Xem Nhiều 3/2023 #️ Học Tiếng Anh Cho Người Lớn Tuổi # Top 11 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 3/2023 # Học Tiếng Anh Cho Người Lớn Tuổi # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Tiếng Anh Cho Người Lớn Tuổi mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những lợi ích phổ biến của việc học tiếng Anh cho người lớn tuổi thì nhiều vô kể. Tuy nhiên, ít người lớn tuổi muốn học tiếng Anh biết rằng không chỉ nâng cao kiến thức, học tiếng Anh còn là giải pháp hữu hiệu ngăn ngừa chứng hay quên tuổi già!

Hay quên là một chứng bệnh tuổi già thường xuyên gặp phải. Theo đó, người bệnh thường có trí nhớ bị suy giảm, quên nhanh những điều từng xảy ra và gặp nhiều cản trở trong việc tiếp nhận một hay nhiều thông tin mới. Nguyên nhân chính của tình trạng này là do sự lão hóa nhanh chóng của hệ thần kinh trung ương, lâu dần dẫn tới sụt giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ.

Vợ chồng ông Trương Văn Ngọc và bà Lương Thị Mai năm nay đều 52 tuổi, đã về hưu. Trong một dịp đi khám sức khỏe, bà Mai có dấu hiệu nhớ nhớ quên quên các công việc thường ngày. Bác sĩ sau khi thăm khám đã chỉ định bà Mai bị mắc chứng hay quên do tuổi già, dù chưa nghiêm trọng nhưng theo thời gian sẽ diễn tiến xấu hơn. Do đó, bác sĩ gợi ý hai vợ chồng bà Mai cần triệt để theo dõi sức khỏe, tăng cường rèn luyện thân thể, bổ sung dinh dưỡng và tập trung rèn luyện trí não nhanh nhạy trở lại. Theo đó, một trong những cách tốt nhất để vận động trí nhớ là học một ngôn ngữ mới.

Sau khi cân nhắc, hai vợ chồng quyết định theo cho người lớn tuổi vì căn cứ ông Ngọc tìm hiểu, dựa vào một nghiên cứu ở thành phố Hyderabad của Ấn Độ bằng việc kiểm tra 648 hồ sơ y tế của bệnh nhân Alzheimer, việc học một ngôn ngữ mới giúp tiến trình này chậm hơn 4-5 năm so với người không học.

2. Bí quyết học tiếng Anh cho người lớn tuổi?

Sau khi tham khảo kinh nghiệm từ rất nhiều người lớn tuổi muốn học tiếng Anh , hai ông bà quyết định tham gia khóa học tiếng Anh cho người lớn tuổi tại English Town với mục tiêu hè sang năm có thể tự xuất ngoại sang thăm người anh họ định cư Mỹ.

Và kết quả là chỉ sau vừa 6 tháng không ngừng nỗ lực học tiếng Anh cho người lớn tuổi , hai ông bà đã có thể nghe – nói, giao tiếp cơ bản trong khi trước đây ông Ngọc dù có tham gia buôn bán nhỏ với người nước ngoài nhưng đều dùng người phiên dịch hộ chứ ngại học vì tuổi tác đã cao.

Theo ông Ngọc, bí quyết học tiếng Anh cho người lớn tuổi không có gì đặc biệt. Tất cả những gì cần thiết là kiên trì và không ngừng cố gắng.

Thứ hai, ông Ngọc và vợ đều đặn mỗi tuần 3 buổi tới lớp học tiếng Anh cho người lớn tuổi, mỗi buổi 3 giờ đồng hồ để được nói chuyện và luyện nghe, luyện phát âm cùng các giảng viên và trợ giảng của English Town. “Chỉ cần hai ông bà bước vô là các bạn trợ giảng đã ào tới bắt chuyện rồi còn dẫn vô tận lớp luôn đó nghe” – ông Ngọc tâm sự. Việc không ngừng tăng cường giao tiếp với mọi người xung quanh là cách ông Ngọc dùng để bắt buộc trí não và cơ thể mình phải hoạt động. Nhờ đó, không chỉ chinh phục được kiến thức tiếng Anh vỡ lòng cho người lớn tuổi mà còn nhanh nhạy, dẻo dai, linh hoạt hơn về thể lực, sức khỏe.

