Xem Nhiều 12/2022 #️ Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Nhật / 2023 # Top 18 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 12/2022 # Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Nhật / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Nhật / 2023 mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có thể nói, tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ khó học nhất thế giới. Tuy nhiên, nếu so với các ngôn ngữ tượng hình khác như tiếng Trung, Nhật thì tiếng Hàn lại đơn giản hơn rất nhiều. Bộ chữ viết của Hàn Quốc là Hangeul, khi viết chỉ cần học thuộc mặt chữ rồi ghép. Phương thức này khá tương đồng với cách ghép chữ của người Việt Nam. Các ngôn ngữ châu Á ít nhiều thường chịu ảnh hưởng của tiếng Hán, đặc biệt là tiếng Nhật và tiếng Hàn. Tiếng Nhật có nhiều điểm tương đồng với tiếng Hàn về ngữ pháp, nhưng lại có 3 bộ chữ và phần lớn sử dụng Kanji (tiếng Hán) gây khó rất nhiều trong việc nhớ từ và cách viết.

– Cách phát âm: Cấu tạo từ trong tiếng Hàn rất giống với tiếng Việt. Đây là một trong những thuận lựi lớn cho sinh viên Việt Nam. Cấu tạo được từ, chính là việc ghép các vần với chữ cái với nhau, rất giống khi ta đi học lớp 1 học ghép vần và ghép từ.  

Vì thế, khi học tiếng Hàn bạn phải thuộc bảng chữ cái và nhớ quy tắc phát âm chuẩn. Có tới 90% người Việt học tiếng Hàn, đều cảm thấy hài lòng và không cảm thấy khó khăn, thậm chí có người còn cho rằng: Còn dễ học hơn tiếng Việt. Bởi tiếng Việt còn có các dấu đi kèm như: Hỏi, sắc, huyền, ngã, nặng. Còn tiếng Hàn thì không.

– Cách viết tiếng Hàn: Trong tiếng Việt chúng ta là sử dụng bảng chữ cái la tinh. Còn đối với

bảng chữ cái tiếng Hàn là sử dụng bảng chữ cái riêng mình. Nhiều sinh viên nghĩ rằng điều này sẽ gây khó khăn. Tuy nhiên, chữ cái tiếng Hàn viết dễ hơn rất nhiều so với tiếng Việt.

– Giọng điệu: Với tiếng Hàn, chúng làm cho giọng điệu hay và uyển chuyển hơn. Nhưng nó rất khó đọc đối với người ngoại quốc. Còn đối với người Việt, thì đây là cơ hội tốt. Bởi người Việt sẽ dễ dàng bắt kịp và không bị rào cản.  

 

Nhật Bản là một cường quốc kinh tế đứng thứ 3 trên Thế giới, những ngành nổi bật tại đất nước này là: điện tử, công nghệ thông tin, y dược, cơ khí chế tạo… Vì vậy những ai đang học ngành này thì tiếng Nhật là lựa chọn tốt cho bạn.

– Nhiều bộ chữ: Tiếng Nhật nổi tiếng là khó học, với nhiều bộ chữ, làm cho người học rất là khó nhớ và nhớ thường không chính xác. Mỗi chữ, lại có cách viết khác nhau vì có tới 3 bộ chữ, nên làm cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật rất nản. Tất cả các bộ chữ là chữ tượng hình, khác hẳn chữ la tinh mà chúng ta học trong tiếng Việt.

– Cách phát âm: Mặc dù, cách phát âm trong tiếng Nhật không quá khó nhưng lại rất đau đầu bởi bộ chữ nhiều và khó nhớ. Điều này, đã gây rào cản lớn cho việc phát âm của người học dù phát âm không phải là khó.  

​ Dù vậy, học tiếng Hàn hay tiếng Nhật đều mở ra cho bạn những cánh cửa tuyệt vời. Thay vì băn khoăn, do dự và trì hoãn việc học của mình thì bạn nên quyết tâm theo đuổi ngôn ngữ mà bạn thích nhất, có thể theo học lâu dài không bỏ cuộc giữa chừng.

Tags: hoc tieng han, du hoc han, hoc tieng han hay tieng nhat, bang chu cai tieng han.

Nên Học Tiếng Nhật Hay Tiếng Hàn ? / 2023

Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật? Học tiếng gì sẽ dễ xin việc hơn? Học tiếng gì dễ học hơn? Nếu bạn đang đắn đo lựa chọn nên học tiếng Nhật hay tiếng Hàn để làm giàu vốn ngôn ngữ của mình thì câu trả lời sẽ có ngay sau khi bạn đọc bài viết này.

