự hào là một trong những địa chỉ vàng đã gây dựng thành công tên tuổi, uy tín và thương hiệu, giúp đỡ hàng nghìn học viên hoàn thiện mình trong những năm vừa qua.

Tạm Kết

Nếu bạn đang lo lắng về trình độ Tiếng Anh của mình, bạn cần Luyện nghe nói dành cho người mất gốc, bạn muốn tự tin hơn trong giao tiếp thì hãy đăng ký ngay Khóa Luyện Nghe Nói dành cho người mất gốc tại Trung tâm Ngoại ngữ Hà Nội ngay hôm nay. Mọi chi tiết thắc mắc xin vui lòng gửi tin nhắn cho chúng tôi hoặc gọi ngay số Hotline tại website: anhnguoxford.vn.

Bạn đang xem bài viết Lộ Trình Luyện Nghe Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!