Xem Nhiều 10/2022 ❤️️ Học Tiếng Anh Bằng Cách Đọc Báo Nước Ngoài ❣️ Top Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 10/2022 ❤️ Học Tiếng Anh Bằng Cách Đọc Báo Nước Ngoài ❣️ Top Trend

Xem 10,197

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Tiếng Anh Bằng Cách Đọc Báo Nước Ngoài mới nhất ngày 04/10/2022 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 10,197 lượt xem.

Bí Quyết Học Tiếng Anh Qua Phim Hiệu Quả. ” Dịch Thuật Công Chứng Trans24H

Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Qua Bài Dịch Kỹ Sư Qs Là Gì?

Tiêu Chuẩn Cho Một Bài Dịch Tiếng Anh Chuyên Ngành Kế Toán

Biên Phiên Dịch Tiếng Anh Là Gì? Và Những Hiểu Biết Lý Thú

Sinh Viên Đại Học Ngoại Ngữ Có Thể Làm Những Công Việc Nào Sau Khi Tốt Nghiệp?

Trang Online Teachers UK liệt kê bảy phương pháp cùng năm tờ báo giúp học tiếng Anh hiệu quả.

1. Ghi chép từ vựng

Cụ thể, mỗi bài báo tiếng Anh được chia theo chuyên mục nhất định tương ứng với đề tài bài viết, bao gồm: Chính trị, xã hội, giải trí, thể thao… Bạn có thể phân loại từ cần học dựa theo chuyên mục bài viết hoặc chia nhỏ các đề tài để học chi tiết hơn. Ví dụ, trong đề tài thể thao, bạn có thể sắp xếp từ theo trường từ vựng như bóng đá, điền kinh, quần vợt.

Khi ghi chép, bạn không nên chỉ ghi từ mới tiếng Anh và nghĩa tiếng mẹ đẻ vì sẽ không biết cách dùng từ này trong những ngữ cảnh khác nhau hoặc cách phát âm. Vì thế, hãy ghi chép từ vựng theo những cách thức sau đây, từ mới, phiên âm, nghĩa bằng tiếng Anh (có thể dùng từ đồng nghĩa hoặc trái nghĩa biểu đạt) và tiếng mẹ đẻ, một số câu chứa từ.

Một điều chú ý là bạn không nên thấy từ mới là tra và ghi chép lại ngay. Hãy đọc một lượt bài báo để hiểu nội dung cơ bản, sau đó tra cứu và ghi chép những từ xuất hiện nhiều lần.

2. Đọc to các bài báo

Phương pháp này luyện kỹ năng nói và nghe tiếng Anh, giúp bạn cải thiện phát âm và ghi nhớ từ mới. Khi đọc, nếu phát hiện từ vựng không biết cách phát âm hoặc không hiểu nghĩa, bạn hãy ghi chú lại theo phương pháp số 1.

Nếu không đọc báo mà nghe tin tức, bạn có thể sử dụng phương pháp học Shadowing, tức là nói cùng lúc với người bản ngữ trong video đang xem. Phương pháp này khác với kỹ thuật chờ nghe hết câu rồi mới nhắc lại lời nhân vật, thay vào đó, bạn và nhân vật sẽ nói cùng lúc. Từ đó, bạn không chỉ học nói mà sẽ học ngữ điệu, cách ngắt câu, luyến láy của người bản ngữ.

3. Tóm tắt tin tức

Phương pháp này giúp bạn tự kiểm tra khả năng thông hiểu và ghi nhớ tiếng Anh. Đầu tiên, bạn hãy đọc một lượt tin tức, chọn ra ý chính, sau đó diễn đạt lại tin tức theo cách ngắn gọn hơn bằng cách viết hoặc nói. Phương pháp này sẽ hiệu quả hơn nếu bạn sử dụng báo giấy vì có thể trực tiếp đánh dấu ý chính.

4. Xem các chương trình tin tức

Xem tin tức là phương pháp cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh nhanh chóng. Thông qua hình ảnh, bạn có thể nắm khái quát nội dung người dẫn chương trình hoặc nhân vật đang trình bày. Nghe tin tức cũng giống việc học đàn piano. Bạn có thể mắc lỗi và gặp khó khăn trong thời gian đầu, nhưng dần dần nếu kiên trì, tốc độ nghe hiểu của bạn sẽ tăng đáng kể.

