Xem Nhiều 3/2023 #️ Làm Thế Nào Để Thực Hành Tiếng Nhật Giao Tiếp Hàng Ngày? # Top 6 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 3/2023 # Làm Thế Nào Để Thực Hành Tiếng Nhật Giao Tiếp Hàng Ngày? # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Thực Hành Tiếng Nhật Giao Tiếp Hàng Ngày? mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một trong những trở ngại của các bạn học tiếng Nhật, nhất là những bạn học ở Việt Nam hoặc vừa học vừa làm, đó là tìm được cách để thực hành giao tiếp tiếng Nhật hàng ngày, nhất là giao tiếp trực tiếp với người Nhật.

Học tiếng Nhật cũng giống như bất kỳ ngoại ngữ nào khác, để có thể giao tiếp trôi chảy tiếng Nhật thì bạn cần luyện tập thường xuyên, lý tưởng nhất là luyện tập hàng ngày, dù chỉ là 10-15p mỗi ngày, tuỳ theo quỹ thời gian của bạn.

Bản thân Tỳ cũng đã từng khá là chật vật với việc thực hành tiếng Nhật và tự học tiếng Nhật giao tiếp. Một phần, Tỳ vừa học vừa làm nên cũng không có nhiều thời gian dành cho kỹ năng giao tiếp (tất nhiên sẽ ưu tiên đọc viết, học từ vựng hơn rồi do công việc cũng không đòi hỏi phải biết giao tiếp giỏi). Ngoài ra, Tỳ cũng thấy mình thuộc tuýp người hướng nội, khá là ngại giao tiếp trò chuyện cùng người khác. Thế nên, ban đầu Tỳ đã chọn cách kết bạn với người Nhật online để trò chuyện.

Đã là dân tự học tiếng Nhật tại nhà, thì dù là giao tiếp, cũng không khó để bạn có thể tiếp cận được các kênh kết bạn với người Nhật online. Hơn nữa, kết bạn online cũng dễ dàng hơn là gặp trực tiếp phải không nào?

Kênh giao tiếp tiếng Nhật miễn phí

LINE

Người Nhật không dùng Facebook mà dùng LINE để chat và “sống ảo” trên đó, hẳn bạn cũng biết điều này. Nếu bạn đang có đồng nghiệp cùng công ty, hãy mạnh dạn xin account LINE của họ để kết thân, trò chuyện, hẹn hò đi cafe hoặc đơn giản là tản bộ cuối tuần.

Một tip nữa khi trò chuyện với bạn bè Nhật trên LINE đó là hãy dùng nhiều sticker dễ thương hoặc chí ít là sử dụng nhiều sticker, emoticon… để cuộc trò chuyện được thoải mái, thân mật hơn.

HINATIVE

Tỳ đã có một thời gian khá dài hoạt động trên HINATIVE – một app giúp kết nối những người học ngoại ngữ từ khắp mọi nơi với nhau. Tiền thân nền tảng app này hình như của lang-8, một địa chỉ khá nổi của những người nói tiếng Anh đi học những thứ tiếng khác. Trên HINATIVE, bạn học ngoại ngữ nào cũng có thể đăng câu hỏi và nhận trả lời từ những người có kinh nghiệm cao hơn hoặc từ chính những người bản địa.

Các loại câu hỏi thường gặp:

phân biệt các từ đọc giống nhau

phân biệt các từ cùng nghĩa nhưng không rõ văn cảnh dùng

bạn cũng có thể ghi âm giọng đọc của mình lên và hỏi xem là bạn phát âm đã chuẩn chưa? Tự nhiên chưa?

hỏi cấu trúc ngữ pháp

hỏi về văn hoá bản địa…

Vậy làm sao kết bạn với người Nhật hay luyện giao tiếp ở đây? Bạn sẽ cần thời gian để tăng level của mình. Sau khi có chút “công lao” trên HINATIVE rồi thì bạn có thể vào profile của những người bạn chuyên giải đáp tiếng Nhật và xin kết bạn làm quen. Hãy thành thực nói mong muốn của mình để xin kết bạn và cùng học ngoại ngữ, vì dù sao app này cũng chỉ toàn dân học ngoại ngữ với nhau.

SNS (TWITTER)

Ngoài LINE thì giới trẻ Nhật còn dùng Twitter rất nhiều. Twit CỰC KỲ NHIỀU! Tuy nhiên, để tự dưng gửi tin nhắn Direct Message (DM) đến cho 1 người Nhật bất kì và mong muốn họ trả lời, kết bạn với bạn thì cũng khoai đó.

