Xem Nhiều 3/2023 #️ Khoa Ngôn Ngữ Và Văn Hóa Nga # Top 9 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 3/2023 # Khoa Ngôn Ngữ Và Văn Hóa Nga # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Khoa Ngôn Ngữ Và Văn Hóa Nga mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phòng 511 – 512 – 513 Tầng 5 – Giảng đường B2 – ĐHNN – ĐHQGHN

024-3754 9561

https://www.facebook.com/yeutiengnga/

vpkhoanga@gmail.com

TS. Ngô Thị Minh Thu

TS. Phạm Dương Hồng Ngọc 

Trưởng Khoa Phó Trưởng Khoa

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga là đơn vị quản lý hành chính cơ sở, đơn vị đào tạo của Trường ĐHNN – ĐHQGHN có chức năng tổ chức thực hiện, phát triển các chương trình đào tạo bậc đại học mà khoa quản lí, phối hợp với Khoa Sau đại học phát triển, xây dựng các chương trình đào tạo SĐH, quản lý sinh viên, đồng thời triển khai thực hiện công tác nghiên cứu khoa học trong đơn vị.

Quản lý giảng viên, người lao động và người học thuộc Khoa theo phân cấp của Hiệu trưởng.

Xây dựng kế hoạch phát triển đội ngũ giảng viên, ngành nghề đào tạo và cơ sở vật chất phục vụ cho đào tạo và nghiên cứu khoa học theo hướng chuẩn hóa, tăng cường điều kiện bảo đảm chất lượng, đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế.

Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho giảng viên, người lao động, người học; có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên và người lao động khác thuộc Khoa.

Tổ chức đánh giá cán bộ quản lý, giảng viên, nghiên cứu viên trong khoa và tham gia đánh giá cán bộ quản lý trong Trường theo quy định của Trường.

Tham gia xây dựng và phát triển đào tạo sau đại học.

Quản lý cơ sở vật chất, thiết bị của Khoa.

Được quan hệ hợp tác với các đơn vị và cá nhân ngoài Trường theo đúng quy định hiện hành của pháp luật nhằm phục vụ thực hiện các chức năng nhiệm vụ của Khoa.

Thực hiện các nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng giao.

♦ Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga tiền thân có tên gọi là Phân ban Tiếng Nga được thành lập vào năm 1955. Năm 1993, Khoa chính thức có tên gọi: Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, Trường ĐHNN – ĐHQGHN. Ngay từ những ngày đầu hoạt động, khoa đã trở thành trung tâm đào tạo chuyên gia tiếng Nga lớn nhất cả nước, xứng đáng là cái nôi của ngành Nga ngữ học trong nhiều thập kỉ qua. Từ 1991, Khoa cũng là đơn vị đầu tiên của các trường đại học chuyên ngữ được giao nhiệm vụ đào tạo từ bậc cử nhân đến bậc tiến sĩ; biên soạn chương trình và giáo trình cho các cấp đào tạo giáo viên tiếng Nga… Chặng đường trên 60 năm xây dựng và phát triển của Khoa đã đạt được những thành tựu to lớn rất đáng trân trọng và tự hào. Phần lớn cán bộ có học hàm, học vị và uy tín cao của ngành Nga ngữ học Việt Nam đều trưởng thành từ Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga. Nhiều cựu sinh viên của Khoa đã và đang giữ vị trí cao trong nhiều ngành, nhiều lĩnh vực kinh tế – xã hội trên toàn quốc. 

♦ Thành tích nổi bật trong công tác giảng dạy:

Thành tích giảng dạy và học tập xuất sắc.

Thường xuyên đổi mới trong công tác giảng dạy và nghiên cứu.

Đào tạo cho đất nước hàng chục ngàn cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ. Cung cấp nguồn nhân lực chủ yếu cho việc giảng dạy ngoại ngữ ở các cấp bậc học.

Từ năm 2016 bồi dưỡng và dẫn đoàn học sinh giỏi toàn quốc tham gia Olympic tiếng Nga quốc tế tại Liên Bang Nga với những thành tích cao.

Bồi dưỡng học sinh, sinh viên giỏi tham gia kỳ thi Olympic tiếng Nga tại Trung tâm văn hóa Nga và tại Liên Bang Nga. Đội tuyển Olympic của Khoa đã dành được rất nhiều giải thưởng cao trong những năm qua.

