Xem Nhiều 11/2022 #️ Kinh Nghiệm Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Tiếng Anh Của Gia Sư Thanh Hóa / 2023 # Top 18 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 11/2022 # Kinh Nghiệm Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Tiếng Anh Của Gia Sư Thanh Hóa / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Tiếng Anh Của Gia Sư Thanh Hóa / 2023 mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Gia sư ở Thanh Hóa là một công việc đặc thù, có nhiều thuận lợi song cũng không ít khó khăn. Đặc biệt là gia sư môn Tiếng Anh lại càng vất vả hơn. Để bồi dưỡng học sinh giỏi môn Tiếng Anh trong quá trình đi dạy kèm thì các bạn gia sư Thanh Hóa cần lưu ý những vấn đề sau:

1. Định hướng suy nghĩ cho học sinh:

Cũng như các môn học khác, nếu ôn thi học sinh giỏi môn Tiếng Anh sẽ rất vất vả. Thời gian dành cho việc ôn thi học sinh giỏi nhiều. Vậy nên thời gian dành cho các bộ môn khác sẽ ít đi. Để dạy tốt một học sinh giỏi môn Tiếng Anh thì các Gia sư cần làm tốt công tác tư tưởng, định hướng suy nghĩ cho học sinh. Khi tư tưởng thông suốt thì việc dạy mới có hiệu quả.

2. Cần làm nhiều bài thực hành.

Môn Tiếng Anh có những đặc thù riêng. Nếu như có một số môn chỉ chủ yếu là học thuộc lòng thì môn Tiếng Anh muốn giỏi cần phải chủ yếu làm các bài thực hành. Có những bài tập đã làm rồi nhưng học sinh vẫn không nhớ được hết kiến thức. Vì vậy để học sinh học tốt thì gia sư Thanh Hóa nên cho học sinh làm đi làm lại những bài quan trọng. Nên đầu tư một phần kinh phí nhất định để phô tô tài liệu cho học sinh học. Điều này vừa tiết kiệm thời gian, vừa tăng lượng kiến thức cho học sinh.

3. Cần có những tài liệu dạy học chất lượng.

Việc dạy học muốn có chất lượng cao cần có những bộ tài liệu chất lượng cao. Hiện nay trên thị trường sách có rất nhiều tài liệu tham khảo. Tuy nhiên những bộ tài liệu có chất lượng cao, phù hợp với đặc điểm tình hình địa phương và học sinh không nhiều. Vậy nên cần có sự lựa chọn, sưu tầm và tổng hợp tài liệu tốt thì việc nâng cao chất lượng học sinh mới hiệu quả.

4. Áp dụng các ki thuật hiện đại vào giảng dạy

Dạy Tiếng Anh không như các bộ môn khác. Để dạy kèm tốt môn Tiếng Anh cần có sự đầu tư về công nghệ thông tin, băng đài. Gia sư Thanh Hóa cần có ít nhất  một laptop và loa khi đi dạy Tiếng Anh. Vì muốn có học sinh giỏi môn Tiếng Anh thì kĩ năng nghe là rất quan trọng.

5. Tổ chức học tập cho học sinh.

          Cần tổ chức tốt việc học tập cho học sinh. Nếu học sinh học một mình với mình thì Gia sư cần có phương pháp trao đổi cụ thể. Không chỉ truyền đạt kiến thức một chiều. Còn nếu có nhóm học đông thì gia sư giúp học sinh trao đổi với nhau.

6. Tạo ý thức cho chính bản thân mình.

          Gia sư ở Thanh Hóa cần có ý thức: “chất lượng của học sinh chính là nguồn sống của bản thân”. Vậy nên các bạn nên tạo ý thức vươn lên cho chính bản thân mình. Trung tâm sẽ ưu tiên xếp lớp cho các bạn được phụ huynh đánh giá chất lượng cao.

Mọi nhu cầu cần tư vấn thêm các phụ huynh và gia sư liên hệ:

GIA SƯ THANH HÓA

Địa chỉ: 08 Bắc Sơn, An Hoạch, TP Thanh Hóa

Số điện thoại: 0814.369.567

Phụ trách trung tâm: thầy Nguyễn Văn Thành

THÔNG TIN PHỤ HUYNH CẦN BIẾT THÊM:

Muốn con chăm ngoan, học giỏi, cha mẹ cần biết 10 bí quyết sau

Con khó bảo là do cha mẹ mắc những sai lầm này

Khi nào thì con bạn cần gia sư?

Muốn nói tiếng Anh lưu loát, hãy đọc các bí quyết này

Gia sư lớp 4 cho con quan trọng hơn tất cả các lớp khác.

Chọn sách tham khảo cho trẻ như thế nào?

Tại sao học sinh cần gia sư môn Toán?

Để con thi Đại học đạt kết quả cao cha mẹ cần biết những điều này

Những điều cha mẹ cần làm khi con bước vào năm học mới

Để con có nhân cách tốt hãy làm 10 điều này

Những điều cha mẹ nên khuyên con khi vào lớp 10

Để học bài khuya mà không buồn ngủ hãy làm cách này

10 kinh nghiệm quý báu để nâng cao kết quả học tập

Muốn biết tại sao con học yếu hãy đọc bài này

Muốn giỏi tiếng Anh nên áp dụng các kinh nghiệm này.

