Xem Nhiều 1/2023 #️ Học Tiếng Pháp Qua Những Quyển Sách Hay # Top 5 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 1/2023 # Học Tiếng Pháp Qua Những Quyển Sách Hay # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Tiếng Pháp Qua Những Quyển Sách Hay mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiện nay, có thể thấy tiếng Pháp cũng đang dần lấn lướt tiếng Anh khi nó được sử dụng bởi 470 triệu người từ 57 quốc gia khác nhau và hiện tại đang là ngôn ngữ được nói nhiều thứ chín trên toàn thế giới. Tuy nhiên, tiếng Pháp không bao giờ là dễ với những bạn không yêu thích nó, cũng chẳng khó với những bạn thực sự đam mê nó. Để học tiếng Pháp và thành thạo được ngôn ngữ này, các bạn luôn phải cố gắng thật nhiều, rèn luyện mỗi ngày cũng như là tự tìm tòi những cách trau dồi kiến thức tốt nhất cho riêng mình.

1. Paris to the Moon, Adam Gopnik

Khi quyển sách này được xuất bản vào năm 2000, Paris to the Moon được so sánh với Mythologies. Adam Gopnik là phóng viên The New Yorker ở Paris từ năm 1995 đến năm 2000 và trong cuốn sách này ông nói về mối quan hệ của ông với Pháp và chia sẻ những suy nghĩ của ông về nhiều khía cạnh của cuộc sống hàng ngày của người Pháp. Nếu bạn muốn học tiếng Pháp hiệu quả và muốn khám phá về đất nước hoa lệ này thì bạn nên đọc quyển sách này. Bạn sẽ thích nó nếu bạn thích: The New Yorker, các bài tiểu luận, và khám phá những khác biệt về văn hoá Pháp .

Trong My Father’s Glory and My Mother’s Castle, Marcel Pagnol (người kể chuyện nổi tiếng nhất của Provence) nhớ lại thời thơ ấu của mình ở Marseille và những mùa hè của ông trên những ngọn đồi của vùng sâu.

Những cuốn sách này rất đầy đủ về cuộc sống mà bạn có thể cảm nhận được những cây ô liu, cái nóng gay gắt của mùa hè và nghe tiếng ve kêu rạo rực. Bạn đang ở Provence với Marcel và gia đình. Bạn sẽ chia sẻ những nụ hôn đầu tiên, bạn sẽ khóc khi nhớ về thời thơ ấu thần tiên của bạn, sẽ bị tàn phá bởi nỗi đau của mình và vui mừng bởi chiến thắng của mình. Bạn sẽ thích nó nếu bạn thích: Những kỷ niệm thời thơ ấu và những bức ảnh cũ.

3.The Horseman on the Roof, Jean Giono

Cuốn tiểu thuyết tuyệt vời này tìm thấy sự cân bằng hoàn hảo giữa câu chuyện tình sử thi và câu chuyện tình lãng mạn. Nó được xuất bản vào thế kỷ 19, bao trùm là những phong cảnh đẹp của Provence, trong một trận đại dịch tả. Angelo, một đại tá người Ý chạy trốn khỏi những gián điệp người Áo và một quý ông tuyệt vời nhất từng bước đi trên trái đất này, giúp Pauline, một nhà quý tộc người Pháp, bỏ trốn khỏi vùng bị nhiễm bệnh do Cholera.

Bạn sẽ thích nó nếu bạn thích: Love in the Time of Cholera, Lost in Translation, In the Mood for Love và sách về những cuộc phiêu lưu nói chung.

4. Letters from My Windmill, Alphonse Daudet

Alphonse Daudet, một gian đoạn ngắn của thế kỷ 19 tự hào, vinh danh vùng đất thơ ấu của ông trong loạt truyện ngắn tuyệt vời này. Cuốn sách này vừa là một giáo viên giúp bạn học tiếng Pháp hiệu quả, vừa là người bạn đồng hành tốt nhất cho mỗi chuyến đi trong vùng Pháp hoa lệ. Nó có đầy đủ tính hài hước, cuộc sống, màu sắc, và những câu chuyện thú vị và hấp dẫn của những người chăn cừu, các nhà máy xay xát, và các thương xá.

Bạn sẽ thích nó nếu bạn thích: Sholem Aleichem, Isaac Bashevis Singer, và các nhà kể chuyện dân gian xuất sắc khác.

