Xem Nhiều 3/2023 #️ Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Bổ Ích Cho Người Mới Bắt Đầu Học # Top 4 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 3/2023 # Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Bổ Ích Cho Người Mới Bắt Đầu Học # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Bổ Ích Cho Người Mới Bắt Đầu Học mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kỹ năng Đọc: Trước hết cần xác định mục tiêu các bạn sẽ đạt được với kỹ năng đọc. Theo mình thì có 3 mục tiêu chính sau: từ vựng, ngữ pháp và tốc độ đọc. Từ vựng và ngữ pháp là cơ sở nền tảng để mình có thể nâng cao kỹ năng đọc vì hai yếu tố này hình thành khía cạnh chính xác của việc đọc. Theo kinh nghiệm bản thân mình, với 1 bài đọc khoảng 1000 từ, nếu mình hiểu 95% về mặt ngôn ngữ thì mình có thể làm đúng 100% các câu hỏi (do 5% còn lại là các từ khó ít gặp, nhưng mình vẫn có thể đoán nghĩa của chúng bằng 95% mình đã biết). Tuy nhiên, với tỷ lệ biết 90% thì tỉ lệ đúng còn 90%; tỷ lệ biết 85% thì tỷ lệ đúng chỉ còn 80%; … Giống như trò chơi xếp hình, một đơn vị kiến thức ở giai đoạn sau sẽ có giá trị hơn nhiều so với một đơn vị kiến thức ở giai đoạn trước, giúp mình làm bài tốt hơn.

Vậy học từ vựng như thế nào cho hiệu quả? Mình cực lực phản đối việc học từ vựng bằng cách chép đi chép lại cho thuộc. Các bạn phải ghi nhớ rằng học tiếng Anh hiệu quả là quá trình tiếp xúc tiếng Anh nhiều nhất có thế một cách tự nhiên. Quy trình học từ mới theo mình đó là, ghi từ mới cùng với phiên âm, nghĩa tiếng Anh và nghĩa tiếng Việt (lưu ý chỉ ghi một lần duy nhất). Cuối mỗi tuần, các bạn nên dành một buổi để xem lại tuần qua mình đã học những từ mới nào nếu có thể thì hình dung lại xem từ mới đó được sử dụng như thế nào, tuy nhiên sau đó bạn không nên ôn lại những từ đó thêm một lần nào nữa. Nhưng nếu sau này mình quên từ đó thì sao? Đơn giản bạn chỉ cần ghi lại như với một từ mới bình thường khác, đừng coi nó là từ mình đã biết và bây giờ đang không nhớ ra. Mình xin đảm bảo rằng với cách học tự nhiên này, các bạn sẽ không bao giờ phải ghi một từ mới quá ba lần đế nhớ được nó. Tiện đây mình cũng giới thiệu các bạn một số nguồn tài liệu để học từ vựng khá chuẩn (cực tốt cho bạn nào chuẩn bị thi TOEIC).

Bên cạnh đó, nắm vững ngữ pháp là một yếu tố tiên quyết giúp cho bạn có khả năng hiểu một cách rõ ràng, nhanh chóng tài liệu bạn đang đọc. Nhưng ngữ pháp thì nghe có vẻ mông lung quá vì nó có rất nhiều phần mà các bạn lại ở nhiều trình độ khác nhau. Vậy nên mình đã soạn ra một bản tóm tắt ngữ pháp mà mình cho là khá ổn, các bạn có thể tham khảo rồi tìm ra những chủ điểm ngữ pháp mà mình chưa nắm chắc, tra ngược lại quyển Oxford Practice Grammar mà mình đính kèm đây để nắm rõ hơn về phần lý thuyết và có các bài tập thực hành.

