Xem Nhiều 12/2022 #️ Học Tốt Tiếng Trung Mất Bao Nhiêu Thời Gian / 2023 # Top 16 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 12/2022 # Học Tốt Tiếng Trung Mất Bao Nhiêu Thời Gian / 2023 # Top 16 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Tốt Tiếng Trung Mất Bao Nhiêu Thời Gian / 2023 mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Học tốt tiếng Trung mất bao nhiêu thời gian? Đây là câu hỏi rất nhiều người đặt ra khi mới bắt đầu học. Bạn cần biết, học một ngôn ngữ mới như tiếng Trung là một quá trình tuyệt vời. Mọi giai đoạn của nó có thể hoàn thiện theo thời gian. Đừng nên đốt cháy giai đoạn mong sự tiến bộ.

Hiện nay, Trung Quốc ngày càng phát triển. Học tiếng Trung là một trong những cách tốt nhất để có cái nhìn cận cảnh hơn về siêu cường quốc này. Hơn nữa, nó còn chính là cầu nối với các quốc gia phương Đông

Không ngờ gì khi học tiếng Trung là đáng giá. Thời gian, tiền bạc là điều kiện vô hạn để chúng ta hoàn thiện ngôn ngữ. Một sự thật là cuộc sống cá nhân, nghề nghiệp làm cho chúng ta không có nhiều thời gian để học.

Nếu bạn đang tìm cách để tiến bộ nhanh chóng thì các khóa học tiếng Trung của Trung tâm Ngoại ngữ Hà Nội sẽ làm bạn cảm thấy thú vị.

Học tốt tiếng Trung mất bao nhiêu thời gian?

Đây là một câu hỏi mà bất kỳ ai quan tâm đến ngôn ngữ này đều hỏi. Thật không may, không có cách nào dễ dàng trả lời nó. Học một ngôn ngữ là cả một quá trình phức tạp. Đối với mỗi cá nhân, nó lại dựa trên nhiều yếu tố khác nhau.

Bạn có yêu thích ngôn ngữ mình đang theo học không?

Phương pháp học hiện tại là gì?

Thời gian bạn dành cho việc học là bao lâu mỗi ngày?

Bạn có thật sự có thái độ học tập nghiêm túc không?

Khi theo học tiếng Trung, động lực nào giúp bạn quyết định học ngôn ngữ này?

Kinh nghiệm học ngôn ngữ trước đây của bạn

Để học tốt tiếng Trung bước đầu tiên là tạo cảm hứng để học. Nghiên cứu những nét độc đáo và thú vị là bạn hứng thú.

Việc ghi nhớ từ vựng, nghe các file âm thanh khác nhau, nhìn vào các chữ khác nhau tâm trí bạn sẽ nhớ thứ ngôn ngữ mới này. Không có điều gì ngạc nhiên khi việc học tốt tiếng Trung theo cách này.

Chỉ cần tiếp xác với các ngôn ngữ khác nhau. Đặc biệt, trong những môi trường ngôn ngữ bạn muốn học có thể giúp bạn học ngôn ngữ nhanh hơn.

Bạn có yêu thích ngôn ngữ mình đang theo học không?

法国 – Fǎguó – Nước Pháp

德国 – Déguó – Nước Đức

英国 – Yīngguó – Nước Anh

美国 – Měiguó – Nước Mỹ

Thật dễ dàng phải không nào? Từ phương thức này, bạn có thể mở rộng đến cách nói các lục địa. Lục địa trong tiếng Trung là 洲 – zhōu. Cách đọc của nó đây rồi:

亚洲 – Yàzhōu – Châu Á

美洲 – Měizhōu – Châu Mỹ

欧洲 – Ōuzhōu – Châu Âu

非洲 – Fēizhōu – Châu Phi

捧花 – pěnghuā – Bó hoa cưới

干燥花 – gānzàohuā – Hoa khô

Đây chỉ là các phạm vi nhỏ giúp bạn có thể học tốt tiếng Trung. Càng làm quen với ngôn ngữ này bạn sẽ thấy nhiều mẹo thú vị hơn.

Phương pháp giúp bạn học tốt tiếng Trung hiện tại là gì?

Phương pháp học tập là điều kiện quyết định bạn có học tốt tiếng Trung không. Nếu việc học ngôn ngữ của bạn bị giới hạn trong trường lớp bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để học.