Ba cuốn sách trước đây được đặt ở vùng nông thôn Provence truyền thống, nhưng Bonjour Tristesse diễn ra trên vùng Riviera, trong số những người có đặc quyền. Cécile là một cô gái trẻ giàu có, dành mùa hè của mình trong ngôi biệt thự. Cô ấy nhàm chán, mưu đồ, và cô ấy có khá nhiều vấn đề về bố của cô ấy. Đây là một cuốn tiểu thuyết hài hước và không mâu thuẫn về thời thanh niên vàng son của Pháp.

Françoise Sagan đã viết nó khi cô còn là một thiếu niên. Nó đã từng là quyển sách bán chạy nhất thời bấy giờ và giúp cô trở thành một ngôi sao văn chương. Bạn sẽ thích nó nếu bạn thích: The Swimming Pool, Gossip Girl, Clueless, and Cruel Intentions

6. Tender Is the Night, F. Scott Fitzgerald

Đây không phải là một cuốn tiểu thuyết tiếng Pháp, nhưng hầu hết các hoạt động diễn biến diễn ra giữa vùng Riviera của Pháp và Paris. Từng bị lu mờ bởi tập truyện The Great Gatsby, Tender Is the Night mô tả công việc cá nhân của Fitzgerald khi ông lấy cảm hứng cho câu chuyện từ mối quan hệ của mình với vợ Zelda.

Cuốn tiểu thuyết để giải trí, mang giá trị nhân văn sâu sắc. Nó cũng cung cấp một bức chân dung thú vị về cuộc đời của những người nước ngoài Mỹ sống ở Pháp trong những năm 1920. Bạn sẽ thích nó nếu bạn thích: Fitzgerald, the Lost Generation, and Midnight in Paris .

7. A Year in Provence, Peter Mayle

Quyển sách bán chạy nhất này là câu chuyện đầy cảm động và dí dỏm của cuộc đời của một người đàn ông người Anh ở Provence. Peter Mayle rất bối rối và yêu thích nơi này, đọc quyển sách này, bạn sẽ cảm giác như bị Peter lôi kéo vào cuộc sống thú vị tại vùng đất Provence đầy ngọt ngào này. Bạn sẽ thích nó nếu bạn thích: , Bill Bryson, khám phá những khác biệt về văn hoá.

8. The Three Musketeers, Alexandre Dumas

Theo một cách diễn đạt của tác giả, có thể thấy The Three Musketeers là cuốn sách tiếng Pháp chủ đạo nhất trong danh sách này. Những người lính ngự lâm có tất cả những đặc điểm tính cách của người Pháp như họ nghĩ. Họ tự hào, dũng cảm, trung thành dữ dội, và luôn sẵn sàng bảo vệ danh dự của họ hoặc của một phụ nữ đã bị đối xử bất công. Cuốn tiểu thuyết, giống như hầu hết của Dumas ‘, là một bài đọc rất thú vị.

Bạn sẽ thích nó nếu bạn thích: Adventures, những quý ông, chiến đấu bằng kiếm, và lịch sử.

9. The Count of Monte Cristo, Alexandre Dumas

Câu chuyện ly kỳ về sự phản bội và trả thù, Count of Monte Cristo trở thành một kiệt tác văn chương và một trang hoàn chỉnh. Bạn sẽ thích nó nếu bạn thích: Câu chuyện về sự trả thù.

10. Cyrano de Bergerac, Edmond Rostand

Đó là câu chuyện về một người đàn ông mũi to và một trái tim nhân hậu. Cyrano đang chìm đắm trong tình yêu với Roxanne. Christian cũng yêu Roxanne. Bạn sẽ cười, bạn sẽ khóc, và bạn sẽ nhớ hai thái cực khác nhau về cuộc sống tàn nhẫn và đẹp đẽ nó diễn ra như thế nào. Bạn sẽ thích nó nếu bạn thích: You Have A Soul.

11. Asterix, The Gaul, Goscinny and UderzoAsterix là một thể loại cổ điển và không thể thiếu trong thư viện Pháp. Asterix, The Gaul, tập đầu tiên của bộ truyện, là một trò vui nhộn về sự chiếm đóng La Mã của Gaul (nay là Pháp).

