Xem Nhiều 12/2022 #️ Học Tiếng Êđê: Những Trải Nghiệm Bổ Ích / 2023 # Top 18 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 12/2022 # Học Tiếng Êđê: Những Trải Nghiệm Bổ Ích / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Tiếng Êđê: Những Trải Nghiệm Bổ Ích / 2023 mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khóa học bồi dưỡng tiếng Êđê (2018 – 2020) do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Ban Nghiên cứu Giáo dục học sinh dân tộc tỉnh (Sở GD-ĐT) tổ chức với gần 60 học viên là cán bộ, nhân viên trong lực lượng vũ trang tỉnh theo học đã bước sang năm thứ hai.

Dù mỗi kỳ học trong khóa chỉ diễn ra một tháng, nhưng với sự kiên trì và chịu khó, học viên đã gặt hái được những thành quả nhất định.

Trực tiếp giảng dạy, cô giáo H’Mi Cil (Ban Nghiên cứu Giáo dục học sinh dân tộc tỉnh) cho hay, so với lượng kiến thức truyền đạt, thì thời gian mỗi kỳ học quá ngắn, trong khi trình độ, tuổi tác, khả năng tiếp nhận bài giảng của mỗi học viên lại khác nhau.

Tuy vậy, những khó khăn này khiến cô càng đánh giá cao tinh thần cầu thị, nghiêm túc của học viên trong quá trình học tập. Tiêu biểu trong số đó phải kể đến Trung tá Trương Văn Cường (Ban Chỉ huy Quân sự huyện Buôn Đôn), Đại úy Y Hoàng Niê (Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ea Súp), Trung tá Phan Tất Đại (Ban Chỉ huy Quân sự huyện M’Đrắk), Thượng úy Ngô Đức Anh (Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Buôn Hồ)…

Học viên tham quan nhà dài truyền thống của đồng bào Êđê tại buôn Kmrơng Prông B.

Với ý thức học tập nghiêm túc, học viên không chỉ đi học chuyên cần, đến lớp đúng giờ, ghi chép bài vở đầy đủ, mà còn tích cực tương tác, đối thoại nhằm nâng cao kỹ năng viết, nói. Qua hai kỳ học, đa phần học viên nắm được cơ bản về bộ chữ cái, ngôn ngữ dân tộc Êđê trong giao tiếp, hiểu thêm về phong tục, tập quán của bà con. Đặc biệt, chuyến thực tế về buôn làng cuối mỗi kỳ học được xem là bài học hết sức bổ ích, giúp học viên thực hành chuỗi kiến thức đã học trên lớp thông qua việc trực tiếp nói chuyện, cùng ăn, cùng làm việc với đồng bào.

Kỳ học năm nay, các giảng viên lựa chọn buôn Kmrơng Prông B, xã Ea Tu (TP. Buôn Ma Thuột) – nơi có gần 100% đồng bào Êđê sinh sống để học viên đi thực tế và trải nghiệm. Cùng với tham quan nhà dài truyền thống, bến nước, cánh rừng nguyên sinh, tặng quà cho trẻ em, học sinh tại buôn, lớp đã chia thành bốn nhóm đến trải nghiệm tại các hộ gia đình.

Tại gia đình bà H’Lônh Niê – hộ có hoàn cảnh khó khăn của buôn, các học viên mạnh dạn vận dụng vốn tiếng Êđê đã được học để giao tiếp, lắng nghe người phụ nữ Êđê ngoài 70 tuổi kể chuyện bằng tiếng mẹ đẻ: Trước đây, đất sản xuất ít ỏi, con đông lại còn nhỏ nên cuộc sống gia đình khá chật vật. Những năm qua, nhờ Nhà nước quan tâm hỗ trợ bò giống, hướng dẫn nuôi trồng, nên cuộc sống gia đình đã bớt phần vất vả… Câu chuyện càng trở nên thú vị khi bà H’Lônh Niê xen kẽ việc hướng dẫn từ mới cho bộ đội và mời các anh cùng dùng món ăn truyền thống – cà đắng giã muối ớt với gia đình.

