Xem Nhiều 3/2023 #️ Học Giao Tiếp Tiếng Anh Qua Điện Thoại # Top 7 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 3/2023 # Học Giao Tiếp Tiếng Anh Qua Điện Thoại # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Giao Tiếp Tiếng Anh Qua Điện Thoại mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

☻Khi bạn muốn nói chuyện với ai đó hoặc muốn ai đó nối máy cho bạn:

A: Hello, can I speak to Mr. Al please? Chào chị, xin cho tôi nói chuyện với ngài Al? B: Speaking (= This is Al speaking here). Tôi đang nói đây (= Đây là Al đang nói điện thoại).

A: Hi, is John there? Chào, John có ở đó không? B: Hang on and I’ll get him for you. Chờ một chút và tôi sẽ gọi anh ta giùm bạn.

A: Good morning, can you put me through to your sales team please? Chào buổi sáng, xin vui lòng cho tôi nói chuyện với bộ phận bán hàng? B: Certainly. Just hold the line please. / I’ll just put you on hold for a moment. Vâng. Xin vui lòng chờ trong giây lát/ Tôi sẽ chuyển máy cho anh/chị trong giây lát.

A: Is that Tonny? Đó có phải là Tonny không? B: Who’s calling please? Xin hỏi ai đang nói chuyện đầu dây? A: It’s Fiona. Fiona đây A: Hello, Mark here. How can I help you? Chào, tôi là Mark. Tôi có thể giúpgì cho anh/chị đây?

☻Khi bạn muốn gọi để hỏi hoặc nói về việc gì:

– What does it concern, please? Anh/chị gọi về vấnđề gì ạ? – Would you mind telling me what you’re calling about? Anh/chị có việc gì không ạ? – I’m calling about …Tôi gọi để nói về việc… – It’s about…..về viêc….

☻Khi bạn bận hoặc trả lời là người khác bận, bạn nên khéo léo nói sao cho người khác không bị mất lòng:

– Mr. Tom is speaking on another line. Ngài Tom đang bận điện thoại. – Mr. Tom isn’t in (yet). Ngài Tom chưa về ạ. – Mr. Tom is away on business. Ngài Tom đi công tác rồi ạ. – Mr. Tom is on holiday (this week).Tuần này ngài Tom đi nghỉ ạ. – Mr. Tom is out for lunch. Ngài Tom đi ra ngoài ăn trưa rồi ạ. – I’m afraid, Mr. Tom is not available at the moment. He will be back any minute.Tôi e rằng ngài Tom không rỗi vào lúc này. Ông ấy sẽ trở lại ngay bây giờ. – I’m sorry, but the line is engaged. There’s no reply. Tôi xin lỗi, máy đang bận, không có ai trả lời. – If you hold the line, I’ll try again. Would you like to hold? Nếu anh/chị chờ được máy, tôi sẽ thử nối máy lần nữa. anh/chị có muốn chờ không ạ?

– Can I take a message? Tôi có thể để lại lời nhắn được không? – Would you like to leave a message for Mr.Tonny? Anh/chị có muốn để lại lời nhắn cho ngài Tonny không ạ?. – If you give me your phone number, … will call you back. Tôi sẽ gọi lại nếu anh/chị để lại số điện thoại.

– Could I have your name, please? Anh/chị vui lòng cho biết tên? – Could I help you? / Maybe I can help you? Tôi có thể giúp gì cho anh/chị đây?

☻Khi ai đó vắng mặt, bạn muốn yêu cầu để lại lời nhắn:

A: Hello, can I speak to Mary? Chào, tôi có thể nói chuyện với Mary không? B: I’m sorry she’s not in. Can I take a message? Xin lỗi cô ấy không có đây. Chị có muốn để lại lời nhắn không? A: Yes please. Can you tell her that I’ll meet her at 7.30 not 8 at the cinema? Vâng, làm ơn. Xin vui lòng nói với cô ấy là tôi sẽ gặp cô ấy lúc 7.30 chứ không phải là 8.00 tại rạp chiếu phim.

B: Can I speak to chúng tôi please? Xin vui lòng cho tôi nói chuyện với bà Ina?

