Xem Nhiều 6/2023 #️ Học Tiếng Anh Theo Cách Của Những Bạn Trẻ Israel # Top 11 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 6/2023 # Học Tiếng Anh Theo Cách Của Những Bạn Trẻ Israel # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Tiếng Anh Theo Cách Của Những Bạn Trẻ Israel mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Người giáo viên có tên là Ptachya, đã áp dụng thành công cách đưa âm nhạc vào trong những bài học Tiếng Anh hằng ngày của học sinh để tránh nhàm chán.

Phương pháp đầy sáng tạo của cô giáo này đã làm thay đổi hoàn toàn không khí học tiếng Anh ở lớp tại một ngôi trường tiểu học ở Kfar Yavetz.

Chương trình phải mất hơn 8 tháng để hoàn thành và áp dụng ở trong toàn trường với sự trợ giúp của tất cả các thầy cô giáo và phụ huynh.

Tên gọi của nó là Sound of Music. Lúc mới bắt đầu thì chỉ có 50 em theo học và sau đó toàn bộ học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đều học theo cách này.

Phương pháp để cho các em tham gia một cách tích cực vào các vở kịch, diễn trên sân khấu, ca nhạc cũng như hoàn toàn áp dụng tiếng Anh trong bậc phổ thông cơ sở đã mang lại kết quả không ngờ.

Các em yêu thích học tiếng Anh và tìm thấy ở những bài học là những ứng dụng thực tiễn cũng như sự hỗ trợ lẫn nhau trong việc học giỏi tiếng Anh hơn.

Một điều khó khăn cho chương trình đó là phụ huynh ai cũng muốn con mình trở thành những ngôi sao trên sân khấu, diễn viên và đạt được những thành tích nhất định cho nên việc quản lý cũng như là giao tiếp giữa thầy cô và phụ huynh gặp không ít khó khăn.

Tuy nhiên, đối với Ptachya, làm cho học sinh trở nên yêu thích tiếng Anh hơn là một niềm vui tuyệt vời nhất.

Bạn thích học Tiếng Anh theo cách nào nhất? Nghe nhạc? Tự thuật? hay xem phim Tiếng Anh không phụ đề?

Ắt hẳn trong số các bạn học Tiếng Anh và tìm kiếm những tài liệu học tiếng Anh ngoài nhà trường và thầy cô giảng dạy trên lớp ở Việt Nam, đa phần các bạn đang không mấy hứng thú với việc học.

Israel nổi tiếng với Quốc Gia Khởi Nghiệp và Việt Nam cũng đang trong xu thế đó.

Hy vọng sẽ có nhiều khởi nghiệp sáng tạo mang lại bước tiến mới cho giáo dục nói chung và giáo dục tiếng Anh nói riêng.

Mỗi người chúng ta nên học Tiếng Anh để đọc và tìm hiểu nhiều hơn về thế giới nói chung.

Theo JPost, Image Credit: JPost, Courtesy

Có Nên Học Tiếng Anh Theo Cách Của Trẻ Em?

Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao trẻ em học hỏi mọi thứ xung quanh chúng một cách rất nhanh chóng? Vậy cách học ngôn ngữ của trẻ có khác gì so với người lớn? Trả lời được câu hỏi này, bạn sẽ biết cách học tiếng Anh như thế nào để đạt được hiệu quả.

Các bước của việc học nói ở trẻ sơ sinh

Kỹ năng nghe là quan trọng nhất

Đầu tiên chúng ta hãy nói về cách học ngôn ngữ của trẻ khi còn trong bụng mẹ. Khi thính giác của trẻ phát triển đầy đủ, chúng có khả năng nghe thấy những âm thanh xung quanh. Đặc biệt là giọng nói của cha mẹ mình. Đây là giai đoạn đầu tiên và quan trọng nhất mang ngôn ngữ đến với trẻ.

