Xem Nhiều 1/2023 #️ Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Trung # Top 4 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 1/2023 # Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Trung # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Trung mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

HỌC PHÍ NGÀNH NGÔN NGỮ TRUNG

Học phí ngành ngôn ngữ Trung của một số trường đại học

1. Đại học Hà Nội:

+ Học phí ngôn ngữ Trung Quốc: 480.000đ/tín chỉ (151 tín chỉ), trung bình khoảng hơn 9 triệu/ kỳ. Điểm trúng tuyển năm 2019 là 32, 97 điểm.

+ Học phí ngôn ngữ Trung Quốc – chất lượng cao: 33 triệu/ 1 năm ( X4 năm) (16,5 triệu/ kỳ, không tính theo tín chỉ). Điểm trúng tuyển năm 2019 là 31,70 điểm

2. Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia

+ Học phí ngôn ngữ Trung: năm 2018-2019 là 230.000đ/tín chỉ. Nhưng ngành này năm 2019 không tuyển sinh, chỉ tuyển hệ chất lượng cao.

+ Học phí ngôn ngữ Trung chất lượng cao: 35 triệu/ năm. Điểm trúng tuyển năm 2019 là 32,03 điểm.

3. Đại học Thăng Long: Học phí ngành ngôn ngữ Trung năm 2019-2020 là 23 triệu/ năm. Điểm trúng tuyển năm 2019 là 21,6. 

4. Đại học Đại Nam: Học phí ngành ngôn ngữ Trung: 20 triệu/ năm

Học phí ngành ngôn ngữ Trung trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam là trường chuyên đào tạo về ngôn ngữ với chất lượng đào tạo tốt, đặc biệt học phí lại rất thấp so với nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngôn ngữ Trung. 

Học phí của nhà trường tính theo tín chỉ là 350.000đ/ tín. Tuy nhiên nhà trường sẽ thu bình quân theo học kỳ là 5.500.000đ/ kỳ (1 năm 2 kỳ). Học sinh sẽ đóng học phí vào tháng đầu tiên của kỳ học mới.

Chính sách học bổng năm 2020 trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam

Chính sách học bổng đầu năm áp dụng cho học sinh có đăng ký thông tin Đăng ký trực tuyến theo link đăng ký của nhà trường:

                            

Học bổng trị giá 1.000.000đ cho tất cả sinh viên nhập học trước ngày 31/07/2020

Học bổng 100% học phí đợt 1 năm  2020 cho học sinh có học lực loại giỏi 3 năm lớp 10, 11, 12

Học bổng 2.000.000đ cho học sinh có học lực giỏi năm lớp 12.

Giải đáp thắc mắc

Địa chỉ nộp hồ sơ hoăc gửi hồ sơ qua đường bưu điện: Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam, số 6 ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. ĐT: 0966.455.099/ 024.2214.3861

1. Thông báo tuyển sinh Cao đẳng tiếng Trung

2. Cách xét tuyển và hướng dẫn xét tuyển Cao đẳng Tiếng Trung

3. Cao đẳng tiếng Trung học những môn gì?

4. Một số hình ảnh, hoạt động của sinh viên

Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Là Gì? 29+ Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc

Cập nhật: 20/06/2020

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu về cách sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trên mọi lĩnh vực: kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao. Ngành học này đào tạo chuyên sâu về những kỹ năng cần thiết cho sinh viên có thể hòa nhập một cách nhanh chóng với môi trường mới công việc mới.

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc đào tạo chuyên sâu về những kỹ năng cần thiết cho sinh viên có thể hòa nhập một cách nhanh chóng với môi trường mới công việc mới

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc trang bị cho sinh viên những kiến thức ngữ pháp về tiếng Trung bao gồm: Hán tự, khẩu ngữ và các kỹ năng cơ bản như: biên dịch, phiên dịch, giao tiếp… Đồng thời, tìm hiểu thêm về địa lý, lịch sử, văn hóa Trung Quốc, tiếng Trung thương mại, du lịch, khách sạn, văn phòng…

Theo học ngành này, sinh viên còn được cung cấp những nền tảng chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Trung Quốc, giúp sử dụng thành thạo bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết bằng tiếng Trung trong giao tiếp; hình thành những kỹ năng mềm mang tính thực hành cao như làm việc nhóm, thu thập thông tin, thuyết trình phân tích tình huống, xử lý tình huống trong công việc và cuộc sống.

Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc sẽ có khả năng làm việc một cách độc lập trong các lĩnh vực về thương mại, kinh tế, du lịch. Đặc biệt, là khả năng biên dịch, soạn thảo văn bản bằng tiếng Trung hay kí kết hợp đồng và đàm phán thương mại.

2. Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Theo Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

3. Các khối thi vào ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có mã ngành 7220204, xét tuyển các tổ hợp môn sau:

A01 (Toán, Vật Lý, Tiếng Anh)

D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh)

D02 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Nga)

D03 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp)

D04 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Trung)

D09 (Toán, Lịch sử, Tiếng Anh)

D10 (Toán, Địa lí, Tiếng Anh)

D11 (Ngữ văn, Vật lí, Tiếng Anh)

D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh)

D15 (Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Anh)

D55 (Ngữ văn, Vật lí, Tiếng Trung)

D65 ( Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Trung)

D66 (Ngữ văn, Giáo dục công dân, Tiếng Anh)

D78 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh)

Mức điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Trung Quốc năm 2018 dao độngtừ 14 – 21 điểm tại các trường xét tuyển theo kết quả tốt nghiệp THPT Quốc gia. Từ 18 – 26 điểm tại các trường xét tuyển theo học bạ.

Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Trung Quốc

5. Các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Để giúp các sĩ tử dễ dàng tìm được một ngôi trường phù hợp, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các trường đại học có ngành Ngôn ngữ Trung Quốc theo từng khu vực.

– Khu vực miền Trung: – Khu vực miền Nam:

– Khu vực miền Bắc:

6. Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc được đánh giá là một ngành học có nhiều cơ hội việc làm và là ngành học có tiềm năng phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Sau khi ra trường, sinh viên học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc sẽ có cơ hội thử sức với các vị trí việc làm sau:

Phiên dịch/biên dịch/biên tập: Đây là những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, nhẫn nại cao và cực kỳ nghiêm túc. Các bạn sẽ được làm việc độc lập về dịch văn bản, soạn thảo văn bản tiếng Trung, hay phiên dịch trong các hội nghị, đàm phán, kí kết.

Phiên dịch cho các công ty truyền thông, báo chí, tạp chí.

Phóng viên, biên tập viên tại cơ sở, địa phương nước ngoài.

Biên soạn thủ tục hành chính, quản lý nhân sự hay hơp đồng cho các công ty, doanh nghiệp nước ngoài.

Trợ lý/thư ký/hướng dẫn viên cho các lãnh đạo người nước ngoài: Làm trợ lý giám đốc, thư ký cho lãnh đạo người nước ngoài, công ty liên doanh, chuyên phụ trách về mảng đối ngoại, hợp tác, kinh doanh…

Trợ lý cho giám đốc người nước ngoài: Chuyên đàm phán, kí kết hợp đồng hay sắp xếp công việc, lịch trình làm việc, công tác cho giám đốc.

Hướng dẫn viên: Tại các khu du lịch nước ngoài có nhiều du khách Trung Quốc, hướng dẫn viên tại các khu nghỉ dưỡng chuyên dành cho người Trung Quốc…

Giảng viên/Nghiên cứu viên: Bạn có thể làm giảng viên tại các khoa tiếng Trung trường cao đẳng, trường nghề đào tạo tiếng Trung, hay làm nghiên cứu viên tại các viện nghiên cứu Ngôn ngữ Trung Quốc.

7. Mức lương của ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Với những sinh viên học ngành ngôn ngữ ra trường sẽ tăng thêm cơ hội việc làm với mức lương khá cao so với những ngành còn lại. Cụ thể:

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có mức lương trung bình cho các bạn mới ra trường từ 400 – 700 USD/tháng (tương đương 9 – 15 triệu).

Đối với những cá nhân cấp quản lý, mức lương sẽ dao động từ 1000 USD trở lên (tương đương 22 triệu VNĐ/tháng).