A: I’m sorry she’s not at his desk. Would you like to leave a message? Xin lỗi, bà ấy không có mặt ở bàn làm việc. Anh/chị có muốn nhắn gì không ạ?

B: No, that’s OK, bye then. Không, được rồi.Tạm biệt.

☻Khi bạn nói chuyện với tiếp tân hoặc tổng đài viên

A: Can you put me through to Mark’s office? Anh/chị có thể nối máy cho tôi tới văn phòng của Mark không? B: I’m sorry the line’s busy. Do you want to hold? Xin lỗi, máy đang bận. Anh/chị có muốn chờ không? A: No, I’ll try again later. Không, tôi sẽgọi lại sau.

A: Can I have extension 397 please? Tôi muốn nói chuyện với máy số 397? B: I’ll put you through. It’s ringing for you now. Tôi sẽ nối máy cho anh/chị. Chuông đang reo.

Giao Tiếp Tiếng Anh Qua Điện Thoại

1. Nói chậm và rõ ràng khi giao tiếp Tiếng Anh qua điện thoại Nghe điện thoại bằng ngoại ngữ có thể là một thách thức lớn bởi bạn không thể nhìn thấy người mà bạn đang nói chuyện cùng. Tuy nhiên, đó cũng là khó khăn đối với người nghe ở đầu dây bên kia bởi có thể họ cũng cảm thấy không hiểu hết ý bạn nói. Bạn có thể không nhận ra rằng cách phát âm của bạn không rõ, bởi ở trên lớp học, giáo viên và bạn bè đã biết và hiểu bạn.

Hãy chú ý đặc biệt tới những phần bạn thấy là mình yếu nhất khi nói chuyện (như các âm “r’s” và “l’s” hay “b’s” và “v’s”). Nếu bạn thấy lo lắng khi nói chuyện điện thoại bằng tiếng Anh bạn có thể dễ nhận thấy rằng bạn đang nói rất nhanh. Vì vậy, hãy luyện tập và viết ra những điều bạn sẽ nói và hãy thở sâu một vài lần trước khi nhấc máy điện thoại lên.

2. Hãy đảm bảo rằng bạn hiểu người nói khi giao tiếp Tiếng Anh qua điện thoại Đừng giả vờ hiểu tất cả mọi điều mà bạn nghe thấy qua điện thoại. Thậm chí ngay cả người bản ngữ đôi khi cũng vẫn phải yêu cầu nhắc lại và xác nhận lại thông tin. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang nghe hộ điện thoại cho người khác.

Hãy học những cách diễn đạt mà người bản ngữ thường dùng khi họ không nghe rõ người khác nói. Đừng e ngại việc nhắc nhở người khác giảm tốc độ nói. Hãy để điện thoại tránh xa những nơi có tiếng ồn, có thể gây ra sự mất tập trung như tivi hay đài.

3. Hãy luyện tập giao tiếp Tiếng Anh qua điện thoại với một người bạn Hãy luyện tập cách nói chuyện điện thoại bằng tiếng Anh với bạn mình. Bạn có thể chọn ra một buổi tối trong tuần, gọi điện cho nhau vào một khoảng thời gian nào đó. Hãy cố gắng nói trong vòng ít nhất 15 phút.

Bạn có thể nói những điều thường ngày hoặc đóng vai trong các tình huống thương mại giả định. Nếu không, bạn cũng có thể luyện bằng cách đặt hai chiếc ghế quay lưng vào nhau và nói chuyện với nhau. Điều quan trọng khi luyện nói chuyện điện thoại là bạn không thể nhìn thấy miệng của người kia.

4. Gọi điện và nghe lời nhắn để luyện tập giao tiếp Tiếng Anh qua điện thoại Có rất nhiều cách đơn giản để luyện tập kỹ năng nói chuyện điện thoại bằng tiếng Anh. Sau những giờ làm việc, bạn có thể gọi điện và nghe những lời nhắn đã được ghi sẵn. Lần đầu tiên, hãy viết ra những gì bạn nghe được, sau đó gọi lại và kiểm tra độ chính xác.