Kỹ năng nghe trong giai đoạn đầu đời đóng vai trờ quan trọng đối với việc hình thành và phát triển ngôn ngữ ở trẻ

Sau khi đứa bé chào đời, chúng sẽ tiếp tục nghe liên tục những âm thanh, giọng nói quen thuộc xung quanh diễn ra hàng ngày, bao gồm câu chuyện của mọi người trao đổi với nhau, hoặc với trẻ. Các câu, từ ngữ quen thuộc, lặp đi lặp lại hàng ngày sẽ được trẻ ghi nhớ đầu tiên.

Kỹ năng nói bắt đầu hình thành từ những tiếng ê a vô nghĩa

Đến một thời gian nhất định, trẻ sẽ nói được những tiếng đầu tiên trong cuộc đời. Khi đó chúng sẽ lặp lại những lời cha mẹ thường nói một cách thích thú. Chúng ta thường miêu tả những đứa trẻ này đang bập bẹ tập nói. Ban đầu bé sẽ chỉ nói được vài từ đơn giản. Số lượng từ sẽ tăng dần theo thời gian.

Những tiếng “”ê, a”” vô nghĩa từ trẻ chính là giai đoạn đầu phát triển khả năng nói của chúng

Không hề gặp áp lực khi phát âm chưa rõ, ráp từ sai…

Đây là một cách học ngôn ngữ của trẻ trong giai đoạn tập nói. Chúng ta thường gọi cách phát âm không chuẩn này của bé là “nói đớt”, sắp xếp câu không theo trật tự, dùng từ sai…. Tuy nhiên trong giai đoạn này, chúng ta không hể la rầy, trừng phạt mà ngược lại, luôn kiên nhẫn lắng nghe để hiểu, chỉnh sửa và động viên trẻ. Đây chính là động lực để trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp hiệu quả nhất.

Việc không gặp áp lực và bị cười chê khiến tâm lý trẻ thoải mái, giúp việc tiếp thu ngôn ngữ hiệu quả hơn

Môi trường xung quanh giao tiếp cùng ngôn ngữ đang hình thành trong trẻ.

Từ lúc sinh ra, lớn lên, đến khi đi học, trẻ luôn được tiếp xúc cùng một thứ ngôn ngữ đang hình thành trong não bộ. Chính sự nhất quán này giúp việc hình thành phản xạ trong giao tiếp được nhanh hơn, cũng như khả năng ghi nhớ từ ngữ lâu hơn.

Trẻ em luôn được bao bọc bởi môi trường sử dụng ngôn ngữ đang hình thành trong chúng

Ví dụ, khi ở nhà trẻ nghe Cha-Mẹ nói từ Tivi (TV), khi tiếp xúc với bạn bè, thầy cô ở trường thì cũng được nghe mọi người gọi đó là Tivi. Như vậy, trẻ không chỉ nghe vài lần mà có thể hàng trăm, hàng ngàn lần trước khi nhớ, dùng đúng và phát âm chính xác từ này .

Không cần học đọc, viết, văn phạm mà vẫn có thể giao tiếp được

Cách học ngôn ngữ của phần lớn người trưởng thành hiện nay

Chú trọng trừ vựng & văn phạm hơn kỹ năng nghe – nói

Phần lớn những lớp học tiếng Anh (và tự học ở nhà) có sự tham gia của người lớn hiện nay tập trung đến 90% thời gian để đọc và viết (bao gồm hoạt động thực hành, bài tập về nhà). Thời gian dành cho 2 kỹ năng nghe và nói chỉ chiếm khoảng 10%. Điều này là bất hợp lý, bởi vì nghe- nói chính là 2 kỹ năng đầu tiên loài người chúng ta giao tiếp với nhau.

Hầu hết thời gian chúng ta học tiếng Anh đều qua đọc và viết (tài liêu, sách vở, bài tập về nhà)

Bạn chịu nhiều áp lực nếu không có đủ từ vựng thì không tự tin giao tiếp được

Ngữ pháp có đang đè nặng bạn quá mức khi học tiếng Anh không?