Đại diện Quỹ Thế giới Nga – Chi nhánh Viễn Đông mời Khoa Ngôn ngữ và Văn Hóa Nga làm Ban tổ chức tại Việt Nam của cuộc thi Tiếng Nga Quốc tế dành cho người nước ngoài. Đây là cuộc thi kiểm tra năng lực tiếng Nga của những người học ngôn ngữ Nga như một ngoại ngữ trong khuôn khổ hoạt động văn hóa-giáo dục Quốc tế thường niên mang tên “Тотальный диктант” diễn ra tại nhiều điểm thi trên toàn Thế giới.

♦ Tập thể Khoa đã vinh dự được tặng thưởng

Huân chương Lao động hạng III.

Huân chương Lao động hạng II.

Huân chương của Nhà nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Năm 2014, TS. Trịnh Thị Phan Anh – nguyên Phó trưởng Khoa đã là người giành giải tuyệt đối trong cuộc thi Quốc tế “Giáo viên tiếng Nga xuất sắc nhất” do LB Nga tổ chức.

Năm 2015, tại cuộc thi quốc tế “Các kinh tuyến tiếng Nga” do phía Nga lần đầu tổ chức nhằm tìm kiếm và vinh danh các đơn vị và cá nhân có đóng góp nổi bật trong công cuộc truyền bá tiếng Nga trên thế giới, Khoa đã vinh dự lọt vào danh sách 10 đơn vị đoạt giải.

Năm 2019, TS. Đinh Thị Thu Huyền – nguyên Trưởng Khoa NN&VH Nga (nhiệm kỳ 2010-2020) đã được Trung ương Đoàn TNCSHCM trao tặng Kỷ niệm chương “VÌ THẾ HỆ TRẺ”.

Năm 2020, Khoa NN&VH Nga đã được Đại sứ quán Liên bang Nga tại việt nam trao Bằng khen vì những cống hiến và đóng góp của Khoa trong nhiều thập kỷ qua trong việc quảng bá và giảng dạy tiếng Nga tại Việt Nam.

Năm 2020, Khoa NN&VH Nga nhận Giấy khen của Hiệu trưởng Trường ĐHNN-ĐHQGHN cho tập thể đã có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2015-2020.

Năm 2020, TS. Đinh Thị Thu Huyền – nguyên Trưởng Khoa NN&VH Nga nhận bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN cho cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

Giới Thiệu Khoa Ngôn Ngữ Và Văn Hóa Nga

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga (Faculty of Russian Language and Culture) tự hào là một trong những khoa đào tạo có lịch sử lâu dài nhất tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. 1.Giới thiệu chung

Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Nga (NN&VH Nga) tiền thân có tên gọi là Phân ban Tiếng Nga được thành lập vào năm 1955. Năm 1993, Khoa chính thức có tên là Khoa NN&VH Nga.

Khoa NN&VH Nga là đơn vị đào tạo giáo viên tiếng Nga có quy mô lớn nhất trong cả nước trong nhiều thập kỉ qua. Từ 1991, Khoa cũng là đơn vị đầu tiên của các trường đại học chuyên ngữ được giao nhiệm vụ đào tạo từ bậc cử nhân đến bậc tiến sĩ; biên soạn chương trình và giáo trình cho các cấp đào tạo giáo viên tiếng Nga…

Đồng thời, các Bộ môn và cá nhân trong Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Nga vinh dự được tặng thưởng nhiều huân, huy chương các hạng, trong đó có nhiều Huân chương Lao động hạng III; Huân chương Lao động hạng II; Huân chương và Huy chương của Nhà nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào, Huân chương Hữu nghị của Cộng hoà Liên bang Nga cùng nhiều Bằng khen các cấp.