Thứ ba, ông Ngọc đăng ký cho mình và vợ cùng tham gia cho người lớn tuổi. Theo ông Ngọc, cả vợ lẫn mình đều rất hứng khởi vì việc tham gia câu lạc bộ khiến ông bà có thêm được nhiều bạn bè vui vẻ và hơn hết, việc học tiếng Anh vỡ lòng cho người lớn tuổi trong câu lạc bộ không hề sợ sai, sợ khó bởi nhìn đâu cũng toàn thấy người cùng độ tuổi, cùng suy nghĩ đánh giá với mình. Vào mỗi buổi học, ông Ngọc và vợ không chỉ cùng bạn bè chăm chỉ học kiến thức mới mà còn tranh thủ luyện lại kiến thức cũ, “tái khám” tiếng Anh toàn diện mọi kỹ năng.

Cuối cùng, ông Ngọc còn sử dụng phần mềm học tiếng Anh online tích hợp của English Town để dễ dàng ôn bài, phát triển kỹ năng mới và liên lạc với trợ giảng khi gặp khó khăn. Thời gian đầu cả hai vợ chồng còn hơi bỡ ngỡ, lúng túng và thậm chí là chán nản khi sử dụng vì chưa quen với việc dùng các thiết bị công nghệ số. Tuy nhiên, càng về sau, ở lớp thì được các bạn trợ giảng English Town cực kỳ nhiệt tình và kiên nhẫn hướng dẫn, về nhà được các con quan tâm giảng giải đến nay, cả ông lẫn bà đều có thể sử dụng smartphone “ngon ơ” để làm bài tập hay ôn bài vô cùng dễ dàng.

Sau nửa năm học tập tại English Town, hai vợ chồng ông Ngọc – bà Mai đã tự tin nói chuyện với gia đình người anh họ hoàn toàn bằng tiếng Anh và đang hoàn thiện thủ tục để chuẩn bị bay sang Mỹ thăm anh trai. “Thực ra cũng không cao siêu chi, nhưng tui thấy mình nghe mà hiểu người ta nói, người ta cũng nghe mà hiểu mình nói, vầy là tui vui lắm rồi” – ông Ngọc hóm hỉnh chia sẻ.

Bà Mai rất thích thú với học, và vô cùng cảm động trước sự tận tụy yêu thương người chồng dành cho mình. Việc cùng nhau học tiếng Anh cho người lớn tuổi – mở mang ngôn ngữ mới khiến ông bà có cơ hội hồi xuân, vẫn cãi nhau chí chóe hoặc trêu đùa, động viên người kia khi đối phương làm sai hoặc hiểu nhầm một mẫu câu, một từ mới nào đó. Bà Mai bớt nhớ nhớ quên quên mọi thứ, học được cách ghi nhớ logic và lặp lại mọi điều nhiều lần để hình thành thói quen.

Trong lần tái khám vừa rồi, kết quả bác sĩ gửi về cho thấy trí nhớ của bà thực sự đã tốt hơn. Các tế bào tuổi già phát triển chậm lại và có đang có xu hướng phục hồi tích cực. “Nhờ có mà giờ tui không còn sợ đi Mỹ nữa rồi đó nghen” – ông Ngọc nhìn vợ tươi cười, trên tay vẫn còn cầm tấm thẻ hộ chiếu khoe với chúng tôi.

Tiếng Anh Cho Người Lớn Tuổi

Kinh nghiệm học tiếng Anh

Nhiều người nghĩ, tiếng Anh và tuổi già là 2 điều rất khó cùng nhau tồn tại. Người già có quá nhiều rào cản trong việc học tiếng Anh. Vấn đề lớn nhất đó chính là tuổi tác. Ngoài 50, không chỉ trí nhớ giảm sút, người già còn có tâm lý e ngại khi học cùng người trẻ. Tuy nhiên, vẫn có một số lượng người già mong muốn cải thiện tiếng Anh và phát sinh một loạt câu hỏi: học tiếng Anh cho người lớn tuổi ở đâu? Có bí quyết nào cho việc học trở nên đơn giản hơn? Cùng Eduphil tìm câu trả lời cho những câu hỏi này nha.