Thấy bộ đội đến thăm, lại chuyện trò bằng tiếng Êđê, già làng Y Bhứt Êban khá bất ngờ. Theo già làng, tuy nhiều từ ngữ học viên còn phát âm sai, nhưng chỉ cần kiên trì, chịu khó thì sẽ sớm sửa được để viết, nói tiếng Êđê thành thạo. Chọn những từ ngữ dễ hiểu, già làng Y Bhứt Êban chia sẻ thêm về đặc điểm, tình hình buôn làng và giới thiệu vài nét văn hóa độc đáo của đồng bào Êđê như: tạc tượng, nấu rượu cần, dệt thổ cẩm…

Học viên thực hành giao tiếp tiếng Êđê qua việc giúp bà con gùi nước sạch từ bến nước về buôn.

Công việc Trợ lý dân quân tự vệ (Ban Chỉ huy Quân sự huyện Krông Pắc) tạo điều kiện cho Thiếu tá Nguyễn Văn Nghĩa tiếp xúc nhiều với đồng bào Êđê ở các buôn làng. Nay tham gia khóa học, anh được trau dồi thêm vốn từ, hiểu hơn văn hóa đồng bào để có thể vận dụng vào những lần về cơ sở. Theo anh Nghĩa, thời gian học mỗi kỳ quá ngắn (chỉ một tháng), nên trên nền kiến thức đã được học, để thông thạo tiếng đồng bào, học viên cần thường xuyên trau dồi, giao tiếp với bà con nhiều hơn nữa. Anh mong thời gian tới tất cả anh em đơn vị đều được tham gia các lớp học tương tự để mọi người hiểu thêm về ngôn ngữ, nét đẹp truyền thống đồng bào Êđê, từ đó thêm gắn bó với đồng bào…

Kết thúc khóa học tiếng Êđê năm học 2019, 100% học viên đạt yêu cầu, trong đó giỏi chiếm 1,72%, khá chiếm 36,2%. Đến thăm lớp học, Thượng tá Trần Minh Trọng, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bày tỏ mong muốn, để phát huy tối đa hiệu quả việc học, khi về đơn vị công tác, các học viên tranh thủ thời gian tiếp tục nghiên cứu, tự học tập và vận dụng tốt vào quá trình công tác cơ sở.

Song Quỳnh

Kinh Nghiệm Bổ Ích Để Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Cơ Bản / 2023

Việc đặt ra một mục tiêu cụ thể sẽ là rất cần thiết để làm tăng thêm sự quyết tâm, cố gắng nhiều hơn trong suốt quá trình sắp tới. Đây có thể được coi là là nền tảng ban đầu giúp bạn chinh phục tiếng Hàn giao tiếp để đi nước ngoài, đi du lịch, tiếp xúc với những người nước ngoài, có thể mua bán trao đổi một cách dễ dàng cũng như làm tại các công ty liên do Hàn với nước ngoài hay đổi việc mới với mức lương hấp dẫn…

Khi đã đặt ra được mục tiêu thì bạn mới có thể biết được học cái gì và nên học như thế nào. Lấy đó làm tiêu chuẩn để chọn cho mình một khóa học tiếng Hàn phù hợp cũng như một phương pháp hiệu quả nhất.

1. Duy trì thói quen học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản hằng ngày

Bạn muốn tự tin giao tiếp tiếng Hàn cơ bản thì điều bắt buộc đó là bạn phải duy trì cho mình thói quen luyện nghe tiếng Hàn hằng ngày, cho dù bạn có thông minh đến đâu nhưng nếu bạn không rèn luyện đều đặn thì cũng sẽ không giỏi lên được.