Hãy thử tưởng tượng bạn đang giao tiếp với một người Việt trưởng thành, không biết đọc & viết, liệu điều đó có là trở ngại giữa 2 người khi giao tiếp với nhau không? Và liệu khác biệt trong giao tiếp giữa một người đã được học hành đến nơi đến chốn và 1 người không biết đọc, biết viết phải chăng là quá lớn khiến cả 2 không thể hiểu đối phương đang nói gì?

Như vậy, bạn cần xác định chính xác mục tiêu quan trọng nhất của bạn lúc này là để giao tiếp tiếng Anh trôi chảy (nghe-nói) như 1 anh chàng người bản xứ chưa từng học đọc và viết hay bạn muốn trở thành 1 người hoàn thiện cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết?

85% giao tiếp tiếng Anh hàng ngày giữa những non-native speaker (không phải người bản xứ) với nhau.

Ngoài ra, theo thống kê, 85% cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh trên thế giới diễn ra mỗi ngày được thực hiện bởi những người không thuộc các quốc gia nói tiếng Anh. Điều này có nghĩa là ngữ pháp và từ vựng là những yếu tố không quá quan trọng trong tiếng Anh giao tiếp. Vì vậy bạn không cần tập trung theo học các lớp luyện phát âm, ngữ pháp, từ vựng. Một lần nữa, phản xạ – nghe – nói là những mục tiêu quan trọng đối với người lớn khi học tiếng Anh.

Bạn có bị cái tôi của mình cản trở khi học tiếng Anh hay không?

Hãy nhớ lại cách học ngôn ngữ của trẻ em nêu trên, vốn bắt đầu từ việc nói sai, phát âm không chuẩn, sử dụng sai từ ngữ mà không hề gặp áp lực sợ sai hay sợ phạt. Trong khi người lớn chúng ta, vì nhiều lý do như tuổi tác, địa vị xã hội, etc, lại có tâm lý sợ nói vì sai ngữ pháp, phát âm không chính xác… khiến mọi người cười nhạo. Chính tâm lý này khiến bạn ngại nói, ngại tương tác trong lớp, điều này hạn chế đi cơ hội bạn được Giáo viên chỉnh sửa lỗi và giúp bạn khắc phục điểm yếu của mình.

Tâm lý sợ sai, sợ bị cười chê khiến nhiều người không dám nói tiếng Anh.

Bạn quá thiếu môi trường tương tác, thực hành tiếng Anh

Với trẻ em, chúng được tiếp xúc và tương tác hàng ngày với mọi người xung quanh bằng chính ngôn ngữ đang hình thành trong trẻ. Điều này giúp chúng hình thành phản xạ cực kỳ nhanh. Trong khi người lớn chúng ta chỉ có 1-2 buổi được học tiếng Anh trên lớp mỗi tuần, phần lớn thời gian còn lại thì ngôn ngữ chính mà ta sử dụng vẫn là tiếng Việt. Điều này khiến chúng ta không thể hình thành phản xạ, hoặc rất chậm. Dẫn đến tình trạng học trước quên sau

Phần lớn thời gian trong ngày chúng ta dùng tiếng Việt để giao tiếp với nhau

Tại sao bạn nên học tiếng Anh tại Axcela?

Những thông tin trên phản ánh nhiều lỗ hổng trong cách dạy và học tiếng Anh cho người lớn tại Việt Nam hiện nay. Vì vậy việc tìm được địa chỉ học tiếng Anh xứng đáng với công sức và tiền bạc bỏ ra là nhu cầu cấp thiết của nhiều cá nhân cũng như doanh nghiệp. Trong trường hợp đó, Axcela là một giải pháp hiệu quả. Chúng tôi có thể khắc phục những thiếu sót thường gặp của người học tiếng Anh nhờ:

Giúp bạn quay trở lại phương pháp học tiếng Anh tự nhiên (tập trung vào phản xạ – nghe – nói).