Bạn nên tiếp xúc với tiếng Trung ngoài lớp học. Việc này sẽ giúp bạn cắt giảm thời gian để học nó. Đọc sách, nghe radio, xem phim, du lịch Trung Quốc đều giúp tăng tốc quá trình học của bạn. Trung tâm Ngoại ngữ Hà Nội khuyên bạn nên tận dụng các cách này để thêm gia vị khi học tiếng Trung.

Thời gian bạn dành cho việc học tiếng Trung là bao lâu mỗi ngày?

Đương nhiên, mất bao lâu thời gian để học tốt tiếng Trung phụ thuộc vào thời gian bạn dự định học nó hàng ngày. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng việc dành thời gian cũng góp phần học tốt.

Đó là lý do vì sao bạn nên dành nhiều thời gian để học tiếng Trung.

Bạn có thật sự có thái độ học tập nghiêm túc không?

Thái độ học tạp cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bạn có học tốt tiếng Trung nhanh không. Nếu bạn tiếp cận ngôn ngữ này với một thái độ tích cực tầm nhìn của bạn sẽ được mở rộng. Nghe có vẻ chuyên nghiệp như việc đọc một đoạn “hài kịch”. Việc này giúp bạn cởi mở hơn với việc học. Bạn sẽ có thời gian học hỏi và nghiên cứu ngôn ngữ này tốt hơn. Toàn bộ quá trình sẽ trở nên thú vị. Và tất nhiên rồi, bạn sẽ học tốt tiếng Trung nhanh hơn.

Động lực khiến bạn học tiếng Trung là gì?

Không có gì bí mật khi nói rằng, động lực chính là một chìa khóa để học tốt tiếng Trung. Đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh tầm quan trọng trong của động lực trong quá trình học ngôn ngữ mới. Động lực học là lý do khiến nhiều người học tiếng Trung thành công. Bên cạnh đó, nó cũng khiến cho rất nhiều người thất bại.

Nhắc nhở bản thân học tiếng Trung sẽ cải thiện quá trình học của bạn. Là động lực cần thiết để duy trì thời gian học. Không có gì ngạc nhiên nếu thấy người Trung Quốc khó tính, thậm chí với người bản xứ. Chỉ cần một nói sai một số từ sẽ khiến việc giao tiếp với người địa phương gặp vấn đề. Kinh nghiệm bổ ích cho cuộc trò chuyện chính là: Bạn đừng ngại nói sai, nếu có nói sai thì hãy nói lại.

Có một ước tính thời gian thực tế để có thể học tốt tiếng Trung. Ví dụ, Khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu “giờ học có hướng dẫn” là thời gian cần thiết để đạt mức B2 (mức trung cấp). Nó giả định rằng cứ một giờ trong giờ học, người học sẽ dành hai giờ để tự học. Tương đương với tổng số giờ 1000 – 2000 giờ để học tốt tiếng Trung.

Thời gian cần thiết để nâng cao trình độ tiếng Trung

Một khóa học tiếng Trung 3 giờ mỗi tuần trong 8 tuần, cộng với bài tập về nhà trong 1 giờ. Cộng với thời gian tự học dưới mọi hình thức trong 2 giờ. Mỗi khóa học từ 20 – 30 bài. Bạn sẽ cần 3 khóa học trong một năm. Bạn có thể mất từ một hoặc hơn một năm để đạt trình độ trung cấp.

Mỗi năm học tiếng Trung ở trường. 4 giờ học mỗi tuần, cộng 2 giờ làm bài tập về nhà, 2 giờ thực hành. Bạn sẽ mất khoảng 1 năm để đạt trình độ trung cấp.

Bạn tích cực học 8 tiếng mỗi ngày. Chỉ cần 3 – 5 tháng thôi là bạn đã có thể đạt được trình độ trung cấp.

Tuy nhiên, các tính toán bên trên đã bỏ qua rất nhiều yếu tố. Nó cũng không phải là cách xác định chính xác nhất để nói việc mất bao nhiêu thời gian mới có thể học tốt tiếng Trung.

Mốc thời gian để xác định việc học tốt một số ngôn ngữ

Nhóm ngôn ngữ thứ nhất

Bao gồm các quốc gia như: tiếng Nam Phi, tiếng Đan Mạch, Tiếng Hà Lan, tiếng Ý, tiếng Na Uy, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Tây Ban Nha…

Thời gian học khoảng 23 – 24 tuần. Tương đương 575 – 600 giờ học.

