Xem Nhiều 12/2022 #️ Kết Quả Khảo Sát Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Của 27 Cao Thủ Và Một Vài Ngoại Ngữ Khác / 2023 # Top 19 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 12/2022 # Kết Quả Khảo Sát Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Của 27 Cao Thủ Và Một Vài Ngoại Ngữ Khác / 2023 # Top 19 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kết Quả Khảo Sát Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Của 27 Cao Thủ Và Một Vài Ngoại Ngữ Khác / 2023 mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

“Cách học của người giỏi khác gì với người thường không?”

Câu hỏi rất nhiều bạn khi mới bắt đầu học đều thắc mắc. Mình là người không có năng khiếu học tiếng Anh, không sinh ra ở “vạch đích” thì biết làm sao?

Hiểu được điều đó, năm 2015, Anh Nguyễn Hiệp – CEO của Step Up English đã làm bảng khảo sát nhỏ kinh nghiệm học tiếng Anh của 27 cao thủ giỏi tiếng Anh và một số ngoại ngữ khác.

Nay Step Up tổng hợp lại giúp bạn có cái nhìn đa chiều hơn về việc làm sao để giỏi tiếng Anh. Bạn sẽ tìm thấy những ý tưởng hay trong bài viết để cải thiện cho riêng mình bạn. Người khác làm được, bạn cũng làm được.

Kinh nghiệm học tiếng Anh

Tổng thời gian nghe: 150 giờ, 265 giờ, 400 giờ

Nghe 2-3 giờ/ ngày. Chủ yếu là tự nghe qua nhạc, phim, ảnh, audio books, youtube, chương trình TV,…

Nghe ít nhất 5 giờ mỗi ngày.

Nghe 9 giờ/ngày. Kèm nghe cả chủ động ngồi vào bàn học để khoanh và điền từ và nghe thụ động lúc rảnh rỗi. Phần lớn là nghe thụ động: Trên đường đi học, giải trí ở nhà, vệ sinh cá nhân,…

Nghe ngày nào cũng ít nhất 1 giờ

Nghe chậm-dễ: Nghe VOA Special English, BBC 6 minute English. 1 tuần 3 số VOA, 2 số BBC, liên tục trong khoảng 1 năm.

Nghe nâng cao: TV series và Newsline của các kênh BBC, CNN, Australia Network (vì nghe lẫn lộn 3 accent nên hiện nay nghe là kỹ năng tốt nhất của mình, có thể hiểu đúng tối thiểu 90% các bản tin thời sự chung và 100% các bản tin giải trí hoặc kinh tế)

Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

Mỗi ngày 30 trang A4

Đọc 1000 trang A4

Đọc khoảng 400 trang

Đọc 5 cuốn sách khoảng 800 trang

Đọc khoảng 1 giờ/ngày

Đọc 400 giờ. Chủ yếu là sách và báo mạng: CNN, Guardian,…

Vì chương trình học tiếng Anh cho người mất gốc nên thời gian học/đọc không giới hạn. Ngoài giờ học trung bình đọc sách lúc rảnh rỗi ít nhất khoảng 300-500 trang mỗi ngày.

Đọc sách Chuyên ngành – Giáo trình tiếng Anh: Mỗi quyển tối thiểu 600 trang A4 (khoảng 400 chữ/mặt). 10 quyển/năm x 3 năm = 30 quyển. Ngoài ra, mình có ôn IELTS trong vòng 7 tháng từ 8/2012 đến 3/2013, làm đủ 8 quyển Cambridge, mỗi quyển 4 Test Reading (Full)

300 giờ, trong có có khoảng 30 giờ để luyện phát âm và thư giãn nói chuyện với người nước ngoài

Cố gắng nói bằng tiếng Anh lúc nào có thể. Không có tây để nói chuyện thì có thể tìm ông nào cùng sở thích học tiếng Anh luyện hàng ngày

Nghe và nói song hành cùng nhau. Ban đầu học tiếng Anh thì ít nhất trung bình khoảng 4 giờ.

Trong lớp thì 100% tiếng Anh nên cơ hội trao đổi nhiều, nhưng ngoài giờ học thì chủ yếu tự luyện bằng cách nhại lại TV series để tập nói English.

700 trang A5

Viết luận hoặc chữa bài luận, viết các đoạn văn ngắn “short post”

250 giờ (trong đó khoảng 50 bài tiểu luận, 100 email công việc.

Cố gắng viết mọi thứ bằng tiếng Anh

Thông qua các bài Assignment môn học trên lớp. Trung bình 1 năm có 8 assignment x 10,000 words/assignment x 3 năm

Viết: 50000 từ (Đại học: Tiểu luận, luận văn; Đi làm: emails, các cuộc họp, thông báo,…)

Mình không đếm số giờ học vì mình không chỉ học sau cái bàn, cũng không học theo kiểu ôm một đống sách về nghiên cứu. Kinh nghiệm học tiếng Anh của mình thấy học ngoại ngữ với mục tiêu để nắm vững được nó chứ không phải chỉ để đi thi thì nên học theo kiểu mưa dầm thấm lâu, mỗi lúc lại lấy ở chỗ này chỗ kia một chút.

Mình không quy định học bao nhiêu giờ 1 ngày mà tùy cơ ứng biến (Tất nhiên là trước đó phải có vốn từ trong 3000 từ thông dụng và 10 group) Mình gặp tiếng Anh trong mọi tình huống đời thường : lúc đi học, mọi bài vở, tài liệu điều bằng tiếng Anh. Lúc mở tivi lên, toàn thấy tiếng Anh (cố gắng bớt đọc phụ đề) gặp bất cứ điều gì tò mò, thậm chí là vớ vẩn nhất đều có thể lên mạng search tiếng Anh. Cách này giúp mình cọ sát với tiếng Anh nhiều nhất, dần dần,tiếng anh trở thành 1 bản năng, 1 thứ gì đó gắn liền với cuộc sống của mình.

Tìm các từ vựng mình chưa biết/chưa nắm vững, ghi lại và học luôn họ từ, từ trái nghĩa, đồng nghĩa,v.v…

Cố gắng sử dụng theo hoàn cảnh cụ thể để biến từ thành của mình (đặt câu, liên tưởng,…)

✅ Ngữ pháp: Ngữ pháp tiếng Anh chả có gì khó =))). Chăm là được. Dùng quyển Oxford Grammar in Use chẳng hạn, mỗi chủ điểm ngữ pháp thì em cố gắng nắm được nguyên tắc hay công thức của nó rồi bắt tay vào làm bài tập cho nhớ. Em tự nhận thấy sau những kinh nghiệm học tiếng Anh của mình là làm đến khi nào chả cần phải lẩm nhẩm công thức trước khi làm là được. Em đi dạy nhiều, thấy chủ yếu các em học sinh hay bị rối với mớ công thức dài loằng ngoằng nên cho cảm giác khó nhớ. Vậy mình cố gắng đưa về công thức thật ngắn gọn hoặc theo mẹo dễ nhớ (tự nghĩ ra hoặc search trên mạng cũng có một số). Nói chung chịu khó tư duy để bản thân nắm bắt được kiến thức, hiểu được bản chất của vấn đề thì bước tiếp theo chỉ là bài tập để rèn thành phản xạ thôi.

✅ Đầu tiên mình xây dựng vốn từ cơ bản khoảng 1500-3000 từ, đây là mấu chốt để sử dụng tiếng Anh. Nói về kinh nghiệm học tiếng Anh của riêng mình thì đó là học thuộc mặt chữ đầu tiên. Sau đó ôn tập lại cách: ngày 1, ngày 3, ngày 7, ngày 30. Ôn tập dần hôm nào quên từ thì mang từ đó về ngày 1 để ôn lại. Vì đây là các từ cơ bản nên cọ xát hằng ngày là nhớ được. Ngữ pháp thì làm nhiều bài tập là nhớ được.

✅ Nghe qua các chương trình/ video yêu thích: VOA, BBC, Documentary, Hoạt hình anime, CNN,… kinh nghiệm học tiếng Anh là nghe những gì mình thích và thấy hứng thú. Khi nghe gắn liền với luyện phát âm và nhại lại từ mẫu. Từ nào không nghe ra thì đọc subtitles, scripts ngay từ đấy để biết đã được đọc như thế nào.

Lần 1: Nghe không làm gì cả

Lần 2: Nghe và viết ra giấy những gì bạn nghe được

Lần 3: Nghe và nói lại những gì đã nghe được.

✅ Học nghe thì mình chỉ có cày phim, chủ yếu là phim Anh và Mỹ. Mình cũng may mắn được học ở Hội Đồng Anh, nói chuyện với thầy Tây nhiều thành quen, nghe nhiều hiểu được họ nói gì. Mình cũng hay nghe mục Words In The News của BBC Learning English. Tuyệt hay luôn, lại còn cập nhật những tin tức mới mẻ trên thế giới. Ở mức cao hơn, các từ học thuật thì mình nghe tin tức. Mình cài sẵn app Postcard của British Council trên điện thoại để nghe hàng ngày nữa.

qua phim, các chương trình thực tế. Tập trung nghe 30 phút mỗi lần kết hợp ghi chép chính tả. Mình thích nhất là các chương trình thực tế: The Ellen Show, Jimmy Fallon, James Corden, Little Big Shots, Conan O’brien,…Lên Youtube là có nguồn khổng lồ rồi.

✅ Có vốn từ vựng ổn thì thật ra viết thế nào cũng dễ. Ngữ pháp trong văn viết bình thường cũng chẳng quá cao siêu gì, quan trọng là nhiều từ thì văn phong sẽ thu hút hơn

Tham khảo cách viết của các nhà văn nước ngoài về cách viết, cách sử dụng các từ thông thường hoặc học thuật. Họ thường post những bài viết ngắn 1 vài trang, các chapter,…trên trang cá nhân ở facebook, blog, twitter,…lấy ý kiến độc giả. Mình cũng hay tham khảo các bài báo, bản tin tiếng Anh,…để học cách viết. Học từ những thứ đơn giản đến phức tạp: Viết câu, đoạn văn ngắn, bài văn.

Mình gợi ý cuốn hỗ trợ viết Writing: from start to finish

✅ Muốn viết thì phải chắc ngữ pháp và có 1 lượng từ vựng nhất định để diễn đạt.

Trước khi viết cần đọc thật nhiều. Muốn viết báo thì đọc báo. Viết văn đọc văn. Viết luận thì đọc luận. Trong lúc đọc sẽ tự thấy được cách hành văn của người bản xứ và cố gắng làm theo.

Có thể bắt đầu bằng viết tự do, viết nhật ký, viết ghi chú,…cố gắng viết trong mọi trường hợp có thể. Quen với việc viết đơn giản rồi thì lên bậc cao hơn là viết theo kiểu hàn lâm. Học các quy tắc, cách tư duy, sắp xếp ý,… của người bản xứ rồi bắt chước.

Luyện tập đều. Nếu là viết luận thì nên có người góp ý, sửa chữa cho mình là tốt nhất.

5. Học đọc hiểu như nào cho hiệu quả?

Kinh nghiệm học tiếng Anh đọc hiểu

✅ Đọc 1 đoạn xong phải nêu được ý chính của nó là gì, cái ý phụ là gì. Sau giai đoạn tổng hợp ý đó thì nêu ra đánh giá của cá nhân xem quan điểm có tác giả là đúng hay sai, có gì hay dở, bạn đồng ý hay không, có thể học hỏi được gì từ tác giả. Chú ý xem tác giả đã viết theo dàn ý như thế nào, logic của tác giả ra sao. Nhìn chung cần có tư duy phản biện “critical thinking”

✅ Đọc thật nhiều và đọc liên tục là kinh nghiệm học tiếng Anh được đúc kết từ rất nhiều người học tiếng Anh . Bắt đầu từ trình độ của bản thân rồi tăng cấp dần (mẩu truyện ngắn, đoạn văn mẫu trong SGK, đoạn văn dài hơn, bài luận, bài báo, sách chuyên ngành, sách văn học, v.v…)

Đầu tiên kinh nghiệm học tiếng Anh bạn cần phải chú trọng vào phần phát âm. Thực hành nói càng nhiều càng tốt. Không cần nghĩ hết một loạt câu cú hoàn chỉnh mới nói, khi nào được hỏi thì cứ cố bật ra thôi. Càng nói nhiều càng tốt, không sợ sai, nếu có sai thì sửa, chửa thì đẻ =))

✅ Tập luyện nói trước gương. Tự tạo môi trường bằng cách nghĩ ra topic trong đầu, giả lập các văn cảnh và liên tục nói một mình để trò chuyện, tranh luận tự bản thân. Sau đó thực hành bằng cách trò chuyện với người khác: Có thể tìm người Việt Nam nói tốt, phát âm chuẩn. Nếu tìm được người nước ngoài nói thì càng tốt. Không gặp được ở Việt Nam thì lên mạng tìm. Địa chỉ mình hay tìm là App Cambly để tìm các thầy cô họ có thể trò chuyện và sửa lỗi trực tiếp cho mình.

✅ Kinh nghiệm học tiếng Anh nhanh và hiệu quả là tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Anh hằng ngày. Mình lựa chọn các câu lạc bộ mà có người nước ngoài là chính, nếu tiện thì bạn cũng có thể đến ăn ở cùng họ luôn. Câu lạc bộ mình gợi ý là Etrip, trở thành hướng dẫn viên cho người nước ngoài đi thăm quan các địa danh tại Việt Nam. Vào CLB bắt buộc là bạn phải nói tiếng Anh mỗi ngày.

✅Học trả phí qua skype 1:1 với giáo viên nước ngoài.

Lời khuyên cho những người mới học tiếng Anh

✅ Tôi muốn xem được phim tiếng Anh mà không cần dịch, tôi thích đi du lịch nữa. Đó là sở thích. Còn về phần cuộc sống, thì tôi nghĩ có Ngoại ngữ có nhiều cơ hội tốt để cuộc sống tốt hơn. Và tôi yêu tiếng Anh.

Lời khuyên cho nhưng người mới học tiếng Anh

✅ Nguyên tắc số 1 đó là tạo cảm hứng với ngoại ngữ đó, vì chúng ta sẽ học nhanh hơn khi ta thích những thứ mình làm (và làm những thứ mình thích). Mục đích việc học ngoại ngữ là sử dụng được. Nếu bạn thích gì thì bắt đầu học ngoại ngữ đó theo topic đó.

Học nghe + nói trước, đọc viết sau. Việc này cho phép mình tạo phản xạ nghe nói tự nhiên mà không phải suy nghĩ trong đầu bằng tiếng mẹ đẻ và dịch lại. Đồng thời, khi học nghe nói trước thì sẽ học được ngôn ngữ nói, tạo ra sự sinh động trong câu nói, cải thiện rõ rệt kỹ năng sử dụng từ vựng và thông qua đó hình thành cấu trúc câu nói tự nhiên, có thể không chuẩn ngữ pháp nhưng lại phù hợp với ngôn ngữ ứng dụng đời sống.

Học với giáo viên bản địa: Việc này giúp mình nói chuẩn ngay từ ngày đầu. Việc nói được ít, chậm mà chuẩn, chắc sẽ có lợi hơn việc nắm ngữ pháp thành thạo nhưng không nói hoặc nói sai âm thanh.

Học thông qua văn hoá: Trước đây tiếng Anh là một môn học nên mình coi nó bình đẳng như các môn khác. Nhưng cô giáo tiếng Nhật của mình nói rằng cách tốt nhất để học và làm chủ một ngôn ngữ là biến nó thành thứ tiếng chính trong cuộc sống của mình. Thông qua 2 việc:

+ Nhật/Hàn/Anh hoá toàn bộ đối tượng/ hành vi/ hiện tượng trong đời sống, để bỏ qua việc dịch từ tiếng mẹ đẻ ra trước.

+ Học qua văn hoá: âm nhạc, phim ảnh, ẩm thực (3 thứ mình thích nhất).

✅ Đầu tiên là phải chuẩn phát âm cho người mới bắt đầu, sau đó là có từ vựng. Không tập trung vào ngữ pháp. Cố gắng nói và nghe trôi chảy. Còn đọc và viết có thể cải thiện sau. Mình đã mất 10 năm để học tiếng Anh thì giờ cần đẩy nhanh tốc độ học ngôn ngữ khác thôi, vì không còn mãi 10 năm để học 1 ngôn ngữ mới.

✅ Có cho mình một mục đích rõ ràng và một mục tiêu cụ thể về việc học tiếng Anh. Xác định chiến lược học phù hợp nhất với bản thân và bám sát nó cho đến phút cuối cùng. Tìm được thầy/bạn học cùng cũng là một cách lấy động lực và thêm hứng thú cho quá trình học. Trước hết phải thích đã thì mới học tốt được.

Cần tìm một người thầy có trình độ tiếng Anh tốt, có khả năng giảng dạy giỏi, như vậy sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh. Bạn tự học cũng được thôi nhưng cần có tính tự giác cao và phải biết cách tự học. Nhìn chung công thức học tốt theo mình là = tự thân nỗ lực + người hướng dẫn đáng tin cậy.

✅ Đi chậm mà chắc, từ từ từng bước một. Nuôi dưỡng đam mê, thích thú. Mỗi ngày học là một ngày vui thì sẽ nhớ rất lâu. Biến ngoại ngữ thành ngôn ngữ hằng ngày bằng cách “tự kỷ” :)) tự nói chuyện 1 mình bằng tiếng Anh, đọc tên đồ vật trong nhà bằng tiếng Anh… cố gắng sử dụng 24/24 ^^

✅ Phải có nền tảng từ vựng vững chắc thì mới nghe, nói, đọc, viết được. Chăm chỉ, không bỏ cuộc, kiên trì với mục tiêu thì chắc chắn bạn sẽ thành công

⏩⏩⏩ Nếu bạn còn đang lo lắng, băn khoăn không biết học từ đâu và như thế nào? Để lại thông tin ở bên dưới để Step Up tư vấn miễn phí giúp bạn. Biết đâu chính bạn cũng sẽ bất ngờ với phương pháp học của Step Up đấy.

Comments

Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật Của Cao Thủ N2 / 2023

Bắt đầu một ngôn ngữ mới không bao giờ là chuyện đơn giản! Mỗi người đều có phương pháp học tiếng Nhật riêng nhưng với tớ chịu khó và mạnh dạn là 2 từ để nói lên kinh nghiệm học tiếng Nhật của mình.

Các bài viết gần đây :

1. Chịu khó viết, nghe và nhắc lại.

– Chịu khó viết từ mới: Tớ nghĩ bất cứ một ngôn ngữ nào, điều quan trọng bậc nhất là phải trang bị cho mình một lượng từ vựng càng nhiều càng tốt. Không biết từ thì có muốn nói cũng không thể nào bật ra được, có nghe cũng chẳng hiểu người khác đang nói cái gì. Và tớ thấy ai học một ngôn ngữ cũng rất sợ phải học từ mới vì nó nhiều quá, nhìn thấy nản. Khi học từ mới, tớ không chỉ nhìn, lẩm nhẩm lẩm nhẩm vài lần và nhớ vì tớ thấy học theo cách đó tuy nhớ nhanh nhưng quên cũng rất nhanh. Vì vậy khi học từ mới, tớ rất hay viết, viết đi viết lại nhiều lần, mỗi một lượt viết có thể học một số lượng từ nhất định để không bị quá tải, rồi cứ thế viết hết từ mới của 1 bài. Tuy mất nhiều thời gian hơn nhưng cách này lại nhớ được lâu hơn.

– Chịu khó nghe và nhắc lại : Phần nghe là phần mình thấy “củ chuối” nhất khi học tiếng Nhật. Mặc dù không thích nhưng để trò chuyện tốt với người Nhật thì không thể bỏ qua phần này được. Học đến bài nào mình nghe hết các file nghe mà thầy cô cho và tìm file nghe trên mạng để luyện. Bước 1, nghe để hiểu nội dung. Khi nghe, sẽ có những từ bản thân không hiểu, lúc đó tớ sẽ ghi lại để hỏi sensei. Bước 2, nghe để luyện phát âm, giọng điệu. Khi hiểu nội dung và nghe được hết những gì file phát ra thì tớ vừa bật băng vừa nói lại theo cho thật trôi chảy. Nói đến khi nào kịp với băng và không bị nói sai từ thì thôi. Khi ấy, mình nghĩ mình sẽ làm cho giọng điệu và cách phát âm của mình đúng hơn rất nhiều.

2. Mạnh dạn kaiwa và phát biểu.

Học ngoại ngữ mà, nói càng nhiều càng tốt. Bạn hãy nói thật nhiều, trở thành một đứa lắm mồm, ồn ào, khó chịu cũng được, nhưng phải nói. Học ngoại ngữ đừng chăm chăm từ vựng, ngữ pháp, mẫu câu. Nói là cách lưu nhớ bền lâu nhất. Nếu còn sợ sai, sợ khó, nếu cứ ngại ngùng không nói thì chẳng bao giờ nói tốt được. Trong các giờ kaiwa, tớ hay xung phong lắm, vì mình nói ra thì mới được giáo viên nhận xét để còn tốt lên chứ. Tớ cũng hay nhận thuyết trình các bài tập nhóm để tự tin nói tốt hơn trước đám đông. Với tớ đây là cách vô cùng hiệu quả để nâng cao khả năng phản xạ tiếng Nhật của bản thân. Bây giờ khi đã trở thành giảng viên tại Akira, tớ và các giảng viên khác cũng cảm thấy giao tiếp là yếu tố quan trọng nhất, nên luôn cố gắng để các bạn học viên luyện nói nhiều nhất có thể!

3. Lời khuyên cho các bạn

Chăm chỉ học từ vựng, ngữ pháp, đây là bước đầu tiên và cơ bản nhất để học tiếng Nhật

Nâng cao kỹ năng nghe qua việc nghe nhạc nhật, xem phim, xem các show chương trình truyền hình, tập nghe các bản tin thời sự trên NHK.

Hãy nói thật nhiều đừng ngần ngại, đừng sợ sai.

Tận dụng triệt để các cơ hội tiếp xúc với người Nhật để nâng cao khả năng ngôn ngữ, giao tiếp.

Hãy luôn tin rằng học tiếng nhật rất thú vị, không quá khó khăn, không quá tạo áp lực cho mình và tìm thật nhiều cách để làm nó không bị nhàm chán.

Nguồn: akira

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾChuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh HòaTel/Fax: +84258.3838.279/ 02862848.669 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)Email: [email protected] Website:http://senquocte.comFacebook: https://www.facebook.com/senquocte

Một Số Kinh Nghiệm Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Online Hiệu Quả / 2023

Phương pháp học ngữ pháp tiếng Anh online trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu ngữ pháp tốt hơn cũng như cách sử dụng ngữ pháp hiệu quả hơn.

Các Bước Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Online

Bước 1: Tập trung học các ngữ pháp đơn giản.

Bước 2: Tập trung vào các ngữ pháp khó bằng cách thường xuyên luyện tập và ghi chép nhiều lần.

Bước 3: Tạo thói quen ghi nhớ các ngữ pháp tiếng Anh, bạn có thể tập độc các sách tiếng Anh do chính người bản Xứ viết sẽ hiệu quả hơn.

Bước 4: Áp dụng ngữ pháp đã học vào thực tế càng nhiều càng tốt.

Các bước học ngữ pháp tiếng Anh này chỉ thật sự hiệu quả đối với những người chăm chỉ và thực sự muốn học. Bên cạnh đó, hãy thường xuyên so sánh các bối cảnh giữa tiếng Anh và tiếng Việt để rèn khả năng ghi nhớ lâu hơn. Chắc chắn một điều rằng, so với việc ngồi im thì sự chăm chỉ tìm tòi, học hỏi sẽ giúp bạn giỏi lên đáng kể.

Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Miễn Phí (App và Website)

Hiện nay, việc học ngữ pháp tiếng Anh trở nên đơn giản hơn với rất nhiều các phương thức học khác nhau từ online đến offline. Bên cạnh đó, có rất nhiều các trang web học online miễn phí được ra đời. Bạn chỉ cần một chiếc máy tính được kết nối mạng internet là có thể học mọi lúc mọi nơi mà không tốn một khoản phí nào.

Một số trang web học miễn phí nhưng hiệu quả như:

Trang web KISS English.

Elllo: trang này chuyên về kỹ năng nghe.

Fun Easy English: cung cấp kiến thức tiếng Anh cơ bản và bí quyết dạy tiếng Anh.

Go4English.com: trang web học tiếng Anh trực tuyến của Hội đồng Anh – thuộc Ban văn hóa quan hệ quốc tế Anh.

Lang-8: Chuyên về kỹ năng viết.

Busuu: Chuyên về kỹ năng viết, nâng cao vốn từ vựng, kĩ năng đọc hiểu,…

Ngoài ra, còn rất nhiều các trang web học tiếng Anh online khác như: Livemocha, VocabSushi, BBC Learning English, Learn English Free Online, Exam English, …

Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Online Qua Youtube

Hiện nay, trong rất nhiều kênh học thì KISS English được nhiều người lựa chọn bởi sự gần gũi của giáo viên cùng với cách giảng dễ hiểu. Bên cạnh đó, mỗi bài giảng đều được liên hệ với thực tế để học viên tiếp thu được nhanh và ghi nhớ được lâu hơn.

Khóa Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Online

Nhằm mục đích giúp người học có thể học nhanh, học chắc và ghi nhớ được lâu hơn, KISS English đã cho ra đời khóa học ngữ pháp tiếng Anh trực tuyến hiệu quả. Các khóa học được xây dựng công phu, tỉ mỉ và dựa trên thực tế của người Việt Nam chắc chắn sẽ giúp học viên tiếp thu được tốt hơn.

Bên cạnh đó, khóa học trực tuyến tại KISS English còn có chương trình học thử trước khi đăng ký, để học viên cảm thấy nó phù hợp với mình hay không. Trong quá trình học thử, nếu học viên cảm thấy mình phù hợp với khóa học và thực sự “nạp được kiến thức” thì mới đăng ký chính thức. Còn nếu không phù hợp thì sẽ được tư vấn thêm các khóa học khác phù hợp hơn.

Top 5 bài viết học tiếng Anh online hay nhất

Đây là các bài viết được nhiều người đọc nhất trong tháng:

Một Vài Cách Dạy Trẻ Em Học Tiếng Anh Mang Lại Hiệu Quả Cao / 2023

Ngay từ lúc bé còn nhỏ, các bậc phụ huynh nên cho bé tiếp xúc với tiếng Anh qua nhiều bài hát, tranh ảnh, trò chơi…Đây là những Cách dạy trẻ em học tiếng Anh đơn giản nhưng có thể mang lại hiệu quả khá bất ngờ đấy.

Dạy trẻ học tiếng Anh qua tô tranh màu

Hãy để các bé tiếp xúc với tiếng anh qua việc tô tranh màu hàng ngày. Đây là một trong những hoạt động lý thú mà trẻ sẽ rất dễ hòa mình vào, không bị chán. Bạn có thể để trẻ tô màu trang vẽ theo ý thích của mình, các loại con vật, các loại trái cây, nhân vật hoạt hình…

Sau khi bé tô màu xong thì hãy hỏi bé đó là con/ quả gì? Đồng thời đưa ra từ tiếng Anh tương ứng với những con/ quả đó, và dạy trẻ cách phát âm, cách kết hợp mặt chữ với hình ảnh tranh vẽ đi kèm như vậy sẽ giúp bé nhớ nhanh hơn đấy.

Dạy trẻ học tiếng Anh qua trò chơi

Dạy trẻ học tiếng Anh qua trò chơi là một phương pháo giúp bé học tiếng Anh khá hiệu quả. Trẻ con luôn có tính hiếu kỳ và tò mò, khám phá thích thú với những bí mật. Hãy dạy các bé học tiếng Anh qua các trò chơi thông qua chiếc hộp bí ẩn. Trong đó các bậc phụ huynh sẽ để những vật dụng quen thuộc với các bé, cho bé sờ trực tiếp và nêu cảm nhận mà không được nhìn và cố gắng để có thể nói ra tên đồ vật đó bằng tiếng Anh.

Khi bé đoán trúng, đừng quên thưởng cho bé một cái gì đó, điều này càng khiến bé thích thú hơn và làm tăng nhu cầu học hỏi của bé, cố gắng để đạt được nhiều hơn đấy.

Cách dạy trẻ học tiếng Anh qua thẻ tranh

Ngay từ khi còn nhỏ, các ông bố bà mẹ hãy nên dạy trẻ học Tiếng Anh bằng thẻ tranh và từ vựng đơn giản. Chuẩn bị sẵn một số thẻ tranh hình con vật, trái cây, đồ chơi…bằng tiếng Anh có một mặt là hình ảnh và một mặt là từ.

Hãy miêu tả hình ảnh trên thẻ tranh để bé đoán, các bé đoán đúng đồng thời phải đọc chính xác từ ngữ gọi tên con vật, đồ chơi, trái cây…đó bằng tiếng Anh thì mới được tính. Bạn cũng nên đưa ra các phần quà để khích lệ tinh thần học hỏi của bé. Cứ như vậy, ngày qua ngày, tiếng Anh cơ bản sẽ ngấm vào các bé giúp bé bước đầu làm quen tiếng Anh cũng như đơn giản hóa quá trình học tiếng Anh sau này đấy.

Cách dạy trẻ em học tiếng Anh qua bài hát

Học tiếng anh thông qua các bài hát là một ý tưởng không hề mới nhưng chưa hề lỗi thời. Những bài hát tiếng Anh hay xuất hiện trong các bộ phim hoạt hình hấp dẫn, hoặc các chương trình ca múa nhạc dành cho thiếu nhi, là những món ăn tinh thần không thể thiếu của các bé.

Hãy hát cũng với các bé, khích lệ, vỗ về để bé hát theo một cách nhuần nhuyễn. Các ca từ bài hát sẽ luôn được bé mấp máy trên môi mỗi ngày, càng lúc càng trở thành thói quen, và đương nhiên, nó sẽ là yếu tố thúc đẩy khả năng học tiếng Anh cho bé.

Tạm kết

Ngoài những phương pháp trên, còn khá nhiều cách dạy trẻ em học tiếng Anh hiệu quả khác như học tiếng Anh qua truyện tranh, qua phim hoạt hình, qua chương trình tiếng Anh dành cho bé… Các bậc phụ huynh nên biết cách vận dụng kết hợp các phương pháp để mang lại hiệu quả cao nhất.

Bạn đang xem bài viết Kết Quả Khảo Sát Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Của 27 Cao Thủ Và Một Vài Ngoại Ngữ Khác / 2023 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!