Khoa có quan hệ hợp tác chặt chẽ với các tổ chức, các đơn vị đào tạo của Nga tại Việt Nam cũng như ở Nga như Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội, Đại sứ quán Nga, Trường phổ thông Nga trực thuộc ĐSQ Nga, Quỹ Thế giới Nga, Trường ĐH Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc, Trường ĐH Ngôn ngữ Quốc gia Matxcơva, Viện tiếng Nga mang tên Puskin…

Không chỉ có lịch sử lâu đời, đội ngũ cán bộ giỏi, Khoa NN&VH Nga còn tự hào có nhiều cựu sinh viên giữ vị trí cao không chỉ trong môi trường giáo dục, mà còn ở rất nhiều ngành kinh tế quốc dân, các cơ quan ngoại giao, báo chí…

Đến với Khoa, các em sẽ cảm thấy tự hào khi được trực tiếp dìu dắt bởi một tập thể giáo viên Việt Nam và bản ngữ giỏi, có chuyên môn sâu, luôn tận tụy và hết lòng với sinh viên. Khoa cũng luôn tạo cơ hội cho sinh viên được học tập dài hạn hoặc ngắn hạn ở những trường đại học danh tiếng của Liên bang Nga – cái nôi của khoa học và tri thức, được sống tại xứ sở Bạch dương và tận mắt ngắm nhìn những công trình nổi tiếng, những thành quách huy hoàng vào bậc nhất Châu Âu, những cánh rừng bạch dương đẹp như cổ tích, những bình nguyên Nga rộng lớn mênh mông. Các em sẽ không chỉ có cơ hội được học một trong những ngôn ngữ đẹp và phổ biến nhất trên thế giới, mà còn có cơ hội trải nghiệm, làm quen với văn hóa Nga vĩ đại, với những giai điệu đậm chất Nga nhẹ nhàng, tinh tế, những điệu nhảy dân gian Nga vui nhộn và tâm hồn Nga hồn hậu, chân thành. 3.Các ngành đào tạo

Đến với Khoa NN&VH Nga, các em sẽ được sống trong một gia đình đoàn kết, thương yêu, giàu truyền thống tương thân tương ái và cảm nhận được sự gắn kết tuyệt vời giữa các thế hệ thày và trò. Đặc biệt, các em còn có nhiều cơ hội được học hỏi và trưởng thành từ những hoạt động ngoại khóa, được phấn đấu và có cơ hội công bằng để khẳng định bản thân.” _TS. Ngô Thị Minh Thu

b) Sư phạm tiếng Nga 4.Triển vọng nghề nghiệp

Tiếng Nga Phiên dịch

Tiếng Nga Du lịch

Sinh viên tốt nghiệp ra trường có cơ hội làm việc tại những vị trí công việc sau:

Giảng dạy tiếng Nga tại các trường đại học, cao đẳng và các trường phổ thông.

Làm việc tại Đại sứ quán của các nước nói tiếng Nga, trong các cơ quan trọng yếu của Nhà nước như Bộ Công an, Ban đối ngoại Trung ương Đảng, các cơ quan thông tấn, báo chí… của Việt Nam trong và ngoài nước.

Phiên dịch cho các công ty và các cơ quan, tổ chức của Nga, Việt Nam.

Biên dịch tài liệu, phim, sách báo Nga.

Hướng dẫn viên du lịch, điều hành tour và các vị trí khác trong ngành du lịch.

Nghiên cứu ngôn ngữ Nga, văn hóa, lịch sử Nga.

Nghiên cứu những vấn đề khu vực học, quốc tế học dựa trên những kiến thức có được về ngôn ngữ và văn hóa Nga.

Cũng trở thành một giảng viên tiếng Nga tại thành phố Hồ Chí Minh, hàng ngày tôi lại mang thứ ngôn ngữ giầu đẹp, phong phú và vô cùng biểu cảm ấy đến với những sinh viên, những bạn trẻ như chúng tôi của 15 về trước. Trở thành giảng viên rồi, tôi mới hiểu hơn những cống hiến của các thầy cô đi trước. Cám ơn các thầy, các cô đã thắp sáng và truyền lại ngọn lửa tình yêu với ngôn ngữ của Pushkin, của Lev Tolstoy, của Paustovsky, … tới lớp lớp những thế hệ sau!”

“Được là sinh viên Khoa NN&VH Nga là niềm tự hào và vinh dự của cá nhân tôi cũng như các bạn sinh viên, cựu sinh viên khác. Trong quá trình học tập, chính tấm lòng nhiệt tình và luôn giúp đỡ học sinh của các Thầy Cô đã tạo động lực học tập cho sinh viên chúng tôi. Cho tới bây giờ, nhìn nhận lại quá trình học tập và đi làm, chúng tôi – cựu sinh viên vẫn thường đùa với nhau rằng: Có tố chất Nga. Đó là cái gì? Là sự nhiệt thành, là tâm huyết, là sự lao động cần mẫn và luôn không ngừng học học – những điều đó chúng tôi đã được học, được kế thừa từ chính các thầy cô của mình ở ULIS.”