Học Toán 6 sao cho hiệu quả

Kinh nghiệm ôn tập trước khi thi hiệu quả

Cách cha mẹ giúp con tự học giỏi tại nhà

Cách để đạt điểm cao môn Văn

Những điều cha mẹ cần biết khi cho con vào lớp 1

Tại sao các gia đình nên tìm gia sư cho con

Các tiêu chí của một gia sư giỏi

Ưu điểm và hạn chế của gia sư sinh viên ở Thanh Hóa

Làm thế nào để con học tốt môn Toán?

Gia sư ở Thanh Hóa chọn thế nào cho phù hợp?

Kinh Nghiệm Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Tiếng Anh Trên Mạng / 2023

Đặc biệt, bất kỳ một giáo viên dạy tiếng Anh nào khi tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi đều mong muốn học sinh phát huy hết năng lực của mình đạt kết quả cao trong các cuộc thi tiếng Anh.

Chú trọng rèn kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết

Là một giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và là giáo viên cốt cán môn tiếng Anh của Lào Cai, cô Trần Thị Thanh Xuân – Trường tiểu học Lê Ngọc Hân (TP Lào Cai) – chia sẻ về một số kinh nghiệm trong bồi dưỡng học sinh giỏi tiếng Anh trên mạng Internet.

Theo cô Xuân, học sinh giỏi là những em có tố chất đặc biệt về kiến thức và khả năng tư duy. Để tiết dạy bồi dưỡng học sinh giỏi đạt chất lượng đòi hỏi giáo viên phải có sự chuẩn bị và đầu tư nhiều hơn là tiết dạy bình thường trên lớp, thậm chí phải có quá trình tích lũy kinh nghiệm qua thời gian mới có thể đạt hiệu quả và thuyết phục học sinh, làm cho các em thực sự hứng thú với bài học và tin tưởng vào cô giáo.

Để giúp cho việc bồi dưỡng học sinh đạt hiệu quả, theo kinh nghiệm của cô Xuân giáo viên cần chuẩn bị một số công việc như: Lựa chọn đối tượng học sinh giỏi, lập kế hoạch, chương trình cụ thể để ôn luyện.

Lựa chọn các bài phát triển từ vựng cho học sinh thông qua những mẫu câu và luyện phát âm và đặc biệt chú trọng rèn luyện bốn kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết.

Ngoài ra, giáo viên có thể sưu tầm các sách bồi dưỡng học sinh giỏi môn tiếng Anh tiểu học. Chọn lọc một số đề thi qua các kỳ thi học sinh giỏi tiếng Anh tiểu học.

Giúp học sinh tự học

Cô Xuân đang hướng dẫn học sinh học tiếng Anh trên phòng máy

Để phát huy tính tự lực, tự học của học sinh, cô Xuân hướng dẫn các em sử dụng các loại tài liệu sách vở, chương trình phù hợp với trình độ của mình để tự rèn luyện thêm ở nhà. Khuyến khích các em học tiếng Anh theo chương trình tiếng Anh 123 trên mạng với những học sinh có máy tính và Internet ở nhà.

Nghiên cứu sách giáo khoa, sách giáo viên, một số sách bài tập và bài tập trắc nghiệm tiếng Anh giành cho học sinh tiểu học và trực tiếp giải tất cả các vòng thi qua mạng Internet của học sinh tiểu học lớp 3,4,5.

Bên cạnh đó, giáo viên có thể sưu tầm và chọn lọc một số đề thi qua các kỳ thi học sinh giỏi của một số năm trước, hướng dẫn học sinh định hướng cho phương pháp làm bài sau này.

Cũng theo cô Xuân, nếu chỉ có kiến thức ngôn ngữ môn tiếng Anh thì chưa đủ để đảm bảo thành công trong một kì thi học sinh giỏi. Bởi vậy, xác định nội dung ôn tập cho học sinh cũng là điều mà giáo viên phải quan tâm chú ý khi tiến hành bồi dưỡng học sinh giỏi.

Kinh nghiệm của cô Xuân là, giáo viên tham gia bồi dưỡng phải có định hướng về kiến thức gắn với những chuyên đề ôn tập để giúp học sinh ôn tập có hiệu quả. Tuy nhiên theo cô Xuân, dù bồi dưỡng như thế nào đi nữa thì giáo viên cũng phải soạn ra một số đề thường gặp ở các kỳ thi trước” – cô Xuân chia sẻ.

Cô Xuân lấy ví dụ: Ở phần từ vựng giáo viên có thể cho học sinh làm một số dạng bài sau: Khoanh tròn một từ khác loại. VD : dog ship cat bird. Hoặc chọn từ có cách phát âm phần gạch chân khác với các từ còn lại. VD: can have watch badminton.