Nhóm ngôn ngữ thứ hai

Đây là nhóm ngôn ngữ tương tự tiếng Anh.

Bao gồm tiếng Đức,…

Thời gian học khoảng 30 tuần, tương đương 750 giờ học.

Nhóm ngôn ngữ thứ ba

Đây là nhóm ngôn ngữ có sự khác biệt so với tiếng Anh.

Bao gồm các quốc gia: Indonesian, Malaysian, Swahili…

Thời gian học khoảng 36 tuần, tương đương 900 giờ học.

Nhóm ngôn ngữ thứ tư

Đây là ngôn ngữ có sự khác biệt lớn so với tiếng Anh.

Bao gồm các quốc gia: Việt Nam, Thái Lan, tiếng Séc, tiếng Phần Lan, tiếng Hy Lạp, tiếng Do Thái, tiếng Mông Cổ,…

Thời gian học mất khoảng 44 tuần, tương đương 1100 giờ học.

Nhóm ngôn ngữ thứ năm

Đây là ngôn ngữ cực kỳ khó đối với những người nói tiếng Anh bản ngữ.

Bao gồm các quốc gia: Tiếng Ả Rập, tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn Quốc, tiếng Nhật, tiếng Quảng Đông,…

Thời gian học bao gồm 88 tuần, tương đương 2200 giờ học.

Qua kết quả nghiên cứu trên, bạn sẽ mất khoảng 2200 giờ học để học tốt tiếng Trung. Tiếng Trung là một ngôn ngữ khó. Hãy nhớ rằng chất lượng học tập quan trọng hơn số lượng. Trải nghiệm thực hành giúp bạn hạn chế việc mất nhiều thời gia học.

Bây giờ bạn đã biết mất bao nhiêu thời gia để học tiếng Trung. Các yếu tố ảnh hưởng đến việc học. Vì thế, hãy có thái độ học tập đúng đắn, có động lực, có cống hiến thì việc học tốt tiếng Trung luôn nằm trong tầm tay bạn.

Để Học Tiếng Hàn Mất Bao Nhiêu Thời Gian / 2023

Thực ra học một ngôn ngữ mới cần có một niềm đam mê nhất định với nó. Để có thể theo nó lâu dài chứ không phải học tiếng Hàn theo trào lưu của các bộ phim Hàn Quốc.

Học tiếng Hàn nhanh hay lâu còn tùy thuộc vào mỗi bạn, khái niệm này cũng mang một ý nghĩa khá là tương đối, tức là với một số bạn có năng khiếu ngôn ngữ có thể tiếp thu rất nhanh, nhớ lâu, hay bạn có một đam mê nhất định với tiếng Hàn Quốc thì học sẽ rất nhanh, yếu tố luyện tập thường xuyên cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học tập của các bạn nữa đấy.

Đối với học tiếng Hàn để đi du học: chỉ cần 4 đến 6 tháng

Học tiếng Hàn trước khi sang Hàn là vô cùng quan trọng. Bởi vốn tiếng Hàn của bạn tốt thì cuộc sống bên Hàn của bạn sẽ thuận lợi, cũng như việc làm thêm của bạn sẽ nhanh chóng thích nghi và đỡ vất vả hơn. Bởi vậy, bạn cần ý thức được việc học tiếng Hàn là vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến mức thu nhập của bạn sau này.

Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngôn ngữ đặc thù riêng biệt từ cách viết lẫn cách phát âm. Vì vậy, đối với những người muốn làm việc trên đất nước Hàn Quốc hay làm việc cho các doanh nghiệp, công ty của Hàn tại Việt Nam thì việc thành thạo tiếng Hàn là một trong những yếu tố giúp bạn thăng tiến và phát triển sự nghiêp hơn

“Học tiếng Hàn để đi du học Hàn Quốc mất bao nhiêu thời gian?” là câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc. Chúng tôi có thể khẳng định với các bạn rằng chỉ cần học tiếng Hàn liên tục trong vòng 4 -6 tháng là bạn đã có đủ điều kiện để sang Hàn học tập và làm việc. Trong thời gian 4 tháng bạn đã có đủ khả năng thi đỗ bằng Topik tiếng Hàn, 6 tháng bạn có thể học hết chương trình sơ cấp tiếng Hàn. Vì vậy mà với khoảng thời gian 4 -6 tháng bạn sẽ đủ khả năng tiếng Hàn để sang Hàn Quốc học tập

