Xem Nhiều 3/2023 #️ Lộ Trình Học Tiếng Anh Toeic Từ A Đến Z Cấu Trúc Đề Mới 2022 # Top 11 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 3/2023 # Lộ Trình Học Tiếng Anh Toeic Từ A Đến Z Cấu Trúc Đề Mới 2022 # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lộ Trình Học Tiếng Anh Toeic Từ A Đến Z Cấu Trúc Đề Mới 2022 mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chia sẻ bởi Thầy Hoa Phú Quang, Giảng viên TOEIC VTV7.

1. Xác định trình độ tiếng Anh TOEIC hiện tại

Không chỉ đối với kì thi Tiếng Anh TOEIC, mà trong tất cả các kì thi, bạn đều cần xác định được trình độ và vị trí hiện tại của bản thân. Việc này giúp bạn đặt ra các mục tiêu và phương hướng học tập phù hợp. Nếu không mọi việc sẽ trở nên rất khó khăn và tốn thời gian chứ không mang lại hiệu quả gì rõ rệt.

Các bạn có thể kiểm tra trình độ của mình bằng đề thi thử TOEIC online. Lưu ý là khi đánh giá trình độ, bạn đừng chỉ dựa trên tổng số điểm kết quả. Hãy hiểu rõ mình yếu phần nào nhất (Từ vựng/Ngữ pháp/Nghe/Đọc). Việc hiểu rõ này sẽ giúp bạn vạch ra những bước cụ thể tiếp theo hiệu quả và “trị đúng bệnh” của bản thân.

Sau khi tự đánh giá, hãy ghi lại xuất phát điểm của bạn. Sau quá trình ôn luyện, bạn có thể kiểm ta lại lần nữa để đánh giá sự tiến bộ của mình, cũng như xem mình có đang đi đúng hướng không và còn cách đích bao xa.

2. Nắm được cấu trúc và độ khó của đề thi TOEIC

Bước này giúp bạn làm quen dần dần với những nội dung sẽ có trong đề thi TOEIC và biết chính xác đề thi bạn sắp làm có những phần cụ thể như thế nào.

Bạn có thể tự đánh giá xem trong 7 Part của đề thi TOEIC format mới, bạn còn yếu Part nào nhất; Part nào làm tốt nhất. Từ đó xác định chiến lược khi đi thi thật, nên tập trung vào Part nào, Part nào để lại làm sau, ….

Như vậy bạn sẽ dễ dàng chú ý hơn vào Part 3-4-7, là những phần bị đuối hẳn so với các phần còn lại. Nếu khoảng điểm mục tiêu của bạn chỉ cần 450-500, tức là bạn đã gần đạt, thì bạn nên củng cố để các Part tốt (1-2-5-6) được điểm tối đa nhất có thể. Sau đó dành một phần thời gian nâng cao Part còn lại. Ngược lại, nếu bạn đặt mục tiêu cao hơn 500, với trình độ hiện tại thì bạn sẽ cần dành nhiều thời gian hơn vào Part 3-4-7.

3. Chuẩn bị kiến thức nền và luyện kĩ năng cơ bản

Bạn đặt mục tiêu càng cao thì nền tảng của bạn càng cần phải chắc chắn. Vì vậy đầu tiên, hãy đảm bảo tích lũy đủ kiến thức cơ bản. Đừng vội lao vào luyện các đề thi khi chưa củng cố lại kiến thức nền.

3.1. Từ vựng

3.2. Ngữ pháp

Kì thi TOEIC sẽ đánh giá mức độ hiểu và áp dụng các kiến thức ngữ pháp của bạn, đặc biệt là trong phần thi Đọc hiểu TOEIC Reading.

Vì vậy, không chỉ là học thuộc các chủ điểm ngữ pháp TOEIC, bạn cần phân tích và hiểu được chúng khi sử dụng trong câu hay đoạn văn hoàn chỉnh.

Một điểm may mắn là kì thi TOEIC không có nhiều các mẫu ngữ pháp cao cấp “đánh đố”. Vì vậy nền ngữ pháp của bạn không cần quá “khủng”. Hãy đảm bảo mình nắm vững các chủ điểm nền tảng nhất. Ví dụ như: Các thành phần trong câu, vị trí danh từ – động từ – tính từ – trạng từ, các thì cơ bản, sự kết hợp chủ ngữ – vị ngữ, …

Thời gian học ngữ pháp không cần quá nhiều. Bạn chỉ cần tập trung học trong vòng 1-2 tháng để nắm các kiến thức cơ bản.

3.3. Kĩ năng nghe

Với mỗi phần nghe khác nhau trong bài thi, bạn cần ôn theo những phương pháp riêng.

Phần 1 của bài thi TOEIC yêu cầu bạn luyện nghe các từ khóa về danh từ, động từ mô tả để đưa ra lựa chọn chính xác mô tả hình ảnh trong bài thi.

Phần 2 nghe câu hỏi và câu trả lời, bạn cần luyện tập nghe chính xác các từ để hỏi như “what, who, when, how,…”, các dạng câu hỏi khác như Yes-No, lời gợi ý, đề nghị.

Phần 3 và phần 4 đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn nhiều. Bạn phải kết hợp nhuần nhuyễn các thao tác: đọc đề – phân tích đề – nghe từ khóa và ý chính – chọn đáp án.