Xây dựng lộ trình học tiếng Anh rõ ràng.

Dự đoán chính xác khi nào học viên sẽ đạt được mục đích đã đề ra.

Tham khảo khóa học tiếng anh cho người đi làm: TẠI ĐÂY

Axcela Vietnam – Lựa chọn uy tín đào tạo tiếng Anh cho người đi làm và doanh nghiệp

Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Tính đến nay, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên thành công, 215 doanh nghiệp triển khai chương trình học tiếng Anh của Axcela và có đến 94% trên tổng số học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra.

Axcela Vietnam tự hào là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp/học viên.

Thông tin liên hệ

Chia Sẻ Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Theo Effortless English Của Bạn Hiền

Rule 1: Học luôn cả cụm từ, cả câu, không học các từ vựng riêng lẻ.

Rule 2: Không được học các quy tắc văn phạm, hãy học văn phạm tự động qua cách học cả cụm, cả câu.

Rule 3: Hãy luyện kỹ năng nghe, nghe thật nhiều, trước khi luyện tập nói, đọc và viết

Rule 4: Học thật chậm, thật sâu để nhớ thật lâu là điều tốt nhất.

Rule 5: Sử dụng các bài học POV để học ngữ pháp một cách tự động

Rule 6: Chỉ học tiếng Anh thật, tiếng Anh sử dụng trong giao tiếp thông dụng hàng ngày thông qua những mẫu chuyện thực tế.

Rule 7: Hãy nghe và trả lời, đừng nghe và lặp lại.

Trong số 7 Rules để học tiếng Anh hiệu quả, thì có 1 Rule then chốt và là Rule quan trọng nhất. Đó là Rule 3: Nghe, nghe, nghe.

Theo Tiến sĩ chúng tôi Hãy kiên trì luyện tập Rule 3 chính là chìa khóa để học nói tiếng Anh tốt nhất.

Một đứa trẻ, Làm thế nào để bạn ấy có thể nói được ngôn ngữ của chúng? Bạn ấy có học từ vựng đâu? Bạn ấy có học văn phạm đâu? Bạn ấy có đọc sách đâu?

Từ lúc còn trong bụng mẹ, đến lúc chào đời khoảng 1-2 năm, bạn ấy chỉ nghe bằng tai. Bạn ấy học bằng cách nghe những cụm từ, những câu đơn giản, dễ hiểu. Cứ nghe một cách tự nhiên như thế, ngày này qua tháng nọ, một ngày đẹp trời bạn ấy tự động bật ra và nói chuyện một cách hồn nhiên với mọi người;

Chính vì vậy? Bạn cần phải nghe, nghe thật nhiều những đoạn audio bằng tiếng Anh đơn giản và dễ hiểu.

Và để nâng cao trình độ nói, thì điều đầu tiên cần phải làm là hãy tìm một môi trường luyện tập phản xạ 100% bằng tiếng Anh hàng ngày;

Nếu không thể tìm được một môi trường như thế, để bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn, phát âm chuẩn hơn bạn hãy học tiếng anh với giáo viên nước ngoài, hướng dẫn, chỉnh sửa phát âm và luyện phản xạ giao tiếp hàng ngày với bạn. Nếu bạn không có thời gian hãy tìm các trung tâm đào tạo trực tuyến, học online với giáo viên nước ngoài qua Skype.