Nếu tự học tiếng Hàn hay bất cứ ngoại ngữ nào khác các bạn cần đầu tư nhiều thời gian, sự chăm chỉ cũng cần nhiều hơn mà kết quả cũng không được như ý muốn. Bởi với phương pháp tự học, các bạn không thể biết được điểm nào yếu, điểm nào mạnh của bản thân để sửa chữa hay phát huy. Mặt khác, tự học bạn sẽ không có sự tương tác – điều cần thiết và quan trọng để khả năng tiếng Hàn tiến bộ rõ từng ngày.

Hơn nữa, các bạn không có người hướng dẫn nên sẽ không thể đúc kết được phương pháp học nào hiệu quả nhất, và thời gian học thường mất tới gần 1 năm.

Trong khi nếu có giáo viên kèm cặp, hoặc học lớp cấp tốc thì khoảng 5 tháng bạn có thể hoàn thành xong các khóa học và sử dụng tiếng Hàn lưu loát cũng như có được bằng Topik dễ dàng. Không những vậy, khả năng phạn xạ khi nói tiếng Hàn cũng cao hơn bởi các bạn được thầy cô hướng dẫn và thực hành nhiều trong mỗi buổi học.

Học tiếng Hàn mất bao nhiêu thời gian để xuất khẩu lao động

Mất Bao Nhiêu Thời Gian Để Học Tiếng Nhật Thành Thạo? / 2023

Đối với hầu hết những người mới học ngoại ngữ, chắc chắn câu hỏi đầu tiên vẫn là cần bao nhiêu thời gian để sử dụng thành thạo ngôn ngữ, thi đậu chứng chỉ hay để giao tiếp được… Thời gian của mỗi người có lẽ sẽ khác nhau tùy vào mức độ tiếp thu cũng như sự siêng năng học tập, tuy nhiên vẫn có một mức trung bình để bạn đánh giá được khả năng của chính mình.

Học tiếng Nhật cơ bản, nhanh hay chậm?

Đối với tiếng Nhật, hầu hết cá nhân và tổ chức trên thế giới đều sử dụng chuẩn của kỳ thi JLPT để đo lường trình độ của người học. Trong đó, mức độ tiếng Nhật cơ bản (sơ cấp) nằm ở mức N5 và N4. Vậy để đạt được mức cơ bản này thì bạn cần học những gì? Mất thời gian bao lâu?

Trình độ tiếng Nhật N5: thời lượng trung bình để bạn tiếp thu các kiến thức nền tảng ở cấp độ này là từ 3 – 4 tháng. Nếu bạn học theo lộ trình rõ ràng mỗi ngày thì có khi chỉ mất khoảng 2 tháng, nhưng để nắm chắc kiến thức và giao tiếp được thì cần thời gian rèn luyện nhiều hơn.

Để đạt trình độ N5, bạn cần có khoảng 800 từ vựng, 100 chữ Kanji và học hết ngữ pháp của 25 bài Mina no Nihongo. Quan trọng là sau khi học xong, bạn có thể hiểu các cụm từ, câu, hội thoại đơn giản bằng chữ Hiragana, chữ Katakana, chữ Hán dùng trong đời sống thường ngày.

Mina no Nihongo là giáo trình không thể thiếu nếu bạn muốn học tiếng Nhật từ cơ bản (Nguồn: tiếng Nhật giao tiếp)

Trình độ tiếng Nhật N4: tuy chỉ là cấp độ sơ cấp nhưng nếu bạn học chắc kiến thức N4 thì khi lên trình độ cao sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Thời gian để một người học tiếng Nhật đều đặn mỗi ngày đạt được N4 là từ 4 – 5 tháng.

Từ sơ cấp lên trung cấp, mất nhiều thời gian hơn bạn nghĩ!

Sau khi bước qua giai đoạn sơ cấp, bạn sẽ tiến đến giai đoạn tiếng Nhật trung cấp, tương đương với trình độ N3 và N2, đây cũng là 2 cấp độ mà khiến nhiều người học bỏ cuộc giữa chừng vì mất khá nhiều thời gian và phải chăm chỉ mới có thể hoàn thành được.