8. Những tố chất cần có để theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Yêu thích và đam mê tiếng Trung Quốc.

Muốn tìm hiểu về văn hóa, lịch sử đất nước và con người Trung Hoa.

Có khả năng giao tiếp tốt, thích ứng nhanh với hoàn cảnh và công việc.

Có tính nhẫn nại, chịu khó học hỏi.

Có tinh thần cầu tiến, ý chí vươn lên.

Mong muốn việc làm lương cao.

Muốn làm việc, giao tiếp với người nước ngoài.

Tự tin, năng động và có khả năng giao tiếp tốt.

Nếu bạn có mong muốn học ngoại ngữ nhưng vẫn còn phân vân chưa chọn được một ngành học phù hợp thì ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là một lựa chọn đúng đắn. Bởi ngành học này đang có nhu cầu về nguồn nhân lực khá cao với mức lương vô cùng hấp dẫn, vì vậy, theo học ngành này bạn sẽ không phải lo thất nghiệp.

Ngành Ngôn Ngữ Học Học Những Gì? Ngành Ngôn Ngữ Học Ra Làm Gì?

1. Ngành Ngôn ngữ học học những gì?

Kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành

Trong đó, phần kiến thức giáo dục chuyên nghiệp như Logic học đại cương, Xã hội học đại cương, Cơ sở văn hóa Việt Nam, Hán văn cơ sở, chữ Nôm, Thực hành văn bản tiếng Việt, Đại chương về ngôn ngữ học, Ngữ âm học tiếng Việt, Từ vựng học tiếng Việt, Ngữ pháp học tiếng Việt, Phương ngữ học Tiếng Việt, Lỹ thuyết văn bản, Ngữ dụng học và Các ngôn ngữ dân tộc hiểu số ở Việt Nam.

2. Ngành Ngôn ngữ học ra làm gì?

Những Cử nhân ngôn ngữ học sau tốt nghiệp có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau. Một số công việc phổ biến như:

Nghiên cứu và giảng dạy Ngôn ngữ học và Việt ngữ học

Dạy tiếng Việt, văn hóa Việt Nam cho người nước ngoài

Dạy văn học và tiếng Việt tại những trường phổ thông

Công tác tại những biên tập viên ở nhà xuất bản, biên tập viên, phóng viên hay những cơ quan văn hóa, giáo dục , hành chính và doanh nghiệp…

Với những công việc nêu trên, sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ có thể làm việc tại những cơ quan sau:

Viện Ngôn ngữ học, Viện Từ điển và Bách khoa thư, Viện Thông tin Khoa học Xã hội Việt Nam, Phân viện KHXH ở Tp Hồ Chí Minh, Viện Đông Nam Á, Viện Cơ yếu…

Khoa Ngôn ngữ học, Khoa Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam của Trường Đại học KHXH-NV, ĐHQG Hà Nội; các khoa Ngữ văn, khoa Khoa học Xã hội của các trường Đại học Sư phạm, Đại học Ngoại ngữ và của nhiều trường đại học khác trong cả nước

Những nhà xuất bản như nhà xuất bản Giáo dục, Lao động, Phụ nữ, ĐHQG Hà Nội, ĐHSP Hà Nội…

Các cơ quan báo chí, truyền thông, như: TTXVN, Đài THVN, Đài Tiếng nói Việt Nam, các báo Nhân dân, Hà Nội mới, Lao động, Lao động – Xã hội…; các cơ quan báo chí, truyền thông khác ở trung ương và địa phương hay những trường cao đẳng, trung cấp, các trường PTCS và PTTH,..

Như vậy, cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ học có cơ hội việc làm khá đa dạng, đem đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp.

3. Để theo học ngành Ngôn ngữ học cần có những tố chất gì?

Kỹ năng quan sát

Kỹ năng trình bày và soạn thảo văn bản

Kỹ năng phân tích và tổng hợp

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng sử dụng ngoại ngữ, công nghệ thông tin..

Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Học Trường Nào?

Các trường có ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc học những gì?