Hãy cố gắng viết câu đơn giản dễ hiểu, tránh dài dòng (Twitter giới hạn ký tự, viết được đôi ba dòng là hết 1 “status” rồi chứ không phải muốn viết bao nhiêu cũng được), lịch sự, tỏ ra mình là một người thú vị… Nếu bạn có thể khiến người kia reply lại và cùng tranh luận với bạn trong “Thread” đó, thì khả năng accept trở thành follower của nhau là khá cao.

Kênh thực hành tiếng Nhật giao tiếp MẤT PHÍ

APP HỌC TIẾNG NHẬT (FLUENTU, MEMRISE, HELLOTALK)

Những app này có lẽ cũng nhiều bạn biết rồi. Tỳ không rõ chúng có bản tiếng Việt không nữa, tại vì toàn cài và sử dụng bằng tiếng Anh. Các app này đều là dạng Freemium, tức là miễn phí 1 phần. Muốn có đầy đủ tính năng thì phải trả phí.

Tiếp đến là HelloTalk. Đây là app kết bạn với người nước ngoài (có người Nhật) để chat trực tiếp luôn, và dưới các câu chat sẽ có luôn phần sửa ngữ pháp hoặc dịch cho bạn. Rất tiện. Hellotalk cũng là 1 dạng trao đổi ngôn ngữ, người biết tiếng này sẽ dạy người khác và mong muốn người kia dạy lại mình. Nhược điểm của Hello Talk, đó là sẽ có bạn không tìm được người Nhật nào muốn học tiếng Việt với bạn để bạn có thể trao đổi ngôn ngữ với họ. Hơn nữa, đa phần người Nhật sẽ hứng thú trao đổi với người nói tiếng Anh hoặc các tiếng phổ thông hơn là tiếng Việt.

Đi đâu để thực hành tiếng Nhật giao tiếp TRỰC TIẾP với người Nhật (offline)?

Phải nói là nhóm trao đổi ngôn ngữ này là CỰC LỚN và cực kỳ tích cực đó bạn. Có nhóm nói tiếng Anh (tất nhiên cũng là nhóm đông nhất), tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Pháp… Mục đích đơn giản là gặp nhau tại 1 quán cafe và cùng chém gió làm quen giữa các bạn trẻ đến từ khắp các quốc gia (Tỳ thấy đa phần là người trẻ, đang đi làm, trung niên ít lắm).

Nhược điểm:

Đăng ký tự do và không có cố định số người tham gia mỗi buổi offline. Bạn organizer sẽ để lá cờ các nước + tên ngôn ngữ ở các vị trí khác nhau. Ai muốn nói ngôn ngữ nào thì cứ ngồi vào bàn và…chờ những người có cùng nhu cầu tới ngồi cùng bàn.

Số người nói tiếng Nhật hơi ít và ít khi người Nhật đến. Mình đi vài lần và thấy có 2 lần là có mấy anh người Nhật đang đi làm ghé vào nói chuyện. Nói chuyện các kiểu thì thấy là có vẻ mấy bạn ấy còn có ý định tìm “đối tượng” nữa :v Ấy nhưng không phải ai cũng thế. Cũng có bạn tâm sự còn 1 tháng nữa là về Nhật lấy vợ rồi 😀 Còn đâu đa phần là những bạn người Việt biết nói tiếng Nhật ngồi chung. Bạn có thể coi đây là cơ hội học hỏi với những người nói chuyện giỏi hơn mình, hoặc đơn giản là network mở rộng mối quan hệ cũng được. Tỳ đã có buổi gặp 2 cô bạn gái xinh và đáng yêu, người Việt, nhưng đi học bên Nhật, dịp đó về VN chơi. Các bạn ấy nói chuyện tiếng Nhật siêu lắm á.

Muốn join vào buổi nói chuyện bạn cần phải mua cafe hoặc đồ ăn tại quán cafe nơi tổ chức buổi offline. Mà mấy quán đó thường giá đắt. 1 cốc nước quả tầm 70-80k :v Ngồi lâu muốn uống thêm cốc nữa mà không dám =))

Địa điểm hơi xa, tít hồ Tây

Làm tình nguyện cùng người Nhật

Có rất nhiều người Nhật yêu mến Việt Nam và muốn làm cho Việt Nam trở nên tốt đẹp hơn. Nhờ tham gia vào các buổi offline trên Blabla mà mình đã biết được một bác người Nhật chuyên tổ chức tình nguyện nhặt rác khu vực bờ hồ ngày cuối tuần. Mọi người sẽ vừa vui vẻ làm sạch cảnh quan vừa trò chuyện với nhau. Xong việc còn đi cafe trò chuyện làm quen nữa. Ngoài việc được làm điều có ích cho xã hội thì bạn còn có thể mở rộng mối quan hệ của mình với nhiều người khác nữa, thật tuyệt phải không?