Hãy sử dụng điện thoại hàng ngày. Gọi cửa hàng mang bánh pizza đến thay vì đi ra ngoài ăn. Gọi đặt chỗ ở tiệm chăm sóc sắc đẹp. Thậm chí bạn cũng có thể gọi điện tới rạp chiếu phim để hỏi về danh sách các bộ phim đang được công chiếu thay vì xem thông tin trên báo.

5. Học những quy tắc giao tiếp Tiếng Anh qua điện thoại Cách bạn nói chuyện điện thoại với bạn thân không giống như khi nói với đối tác trong công việc. Rất nhiều người mắc sai lầm vì đã quá “thẳng thắn” và “bộc trực” qua điện thoại. Có thể người nghe sẽ nghĩ bạn thô lỗ và không lịch sự nếu bạn không sử dụng những ngôn từ trang trọng trong những tình huống nhất định.

Đôi khi chỉ cần một từ như “could” hoặc “may” cũng đủ tạo nên ý nghĩa trang trọng trong lời nói. Bạn nên sử dụng cùng những động từ khuyết thiếu vẫn thường sử dụng trong các tình huống “mặt đối mặt”. Hãy dành thời gian để học cách trả lời điện thoại và chào tạm biệt thật lịch sự, cũng như các cách khác nhau để bắt đầu và kết thúc cuộc thoại thông thường

6. Hãy luyện tập cách nói ngày tháng và con số để có thể giao tiếp Tiếng Anh qua điện thoại hiệu quả Ngày tháng và con số thường hay được sử dụng trong khi nói chuyện điện thoại. Chỉ mất một chút thời gian để nhớ mặt chữ nhưng bạn cũng nên dành thì giờ để nói to ra những từ chỉ ngày tháng và các con số. Bạn cũng có thể viết ra giấy các từ đó và lần lượt đọc cho nhau nghe qua điện thoại. Hãy ghi lại những gì bạn nghe thấy, trao đổi cho nhau để kiểm tra lại.

Thời gian làm việc 24/7

Address: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM

Tel: (08) 38455957 -Hotline: 0987746045 – 0909746045

Email: idplanguage@gmail.com

Website: www.idplanguage.com

Học Tiếng Anh Giao Tiếp Qua Điện Thoại

Tiếng anh là ngôn ngữ thế giới thứ hai đang rất phổ biến và mang tính chất thiết thực nhất trong cuộc sống hiện nay của chúng ta, học không bao giờ là đủ với tất cả chúng ta trong cuộc sống nhất là với ngôn ngữ tiếng anh này, chúng ta phải học thật nhiều mới nâng cao được trình độ anh văn của mỗi người trong chúng ta hiện nay. Trung tâm anh ngữ EIV ra đời với mong muốn giúp cho các bạn có thêm nhiều kiến thức mới và có thể tiếp thu học nhiều phương pháp tốt cho việc học hỏi và nâng cao nhận thức trong giao tiếp tiếng anh hiện nay, nhất là giúp cho các bạn có nhu cầu giao tiếp tiếng anh qua điện thoại được lưu loát và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Trung tâm anh ngữ của chúng tôi hiên có nhiều chương trình học rất hữu ích và tốt cho những ai có nhu cầu nâng cao trình độ giao tiếp tiếng qua điện thoại của mình, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nắm bắt được các thông tin chính xác cũng như những thông tin cho khóa huấn luyện dành cho các bạn, chúng tôi với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và có khả năng giảng dạy tốt nhất sẽ giúp các bạn có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích và có thể nhanh chóng linh hoạt giao tiếp trong công việc và cuộc sống hàng ngày trong thời gian sớm nhất.

Các bạn muốn giao tiếp tốt qua điện thoại ngoài tham gia khóa học tại trung tâm anh ngữ của chúng tôi các bạn cũng nên tham khảo một số bài học cũng như một số mẫu câu thông dụng trên internet hiện nay, các bạn không nên chủ quan có thể tự học ở nhà được, điều này chỉ áp dụng với những người có chút hiểu biết và am hiểu về tiếng anh, với những ngưới mới học hoặc mất căn bản việc tự học rất khó thành công, nhưng đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ có từng chương trình phù hợp với trình độ của các bạn và sẽ tiến hành áp dụng phương pháp phù hợp giúp các bạn có thể nhanh chóng tiếp thu và học tiếng anh đạt hiệu quả cao trong thời gian sớm nhất.