Cuộc thi “Dịch giả xuất sắc nhất” được tổ chức thường niên, thu hút nhiều sinh sinh tham dự

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa NgaPhòng 511, 512, 513, Tầng 5 nhà B2, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội 024-3754 9561 vpkhoanga@gmail.comhttps://www.facebook.com/yeutiengnga/

Giới Thiệu Khoa Ngôn Ngữ Và Văn Hóa Đức

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức (Khoa NN&VH Đức), Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHNN, ĐHQG Hà Nội) là một trong những đơn vị đào tạo tiếng Đức uy tín tại Việt Nam. 1.Giới thiệu chung

Tính đến nay, việc giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Đức tại Trường ĐHNN, ĐHQG Hà Nội đã được tròn 28 năm (1992 – 2020). Từ những ngày đầu còn nhiều khó khăn, nay Khoa NN&VH Đức đã xây dựng được một đội ngũ giảng viên đầy nhiệt huyết, trách nhiệm và có trình độ chuyên môn ngày một vững vàng hơn.

Vào tháng 11 năm 2001, Nhà trường chính thức thành lập Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Tây trực thuộc Trường ĐHNN, ĐHQG Hà Nội.

Vào ngày 29 tháng 6 năm 2016, Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Phương Tây chính thức đổi tên thành Khoa NN & VH Đức. Hiện nay, Khoa có tổng số 27 cán bộ giảng dạy, trong đó có 3 chuyên gia Đức. Trực thuộc Khoa là 4 bộ môn: Bộ môn Tiếng Đức 1, Bộ môn Tiếng Đức 2, Bộ môn Văn hóa & Ngôn ngữ học Đức và Bộ môn Dịch & Phương pháp giảng dạy tiếng Đức.

3.2. Sư phạm tiếng Đức

Có thể nói là Khoa NN & VH Đức đã và đang có nhiều hoạt động tích cực để mở rộng hợp tác trong và ngoài nước nhằm thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và cung cấp dịch vụ cho xã hội trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu ngôn ngữ Đức và văn hóa của các quốc gia nói tiếng Đức.

Đến với chúng tôi các em sẽ được làm quen với những giảng viên, thực tập sinh đến từ Đức, Áo, Thụy Sĩ, những người cũng sẽ cháy hết mình để khơi dậy cho các em tình yêu đối với tiếng Đức và văn hóa của các quốc gia nói tiếng Đức. Các em hãy đến đây và cùng đồng hành với chúng tôi!” _ TS. Lê Hoài Ân

5.”Tâm thư” 5.1. Cựu sinh viên

Tiếng Đức Phiên dịch

Tiếng Đức Du lịch

Tiếng Đức Kinh tế

3.3. Ngôn ngữ Đức chất lượng cao (từ năm học 2018/2019)

Sau khi ra trường, các em có thể có cơ hội phát triển nghề nghiệp trong các lĩnh vực sau đây:

Giảng dạy tiếng Đức;

Biên, phiên dịch tiếng Đức, công tác biên tập tại các nhà xuất bản;

Tham gia các tổ chức phi chính phủ về văn hóa, giáo dục;

Làm việc tại các công ty du lịch, văn phòng đại diện, trung tâm xúc tiến thương mại, công ty Đức tại Việt Nam;

Nghiên cứu ngôn ngữ Đức, nghiên cứu văn hóa, lịch sử nước của Đức và của các quốc gia nói tiếng Đức;

Nghiên cứu về những vấn đề khu vực học, quốc tế học dựa trên những kiến thức thông tuệ về ngôn ngữ và văn hóa Đức.

“Học một ngôn ngữ là học cả một nền văn hóa. Sau bốn năm trên ghế giảng đường, bên cạnh kiến thức, thì tính cách Đức là điều ít nhiều đã thâm nhập vào mỗi cô, cậu sinh viên như tôi. Đúng giờ và khoa học – hai đức tính quý báu của người Đức đã được các thầy, các cô truyền tới các thế hệ học trò của mình thông qua từng buổi lên lớp. Sinh viên bước đầu được tiếp xúc với phong cách làm việc chuyên nghiệp, đề cao tính hiệu quả, chủ động, sáng tạo dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Bên cạnh đó sự tận tụy với công việc, tận tình với học trò đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều trong việc học tiếng Đức, một ngôn ngữ của rất nhiều các luật lệ và quy tắc.”