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Nâng Cao Hiệu Quả Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Môn Tiếng Anh / 2023

tương đối khó đối với đa số học sinh. Để học sinh có thể viết tốt, chúng ta nên từng bước hướng dẫn học sinh thông qua các dạng bài tập từ dễ đến khó. Có thể chia phần luyện viết thành hai dạng bài tập như sau: ­ Luyện viết câu: Gồm bài tập xây dựng câu (sentence building exercises) và bài tập biến đổi câu (sentence transforming exercises). P Để làm bài tập xây dựng câu tốt, chúng ta cần lưu ý học sinh các yêu cầu sau: - Thông qua những từ gợi ý( promts, cues, suggested words) xác định cấu trúc sắp được dùng - Thì nào sẽ được dùng .( Which tense will be used?). - Chú ý đến trật tự từ trong câu( không thay đổi). EX1: Nam/usually/go/swimming/summer Đối với trường hợp này, các em cần phải xác định rằng, câu này phải viết ở thì hiện tại đơn. àNam usually goes swimming in the summer P Đối với dạng bài tập biến đổi câu (sentence transforming exercises): Chúng ta cần ôn lại tất cả các cấu trúc ngữ pháp cho các em như: Passive voice, too, enough, although, in spite of, dpite, because, because of, so.that, suchthat, If clause, relative clause, wish, conditional sentence, reported speech Đối với từng cấu trúc nên cho học sinh thực hành nhiều lần. Ví dụ: Khi muốn biến đổi câu có cấu trúc "Although" sang câu có cấu trúc "In spite of" thì học sinh phải hiểu được rằng: Although + clause còn In spite of + phrase : Ex: Although he had a good salary, he was unhappy in his job. In spite of his good salary, he was unhappy in his job. ¬ Luyện viết luận: (Composition) Có ba dạng bài luận cần luyện tập cho học sinh như sau: * Viết một đoạn văn (a passage). *Viết thư (a letter). *Viết một đoạn đối thoại (a dialogue). Để bài viết có chất lượng, chúng ta cần lưu ý học sinh phân tích đúng yêu cầu đề bài như bài viết thuộc loại hình nào, hoàn cảnh, sự việc của bài viết xảy ra lúc nào ở quá khứ, hiện tại hay tương lai. Từ đó các em có thể dùng thì thích hợp. ý, cách xây dựng bố cục một bài luận, đặc biệt, bài viết phải đảm bảo đủ ba phần: Mở bài, thân bài, và kết luận. *Kết luận: (Conclusion) Tóm lại những gì đã trình bày. 4.4. Luyện kỹ năng nói: Đối với kỹ năng này, chủ yếu học sinh trả lời trực tiếp với chúng ta thông qua các bài tập, chúng ta sửa lỗi cho các em về ý tưởng, ngữ pháp cũng như phát âmKỹ năng này hổ trợ cho ba kỹ năng trên. Nếu các em nói tốt thì các em sẽ nghe tốt và viết tốt. 5. Hướng dẫn cách làm bài: Đây là việc làm cũng rất quan trọng mà chúng ta - những người trực tiếp dạy bồi dưỡng không thể bỏ qua nó, bởi lẽ nếu chúng ta dạy nhiệt tình, nội dung bài giảng rất phong phú, học sinh học tập rất tốt, thế nhưng khi đi thi các em không biết cách làm bài, thì kết quả cũng không thể theo như mong muốn. Giáo viên nên hướng dẫn học sinh khi nhận được đề thi nên dành một thời lượng nhất định để đọc đề, xác định yêu cầu đề bài, cố gắng hiểu đúng những yêu cầu đề bài, câu nào dể làm trước, câu nào khó làm sau. Cần nhắc nhở học sinh chú ý không được bỏ sót bất cứ một ý nào trong đề kiểm tra. - Đối với phần nghe (Listening): - Đối với phần đọc hiểu (Reading comprehension): Đọc yêu cầu đề bài, tập trung làm bài, đây là dạng bài tập đọc để hiểu nội dung nên học sinh không cần thiết phải biết toàn bộ từ trong bài đọc mà các em chỉ cần nắm được khoảng 80% từ vựng trong bài đọc đó là được, chủ yếu các em đọc để hiểu được nội dung bài đọc đó. - Đối với phần viết (Writing): Đọc yêu cầu đề, xác định cấu trúc, xác định loại hình bài. Trong phần viết luận nên lưu ý các em viết đúng loại hình bài (format), bởi nếu viết sai loại hình thì bài không có điểm, chú ý về số lượng từ qui định, chỉ nên viết chênh lệch trên, dưới 20 từ. * Điều mà chúng ta cần lưu ý học sinh khi làm bài, đó là phải phân phối thời gian sao cho