Trình độ tiếng Nhật N3: cấp độ này đủ để bạn có thể du học tại Nhật hoặc làm vị trí biên phiên dịch tiếng Nhật tại các công ty nước ngoài. Thời gian trung bình để bạn thành thạo tiếng Nhật ở cấp độ này là khoảng 7 tháng. Một số kiến thức bạn cần đạt được ở cấp độ này:

Học giáo trình Minna no Nihongo trung cấp gồm 12 bài.

Biết 650 chữ Kanji, tương đương với việc học hết cuốn basic Kanji quyển 1 và 2.

Học hết ngữ pháp trong cuốn Soumatome ngữ pháp N3.

Hoàn thiện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, không gặp khó khăn khi sử dụng thường ngày.

Bạn cần bổ sung vốn từ Kanji rất nhiều ở trình độ trung cấp tiếng Nhật (Nguồn: học tiếng Nhật Bản)

Trình độ tiếng Nhật N2: N2 còn được gọi là cấp độ trung cao cấp, đây là tiêu chuẩn được công nhận tại hầu hết các công ty, các trường đại học tại Nhật Bản. Vì thế, cấp độ này được đánh giá là rất khó, trung bình một người học tiếng Nhật từ N3 lên N2 phải mất khoảng 10 tháng.

Thời điểm này bạn phải có kế hoạch ôn luyện thật kỹ càng, phân bổ thời gian hợp lý nếu không có thể mất hơn 1 năm mà vẫn chưa đạt được kết quả mong muốn. Yêu cầu về kiến thức N2 là 1000 từ Kanji, 6000 từ vựng, thông thạo các kỹ năng. Bên cạnh đó, bạn cần làm nhiều đề thi mẫu để nắm chắc cấu trúc và cách ra đề.

Cần thời gian để thành thạo tiếng Nhật, tránh “dục tốc bất đạt”

Nếu mục tiêu của bạn là thành thạo tiếng Nhật, sử dụng như người bản xứ, không còn mắc bất kỳ lỗi nào thì trình độ N1 chính là mục tiêu mà bạn đang hướng tới. Theo Hiệp hội Hỗ trợ Giáo dục Quốc tế Nhật Bản, thời gian để bạn đạt được N1 là 15 tháng, nhưng thực tế nhiều người đã mất gấp đôi thời gian này vì kỳ thi quá khó đối với người nước ngoài học tiếng Nhật.

Tuy quá trình đạt được N1 sẽ khá gian nan nhưng khi bạn đạt đã được trình độ này, nhiều cơ hội tuyệt vời sẽ mở ra với bạn. Bạn hoàn toàn có thể tham gia nghiên cứu, giảng dạy, thực hiện các công việc chuyên môn cao tại Nhật Bản mà không có bất kỳ trở ngại nào.

Quang Vinh (Tổng hợp)

Cần Bao Nhiêu Tiền, Bao Nhiêu Thời Gian Để Đạt Ielts 7.5? / 2023

Có một sự thật ít ai biết: IELTS 7.5 gần như đứng đầu danh sách “điểm số mơ ước” của bất kì IELTS-er nào, bởi lẽ đây là một band điểm cao, thể hiện rằng người học có khả năng ngôn ngữ tốt, nhưng cũng không phải mức band quá cao đến nỗi bạn khó lòng đạt được. Đó chính là lí do vì sao IELTS band 7.5 trở nên phổ biến.

Đáng tiếc là, có nhiều bạn mới chỉ dừng lại ở ước mơ mà chưa thực sự bắt đầu. Muốn leo lên được mức điểm đó, bạn phải có sự chuẩn bị, không chỉ kiến thức, tinh thần mà còn là thời gian và chi phí.

Học IELTS 7.5 trong bao lâu và mất bao nhiêu tiền? Và để dễ dàng hơn, câu trả lời chính là TUỲ VÀO KHẢ NĂNG TIẾNG ANH HIỆN TẠI CỦA BẠN.

Ở bài viết này, mình sẽ giải thích rõ hơn:

Những bạn đã giỏi tiếng Anh thì cần bao nhiêu thời gian và bao nhiêu tiền để đạt IELTS 7.5

Với các bạn đang ở mức IELTS trung bình thì sao?