“Điều khiến tôi ấn tượng nhất ở Khoa chính là “chất Đức”! Các thầy, cô luôn làm việc hết mình và chuyên nghiệp. Phương pháp kiểm tra, đánh giá, xét tuyển học bổng rất minh bạch và công bằng.”Chất Đức” đó đã thấm dần vào nhiều sinh viên như tôi trong suốt 4 năm học đại học – chúng tôi không chỉ tiếp thu kiến thức mà còn tiếp thu cách sống, cách học và làm việc khoa học. Chính vì vậy, tôi vẫn tiếp tục chọn Khoa NN&VH Đức làm nơi dẫn dắt mình trong 2 năm của chương trình đào tạo thạc sĩ. “

Cũng nhờ có sự giúp đỡ, tư vấn nhiệt tình của các thầy cô, tôi đã có cơ hội được tham gia các chương trình giao lưu văn hóa ở nước ngoài, như một năm Aupair ở Đức cũng như khóa học hè cho sinh viên nói tiếng Đức khu vực Đông Nam Á ở Thái Lan. Được trải nghiệm, được giao lưu với những người bạn mới, đó sẽ là những kỉ niệm tuyệt vời và không thể quên trong năm tháng sinh viên của tôi.

Phạm Thị Thu An (K31):

Gần một năm, sau ngày ra trường, những cảm xúc của tôi dường như vẫn trọn vẹn, như giây phút được cầm trên tay tấm Bằng tốt nghiệp. Cảm ơn các bạn học, các thầy cô, Khoa Ngôn Ngữ và Văn hóa Đức đã cho tôi một thời sinh viên không thể nào quên. “Eine gute Bildung ist das Ticket in das Erwerbsleben.”

Trong suốt thời gian công tác tại Khoa, tôi luôn cảm thấy thực sự hài lòng khi được làm việc với tập thể các thầy cô, các anh chị đồng nghiệp – những con người cởi mở, thân thiện, luôn làm việc trên tinh thần hợp tác, đoàn kết và tương trợ lẫn nhau. Một điều mà tôi luôn thấy ấn tượng nữa là các thầy cô luôn nghĩ cho sinh viên, chẳng hạn như mỗi khi áp dụng một chương trình hay quy định mới, các thầy cô thường đưa ra những câu hỏi đầu tiên như “Điều này sẽ ảnh hưởng đến sinh viên của mình như thế nào? Liệu có gây bất lợi hay không và nên làm thế nào để tốt nhất cho các em?”

“ Một trong những niềm tự hào của tôi đó là được làm việc tại Khoa NN&VH Đức – một môi trường chuyên nghiệp – nơi có những người đồng nghiệp với trình độ chuyên môn cao, cần mẫn, trách nhiệm, luôn đặt mục tiêu vì sinh viên lên trên hết; và sau giờ làm việc chúng tôi có thể trở thành những nguời bạn chia sẻ vui buồn với nhau. Đặc biệt, tôi có cơ hội truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm cho bao thế hệ sinh viên, những gương mặt trẻ trung, năng động, đầy nhiệt huyết;… và rất nhiều trong số đó đã bước tiếp con đường mà tôi dang dở – trở thành giáo viên tiếng Đức.”

Các hoạt động ngoại khóa 7.Thông tin liên hệ

Libero purus sodales mauris, eu

Powerpoint giới thiệu chi tiết: Download ⃰⃰ ⃰ ⃰ ⃰ ⃰ ⃰ ⃰

vehicula lectus velit nec velit.

Thế là tôi bắt đầu yêu, yêu cái thứ ngôn ngữ ‘khô khan’ mà chân chất, những con người ‘khó tính’ mà nồng nàn, nơi mở ra cả một chân trời văn hoá Đức, Áo, Thuỵ Sỹ với những người bạn mà cho đến giờ sống trên nước Úc họ vẫn luôn đồng hành cùng tôi cả khi vui lẫn lúc buồn. Yêu tới mức tôi trở thành một trong những người ‘khô khan, khó tính’ ấy, từng ngày dìu dắt các trò yêu qua những chặng đường tôi đã đi qua dưới mái nhà thân thương ấy. Cho đến tận bây giờ, đã không là giảng viên tiếng Đức tròn 10 năm, trò vẫn gửi lời chúc nhân ngày Nhà giáo Việt Nam tới một cô giáo Úc, thi thoảng những ký ức xưa trong Gia đình tiếng Đức lại ùa về trong mơ, nhớ lắm lắm ‘Nơi tình yêu tôi bắt đầu’ và có lẽ chưa bao giờ kết thúc.”