hợp lý. Thường thì bài viết dành khoảng 1/3 thời gian trên tổng thời gian qui định của đề thi. 6. Kiểm tra kiến thức và rút kinh nghiệm: Đây là giai đoạn cũng rất quan trọng trong quá trình bồi dưỡng học sinh giỏi, bởi lẽ nếu ta chỉ dạy mà không kiểm tra thì ta sẽ không thể biết được sự tiếp thu kiến thức của học sinh đạt đến mức độ nào, và các quá trình dạy - học trên cũng trở nên vô nghĩa. Việc rút kinh nghiệm sau mỗi bài kiểm tra thật sự rất cần thiết, từ những lần rút kinh nghiệm, học sinh có thể nhận ra mình còn yếu ở phần nào để có thể khắc phục. Để thực hiện khâu kiểm tra đánh giá, rút kinh nghiệm, chúng ta có thể chuẩn bị các bài tập theo dạng các đề thi ở các năm học trước cho các em thực hành, có qui định thời gian làm bài, có chấm điểm, cókhen thưởng nếu các em làm bài tốt. Khi các em làm bài chưa tốt thì chỉ nên nhắc nhở và động viên các em cố gắng hơn ở những lần kiểm tra sau, bởi lẽ việc học này là phần học các em phấn đấu thêm ngoài nhiệm vụ học tập trên lớp, do đó nếu chúng ta không khéo thu hút, các em sẽ dễ nản lòng, từ chối theo học. Chúng ta nên đem đến cho học sinh sự hứng thú, say mê với môn học, như thế việc giảng dạy của chúng ta mới có nhiều thuận lợi. IV. MỘT SỐ ĐƠN VỊ KIẾN THỨC BỒI DƯỠNG HỌC SINH LỚP 6: TENSES Present simple S + V(s-es) (be): am- is- are S + don't/ doesn't +V1 S+ am not/ isn't/ aren't Do/Does + S+V1? Am/Is/Are + S+? Everyday, usually, after school, never, often, sometimes, always, ... Present progressive S + am/is/are + V-ing S+am/is/are(not)+V-ing Am/ Is/Are +S+V-ing? Now, at the present, at the moment, at this time, Look! Listen, !Be careful!. Hurry up! PARTS OF SPEECH OR WORD FORMS I. Danh töø (Nouns): 1. Ñònh nghóa: Danh töø laø nhöõng töø duøng ñeå chæ söï vaät, söï vieäc hoaëc con ngöôøi. 2. Phaân loaïi danh töø: - Danh töø ñeám ñöôïc (countable nouns): book, student, table, ... - Danh töø khoâng ñeám ñöôïc (uncountable nouns): water, grass, information, .... - Danh töø ñôn (simple nouns): war (chieán tranh), bus (xe buyùt), .... - Danh töø keùp (Compound nouns): world peace (hoøa bình theá giôùi), bus station (traïm xe buyùt), 3. Chöùc naêng: a. Laøm chuû ngöõ (Subject-): The children go to school every day. b. Laøm taân ngöõ ñoäng töø vaø giôùi töø: (Object): The mother gave a cake to her son c. Laøm boå ngöõ cho chuû ngöõ (Sau keep / seem/ be/ feel/ look) (Complement): He is my best friend. d. Laøm boå ngöõ cho taân ngöõ (Sau call/ select/ name/....) We call him Tom II. Ñaïi töø (Pronouns): 1. Ñònh nghóa: Ñaïi töø laø nhöõng töø duøng thay cho danh töø. 2. Phaân loaïi ñaïi töø: a. Ñaïi töø nhaân xöng (Personal pronouns): coù 2 loaïi: - Ñaïi töø laøm chuû ngöõ: I/ We/ You/ They/ She/ He/ It - Ñaïi töø laøm taân ngöõ: me/ us/ you/ them/ her/ him/ it b. Ñaïi töø chæ ñònh: This/ that/ these/ those c. Ñaïi töø baát ñònh: (Chæ ngöôøi) someone, somebody, no one, nobody, anyone, anybody, everyone (Chæ vaät) something, nothing, anything, everything 3. Chöùc naêng: Gioáng danh töø III. Tính töø (Adjectives): 1. Ñònh nghóa: laø töø duøng ñeå mieâu taû hoaëc cho bieát theâm chi tieát veà danh töø . 2. Phaân loaïi: a. Tính töø mieâu taû: SIZE + SHAPE +AGE + COLOR + NATIONAL + MATERIAL (kích thöôùc + hình daïng + tuoåi + maøu + quoác tòch + chaát lieäu) b. Tính töø sôû höõu: my/ our / your / their / her / his/ its c. Tính töø chæ soá löôïng: much/ little/ few/ a lot of / plenty of / each/ every/ another 3. Chöùc naêng: a. Boå nghóa cho danh töø: A beautiful girl b. Boå nghóa cho ñaïi töø: Something new c. Ñöùng sau keep / seem/ be/ feel/ look... vaøboå nghóa cho chuû ngöõ; He looks happy. d. Ñöùng sau keep /make let + O + Adj vaøboå nghóa cho taân ngöõ. We make our parents happy. IV. Traïng töø (Adverbs): 1. Ñònh nghóa: laø nhöõng töø duøng ñeå dieån taû tính caùch, ñaëc tính, möùc ñoä, ... vaø