3.4. Kĩ năng đọc

Đây là kĩ năng có thể nói là cơ bản và dễ cải thiện nhất trong 4 kĩ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Một điểm thuận lợi trong bài thi TOEIC Reading là, nếu bạn nắm vững ngữ pháp và từ vựng, bạn đã giải quyết được kha khá nhiều trong đề thi rồi (đặc biệt là Part 5 và 6). Phần còn lại là các kĩ năng để đọc nhanh hơn, nắm bắt ý hiệu quả, hiểu hàm ý trong bài viết và trả lời các câu hỏi suy luận.

4. Lộ trình học và ôn thi tiếng Anh TOEIC cho từng mốc điểm

Đối với mỗi mục tiêu điểm khác nhau, bạn cần đặt ra lộ trình tương ứng phù hợp. Lộ trình hiện tại TOEIC4u đang đưa ra trong bài viết này sẽ tập trung vào 3 mục tiêu chính đó là: Từ vựng, Ngữ pháp và Kỹ năng nghe cũng như một số đầu sách hữu dụng cho việc ôn luyện của các bạn.

4.1. Lộ trình học và ôn thi TOEIC 250 – 300

Đây là một mốc điểm cực kỳ cơ bản. Nhìn chung, bạn chỉ cần nắm vững nền tảng tiếng Anh là có thể vượt qua mục tiêu này. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn khá mất tinh thần khi đứng trước đề thi, nên đã tự làm khó mình. Điều này là do, khác với một số ngôn ngữ khác như tiếng Nhật, tiếng Trung, … các kì thi tiếng Anh đều sử dụng chung một bài thi chứ không chia trình độ.

Hãy tưởng tượng, bạn có mục tiêu 300, nhưng lại đang làm bài thi mà người 900 điểm cũng đang làm! Vì vậy ở mốc này, bạn phải thật bình tĩnh và chỉ cần tập trung vào những phần cơ bản cũng như mình làm tốt nhất để ăn điểm thôi.

4.1.1. Từ vựng

Ở trình độ này, sau khi bạn nắm chắc các kiến thức ngữ pháp đã nêu ở trên thì bạn có thể học tiếp lên mức điểm TOEIC 500 luôn vì các phần kiến thức ở 2 trình độ này khá tương đồng và chưa có sự cách biệt đáng kể.

Nếu sử dụng App MochiMochi để học từ vựng, ở mức độ điểm số này, hãy đảm bảo bạn đã học được khoảng 500 từ thuộc cấp độ 4 trở lên (Là cấp độ Đã ghi nhớ từ). Nghe thì có vẻ nhiều nhưng để học hết số từ này, các học viên của MochiMochi chỉ mất khoảng 2 tuần sử dụng app thôi đấy.

4.1.2. Ngữ pháp

Ở mốc điểm này, bạn cần nắm chắc các cấu trúc đơn giản của câu như: câu so sánh, bị động cùng các dạng cơ bản của từ như: động từ, danh từ, tính từ……. Ngoài ra, các thì cơ bản như: hiện tại đơn, quá khứ đơn, tương lai đơn và các thì tiếp diễn cũng vô cùng cần thiết.

4.1.2. Kĩ năng Nghe

4.2. Lộ trình học và ôn thi TOEIC 500

4.2.1. Từ vựng

Trên app MochiMochi, để đạt mức độ điểm số này, bạn nên có khoảng 700 từ của khóa TOEIC đạt từ Cấp độ 4 trở lên.

4.2.2. Ngữ pháp

4.2.3. Nghe

4.2.4. Luyện đề thi

Với mốc này, bạn nên dành thời gian luyện tập bằng các đề thi thử TOEIC có bấm thời gian như đề thi thật.

Hoặc bạn có thể tham khảo các sách ETS TOEIC. Mốc điểm tiếng Anh TOEIC 450-500 là mốc nhiều bạn hướng tới, và thực ra không phải là mốc dễ đạt nếu bạn chủ quan không làm quen đề thi trước.

4.3. Lộ trình học TOEIC và ôn thi 700

4.3.1. Từ vựng

Mức độ điểm số này tương đương với việc hoàn thành khoảng 850-900 từ trong khóa học TOEIC của app MochiMochi ở Cấp độ 4 trở lên. Học viên của MochiMochi thường mất khoảng 2 tháng để hoàn thành số lượng từ này.

4.3.2. Ngữ pháp

4.3.3. Nghe

Hãy tập ghi lại đầy đủ nội dung mà bạn nghe sau đó kiểm tra xem mình đã nghe đúng chưa. Đây là phương pháp được các bạn đạt điểm cao áp dụng nhiều nhất đó.

4.3.4. Luyện đề thi

4.4. Lộ trình học và ôn thi TOEIC 900

5. Hành động theo lộ trình đã vạch ra

Bước cuối cùng trong lộ trình tự học TOEIC chính là hành động. Hãy lập một kế hoạch học tập và bắt đầu ngay lập tức để sớm đạt được mục tiêu của bản thân. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này, các bạn có thể bắt đầu luyện thi TOEIC một cách đúng đắn và tự tin đạt kết quả tốt trong kì thi TOEIC sắp tới.

