Xem Nhiều 12/2022 #️ Học Tiếng Hoa Trong Bao Lâu Thì Có Thể Đi Làm / 2023 # Top 15 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 12/2022 # Học Tiếng Hoa Trong Bao Lâu Thì Có Thể Đi Làm / 2023 # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Tiếng Hoa Trong Bao Lâu Thì Có Thể Đi Làm / 2023 mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiện nay, tiếng Hoa đang là môn ngoại ngữ được nhiều người lựa chọn học tập dù là sinh viên hay những người đã và đang đi làm để hỗ trợ cho công việc tương lai. Tuy nhiên, một câu hỏi thường gặp khi các bạn bắt đầu học tiếng Hoa đó là học bao lâu thì có thể đi làm được?

Mục đích học tiếng Hoa

Trước khi bắt đầu học một thứ tiếng nào đó thì việc đầu tiên các bạn đều cần phải làm đó chính là xác định mục đích của việc mình học tiếng Hoa là gì và cần phải đạt đến mức học nào mới phù hợp với công việc. Các bạn cần xác định công việc mà mình muốn làm có yêu cầu như thế nào về trình độ tiếng Hoa. Và để có thể hiểu và xác định chính xác cũng như có thể học đúng với tính chất của công việc các bạn cần hiểu rõ về tiếng Hoa cũng như các bằng cấp cần có nếu các bạn muốn lấy để dễ dàng xin việc.

Đa số các công ty đều sẽ yêu cầu chứng chỉ mức thấp nhất là HSK 3 nên các bạn phải mất ít nhất là 3 tháng để học đối với những ai học thường xuyên, chăm chỉ và tiếp thu nhanh. Mức cao hơn phải từ 4 đến 7 tháng. Chính vì vậy mà việc học nhanh hay chậm tùy vào việc các bạn xác định được mục tiêu đặt ra của mình tại đâu

Tự giác học tập và nỗ lực trau dồi kiến thức

Một trong những tiêu chí cũng như yếu tố quan trọng để các bạn có thể có được kết quả tốt đó chính là tự giác học tập và nỗ lực trau dồi kiến thức thường xuyên. Thời gian bạn học nhanh hay chậm phụ thuộc vào cá nhân của người. Nếu bạn siêng năng học tập hằng ngày thì bạn sẽ nhanh chóng đạt được mục đích của mình. Chính vì vậy hãy cố gắng và nỗ lực nhiều hơn để đạt được kết quả xứng đáng.

Học Tiếng Hoa Bao Lâu Thì Có Thể Đi Làm / 2023

Tiếng hoa được biết đến là loại ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới sau tiếng anh. Tại Việt Nam với xu thế các công ty Trung Quốc, Đài Loan đầu tư và phát triển tại thị trường Việt Nam quá nhiều, dẫn đến nhu cầu học tiếng hoa để đi làm, để giao tiếp, để kinh doanh và làm du lịch trở nên lớn hơn, nhiều hơn.

Học tiếng Hoa trong bao lâu

Tiếng Hoa Và Mục Đích Học Tiếng Hoa

Các khóa học được áp dụng nhiều ở các Trung Tâm có thật sự hiệu quả?

Theo lời chia sẻ của một người bạn đã học tiếng hoa 2 năm rưỡi và hiện tại vừa đi dạy tiếng hoa vừa làm việc cho công ty Trung Quốc kể lại: “tôi học tiếng hoa trong 2 năm rưỡi đó phải nói là không có 1 ngày nghỉ, học gần như 24/7 và một sự may mắn hơn nhiều bạn khác là vì tôi là người hoa nên gia đình tôi là môi trường để tôi có thể luyện tập mỗi ngày. Với bằng quốc tế HSK4 và khả năng giao tiếp của tôi cũng được gọi là khá nhưng tôi vẫn phải học tiếp, học mỗi ngày không ngừng nghỉ vì nhưng kiến thức đó tôi có so với người Trung Quốc vẫn là không thấm thía gì và đôi khi tôi cũng không hiểu họ nói gì. Nên tôi thấy học tiếng hoa là phải học lâu dài và kiên trì ghê lắm.”

Học tiếng Hoa đi làm

Thật ra học tiếng hoa cũng như học ngoại ngữ khác, các bạn phải thật cố gắng nổ lực và luôn có hứng thú với nó thì mới có thể học tốt. Còn về thời gian bao lâu để có thể đi làm thì 3 tháng học, tổng cộng 12 buổi thật sự chỉ có thể giúp bạn giao tiếp cơ bản và nếu bạn thật sự học tốt thì cũng có thể sẽ có sự tiến bộ cao hơn, nhưng một điều quan trọng là đừng bao giờ học để đối phó mà hãy học để tiếp thu và cảm nhận nó nhè.

Một số nhận định sai về việc học tiếng hoa đi làm.