ñöôïc duøng ñeå boå nghóa cho ñoäng töø, tính töø, traïng töø khaùc hoaëc cho caû caâu. 2. Phaân loaïi: a. Traïng töø chæ theå caùch: well, carefully, quickly, hard, fast b. Traïng töø chæ thôøi gian: early/ late / yet/ now, today, yesterday, before, after, tomorrow... c. Traïng töø chæ möùc ñoä: too much/ too little/ very / extremely/ a lot / nearly d. Traïng töø chæ ñòa ñieåm: here/ there/ upstairs/ at home / in the garden... e. Traïng töø chæ söï thöôøng xuyeân: always/ often/ usually/ sometimes/ hardly/ once a week..... 3. Chöùc naêng: a. Boå nghóa cho tính töø: A very beautiful girl b. Boå nghóa cho ñoäng töø: walk slowly; study hard; play well c. Boå nghóa cho traïng töø: walk very slowly; study so hard; play quite well IDENTIFICATION OF WORD FORMS I. Choïn danh töø: (ñaàu caâu, sau ñoäïng töø vaø giôùi töø) II. Choïn tính töø: Tröôùc danh töø, sau linking verbs, ADJ+ NOUN KEEP / SEEM/ BE/ FEEL/ LOOK + ADJ: A happy girl always smiles. (happiness) Linking verbs: He's heavy. ( heaviness) III. Choïn traïng töø: Giöõa chuû ngöõ vaø ñoäng töø / sau ñoäng töø thöôøng, sau taân ngöõ. ñaàu caâu, ... S + ADV + V(thöôøng): S + V (+ O) + ADV ADV, S + V I have recently received my friend's letter. The doctor told me to breathe in slowly. Suddenly, he saw an accident. IV. Choïn ñoäng töø: ñöùng ngay sau chuû ngöõ: - S + V: My mother bought a new bike yesterday. ADVERB CLAUSES OF TIME & REASON A. ADVERD CLAUSES OF TIME: Laø meänh ñeà traïng ngöõ chæ thôøi gian baét ñaàu caùc lieân töø When, while, after/ before, as (khi), until (ñeán khi ) S +V+ When/ while/ after/ before/ as/until + S + V Chæ töông lai: When he comes tomorrow, we will welcome him. Chæ hieän taïi: When it's hot, I go swimming. / As I come, he is eating. B. ADVERD CLAUSES OF REASON: Laø meänh ñeà traïng ngöõ chæ lyù do hay nguyeân nhaân baét ñaàu caùc lieân töø: because/ since/ as (bôûi vì) S + V + because/ since/ as + S + V Mr. Ba is late because/ since/ as she oversleeps. Because Lan and Ba don't have a tent, they never go camping. ARTICLES Maïo töø A. Maïo töø khoâng xaùc ñònh: A,AN Examples 1.A An : ñöùng tröôùc danh töø ñeám ñöôïc soá ít ñeå giôùi thieäu moät ñieàu gì chöa ñöôïc ñeà caäp hoaëc laàn ñaàu. A ball is round. I see a boy in the street. 2. An : ñöùng tröôùc danh töø baét ñaàu baèng nguyeân aâm. A : ñöùng tröôùc danh töø baét ñaàu baèng phuï aâm. an apple, an inkpot, an engineer a book, a pen, house, a man, 3. Nhöõng danh töø ,luoân duøng vôùi A European, uniform, universal, university, union, eulogy, euphemism 4. Nhöõng danh töø ,luoân duøng vôùi AN hour, heir, herbal, honor B. Maïo töø xaùc ñònh: THE Khoâng duøng maïo töø xaùc ñònh: THE Ñöùng tröôùc danh töø ñeám ñöôïc hoaëc khoâng ñeám ñöôïc ôû soá ít hay nhieàu ñeå giôùi thieäu moät ñieàu gì ñaõ ñöôïc ñeà caäp, ñöôïc boå nghóa cuïm giôùi töø with / of + N hay ñieàu maø ai cuõng bieát. The earth is round. (ai cuõng bieát) The boy in the corner is my friend. The sugar on the table is sweet. ( nghóa rieâng bieät) The tigers in Vietnam are in danger. Tröôùc danh töø khoâng ñeám ñöôïc ôû soá ít/ ñeám ñöôïc ôû soá nhieàu khi noùi ñeân ñaëc ñieåm, chuûng loaïi, gioáng noøi chung chung. Athletes must follow a well- balanced diet. Sugar is sweet. (nghóa chung chung) Tigers like fresh meat. Teân Nhieàu hoà: The great Lakes Caùc ñaïi döông: the Atlantic Ocean Caùc doøng soâng: The red River Caùc vuøng bieån: The red Sea Teân hoà soá ít: Lake Geneva, Lake Erie Chaâu luïc: Europe, Africa, Asia, Australia Teân caùc daõy nuùi: the Andes, the rocky mountains Teân moät nuùi: Mount Everest, Mount Pinatubo Moät vaät/ ngöôøi duy nhaát: the earth, the moon, the sun, the Pope, the sky Teân caùc haønh tinh: Venus, Mars, Danh töø tröøu töôïng: freedom, happiness Teân caùc tröôøng hoïc coù: the School of Florida Teân caùc