Một số chú ý khi học và luyện thi tiếng Anh TOEIC:

Hãy cố gắng chia nhỏ và cụ thể nhất có thể. Ví dụ: Đừng chỉ đặt lộ trình chung chung là 3 tháng tăng 200 điểm. Bạn hãy hình dung những gì mình cần làm.VD: Ngữ pháp bạn còn yếu phần nào (Mệnh đề quan hệ, đảo ngữ, thì hoàn thành, cụm động từ-giới từ, …). Hãy liệt kê và lên kế hoạch học hàng tuần. Để luyện nghe bạn có thể chọn ra một số video/ phim mà bạn thấy hứng thú để nghe hàng ngày…

Đừng tạo quá nhiều áp lực với bản thân. Bạn sẽ rất khó để tăng gấp đôi số điểm chỉ trong 1 thời gian ngắn. Hãy đặt mục tiêu và lộ trình phù hợp với chính mình.

Lộ Trình Học Tiếng Anh Từ A Đến Z Cho Người Mới Bắt Đầu Và Mất Gốc

Những thắc mắc như: Em muốn học tiếng Anh, em bị mất gốc tiếng Anh nhưng chưa biết học từ đầu, em muốn học tiếng Anh nhưng chưa biết nên học ở đâu. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp tới các bạn những thông tin chi tiết nhất về lộ trình học tiếng Anh từ A đến Z cho người mới bắt đầu và mất gốc. Thời gian học tiếng Anh

Chúng ta phải học trong bao lâu để mất gốc. Có người nghĩ rằng sẽ phải học 1 năm, nhưng có người chỉ học 1 tháng, người chỉ học 3 tháng. Theo BBC tính thì mỗi người phải cần 120 giờ học liên tục để có thể đạt đến trình độ tiếng Anh cơ bản, tức là thoát khỏi cảnh mất gốc tiếng Anh.

Nếu bạn là người chăm chỉ và kiên trì, mỗi ngày dành 1 tiếng để học tiếng Anh. Mỗi tuần học liên từ từ thứ 2 đến thứ 6 thì để đạt được trình độ khỏi mất gốc tiếng Anh phải cần từ 5 – 6 tháng. Một số bạn khác muốn thúc đẩy tiến trình học, các bạn thường tìm đến các khóa học tiếng Anh cơ bản như khóa học của English4u. Chỉ với 3 tháng, bạn có thể lấy lại được những kiến thức cơ bản trong tiếng Anh. Như vậy bạn đã nắm được thời gian học tiếng Anh như thế nào là phù hợp phải không nào. Học tiếng Anh nên học những gì?

Để học tiếng Anh tốt, bạn phải có nền móng tiếng Anh thật là cơ bản và cơ bản. Những yếu tố tạo nên nền móng đó là ngữ pháp tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh và phát âm tiếng Anh.

– Phát âm tiếng Anh: Chúng ta thường phải mất khoảng 1,5 tháng để học phần phát âm tiếng Anh, thành thạo 44 âm trong tiếng Anh. Bạn có thể nhận dạng và biết cách đọc khi nhìn vào các âm đó.

Vậy tại sao bạn nên học phát âm tiếng Anh đầu tiên. Trước đây nhiều bạn được học tiếng Anh nhưng chỉ được học ngữ pháp. Và sau khi học xong ngữ pháp, các bạn đâu có nói được hay viết được câu nào. Vì vậy cách tiếp cận tiếng Anh tốt nhất đó là học từ phát âm. Nếu các bạn để ý thì những đứa trẻ học tập nói trước khi tập đọc hay tập viết. Học phát âm sẽ giúp các bạn có những trải nghiệm thú vị. Nếu học phát âm tốt, các bạn sẽ nói tốt và nghe tốt, nghe những gì người khác nói và người khác cũng hiểu những gì bạn đang nói.

– Học từ vựng tiếng Anh: Để xóa bỏ tình trạng mất gốc tiếng Anh thì bạn phải trau dồi cho mình vốn từ vựng phong phú. Vốn từ vựng cần thiết khoảng 400 – 500 từ hoặc cụm từ. Nhưng chính xác là bạn phải học từ nào:

+ Các thứ, ngày tháng, năm trong tiếng Anh

+ Chủ đề nơi làm việc, trường học

+ Các động từ thường xảy ra hàng ngày như các hoạt động hàng ngày, các hoạt động nơi làm việc

+ Các tính từ dùng để miêu tả tính cách, trạng thái hoặc vật việc nào đó

+ Từ vựng về chủ điểm đồ ăn và thức uống

Từ vựng là một phần vô cùng quan trọng. Nếu các bạn nói hơi sai ngữ pháp, sai phát âm thì người nghe vẫn có thể hiểu được. Còn nếu bạn không có từ vựng để nói thì làm sao người nghe hiểu được.

Cách học từ vựng cũng phải thay đổi. Bạn hãy chú ý học:

+ Cách đọc của từ (phát âm)

– Học ngữ pháp tiếng Anh: Để học tốt tiếng Anh, bạn phải có nền tảng ngữ pháp tiếng Anh vững chắc. Nếu bạn có từ vựng nhưng không biết cách sắp xếp và liên kết thì bạn không thể nói tiếng Anh được.

Thời gian để nắm được các chủ điểm ngữ pháp cơ bản sẽ mất khoảng 2 – 3 tháng. Tuy nhiên, bạn chỉ cần tập trung học những chủ điểm ngữ pháp sau:

+ Các thì trong tiếng Anh. Các bạn chỉ cần học 5 thì hay dùng nhất đó à: Thì hiện tại đơn, thì hiện tại tiếp diễn, thì hiện tại hoàn thành, thì quá khứ đơn và tương lai đơn.