Trong khi phần còn lại của đất nước nằm dưới quyền của Rôma, một ngôi làng chống lại kẻ xâm lược. Đó là sự dí dỏm, thông minh, và táo bạo, và nó sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng cả về nhân vật trẻ em lẫn người lớn. Bạn sẽ thích nó nếu bạn thích: Tintin, truyện tranh nói chung. Bạn có thể xem những phim hoạt hình để cải thiện kỹ năng học tiếng Pháp của mình.

12. Kiffe Kiffe Tomorrow (U.S.) / Just Like Tomorrow (U.K.), Faïza Guène

Nếu bạn muốn đọc về những nơi mà du khách không bao giờ đặt chân đến, hãy đọc Faïza Guène. Trong cuốn tiểu thuyết đầu tiên, Kiffe Kiffe Tomorrow, cô đã lấy cảm hứng từ cuộc sống của chính mình. Nó theo sau một cô gái Hồi giáo 15 tuổi đang sống trong một căn nhà ở ngoại ô Paris. Đây là một bức chân dung về cách ăn nói, hùng biện và mạnh mẽ về cuộc sống ở vùng ngoại ô Paris và thời đại sắp tới của một thiếu nữ đang bị bó buộc trong môi trường này.

Bạn sẽ thích nó nếu bạn thích: The Secret Diary of Adrian Mole Aged 13 ¾, Push, Precious.

13. The Red and the Black, Stendhal

The Red and the Black không phải là một quyển sách dễ dàng đọc nhất, nhưng nó chỉ đơn giản là một trong những kiệt tác văn học Pháp nổi bật. Nó kể về câu chuyện của Julien Sorel, một chàng trai đầy tham vọng, khi anh cố leo lên bậc thang xã hội từ thị trấn nhỏ bé của mình đến Paris. Bạn sẽ thích nó nếu bạn thích: Tales of ambition.

14. Madame Bovary, Gustave Flaubert

Emma Bovary không hài lòng với cuộc sống ở thị trấn nhỏ tỉnh lẻ của mình và cô quyết định tìm kiếm một điều thú vị hơn trong cuộc sống của mình. Có một lý do tại sao Madame Bovary nằm trong danh sách của tất cả các câu lạc bộ sách và lớp về văn học thế giới: Đó là một kiệt tác vượt thời gian. Bạn sẽ thích nó nếu bạn thích: Anna Karenina, The Awakening.

15. Three Strong Women, Marie NDiaye

Maire NDiaye có lẽ là nhà văn đương đại tài năng và thành công nhất của Pháp. Cô đã viết cuốn sách này đẹp, theo sau số phận của ba phụ nữ giữa Pháp và Senegal. Đây là bức chân dung tinh tế, thô ráp và đầy mạnh mẽ, nghị lực của biết bao phụ nữ phải đối mặt với những nghịch lý cuộc đời và sự phản bội. Bạn sẽ thích nó nếu bạn thích: Câu chuyện về nhập cư và các nhân vật nữ mạnh mẽ.

Những Quyển Sách Tiếng Pháp Hay Bạn Nên Đọc

1. The Life Before U ( Romain Gary )

Quyển sách tiếng Pháp đầu tiên mình sẽ giới thiệu với các bạn đó là quyển The Life Before Us của tác giả Romain Gary. Đây là câu chuyện về tình yêu, tình bạn và tình cảm giữa Madame Rosa, một người sống sót ở Holocaust và một cô gái điếm, và Momo, một cậu bé Hồi giáo sống với cô ấy. Momo cũng là người kể chuyện, miêu tả khu phố Paris của tầng lớp lao động đầy màu sắc và sinh động với sự hài hước và dịu dàng qua đôi mắt tinh nghịch nhưng đầy thơ dại của cậu bé.

The Life Before Us là một trong những cuốn sách bạn không thể nào bỏ qua nếu bạn là một người yêu đất nước Pháp. Đó là những chuyển động sâu sắc, thực sự đau lòng nhưng vẫn hoàn toàn thú vị và vui nhộn.

Ngoài việc kể về một câu chuyện tình lãng mạn, The Ladies’ Paradise là chứng cớ về sự nổi lên của giai cấp tư sản và sự ra đời của các cửa hàng bách hóa và cái chết của các doanh nghiệp nhỏ ở Paris vào thế kỷ 19. Các mô tả rất tuyệt vời và bạn không thể không thông cảm với Denise, một phụ nữ trẻ ở vùng nông thôn Pháp, khi cô phát hiện ra Paris và chứng kiến biết bao sự thật tàn nhẫn, đối nhân xử thế giũa con người với nhau.