Kỹ năng Nghe: Cũng như kỹ năng đọc, kỹ năng nghe là kỹ năng thụ động, bạn cần phải có kiến thức không chỉ về ngữ âm mà còn cả về xã hội. Do khi bạn nghe, tốc độ trôi qua của thông tin là rất nhanh và bạn không có cơ hội để tiếp cận thông tin đó một lần nữa nên việc tập trung khi nghe cũng là điều tối quan trọng. Mình sẽ đi vào một số trọng tâm như sau:

Sau khi đã chậm một cách chắc chắn rồi các bạn nên bắt đầu nhanh. Mình đề nghị các bạn nghe BBC, CNN, Discovery, … kết hợp với việc đọc transcript. Việc này sẽ giúp các bạn làm quen với tốc độ nghe nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Tuy nhiên trong giai đoạn này, mặc dù không phải nghe chép nhưng các bạn vẫn không nên thoát ly transcript. Việc nghe nhanh hơn kết hợp với transcipt sẽ giúp bạn có tốc độ tư duy bằng tiếng Anh cao hơn mà vẫn đảm bảo việc liên kết từ vựng và phiên âm một cách chính xác.

Nguồn: http://hocanhngu.edu.vn(tổng hợp)

Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu

Kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mới

Chia sẻ những kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Ở đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm tốt và không tốt của các bạn học viên đã từng mắc phải.

1. Mục tiêu

Việc đầu tiên là bạn cần phải xác định được mục tiêu của mình học tiếng Anh để làm gì? Học để thăng chức, học để biết thêm, học để có chứng chỉ, hay học để có thể giao tiếp, thậm chí là để tán gái hay tán trai tây…Tất cả đều là lý do chính đáng học tiếng Anh nhưng cần phải có lý do thì bạn mới biết được là nên học theo hướng nào thì mình sẽ có kết quả tốt nhất, đồng thời nó cũng là động lực cho bạn, khi đang mải chơi, hay đang không muốn học, bạn hãy nhớ lại cái đó để lấy lại tinh thần cho mình. Ngoài ra biết được mục tiêu từ đó bạn có thể tìm trung tâm, hay thầy cô giáo chuyên về cái mình đang định hướng.

2. Kế hoạch

Đây chính là phần khiến nhiều người bị chán hay đã cố gắng học nhưng thấy không có kết quả và bỏ do không có lộ trình, kế hoạch để biết liệu cố gắng của mình đã đủ chưa. Ví dụ bạn muốn đi từ Hà Nội về đến Hải Dương khoảng cách khoảng 80km, bạn muốn đi bằng xe máy trong vòng 70 phút, điều này hoàn toàn có thể làm được, nhưng bạn cần phải biết đường và đoạn đường nào không bị tắc, và trong khoảng thời gian 20 phút, 30 phút bạn đang phải ở đâu. Bạn chỉ cần đúng lộ trình, đi đúng cách thì không cần quá vất vả mà vẫn đạt được mục đích của mình như mong muốn, nhưng bạn không vạch được từng ngày phải làm gì, cứ học, học, học, chưa chắc hẳn đã là đúng cách, vất vả mà không có kết quả thì nản trí là đương nhiên, ai cũng vậy.

Nên trước khi học hãy xác định mỗi ngày mình cần phải học gì? Và nếu như thế học như thế thì trong 1 tháng, 2 tháng … đạt được gì? Mình có hài lòng với kết quả đó không? Không thì phải tăng thời gian học lên, cố gắng từng ngày đi đến từng mốc ngắn bạn sẽ thấy cả lộ trình học của mình lúc nào cũng hăng hái giữ được lửa.

3. Phương pháp

Nghiên cứu gần đây cho thấy rất nhiều người có cách học riêng mà mình yêu thích. Nếu bạn là người yêu thích hình ảnh, bạn có thể tạo ra một mối liên hệ giữa tiếng Anh và hình ảnh ví dụ bạn có thể xem phim có phụ đề tiếng Anh, cố gắng hình dung mình đang ở trong ngữ cảnh cần sử dụng tiếng Anh, liên tưởng các từ cần học với các hình ảnh. Nếu bạn là người có sở thích nghe, thì bạn hãy nghe càng nhiều bài hát tiếng Anh càng tốt và xem các phim tiếng Anh. Còn nếu bạn là người có đầu óc phân tích, hãy dành nhiều thời gian để học ngữ pháp và so sánh tiếng Việt với tiếng Anh.Dĩ nhiên, một người học tiếng Anh tốt sẽ dành thời gian cho tất cả những việc này. Đáng tiếc là trên thế giới, rất nhiều người vẫn bị dạy theo cách truyền thống là chỉ chú trọng vào ngữ pháp và nghe.

4. Thực hiện

Giờ lộ trình đã có, phương pháp học cũng đã có, bạn hãy thực hành nó từng ngày. Chắc chắn bạn sẽ có kết quả như mong muốn.