Cách phát âm tiếng Nhật và tiếng Hàn

Mặc dù, cách phát âm trong tiếng Nhật không quá khó. Nhưng nó cũng làm ta rất là đau đầu. Bởi bộ chữ nhiều và lại rất khó nhớ. Người học không chỉ phải nhớ 1 hay 2 mà có tới 3 bộ chữ đồng thời, do đó rất dễ bị lẫn lộn. Nếu chỉ dành thời gian cho một bộ chữ thì phải tốn gấp 3 thời gian mới xong hết 3 bộ chữ. Điều này, đã gây rào cản lớn cho việc phát âm của người học dù phát âm không phải là khó.

Cấu tạo từ trong tiếng Hàn khá tương đồng với tiếng Việt. Ngay cả cách phát âm cũng có nhiều nét tương đồng. Đây chính là ưu điểm rất lớn cho người Việt muốn học tiếng Hàn. Cấu tạo được từ chính là việc ghép các vần với chữ cái với nhau; rất giống khi ta đi học lớp 1 học ghép vần và ghép từ. Bên cạnh đó, giọng điệu nói cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng khi nói, khi giao tiếp với người bản xứ. Người Việt sẽ dễ dàng bắt kịp với ngữ điệu uyển chuyển của cả người Hàn và người Nhật do lợi thế đều là người châu Á.

Tiếng Nhật cũng giống như bất kỳ ngôn ngữ nào khác trên thế giới, mỗi chữ đều cấu thành từ những phần tử nhỏ. Ba bảng chữ cái Hiragana, Katakana, và Kanji đểu có những nguyên tắc viết khác nhau. Bảng chữ cái Kanji trong tiếng Nhật là khó viết nhất vì chứa đựng nhiều nét phức tạp.

Các chữ cái tiếng Hàn là chữ cái tượng hình do đó bạn cần lưu ý tuân theo nguyên tắc viết từ trái sang phải, từ trên xuống dưới. Chữ trong tiếng Hàn được tạo nên bởi 3 nét chính là : ㅡ ㅣ ㅇ. Tất nhiên việc luyện viết chữ Hàn sẽ dễ hơn luyện viết tiếng Nhật vì hệ thống chữ cái ít và các nét viết đơn giản hơn nhiều so với tiếng Nhật.

TẠI HÀ NỘI

MIỀN BẮC

MIỀN TRUNG

MIỀN NAM

MIỀN TÂY

Học Tiếng Hàn Hay Nhật Dễ Hơn ? / 2023

Ngày nay, để lựa chọn một ngôn ngữ cho chúng ta học thật sự không phải dễ. Vì mỗi ngôn ngữ đều có độ khó, độ dễ khác nhau. Chúng ta không thể so sánh chúng được. Tiếng Hàn hay tiếng Nhật dễ hơn, nếu chúng ta xét về chữ viết, ngữ pháp, góc độ thì có thể nói rằng tiếng Nhật khó hơn, tiếng Hàn dễ hơn. Nhưng nếu xét về sức học, người học, sự đam mê, sở thích thì rất khó để chúng ta nhận xét.

Tiếng Hàn học những gì? Tiếng Hàn cũng học giống như những ngôn ngữ khác, chỉ khác ở chỗ là tiếng Hàn sử dụng chữ viết là chữ tượng hình. Chữ viết với 3 nét cơ bản là: l O __, 3 nét này là nét cơ bản. Về ngữ pháp thì có nét tương đồng với tiếng Trung và tiếng Nhật: Chủ ngữ (s)+ Tân ngữ (o)+ Động từ (v). Phát âm của tiếng Hàn khá gần với chúng ta, bởi vì giới trẻ ngày nay chúng ta có thể thấy, các bạn ấy hay xem phim Hàn Quốc, nghe nhạc Hàn Quốc… nên khi phát âm, nó sẽ quen thuộc với các bạn hơn.

Thời gian học tiếng Hàn được cho là sẽ ngắn hơn đối với tiếng Nhật. Và theo mọi người thì tiếng Hàn khá dễ đối với người học, không làm khó người học như tiếng Nhật và tiếng Trung.

Tiếng Nhật cũng sử dụng chữ viết tượng hình, những khác vơi tiếng Hàn là, tiếng Hàn chỉ sử dụng 1 bảng chữ cái, còn tiếng Nhật thì đến 3 bảng chữ cái khác nhau. Khi học tiếng Nhật, các bạn bắt buộc phải thuộc 3 bảng chữ cái này, đó là: Hiragana, Katakana và Kanji. Và 3 bảng chữ cái này hơi là khó người học nhất là bảng chữ cái Kanji, nó khiến cho nhiều bạn phải thức đêm để ghi nhớ, được xem là bảng chữ cái “khó nuốt” nhất.