Bạn sẽ thích nó nếu bạn thích: Jane Austen, Jane Eyre.

3. The Flowers Of Evil, Charles Baudelaire

Có lẽ tuyển tập thơ ca nổi tiếng nhất trong các thể loại về sách tiếng Pháp là Les Fleurs du Mal là về việc tìm kiếm vẻ đẹp của những người xấu xí và bình thường. Đây cũng là một bức chân dung nổi bật về cảnh nghệ thuật Paris của thế kỷ 19. Với mỗi trang, bạn có thể cảm nhận như đang nếm thử rượu absinth và thuốc phiện, ngửi thấy không khí mùa hè nặng nề, nhìn thấy gái mại dâm và phá vỡ các nghệ sĩ sống cùng nhau trong Paris đẹp lộn xộn này.

Bạn sẽ thích nó nếu bạn thích: Edgar Allan Poe. Nhà thơ Pháp và tác giả người Mỹ có những cảm giác rất giống nhau, và Baudelaire thậm chí còn dịch Poe sang tiếng Pháp.

4. Les Misérables, Victor Hugo

Bạn có thể sẽ biết đến âm nhạc và những bộ phim kinh điển của Pháp. Đằng sau mỗi trang sách là những câu chuyện chân thực, đầy những nhân vật, đầy màu sắc nhưng tinh tế, và những câu chuyện đau lòng. Đây cũng là một câu chuyện hấp dẫn và ly kỳ về lịch sử hỗn loạn của Pháp trong các cuộc cách mạng và nổi dậy vào thế kỷ 19.

Bạn sẽ thích nó nếu bạn thích thể loại nhạc kịch, Charles Dickens, lịch sử, và những câu chuyện buồn.

Hunting And Gathering không phải là một kiệt tác văn học, nhưng đó có thể nói là một quyển sách tiếng Pháp khó có thể từ chối. Tác giả kể lại câu chuyện về bốn linh hồn bị mất khi họ đang sống một cuộc sống bình yên với sự tương trợ lẫn nhau. Bạn sẽ khám phá ra rằng Paris có thể là một nơi ấm cúng, ấm áp mặc dù họ chỉ là những người nghèo khó.

Bạn sẽ thích nó nếu bạn thích Amelie.

Zazie, một thiếu niên táo bạo và già nua, khám phá Paris trong cuốn tiểu thuyết thơ phú và vui tươi này. Khi nó xuất hiện vào năm 1959, nó đã phá vỡ thế giới của văn học truyền thống và ảnh hưởng đến một thế hệ của các nhà văn và nhà làm phim với giọng siêu thực của nó. Đọc cuốn tiểu thuyết này là một cách rất quyến rũ để khám phá Paris.

Bạn sẽ thích nó nếu bạn thích: Harriet the Spy, Alice in Wonderland, siêu thực và French Nouvelle Vague.

Giống như Les Misérables, Hughback Of Notre-Dame không phải là một câu chuyện vui. Cuốn tiểu thuyết này thật đáng thương hại và nếu bạn không khóc về số phận của Esmeralda và Quasimodo, bạn có thể có một trái tim bằng đá. Bạn sẽ thích nó nếu bạn thích: The Pillars of the Earth, bộ phim hoạt hình của Disney, những câu chuyện tình buồn, và những câu chuyện về những người lùn với trái tim lớn.

10. The Elegance of the Hedgehog – Muriel Barbery

Có một lý do tại sao The Elegance of the Hedgehog là một trong những cuốn sách tiếng Pháp phổ biến nhất trong thập kỷ qua. Đây là một cuốn tiểu thuyết thông minh, sâu sắc và quyến rũ về tình bạn không mấy thoải mái giữa một người chăm sóc góa bụa, một cô bé và một doanh nhân người Nhật. Tất cả đều sống trong cùng một tòa nhà tại trung tâm Paris và ràng buộc tình yêu của họ đối với văn học và triết học.

Bạn sẽ thích nó nếu bạn thích: Extremely Loud và Incredibly Close, và có những người bạn lạ.