Thế khi tiếng Anh của bạn còn yếu, bạn cần bao nhiêu thời gian và bao nhiêu tiền để học IELTS 7.5?

Trường hợp 1: Nếu bạn giỏi Tiếng Anh

Thế nào là giỏi Tiếng Anh?

Nếu khi bắt đầu học IELTS mà nền tảng ban đầu đã tốt, đó thực sự là 1 lợi thế rất lớn bạn ạ. Vì lúc đó bạn sẽ chỉ cần học IELTS là gì, như thế nào thôi, còn không phải cải thiện thêm khả năng nghe, ngữ pháp hay cũng không phải chính xác hơn về phát âm…

Nói có sách, mách có chứng điển hình về một học viên của mình. Bạn này đã từng thi TOEIC và đạt 875 (Wow, điểm số cao đúng không?). Sau đó, bạn ấy quyết định tạm dừng công việc 1 tháng và học IELTS trong khoảng thời gian đó. Kết quả đạt được thực sự rất ấn tượng: Listening: 7.5, Reading: 9.0, Writing: 6.0 và Speaking 7.0.

Nếu bạn đã giỏi tiếng Anh, bạn cần bao nhiêu thời gian và bao nhiêu tiền để đạt 7.5 IELTS?

Thời gian – 60 giờ

Ngay bây giờ có thể trong đầu bạn nghĩ học IELTS 7.5 cũng phải mất từ 1 – 2 năm, thậm chí là nhiều hơn. Nhưng nó không hẳn là như vậy, với những người giỏi Tiếng Anh, họ chỉ cần 60 giờ.

Trong 30 giờ đầu, các bạn sẽ tập trung để tìm hiểu từ A-Z về IELTS cụ thể: , cấu trúc bài thi ra sao, cách trả lời các dạng câu hỏi như thế nào, bla bla… Nói chung là những thông tin cơ bản về bài thi IELTS đó bạn ạ, và vì có nền tảng tiếng Anh tốt rồi nên việc tiếp thu những thông tin này thực sự “dễ như ăn kẹo”.

Nếu bạn cảm thấy hơi hoang mang hoặc không muốn lãng phí quá nhiều thời gian cho việc này, hãy đăng ký khoá học IELTS 4 kĩ năng Online – lựa chọn thông minh nhất để vừa TIẾT KIỆM THỜI GIAN & ĐẢM BẢO HIỆU QUẢ.

Trong 30 giờ tiếp theo, các bạn sẽ thực hành với đề thi IELTS sát thật nhất. Nếu như với người mất gốc, họ sẽ phải thêm “dăm ba bước nữa” mới đến khâu luyện đề, thì với những người giỏi, các bạn đi nhanh hơn rất nhiều. Với Listening và Reading thì bạn sẽ sẽ chủ yếu luyện trong cuốn Cam (bộ đề tổng hợp các đề thi nghe đọc sát thật nhất), Writing thì cứ nhặt trong đề thi thật của các năm cũ là được. Với Speaking thì sẽ cần có một bộ đề thi dự đoán, có thể theo từng quý hoặc từng năm.

Phần này hãy tận dụng bộ sách luyện đề hữu ích do IELTS Thanh Loan biên soạn, gồm:

Bạn thừa biết để làm full 1 đề thi IELTS, sẽ mất của bạn tổng là 3 tiếng (trong đó: Listening 40 phút, Reading 1 tiếng, Writing 1 tiếng và Speaking 20 phút). Như vậy, nếu tận dụng tối đa và hiệu quả 30 giờ, bạn sẽ làm được 10 đề – một con số không nhỏ đảm bảo bạn có thể thành thạo kĩ năng làm bài.

Chi phí – 1.5 triệu

Hãy thử trải nghiệm 60 giờ luyện thi IELTS như trên ngay bây giờ mà học phí chỉ với khoảng 1.5 TRIỆU.

Hơn 1 triệu để đăng ký khóa học IELTS online 4 kỹ năng mình đề cập bên trên

Hơn 500 nghìn để sở hữu các Ebook như mình đề cập bên trên

Vậy là đủ và mình tin bạn sẽ đạt 7.5

Trường hợp 2: Nếu Tiếng Anh của bạn ở mức trung bình

Tiếng Anh ở mức trung bình sẽ tương đương khoảng 500 – 700 TOEIC, ngưỡng B1 – B2, đổi sang IELTS là 4.0 – 5.0. Với mức đầu vào như vậy, chắc chắn bạn sẽ cần tương đối thời gian và chi phí để có thể vươn tới band 7.5

Thời gian – 6 tháng

Tổng thời gian cho việc ôn thi sẽ là từ 5 – 6 tháng.