Tiếng Nhật cũng giống tiếng Hàn về mặt ngữ pháp, cấu trúc câu cũng tương đồng với tiếng Hàn và tiếng Trung. Nên người ta mới nói, nếu các bạn học được 1 trong 3 ngôn ngữ này thì việc học những ngôn ngữ còn lại cũng dễ dàng hơn.

So về phát âm, tiếng Nhật có phần hơi cứng nhắc hơn, từ vựng có đôi phần cũng khó nhớ hơn tiếng Hàn. Và tiếng Nhật về chia động từ khá phức tạp, chưa hết là về số đếm, đếm vật, đếm thời gian,.. cũng theo quy tắc nhất định… Nghe kể thôi là chúng ta cũng thấy khó rồi đúng không nào. So về thời gian học thì thời gian để học tiếng Nhật, chúng ta mất nhiều thời gian hơn khi học tiếng Hàn.

Vậy, học tiếng Hàn hay tiếng Nhật dễ hơn

Khi các bạn tìm hiểu những nội dung trên, thì chắc hẳn các bạn cũng đã có câu trả lời cho bản thân mình rồi đúng không nào. Về khách quan thì tiếng Hàn có phần dễ hơn tiếng Nhật rất nhiều. Tuy nhiên, có một số bạn có thể thấy học tiếng Nhật dễ hơn. Một phần cũng do về cách nhận định, sở thích, đam mê và cách các bạn ấy theo học.

Thật ra, mọi ngôn ngữ đều có phần dễ và phần khó của nhau, và cũng tùy theo suy nghĩ của mỗi người. Khó và dễ cũng cần phải tùy theo khả năng của người học, thích ứng của người học. Có nhiều bạn học được tiếng Hàn, nhưng có nhiều bạn học được tiếng Nhật.

Đây là một số nhận định khách quan, các bạn không nên lấy những nhận định này để quyết định sự lựa chọn của mình. Các bạn nên quyết định dựa trên nhận xét của bản thân, trải nghiệm của bản thân… Như vậy, các bạn mới đưa ra một lựa chọn chuẩn xác được.

Tiếng Hàn dễ về phần chữ viết, nhưng nó sẽ có một phần nào đó làm khó các bạn. Tiếng Nhật cũng vậy, tuy là chữ viết khó, những biết đâu sẽ có phần các bạn thấy dễ, đơn giản… Trước khi đưa ra sự lựa chọn, các bạn nên tìm hiểu sơ qua về hai ngôn ngữ. Sau đó, thử học một số phần của hai ngôn ngữ như là phát âm chữ, viết chữ…

Hiện nay, Việc các bạn biết ngôn ngữ, biết nhiều tiếng thì cơ hội về việc làm, cơ hội du học… luôn mở rộng đối với các bạn. Các bạn muốn trở thành một ứng viên sáng giá, lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng thì ngoài việc chuyên môn ra, các bạn cần có ngoại ngữ tốt. Tiếng Anh là một ngôn ngữ đã bão hòa, nếu bạn không biết một ngôn ngữ khác thì rất khó cạnh tranh với những người khác.

Võ Thị Ngọc Linh

Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Nhật Dễ Hơn / 2023

Trong số các ngôn ngữ được cân nhắc hiện nay thì tiếng Hàn và tiếng Nhật là 2 ngoại ngữ chiếm số phiếu cao nhất: “Ngôn ngữ thứ 3” sau tiếng Việt và tiếng Anh. Nếu bạn đã có định hướng hay yêu thích ngôn ngữ nào đó thì bạn sẽ không phải băn khoăn “Học tiếng nào”, ” Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật dễ hơn” mà đã có quyết định theo đam mê rồi. Song nếu như bạn chưa thích ngôn ngữ nào cũng như chưa có định hướng gì cho mình thì “Ngôn ngữ dễ hơn” sẽ có xu hướng được lựa chọn nhiều hơn.

Nên đi học tiếng Hàn quốc hay tiếng Nhật.

Học tiếng Hàn hay tiếng nhật viết dễ hơn

1. Bảng chữ cái tiếng Hàn

Tiếng Hàn có 1 bảng chữ cái Hangeul trong khi tiếng Nhật, bạn phải học 3 bảng chữ cái bao gồm Hiragana ( bảng chữ mềm), Katakana ( bản chữ cứng) và Kanji ( Hán tự). Riêng việc ghi nhớ và sử dụng thành thạo 3 loại chữ tiếng Nhật đã khiến rất nhiều người đau đầu và bỏ cuộc.

Chữ cái tiếng Hàn được phân chia là 11 nguyên âm, 17 phụ âm với phiên âm và cách đọc khá giống chữ cái La Tinh. Chữ viết tiếng Hàn được tạo thành bơi nhiều nét đơn gộp lại trong khi chữ tiếng Nhật chứa nhiều nét tượng hình và có phần phức tạp hơn. Việc học thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn chỉ mất từ 2-3 buổi trong khi tiếng Nhật phải mất đến cả tháng.