11. Holiday in Coma I Love Lasts Three Years – Frédéric Beigbeder

Beigbeder là người Paris, anh ta hoài nghi, vô cảm và giả dối. Ở Pháp, anh ta nổi tiếng hơn như một khách mời nói chuyện và câu lạc bộ đêm thường xuyên hơn là một nhà văn. Cuốn sách của ông vẫn đáng giá cho thời gian của bạn, đặc biệt là nếu bạn thích mỉa mai và sự hài hước tối tăm. Bạn sẽ thích nó nếu bạn thích: Bukowski và Bret Easton Ellis.

12. In Search of Lost Time, Marcel Proust

Trong quyển sách tiếng Pháp Search of Lost Time không phải dành cho người đọc bình thường. Nó dài (rất, rất dài), và nó đòi hỏi một sự đầu tư đáng kể về thời gian và năng lượng trí tuệ. Nhưng nếu bạn gắn bó với nó, tất cả những nỗ lực của bạn sẽ nhận được sự xứng đáng bởi các kiệt tác này. Bạn sẽ thích nó nếu bạn thích: Infinite Jest, Ulysses.

13. The Sun Also Rises – Ernest Hemingwway

Bạn sẽ thích nó nếu bạn thích: Hemingway and Midnight in Paris.

Trong loạt bài viết này được viết vào giữa những năm 1950, Roland Barthes phơi bày những huyền thoại mới của nước Pháp hiện đại và phân tích ảnh hưởng của các phương tiện truyền thông đại chúng trong xã hội Pháp thời đó. Các bài tiểu luận thực sự hấp dẫn và mang tính giải trí. Họ cũng đưa ra một chân dung tuyệt vời của đất nước trong thời kỳ bùng nổ kinh tế những năm 1950. Bạn sẽ thích nó nếu bạn thích: Nghiên cứu truyền thông, xã hội học, báo chí, Mad Men, và những năm 1950.

Những Quyển Sách Tiếng Anh Hay Dành Cho Các Em Lớp 1

Gần đây Tủ sách luyện thi luôn nhận được các câu hỏi của các bậc phụ huynh về các đầu sách Tiếng anh hay và tốt dành cho các bé học sinh lớp 1. Trên cơ sở đó các thành viên của Tủ sách luyện thi đã tìm hiểu và tổng hợp ra các đầu sách hay mà các ba mẹ nên sưu tầm hoặc mua để cho bé học nhằm mở rộng thêm kiến thức cho các bé.

1. Bộ sách đầu tiên phải kể đến là Family and Friends:

Family and Friends là một bộ sách nổi tiếng và được sử dụng để dạy hầu hết ở các trường quốc tế tại Việt Nam. Trong đó bộ sách Family and Friends Special Edition (NXB Đại học Oxford và NXB Giáo dục Việt Nam phối hợp biên soạn) được đánh giá phù hợp với xu hướng đổi mới phương pháp dạy học, đáp ứng chuẩn đầu ra và có thể sử dụng cho các chương trình tiếng Anh đề án, tăng cường.

Đặc điểm của “Family and Friends” là giúp phát triển các kỹ năng Tiếng Anh với nhiều phương pháp rõ ràng, phù hợp cho trẻ em ở cấp tiểu học. Mỗi bài học có từng mục tiêu cụ thể, các hoạt động được tổ chức cẩn thận và sáng tạo hỗ trợ việc học của các em có được hiệu quả tốt nhất.

Giáo trình chú trọng vào hoàn thiện việc Nghe – Nói thông qua các tình huống và từ vựng đơn giản nhưng bám sát thực tế. Song song, “Family and friends” còn giúp học sinh rèn luyện và hiểu sâu về ngữ pháp thông qua các hình ảnh trực quan về giao tiếp. Đúng nguyên tắc HỌC NGỮ PHÁP ĐỂ BỔ TRỢ CHO GIAO TIẾP.

Ngoài ra, những bài đọc và bài hát đơn giản, dễ thuộc trong sách, các bài tập sau mỗi phần càng giúp con nâng cao kỹ năng Đọc – Viết. Với chương trình dạy và học như thế, học sinh có thể phát huy được sự tự tin và khả năng giao tiếp tiếng Anh hiệu quả, cũng như các em có thể hiểu và xử lí thông tin từ nhiều nguồn khác nhau.

Đối với các em học sinh lớp 1 – các ba mẹ tải cuốn Family and Friends 1 dành cho các bé. Ghi chú bộ sách này gồm 6 mức dành cho các em tiểu học.