Dẫn tour cho người Nhật

ĐỪNG SỢ! Trình độ tầm N3 là mình nghĩ các bạn có thể đăng ký làm thành viên của Hanoi Free Tour Guide và vào ban Nhật để đăng ký làm Hướng dẫn viên du lịch free cho người Nhật rồi. Điều kiện ứng tuyển và pass phỏng vấn cũng không khoai lắm đâu, bằng chứng là Tỳ hồi đó trả lời ậm ờ mãi (do bị ốm đúng hôm phỏng vấn) mà vẫn pass nè.

Bạn cũng không cần phải có kiến thức vững về lịch sử Hà Nội hay các khu, các quán ăn hay có người nước ngoài lui tới. Bạn sẽ được train tất cả. Tuy nhiên, điều nhất định bạn phải có đó là bạn có thể sắp xếp thời gian dẫn tour khi có khách Nhật tới (1 tuần 1 lần thì phải, tuỳ theo nữa, nhưng khách Nhật ko nhiều đâu), cũng như có niềm vui thích với tính chất công việc dẫn tour. Cũng có những khi người khách du lịch sẽ hỏi bạn dẫn đến những nơi hoàn-toàn-bình-thường trong cuộc sống của người Việt, chứ không chỉ là những địa danh du lịch nổi tiếng để họ có thể hiểu sâu hơn, gần hơn với cách sống của chúng ta. Thế nên, bản thân Tỳ thấy đây vừa là một job thú vị vừa là cơ hội trau dồi rất nhiều kỹ năng chứ không chỉ là tiếng Nhật:

Kỹ năng thuyết trình

Kỹ năng phản ứng xử lý tình huống bất chợt (có gánh hàng rong chèo kéo đoàn khách thì phải làm thế nào chẳng hạn? Hay nếu dẫn họ đi ăn phở, bún, bánh mỳ… rồi họ bị đau bụng thì làm gì? *nói gì cho ngầu?* (đùa tý)

Kỹ năng giao tiếp hoạt bát, trở thành người biết ăn nói

Kỹ năng trau dồi kiến thức văn hoá, lịch sử

Kỹ năng sống còn: phòng tránh tai nạn, lạc đường, gặp vấn đề về sức khoẻ…

Đức tính quan tâm, chú ý đến chi tiết… đối với đoàn khách bạn dẫn tour (hãy nhớ tới tinh thần Omotenashi của người Nhật)

Tìm các CLB tiếng Nhật hoặc kết nối với chính 先生 dạy bạn tiếng Nhật

Có một số CLB tiếng Nhật ở các trường Đại học như Câu lạc bộ Tiếng Nhật Tonichi, Câu Lạc Bộ Tiếng Nhật Isshou – VJIT,…Nếu bạn đang đi học, hãy tận dụng những CLB này để có thêm giờ thực hành tiếng Nhật giao tiếp.

Ngoài ra, nếu bạn đi làm và đang học tiếng Nhật ở các trung tâm uy tín như Núi Trúc, thì hãy mạnh dạn thể hiện (tức là học bài làm bài chăm chỉ, siêng phát biểu…) & làm quen với thầy cô, rủ thầy cô đi chơi sau giờ học hoặc dịp cuối tuần. Nên rủ đi chung cùng lớp chứ hạn chế rủ riêng nha 😀 Cũng tuỳ thầy cô nữa. Và trên hết là hãy tôn trọng sự riêng tư của thầy cô người Nhật, đừng quá vồ vập hay trở thành kẻ bám đuôi suốt ngày lẽo đẽo sau họ chỉ để được thực hành tiếng Nhật.

