Xem Nhiều 3/2023 #️ Học Tiếng Anh Bên Philippines Có Hiệu Quả Như Mọi Người Nói Không? # Top 11 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 3/2023 # Học Tiếng Anh Bên Philippines Có Hiệu Quả Như Mọi Người Nói Không? # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Tiếng Anh Bên Philippines Có Hiệu Quả Như Mọi Người Nói Không? mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kinh nghiệm du học Philippines

Phân tích những lý do bạn nên đi du học ở nước ngoài

– Du học là cách tối ưu để học tốt một ngôn ngữ nào đó: không có một cách nào để học tiếng Anh tốt hơn là hòa nhập và sống cùng với chúng.

Ngoài việc học trên sách vở, mỗi ngày bạn đều được tiếp xúc với ngôn ngữ giao tiếp, được nghe, được nói và quen với ngữ âm chuẩn của người bản xứ. Trong những hoàn cảnh như vậy là lúc tiếng Anh được tiếp thu nhanh nhất.

– Đi du học để mở mang tầm nhìn và tiếp xúc với nhiều nền văn hóa đa dạng khác nhau. Trên thế giới có rất nhiều nên văn hóa đặc sắc khác nhau. Khi bạn được trải nghiệm trực tiếp thì bạn mới có thể thấu hiểu được nguồn gốc và nét tinh hoa của một đất nước.

– Đi du học để giao lưu với bạn bè quốc tế: khi du học, không chỉ có cơ hội gặp những người bản xứ, mà còn là cơ hội để gặp gỡ những người bạn mới đến từ khác quốc gia khác nhau nữa.

– Đi du học giúp bạn khám phá được khả năng của bản thân: khi được học dưới một nền giáo dục khác, một chương trình học tập khác và sinh sống ở một quốc gia khác, nơi không bị giới hạn bởi một khuôn khổ như trước nữa. Chính là cơ hội để bạn khám phá những khả năng mới của bản thân.

– Đi du học để hiểu được bản thân: những kinh nghiệm trong cuộc sống du học có khi sẽ thay đổi quan điểm hoặc giúp bạn tiếp cận với những quan điểm mới. Cùng với việc đối mặt với các bản sắc khác nhau, có thể bạn sẽ nhìn thấy được chính mình qua một cách nhìn khác.

– Đi du học để tăng cơ hội việc làm: trong con mắt của các nhà tuyển dụng, những ứng viên từng đi du học chắc hẳn là những người rất năng động, tự lập, có khả năng giải quyết tốt các vấn đề trong các tình huống khác nhau. Chỉ vậy thôi là bạn đã ghi được một điểm cộng lớn với họ.

Nếu bạn có một trong những suy nghĩ trên, thì bạn đã có một cơ sở về mặt tinh thần cho việc du học rồi.

Học tiếng Anh bên Philippines có hiệu quả không?

Tuy Philippines chỉ là một đất nước nhỏ ở Đông Nam Á với đời sống sinh hoạt tương đối giống như Việt Nam. Nhưng có thể chắc chắn rằng những lý do nên du học được nêu ở trên, Philippines đều đáp ứng được tất cả.

Một đặc trưng giúp tiếng Anh của Philippines ngày càng biết đến rộng rãi như bây giờ chính là sự hiệu quả và linh hoạt các các khóa học tại đất nước này. Không giống những nước khác, mục tiêu của Philippines là cung cấp những khóa học ngắn hạn nhất nhưng tối ưu hóa kiến thức nhất dành cho du học sinh mong muốn cải thiện tiếng Anh

Bạn có tò mò cách thực hiện mục tiêu đó của các trường Anh ngữ tại Philippines là gì không?

– Cung cấp nhiều giờ học tối đa lên đến 10 giờ 1 ngày. Vì mục đích chính của bạn đến Philippines là học tiếng Anh, vì vậy việc học luôn được ưu tiên hàng đầu. Đối với những ai có quyết tâm cao và chỉ muốn tập trung học thì đây là lựa chọn tuyệt vời.

Tuy nhiên bạn không cần sợ bị quá tải khi học quá nhiều, vì các lớp học đều được nghiên cứu kỹ làm thế nào để phù hợp với bạn nhất và tạo cảm giác thú vị cho bạn chứ không phải là gượng ép các kiến thức vào đầu mà không ứng dụng được gì.