Bạn hãy luôn ghi nhớ câu “Có công mài sắt có ngày nên kim” vì quá trình duy trì khổ luyện chính là bí quyết tạo nên sự thành công. Và một điều chắc chắn là trong quá trình đó sẽ không thể tránh khỏi được những khó khăn và thử thách. Do đó, bên cạnh sự chăm chỉ và cố gắng từ phía bản thân thì phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả sẽ là một yếu tố không thể thiếu tạo nên sự thành công.

2. Học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản cả kỹ năng nghe và nói

Có phương pháp học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản hiệu quả sẽ giúp bạn có thể phát triển được 2 kỹ năng quan trọng nhất là nghe – nói ngày càng toàn diện hơn. Nếu chỉ nghiêng về kỹ năng nghe tiếng Hàn thì bạn chỉ có thể hiểu người khác nói gì, còn việc trả lời lại chắc chắn là điều hết sức khó khăn.

Hoặc ngược lại, nếu thiên về phần nói nhiều hơn thì quá trình trao đổi với người khác cũng sẽ rất khó vì không nghe được họ nói gì, khi đó bạn sẽ không biết phải trả lời như thế nào. Chính vì vậy, để có thể giao tiếp tiếng Hàn thì bạn phải rèn luyện kết hợp hài hòa và hợp lý cả hai kỹ năng này. Trong lúc luyện nghe có thể học phát âm tiếng Hàn hay ngữ điệu để bắt chước theo để luyện nói…

3. Học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản nên học ngữ cảnh trước khi học từ vựng

Thông thường, bạn sẽ luôn đặt ra mục tiêu cho mình là một ngày phải học thuộc từ 10 -15 từ mới tiếng Hàn bằng cách lặp đi lặp lại nhiều lần đồng thời liệt kê ra tất cả cách sử dụng của từ đó. Nhưng như vậy, khi bạn gặp những tình huống giao tiếp tiếng Hàn thực tế thì bạn lại phải lục lọi tất cả những từ mà mình đã học và lắp ghép lại với những cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn nào để tạo từng câu với nhau.

Tiếp theo đó, bạn phải xem xét xem nó có thể dùng trong trường hợp này không khiến bạn lúng túng, ngắt quãng, làm mất mạch kết nối sẽ làm chất lượng cuộc đối thoại giảm đi đáng kể. Thay vào đó, khi học bạn hãy gắn các từ, cụm từ với ngữ cảnh khi gặp tình huống tương tự bạn đã có sẵn tiếng Hàn phù hợp để bật ngay ra rồi, thay vì phải suy nghĩ quá lâu.

4. Học để vận dụng vào thực tế chứ không phải học chỉ để biết

Nếu như bạn đang có suy nghĩ học cho xong hay chỉ nắm kiến thức để đối phó với các kỳ thi mà không mang ra vận dụng thì đó quả là một quan niệm sai lầm. Như vậy việc học sẽ chẳng mang lại cho bạn kết quả gì mà còn lãng phí thời gian công sức trong quá trình học trước đó nữa. Bạn phải biết cách vận dụng vào từng hoàn cảnh khác nhau trong cuộc sống vì thế bạn phải học tiếng Hàn giao tiếp hằng ngày.

Những Câu Chuyện Thành Ngữ Tiếng Trung Bổ Ích (P1) / 2023

20 câu thành ngữ tiếng Trung hay nhất

一个楚国人,他有一颗漂亮的珍珠,他想把这颗珍珠卖出去。为了卖个好价钱,他打算将珍珠好好包装一下,他觉得有了高贵的包装,那么珍珠的”身份”就自然会高起来。   这个楚国人请来手艺高超的匠人,为珍珠做了一个精致美观的盒子(即椟)。然后,楚人将珍珠小心地放进盒子里,拿到市场上去卖。   到市场上不久,很多人都围上来欣赏楚人的盒子。一个郑国人将盒子拿在手里看了半天,爱不释手,终于出高价将楚人的盒子买了下来。郑人交过钱后,便拿着盒子往回走。可是没走几步他又回来了。郑人将打开的盒子里的珍珠取出来交给楚人说:”先生,您将一颗珍珠忘放在盒子里了,我特意回来还珠子的。”于是郑人将珍珠交给了楚人,然后低着头一边欣赏着木盒子,一边往回走去。   楚人原本以为别人会欣赏他的珍珠,可是没想到精美的外包装超过了包装盒内的价值,令楚人哭笑不得。