KẾT: QUAN TRỌNG NHẤT VẪN LÀ NỘI DUNG CÂU CHUYỆN CỦA BẠN

“Kiếm” được người Nhật đã khó, duy trì đối thoại hàng ngày còn khó hơn. Tin Tỳ đi, Tỳ đã trải qua điều này rồi. Khi hai bạn sống ở 2 đất nước khác nhau và chỉ quen nhau qua mạng, khá là khó để cả hai thân thiết như bạn bè thật sự. Những câu chuyện ban đầu còn có vẻ có “Đề tài” để nói như giới thiệu sơ qua về bản thân, gia đình, chuyện học hành, cuộc sống… Rồi dần câu chuyện cũng sẽ bị nhạt và đi vào ngõ cụt, rồi người ta cũng nản không reply lại bạn nữa.

Một phần cũng bởi người Nhật khá quan trọng vấn đề riêng tư cá nhân. Bạn có thể thấy người Việt mình đăng rất nhiều ảnh selfie, status chuyện cá nhân để public trên Facebook hoặc bạn cũng có thể vô tư gửi ảnh selfie cho bạn người Nhật qua chat khi cả hai đang cao hứng nói chuyện. Tuy nhiên, rất ít khi người Nhật gửi lại bạn ảnh của họ hay tiết lộ những chuyện quá riêng tư. Có chăng cũng chỉ tâm sự mỏng đôi ba câu như “đi làm mệt quá” hay “hôm trước tao vừa đi Disneyland đấy, có cái X cái Y hay ho lắm”…

Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hàng Ngày Cho Người Đi Làm Như Thế Nào ?

Trước hết, cần xác định rõ ràng mục tiêu của mình là gì? Người đi làm học tiếng Anh nếu chỉ vì bằng cấp thì chưa đủ. Bởi cái chính chúng ta cần học là để áp dụng vào công việc, giao tiếp, làm việc với đồng nghiệp, với sếp người nước ngoài. Do vậy, phải xác định cái thực sự cần thiết là mình tiến bộ đến đâu, sau khi học xong có đủ tự tin để giao tiếp, làm việc bằng tiếng Anh hay không. Trong quá trình học phải luôn luôn nhắm tới mục tiêu hàng đầu đó, luôn luôn thực hành.

Trên thực tế hiện nay, chúng ta thường học tiếng anh giao tiếp một cách đồng nhất, chưa có một lộ trình cụ thể, cũng như chưa có một mức thang đánh giá cho sự tiến bộ trong quá trình học. Hàng ngàn trung tâm tiếng Anh mọc lên như nấm, nhưng con số trung tâm dạy tiếng Anh cho người đi làm lại chỉ có thể đếm trên lòng bàn tay. Tuy nhiên, con số đếm được trên bàn tay đó lại giảm đi khi chúng ta muốn tìm một trung tâm có lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm một cách khoa học.

Tại sao cần học giao tiếp tiếng anh cho người đi làm có lộ trình? Bởi vì khi học như thế, chúng ta sẽ học từng bước một, không ồ ạt, nhưng đều đặn, mỗi bước sẽ mang đến cho ta những kiến thức khác nhau. Từ từ vựng, ngữ pháp, đến khả năng nghe, đọc, sau cùng mới là viết và nói. Xây dựng 1 lộ trình học chi tiết, khoa học, có đánh giá chất lượng sau từng bước sẽ khiến chúng ta bước vững chắc đến mục tiêu của mình hơn.

Hiện nay, chúng ta có rất nhiều các bằng cấp tiếng Anh, từ bằng A,B,C theo tiêu chuẩn châu Âu, đến TOEFL, IELS, TOEIC… Vậy bằng cấp nào sẽ là cái đích mà người đi làm nên đạt được?

Câu trả lời chính là bằng TOEIC. Bởi bằng A,B,C đã trở nên lỗi thời, hơn nữa không đáp ứng được nhu cầu của người đi làm. Bằng IELS, TOEFL lại quá chuyên sâu về học thuật, dành cho học sinh, sinh viên muốn đi du học. TOEIC chính là sự lựa chọn thông minh nhất khi học giao tiếp tiếng anh cho người đi làm. Hiện nay, bằng TOEIC được áp dụng tại hầu hết các quốc gia trên thế giới, là tiêu chuẩn ngôn ngữ quốc tế trong công việc. Kiến thức trong đề thi TOEIC chính là các kiến thức sẽ được áp dụng trong cộng việc, bổ trợ trực tiếp cho công việc của bạn. Quá trình luyện thi TOEIC cũng giúp bạn có thêm những kinh nghiệm để áp dụng trong môi trường làm việc.

