Xem Nhiều 12/2022 #️ Kinh Nghiệm Học Tiếng Trung Hiệu Quả / 2023 # Top 17 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 12/2022 # Kinh Nghiệm Học Tiếng Trung Hiệu Quả / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Học Tiếng Trung Hiệu Quả / 2023 mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chia sẻ một số kinh nghiệm học tiếng Trung cho người mới, học và thực hành được luôn kiến thức. Học tiếng Trung tiết kiệm, hiệu quả cùng tiếng Trung nhúng.

Kinh nghiệm học tiếng Trung hiệu quả cho người mới

Xác định mục tiêu, kế hoạch

Đầu tiên, hãy lập một kế hoạch rõ ràng và một mục tiêu cụ thể khả thi (Không nên đặt mục tiêu cao, ngoài khả năng của bản thân vì như thế bạn sẽ dễ thất vọng, bỏ cuộc vì không nhận được kết quả như mình mong muốn). Kế hoạch nên phù hợp với nhu cầu bản thân.

Học tiếng Trung mọi lúc mọi nơi

Một trong những kinh nghiệm học tiếng Trung là học theo trình tự. Hãy học tiếng Trung như một đứa trẻ, có nghĩa là học kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, lần lượt. Khi bạn nghe tiếng Trung càng nhiều, sống trong môi trường hoàn toàn tiếng Trung sẽ giúp não bộ quen có thể phân biệt và phản ứng tốt hơn với âm thanh đó.

Đây cũng chính là sự khác biệt giữa phương pháp học truyền thống và phương pháp tiếng Trung nhúng. Phương pháp này nhấn mạnh việc tạo một môi trường bản ngữ lý tưởng để làm quen với tiếng Trung.

Bạn có thể tranh thủ những thời gian rảnh như trên đường đi làm, tập thể dục hay vào giờ nghỉ trưa để nghe, xem những đoạn tiếng Trung. Hay có thể nghe nhạc, xem phim….

Ban đầu chắc chắn sẽ khó khăn nhưng bạn hãy tập thói quen nghe tiếng Trung mỗi ngày, thì chỉ sau một thời gian việc nghe tiếng Trung của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

Học từ vựng đúng cách

Theo nhiều chia sẻ, kinh nghiệm học tiếng Trung phần từ vựng đúng là không học từ đơn, không dịch nghĩa mà nên học cụm từ, câu có chứa từ mới, như thế sẽ học nhanh, khó quên, còn vận dụng được vào trong giao tiếp nếu gặp ngữ cảnh phù hợp.

Có một mẹo học từ vựng tiếng Trung rất hay đó là dán những mẩu giấy khắp nơi trong nhà mình để đi tới đâu cũng đều nhìn thấy những từ tiếng Trung ghi trên đó. Khi đã thuộc những từ ấy rồi thì sẽ thay bằng những từ mới. Bằng cách này, bạn có thể học tiếng Trung ở mọi lúc mọi nơi.

Vận dụng vào giao tiếp hàng ngày

Trên lớp học, bạn hãy cố gắng phát biểu, trao đổi với bạn bè, tạo dựng hội thoại để tập luyện thật nhiều. Về nhà bạn có thể tập luyện trước gương để chỉnh sửa khẩu hình miệng, sửa nét mặt, ngữ điệu khi không có thầy cô hướng dẫn.

Thay vì dành nhiều thời gian học từ mới và mẫu câu mới, thì bạn hãy chăm chỉ luyện tập hàng ngày để sử dụng từ nhuần nhuyễn trước đã. Đây là điều quan trọng để bạn cải thiện tiếng Trung nhanh chóng.

Chắc chắn ban đầu bạn sẽ mắc phải nhiều lỗi, tuy nhiên, khắc phục được lỗi sai sẽ giúp bạn nhớ nhanh và nhớ lâu hơn rất nhiều.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc tự học và không có bạn đồng hành, hãy đến với các lớp học của THANHMAIHSK để trải nghiệm một môi trường học tập bản ngữ với phương pháp học tiếng Trung nhúng. Đây là phương pháp giúp người học được “tắm” mình trong tiếng Trung, 100% là tiếng Trung, môi trường học tập vô cùng lý tưởng không chỉ với tiếng Trung mà với bất cứ ngôn ngữ nào.

Kinh Nghiệm Học Tiếng Trung Quốc Hiệu Quả Nhất / 2023

Để biết được một ngôn ngữ mới một cách thành thạo thì bạn phải đáp ứng được 4 kỹ năng bắt buộc: Nghe, nói, đọc, viết. Và một điều bắt buộc nữa là phải học kết hợp cả 4 kỹ năng đó.

1. Kinh nghiệm học tiếng Trung Quốc – Luyện nghe

Kinh nghiệm học tiếng Trung Quốc đầu tiên là phải luyện nghe trước, nghe cho vững thì nói mới đúng được, giống như một đứa trẻ học tiếng mẹ đẻ vậy.

Có thể sẽ mất thời gian vì bạn xem chẳng hiểu được gì, cách triệt để nhất là vừa xem vừa nhẩm lại những gì diễn viên trong phim nói và nhớ chú ý đến những từ ngữ được nhắc lại nhiều lần như 谢谢 , 你好.