tröôøng ñaïi hoïc coù: the University of.... Teân caùc tröôøng cao ñaúng coù: the College of.... Teân tröôøng hoïc baét ñaàu danh töø rieâng: Quang Trung Secondary School Hung Vuong University, Hong Bang College Soá thöù töï ñöùng tröôùc danh töø: the first World War Soá ñeám ñi sau danh töø: World war one, chapter two Teân caùc nöôùc goàm nhieàu töø: the U.S, the U.K Teân caùc nöôùc goàm moät töø: France, Vietnam Teân caùc nhaïc cuï: the guitar, the piano Teân caùc moân theå thao: baseball, volleyball, soccer Teân caùc cuoäc chieán: the Korean war Nhöõng töø khoâng bò giôùi haïn nghóa: breakfast, lunch, dinner, church, school, college, home, work, hospital COMPARISONS A/ So saùnh baèng: (equality) S + V + AS ADJ/ ADV AS + S B/ So saùnh hôn: (Comparatives) Tính töø ngaén: S + V + ADJ/ADV- ER + THAN + S2 Tính töø daøi: S + V + MORE + ADJ/ ADV + THAN + S2 C/ So saùnh nhaát; (Superlatives) Tính töø ngaén: S + V + THE ADJ -EST + N. Tính töø daøi: S + V + THE MOST + ADJ + N. This new house is as expensive as that one. He ran faster than his friends did. Films are more interesting than plays. Ex: He is more intelligent than Peter. Nam is the youngest student in his class Winter is the coldest in the year. Note: - Tính töø ngaén: 1 vaàn vaø 2 vaàn nhö: happy, pleasant, quiet - Tính töø daøi: caùc tính töø 2 vaàn trôû leân nhö : interesting, beautiful, expensive - So saùnh caùc tính töø ñaëc bieät: good → better/ the best; bad → worse/ the worst; little → less/ the least;many → more/ the most; far → farther/ further/ the farthest/ further PREPOSITIONS With IN: the morning, august, summer, 2006, uniform, hospital, bed, the world, debt, prison, English, the center of, the middle of, some ways, addition, Vietnam, London, ink, the past/ future, case With ON: Monday, Saturday morning, holiday, radio, subject, foot, a farm, a chair, the beach, the phone, Christmas Day, the occasion, the south coast of, a picnic, the way to, time, a street, a floor, the right/ left, sale, the corner With AT: 5 o'clock, first, last, present, the moment, 16 years old, the age of (15), home, school, the bus stop, the same time, a party, Mary's house, the end of, the beginning of, night, least, once, times, work With others: for a week/ fun/ reading/ a walk - from Paris to London, from nine to five- By Nguyen Du, by shooting, by then, by the way, by far, by accident by car/ bus/ taxi/ plane - with smoke, with hands, out of date/ work/ order ADJ+ Prep: amazed, amused, delighted at - afraid of, angry with, bad at, good at, different from, fond to, familiar with, famous for, proud of, interested in, kind to/ of, pleased with, useful for, worried about, similar to, accustomed to VERBS + Prep: borrow from, compare with, crowd into, laugh at, look at/ after/ for/up, prepare for, participate, think of ,prefer...to, succeed.. in, take part in, take care of, tell about, take.. to about, tune into, keep in touch, consist of NOUN + Prep: love for, habit of/ aspect of, sight of, means of, reason for, method of, pair of EXPRESSIONS OF QUALTY (SÖÏ DIEÃN TAÛ VEÀ SOÁ LÖÔÏNG) 1 - SOME: Trong caâu khaúng ñònh/ lôøi môøi: - Duøng vôùi danh töø soá ít khoâng ñeám ñöôïc vaø soáâ nhieàu ñeám ñöôïc: Ex: I like some milk. Would you like some milk? 2 - ANY: Trong caâu phuû ñònh vaø nghi vaán - Duøng vôùi danh töø soá ít khoâng ñeám ñöôïc vaø soáâ nhieàu ñeám ñöôïc: Ex: I don't like any milk. Do you like any milk? * Caùc ñaïi töø someone, somebody, something, noone, nothing, nobody, anyone, anything, anybody, everyone, everything, everybody cuõng duøng theo caùch treân. Chuù yù No = Not + any: nobody = not any body 3. MANY / A LARGE NUMBER OF/ A GREAT NUMBER OF/: (nhieàu) Duøng vôùi danh töø soáâ nhieàu ñeám ñöôïc: Ex: He has many books. Ex: A large number of students in our school are good. 