+ Học từ loại trong tiếng Anh gồm: Danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, mạo từ, giới từ và liên từ

+ Cấu trúc câu ngữ pháp trong tiếng Anh: Câu điều kiện loại 0, 1, 2, 3. Câu bị động tương ứng với 5 thì cơ bản mà chúng tôi giới thiệu ở trên. Câu so sánh: so sánh ngang bằng, so sánh hơn và so sánh nhất.

+ Mệnh đề quan hệ: Bạn nên tập trung vào mệnh đề quan hệ sử dụng Who và Which.

Cấu Trúc Viết Lại Câu Trong Tiếng Anh Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

A. CÂU TRÚC VIẾT LẠI CÂU THÔNG DỤNG TRONG TIẾNG ANH

1. to prefer doing sth to doing sth = would rather do sth than do sth = S + like sth/doing sth better than sth/doing sth: thích làm gì hơn làm gì

2. to look at (v)= to have a look at (n): nhìn vào

3. to think about = to give thought to : nghĩ về

4. it’s one’s duty to do sth = S + be + supposed to do sth: có nghĩa vụ làm gì

5. to be determined to= to have a determination to : dự định

6. to know (about) = to have knowledge of: biết

7. to be not worth doing sth = there is no point in doing sth : không đáng, vô ích làm gì

8. to tend to = to have a tendency to : có khuynh hướng

9. to intend to +inf = to have intention of + V_ing : dự định

10. to desire to = have a desire to : khao khát, mong muốn

11. to succeed in doing sth = manage to do sth: làm việc gì thành công

12. to wish = to have a wish / to express a wish : ao ước

13. to visit Sb = to pay a visit to Sb / to pay Sb a visit : thăm viếng

15. can = tobe able to = to be possible: có thể làm gì

16. to decide to = to make a decision to : quyết định

17. to talk to = to have a talk with : nói chuyện

18. understand = to be aware of: hiểu, nhận thức

19. to explain Sth = to give an explanation for : giải thích

20. to call Sb = to give Sb a call : gọi điện cho…

21. to be interested in = to have interest in : thích

22. because + clause = because of + N: bởi vì

23. to drink = to have a drink : uống

24. it seems that = it appears that = it is likely that = it look as if/ as though: dường như, có vẻ như

25. to photograph = to have a photograph of : chụp hình

26. to cry = to give a cry : khóc kêu

27. to laugh at = to give a laugh at : cười nhạo

28. like = to be interested in = enjoy = keen on = fond of sth: yêu thích cái gì

29. to welcome Sb = to give Sb a welcome : chào đón

30. to kiss Sb = to give Sb a kiss : hôn

31. S + often + V = S + be used to +Ving /N = S + be accustomed to + Ving: thường/quen với làm gì

32. to ring Sb = to give Sb a ring : gọi điện

33. to warn = to give warning : báo động, cảnh báo

34. although + clause = despite + N = in spite of + N: mặc dù, bất chấp

35. to try to (+inf) = to make an effort to/ to make an attempt to : cố gắng

36. to meet Sb = to have a meeting with Sb : gặp ai

B. MỘT SỐ VÍ DỤ VIẾT LẠI CÂU THÔNG DỤNG TRONG TIẾNG ANH

* Understand = to be aware of

Do you understand the grammar structure? = Are you aware of the grammar structure?

Bạn có hiểu cấu trúc ngữ pháp không

* Like = to be interested in = enjoy = keen on = fond of sth

I like collecting stamps = I am interested in collecting stamps = I bcollecting stamps = I am keen on collecting stamps = I’m fond ofcollecting stamps.

Tôi yêu thích việc sưu tầm tem.

* Because + clause = because of + N

He can’t move because his leg was broken = He can’t move because of his broken leg

Anh ấy không thể di chuyển vì chân anh ấy bị gãy = Anh ấy không thể di chuyển vì cái chân gãy.

* Although + clause = despite + N = in spite of + N

bshe is old, she can compute very fast = Despite/In spite of her old age, she can compute very fast.

Mặc dù đã nhiều tuổi, nhưng bà ấy có thể tính toán rất nhanh

* Succeed in doing sth = manage to do sth

We succeeded in digging the Panama canal = We managed to dig the Panama canal

Chúng tôi đã thành công trong việc đào kênh Panama

* To be not worth doing sth = there is no point in doing sth

It’s not worth making him get up early = There is no point in makinghim getting early

Gọi anh ấy dậy sớm không có ích gì đâu

* It seems that = it appears that = it is likely that = it looks as if/ as though

It seems that he will come late = It appears that / it is likely he will come late = He is likely to come late = It looks as if he will come late

Có vẻ như anh ấy sẽ đến muộn.

* Prefer doing sth to doing sth = Would rather do sth than do sth = S + like sth/doing sth better than sth/doing sth

She prefers staying at home to going out = She’d rather stay at homethan go out = She like staying at home better than going out.

Cô ấy thích ở nhà hơn là ra ngoài đường.

* S + often + V = S + be used to +Ving /N = S + be accustomed to + Ving

Lan often cried when she meets with difficulties = Nana is used to crying when she meets with difficulties = Lan is accustomed to cryingwhen she meets with difficulties.