Học tiếng Hoa hiệu quả trong bao lâu

Học Tiếng Hoa Bao Lâu Thì Có Thể Đi Làm

Tư vấn tìm gia sư 24/7

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

Email : info@vinagiasu.vn

Website : Vinagiasu.vn

@ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

Loading…

Học Tiếng Hoa Bao Lâu Thì Bạn Có Thể Giao Tiếp Được / 2023

Xác định được mục đích học tập của mình

Nếu các bạn muốn học được giao tiếp tiếng Hoa trong thời gian ngắn thì điều đầu tiên các bạn cần làm đó chính là xác định mục đích học tập của mình. Các bạn có thể vạch ra các mục đích như sẽ giao tiếp được những câu tiếng Hoa thông dụng hoặc vượt qua kỳ thi HSKK. Hoặc với những mục tiêu cao hơn là học để đi du học, học để đi làm,…

Một khi đã có mục đích học tập rõ ràng, các bạn sẽ có them động lực để tiếp tục cố gắng và hoàn thành mục tiêu đã đề ra. Hơn thế nữa là với mục tiêu của mình bạn có thể dễ dàng lập được lộ trình học tập sao cho hiệu quả nhất.

Xây dựng lộ trình học tập phù hợp

Hãy bắt tay ngay vào việc lập ra lộ trình học tập cho mình sau khi đã có mục tiêu xác định. Ví dụ nếu bạn muốn có được chứng chỉ HSKK và có thể giao tiếp thành thạo tiếng Hoa, vậy thì hãy xây dựng lộ trình mỗi ngày bạn sẽ luyện nghe bao nhiêu lâu và luyện nói bao nhiêu phút. Việc xây dựng được lộ trình học tập hợp lý sẽ giúp bạn phân bổ được thời gian cho việc học và làm. Một ngày bạn không cần phải dành quá nhiều thời gian để học dồn tiếng Hoa. Hãy phân chia thời gian sao cho hợp lý giữa việc nghỉ ngơi và học tập. Cứ như vậy theo lộ trình đã đề ra, bạn sẽ có được kết quả như mong muốn.

Có phương pháp học tập đúng đắn

Nếu có mục tiêu, lộ trình hoàn hảo nhưng lại không có phương pháp học tập đúng đắn thì việc học của bạn sẽ mãi dậm chân tại chỗ. Nếu đã có một lộ trình học tập hoàn hảo vậy thì hãy tìm cho mình một phương pháp học tiếng Hoa sao cho hiệu quả nhất.

Các bạn trước tiên nên tạo cho mình một môi trường học tập sao cho tiếp thu bài một cách tốt nhất. Đó có thể là một quán nước yên tĩnh hay căn phòng của bạn chẳng hạn. Tiếp đó hãy bắt đầu tập trung học những gì trọng tâm nhất. Hãy học nghe và học nói rồi mới tiếp tục đến học đọc và học viết. Nghe và nói thật thường xuyên và mỗi ngày sẽ giúp các bạn dần làm quen với cách giao tiếp của người Hoa. Từ đó các bạn sẽ bắt đầu hình thành cho mình những thói quen nghe và phát âm chuẩn bản ngữ. Hãy dành nhiều thời gian hơn cho nghe và nói nếu các bạn muốn khả năng giao tiếp tiếng Hoa của mình tốt hơn. Khi nghe và nói đã thành thạo thì việc đọc và viết sẽ rất dễ dàng để học.

Bên cạnh đó, nếu các bạn cảm thấy nếu tự học không có đủ ý chí thì có thể tìm bạn học chung, học theo nhóm hoặc học cùng với gia sư chẳng hạn. Có người bên cạnh giám sát bạn học tập sẽ giúp bạn có ý chí và tập trung học tập hơn và đặc biệt là có thể giúp bạn khi bạn gặp khó khăn trong việc học.

Một số lời khuyên cho việc học tiếng Hoa giao tiếp

Tiếng Hoa rất dễ để có thể nói thành thạo, quan trọng nhất chỉ cần dựa vào nỗ lực của chính bản thân bạn và cách bạn học như thế nào. Hãy nghe nhạc và xem các bộ phim bằng tiếng Hoa để làm quen với cách phát âm của người bản xứ như thế nào. Các bạn có thể xem trên các kênh youtube và bật chế độ chậm sau đó nhanh dần để nghe được phát âm chuẩn.

Thái Phụng

Học Tiếng Hoa Bao Lâu Có Thể Nói Được / 2023

Theo nghiên cứu của học viện Khổng Tử, đối với các nước sử dụng tiếng Anh là bản ngữ thì trung bình mất 3-7 năm để có thể nói được tiếng Hoa một cách thành thạo. Tuy nhiên, đối với các nước Đông Á, trong đó có Việt Nam thì việc học tiếng Hoa sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn nên có thể rút ngắn thời gian học và nhanh chóng nói được ngôn ngữ này. Dựa trên các cấp độ HSK – chứng chỉ Hán ngữ quốc tế từ 1- 6 thì chúng ta có thể khái quát được khả năng nói tiếng Hoa tương ứng với thời gian như sau:

Học tiếng Hoa bao lâu có thể nói được

Các cấp độ học tiếng Hoa có thể giao tiếp được

Cấp độ 1: HSK 1 – Bạn có thể giao tiếp đơn giản với 50 giờ học tiếng Hoa.