– Các lớp học có số lượng thành viên ít. So với việc học chung một lớp có đến 20 người thì hình thức học 1:1 và giới hạn lớp nhóm tối đa 8 người của Philippines thật sự vượt trội. Quá nhiều học viên trong 1 lớp sẽ làm kiến thức giáo viên chia sẻ bị loãng đi, cũng như việc quan tâm đến sự hiểu bài của học viên cũng hoàn toàn không có.

Vì vậy, các trường Anh ngữ tại Philippines mới thiết kế ra các lớp học như thế này, để tối đa sự tương tác giữa học viên và giáo viên, giúp giáo viên dễ dàng nắm bắt được trình độ thực tế của học viên mình dạy. Đây là hình thức học tiếng Anh chỉ áp dụng duy nhất tại Philippines.

– Chương trình học được cá nhân hóa và thay đổi linh hoạt. Ngay ngày đầu nhập học, bên trường sẽ cho bạn làm bài test trình độ ứng với khóa học bạn đăng kí.

Dựa vào kết quả đó, trường sẽ sắp xếp linh hoạt môn học phù hợp cho bạn, giúp bạn cân bằng các kỹ năng với nhau. Đơn giản, nếu bạn yếu kỹ năng Nghe, các tiết học về kỹ năng này sẽ được chú trọng hơn hẳn.

Điểm mạnh được nhấn mạng của các chương trình học ở đây là bạn không cần phải học theo một lộ trình hay trình độ của bất cứ ai. Toàn bộ lộ trình và kiến thức giảng dạy đều là dành cho bạn.

– Hiểu được việc muốn truyền đạt kiến thức và kỹ năng tốt nhất cho học viên thì phải có đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp và kinh nghiệm. Vì vậy đa số các trường Anh ngữ tại Philippines đều có hệ thống tuyển dụng giáo viên riêng biệt. Luôn đảm bảo chất lượng tuyệt đối trong giảng dạy.

Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL Trụ sở chính: Lầu 7, Toà nhà Thiên Phước (BIDC) , 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM. VP HÀ NỘI: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa. VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Toà nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn

Học Tiếng Anh Online Có Thực Sự Hiệu Quả Như Mọi Người Nghĩ?

Học online là gì?

Học online hay còn gọi là học trực tuyến, là hình thức học tập thông qua các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, máy tính, laptop, máy tính bảng,… được hỗ trợ kết nối internet. Trên các nền tảng đó, học viên có thể tiếp cận thông tin, kiến thức hay thậm chí là trao đổi với giảng viên, mọi người.

So với phương pháp học tập truyền thống, học tập online thể hiện rõ nhiều ưu điểm như sự thuận tiện, tiết kiệm chi phí, sự tương tác, nguồn tài liệu,… Chính vì vậy, hiện nay việc học tập online từ đơn giản đến phức tạp đã được ứng dụng ở nhiều nơi. Theo thống kê, hiện nay có trên 80% các trường đại học, tổ chức có nền tảng học tập trực tuyến, trong đó có cả những trường đại học lâu đời và uy tín như Đại học Harvard,Đại học California – Berkeley,…

Tiếng Anh luôn là một môn học đặc biệt. Bởi lẽ, tiếng Anh là môn yêu cầu sự kết hợp nhiều kĩ năng cũng như sự rèn luyện, trau dồi cao và liên tục. Ngoài ra, nhiều ý kiến cho rằng, việc học tiếng Anh tốt nhất là có sự tương tác giữa người với người, giữa thực hành và lý thuyết.

Hiện nay, việc học tiếng Anh trở nên vô cùng phổ biến. Việc học tập tiếng Anh diễn ra rất dưới nhiều hình thức, trong đó nổi bật nhất có lẽ là học tiếng Anh online. Chỉ mất 0.57s sau khi tìm kiếm từ khóa “Học tiếng Anh online”, bạn sẽ nhận được 250.000.000 kết quả trả về. Điều này cho thấy sự phủ sóng mạnh mẽ của việc học tiếng Anh online – một hình thức học tập vô cùng mới mẻ.

Học tiếng Anh online có hiệu quả hay không?