Lan thường khóc mỗi khi cô ấy gặp khó khăn.

20 nguồn tự học Tiếng Anh chất lượng qua Video Youtube Lên trình với 7 bí kíp luyện nghe Tiếng Anh giao tiếp

Cấu Trúc Đề Thi Tiếng Anh Thpt Quốc Gia 2022

Bất kì đề thi tiếng Anh nào cũng có một cấu trúc nhất định và đề thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh cũng không phải là ngoại lệ.

Điều này có nghĩa là mặc dù câu hỏi sẽ không lặp lại giữa đề các năm (tất nhiên?!), dạng câu hỏi sẽ lặp lại. Và đó là lí do bạn cần biết các dạng câu hỏi hay gặp trong đề thi THPT Quốc gia, và đặc biệt là trong đề thi năm 2019 vừa qua.

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ cấu trúc đề thi môn tiếng Anh và hi vọng rằng điều đó sẽ giúp bạn lên kế hoạch chuẩn bị thật tốt cho môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2020 sắp đến.

Cấu trúc đề thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh 2019

Đề thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài là 60 phút.

Đề thi năm 2019 gồm 12 dạng câu hỏi như sau:

Đề thi môn tiếng Anh năm 2019 có rất nhiều phiên bản khác nhau dành cho nhiều nơi (để đảm bảo các bạn không copy bài nhau!). Tuy nhiên các phiên bản này được “xáo” lại từ 4 đề chính có mã 401, 402, 403 và 404.

Tất cả những đề này đều có cùng cấu trúc đề thi nêu trên, mặc dù thứ tự các phần sẽ không giống nhau giữa các đề có mã khác nhau. Tuy nhiên, dưới góc độ ôn thi của bạn, việc này chẳng gây ra thêm vấn đề gì vì đằng nào các bạn cũng phải chuẩn bị cho 12 phần này.

Cấu trúc chi tiết đề thi THPT môn Tiếng Anh 2019

1. Dạng câu hỏi về Phát âm (Pronunciation)

Dạng câu hỏi phát âm sẽ cho bạn 4 từ và mỗi từ sẽ được gạch dưới ở một âm. 3 trong 4 từ đó sẽ có phần được gạch chân được đọc giống nhau.

Nhiệm vụ của bạn là tìm từ còn lại: từ có phần phát âm khác so với 3 từ kia.

Ví dụ:

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.

Question 21 (đề thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

Question 22 (đề thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

A.discuss ed

B.perform ed

C.cancell ed

Đề 2019 gồm một câu về phát âm của nguyên âm và một câu về phát âm của đuôi -ed, nhưng năm 2020 đề chắc chắn sẽ khác đi.

Số lượng âm có thể ra đề là rất nhiều nên bạn cần ôn lại các phát âm của tất cả những từ mà bạn đã học được trong SGK, đặc biệt là trong SGK tiếng Anh lớp 12. Ở mỗi Unit, bạn hãy chú ý đến phần “Pronunciation” ở mục E. Language Focus.

Comment ở dưới những thắc mắc của bạn về phần này để được Luyện thi PRO giải đáp chi tiết cho bạn.

2. Dạng câu hỏi về Trọng âm (Primary stress)

Dạng câu hỏi về trọng âm sẽ cho bạn 4 từ trong đó có 3 từ có trọng âm nằm ở một vị trí (tương đối) trong từ giống nhau.

Nhiệm vụ của bạn là chọn từ còn lại: từ có trọng âm nằm ở vị trí khác so với 3 từ kia.

Cụ thể, nếu 3 từ có trọng âm rơi vào âm thứ 2 còn từ cọn lại có trọng âm là âm đầu tiên thì bạn sẽ chọn từ có trọng âm rơi vào âm đầu tiên.

Ví dụ:

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the other three in the position of primary stress in each of the following questions.

Question 23 (đề thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

A.terrific

B.beautiful

C.general

D.chemical

Question 24 (đề thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

A.provide

B.listen

C.repeat

D.collect

Đề thi năm 2019 gồm 1 câu về trọng âm của từ có 2 âm tiết (thường là động từ) và 1 câu về trọng âm của từ có 3 âm tiết(thường là danh từ, tính từ).

Tuy nhiên, đề thi không giới hạn số âm tiết trong từ và vì thế cách ôn tập đúng và đầy đủ nhất cho dạng câu hỏi này cho kì thi 2020 sắp tới là rà soát lại phát âm cho tất cả những từ vựng mà bạn đã học trong SGK các năm, đặc biệt là năm lớp 12.

Comment ở dưới những thắc mắc của bạn về phần này để được Luyện thi PRO giải đáp chi tiết cho bạn.

3. Dạng câu hỏi về Từ vựng

Dạng câu hỏi về từ vựng sẽ cho bạn một câu với một khoản trống.

Nhiệm vụ của bạn là: chọn từ thích hợp nhất trong 4 từ được cho để điền vào chỗ trống.

Những câu hỏi này gọi là phần kiểm tra từ vựng vì bạn phải biết nghĩa của các lựa chọn thì mới điền đúng được. Bạn sẽ không thể loại suy chỉ dựa trên ngữ pháp để có thể tìm được lựa chọn đúng.