Yīgè chǔguó rén, tā yǒu yī kē piàoliang de zhēnzhū, tā xiǎng bǎ zhè kē zhēnzhū mài chū qù. Wèile mài gè hǎo jiàqián, tā dǎsuàn jiāng zhēnzhū hǎohǎo bāozhuāng yīxià, tā juédé yǒule gāoguì de bāozhuāng, nàme zhēnzhū de “shēnfèn” jiù zìrán huì gāo qǐlái.

Zhège chǔguó rén zhǎo lái míngguì de mùlán, yòu qǐng lái shǒuyì gāochāo de jiàngrén, wèi zhēnzhū zuòle yīgè jīngzhì měiguān de hézi (jí dú). Ránhòu, chǔ rén jiāng zhēnzhū xiǎoxīn de fàng jìn hézi lǐ, ná dào shìchǎng shangqù mài.

Dào shìchǎng shang bùjiǔ, hěnduō rén dōu wéi shànglái xīnshǎng chǔ rén de hézi. Yīgè zhèngguó rén jiāng hézi ná zài shǒu lǐ kànle bàntiān, àibùshìshǒu, zhōngyú chū gāojià jiāng chǔrén de hézi mǎile xiàlái. Zhèng rén jiāoguò qián hòu, biàn ná zhe hézi wǎng huí zǒu. Kěshì méi zǒu jǐ bù tā yòu huíláile. Zhèngrén jiāng dǎkāi de hézi lǐ de zhēnzhū qǔ chūlái jiāo gěi chǔrén shuō:”Xiānsheng, nín jiāng yī kē zhēnzhū wàng fàng zài hézi lǐ le, wǒ tèyì huílái huán zhūzi de.” Yúshì zhèng rén jiāng zhēnzhū jiāo gěile chǔrén, ránhòu dī zhe tóu yībiān xīnshǎng zhe mù hézi, yībiān wǎng huí zǒu qù.

Chǔrén yuánběn yǐwéi biérén huì xīnshǎng tā de zhēnzhū, kěshì méi xiǎngdào jīngměi de wài bāozhuāng chāo guò le bāozhuāng hé nèi de jiàzhí, lìng chǔ rén kūxiàobùdé.

Một người ở nước Sở, anh ta có một viên trân châu rất đẹp và muốn bán viên trân châu đó đi. Để có thể bán với giá cao, anh ta tính đóng hộp viên trân châu tốt một chút, vì cảm thấy rằng có hộp đựng cao quý thì tự nhiên có thể nâng cao giá trị của viên trân châu lên.

Người nước Sở này liền mời một thợ thủ công tay nghề cao siêu tới, để làm một chiếc hộp đựng (tức cái tráp) đẹp đẽ tinh xảo cho viên trân châu. Sau đó, anh ta cẩn thận bỏ viên chân trâu vào trong chiếc hộp, mang ra chợ bán.

Vừa đến chợ không lâu, đã có rất nhiều người vây xung quanh để tán thưởng chiếc hộp của người nước Sở. Có một người nước Trịnh cầm chiếc hộp trên tay xem một hồi lâu, không rời ra được, cuối cùng bỏ ra số tiền lớn để mua lại chiếc hộp này. Người nước Trịnh sau khi trả tiền, bèn cầm chiếc hộp đi về. Nhưng vừa rời đi chưa được bao lâu đã quay trở lại. Anh ta lấy viên trân châu trong hộp ra đưa cho người nước Sở và bảo: “Tiên sinh, ngài bỏ quên một viên chân trâu trong hộp rồi, tôi đặc biệt quay lại trả ngài đó”. Thế là người nước Trịnh giao viên chân trâu cho người nước Sở, sau đó vừa cúi đầu ngắm chiếc hộp gỗ, vừa bước quay về.