Sự học được đánh giá hiệu quả là khi những kiến thức đó được biết, được hiểu, được vận dụng một cách có ý nghĩa đối với cá nhân và cả cộng đồng. Đó chính là thước đo căn bản nhất của sự học. Nói là thước đo căn bản nhất bởi chẳng có thước đo nào là chu toàn. Bởi lẽ sự hiệu quả của sự học là do mỗi cá nhân và ánh nhìn và gốc độ suy xét khác nhau.

Tiết kiệm được thời gian, chi phí

Đây có lẽ là ưu điểm nổi trội nhất của việc học tiếng Anh online. Bạn không còn phải di chuyển đến lớp học, chịu cảnh tắc đường nữa. Ngoài ra, bạn cũng tiết kiệm được một khoản kha khá khi cắt giảm được các chi phí phụ như đi lại. Chỉ cần một thiết bị kết nối internet là bạn đã có thể tham gia một lớp học. Quá tuyệt đúng không nào?

Không gian học tập tự do và thoải mái

Bạn không cần phải gò bó bản thân trong những môi trường quy định sẵn hay chịu những quy định tại lớp học. Bạn có thể chọn cho mình bất kỳ không gian nào bản thân thấy yêu thích và thuận tiện cho việc học tập.

Yếu tố không gian rất quan trọng trong học tập, đặc biệt là học tiếng anh. Không gian học tập có thể kích thích được các giác quan cũng như cảm giác hứng thú trong bạn. Việc học truyền thống khó làm được điều này bởi các trường lớp không thể xây dựng theo sở thích của tất cả học sinh. Việc học tiếng Anh online lại cho phép bạn làm điều này một cách dễ dàng và tự do.

Không giới hạn số lần học

Đây là một ưu điểm tuyệt vời của việc học tiếng Anh online. Với kho tài liệu và bài giảng được cung cấp, bạn có thể học tập không giới hạn số lần. Thậm chí, bạn có thể dừng lại để suy ngẫm hay xem lại các bài học trước một cách dễ dàng.

Điều này thực sự cần thiết và bổ ích đối với người học tiếng anh. Việc học tiếng Anh rất cần sự bồi dưỡng liên tục, hiểu kĩ các kiến thức. Vì vậy, việc học tập không giới hạn và linh hoạt trong bài học là một lợi ích rất lớn của việc học tiếng Anh online.

Việc học tiếng Anh chưa bao giờ thoải mái và thuận tiện đến vậy.

Khác với việc học tập theo một thời khóa biểu sắp sẵn hay một lịch trình lên trước. Việc học tiếng Anh online mang lại cho bạn nhiều sự chủ động hơn trong học tập. Bạn có thể học bất cứ lúc nào mà bạn thấy phù hợp với bản thân. Bạn có thể học đúng theo thời gian biểu riêng của mình mà không cần phải chờ đợi “Bạn học” đến lớp hay lớp học đủ người.

Sự hệ thống hóa trong giảng dạy và quản lý

Việc học tiếng Anh online thực sự cần đến yếu tố hệ thống hóa các bài giảng. Bởi lẽ, học tiếng Anh luôn còn một lộ trình riêng cho mỗi cấp độ. Người học cần phải bao quát hết về hệ thống bài giảng cũng như hiểu rõ về chúng để đưa ra kế hoạch chinh phục phù hợp.

Ngoài ra, việc hệ thống hóa quản lý trong học tiếng Anh cũng rất cần thiết. Việc tham gia học tiếng Anh online sẽ giúp bạn làm làm điều này rất dễ dàng. Hiện nay, các khóa học tiếng Anh online đều xây dựng các hệ thống giúp học viên quản lý bài học đã học, điểm số, sự tiến bộ,…

Sự tương tác với giáo viên

Đối với việc học bất kỳ môn học nào, trong đó có cả học tiếng anh, yếu tố tương tác với giáo viên là vô cùng quan trọng. Có những thắc mắc bạn cần có người giải đáp hay sự truyền tải lại kinh nghiệm không cố trong sách vở là vô cùng quý báu. Đối với yếu tố này, việc học tiếng Anh online dường như chưa thực sự đáp ứng một cách hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu bạn chọn được một nơi uy tín, có kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh online thì điều này không cần phải quá lo lắng.

Khóa học tiếng Anh online được tin tưởng nhất

Hiện nay, có rất nhiều khóa học tiếng Anh online để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, một gợi ý bạn hoàn toàn có thể tin tưởng chính là giải pháp từ TOPICA Native. Vậy học tiếng Anh online với TOPICA Native có gì đặc biệt?