Một số chú ý khi học tiếng Anh

– Đừng biến nó thành tiếng Việt, bạn hãy quên tiếng Việt đi nó khác nhau nhiều về cách phát âm, đừng cố biến nó giống một từ nào đó trong tiếng Việt để phát âm cho dễ, như vậy sẽ dẫn đến phát âm sai,

– Ngại nói tiếng Anh. Một trong những rào cản khiến quá trình học của bạn lâu hơn hay không có kết quả đó là ngại nói tiếng Anh, sợ mình nói sai, nói không đúng cấu trúc nên không dám nói, bạn đừng ngại cứ nói đi, sai rồi sửa mình mới tiến bộ nhanh được.

– Giao tiếp hàng ngày. Hãy kiếm cho mình một môi trường như bạn bè hay một nhóm để có thể nói tiếng Anh thường xuyên.

Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Dành Cho Người Mới Bắt Đầu.

1. Kinh nghiệm học tiếng anh thứ nhất : kiên trì 2. Kinh nghiệm học tiếng Anh thứ 2 : Học theo tấm gương Bác 3. Kinh nghiệm học tiếng Anh thứ 3 : Tắm ngôn ngữ

Kiên trì là “từ khóa” trước hết đã giúp nhân vật mở cánh cửa tiếng anh, giúp nhân vật đuổi kịp các em cùng nhau lớp vốn đi trước 4 năm kinh nghiệm học ngôn ngữ này. Vì thời khắc ấy không có không ít tài liệu tham khảo nên nhân vật đã đầu tư đầy đủ vào nhiều bài học, chú tâm nghe giảng và làm bài tập đông đảo. Biết mình yếu văn phạm, tác kém chất lượng đăng ký lớp văn phạm cơ bản kéo dài 3 tháng, tiếp đó là lớp luyện bằng A kéo dài 8 tháng, bền chí đi chia sẻ mỗi tuần 3 buổi. – Thời ôn thi Đại học, nhân vật đã phân bổ thời gian học tiếng Anh mỗi ngày vào ban đêm. Tài liệu đã được sử dụng làquyển 150 Bộ đề luyện thi đại học tiếng Anh.Làm hết 150 đề, nhân vật quay lại làm từ đầu, gan góc đối mặt với kết quả từ 2-3 điểm, sau nâng tầm lên 8-9 điểm! Điều hay ho nhất của câu chuyện này là nhân vật đã tập làm đề luyện thi Đại chia sẻ từ lớp 11, chứ chưa chờ những tháng chung cục trước khi kì thi diễn ra rồi mới “động tay”. – Để khắc phục thử thách giao tiếp, nhân vật vận dụng triệt để bài học học được từ môn Luyện âm. Mỗi khi tra từ điển, nhân vật luôn tụ họp phát âm cho đúng. một bí quyết khác nhưng được chia sẻ từ chính lề thói của mẹ nhân vật, đó là mở băng cát-xét tiếng Anh, nghe và lặp lại từng câu trong ấy. – Để thuộc không ít từ vựng, vì thế chọn học tiếng nói bằng bí quyết so sánh với khá nhiều ngoại ngữ khác. tỉ dụ đem so từ vựng ấy trong tiếng Anh và tiếng Pháp, sắm ra sự khác biệt về phát âm, ngữ nghĩa, bí quyết sử dụng… cho dễ nhớ.

4. Kinh nghiệm học tiếng Anh cuối cùng:

– Kinh nghiệm học tiếng anh “Học từ theo cách thức của chưng Hồ”! Ấy là một ngày viết 5 từ vựng vào mảnh giấy nhỏ, gồm phiên âm, từ cái, nghĩa, ví dụ, để nhuần nhuyễn về ý nghĩa và cách áp dụng của từ đấy. Mỗi càng ngày càng tờ, cuối tuần thì ôn lại từ đã học cả tuần, lâu lâu ôn lại hết phần đông và chia sẻ lại những từ đã quên. “Biến tấu” hơn một tẹo, nhân vật đã rủ rê hàng ngũ bạn thân viết từ rồi xoay vòng đổi giấy cho nhau, viết 1 tờ nhưng có từ để học cả tuần, rồi bạn bè dò bài nhau, càng vui.