Người nước Sở vốn tưởng rằng người khác sẽ tán thưởng viên trân châu của anh ta, thế nhưng không ngờ rằng vỏ ngoài tinh xảo lại vượt qua cả giá trị bên trong đó, thật khiến người ta dở khóc dở cười.

Không chỉ đơn thuần là những bài học ngữ pháp khô khan, tiếng Trung còn vô vàn những bài học đáng giá khác cần tìm hiểu ví dụ như những câu thành ngữ và câu chuyện trên, chỉ cần chịu khó tìm hiểu, nhất định các bạn sẽ yêu quý tiếng Trung và đam mê nó hơn nhiều đấy, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này!

Nếu bạn quan tâm đến các khóa học tiếng Trung cơ bản, bạn mong muốn tìm một trung tâm tiếng Trung uy tín, chất lượng tại Cầu Giấy, Hà Nội, Tiếng Trung Ánh Dương sẽ là một địa chỉ tin cậy dành cho bạn. Hãy đăng ký ngay để chúng tôi liên hệ lại và tư vấn những khóa học phù hợp nhất cho bạn

Những Website Giúp Bạn Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Bổ Ích Nhất / 2023

Britishcouncil – Website cung cấp thông tin chất lượng

Là một trong những trang web cung cấp rất nhiều những thông tin chất lượng về dạy và học tiếng Anh cho sinh viên cũng như giáo viên, Britishcouncil được truyền tai nhau rộng rãi cho những ai có nhu cầu, nhất là những ai muốn học tiếng Anh tại nhà. Ngoài những thông tin học tập, website còn là nơi giải trí vô cùng thú vị khi có thể nghe nhạc, chơi game và làm bài kiểm tra tiếng Anh… Chính vì thế, các bạn sẽ không bị nhàm chán với lí thuyết khô khan và có thể kết hợp vừa học vừa chơi, vừa có thể kiểm tra kiến thức.

Giao diện chính của website Britishcouncil

Starfall – Website cho những “newbie”

VocabSushi – Kho tàng từ vựng đồ sộ

Những ai mong muốn nâng cao vốn từ vựng của bản thân thì có thể tìm đến VocabSushi. Phương pháp học tiếng Anh tại nhà của VocabSushi rất hiệu quả và đơn giản. Trên website, các bạn có thể học từ vựng, tìm hiểu các trường hợp sử dụng từ đó trong các ví dụ kết hợp với nghe người bản địa đọc từ đó. Sau đó, các bạn có thể thử tự làm các bài test đơn giản trên này để có thể kiểm tra kết quả học tập của mình. Chỉ như thế, không bao lâu vốn từ vựng của các bạn sẽ phong phú hơn.

VocabSushi là một trong những website từ vựng đồ sộ

BBC Learning English – Website tài liệu tiếng Anh

Đối với những ai mong muốn tìm kiếm thêm nhiều những tài liệu tiếng Anh thì BBC Learning Website chính là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Đây là trang web giúp các bạn có thể học ngữ pháp, từ vựng, phát âm… vô cùng hiệu quả. Ngoài có thể tự học tiếng Anh online tại nhà, website còn hướng dẫn bạn cách dạy tiếng Anh cho người khác. Ngoài những bài test trực tuyến, các bạn có thể tải các đoạn listening ngắn xuống máy và tự học offline, đây thực sự là một website vô cùng chất lượng đấy.

Với những ai quá bận rộn hay mong muốn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình thì các bạn có thể tham khảo một số trang web bên trên. Đây là một trong những sự lựa chọn vô cùng thú vị cho những ai có nhu cầu tự học tiếng Anh tại nhà.

Bạn đang xem bài viết Học Tiếng Êđê: Những Trải Nghiệm Bổ Ích / 2023 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!