Ví dụ:

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

Question 6 (đề thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

A.injure

B.hurt

C.destroy

D.break

Question 13 (đề thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

A.stuck

B.hooked

C.glued

D.attached

Đề thi tiếng Anh năm 2019 gồm 7 câu hỏi về từ vựng, với đa dạng các loại từ được hỏi, không chỉ gồm các từ đơn lẽ mà còn cả các thành ngữ (idioms) hoặc những dạng cụm từ cố định (fixed phrases).

Dạng câu hỏi về Từ vựng là tương đối khó so với các dạng khác vì nó kiểm tra trực tiếp vốn từ của bạn. Bạn cũng có thể đoán, nhưng nhìn chung ngữ cảnh để đoán là khá hạn hẹp.

Cách chuẩn bị tốt nhất cho phần này là học và hiểu thật nhiều từ, cụm từ xuất hiện trong tất cả 4 phần trong SGK (Phần đọc, nghe, nói và viết). Với mỗi từ, cụm từ, không chỉ học nghĩa mà còn học cách phát âm của từ và cách sử dụng từ.

Nếu học như vậy, bạn sẽ có thể làm tốt không chỉ dạng câu hỏi về Từ vựng mà còn cả dạng câu hỏi về Phát âm và Trọng âm đã đề cập ở trên.

Comment ở dưới những thắc mắc của bạn về phần Từ vựng để được Luyện thi PRO giải đáp chi tiết cho bạn.

4. Dạng câu hỏi về Ngữ pháp

Dạng câu hỏi về Ngữ pháp sẽ giống format với dạng câu hỏi về Từ vựng: bạn sẽ được cho một câu với một khoản trống.

Nhiệm vụ của bạn là: chọn từ thích hợp nhất trong 4 từ được cho để điền vào chỗ trống.

Khác với phần Từ vựng, những câu hỏi ở phần Ngữ pháp sẽ kiểm tra kiến thức của bạn về ngữ pháp tiếng Anh cơ bản và nâng cao.

Ví dụ:

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

Question 11 (đề thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

A.will find

B.would have found

C.would find

D.found

Question 12 (đề thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

A.with

B.about

C.to

D.for

Đề thi tiếng Anh năm 2019 có 7 câu hỏi về ngữ pháp, kiểm tra về rất nhiều các chủ điểm ngữ pháp khác nhau như: mạo từ, câu điều kiện, các thì trong tiếng Anh, mệnh đề nhượng bộ, giới từ, phân từ, câu bị động với danh động từ, các cụm từ,…

Để chuẩn bị tốt cho phần này, bạn cần chú ý đến các cấu trúc ngữ pháp được sử dụng trong các các phần trong mỗi Unit. Đặc biệt, bạn cần làm kỹ các phần về ngữ pháp được đề cập trong mục “Grammar” ở phần E. Language Focus trong SGK tiếng Anh 12.

Chú ý: Trong đề thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh, các câu hỏi của phần Ngữ pháp và phần Từ vựng sẽ nằm xen kẽ với nhau, chứ không tách riêng ra một chuỗi liên tục các câu về từ vựng và một chuỗi các câu về ngữ pháp.

Comment ở dưới những thắc mắc của bạn về phần Ngữ pháp để được Luyện thi PRO giải đáp chi tiết cho bạn.

5. Dạng câu hỏi về Tìm từ gần nghĩa nhất (Closest-meaning word)

Dạng Từ gần nghĩa nhất cho bạn một câu trong đó có một từ / cụm từ được gạch dưới.

Nhiệm vụ của bạn là: chọn 1 lựa chọn có nghĩa gần nhất với từ hay cụm từ được gạch dưới trong câu.

Bạn có thể thấy đây là một dạng câu hỏi rất trực tiếp về từ vựng. Khác với dạng Từ vựng mà chúng ta đã đề cập ở trên, ở dạng này bạn không phải điền vào chỗ trống, mà “chỗ trống” đã được điền và bạn chỉ cần chọn từ có nghĩa gần nhất với từ đó.

Chú ý:

Lựa chọn đúng là từ / cụm từ gần nghĩa nhất với nghĩa của từ hay cụm từ được gạch dưới. Gần nghĩa nhất không có nghĩa là đồng nghĩa hoàn toàn, không có nghĩa là có thể đặt lựa chọn đúng vào thay chỗ được gạch chân mà không làm thay đổi nghĩa của câu đi chút nào.

Gần nghĩa nhất tức là: có ý đúng với ý của từ được gạch dưới, và so với các lựa chọn còn lại, nó đúng ý nhất.

Ví dụ:

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word (s) CLOSET in meaning the underlined word (s) in each of the following questions.

Question 18 (đề thi THPT môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

The young singer’s career took offafter her latest album topped the charts.

A.ended in failure

B.became successful

C.went unnoticed

D.remained unchanged

Đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia năm 2019 có 2 câu với dạng Chọn từ gần nghĩa nhất.

Comment ở dưới những thắc mắc của bạn về phần này để được Luyện thi PRO giải đáp chi tiết cho bạn.

6. Dạng câu hỏi về tìm từ trái nghĩa (Antonyms)

Dạng câu hỏi Từ trái nghĩa cho bạn một câu trong đó có một từ / cụm từ được gạch dưới.

Nhiệm vụ của bạn là: chọn 1 lựa chọn có nghĩa trái với từ hay cụm từ được gạch dưới trong câu.

Ví dụ:

Question 20 (được trích từ đề thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

For a fruitful discussion, the chairman should make sure that every member is at liberty to voice their opinions.