Người lớn tuổi và những trăn trở khi học tiếng Anh

Lo sợ vì khả năng tiếp thu chậm

Lý do này bắt nguồn từ việc suy giảm trí nhớ của người cao tuổi. Hơn nữa, ở độ tuổi xế chiều, trí não của con người không còn linh hoạt như lúc còn trẻ. Khả năng xử lý không nhanh nhẹn như trước nên tiếp thu thông tin cũng kém hơn.

Ngoài ra, hơn 50 năm sử dụng hoàn toàn tiếng mẹ đẻ, việc tiếp thu một ngôn ngữ khác không phải là chuyện một sớm một chiều. Vì vậy ở tuổi này, để học tiếng Anh, người lớn tuổi cần một thời gian dài và sự quyết tâm cao độ.

Sức khỏe giảm sút

Bước vào độ tuổi trung niên, sức khỏe của con người sẽ suy giảm đáng kể. Vì vậy, khóa học tiếng Anh cho người lớn tuổi yêu cầu cần có môi trường học thoải mái, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe. Đồng thời, dịch vụ y tế cũng cần được cung cấp kịp thời trong tình huống cần thiết.

E ngại khi học cùng người trẻ

Cũng chính vì lý do khả năng tiếp thu chậm hơn so với người trẻ, người già thường tự ti khi học cùng. Ngoài ra, nhiều người còn có cảm giác sợ mất mặt trước những người trẻ hơn mình nên ngại nói, ngại học. Mà dĩ nhiên, học tiếng Anh mà ngại nói, thì bao giờ mới có thể tiến bộ?

Lo lắng về phương pháp học tập

Cũng bởi vì mất nhiều thời gian để học, thế nên người lớn tuổi cần phương pháp học hiệu quả ngay từ đầu. Họ cần áp dụng được những gì đã học vào cuộc sống, công việc hoặc chú trọng những kỹ năng họ cần. Thế nên, một phương pháp học gò bó, thiếu tính linh hoạt không thể tạo hứng thú cho người lớn tuổi khi học.

Lợi thế của người lớn tuổi khi học tiếng Anh

Thực tế cho thấy, mọi chuyện đều có hai mặt, kể cả việc học tiếng Anh của người lớn tuổi. Ngoài những bất lợi nêu trên, người lớn tuổi cũng có nhiều lợi thế khi học tiếng Anh.

Người lớn tuổi có khả năng tập trung cao hơn. Điều này là kết quả của sự trưởng thành. Đến độ tuổi này, bất cứ ai cũng đều phải công nhận khả năng chú ý trong thời gian dài của người già hơn hẳn những người trẻ tuổi.

Ở độ tuổi ngoài 50, độ tuổi về hưu nghỉ ngời, người lớn tuổi có nhiều thời gian hơn. Chính vì thể, họ có thời gian để học tập và rèn luyện. Đây cũng là lúc họ có thể tập trung mọi nguồn lực để học và đạt được mục tiêu.

Với kinh nghiệm sống của một người ở độ tuổi trung niên, người lớn tuổi có tinh thần kỷ luật cao hơn, tự giác và chăm chỉ. Đây là những đức tính rất cần thiết đối với người học.

Học một ngôn ngữ mới khiến não cải thiện trí nhớ, cải thiện sự tập trung. Theo một nghiên cứu khoa học, việc học ngoại ngữ có thể làm chậm hoặc ngăn chặn sự phát triển của bệnh Ngoài ra, người nói nhiều hơn một ngôn ngữ cũng làm tăng lượng dây thần kinh trong não bộ. Từ đó, thông tin được xử lý nhanh chóng hơn.

Bí quyết nào dành cho việc học tiếng Anh của người lớn tuổi?

Xác định mục tiêu học tập

Thông thường, người lớn tuổi học tiếng Anh không phải vì mục tiêu bằng cấp. Họ thường hướng tới các kỹ năng giao tiếp thực tế hơn. Ở độ tuổi này, nhu cầu học tập để thăng tiến không còn quá nhiều. Đa số học viên lớn tuổi đều cho biết họ đi học tiếng Anh vì mục đích du lịch, khám phá hơn là vì bằng cấp.

Phương pháp học tập

Dựa vào mục tiêu học tập, người lớn tuổi có thể xác định:

Các kỹ năng cần học là gì? Nghe, nói, đọc, viết hay tất cả?

Từ việc xác định này, học viên có thể tìm phương pháp học tập phù hợp ngay từ đầu.

Tích lũy từ vựng, luyện phát âm chuẩn

Trí nhớ không còn linh hoạt khiến người lớn tuổi khó khăn trong việc tích lũy từ vựng. Hơn nữa, từ vựng sẽ giúp ích cho sự hoàn thiện của cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Trong khi đó, đây lại không phải điều có thể học trong chốc lát. Thế nên, người lớn tuổi cần nỗ lực nhiều hơn trong việc học từ vựng.

Luyện kỹ năng nghe và đọc

Do thiếu sót về vốn từ, người lớn tuổi thường tiếp nhận thông tin chậm hơn. Cụ thể là ở kỹ năng nghe và đọc. Để nâng cao khả năng tiếng Anh, người lớn tuổi nên tập trung hơn vào hai kỹ năng này.

Xóa bỏ rào cản tâm lý khi học tiếng Anh

Hầu hết các trung tâm tiếng Anh, các lớp học mở ra đều hướng đến trẻ em và lứa tuổi học sinh, sinh viên. Các lớp học này với số lượng học viên đông chỉ khiến người lớn tuổi thêm hoang mang, ngại ngùng. Vì thế hãy chọn các lớp ít với giáo viên tâm lý và tương đồng về độ tuổi học viên.

Môi trường học tập

Để việc học có thể đạt hiệu quả tối đa, người lớn tuổi cần tìm cho mình môi trường có thể áp dụng tiếng Anh thường xuyên, liên tục. Đây cũng là cách để não bộ quen dần với sự có mặt của tiếng Anh.

Đồng thời, việc chọn cho mình môi trường học chung với những cùng độ tuổi sẽ làm giảm bớt tâm lý cho người học. Việc không ngại sai, chủ động phát biểu thể hiện bản thân là một trong những yếu tố giúp người học tiến bộ nhanh chóng.

Kiên trì theo đuổi mục tiêu

Học một ngôn ngữ mới ở độ tuổi này không phải là dễ dàng. Vậy nên người lớn tuổi cần xác định trước tâm lý và quyết tâm cao độ. Bởi nếu học vài buổi đầu rồi lại bỏ, hành trình này sẽ khó khăn hơn nhiều.

Người lớn tuổi nên học tiếng Anh ở đâu

Học tiếng Anh online

Học tiếng Anh online với nhiều lợi thế như chi phí rẻ, có thể học mọi lúc, mọi nơi. Hơn nữa, với phương pháp này, người học không cần phải ra ngoài.

Chi phí của việc học tiếng Anh online chỉ bằng 1/5, 1/10 chi phí học trực tiếp. Tuy nhiên, học viên vẫn được tiếp cận với một lượng lớn kiến thức không kém học trực tiếp là bao.

Với sự phát triển của internet hiện nay, việc học tiếng Anh online chưa bao giờ dễ đến thế. Chỉ với một chiếc máy tính, điện thoại có kết nối internet, việc học tiếng Anh online có thể diễn ra ở mọi lúc mọi nơi.

Và dĩ nhiên, học viên chỉ cần ở nhà học, không phải ra ngoài nếu muốn.

Tuy nhiên, với người lớn tuổi, lại mới bắt đầu học tiếng Anh, việc tự học và không có người hướng dẫn dường như là một trở ngại khá lớn.

Học tại các trung tâm Anh ngữ

Đây cũng là phương pháp với nhiều ưu điểm như: tăng tính tương tác với bạn học, thầy cô, mở rộng giao lưu với mọi người, tạo môi trường thực hành tiếng Anh,…

Phương pháp này dường như đã khắc phục được nhược điểm của phương pháp học online. Nhưng đồng thời, học tại trung tâm cũng phát sinh một số nhược điểm.

Phương pháp dạy phù hợp với trình độ của lớp học chứ không phải của riêng từng học viên. Điều này dẫn đến nhiều học viên không bắt kịp kiến thức.

Du học Philippines có phải là một giải pháp cho người lớn tuổi học tiếng Anh?

Phương pháp học 1:1

Như hầu hết mọi người đều biết, lớp 1:1 là đặc sản của các trường Anh ngữ tại Philippines. Với hình thức học này, người lớn tuổi sẽ được học chương trình phù hợp với trình độ của mình. Sự tận tình và kiên nhẫn của giáo viên là sự hỗ trợ lớn cho việc học của người lớn tuổi.

Lớp học nhóm với học viên cùng trình độ

Đối với các lớp nhóm, số lượng học viên chỉ từ 4 – 8 người cùng trình độ. Thế nên người lớn tuổi sẽ giảm bớt đáng kể tâm lý e ngại.

Chương trình học linh hoạt

Khác với các trung tâm tiếng Anh dạy học theo giáo trình cố định, các lớp học ở Philippines đều được thiết kế dựa trên trình độ của từng học viên. Nội dung các buổi học được chia theo các kỹ năng. Ngoài ra, học viên có thể yêu cầu học tập trung cải thiện bất cứ kỹ năng nào mình muốn. Kiến thức được truyền đạt từ từ, chậm rãi khiến việc học của người lớn tuổi trở nên dễ dàng hơn.

Dịch vụ chăm sóc tận tình

Thấu hiểu vấn đề về sức khỏe của người lớn tuổi, các trường Anh ngữ tại Philippines luôn có sẵn phòng y tế mở cửa 24/24. Ngoài ra, sức khỏe học viên luôn được đảm bảo với đầy đủ 3 bữa ăn dinh dưỡng mỗi ngày. Dịch vụ dọn dẹp, giặt ủi cũng được cung cấp 2 – 3 lần/tuần. Người lớn tuổi chỉ cần tập trung vào việc học, mọi việc khác đã có trường lo.

Học kết hợp đi du lịch

Điều này cực kỳ phổ biến với những học viên lớn tuổi đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản. Khi về hưu, họ có xu hướng sang Philippines học tiếng Anh kết hợp đi du lịch, thăm họ hàng, người thân ở nước ngoài.

Môi trường sử dụng tiếng Anh 24/24

Gần như tất cả các trường Anh ngữ tại Philippines đều áp dụng chính sách EOP. Đây là chính sách yêu cầu học viên sử dụng tiếng Anh hoàn toàn trong ngày. Đây cũng chính là cách các trường tạo nên môi trường học tiếng Anh tuyệt vời cho học viên. Việc luyện tập tiếng Anh 24/24 sẽ giúp người lớn tuổi học tiếng Anh hiệu quả hơn hết.

Các lợi thế kể trên biến Philippines thành một môi trường học tiếng Anh được nhiều người lớn tuổi lựa chọn.

Lưu ý khi chọn trường dành cho người lớn tuổi

Không phải tất cả các trường Anh ngữ tại Philippines đều có thể đáp ứng các tiêu chí trên. Hơn nữa, việc lựa chọn được một ngôi trường phù hợp khá quan trọng với việc học của người lớn tuổi. Bởi vậy, Eduphil có một số lưu ý đưa ra cho học viên lớn tuổi cần quan tâm như:

Quy mô của trường: Trường có quy mô nhỏ thường thuận tiện hơn trong việc chăm sóc cho từng học viên.

Tính đa dạng trong độ tuổi học viên: Vì hầu hết người đi học tiếng Anh sẽ ở độ tuổi học sinh, sinh viên. Bởi vậy, tính đa dạng trong độ tuổi của học viên sẽ giúp tăng khả năng người lớn tuổi sẽ học cùng nhau trong lớp nhóm.

Đội ngũ giáo viên: Học viên lớn tuổi thường ở trình độ mới bắt đầu. Bởi vậy, sự tận tình, tỉ mỉ và kiên nhẫn của giáo viên là điều rất quan trọng.

Gợi ý các trường học tiếng Anh cho người lớn tuổi

Với những lưu ý trên, Eduphil xin gợi ý quý bạn đọc một số trường Anh ngữ phù hợp với đối tượng học viên là người lớn tuổi như:

Trường Anh ngữ CELLA

Ra đời vào năm 2006, chất lượng đào tạo của CELLA luôn nằm trong top 10 trường Anh ngữ tốt nhất Cebu. CELLA sở hữu 2 campus Premium và UNI. Trong đó, ngôi trường này giành riêng campus Premium cho khóa học gia đình và người lớn tuổi. Bởi vậy, đây chính là ngôi trường khiến học viên lớn tuổi không còn e dè sợ sai nữa rồi.

Trường Anh ngữ WALES

Cũng thành lập vào năm 2006, WALES mang đến cho học viên môi trường học thoải mái với dịch vụ hỗ trợ cực tốt. Với quy mô chỉ 100 học viên, WALES có thể dễ dàng chăm sóc đến từng học viên. Đặc biệt, trường WALES cực nổi tiếng với khoá giao tiếp dành cho người mới bắt đầu.

Ngoài ra, các hoạt động du lịch trải nghiệm thường xuyên tại trường giúp học viên hứng thú hơn trong quá trình học tập.

Trường Anh ngữ Philinter

Với 17 năm hoạt động, trường Anh ngữ Philinter đã tạo được chỗ đứng nhất định trong lòng cộng động du học. Đây cũng là một trong những trường đứng top về giảng dạy tại Philippines. Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm là điều mà ngôi trường này có.

Du học Philippines có thể nói là một sự lựa chọn đáng xem xét cho người lớn tuổi. Đừng ngại tuổi tác mà bỏ qua điều bạn đang ấp ủ.

Để lại thông tin ngay bên dưới nếu cần Eduphil giúp đỡ nha.

Công Ty Tư Vấn Du Học Eduphil

Trụ sở chính: Lầu 7, Tòa nhà Thiên Phước (BIDC), 110 Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, Quận 3, TP.HCM VP Hà Nội: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa VP Hải Phòng: Phòng 505, Tòa nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An. Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385 Email: huongnt@eduphil.com.vn

Tự Học Tiếng Anh Cho Người Lớn Tuổi

Top 10 trung tâm dạy Giao Tiếp dành cho người đi làm

1. Đừng quên rèn luyện

Tự rèn luyện là hình thức khá hữu hiệu để tiến bộ hơn (Nguồn: together)

2. Học tiếng Anh kiểu “vô thức”

Trong thời gian rảnh rỗi, người lớn tuổi có thể bật nhạc, ti vi hoặc các chương trình radio tiếng Anh và… cứ làm việc mình thích. Các âm thanh lặp đi lặp lại sẽ vô tình tạo nên thói quen cũng như sự gần gũi với ngôn ngữ mình theo học. Phương pháp kích thích bản thân bằng việc nghe thường xuyên, liên tục tiếng Anh của người bản ngữ sẽ luyện phản xạ nghe cực kỳ tốt. Điều này không chỉ giúp tích lũy được vốn từ kha khá mà còn hình thành kỹ năng đoán nghĩa của từ tùy vào ngữ cảnh.

3. Hãy kết bạn với người trẻ

Đừng ngại kết bạn và dấn thân, những người trẻ chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm cực kì thú vị. Người ta chỉ trẻ khi tâm hồn trẻ, do đó tuổi tác chỉ là một con số! Khi tiếp xúc với các thanh niên, điều họ mang lại là sự hứng khởi, cảm hứng cũng như các mẹo vặt thú vị cho việc học tiếng Anh. Bên cạnh đó, họ là những bạn đồng hành nhiệt thành nhất giúp người lớn tuổi tiến bộ vượt trội. Đừng quên, học ngoại ngữ tốt phải đi kèm với thực hành!

Tăng cường kết nối chính là phép màu đưa mọi khoảng cách về tuổi tác về con số 0 (Nguồn: together)

4. Đọc nhiều

Đừng quá áp lực khi nhắc đến chuyện đọc sách báo tiếng Anh vì nghĩ nó quá sức! Và cũng đừng quên rằng bất cứ ai cũng có quyền chọn ra những gì mình thích và làm những gì phù hợp với khả năng của mình. Nếu yêu thích xe thì sao chúng ta không đọc về xe? Nếu yêu thích thời trang, tại sao không tìm đến các tạp chí! Tuy nhiên, điểm trừ của phương pháp này là người học phải tìm được những tài liệu, sách báo mang tính đời sống chứ không phải học thuật. Vì thực chất, rất ít người đủ từ vựng đề hiểu hết những gì tác giả truyền tải. Hãy khuyến khích bản thân bằng những điều dễ dàng trước đã!