2. Bộ sách Amazing Science – Nguyễn Trường Giang

Bộ sách Amazing Science 1,2,3 được biên soạn bởi tác giả Nguyễn Trường Giang chú trọng phát triển tư duy, khơi dậy khả năng sáng tạo và niềm đam mê học tiếng Anh của các em qua khám phá những điều thú vị ở thế giới bên ngoài. Qua các bài tập thực hành phong phú giúp các em có những trải nghiệm thú vị trong việc tìm hiểu, khám phá và giải quyết những vấn đề trong cuộc sống hằng ngày.

Bộ sách Amazing Science được biên soạn bởi những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy tiếng Anh, kết hợp với việc nghiên cứu các tài liệu khoa học phù hợp với lứa tuổi của các bé.Đây là bộ sách dành cho các bạn nhỏ đang theo học chương trình tiếng Anh ở cấp Tiểu học, nhằm giúp các em phát triển khả năng sử dụng tiếng Anh thông qua việc tiếp cận các nội dung khoa học cơ bản.

Điểm mới của cuốn Amazing Science 1 là chú trọng vào việc phát triển tư duy, khơi dậy khả năng sáng tạo và đam mê học tiếng Anh ở trẻ thông qua các môn khoa học. Các dạng bài tập, bài thực hành phong phú sẽ giúp các em có những trải nghiệm thú vị trong việc tìm hiểu, khám phá và giải quyết các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.

Đối với các bé học sinh lớp 1 – Ba mẹ tải cuốn Amazing Science 1 cho các con học tập.

3. Bộ sách Get It Up

Bộ sách giáo trình tiếng anh “hay” thứ 3 mà Tủ sách luyện thi dành cho các em tiểu học nói chung và các em học sinh lớp 1 nói riêng là bộ: “Get it up” – giúp đa dạng hóa các dạng bài tập, rèn kỹ năng đọc, viết.

Với các bé lớp 1 – ba mẹ tải cuốn Get it Up 1 cho con luyện tập thêm.

4. Bộ sách Let’s Go

“Let’s Go” một là bộ sách tiếng Anh chất lượng đã được Bộ Giáo dục – Đào tạo Việt Nam thẩm định và đánh giá là bộ sách có thể đưa vào sử dụng để giảng dạy trong các trường tiểu học trong cả nước như một môn học tự chọn.

Let’s Go – của nhà xuất bản Đại học Oxford – là một trong 3 bộ sách được chọn để dạy trong các trường tiểu học ở nước ta. Hiện nay ở chúng tôi đã có nhiều trường tiểu học sử dụng Let’s Go để giảng dạy cho học sinh.

Bài viết này cung cấp cho bạn đọc, phụ huynh học sinh bậc tiểu học, đặc biệt là phụ huynh hiện có con đang học lớp 1 (chuẩn bị cho con học tiếng Anh bắt đầu từ năm lớp 2), cũng như ban giám hiệu, giáo viên tiếng Anh các trường tiểu học trong tỉnh những thông tin cần thiết về bộ sách này.

Let’s Go là bộ sách tiếng Anh được nhiều nước trên thế giới sử dụng để giảng dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học và đã được Bộ Giáo dục – Đào tạo Việt Nam thẩm định là một bộ sách có thể đưa vào sử dụng để giảng dạy trong các trường tiểu học trong cả nước như một môn học tự chọn (cùng với các bộ sách khác).

Bộ sách Let’s Go hiện đang sử dụng trong nước là Let’s Go ấn bản dành cho Việt Nam, được biên soạn lại dựa trên yêu cầu của khung chương trình của Bộ.Trong việc lựa chọn sách giáo khoa để dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học, việc chọn bộ sách Let’s Go có nhiều thuận lợi hơn cho giáo viên trong giảng dạy, học sinh học tập, cũng như đối với phụ huynh học sinh, cụ thể là ở các điểm sau đây:

– Bộ sách Let’s Go bao gồm nhiều tài liệu phụ trợ giúp giáo viên khai thác bài học một cách linh hoạt, hiệu quả. Mỗi cấp độ của bộ sách gồm có sách bài học kết hợp với bài tập, sách giáo viên, băng cassette (hoặc đĩa CD), tranh hình dành cho giáo viên và học sinh, đĩa hình VCD, đĩa CD-Rom, truyện đọc, từ điển tranh hình Let’s Go, sách luyện phát âm Let’s Go Phonics, sách luyện Ngữ pháp và Nghe, sách bài hát và luyện vần, tranh treo tường.