TOPICA Native hiện nay có 2000+ giảng viên Âu – Úc – Mỹ, 1400+ nhân viên và 1000 cộng tác viên tâm huyết với đào tạo, tại các văn phòng Manila, Singapore, Bangkok, Jakarta, Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh.

Với tầm nhìn “Định hướng phát triển thành Đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh tại Đông Nam Á”, TOPICA Native đang nỗ lực không ngừng để xây dựng, thay đổi và cập nhật chính mình mỗi ngày. Điều đó được thể hiện qua thái độ làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp và uy tín trong lòng người học ngày càng cao.

Với sự rộng khắp Đông Nam Á, TOPICA Native đang ngày càng khẳng định uy tín của mình trong lĩnh vực học tiếng Anh online. Giữa sự phát triển như vũ bão của các lớp học tiếng Anh online, TOPICA Native vẫn luôn có chỗ đứng riêng cho mình, vậy sự khác biệt đó là gì?

Xác định đối tượng học viên rõ ràng: Khác với sự phát triển rộng rãi không kiểm soát. TOPICA Native càng phát triển lại càng quan tâm đến học viên của mình. TOPICA Native đã xác định đối tượng người học là người đi làm từ 20-35 tuổi, có tư duy hiện đại để giúp họ thành công trong công việc nhờ nâng cao trình độ tiếng Anh.

Xây dựng hệ thống học tiếng Anh online hiệu quả: Từ sự xác định đúng yếu tố người học, TOPICA Native đã xây dựng được một hệ thống học tiếng Anh online hiệu quả, đúng và đủ.

Áp dụng công nghệ hiện đại, dẫn đầu xu thế: Có thể nói, TOPICA Native là một trong những địa chỉ học tiếng Anh online có nền tảng công nghệ vượt trổi và dẫn đầu. Ngoài ra, TOPICA Native còn xây dựng các phần mềm học tiếng Anh như Nativetalk.

Được tư vấn lộ trình riêng: Đây có lẽ là sự khác biệt vượt trội của TOPICA Native. Như đã đề cập, việc học tiếng Anh đối với mỗi người, mỗi cấp độ là khác nhau. Hiểu được tầm quan trọng của yếu tố này, TOPICA Native luôn có đội ngũ chuyên gia uy tín và giàu kinh nghiệm giúp bạn kiểm tra trình độ tiếng Anh và tư vấn tận tình, xây dựng riêng một lộ trình học tập dành riêng cho bạn.

Sự chủ động về thời gian cao: TOPICA Native luôn hướng đến lợi ích của người học. Nắm bắt được sự bận rộn của người đi làm, TOPICA Native xây dựng những “Lớp học” linh động gồm 16 ca trong ngày, đầy đủ 7 ngày trong tuần. Điều này giúp giải quyết lo lắng về mặt thời gian của người đi làm muốn chinh phục, cải thiện kĩ năng tiếng Anh.

Vì Sao Người Philippines Có Thể Nói Tiếng Anh Tốt Như Vậy

Do người Mỹ để lại

Chắc bạn cũng biết rằng, Philippines trước đây là thuộc địa của Mỹ. Và di sản người Mỹ để lại đối với Philippines chính là tiếng Anh. Tiếng Anh dần đã trở thành thứ tiếng không thể thiếu với người Philippines.

Có một số người còn nói rằng, nhiều người Philippines đã ra sức học tiếng Anh với hi vọng rằng một ngày nào đó Philippines sẽ trở thành bang thứ 51 của Mỹ.

Học tiếng Anh từ trong nhà trường

Giáo dục của Philippines rất quan tâm đến việc học tiếng Anh. Ngay từ lớp 1, học sinh tại Philippines đã được học tiếng Anh. Nên nhiều người chỉ mới tốt nghiệp cấp 2 thì tiếng Anh cũng khá tốt, đủ giao tiếp, đọc hiểu cơ bản.

Còn với sinh viên, tất cả các sách vở, tài liệu đều được giảng dạy bằng tiếng Anh. Vì vậy, ai đã tốt nghiệp đại học thì tiếng Anh của họ là cực tốt.