Sau khi bạn hoàn thành 50 giờ học tiếng Hoa, bạn đã trang bị cho riêng mình 150 chữ Hán để có thể giao tiếp cơ bản. Bạn có thể trao đổi bằng tiếng Hoa khi chào hỏi, tự giới thiệu bản thân, các giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ hằng ngày, trò chuyện cơ bản với người thân, bạn bè, đối tác thông qua những cuộc điện thoại, v.v…

Cấp độ 2: HSK 2 – Bạn có thể nghe hiểu đối với những đoạn hội thoại ngắn với thêm 50 giờ học kể từ khi hoàn thành cấp độ 1.

Các cấp độ học tiếng Hoa

Cấp độ 3: HSK 3 – Bạn có thể giao tiếp thường ngày với người bản ngữ và diễn đạt ý muốn rõ ràng với 60 giờ học tiếp theo sau khi hoàn thành cấp độ 2.

Cấp độ 4: HSK 4 – Bạn có thể nghe hiểu nhanh tin tức ngắn, quảng cáo, đọc hiểu email và diễn đạt ý muốn thành đoạn văn hoàn chỉnh với 80 giờ học tiếng Hoa sau khi đạt cấp độ 3.

Đây là mục tiêu mà những bạn có nguyện vọng làm việc với khách hàng Trung Quốc cần cố gắng đạt được. Bởi vì chỉ cần sau 80 giờ học tiếng Hoa kể từ khi bạn hoàn thành cấp độ 3, tại cấp độ này, bạn đã học được 1200 từ vựng. Một số lượng từ ngữ tương đối đủ để bạn có thể sử dụng khi thương lượng, đàm phán, bày tỏ một cách đơn giản, ngắn gọn các quan điểm cá nhân cho đối phương hiểu. Chính vì vậy, cấp độ này hoàn toàn phù hợp với các bạn mong muốn sử dụng tiếng Hoa để làm việc một cách cơ bản.

Cấp độ 5: HSK 5 – Bạn có thể thoải mái giao tiếp với người bản ngữ ở mọi nội dung và làm việc tại các công ty sử dụng tiếng Hoa là ngôn ngữ làm việc với thêm 100 giờ học tiếng Hoa.

Tại cấp độ này, bạn đã nắm vững 2400 từ vựng. Một khối lượng từ vựng tương đối lớn đủ để bạn có thể tìm hiểu các lĩnh vực có nhiều từ ngữ chuyên ngành và khó hiểu hơn: chính trị, xã hội, giáo dục, văn hóa, v.v… Bên cạnh đó, đây là cấp độ rất thích hợp cho việc hỗ trợ bạn trong công việc tại một công ty chủ yếu sử dụng tiếng hoa là ngôn ngữ làm việc. Đây là mục tiêu mà bất cứ ai muốn thăng tiến hơn trong sự nghiệp tại các công ty nước ngoài nên cân nhắc.

Cấp độ 6: HSK 6 – Bạn có thể thoải mái giao tiếp với người bản ngữ ở mọi nội dung với thêm 80 giờ học tiếng Hoa.

Rõ ràng, đây là cấp độ mà bất cứ ai học tiếng Hoa đều mơ ước đạt được. Khi đạt được cấp độ này, bạn dường như có thể đọc hiểu và giao tiếp như người bản xứ. Những thói quen sinh hoạt hằng ngày như lướt web, đọc báo, nghe tin tức báo đài, nghe nhạc, xem phim, v.v… bằng tiếng Hoa mà không hề gặp khó khăn. Hơn thế nữa, với cấp độ này, những bạn nào mong muốn có cơ hội xin học bổng thạc sĩ ở các trường Đại học nói tiếng Trung thì hoàn toàn có thể thực hiện được. Có thể nói rằng, cấp độ này giúp bạn tiến xa hơn trong việc học tập và cơ hội làm việc tại các công ty nước ngoài sử dụng tiếng Hoa trong khi làm việc.

Cách học tiếng Hoa nhanh có thể giao tiếp được

Tóm lại, kể cả khi bạn rất bận rộn mà không có nhiều thời gian để học tiếng Hoa thì với tần suất đều đặn học 2 buổi/ tuần, mỗi buổi học có thời gian 2 tiếng thì bạn có thể hoàn thành các cấp độ với thời gian như sau: HKS 3 tương đương khoảng 8 tháng đến 1 năm; HK4 tương đương 1.5 đến 2 năm; HK5 từ 2 – 2.5 năm; HKS 6 từ 2.5 – 3 năm. Dĩ nhiên, trong trường hợp bạn có thể sắp xếp thời gian nhiều hơn để học tiếng Hoa và duy trì thời gian học như vậy liên tục thì bạn hoàn toàn có thể chinh phục mục tiêu nói của riêng mình với thời gian ngắn hơn nhiều so với những ước tính trên.

Học tiếng Hoa bao lâu có thể nói được

Tư vấn tìm gia sư 24/7

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

Email : info@vinagiasu.vn

Website : Vinagiasu.vn

@ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

Loading…

Bạn đang xem bài viết Học Tiếng Hoa Trong Bao Lâu Thì Có Thể Đi Làm / 2023 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!