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa ĐứcĐịa chỉ: Tầng 2 nhà A3, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà NộiĐiện thoại: 02437549558Email: vpkptay@gmail.com

Giới Thiệu Khoa Ngôn Ngữ Và Văn Hóa Các Nước Nói Tiếng Anh

1.Giới thiệu chung

Tên khoa: Ngôn ngữ và Văn hóa các nước nói tiếng Anh (Faculty of Linguistics and Cultures of English-speaking countries)

Các ngành đào tạo:

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa các nước nói tiếng Anh phối hợp với khoa Sư phạm tiếng Anh cùng đào tạo Ngành sư phạm tiếng Anh và Ngành ngôn ngữ Anh. Khoa chịu trách nhiệm về các môn học chuyên sâu về Ngôn ngữ học, Văn hóa, Văn học và Đất nước học cho sinh viên năm thứ 3 và năm thứ 4.

Ngoài ra Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa các nước nói tiếng Anh phụ trách hai Định hướng học thuật trong Ngành ngôn ngữ Anh, đó là:

Định hướng quốc tế học cung cấp hiểu biết chuyên sâu về các quốc gia nói tiếng Anh, với những kiến thực chuyên ngành và kĩ năng cần thiết cho nghề nghiệp tương lai như nghiên cứu, giảng dạy văn hóa, chuyên viên phụ trách quan hệ quốc tế, quan hệ công chúng hay biên tập viên báo chí mảng văn hóa.

2.Lời ngỏ từ Ban Chủ nhiệm

Tập thể cán bộ, giảng viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa các nước nói tiếng Anh luôn hướng đến sự phát triển của sinh viên làm mục tiêu chính. Khoa đã và đang nỗ lực xây dựng một đội ngũ giảng viên có trình độ hoc vấn cao, một môi trường dạy và học chuyên nghiệp, hiệu quả và thân thiện nhằm mang đến cho sinh viên sự trải nghiệm đáng giá nhất trong hành trình học tập, nghiên cứu của các em.

Những kiến thức và kĩ năng mà sinh viên có thể đạt được sau 4 năm học tập tại trường

Kiến thức và kĩ năng thực hành tiếng theo khung chuẩn Châu Âu.

Kiến thức chuyên sâu về lý thuyết ngôn ngữ tiếng Anh

Kiến thức về đất nước-văn hóa các nước nói tiếng Anh.

Tình hình kinh tế- xã hội và hợp tác của các nước trong khu vực và trên thế giới như Toàn cầu hóa và các vấn đề đương đại, Vị thế của Trung Quốc hiện nay ở châu Á và trên thế giới, so sánh văn hóa Đông- Tây, etc.

Kĩ năng giao tiếp quốctế

Kĩ năng mềm như kĩ năng thuyết trình, làm việc nhóm, tư duy phê phán

3.Triển vọng nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp tôi có thể làm việc trong những ngành nghề sau:

Cán bộ giảng dạy ngôn ngữ học, ngôn ngữ học ứng dụng, Quốc tế học và thực hành tiếng tại các cơ sở đào tạo tiếng Anh và ngôn ngữ khác,

Cán bộ nghiên cứu khoa học chuyên ngành ngôn ngữ, ngôn ngữ học ứng dụng, Quốc tế học

Cán bộ đối ngoại hoặc phụ trách công tác báo chí truyền thông tại các cơ quan, ban ngành trung ương và địa phương.

Biên tập viên cho các tạp chí, báo, nhà xuất bản văn hóa, chính trị

Địa chỉ: Tầng 5 Nhà B2, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 02466808713

Website: www.flce.ulis.vnu.edu.vn

⃰⃰ ⃰ ⃰ ⃰ ⃰ ⃰ ⃰

Bạn đang xem bài viết Khoa Ngôn Ngữ Và Văn Hóa Nga trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!