Tin tôi đi, chỉ cần 1 ngày bạn dành thời gian 1 tiếng để luyện phản xạ với họ, chỉ cần duy trì liên tục từ 3 – 6 tháng bạn sẽ ngạc nhiên với khả năng nói tiếng anh của bạn;

Hãy nghe một đoạn chia sẻ ngắn của bạn Hai Hien (Cellphone 01207447957), đã thành công với phương pháp này sau 3 tháng tại IDP LANGUAGE;

Trào Lưu Học Tiếng Anh Trải Nghiệm Theo Cách Người Singapore Của Giới Trẻ Hà Nội

Tại ECorp English, học viên sẽ được trải nghiệm 5 điều hoàn toàn khác biệt:

Học tiếng Anh bằng phương pháp kích thích não bộ BSM

Phương pháp kích thích não bộ BSM (Brain Stimulating Method) là ngành khoa học đã được chứng minh và sử dụng rộng rãi trên thế giới, đặc biệt là tại Mỹ, Úc và Singapore. Đó là ngành khoa học nghiên cứu nguyên lý hoạt động của bộ não để tăng khả năng ghi nhớ, học tập và sự hứng khởi của học viên.

Phỏng vấn 1 – 1 với người bản xứ

Học tiếng Anh bằng các trải nghiệm thực tế

Học viên có cơ hội được ra bờ hồ săn Tây, trò chuyện với người bản ngữ, tham gia hội chợ Ecorp Flea Market, thử trải nghiệm phục vụ khách hàng tại quán cafe. Bài kiểm tra cuối khóa của học viên cũng chính là bài viết hoàn chỉnh 1 CV xin việc và chiến thắng trong buổi phỏng vấn 1-1 với giáo viên bản ngữ. Sau khi kết thúc khóa học, học viên phải tiếp tục thực hành dẫn tour với khách du lịch người nước ngoài tại CLB dẫn tour phi lợi nhuận ETC để được sử dụng nhuần nhuyễn Tiếng Anh.

Học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài

Đội ngũ 100% giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy toàn cầu đều phải trải qua khóa đào tạo đặc biệt về phương pháp giảng dạy kích thích não bộ giúp tạo hứng thú học tập cao nhất cho học viên.

ECORP ENGLISH cam kết chất lượng bằng văn bản bảo hành trọn đời về tiếng Anh giao tiếp cho toàn bộ các học viên kết thúc khóa Pre-Intermediate. Đặc biệt các học viên còn có cơ hội nhận được chứng chỉ giao tiếp từ các đơn vị hợp tác nước ngoài của ECORP English, tập đoàn SIA Group.

Môi trường rèn luyện toàn diện

Không chỉ học tiếng anh, các hoạt động ngoại khóa như Bóng đá, King and Queen, Cuộc thi văn nghệ, các CLB và chương trình “Thực tập sinh doanh nghiệp” giúp học viên năng động, tự tin và tích lũy những trải nghiệm thú vị trong cuộc sống.

Bạn Nguyễn Anh Thư (20 tuổi, Học viện Ngân Hàng), thành viên khóa Elementary tại ECorp English cho biết: “Phương pháp học trải nghiệm này khiến chúng em không cảm thấy chán khi học tiếng Anh. Trước đây, em chỉ học tầm 30 phút là buồn ngủ. Nhưng các thầy cô người bản ngữ tại ECorp English luôn có cách giảng dạy hấp dẫn và thú vị.”

Hàng nghìn học sinh, sinh viên đã giao tiếp thành công sau khi kết thúc khóa học tại ECorp English tại 13 trung tâm trên khắp cả nước. Chính vì kết quả đáng kỳ vọng này, hiện nay, học theo phương pháp trải nghiệm của Singapore tại ECorp English đã trở thành một hiện tượng được săn lùng tại thủ đô Hà Nội.

Có thể bạn sẽ là thành viên tiếp theo? Hãy nhấc máy lên và gọi đến số hotline của ECorp English để được tư vấn sớm nhất!

Head Office: 20 Nguyễn Văn Tuyết, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024.629 36032 (Hà Nội) – 0961.995.497 (TP. HCM)

ECORP Bắc Ninh: Đại học May Công nghiệp – 0869116496

Cảm nhận học viên ECORP English.

Bạn đang xem bài viết Học Tiếng Anh Theo Cách Của Những Bạn Trẻ Israel trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!