6. Sử dụng ứng dụng tin tức trên điện thoại

Ngày nay, con người dành rất nhiều thời gian sử dụng điện thoại thông minh, nhưng nhiều người chỉ đắm chìm vào các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ lỡ thời gian quý báu này để đọc tin tức tiếng Anh bằng ứng dụng cài đặt trên điện thoại.

Hiện nay, hầu hết tờ báo tiếng Anh nổi tiếng có ứng dụng trên điện thoại cho phép độc giả đọc báo như trên máy tính hoặc trang web điện thoại. Bạn hãy tải ứng dụng của một số tờ báo yêu thích về điện thoại, bật chế độ nhận thông tin để cập nhật tin tức thú vị và có thể tranh thủ đọc báo bất cứ lúc nào với thao tác dễ dàng.

8. Năm tờ báo online dành cho người học tiếng Anh

Hầu hết người học gặp khó khăn khi bắt đầu đọc hoặc xem tin tức tiếng Anh vì nhiều bài báo được trình bày bởi ngôn ngữ trang trọng, đôi khi theo hướng hàn lâm. Nếu trình độ tiếng Anh của bạn hiện tại thấp hơn B2 (theo Khung trình độ chung châu Âu), bạn có thể tham khảo một số tờ báo online sau đây.

– News in Levels: Đúng như tên gọi, tờ báo Anh Mỹ này sẽ trình bày các bài báo dựa theo ba cấp độ, từ khó đến dễ. Mỗi bài báo bao gồm những đoạn văn ngắn, thường theo sau bởi video hoặc bản ghi âm. Những cụm từ khó sẽ được làm nổi bật và được chú thích bên dưới bài báo. Cấp độ 1 là tin tức dễ đọc với những câu ngắn, từ dùng đơn giản. Cấp độ 3 là khó nhất, có nghĩa là bài báo sẽ được viết theo đúng văn bản gốc. Cấp độ 2 nằm giữa hai cấp độ còn lại, tức là bài báo sẽ kết hợp đặc điểm ngôn ngữ của hai cấp độ trên.

– BBC Words in the News: BBC có tiếng là tờ báo dành cho người học tiếng Anh vì mỗi bài viết được đính kèm tệp PDF và bản ghi âm để người đọc có thể tải xuống học miễn phí. Giống như News in Levels, những từ vựng khó trong bài báo trên BBC sẽ được in đậm và chú thích. Ngoài ra ở phần cuối tin tức, người học có thể làm bài tập trắc nghiệm để ôn tập kiến thức.

– E-News: Giống với News in Levels, nội dung trên E-News được chia theo ba cấp độ từ dễ đến khó. Mỗi bài báo đều đính kèm bản ghi âm. Giọng điệu và tốc độ của người nói sẽ phụ thuộc vào cấp độ của bài viết.

– The Times in Plain English: Tin tức trên tờ báo này được lấy từ tờ The New York Times với dung lượng và ngôn từ được chỉnh sửa đơn giản hơn, phù hợp với những độc giả đang học tiếng Anh. Để đọc The Times in Plain English, độc giả phải có trình độ tiếng Anh từ B1 trở lên.

– Breaking English News: Không chỉ cung cấp tin tức theo cấp độ từ 0 đến 6, Breaking English News sẽ đưa ra bài tập sau mỗi bài báo. Bạn có thể tải phiên bản PDF bao gồm tin tức, bài tập và đáp án để ôn luyện. Rất nhiều giáo viên dạy tiếng Anh đã sử dụng tài liệu từ tờ báo này làm bài tập cho học sinh.

Ngoài ra, nếu muốn học thông qua tin tức dạng video, âm thanh, bạn có thể tham khảo BBC Lingohack, BBC Learning English Channel. Đây đều là những tờ báo nổi tiếng dành cho việc học tiếng Anh với nội dung đa dạng, cách phát âm chuẩn xác, phù hợp với từng trình độ.

Tú Anh (Theo Online Teachers UK)

Đọc Báo Tiếng Anh: Cách Nâng Cao Vốn Từ Vựng Hiệu Quả

Học Tiếng Anh Qua Lời Bài Hát: All Of Me (John Legend And Lindsey Stirling)

Học Từ Vựng Tiếng Anh Qua Tin Tức Hàng Ngày

Luyện Dịch Tiếng Anh Qua Báo Chí

Tìm Lời Dịch Bài Hát Tiếng Anh Ở Đâu Nhiều Và Chính Xác

Bạn đang xem bài viết Học Tiếng Anh Bằng Cách Đọc Báo Nước Ngoài trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2463 / Xu hướng 2563 / Tổng 2663 thumb
🌟 Home
🌟 Top