Nếu bạn lang thang trên mạng search cụm từ ” học tiếng anh giao tiếp hàng ngày, ” học anh văn giao tiếp cơ bản” hay ” tiếng anh giao tiếp cho người đi làm ” trên google, hàng triệu kết quả sẽ hiện ra cho bạn, chứng tỏ ngày này TOEIC đã trở nên ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Rất nhiều trường đại học đã yêu cầu chuẩn đầu ra TOEIC cho sinh viên của mình.

Hôm nay, mình xin giới thiệu với các bạn một trung tâm dạy tiếng anh giao tiếp cho người đi làm uy tín, chất lượng tốt nhất nhì tại Hà Nội – đó là Ms Hoa TOEIC. Nơi truyền ngọn lửa đam mê, nguồn cảm hứng tiếng anh đến với bạn 1 cách hiệu quả và thiết thực nhất hiện nay. Đến với trung tâm tiếng anh Ms Hoa TOEIC là các bạn đã bước vào môi trường học tập chuyên nghiệp, hiện đại với phong cách học tập rất riêng biệt phù hợp với trình độ và năng lực cũng như niềm đam mê chonh phục tiếng anh giao tiếp của sinh viên sắp ra trường và người đi làm.

Hiện nay trung tâm tiếng anh Ms Hoa TOEIC có 3 cơ sở tại Hà Nội, đó là :

Địa chỉ cơ sở 1 của Ms Hoa TOEIC :

– Số 89 Tô Vĩnh Diện,Phường Khương Trung,Thanh Xuân,Hà Nội (cách ngã tư sở 300 mét)

– SĐT 0466 811 242/ 0906 264 966

– Số 26/83 Hoàng Quốc Việt,Cầu Giấy,Hà Nội

– Sđt 0462 956 406/ 0906 264 966

hoặc admin@msshoatoeic.com

Nên Bắt Đầu Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hàng Ngày Như Thế Nào ?

Điều đầu tiên bạn phải làm khi lập kế hoạch đó là hãy đặt ra một mục tiêu mà bạn muốn đạt được trong một thời gian cố định. Khi đã có mục tiêu bạn sẽ cố gắng đạt được hơn là một kế hoạch chung chung, mờ nhạt không rõ ràng. Ví dụ bạn đặt ra mục tiêu là hai tháng để giao tiếp tiếng anh hàng ngày thành thạo.

2. Lựa chọn các công cụ và tiện ích học tập

Khi nghe tiếng anh, bạn hãy lắng nghe thật kỹ xem người bản xứ nói gì và bắt chước ngữ điệu của họ, đồng thời chú ý tìm ra những từ và cụm từ bạn vừa mới học. Điều này giúp bạn nhớ lâu hơn những gì vừa học.

Nếu như bạn nghe thấy một từ hoặc cụm từ được sử dụng khác với cách mà bạn biết, hãy ghi chú và thực hành cách sử dụng mới này.

Đối với những tình huống bạn có thể dự đoán được người khác sẽ nói gì, hãy tìm hiểu và thực hành cách trả lời trước.

Bạn có thể nhờ một người trình độ cao hơn mình giúp chỉnh sửa lỗi sai khi nói và viết. Mỗi ngày, bạn ôn lại một số từ vựng và điểm ngữ pháp, và cố gắng sử dụng chúng khi Sau khi bạn đã tích lũy đủ vốn từ và ngữ pháp, khả năng viết và nói ngoại ngữ sẽ hình thành một cách tự nhiên. Bạn chỉ cần thực hành nhiều hơn để biến khả năng thành kỹ năng, rồi sau đó nâng cao kỹ năng là được.

luyện nói tiếng anh giao tiếp và viết thành thạo.

Muốn nói, nghe, đọc tiếng Anh thìtrước hết bạn phải học từ vựng, phải có vốn từ vựng nhất định bạn mớicó thể giao tiếp. Học từ vựng hiệu quả là tìm ch mình những nhóm từ phùhợp với tình độ hiện tại của mình nhất.

Để phát triển kỹ năng học nói tiếng anh giao tiếp hàng ngày lưu loát nhất.

+Bạn

+Khi bạn đọc sách, xem phim, lướt net… nếu gặp phải từ hay cụm từ mìnhchưa biết, hãy ghi lại chúng vào sổ tay. Bạn có thể mang theo mình mộtcuốn từ điển mini hay kim từ điển để tra các từ này.