Có thể bạn không biết từ đó như thế nào nhưng dựa vào hoàn cảnh và cử chỉ bạn cũng có thể đoán ra nghĩa của từ đó.

2. Kinh nghiệm học tiếng Trung Quốc – Luyện nói

Học phát âm chuẩn cả về ngữ âm lẫn ngữ điệu sao cho giống người bản xứ. Cách đơn giản đó là nghe và nhẩm lại những gì diễn viên trong phim nói, nhẩm lại nhiều lần sao cho khi người khác nghe cảm thấy giống là được.

Một điều cực kì quan trọng đó là bạn phải học phiên âm tiếng Trung Quốc bao gồm nguyên âm và phụ âm. Hãy học và luyện tập đúng ngay từ đầu thì sau này bạn sẽ không bị nói sai khiến người khác không hiểu.

Hãy nhớ, học đúng ngay từ đầu, tránh học sai thành thói quen thì sau này sẽ rất khó sửa. Bạn hãy nhờ người có kiến thức tốt hoặc đến những trung tâm vì ở đó họ sẽ dạy cho bạn những kiến thức cơ bản để tạo đà cho việc học của bạn sau này.

Nghe những bài hát Trung Quốc và hát lại những bài hát đó là một kinh nghiệm học tiếng Trung Quốc rất hiệu quả đó.

3. Kinh nghiệm học tiếng Trung Quốc – Luyện đọc

Đọc hầu hết mọi thứ bằng tiếng Trung Quốc mọi lúc mọi nơi: Báo tiếng, tài liệu, sách tiếng Trung Quốc. Mới đầu bạn sẽ đọc chậm và cảm thấy nản nhưng kiên trì đọc hằng ngày rồi cũng quen và tốc độ sẽ tăng dần.

Một ngày học mười từ, mười ngày có trăm từ. Nhờ đó mà từ vựng của mình sẽ tăng lên theo thời gian.

4. Kinh nghiệm học tiếng Trung Quốc – Luyện viết

Tiếng Trung Quốc là ngôn ngữ tượng hình. Để ghi nhớ tốt cách viết, nên dành hẳn một thời gian đầu để học viết, đừng vội đả động đến ngữ pháp đó là kinh nghiệm học tiếng Trung Quốc hiệu quả nhất.

Bạn không cần thiết phải thuộc tất cả 214 bộ thủ, nhưng nên tập viết tất cả chúng. Điều này sẽ giúp bạn thuộc một số bộ căn bản, thường dùng, cũng như làm quen với các bộ còn lại.

Hãy luyện viết thật nhiều, đặc biệt là từ mới. Điều này sẽ giúp bạn nhớ được từ vựng, cách viết sao cho đẹp và đúng.

Một chia sẻ thú vị nữa, đó là hãy thường xuyên thay đổi phương pháp học tiếng Trung Quốc. Có rất nhiều người trở nên chán nản với thứ ngôn ngữ tượng hình này khi học được một thời gian nhất định do phương pháp học hiện tại không còn phù hợp.

Đó là những kinh nghiệm học tiếng Trung Quốc hiệu quả nhất mà chúng tôi đúc kết được. Hi vọng rằng những kinh nghiệm này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình theo học tiếng Trung Quốc ^^

Kinh Nghiệm Học Tiếng Trung Đơn Giản Mà Hiệu Quả / 2023

Lý do của mình là: Trung Quốc nó đang ảnh hưởng rất lớn tới thế giới . Dân trung quốc đông, đất nước nó rộng lớn, danh lam thắng cảnh hùng vĩ và đẹp, nền kinh tế của nó siêu mạnh, … Đây là sự thật đó các bạn và vì thế số lượng người biết tiếng Trung thì rất là nhiều(có khi còn đông gấp vạn lần quân nguyên mông đấy các bạn J). Con số đây: Hiện nay dân số Trung Quốc đại lục là 1.390 triệu người. Cộng thêm dân số Đài Loan, người Hoa và số người biết tiếng Trung Quốc ở trên thế giới (trong đó có Việt Nam) thì số người nói tiếng Trung Quốc và biết nói tiếng Trung Quốc có khoảng trên 1.400 triệu người, tức là gấp hơn hai lần số người nói và biết nói tiếng Anh. Điều đó chứng tỏ khoảng ¼ dân số trên thế giới nói hoặc biết nói tiếng Trung Quốc.

Lý do nữa đó là mình rất muốn sang du lịch Trung Quốc và buôn bán hàng Trung Quốc(hàng Trung Ương nhe các bạn no hàng địa phương :)). Mình muốn khám phá lịch sử Trung Quốc, thăm vạn lý trường thành,…Muốn học tập tại các trường đại học lớn của Trung Quốc. Một lý do nữa là đề phòng bất trắc xảy ra ? . Túm lại là mình rất thíchHỌC TIẾNG TRUNG QUỐC .