2. Viết tiếng Hàn

Viết tiếng Hàn không có nét cứng và nét mềm hay “uốn lượn” như tiếng Nhật. Viết tiếng Hàn gồm các nét, bắt nguồn từ ㅇ ㅡ, theo thứ tự mẫu ghép nối với nhau, rất dễ nhớ và dễ viết. Bạn cần lưu ý tuân theo nguyên tắc viết từ trái sang phải, từ trên xuống dưới. Tất nhiên việc luyện viết tiếng Hàn dễ hơn tiếng Nhật vì hệ thống chữ cái ít và các nét viết đơn giản hơn nhiều.

Tiếng Nhật cũng giống như bất kì ngôn ngữ nào trên thế giới, mỗi chữ đều được cấu thành từ những phần tử nhỏ. Tuy nhiên ba bảng chữ cái Hiragana, Katakana và Kanji đều có những nguyên tắc viết khác nhau.

Được hình thành từ khoảng thế kỷ thứ 5 từ thảo thư chữ Hán, Hiragana được sử dụng chủ yếu để làm rõ chức năng ngữ pháp của chữ Kanji và dùng để phiên âm cho chữ Kanji (gọi là furigana). Trái lại, Katakana, còn gọi là bảng chữ cứng, bao gồm các chữ cái có các nét ngắn, thẳng và góc cạnh, được đánh giá là bảng chữ đơn giản nhất trong hệ thống bảng chữ cái tiếng Nhật. “Katakana” nghĩa là “Kana chắp vá”, bắt nguồn từ lí do chữ Katakana được hợp thành từ nhiều thành phần phức tạp của Kanji. Hình thành cùng thời điểm với Hiragana, nhưng Katakana có chức năng hoàn toàn khác là dùng để phát âm các từ có nguồn gốc từ tiếng nước ngoài (được gọi là gairaigo). Ví dụ, “Television” được đổi thành “テレビ” (Terebi). Kanji là bảng chữ đồ sộ nhất, phức tạp nhất và khó học nhất, kể cả đối với người Nhật. Đây cũng là cản trở lớn nhất khi chúng ta đọc các văn bản tiếng Nhật. Kanji có nhiều cách đọc cũng như ngữ nghĩa tùy thuộc vào từng ngữ cảnh và đây cũng là thành phần chính tạo nên nghĩa cho câu.

Tiếng Hàn Quốc hay tiếng Nhật

Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật phát âm dễ hơn

Có thể thấy, cấu tạo từ tiếng Hàn rất giống tiếng Việt chúng ta chính vì vậy phát âm tiếng Hàn và tiếng Việt khá tương đồng. Đến 80% là phát âm giống nhau. Trong khi tiếng Nhật do có nhiều bảng chữ cái, lại có sự ghép trong chữ cái nên phát âm khó hơn và phức tạp hơn. Chưa kể đến, việc tiếp xúc nhiều với tiếng Hàn qua âm nhạc, phim ảnh cũng giúp bạn “thạo” ngôn ngữ này hơn tiếng Nhật.

Tuy phát âm tiếng Nhật không khó nhưng chúng vẫn khiến ta đau đầu vì bộ chữ nhiều và rất khó nhớ. Điều này gây ra rào cản lớn cho việc phát âm của người học.

Công ty Hàn ở Việt Nam khá nhiều, cơ hội tìm việc cao, nghe nói cách ráp vần giống Việt Nam, xem phim, ca nhạc Hàn để nâng cao thêm khả năng tiếng Hàn của mình. Ngày nay, các công ty Hàn Quốc mở ra ở Việt Nam ngày càng nhiều, nếu bạn biết tiếng Hàn, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để có một việc làm tốt và lương cao trong tương lai.

Nên đi học tiếng Hàn để có công việc tốt

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam vì vậy, những người đang làm việc cho các công ty này rất nhiều nên việc học tiếng Hàn sẽ tạo thêm cho họ cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp. Đây cũng là dịp để các bạn có thể khám phá đất nước Hàn Quốc và với những người đang làm việc trong công ty Hàn Quốc, hoặc những công ty có đối tác và khách hàng là người Hàn thì việc học tập tiếng Hàn và trau dồi thêm.

Dù vậy, học tiếng Hàn Quốc hay tiếng Nhật đều mở ra cho bạn những cánh cửa tuyệt vời. Thay vì băn khoăn, do dự và trì hoãn việc học của mình thì bạn nên quyết tâm theo đuổi ngôn ngữ mà bạn thích nhất, có thể theo học lâu dài không bỏ cuộc giữa chừng.

Bạn đang xem bài viết Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Nhật / 2023 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!