Phùng Hạo (tổng hợp) Nguồn: Kênh tuyển sinh

Bí Quyết Học Tiếng Anh Cho Người Lớn Tuổi

Trong quá trình biên soạn nội dung và tìm phương pháp dạy tiếng Anh cho học viên, Thạc sĩ Đỗ Tuyết Sương, chuyên ngành Lý luận và giảng dạy tiếng Anh tại Đại học Quốc gia Hà Nội nhận thấy việc học tiếng Anh đối với người lớn tuổi gặp nhiều khó khăn. Họ thường ngại phải mang sách đi học, ngại ngồi học với các bạn ít tuổi hơn, hoặc khó sắp xếp thời gian đến lớp…

Vì vậy, theo cô Tuyết Sương, việc học và dạy ngoại ngữ cho các học viên lớn tuổi không nên chỉ dừng lại ở sách vở và các tình huống giao tiếp ngắn trên lớp, mà còn phải kết hợp với những phương pháp tự học mới và hiện đại tại nhà.

Cụ thể, học viên lớn tuổi cần dẹp bỏ tâm lý tự ti, ngại sai và xấu hổ. Họ cần hiểu rằng, khi đã lớn tuổi thì việc học tiếng Anh không còn chú trọng nhiều đến bằng cấp mà cần phát triển kỹ năng giao tiếp để có thể vận dụng vào thực tế công việc và cuộc sống.

Mặt khác, trong việc luyện phát âm, do giáo viên không thể ở bên học viên mọi lúc để sửa lỗi sai, nên cô Sương đồng thời khuyến người học nên tìm các ứng dụng luyện nói hỗ trợ tại nhà.

Áp dụng công nghệ trong việc học tiếng Anh

Để cải thiện khả năng phát âm và tăng mức độ tự giác của học viên, Thạc sĩ Tuyết Sương nhận định: “Với sự phổ biến và thông dụng của smartphone, tôi thường khuyên học viên tìm các app học tiếng Anh online. Đặc biệt, với kỹ năng phát âm tiếng Anh chuẩn, tôi thấy ứng dụng ELSA Speak mang lại hiệu quả rõ rệt”.

Theo đó, nếu ở trung tâm Học tiếng Anh Nhanh do cô Sương là người sáng lập, học viên được hướng dẫn bởi các giáo viên giỏi, có kinh nghiệm thì khi về nhà, các bạn sẽ có sự hỗ trợ từ trợ lý ảo ELSA mà không cần gặp gỡ trực tiếp với những người bản địa.

Từ khi thành lập đến nay, trung tâm Học tiếng Anh Nhanh đã đào tạo hơn 400 học viên đạt điểm TOEIC từ 500 đến 700 điểm, IELTS từ 5.0 tới 7.5, giúp các bạn tìm được những việc làm với mức lương cao cũng như rất nhiều bạn đủ điều kiện du học và định cư nước ngoài.

“Các học viên đều thể hiện tiến bộ rõ rệt sau mỗi khóa học tại trung tâm. Khả năng phát âm và kỹ năng phản xạ tiếng Anh của họ cũng cải thiện đáng kể sau khoảng 6 tháng sử dụng ứng dụng ELSA Speak”, cô Tuyết Sương khẳng định.

Thạc sĩ Tuyết Sương đồng thời là giáo viên huấn luyện Toeic tại IIG Việt Nam – tổ chức được ủy quyền thực hiện các bài thi quốc tế uy tín TOEIC, TOEFL, SAT và các bài thi Tin học. Từ năm 2011, cô tham gia giảng dạy tại nhiều trung tâm tiếng Anh, các trường đại học, cao đẳng ở TP HCM. Cô từng dạy TOEIC, IELTS, tiếng Anh giao tiếp, chuyên ngành, trẻ em với các lớp từ trình độ sơ cấp đến cao cấp.

Bên cạnh đó, cô Tuyết Sương còn dành nhiều thời gian chia sẻ các kiến thức tự học IELTS miễn phí cho gần 200.000 thành viên của hội nhóm Tự học tiếng Anh 9.0. Nhờ đó các bạn học tiếng Anh ở vùng sâu vùng xa cũng như các bạn chưa có điều kiện đi học ở trung tâm tiếng anh cũng có thể tự học IELTS tại nhà. Đó cũng là lý do cô Tuyết Sương được bầu chọn là một trong sáu giáo viên IELTS được yêu thích nhất của Hội nhóm Tự học IELTS 9.0

Thế Đan

Bạn đang xem bài viết Học Tiếng Anh Cho Người Lớn Tuổi trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!