4. MUCH / A LARGE AMOUNT OF/ A GREAT DEAL OF /: (nhieàu) Duøng vôùi danh töø soá ít khoâng ñeám ñöôïc: Ex: He has much time to play. Ex: A large amount of * How much/ How many cuõng duøng theo caùch treân: Ex: How many eggs does she want? - She wants a dozen eggs. Ex: How much beef do you want? - I want 200grams of beef. 5. PLENTY OF/ A LOT OF / LOTS OF (nhieàu) Duøng vôùi danh töø ñeám ñöôïc vaø khoâng ñeám ñöôïc: Ex: He has plenty of books. Ex: He has plenty of time to play. * Very/ too/ so/ as + many/ much + noun Ex: There is too much bad news on T.V tonight 6. FEW / A FEW/ LITTLE / A LITTLE: (ít, moät ít, moät vaøi) A. FEW: (raát ít yù phuû ñònh) + Duøng vôùi danh töø soáâ nhieàu ñeám ñöôïc Ex: I feel lonely because I have a few friends there. B. A FEW: (moät vaøi yù khaúng ñònh) + Duøng vôùi danh töø soáâ nhieàu ñeám ñöôïc Ex: You can see a few houses on the hill. C. LITTLE: (raát ít yù phuû ñònh) + Duøng vôùi danh töø soáâ ít khoâng ñeám ñöôïc Ex: I have very little time for reading. D. A LITTLE: (moät ít, moät chuùt yù khaúng ñònh) + Duøng vôùi danh töø soáâ ít khoâng ñeám ñöôïc Ex: I need a little help to move these books. 7. More, less, fewer: A. FEWER: So saùnh hôn cuûa (few - a few) - Duøng keøm vôùi danh töø ñeám ñöôïc soá nhieàu S + V + fewer + ADJ / Noun + than + S Ex: He has fewer days off than we. B. LESS: So saùnh hôn cuûa (little - a little) - Duøng keøm vôùi danh töø khoâng ñeám ñöôïc hoaëc keøm vôùi tính töø S + V + Less + ADJ / Noun + than + S Ex: He is less scared now. Do you have less free time than Hoa? C. MORE: So saùnh hôn cuûa (a lot of / many /much) - Duøng keøm vôùi danh töø ñeám ñöôïc hoaëc khoâng ñeám ñöôïc Ex: Do you have more hours than Hoa? - Duøng keøm vôùi tính töø daøi (Töø 2 vaàn trôû leân) - S + V + More + ADJ / Noun + than + S. Ex: He is more tired than I. 8. MOST / MOST OF: (Phaàn lôùn, haàu heát) A. MOST + NOUN ( soá nhieàu :Most children / hoaëc khoâng ñeám ñöôïc: Most coffee) Ex: Most children are fond of sweets. Ex: Most coffee is new and good. B. MOST OF + MY/ HIS/ HER/ YOU/ THEIR/ THE / THIS/ THAT/ THESE/ THOSE + N Ex: Most of the boys in my class want to play soccer. C. PHẦN KẾT LUẬN: Như vậy, từ thực tế giảng dạy của bản thân trong những năm ở trường THCS, tôi nhận thấy rằng, phương pháp bồi dưỡng học sinh giỏi là khá phong phú. Tuy nhiên, để công việc ấy được tién hành thuận lợi đòi hỏi người giáo viên phải thực sự tâm huyết và tìm cho mình một cách đi đúng đắn, phù hợp. Với cách làm như trên, trong mấy năm gần đây, bản thân tôi cũng có một chút đóng góp cho trường sở tại. Cụ thể, năm học 2004 - 2005 đội tuyển tiếng Anh 8 xếp thứ 6/38 trường, có 05 học sinh giỏi; năm học 2005 - 2006 đội tuyển tiếng Anh 7 xếp thứ 2/38 trường, có 10 học sinh được công nhận; năm học 2007 - 2008, đội tuyển tiếng Anh 9 xếp thứ 4/38, có 03 học sinh giỏi cấp huyện; năm học 2008 - 2009, đội tuyển tiếng Anh 6 có 07 học sinh được công nhận, đội tuyển tiếng Anh 9 có 5/5 dự thi được công nhận và có 01 học sinh đạt giải Nhì cấp tỉnh. Rõ ràng, tìm tòi hướng đi trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi là rất cần thiết, làm thế nào để biến những khó khăn thành thuận lợi, những vấn đề nhàm chán thành hứng thú, hấp dẫn, nhằm tạo nên những bước thăng hoa trong quá trình dạy - học của mình. Nếu có tâm huyết, có lòng yêu nghề, yêu môn học này và chịu khó tìm tòi suy nghĩ, tôi tin rằng, giáo viên chúng ta sẽ còn đề xuất được nhiều phương pháp, phương án hay, có hiệu quả khác. Kính mong bạn bè đồng nghiệp bàn bạc trao đổi thêm. Bài viết này tuy chưa hẳn là những điều hoàn toàn mới mẻ với bạn đọc nhưng đó là trăn trở của một người đang đứng lớp. Nếu nó gợi được sự đồng cảm và hành động đôi chút của đồng nghiệp thì người viết xin chân thành cảm ơn! Quỳnh Hoa, tháng 4 năm 2009 Người viết Hoàng Thị Tươi

