Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh: 4 Kỹ Năng Nghe, Nói, Đọc, Viết

Xem 7,821

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh: 4 Kỹ Năng Nghe, Nói, Đọc, Viết mới nhất ngày 24/07/2021 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,821 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Các Tháng Trong Tiếng Anh Về Cách Đọc, Viết Tắt Và Phát Âm
 • Các Tháng Trong Tiếng Anh: Cách Sử Dụng Và Cách Nhớ Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Cách Viết Thứ Ngày Tháng Trong Tiếng Anh Chuẩn Nhất
 • Cách Đọc Thứ Ngày Tháng Năm Trong Tiếng Anh Chuẩn
 • Cách Đọc, Viết Ngày Tháng Tiếng Anh Chuẩn Nhất
 • 1. Xác định rõ động lực học tiếng anh của mình

  Trước khi bắt đầu chú trọng vào từng kỹ năng cụ thể, người học cần phải xác định chính xác mục đích học tiếng anh của mình là để làm gì. Mục đích có thể là giao tiếp kết bạn với người nước ngoài, làm việc trong công ty đa quốc gia, đạt được điểm IELTS hay các chứng chỉ quốc tế khác để đáp ứng đầu ra ở trường hoặc có thể đi du học. Tuy nhiên, mục đích phải cụ thể, rõ ràng và có qui định thời gian đạt được nhằm tránh tình trạng học chỉ vì hứng thú nhất thời. Vì quá trình học bất kì một ngôn ngữ nào cũng là một quá trình lâu dài, việc cảm hứng có thể đến rồi đi nhưng mục tiêu phải được duy trì thì người học mới có thể đi đến đích được.

  2. Làm thế nào để nghe tiếng anh tốt

  Trước tiên, bạn cần phải xác định khả năng tiếng anh của mình đang ở mức nào để có thể chọn nguồn nghe cho phù hơp. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu luyện tiếng anh một cách nghiêm túc thì nên chọn các kênh nghe đơn giản như: VOA special English, các giáo trình IELTS band 0-3.0, giáo trình nghe Basic Tactic for listening… Lưu ý, nếu nghe một lần mà vẫn cảm thấy không hiểu được thì bạn nên đọc trước transcript và tra nghĩa cũng như cách phát âm của từ. Việc làm này giúp bạn chuyên tâm vào luyện nghe vì không còn băn khoăn có thể có từ mới mà mình chưa biết hay không

  Trong quá trình nghe bạn có thể thay đổi các hình thức, khung giờ cũng như nơi luyện sao cho phù hợp như nghe nghe chép chính tả khi ở nhà, nghe podcast vào buổi sáng, nghe phim vào lúc giải trí…

  3. Phương pháp học nói tốt

  Việc luyện nói nên được tiến hành song song với luyện nghe. Khi các bạn gặp từ mới thì trước tiên có thể đoán cách phát âm, sau đó tra từ điển để kiểm tra một cách chính xác cách phát âm của từ này. Rất nhiều từ tiếng anh có thể đoán được cách đọc dựa vào cách viết và cách làm này giúp bạn có phản xạ mà không cần phải lúc nào cũng tra từ điển. Tuy nhiên, một số từ sẽ phát âm khác so với dự đoán như “surface” /ˈsɜː.fɪs/ khác với face /feɪs/. Cho nên, khi luyện nghe đặc biệt là luyện nghe chép chính tả sẽ giúp hoàn thiện những sự khác biệt này.

  Ngoài ra, việc đa dạng các phương pháp luyện nói sẽ giúp các bạn cảm thấy hứng thú. Nếu ở thành phố lớn, các trung tâm, câu lạc bộ tiếng anh là một sự lựa chọn tốt để có người cùng học và cùng thực hành. Bạn cũng có thể kết bạn, làm quen với người nước ngoài để luyện thêm. Tuy nhiên, nếu không có người cùng học, bạn vẫn có thể áp dụng các phương pháp như luyện nói trước gương, thu âm bài nói, đọc theo transcript trong bài nghe hoặc phim ảnh…

  4. Bí quyết luyện đọc

  Cách đầu tiên và phổ biến nhất với những người mới bắt đầu học tiếng anh là đọc các bài đọc có trong giáo trình được biên soạn theo trình độ. Dựa vào khả năng và loại chứng chỉ cần đạt, bạn có thể lựa chọn các sách giáo trình của các nhà xuất bản nổi tiếng như Cambridge, Pearson, Macmillan… Ưu điểm của những giáo trình này phù hợp với khả năng người học, từ vựng, bài tập được thiết kế phù hợp với từng unit.

  Khi mới bắt đầu đọc, tốc độ của bạn có thể chậm vì khả năng suy nghĩ bằng tiếng anh chưa được hình thành hoặc là vì thiếu từ vựng. Cho nên, khi gặp từ mới nào bạn cần ghi chú lại ngay và tìm nhiều cách học luôn trong ngày. Việc ôn lại từ vựng định kì cũng rất cần thiết nên nếu thói quen ghi chú sẽ rất có ích.

  5. Cách luyện kỹ năng viết

  Các chứng chỉ tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… cũng đều bao gồm kĩ nghe viết. Khi luyện thi các chứng chỉ này, các bạn sẽ được trang bị các từ, cụm từ, cấu trúc câu… phục vụ cho từ chủ để và dạng bài cụ thể. Bên cạnh đó, việc có người sửa bài, chỉ dẫn sẽ giúp bạn khắc phụ lỗi sai cũng như trang bị thêm các cách viết mới hay hơn.

  Thói quen luyện viết tiếng anh mỗi ngày cũng sẽ giúp bạn tăng cường khả năng diễn đạt. Bạn có thể viết blog, nhật kí hoặc bất cứ những gì mình thích. Trong quá trình viết, cố gắng áp dụng các cụm từ nghe và đọc để biến kiến thức thu nhặt được thành của mình và cải thiện đồng thời 4 kĩ năng trong tiếng Anh.

  cung cấp tài liệu học tiếng anh ielts miễn phí cho người dùng học sinh tải về thuận tiện nhanh chóng hơn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Trung Nghe Nói Ở Đâu Tốt Tại Tphcm?
 • Khóa Học Tự Học Tiếng Anh Cho Người Bắt Đầu
 • Tất Tần Tần Về Ứng Dụng Luyện Nghe Nói Đọc Viết Khi Học Tiếng Anh
 • Review Khóa Học Online: Khóa Học Giỏi Tiếng Anh Toàn Diện: Nghe, Nói, Đọc, Viết
 • Khóa Học Học Giỏi Tiếng Anh Toàn Diện: Nghe, Nói, Đọc, Viết
 • Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh: 4 Kỹ Năng Nghe, Nói, Đọc, Viết trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv