Xem Nhiều 12/2022 #️ Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Anki / 2023 # Top 17 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 12/2022 # Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Anki / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Anki / 2023 mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Anki là một phần mềm được thiết kế để giúp bạn ghi nhớ các sự kiện, từ ngữ (chẳng hạn như từ ngữ trong một ngôn ngữ nước ngoài) một cách nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả nhất có thể.

Điều đặc biệt của phần mềm này là mục đích chính của nó, Anki được sử dụng hiệu quả nhất là dùng cho người học tiếng Nhật và người bản ngữ (người Nhật) muốn học tiếng Anh.

Tuy nhiên, nó có thể được sử dụng để ghi nhớ bất cứ điều gì, như người dùng đang học Trung Quốc và có thể là các ngôn ngữ khác cũng được Anki đáp ứng.

 Nói một cách ngắn gọn, Anki là phần mềm cho phép bạn học từ vựng thông qua các Flash Cards. Các Flash Cards này có thể có sẵn hoặc do bạn tự tạo. Mỗi một bộ Flash cards gọi là “Deck”, mình tạm dịch là Bộ Từ Vựng. Các bạn nên tự tạo bộ từ vựng riêng cho mình vì mỗi người có nhu cầu học khác nhau cũng như trình độ khác nhau. Mình đã thử vài bộ từ có sẵn và đều không cảm thấy thoải mái vì có bộ thì quá dễ, có bộ lại quá khó.

Một số tính năng chính của Anki:

Anki cho phép bạn học tập trên máy tính của riêng bạn, trực tuyến, trên điện thoại di động hoặc thiết bị cầm tay khác như một iPod touch.

Đồng bộ hóa các tính năng cho phép bạn giữ thông tin của mình trên nhiều máy tính.

Chia sẻ với nhiều người

.

Hoàn toàn mở rộng, với một số lượng lớn các plugins đã có sẵn.

Tối ưu hóa tốc độ.

Bước 1. Bạn download phần mềm Anki http://www.fshare.vn/file/E8MJT1W8UH/ https://www.mediafire.com/folder/fo4vsik6ancud/  Bước 2 . Các bạn nhập các file .apkg nhập vào phần mềm Anki Bước 3. Để học hiệu quả nhất các bạn truy cập khóa học sử dụng phần mềm ANKI  Bước 4. Một số máy tính không tự cập nhật add-on nên khi dùng không có âm thanh.Các bạn vào phần công cụ ( tool ) nhập vào mã 

498789867 như hình hướng dẫn.Tắt sau đó lại bật lên là ok.

 

Chú ý

khi nhập file vào Anki

nữa là cần phải chờ quá trình nhập, không nôn nóng vì có những file lên đến 1G. Với những máy cấu hình thấp cần nhập 2-3 lần mới được. Phần mềm có tính chất ghi nhớ nên không cần nhập ở lần học tiếp sau.

Anki là gì? Nói một cách ngắn gọn, Anki là phần mềm cho phép bạn học từ vựng thông qua các Flash Cards. Các Flash Cards này có thể có sẵn hoặc do bạn tự tạo. Mỗi một bộ Flash cards gọi là “Deck”, mình tạm dịch là Bộ Từ Vựng. Các bạn nên tự tạo bộ từ vựng riêng cho mình vì mỗi người có nhu cầu học khác nhau cũng như trình độ khác nhau. Mình đã thử vài bộ từ có sẵn và đều không cảm thấy thoải mái vì có bộ thì quá dễ, có bộ lại quá khó. Ở đây mình chỉ hướng dẫn về mặt kĩ thuật cách sử dụng phần mềm thế nào, còn về cách học từ vựng thế nào, đi kèm sách nào, tạo Flash card ra sao, mình sẽ hướng dẫn cụ thể hơn trong bài sau.

1. Cách download và học bộ từ vựng

Bạn có thể download Anki tạ

Sau khi download, các bạn mở phần mềm và đây là message đầu tiên của Anki:

Để tự tạo bộ từ vựng cho mình, bạn chọn Create. Nếu muốn sử dụng các bộ từ vựng có sẵn, bạn chọn Download.

1 số bạn recommend Barron’s GRE Wordlist, mình chưa học wordlist này nhưng nếu thích các bạn có thể thử, đừng lo cài xong thì không cách nào gỡ ra được, mình sẽ hướng dẫn cách gỡ nếu các bạn học mà thấy không phù hợp. Mình thử bộ English RootWord vì nó ít từ, phù hợp cho người mới bắt đầu, ngoài ra đây cũng là 1 trong các phần cơ bản cấu tạo nên English, sẽ tạo đà cho việc học các từ Sau khi tải được bộ từ rồi, bây giờ bạn sẽ tự thiết kế chương trình học cho riêng mình.

Mục New Cards/Day cho phép bạn chọn số từ mình sẽ học mỗi ngày. Ví dụ mình chọn 50 từ.

Mục Display Order cho phép bạn tùy chỉnh cách hiện thị các card mới như thế nào. Ví dụ mình có thể chọn “Show new cards in random order” tức là hiển thị card không theo một trình tự nào. Và mình chọn “Show new cards after all other cards” tức là hiển thị các card mới sau khi đã ôn lại các card cũ. 

Mục “Selective Study” với các tùy chọn nâng cao hơn mà mình nghĩ chưa cần thiết lắm. Với các bạn đã dùng nhuần nhuyễn Anki thì có thể mò thêm 😉

Kế đến là thiết kế chương trình “Reviews” – ôn bài.

“Max Failed Cards” là số lượng câu được phép sai tối đa. Mình chọn “5” tức 10% tổng số card mới. Với mục “Display Order”, bạn có thể chọn cách hiển thị các card cũ này tương tự như ở trên. Điểm khác biệt là tùy chọn “Show failed cards”. Bạn có thể cho hiển thị các câu sai  ngay lập tức hoặc sau khi đã review hết card, hoặc sau đó 10 phút, vv.

Tab kế tiếp là “Timeboxing” cho phép bạn tùy chỉnh thời lượng buổi học. Nếu bạn không muốn giới hạn thời gian cũng như số câu hỏi thì cứ để số 0.

Khi card hiển thị, bạn phải tự “trả bài” cho mình về nghĩa của từ, loại từ,

Các Wordlist có sẵn  thường đơn giản chỉ có nghĩa hoặc cùng lắm thêm 1 câu ví dụ, vậy nên mình khuyên các bạn nên tự tạo deck từ (bộ từ) riêng để học một cách đầy đủ hơn.

Sau khi đọc “Answer”, bạn đánh giá độ khó của từ đ/v bản thân. Từ “Again”, “Soon”, “Easy” đến “Very Easy” chỉ mức độ khó của từ và bạn muốn review lại từ này trong bao lâu. Nếu bạn chọn “Soon” thì từ đó sẽ hiện ra ngay sau khi bạn hoàn tất lượng từ mới. “Remaining” hiển thị số từ bạn phải review lại ngay trong buổi hôm đó.

Sau khi chọn mức độ khó của từ rồi thì các từ kế tiếp cứ tiếp tục hiện ra và bạn chỉ việc làm theo trình tự như trên cho đến khi hết câu hỏi và đã review lại luôn những từ khó.

Kết thúc session, giờ bạn có thể:

Hoặc đơn giản là thoát khỏi chương trình “Finish”. Thường thì mình học chưa đã nên review lại hoặc học tiếp ;))

2. Cách tạo Deck từ riêng trên máy tính Bạn có thể tạo Deck từ online trên trang web của Anki (

Trước hết bạn cần hiểu nguyên lý hiển thị của Flash Card trên Anki. 1 Flash Card thường có 2 mặt, “Front” – mặt trước – là câu hỏi, “Back” – mặt sau – là câu trả lời. Trong quá trình review, Anki sẽ cho hiển thị Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy card từ này có thể dùng cả 2 mặt làm câu hỏi thì cần phải tạo 2 card. Cách tạo 2 card rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn thêm “Reverse” như trong hình nữa là đủ.

Lưu ý là cũng có lúc bạn chỉ nên tạo 1 card thôi vì mặt sau không thích hợp làm câu hỏi chẳng hạn, vậy lúc này bạn chỉ chọn “Forward”.

Sau khi đánh câu hỏi vào ô “Front” và câu trả lời vào ô “Back”, bạn coi như hoàn thành 1 card. Mình khuyến khích các bạn điền thêm ô “Tags” để phân biệt các card. Ví dụ mình hay điền “Collocations” hoặc “Quiz” để phân biệt các loại câu hỏi.

Giờ bạn chỉ việc nhấp “Add” để lưu lại card vừa làm.

Điểm đặc biệt của Anki là bạn có thể tô đậm chữ, gạch dưới chữ hoặc đổi màu chữ tùy thích. Thông thường, mình hay tô màu từ mới trong câu ví dụ để dễ nhìn.

Bảng bên cạnh là bản tóm tắt các từ đã tạo. Bạn có thể vào đây để chỉnh sửa lại các từ đã tạo hoặc thậm chí xóa chúng đi.

Lần kế tiếp khi bạn mở Anki, các bộ từ của bạn sẽ hiển thị như thế này:

Cách Save các Bộ từ đã tạo Phần này mình thêm vào theo gợi ý của 1 member vì tuy Anki tự động lưu các bộ từ bạn đã tạo nhưng nó lại lưu vào Documents (ổ C:), như vậy thì khi máy bị hư đột ngột, ko khởi động nữa, bạn phải format lại máy và sẽ bị đổ biển chỉ vì một chuyện vô duyên như vậy đúng ko? Vì vậy bạn nên dành chút thời gian save lại bộ từ vào các ổ khác (vd ổ D:). Có 2 cách Save Bộ từ:

Cách đơn giản nhất theo 1 bạn member gợi ý là chuyển toàn bộ folder “Documents” sang một ổ khác.Cách thứ hai là Export (xuất file) bộ từ. Bạn nên Export thường xuyên để tránh các tình huống máy hư bất ngờ.

Tiếp tục với các tùy chọn như trong hình, bạn chọn “Export” để xuất file đến bất kì ổ nào mình muốn.

Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Elsa Hiệu Quả / 2023

Được phát triển từ nền tảng công nghệ nhận diện giọng nói thông minh, phần mềm phát âm ELSA đã cải thiện tới 40% điểm phát âm của người dùng sau 4 tuần.

Để sử dụng hiệu quả ứng dụng đặc biệt này, bạn cần hoàn thành một bài kiểm tra đánh giá năng lực, kỹ năng từ đó xác định khả năng nói tiếng Anh của mình và có chương trình luyện tập phù hợp. Đặc biệt, trong quá trình luyện nói tiếng Anh, ELSA sẽ giúp bạn nhận dạng và chỉ ra những từ ngữ, lỗi sai trong cách phát âm của bạn và đề xuất cách sửa điều chỉnh lại chính xác. Vì thế, để cải thiện hiệu quả khả năng nói tiếng Anh với phần mềm ELSA, phương pháp tối ưu nằm ở sự kiên trì, chăm chỉ và luyện tập thường xuyên cùng phần mềm.

Cũng như các phần mềm, ứng dụng trên di động khác, phần mềm ứng dụng ELSA có cách sử dụng khá đơn giản với cả hệ điều hành Android và IOS.

Trong quá trình học tiếng Anh với các bài học đa dạng, bạn sẽ được nghe phần mềm đọc trước, đồng thời theo dõi các chữ viết từ ngữ hiển thị trên màn hình và hãy chú ý đến những từ được gạch chân bởi đây là những từ bạn cần học cách phát âm chính xác. Sau khi đã ghi nhớ và sẵn sàng luyện phát âm, bạn nhấn vào biểu tượng micro để nói. Phần mềm sẽ tự động thu âm lại giọng nói của mình.

Khi đó, bằng khả năng nhận diện giọng nói công nghệ thông minh, phần mềm ELSA sẽ kiểm tra đồng thời đánh giá cách phát âm của bạn bằng các hiển thị: 10 điểm nếu bạn phát âm đúng hoàn toàn và màu xanh nếu gần đúng, màu đỏ nếu sai hoàn toàn cũng như chỉ ra những từ phát âm sai của người dùng.

Trải qua các bài tập đơn giản ban đầu, sử dụng phần mềm ELSA, bạn sẽ được luyện tập thêm những level cao hơn về trọng âm từ, trọng âm câu sao cho chuẩn nhất.

Hướng Dẫn Sử Dụng Từ Điển Tiếng Hoa / 2023

Tại sao mọi người nghĩ rằng tiếng Hoa là rất khó? Vì nhiều lý do trong số các lý do phổ biến nhất là bản chất xa lạ của hệ thống chữ viết của nó. Không giống như hầu hết các ngôn ngữ sử dụng cách viết ngữ âm, tiếng Hoa bao gồm chữ tượng hình và chữ tượng hình bán ngữ âm. Tin tốt là đây có lẽ là điều khó nhất đối với tiếng Hoa và hầu hết các phần còn lại đều dễ học. Tiếng Hoa có thể trông khó khăn nhưng so sánh nó với một ngôn ngữ như tiếng Phần Lan, ngôn ngữ không quá đáng sợ cho đến khi bạn phát hiện ra nó là một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất về mặt ngữ pháp trên Trái đất!

Từ điển tiếng Hoa có khó tra?

Tiếng Trung không có thì, không có trường hợp, không có giới tính và ngữ pháp đơn giản. Khi nói đến vấn đề phức tạp về ngữ pháp, tiếng Trung thực sự là một trong những ngôn ngữ dễ nhất để học. Không giống như hầu hết các ngôn ngữ châu Âu, nó không có cấu trúc phức tạp như trường hợp và giới tính. Nó cũng xử lý các thì theo cách rất đơn giản. Hơn nữa, không giống như các ngôn ngữ Đông Á khác như tiếng Hàn và tiếng Nhật, ngôn ngữ này không có ngữ pháp danh dự phức tạp. Khi bạn xem xét người học các ngôn ngữ khác tập trung bao lâu vào cách chia động từ và giới tính, bạn sẽ bắt đầu hiểu rằng đây là lĩnh vực mà người học tiếng Trung có thể nhanh chóng vượt xa người học ngôn ngữ khác.

Sử dụng từ điển tiếng Hoa

Cách tra từ từ điển tiếng Hoa Từ điển tiếng Hoa là nguồn tài liệu bất tận Từ điển tiếng Hoa là công cụ tuyệt vời

Cách tra từ điển tiếng Hoa

Có 2 cách tra từ điển học tiếng Hoa cơ bản và thông dụng nhất:

1. Tra theo phiên âm

Cách tra này dành cho những bạn đã biết rõ phiên âm của chữ.Bạn sẽ thấy một bảng để tra cứu phiên âm (pinyin) ở những trang đầu trong quyển từ điển, bảng gồm 3 phần: phiên âm, chữ Hoa ứng với phiên âm đó và vị trí trang của chữ Hoa đó. Bạn chỉ cần tìm phiên âm của chữ mình muốn tra sau đó lật đến số trang được ghi bên cạnh chữ Hoa mà ứng với phiên âm vừa tìm là bạn sẽ tìm được nghĩa của từ.

2. Tra theo bộ thủ

Cách 1 thường được dùng khi ta đã biết từ đó nhưng chỉ quên nghĩa của từ vì việc biết rõ phiên âm của một từ mới là gần như không thể. Nên thông thường người học tiếng Hoa sẽ tra từ theo cách thứ 2 này khi học từ vựng mới. Ngay sau bảng tra cứu phiên âm (pinyin) sẽ tới phần tra cứu theo bộ thủ. Và bộ thủ có tổng cộng 214 bộ nên việc tra từ theo bộ thủ có vẻ cũng không đơn giản, đó là lý do vì sao phần này lại luôn được chia làm hai: Mục Lục Bộ và Bảng Tra Từ.

Hướng Dẫn Sử Dụng Công Cụ Google Dịch (Google Translate) / 2023

Google Dịch (Google Translate) là một công cụ rất hữu ích cho người dùng Internet. Không chỉ cung cấp cho người dùng công cụ dịch hiệu quả, dễ sử dụng và ngày càng thông minh hơn theo dữ liệu từ cộng đồng người dùng, Google Dịch còn có thể được dùng để người học tìm cách đọc và luyện phát âm.

Sử dụng Google Translate để dịch văn bản

Bước 1: Bước đầu tiên như thường lệ,bạn cần bật máy tính lên và truy cập vào trang web của Google Dịch tại địa chỉ:

https://translate.google.com.vn/?hl=vi&tab=nT

Bước 2: Các bạn có thể thấy giao diện của Google Dịch rất trực quan như ảnh dưới:

Ô bên trái cho phép bạn nhập văn bản bằng thứ tiếng mà bạn muốn dịch. Thường thì bạn sẽ copy dòng chữ mà bạn muốn dịch vào đây và chọn loại ngôn ngữ. Sau đó,ngôn ngữ của bạn sẽ được dịch ra thứ tiếng mà bạn chọn ở cột bên phải. Đơn giản chỉ vậy thôi.

Nghe cách đọc, biến text thành audio

Bạn cũng có thể nghe phát âm dòng chữ mà bạn dịch bằng cách nhấn vào icon nghe (icon hình chiếc loa nho nhỏ)

Cho Google nhập văn bản bằng cách nói

Bạn cũng có thể thử khả năng phát âm của mình bằng cách nhấn vào hình mic để nói cho Google tự nhập đoạn văn bản mà bạn muốn.

Cài đặt và sử dụng Google dịch offline trên smartphone

Bạn nghĩ phải cần đến máy PC, laptop hay smartphone có kết nối Internet mới có thể sử dụng được Google dịch? Trên iOS và Android mobile, bạn có thể sử dụng Google Dịch ở chế độ offline nữa đấy! Các bước cần làm rất đơn giản:

Bước 1: Đầu tiên người dùng cần phải tải ứng dụng Google dịch này từ kho ứng dụng về máy (không hề mất phí).

– Link tải ứng dụng Google Translate cho Android: Tại đây

– Link tải ứng dụng Google Translate cho iOS: Tại đây

Sau khi đã tải được ứng dụng về máy, người dùng mở ứng dụng để tiếp tục cài đặt những bước tiếp theo.

Bước 2: Ứng dụng sẽ có giao diện như hình sau:

Cũng giống như phiên bản Dịch thông thường, sẽ có hai loại ngôn ngữ xuất hiện trên màn hình để người dùng lựa chọn dịch qua lại. Khi vào ứng dụng, nó sẽ mặt định sẵn cho người dùng là Tiếng Anh (Quốc tế ngữ) ngôn ngữ cần dịch, còn vế bên kia sẽ là Tiếng Việt (Ngôn ngữ trên hệ thống). Cả ở phía Tiếng Anh và Tiếng Việt đều có ký hiệu hình tam giác ngược, người dùng ấn vào biểu tượng đó để lựa chọn ngôn ngữ cần dịch.

Tại đây, bạn có thể tải thêm bất kỳ ngôn ngữ nào khác về máy để có thể sử dụng mỗi khi cần. Giờ chỉ cần ngồi chờ máy tải về hoàn tất. Sau đó bạn tắt 3G hoặc Wi-fi đang sử dụng để có thể sử dụng thử phiên bản dịch offline này ngay lập tức.

Và giờ bạn có thể thỏa sức dịch bất kỳ một văn bản nào ngay khi cần thiết mà không cần phải tới những nơi có wi-fi hay máy bạn phải kết nối 3G nữa.

Với ứng dụng này giúp bạn có thể sử dụng Google dịch bất kỳ lúc nào bạn muốn kể cả khi không có kết nối internet. Rất tiện phải không nào?

(Tổng hợp)

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Anki / 2023 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!