Trong đó:

3 tháng để tìm hiểu về format bài thi IELTS, cộng thêm việc nâng cao trình độ Tiếng Anh (rèn luyện khả năng nghe, củng cố vốn từ vựng và chỉnh sửa phát âm).

3 tháng sau để luyện đề IELTS tốc độ chậm

Mình muốn nói với các bạn rằng giờ không phải lúc các bạn lục tung cả Google lên để tìm kiếm bài viết chia sẻ kinh nghiệm luyện nghe như thế nào, mẹo học từ vựng nhớ lâu ra sao…., giai đoạn này tốt nhất là nên đi học 1 .

Mình không nghĩ là bạn sẽ đủ quyết tâm để tự học 1 mình cho đến tận cùng đâu, vì khả năng tự học của mỗi người là khác nhau. Nếu bạn ở mức tiếng Anh trung bình, khả năng phân biệt được đúng sai, hoặc có thể tự chữa bài làm cho mình là không thể. Nếu nền tảng tiếng Anh không tốt và bạn lại chọn tự học, bạn sẽ “đốt’ kha khá thời gian của mình mà không mang lại kết quả đấy.

Vậy nên tốt nhất là trong giai đoạn 3 tháng đầu tiên, hãy đăng ký 1 slot trong (đầu vào 4.0 – 4.5 và đầu ra 5.5 – 6.0)

Giáo viên giảng dạy rất nhiệt tình và sát sao với học trò

Chương trình học siêu cô đọng và hệ thống kiến thức bậc thang rõ ràng

Giáo viên chữa bài rất chi tiết, cẩn thận giúp học viên nhanh tiến bộ

Chuyển sang 3 tháng còn lại, sẽ dành cho quá trình luyện đề. Ở giai đoạn này, hãy nhớ cho mình quy tắc 1 – 2 tức: 1 giờ làm đề và 2 giờ chữa lại đề.

Chi phí – 15 triệu hoặc ít hơn

Tuy nhiên, nếu các bạn chọn một số trung tâm lớn như BC hay ACET chẳng hạn, 1 khóa học nâng 1 band (ví dụ từ IELTS 5.0 – 6.0) thì đã tốn đến 25 triệu rồi đó.

Trường hợp 3: Nếu Tiếng Anh của bạn ở mức kém

Tiếng Anh kém thể hiện ngay ở ngữ pháp, gần như từ con số 0. Tiếp đến là phát âm tệ và không chính xác, từ vựng hạn chế và không nghe được nhiều.

Sẽ là một sự đầu tư đầy lãng phí nếu bạn không hiểu rõ khả năng của mình liệu có tương thích với mục tiêu mong muốn hay không. Nói một cách thẳng thừng thì cơ hội để đạt IELTS 7.5 với những người Tiếng Anh ở mức kém gần như là không thể.

Phần lớn, các bạn để Tiếng Anh của mình ở “mức báo động” như thế này chỉ là do không có sở thích và đam mê với ngôn ngữ này ngay từ đầu, hoặc do bạn không có năng khiếu với việc học ngôn ngữ.

Nhưng không phải thế mà tắt hy vọng. Bạn vẫn có thể đạt được band điểm này nếu bạn có đủ thời gian, đủ sự chăm chỉ và kiên cường và thay đổi bản thân mình, chỉ là vất vả hơn và thử thách hơn. Hãy bắt đầu từ bước cơ bản nhất là biến Tiếng Anh trở thành 1 thói quen phải làm trong đời sống hàng ngày, và tiếp cận đến những mục tiêu thấp hơn. Nói tóm lại đó là, bạn phải THAY ĐỔI.

Tổng kết

Ở bài viết này cô muốn giúp các bạn cụ thể hoá con đường học IELTS 7.5 một cách thực tế hơn, theo khía cạnh về thời gian và chi phí.

Bạn đang xem bài viết Học Tốt Tiếng Trung Mất Bao Nhiêu Thời Gian / 2023 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!