– Khi biên soạn bộ sách Let’s Go, các tác giả đã chú ý kết hợp chặt chẽ các thủ thuật, biện pháp rèn luyện kỹ năng ưu việt của nhiều đường hướng, phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học như Làm mẫu, Phản ứng thể chất toàn bộ, Chức năng, Giao tiếp, Nghe nói, Ngữ pháp – Cấu trúc. Các bài tập và hoạt động trong từng bài học được thiết kế dựa trên quan điểm lấy học sinh làm trung tâm.

– Let’s Go nhấn mạnh khả năng giao tiếp theo một hệ thống kiến thức ngữ pháp thích hợp, đơn giản, dễ hiểu đối với trình độ của học sinh tiểu học, học sinh được khuyến khích giao tiếp với học sinh khác và sau đó là làm việc theo nhóm.

Do việc giảng dạy tiếng Anh ở bậc tiểu học chỉ mới được xem như là một môn học tự chọn nên điểm học lực bộ môn hàng năm của môn tiếng Anh được xem xét để khen thưởng học sinh, không tham gia vào việc xét lên lớp của học sinh.

Tuy vậy, việc học sinh được học tiếng Anh ở bậc tiểu học có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc học tiếng Anh ở cấp THCS sau này. Qua theo dõi nhiều năm, chúng tôi nhận thấy các trường THCS có tiếp nhận học sinh đã học tiếng Anh ở bậc tiểu học thường có kết quả giảng dạy, học tập môn tiếng Anh cao hơn các trường khác. Một số em học sinh giỏi ở các trường này đã thi đậu vào lớp chuyên Anh của trường THPT Lê Quý Đôn, tiếp tục đạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi bộ môn ở cấp tỉnh, cấp quốc gia và đạt nhiều thành tích hơn trong khi học tập ở bậc đại học.

Với các em học sinh lớp 1 – Ba mẹ tải cuốn sách Let’s Go 1 cho các con học

5. Tiếng anh cho học sinh lớp 1 – ABC English 1

Cuốn sách Tiếng Anh cho học sinh lớp 1 ABC English 1 do Nguyễn Quốc Tuấn biên soạn giúp các em học sinh lớp 1 làm quen với hệ thống ngữ âm, trọng âm, ngữ điệu, nhịp điệu tiếng Anh cũng như hệ thống từ vựng gần gũi với đời sống và sinh hoạt hằng ngày của các em.

6. Bộ Đề Kiểm Tra Tham Khảo Môn Tiếng Anh

Bộ sách Đề Kiểm Tra Tham Khảo Môn Tiếng Anh gồm 5 quyển 1,2,3,4,5 dành cho các em học sinh tiểu học. Riêng các em lớp 1 dùng quyển: “Đề Kiểm Tra Tham Khảo Môn Tiếng Anh Lớp 1”, đây là bộ sách được biên soạn bởi Nguyễn Trường Giang và đồng nghiệp, sách được thiết kế theo hướng giúp các em học sinh lớp 1 phát triển ngôn ngữ theo hướng làm chủ 4 kỹ năng Nghe – nói – đọc – viết.

Sách gồm các đề tự luyện tập giúp các em quen dần với kỳ thi của quốc tế theo chuẩn đầu ra.

7. Cùng Khủng Long Học T i ếng Anh Theo Chủ Đề

Nhớ từ mới nhanh và lâu thông qua hình ảnh và hoạt động bài tập đặc sắc. Giúp cân bằng 2 bán cầu não.

Hệ thống ngữ pháp nền tảng và ứng dụng siêu dễ hiểu.

File nghe chuẩn Quốc tế với giáo viên nước ngoài và mã cào tiện dụng.

Tập viết từ mới tiếng Anh ngay sau mỗi bài học.

Nghiên cứu hành vi người học Việt Nam theo phương pháp học Tiếng Anh chuẩn quốc tế.