A.getting approval

B.having no restriction

C.getting satisfaction

D.having no freedom

Đề thi tiếng Anh năm 2019 có 2 câu hỏi về từ trái nghĩa.

Comment ở dưới những thắc mắc của bạn về phần Từ trái nghĩa để được Luyện thi PRO giải đáp chi tiết cho bạn.

7. Dạng câu hỏi về Tình huống Giao tiếp

Dạng câu hỏi về giao tiếp sẽ cho bạn một đoạn hội thoại gồm vài câu trao đổi giữa 2 nhân vật. Trong các câu trao đổi đó, một phần, hoặc cả câu, sẽ được ẩn đi.

Nhiệm vụ của bạn: chọn lựa chọn hợp lí nhất để điền vào phần được ẩn đi.

Ví dụ:

Question 15 (được trích từ đề thi THPT môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

A.I don’t think so

B.I absolutely agree with you

C.I don’t understand what you mean

D.You must be kidding

Đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia năm 2019 có 2 câu hỏi với dạng bài Giao tiếp.

Để ôn tập tốt cho phần này, bạn cần chú ý đến các cấu trúc và từ vựng dùng trong giao tiếp tiếng Anh. Đặc biệt, bạn cần chú ý đến phần Speaking trong SGK tiếng Anh 12.

8. Dạng câu hỏi về Tìm lỗi sai (Errors detection)

Dạng câu hỏi tìm lỗi sai sẽ cho bạn 1 câu tiếng Anh trong đó có 4 từ hay cụm từ được gạch dưới. Một trong 4 phần được gạch dưới đó có lỗi sai, còn 3 phần còn lại không có lỗi.

Nhiệm vụ của bạn: chọn lựa chọn tương ứng với phần có lỗi sai.

Những lỗi sai này có thể là lỗi về từ vựng hay ngữ pháp.

Ví dụ:

Question 28 (được trích từ đề thi THPT môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

With his important contributions, Albert Einstein considered one of the greatest physicists of all time.

Question 29 (được trích từ đề thi THPT môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

Our grandfather, who had an excellent memory when young, has become very forgettable in recent years due to his old age.

Đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia năm 2019 có 3 câu hỏi với dạng Tìm lỗi sai.

Comment ở dưới những thắc mắc của bạn về phần Chọn từ có lỗi sai để được Luyện thi PRO giải đáp chi tiết cho bạn.

9. Dạng câu hỏi Nối 2 câu thành 1 (Sentences combination)

Dạng câu hỏi Nối câu sẽ cho bạn 2 câu. Nhiệm vụ của bạn: chọn lựa chọn diễn đạt đúng và đầy đủ nhất ý của 2 câu được cho.

Ví dụ:

Question 25 (được trích từ đề thi THPT môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

He badly suffered cyberbullying himself. He realized the true dangers of social media only then. A. Such was his suffering of cyberbullying that he didn’t realise the true dangers of social media. B. Only when he had realized the true dangers of social media did he badly suffer cyberbullying himself. C. But for his terrible suffering of cyberbullying, he wouldn’t realise the true dangers of social media. D. Not until he had badly suffered cyberbullying himself did he realize the true dangers of social media.

Đáp án

Question 26 (được trích từ đề thi THPT môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

Đáp án

Đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia năm 2019 có 2 câu hỏi với dạng Nối câu. Comment ở dưới những thắc mắc của bạn về phần Nối câu để được Luyện thi PRO giải đáp chi tiết cho bạn.

10. Dạng câu hỏi Chọn câu gần nghĩa nhất (Closest-meaning sentence)

Dạng câu hỏi Chọn câu gần nghĩa nhất sẽ cho bạn một câu và 4 lựa chọn.

Nhiệm vụ của bạn: chọn câu gần nghĩa nhất với câu được cho.

Ví dụ:

Question 30 (được trích từ đề thi THPT môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

“What have you done to my laptop, Jane?” asked Tom.

A. Tom asked Jane what she had done to his laptop.

B. Tom asked Jane what had she done to his laptop.

C. Tom asked Jane what has she done to his laptop.

D. Tom asked Jane what she has done to his laptop.

Đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia năm 2019 có 3 câu hỏi với dạng Chọn câu gần nghĩa nhất.

Comment ở dưới những thắc mắc của bạn về phần Chọn câu gần nghĩa nhất để được Luyện thi PRO giải đáp chi tiết cho bạn.

11. Dạng câu hỏi Điền từ vào chỗ trống (Fill in the blanks)

Dạng câu hỏi điền từ vào chỗ trống sẽ cho bạn 1 đoạn văn và một số chỗ trống.

Với mỗi chỗ trống, nhiệm vụ của bạn là: chọn lựa chọn đúng nhất trong 4 lựa chọn được cho để điền vào chỗ trống đó.

Ví dụ:

(Được trích từ đề thi THPT môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402)

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 33 to 37.

Effects of television on childhood literacy

Question 33:

A. activity

B. actively

C. activate

D. active

Question 34:

A. Due to

B. Because

C. However

D. For example

Question 35:

A. who

B. where

C. that

D. when

Question 36:

A. covered

B. equipped

C. obsessed

D. occupied

Question 37:

A. cultivate

B. allocate

C. manipulate

D. regulate

Đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia năm 2019 có 1 đoạn văn với 5 câu hỏi Điền từ vào chỗ trống.