Tiếng Anh ở khắp mọi nơi

Có thể nói rằng, tiếng Anh đã ăn sâu vào đời sống của người Philippines. Mặc dù một số người không được học hành chỉ giao tiếp được một vài câu cơ bản, nhưng họ chẳng ngạc nhiên hay sợ hãi khi nói bằng tiếng Anh với khách nước ngoài.

Đây là điểm thật sự khác biệt khi so sánh với sự học tiếng Anh tại Việt Nam. Viết hay nói một mình thì rất tốt nhưng gặp người nước ngoài là ngại, xấu hổ hay không thể thốt lên lời.

Không sợ ngại, không sợ chê cười

Nếu như ở Việt Nam, nói tiếng Việt lẫn tiếng Anh, hát vu vơ vài câu tiếng Anh rất có thể sẽ bị chê cười thì tại Philippines không có như vậy. Bạn có thể tự do đang nói tiếng Philippines và chuyển qua tiếng Anh hay ngược lại. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy trong cuộc sống, họ thường giao tiếp với nhau bằng cả tiếng Anh và tiếng Philippines lẫn lộn. Chính vì vậy, tiếng Anh đến với họ rất tự nhiên, không có một sự gượng ép nào.

Tại Philippines cũng có rất nhiều ban nhạc hát tiếng Anh tại nơi công cộng, các quán bar, quán bia đường phố. Những người này chưa hẳn tiếng Anh đã giỏi, đôi lúc có phát âm chưa rõ nhưng tuyệt đối không ai chê cười họ.

Thậm chí, chỉ với một chiếc điện thoại và một bản nhạc, người Philippines cũng có thể nhảy và hát theo rất tự nhiên. Không có sự ngại ngùng nào cả.

Tóm lại, người Philippines có thể nói tốt tiếng Anh đến như vậy là do giáo dục chuẩn từ nhà trường, dạy và thực hành hàng ngày, kết hợp với sự tự nhiên, thoải mái trong tính cách của họ.

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Ielts 6.0 Có Khó Như Mọi Người Đồn Thổi?

Đạt IELTS 6.0 có khó không?

I/ Đạt IELTS 6.0 có khó không?

Những năm gần đây, IELTS dần trở thành chứng chỉ được rất nhiều phụ huynh tin tưởng cho con mình theo học. Đối với những bạn đã có gốc tiếng anh, nền tảng tiếng anh vững chắc, được rèn luyện và tiếp xúc với người nước ngoài từ sớm thì việc thi được một số điểm cao IELTS là điều tất nhiên. Vậy IELTS 6.0 là gì, những bạn mất gốc, chưa biết gì về tiếng anh, hay những bạn chỉ mới học 9 năm kiến thức ngữ pháp tiếng anh trên nhà trường có thể đạt được số điểm 6.0 IELTS hay không? Thi IELTS 6.0 dễ hay khó?

Học IELTS 6.0 là cao hay thấp

II/ Làm thế nào đạt IELTS 6.0 dễ dàng?

Làm thế nào đạt IELTS 6.0?

Đầu tiên, khi muốn làm bất cứ việc gì chắc hẳn chúng ta đều biết phải đặt một mục tiêu cụ thể. Mục tiêu là một cách để bạn vạch ra kế hoạch để chinh phục mục tiêu dài hạn xa hơn. Nó cũng giúp bạn ôn luyện IELTS hiệu quả và năng suất hơn. Vậy đặt mục tiêu như thế nào cho đúng? Khi bạn đã đọc bài viết này, trung tâm đoán chắc rằng, bạn đã có ý định hoặc kế hoạch luyện thi IELTS 6.0. Sau khi giải được thắc mắc IELTS 6.0 dễ hay khó bạn sục sôi ý chí muốn tìm cho mình cách để đạt được band điểm này. Thế nhưng điều quan trọng mà bạn đã bỏ lỡ vậy thời gian để bạn hoàn thành mục tiêu ấy là bao lâu? Mục tiêu xa hơn cũng chính là động lực cốt lõi để bạn dành hết sức lực, thời gian, tiền bạc để đạt được con số 6.0 IELTS là gì?

Bạn biết IELTS 6.0 làm được gì chưa? Chẳng hạn như bạn muốn thi IELTS đạt số điểm 6.0 để được xét tuyển thẳng vào trường đại học mình yêu thích. Tuy nhiên chỉ còn chưa đầy 6 tháng nữa để học đi thi và lấy bằng. Vì vậy chắc chắn mục tiêu của bạn đề ra sẽ là: Tôi sẽ đạt IELTS 6.0 sau 3 tháng ôn tập (tự ôn hoặc đến trung tâm). 