Bộ Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Tiếng Anh Toàn Diện / 2023

Giới thiệu Bộ Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Tiếng Anh Toàn Diện – Lớp 4, Tập 2 (Tặng Bút Hoạt Hình Kute)

Cuốn sách bồi dưỡng học sinh giỏi Tiếng Anh toàn diện dành cho học sinh lớp 4

Tiếng Anh là công cụ, là nền tảng để các em hội nhập, tiếp thu và phát triển năng lực cá nhân cùng các thế hệ trẻ thế giới. Tổ chức các sân chơi về ngoại ngữ thông qua các cuộc thi không chỉ giúp các em trau dồi khả năng ngôn ngữ và kỹ năng cá nhân toàn diện mà còn giúp các em tự khẳng định được bản thân mình. Đây cũng là cơ hội giúp các em khám phá thêm những điều mới lạ, không ngừng trải nghiệm cad chinh phục tri thức, theo đuổi đam mê.

Tuy nhiên, để có thể vượt qua các kỳ thi đầy cam go này, không chỉ các em mà các phụ huynh chúng ta gặp không ít khó khăn bởi vì:

* Các em và phụ huynh chưa tìm kiếm được phương pháp ôn thi nào phù hợp và sát với các đề bồi dưỡng học sinh giỏi.

* Chưa tìm thấy được cuốn sách hệ thống lại các kiến thức về các kỳ thi học sinh giỏi Tiếng Anh.

* Tài liệu về luyện thi tiếng Anh trên thị trường quá nhiều, tràn lan nhưng chưa thấy được cuốn sách cụ thể dành cho học sinh lớp 4.

Để giúp các em học sinh và các phụ huynh tìm được hướng đi đúng trong những khó khăn này. Bộ đề bồi dưỡng học sinh giỏi tiếng anh toàn diện lớp 4 chính là sự lựa chọn phù hợp có thể giải quyết được những vấn đề trên.

Cuốn sách Bộ đề bồi dưỡng học sinh giỏi tiếng anh toàn diện lớp 4 tập 2 có những nội dung thú vị gì?

Được biên soạn với mục đích giúp các em học sinh nâng cao kiến thức ngôn ngữ và kỹ năng giao tiếp tiếng Anh chuẩn bị cho các kỳ thi học sinh giỏi Tiếng Anh hoặc các kỳ thi vào các trường chuyên Anh cấp THCS.

Nội dung cuốn sách bao gồm các đề thi được tuyển chọn, biên tập bám sát nội dung học tập trong chương trình môn Tiếng Anh lớp 4 và theo dạng đề thi của các kỳ thi học sinh giỏi của các trường trong cả nước.

Cuốn sách được chia thành 4 phần nhằm cung cấp, tổng hợp các kiến thức cần chú ý trong bài thi. Điểm nổi trội là ngoài việc cung cấp cho học sinh cơ hội thực hành các dạng bài thi, cuốn sách tham khảo này còn chú trọng vào 4 kỹ năng theo chủ điểm giúp học sinh có cơ hội luyện tập toàn diện kỹ năng ngôn ngữ.

* Collection Of Tests: Gồm 15 đề thi cung cấp cho các em một hệ thống đề ôn luyện bao gồm các dạng bài tập nâng cao bao trùm các chủ điểm kiến thức ngôn ngữ, kỹ năng trong chương trình lớp 4. Mỗi đề thi bao gồm các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Các dạng bài tập có sự phân loại theo mức độ khó tăng dần để giúp các em có khả năng tiếp cận, nắm bắt và ghi nhớ phương pháp học một cách khoa học, hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, qua việc làm các đề tổng hợp, các em học sinh có thể tự kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của mình, trên cơ sở đó bổ sung kiến thức còn thiếu, điều chỉnh lại phương pháp học tập giúp các em tự tin hơn trong các kỳ thi.

* Key: Cung cấp đáp án của 15 bài test. Sau khi hoàn thành mỗi bài, các em học sinh có thể tự mở đáp án và ghi lại số câu đúng của mình

* Useful Language: Trình bày những điểm kiến thức chắt lọc nhất từ mỗi bài test mà các em cần nhớ

* Audio Script: Cung cấp lời các bài nghe cho mỗi track

Trong các bài thi Tiếng Anh, kỹ năng nghe là kỹ năng khó với tất cả các em. Nhưng, điều đó sẽ đơn giản hơn khi các em được sử dụng ứng dụng nghe trên App mà Công ty cổ phần sách Mcbooks cung cấp. Với hy vọng giúp các em có thể chủ động trong rèn luyện kỹ năng nghe, chúng tôi đã tích hợp phần nghe vào ứng dụng MCBooks, chỉ cần quét mã QR là các phụ huynh có thể giúp các em học nghe qua ứng dụng.

Bổ sung kiến thức và trau dồi các kỹ năng của các em thông quan “Bộ đề bồi dưỡng học sinh giỏi tiếng anh toàn diện lớp 4 tập 2” sẽ giúp các em tự đánh giá và kiểm tra năng lực tiếng Anh của bản thân; rèn luyện tâm lý vững vàng, tự tin; đồng thời trang bị cho học sinh những kỹ năng tiếng Anh thiết thực trong cuộc sống.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Tiếng Anh Của Gia Sư Thanh Hóa / 2023 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!