Học ngành này, sinh viên được trang bị Ngữ pháp tiếng Trung, Hán tự, Khẩu ngữ, Kỹ năng biên dịch, Kỹ năng phiên dịch, Giao tiếp tiếng Trung, Đọc hiểu tiếng Trung, Địa lý nhân văn Trung Quốc, Nhập môn văn hóa Trung Quốc, Tiếng Trung du lịch – khách sạn, Tiếng Trung thương mại, Tiếng Trung văn phòng,…

Học ngành ngôn ngữ Trung Quốc, sinh viên được đào tạo những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Trung Quốc để sử dụng thành thạo bốn kỹ năng nghe nói đọc viết tiếng Trung. Nhưng những kỹ năng ấy lại hướng đến cho sinh viên những kiến thức bổ trợ về kinh tế, thương mại, ngân hàng du lịch, quan hệ quốc tế,… và kỹ năng phiên dịch để làm việc tốt trong môi trường sử dụng tiếng Trung.

Các trường có ngành ngôn ngữ Trung ở Việt Nam

1. Tên trường: Đại Học Công Nghiệp Hà Nội

2. Tên trường: Đại Học Dân Lập Đông Đô

3. Tên trường: Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Đà Nẵng

4. Tên trường: Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Huế

5. Tên trường: Đại Học Lạc Hồng

6. Tên trường: Học Viện Khoa Học Quân Sự – Hệ Dân sự

7. Tên trường: Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TPHCM

8. Tên trường: Đại Học Dân Lập Phương Đông

9. Tên trường: Đại Học Dân Lập Phú Xuân

Mã ngành: 7220204

Tên ngành: Ngôn ngữ Trung Quốc

Tổ hợp môn: A01,C00,D01,D15

Điểm chuẩn 2017: NV1: 15.50

Điểm chuẩn 2018: NV1: 16,5

Điểm chuẩn 2019: NV1: 13.75

10. Tên trường: Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội

11. Tên trường: Khoa Ngoại Ngữ – Đại Học Thái Nguyên

12. Tên trường: Đại Học Thăng Long

13. Tên trường: Đại Học Tôn Đức Thắng

14. Tên trường: Đại Học Văn Hiến

15. Tên trường: Đại Học Hà Tĩnh

16. Tên trường: Đại Học Hạ Long

Mã ngành: 7220204

Tên ngành: Ngôn ngữ Trung QuốcTổ hợp môn: A01,D01,D04,D10

Điểm chuẩn 2017: NV1: 15.50

Điểm chuẩn 2018: NV1: 17,00

Điểm chuẩn 2019: NV1: 17,00

17. Tên trường: Đại học Thủ Đô Hà Nội

18. Tên trường: Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng

Điểm trung bình chung của các môn học của năm học lớp 12 trong tổ hợp xét tuyển ≥ 6,0.

Hoặc, điểm trung bình chung của năm học lớp 12≥ 6,0.

Điểm chuẩn 2019: NV1: 15,5

19. Tên trường: Đại Học Mở TPHCM

20. Tên trường: Viện Đại Học Mở Hà Nội

21. Tên trường: Đại Học Hà Nội

22. Tên trường: Học Viện Khoa Học Quân Sự – Hệ Quân sự

23. Tên trường: Đại Học Nguyễn Tất Thành

24. Tên trường: Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Mã ngành: 7220204

Tên ngành: Ngôn ngữ Trung Quốc

Tổ hợp môn: D01,D04,D78,D90

Ghi chú: Ngoại ngữ nhân đôi

Điểm chuẩn 2017: NV1: 34.50

Điểm chuẩn 2018: NV1: 31.35

Điểm chuẩn 2019: NV1: 32.03

Điểm chuẩn 2020: NV1: 36.08

25. Tên trường: Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn Hà Nội

26. Tên trường: Đại học Sao Đỏ

27. Tên trường: Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2

28. Tên trường: Đại Học Đồng Tháp 29. Tên trường: Đại Học Sư Phạm TPHCM 30. Tên trường: Đại học Thủ Dầu Một 31. Tên trường: Đại Học Hải Phòng 32. Tên trường: Đại Học Hùng Vương

33. Tên trường: Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn HCM

Các khóa học tiếng Trung tại THANHMAIHSK chất lượng tương đương Đại học chính quy, rút ngắn thời gian học tập!

Bạn đang xem bài viết Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Trung trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!