2. Bạn cần lên module học cho từng quãng thời gian cụ thể:

Luyện nói tiếng Trung bằng các câu thông dụng và cơ bản : khi bạn nói bạn sẽ là người nghe đầu tiên, những câu nói sơ đẳng trong sách bạn phải nói được nhanh ,dễ nghe. Rồi sau đó bạn tìm tòi nói các vật dụng trong nhà hay các loại hoa quả,…Luyện nói sẽ kéo theo khả năng nghe của bạn, ngày qua ngày bạn hẳn sẽ kinh ngạc về tiến bộ thần tốc của mình cả nói và nghe đó.

Dịch tiếng Trung: Nó là kĩ năng khá quan trọng trong việc học tiếng Trung. Nó có thể coi là thành quả cuối cùng trong việc học tiếng Trung của bạn. Kinh nghiệm dịch của minh là gì: mình dịch xuôi hết ý nghĩa của bài khóa sau đó nhớ lại và gập sách lại tự dịch ngược lại bài khóa. Có thể lặp lại vài lần sao cho nó giống đến 99% mới thôi.

Các sách song ngữ Trung – Việt bán chạy nhất

Kinh Nghiệm Học Tiếng Pháp Hiệu Quả. / 2023

Kinh nghiệm học tiếng Pháp hiệu quả

– Bonjour de France: website học tiếng Pháp có sự tương tác rất cao. Rất hay và bổ ích cho các bạn!!! (bonjourdefrance.com)

– Polar FLE: học tiếng Pháp thông qua các tình huống điều tra trong lúc làm việc của một thám tử. Cũng khá là hấp dẫn. (polarfle.com)

– Jeu de l’Oie: học tiếng Pháp qua các trò chơi. (jeudeloie.free.fr)

– Adodoc: học tiếng Pháp cho thiếu niên cúng thông qua những trò chơi. (adodoc.net)

– TV5: Tại đây là các chuyên mục Giảng dạy tiếng Pháp dành cho những giáo viên của đài TV5 (đài Truyền hình quốc tế Pháp ngữ). Ở đây có rất nhiều nguồn tài nguyên phong phú. (tv5.org)

– RFI: Đây là chuyên mục học tiếng Pháp của đài RFI ( hay còn gọi là đài Phát thanh Quốc tế Pháp quốc). (rfi.fr)

Học tiếng Pháp hiệu quả thông qua các tình huống

Và Còn nhiều nhiều rất nhiều các nguồn khác nữa. Nhưng mình nghĩ nhiêu đó thôi xài đã… mệt nghỉ rồi. Nếu các bạn là người mới bắt đầu học tiếng Pháp và các bạn cho mình phương pháp được giảng dạy trực tiếp thì các bạn có thể tới các lớp có thầy có trò cho nó có khí thế. Nhưng chung quy lại nếu bạn chọn cho mình phương pháp học này thì các bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

– Giáo trình: Các bạn nên lựa chọn cho đúng giáo trình mà mình cần vì hiện nay có rất nhiều, phải nói là vô số các giáo trình khác nhau đầy rẫy trên mạng. Và đảm bảo rằng giáo trình bạn đang có phải phù hợp với nhu cầu học của bản thân. Khi đã có giáo trình rồi thì đương nhiên việc học và nắm rõ nội dung của nó là hết sức quan trọng đó.

– Còn bạn nào có sở thích đọc sách thì có thể lựa chọn cho mình những cuốn dễ đọc xíu. Mình khuyến khích các bạn cũng nên đọc sách nhiều nó vừa giúp mình mở mang kiến thức vừa nâng cao vốn từ vựng cho bản thân. Với lại khi đọc nhiều sẽ tự nhiên hình thành khả năng hành văn của bản thân mình nhiều hơn và từ đó học viết sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Các bạn có thể thao khảo các cuốn như La France d’aujourd’hui, La France de toujours, La civilisation française…, những cuốn này cũng không quá khó mà các bạn còn có thể hiểu thêm về văn hóa Pháp.

– Từ điển: Hồi trước lúc xưa ơi là xưa, mình có mua cuốn từ điển Pháp- Việt từ NXB khoa học xã hội. Sau này thì có chuyển qua cuốn Pháp – Pháp luôn, theo mình thì từ điển tốt không phải là có nhiều từ vựng mà là sẽ có nhiều ví dụ và dẫn chứng cho từ đó để có thể dễ hiểu nhất có thể. Hiện nay với sự phát triển của công nghệ và internet thì việc áp dụng vào trong việc học tiếng Pháp hiệu quả của bản thân cũng hết sức bình thường. Vì thế bạn cũng có thể thay thế các cuốn từ điển giấy bằng từ điển điện tử hoặc các ứng dụng trên dịch trên smartphone cũng hết sức hiệu quả.

Tags: Học tiếng Pháp thành công, học tiếng Pháp tại trung tâm, học tiếng Pháp tại nhà, khóa học tiếng Pháp Online, khóa học tiếng Pháp miễn phí, học tiếng Pháp cơ bản, học tiếng Pháp bằng cách nào, niềm đam mê học tiếng Pháp.

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Học Tiếng Trung Hiệu Quả / 2023 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!