Kinh nghiệm chia sẻ Tiếng Anh cuối ấy là sau khi áp dụng nhiều bài học trên để có một nền móng và tạo một bước đà chắc chắn để chia sẻ tiếng Anh sau ấy các bạn nên tham gia nhiều bài test tại nhiều trọng điểm để thông thuộc trình độ bản thân hiện tại, hơn thế nữa điều cấp thiết bạn sẽ sở hữu một lịch trình học riêng cho bản thân mình do nhiều nơi uy tín tư vấn. sức ép có lẽ là cách phải chăng nhất để học tiếng Anh, hãy biến nó đủ mạnh để sẵn sàng Vượt Khó “.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:TỔ CHỨC GIÁO DỤC QUỐC TẾ ECORP ENGLISH Head Office: 173 Xuan Thuy, Cau Giay District, Hanoi Tel: 04.629 36032 (Hanoi) – 08.66812617 (Ho Chi Minh City)

Kinh Nghiệm Học Tiếng Nga Cho Người Mới Bắt Đầu

Kinh nghiệm học tiếng Nga cho người mới bắt đầu

Phần lớn những người mới bắt đầu học tiếng Nga đều cảm thấy mông lung và không biết nên bắt đầu từ đâu. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm học tiếng Nga cho người mới bắt đầu. Để học tiếng Nga hiệu quả ngoài luyện nghe hằng ngày thì việc học từ vựng và thực hành giao tiếp cũng rất quan trọng. Tuy vậy dù nói thế nào đi nữa bạn cũng phải học thật chậm và sâu để kiến thức có thể dần dần ngấm vào đầu bạn.

Có rất nhiều người đã học tiếng Nga 3-4 năm hoặc thậm chí là cả chục năm mà vẫn không hiệu quả. Không phải họ không chăm chỉ mà là do không có phương pháp học tập đúng đắn nhất. Phải làm sao để tìm ra cách học tiếng Nga nhanh và hiệu quả hiện đang là nỗi lo của rất nhiều người. Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ngay bây giờ.

Đừng sợ mắc lỗi khi học tiếng Nga. Vì nếu bạn không mắc lỗi có nghĩa là bạn đã không học được gì cả. Thông thường bạn sẽ gặp phải những lỗi nhỏ khi giao tiếp với người bản xứ. Nhưn điều quan trọng nhất ở đây là bạn đã rút ra được gì khi mắc lỗi. Bạn hãy cư tưởng tượng việc đó giống như việc một đứa trẻ sẽ không thể biết đi nếu không vấp ngã.

Nghiên cứu gần đây cho thấy rất nhiều người có cách học riêng mà mình yêu thích. Nếu bạn là người yêu thích hình ảnh, bạn có thể tạo ra một mối liên hệ giữa tiếng Nga và hình ảnh ví dụ bạn có thể xem phim có phụ đề tiếng Nga, cố gắng hình dung mình đang ở trong ngữ cảnh cần sử dụng tiếng Nga, liên tưởng các từ cần học với các hình ảnh. Nếu bạn là người có sở thích nghe nhạc, thì bạn hãy nghe các bài hát tiếng Nga càng nhiều càng tốt. Còn nếu bạn là người có đầu óc phân tích, hãy dành nhiều thời gian để học ngữ pháp và so sánh tiếng Việt với tiếng Nga.

Bạn có thể luyện trí nhớ qua rất nhiều tài liệu hướng dẫn. Phần lớn các ọc sinh giỏi tiếng Nga đều rất chú trọng vào việc này.

Internet đã mang đến nhiều lợi ích cho những người học tiếng Nga. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều website hữu ích để học ngữ pháp, từ vựng hay phát âm và bây giờ, quan trọng hơn cả đó là việc thực hành giao tiếp.

Nếu mà bạn không biết, bạn học tiếng Nga để làm gì thì chắc chắn bạn sẽ sớm từ bỏ. Hãy tìm ra một lý do để bạn học tiếng Nga hiệu quả! Đi du lịch khắp Nga một mình chẳng hạn? Bạn hãy đi tìm động lực cho riêng mình và bạn sẽ không từ bỏ việc học tiếng Nga!

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Bổ Ích Cho Người Mới Bắt Đầu Học trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!