+Bạn cũng có thể mang theo flashcard để học từ khi có thời gian rãnh.Học mỗi lúc một vài từ sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn là cố gắng học nhiều từcùng lúc. Bạn có thể tự vẽ lên flashcard để minh họa cho từ, bởi vì từvựng sẽ được nhớ lâu hơn nếu được liên kết với một hình ảnh sinh động.

+Bạn chỉ có thể nhớ lâu nếu thường xuyên ôn tập, nên hãy cố gắng sử dụngnhững từ mình mới học càng nhiều càng tốt. Hãy đưa từ mới học vào trongnhững hoạt động hằng ngày vì như vậy bạn sẽ được làm quen với từ trongnhững ngữ cảnh cụ thể.

luyện phát âm tiếng anh to từ mình mới học cho đến khi tự tin với phát âm của mình.Nếu không chắc chắn, hãy thu âm và thử nghe lại giọng của mình để chỉnhsửa dần dần cho đến khi đúng.

Họcngữ pháp bằng cách chú ý ghi chép lại khi bạn đang nghe hay đang đọcmột tài liệu nào đó, có những điểm bạn biết ghi chép sẽ giúp bạn nhớ lâuhơn va những điều bạn chưa biết thì việc ghi chép này sẽ giúp bạn biếtcấu truc đó được sử dụng trong trường hợp nào.

Nếu không biết bạn có thể nhớ những người học tốt hơn giải thích, đây là cách học ngữ pháp rấthiệu quả mà tôi đã từng áp dụng đấy. Ngoài ra khi bạn nói, hay khi bạnlập kế hoạch có thể áp dụng ngay những điểm ngữ pháp mới học được nhưvậy sẽ giúp bạn biết cách ứng dụng ngữ pháp vào thực tế.

8. Đánh giá và xem lại kế hoạch học tập.

Hãy nhìn lại bảng kế hoạch của mình và xem có những ưu điểm và hạn chế nào, từ đó giúp bạn rút kinh nghiệm trong những kế hoạch tiếp theo.

Làm Thế Nào Để Học Tiếng Anh 2H Mỗi Ngày?

Tiếp theo là ăn trưa, tan học hay đi làm về, giặt giũ, tắm rửa, đi dạo… Đó luôn là những khoảng thời gian quý báu mà bạn có thể học tiếng Anh.

Đến đây thì bạn cảm thấy việc học và duy trì 2h/ngày có khả thi chưa?

Tất nhiên, mọi thứ ở trên sẽ vô nghĩa, nếu bạn chưa thử áp dụng vào việc học của bạn. Cái khó ở đây nằm trong tiềm thức của mỗi bạn. Có chịu bước ra vòng tròn thoải mái của bản thân để học, để làm, để mang lại một giá trị mới, tốt đẹp hơn cho bản thân không? Hay cứ ấp ủ, mân mê những thói quen cũ để rồi suốt ngày dằn vặt, than trời trách đất.

Tường mong rằng, các bạn đọc note này, sẽ chịu xài thử nó. Chỉ cần 1 tháng thôi, bạn sẽ thấy được sự khác biệt rõ rệt. Hãy bắt đầu nhỏ, nhưng kiên trì bước đều mỗi ngày.Có như vậy, bạn mới làm chủ được thói quen của mình. Và một khi bạn đã làm chủ thói quen của mình, bạn đã làm chủ được cuộc đời bạn (và cả cuộc đời của hàng chục, trăm, nghìn người mà bạn ảnh hưởng, lan tỏa giá trị tốt lành đến họ).Cuối bài, Tường xin trích lại một phần của bài note Lộ trình học tiếng Anh từ A – Z nhắc các bạn:

Để rèn luyện được thói quen, bạn phải kiên trì làm một việc trong khoảng 100 ngày liên tục. Theo Charles Duhigg, tác giả cuốn sách The Power Of Habit.

Đến đây, bạn đã có cái nhìn tổng quan và chi tiết những điều kiện cần thiết để lên plan và duy trì thói quen học tiếng Anh 2h/ngày. Bạn có thể áp dụng cách này cho bất kỳ thói quen tích cực khác như: đọc sách, tập thể dục, thiền định… Một lần nữa, tiếng Anh là chặng đường dài mà bạn cần phải cố gắng mỗi ngày. Thế nên, để giữ cam kết của bạn mạnh mẽ hơn, hãy tìm môi trường có những người bạn để cùng tập luyện. Bởi vì:

If you want go fast, go aloneIf you want go far, go together

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Thực Hành Tiếng Nhật Giao Tiếp Hàng Ngày? trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!