Comment ở dưới những thắc mắc của bạn về phần Điền từ vào chỗ trống để được Luyện thi PRO giải đáp chi tiết cho bạn.

12. Dạng câu hỏi Đọc hiểu (Reading Comprehension)

Dạng câu hỏi đọc hiểu sẽ cho bạn một bài đọc và các câu hỏi trắc nghiệm về nội dung của bài đọc đó. Nhiệm vụ của bạn là: trả lời các câu hỏi được cho dựa trên nội dung có trong bài đọc.

Một số loại câu hỏi hay gặp trong phần Đọc hiểu là:

Chọn tiêu đề cho bài đọc: thường ý chính của đoạn văn sẽ nằm ở đoạn đầu tiên.

Câu hỏi về những thông tin chi tiết được cung cấp trong bài đọc: đây là dạng câu hỏi có số lượng câu hỏi nhiều nhất.

Câu hỏi suy luận: đòi hỏi bạn phải tổng hợp thông tin ở nhiều phần trong bài đọc để có thể trả lời đúng. Dạng câu hỏi này khác với những câu hỏi về thông tin chi tiết: những câu hỏi đó có câu trả lời được đề cập cụ thể ở một nơi nào đó trong bài đọc.

Những dạng câu hỏi khác:

Câu hỏi về đại từ thay thế: bạn hãy đọc lại các chi tiết phía trước và sau đại từ đó để hiểu đúng được đại từ đó đang thay thế cho danh từ / cụm danh từ nào.

Câu hỏi về từ gần nghĩa: tương tự như cách làm phần từ đồng nghĩa của phần câu hỏi nhiều lựa chọn.

Ví dụ:

(Được trích từ đề thi THPT môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402)

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 38 to 42.

Edinburgh, the capital of Scotland, is in the south-east of the country. Edinburgh is situated on the coast, and the beautiful, green Pentland hills are not far from the city centre. Castle Rock stands in the centre of Edinburgh and is the best place for fantastic views of the city. With a population of almost half a million people, the city is an exciting mix of traditional and modern.

The first stop for most visitors to the city is the castle on Castle Rock. It is certainly worth a visit and the area nearby is full of shops that sell whisky and tartans to the tourists. Edinburgh’s most famous street, the Royal Mile, runs from the castle to the Palace of Holyroodhouse and the Scottish Parliament. Along the street, you can see many interesting buildings and you can stop for a drink at a traditional, old Scottish pub.

During your visit, you should certainly take the time to see other parts of the city. Princes Street has lovely gardens, museums and shops. The New Town is a superb area for walking with its attractive 18th century houses, offices and churches. Finally, the Grassmarket is an old part of the city, which is full of the cafés, bars and restaurants.

Edinburgh’s nightlife is excellent. Clubs usually stay open until three in the morning. You can hear live music in pubs, choose from a number of first-class cinemas or go to a “ceilidh” (a traditional Scottish dance).

The best time to come to the city is in August. Thousands of people visit the Edinburgh Festival, the world’s biggest arts festival held every summer. With concerts, opera, theatre and art exhibitions, there is something for everyone. For winter visitors, Hogmanay (the Scottish New Year) is also an incredible experience that you will never forget. (Adapted from‘”Straightforward – Pre-intermediate” by Phillip Kerr)

Question 38: Which best serves as the title for the passage?

A. A Description of Scotland

B. Famous Cities in Scotland

C. The Future of Edinburgh

D. A Destination Guide to Edinburgh

A. action

B. mood

C. combination

D. mess

A. the area

B. a visit

C. the city

D. the castle

Question 42: According to paragraph 5, what is NOT true about the Edinburgh Festival?

A. It is a famous event.

B. It offers arts performances.

C. It attracts thousands of visitors.

D. It takes place in winter.

Dạng câu hỏi Đọc hiểu chiếm số lượng nhiều nhất trong đề thi môn tiếng Anh THPT Quốc gia năm 2019 với tổng cộng 13 câu hỏi cho 2 bài đọc:

5 câu hỏi cho bài đọc 1

8 câu hỏi cho bài đọc 2

Để ôn tập tốt cho phần này, bạn cần chú ý phát triển kỹ năng đọc hiểu của mình thông qua các bài đọc ở phần Reading trong SGK tiếng Anh lớp 12.

Comment ở dưới những thắc mắc của bạn về phần Đọc hiểu để được Luyện thi PRO giải đáp chi tiết cho bạn.

Một số lưu ý khi đi thi

Kiểm tra kỹ đề thi trước khi làm: đề thi phải đảm bảo đủ số lượng câu hỏi như đã ghi trong đề và tất cả các trang của đề thi đều ghi cùng một mã.

Làm bài vào phiếu trả lời trắc nghiệm, không làm trực tiếp vào đề thi.

Chỉ dùng bút chì để tô đáp án.

Không để sót câu hỏi: nhiều thí sinh thường làm câu dễ trước, sau đó quay lại làm câu khó, dẫn đến trường hợp bị sót câu.

Phải làm chủ thời gian: chỉ nên dành trung bình từ 45 giây -1 phút cho một câu.

Bạn đang xem bài viết Lộ Trình Học Tiếng Anh Toeic Từ A Đến Z Cấu Trúc Đề Mới 2022 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!