Đối với những bạn có gốc tiếng anh và nắm được ngữ pháp cơ bản, khoảng thời gian 3 tháng là thích hợp. Bằng cách gây sức ép cho bản thân, cùng sự tập trung cao độ, kiên trì chắc chắn bạn sẽ đạt được những gì mình mong muốn. Hơn nữa band điểm 6.0 IELTS là một thang điểm ở mức ổn, phù hợp với đa số mục tiêu mà các bạn muốn hướng đến.

Với thời gian khá ngắn, band điểm bạn cần đạt được lại đòi hỏi mức tổng điểm Overall cả bốn kỹ năng là 6.0, nghĩa là:

Listening: Đạt tối thiểu 5.5 – 6.5 , bạn trả lời phải đúng 23-25/40 câu hỏi

Reading: Đạt tối thiểu 5.5 – 6.5, phải đúng từ 23-26/40 câu. Bài tổng quát, phần Reading nên đạt 6.0-7.0, khoảng 30-31/40 câu vì bài tổng quát dễ hơn so với học thuật.

Speaking: Đạt tối thiểu 5.5-6.5, đảm bảo bạn phải phát âm chuẩn, ngữ pháp đúng, nói mạch lạc, trôi chảy, từ vựng đa dạng, mang tính học thuật và chuyên môn cao.

Để có thể đảm bảo thời gian và mục tiêu thi IELTS 6.0 đề ra, HA Centre khuyên bạn tìm cho mình một lộ trình học IELTS 6.0 phù hợp để vừa kết hợp giữa việc ôn luyện tại nhà và học tại trung tâm IELTS uy tín. 

III/ Kinh nghiệm đạt IELTS 6.0 chỉ trong 3 tháng cực hữu ích của cô bạn Thùy Linh

Kinh nghiệm đạt IELTS 6.0 trong 3 tháng

Trước khi ôn luyện tại HA Centre, mình đã từng tự học IELTS và thi, tuy nhiên, quyết tâm chưa cao cộng với việc không có quá nhiều thời gian nên mình chỉ thi được 5.5 IELTS. Vậy nên, theo mình để trả lời câu hỏi: “IELTS 6.0 có khó không” phải dựa vào sự quyết tâm và khả năng tập trung của bạn. 

Listening:

Cái này thì không có gì phải bàn cãi rồi. Bạn phải biết các từ vựng và cách phát âm của chúng thì bạn mới biết chọn đáp án nào được. Nắm được cách phát âm của từ vựng là điều tối quan trọng, nhất là với những từ vựng có cách phát âm na ná nhau. Nguồn nghe luyện Listening là chính các bài Test trong Cambridge, trong cuốn IELTS Recent Tests, và mình cảm thấy luyện Listening trong những cuốn này là rất chuẩn chỉnh vì nó giúp mình làm quen với đề và các accent khác nhau luôn vì khi thi Listening, giọng của người nói có thể là giọng nam nữ già trẻ của các vùng khác nhau của Anh với giọng địa phương khác biệt: London, Essex, Sussex… nên nếu không nghe quen có thể rất khó nghe.

Reading:

Reading chính là nơi mà vốn từ vựng của chúng ta được phát huy triệt để luôn. Khi làm Reading, chúng ta thường skim & scan để đoán nội dung làm bài, nhưng chắc chắn bạn phải có vốn từ vựng rộng thì mới có thể đoán được nghĩa của bài đọc và làm bài được. Lý do mình nói vậy là vì từ vựng trong Reading là những từ mang tính chuyên ngành cao: sinh học, nông nghiệp, thương mại… Chưa hết, trong phần câu hỏi sẽ có nhiều từ đồng nghĩa của các từ xuất hiện trong bài, tức là kể cả ta có hiểu từ trong bài nhưng lại không biết từ đồng nghĩa của nó trong câu hỏi và ngược lại, thì sẽ rất khó để đưa ra câu trả lời chính xác.

Speaking & Writing:

Bạn đang xem bài viết Học Tiếng Anh Bên Philippines Có Hiệu Quả Như Mọi Người Nói Không? trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!