Những Quyển Sách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Cơ Bản Và Nâng Cao

Sách học ngữ pháp tiếng anh hay cho người mới bắt đầu

Download Now: Tài liệu ngữ pháp tiếng Anh

1.Sách Ngữ pháp tiếng Anh và giải thích ngữ pháp Tiếng Anh – Mai Lan Hương và Nguyễn Thanh Loan

Đầu tiên phải kể đến là cuốn sách Ngữ pháp tiếng Anh và giải thích ngữ pháp Tiếng Anh viết bởi Mai Lan Hương và Nguyễn Thanh Loan.

Là cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh kinh điển cho các bạn muốn học tiếng Anh dù theo mục đích nào: mới bắt đầu học, giao tiếp, thi đại học, thi TOEIC, IELTS,…

Đầy đủ các chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh trình bày logic kèm giải thích chi tiết và kèm ví dụ dễ hiểu.

Sau mỗi chủ điểm ngữ pháp đều có bài tập thực hành kèm theo đáp án để kiểm tra năng lực.

2.English Grammar in Use – của tác giả Raymond Murphy

Kế đến là cuốn sách English Grammar in Use – của tác giả Raymond Murphy

Cuốn sách này phù hợp với các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, giúp bạn nâng cao khả năng sử dụng ngữ pháp qua các bài tập thực hành.

Nội dung bao gồm giải thích từng điểm ngữ pháp và bài tập hỗ trợ khả năng hiểu bài; bài tập ngay sau mỗi phần vừa luyện tập vừa kết hợp thêm những điểm ngữ pháp từ các bài học khác nhau.

Phần giải đáp kiểm tra trả lời cho tất cả các bài tập.

Một cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh nữa phù hợp với những bạn mới bắt đầu học là Understanding and Using English Grammar của Betty Schrampfer Azar – Stacy A. Hagen.

Cuốn sách này gồm có WorkBook, Student’s Book và file nghe audio.

Nhiều dạng bài tập phong phú từ thông dụng cho đến mang tính học thuật.

Đưa ra các điểm ngữ pháp và dẫn dắt giới thiệu vào bài.

Bài tập trong sách đều có đáp án nhằm kiểm tra lại khả năng về kiến thức.

Bên cạnh việc cải thiện ngữ pháp còn giúp cho người học rèn luyện thêm về kỹ năng nghe.

Download Now: Trọn bộ Ebook ngữ pháp FREE

4.Longman English Grammar Practice

Sau khi học khá ổn những cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh kể trên, các bạn nên luyện tâp thêm với cuốn Longman English Grammar Practice biên soạn bởi tác giả L.G. Alexander. Đây được đánh giá là một trong 10 cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh hay nhất.

Đi kèm các cấu trúc ngữ pháp là bài tập thực hành nhằm hỗ trợ người học hiểu hơn về lý thuyết.

Cuốn sách cũng chia ra các đề mục theo thứ tự trình độ từ dễ đến khó phù hợp với tất cả các bạn học.

Sách ngữ pháp tiếng anh nâng cao

1.A Practical English Grammar – A.J Thomson, A.V.Martinet

2. Longman English Grammar Practice – L.G.Alexander

Cuốn sách rất phù hợp với trình độ intermediate và có kèm bài tập minh họa kèm cấu trúc ngữ pháp cho người học dễ nắm bắt kiến thức.

3.Understanding and Using English -Betty Schrampfer Azar-Stacy A.Hagen

Đây là cuốn sách bao gồm workbook, student’s Book, file nghe Audio, có các bài tập Warm-up phong phú và đa dạng: từ casual speech tới academic content. Ngoài ra giáo trình còn cung cấp các bài luận phục vụ cho các phần Speaking và Writing.

4.English Grammar for Dummies

Cuốn sách cuối cùng mà Jaxtina muốn gửi tới bạn đọc đó là cuốn English Grammar for Dummies của tác giả Geraldine Woods. Cuốn sách giúp bạn chỉ ra sự lựa chọn một từ, qua đó bạn có thể tự động sử dụng từ đó đúng cách mà không mất quá nhiều thời gian để ghi nhớ.

Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam. Chúng ta học được ngữ pháp tiếng Việt thì ngữ pháp tiếng Anh cũng không thành vấn đề với bạn nào nỗ lực học tập hết mình. Học để có văn phong đúng, để có thể nghe hiểu được và có thể nói được những cụm từ, những câu một cách chuẩn xác.

Bạn đang xem bài viết Học Tiếng Pháp Qua Những Quyển Sách Hay trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!