Với đội ngũ giáo viên trẻ trung và năng động, họ sẽ có cách truyền đạt nhanh nhất tới các bạn, giúp cho các bạn nâng cao được trình độ nhanh chóng, có thể trò chuyện và giao tiếp qua điện thoại bằng ngôn ngữ tiếng anh này một cách tự tin và lưu loát nhất, các bạn có thể hoàn toàn tin vào khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ tiếng anh của mình sau khi hoàn thành khóa học tại trung tâm anh ngữ EIV của chúng tôi, chúng tôi sẽ mang lại cho các bạn những hiệu quả cao nhất và tốt nhất trong cuộc sống này.

Unit 4: Học Giao Tiếp Tiếng Anh Qua Điện Thoại

☻Khi bạn muốn nói chuyện với ai đó hoặc muốn ai đó nối máy cho bạn:

A: Hello, can I speak to Mr. Al please? Chào chị, xin cho tôi nói chuyện với ngài Al? B: Speaking (= This is Al speaking here). Tôi đang nói đây (= Đây là Al đang nóiđiện thoại).

A: Hi, is John there? Chào, John có ở đó không? B: Hang on and I’ll get him for you. Chờ một chút và tôi sẽ gọi anh ta giùm bạn.

A: Good morning, can you put me through to your sales team please? Chào buổi sáng, xin vui lòng cho tôi nói chuyện với bộ phận bán hàng? B: Certainly. Just hold the line please. / I’ll just put you on hold for a moment. Vâng. Xin vui lòng chờ trong giây lát/ Tôi sẽ chuyển máy cho anh/chị trong giây lát.

A: Is that Tonny? Đó có phải là Tonny không? B: Who’s calling please? Xin hỏi ai đang nói chuyện đầu dây? A: It’s Fiona. Fiona đây A: Hello, Mark here. How can I help you? Chào, tôi là Mark. Tôi có thể giúpgì cho anh/chị đây?

– Who would you like to speak to? Anh/chị muốn gặp ai ạ? – Hold the line, I’ll put you through. I’ll pass you over to … department. Xin vui lòng giữ máy, tôi sẽ nối máy cho anh/chị tới…phòng. – Could I speak to Mr.Tonny, please? Tôi có thể nói chuyện với ngài Tonny được không ạ? – Am I speaking to Mr.Tonny? Tôi muốn nói chuyện với ngài Tonny, được chứ? – Could you put me through to Mr. Tom, please? Làm ơn nối máy cho tôi gặp ngài Tom được không ạ?. – Could you please tell him I phoned? Xin báo giúp ông ấy là tôi gọi được không?

☻Khi bạn muốn gọi để hỏi hoặc nói về việc gì:

– What does it concern, please? Anh/chị gọi về vấnđề gì ạ? – Would you mind telling me what you’re calling about? Anh/chị có việc gì không ạ? – I’m calling about …Tôi gọi để nói về việc… – It’s about…..về viêc….

☻Khi bạn bận hoặc trả lời là người khác bận, bạn nên khéo léo nói sao cho người khác không bị mất lòng:

– Mr. Tom is speaking on another line. Ngài Tom đang bận điện thoại. – Mr. Tom isn’t in (yet). Ngài Tom chưa về ạ. – Mr. Tom is away on business. Ngài Tom đi công tác rồi ạ. – Mr. Tom is on holiday (this week).Tuần này ngài Tom đi nghỉ ạ. – Mr. Tom is out for lunch. Ngài Tom đi ra ngoài ăn trưa rồi ạ. – I’m afraid, Mr. Tom is not available at the moment. He will be back any minute.Tôi e rằng ngài Tom không rỗi vào lúc này. Ông ấy sẽ trở lại ngay bây giờ. – I’m sorry, but the line is engaged. There’s no reply. Tôi xin lỗi, máy đang bận, không có ai trả lời. – If you hold the line, I’ll try again. Would you like to hold? Nếu anh/chị chờ được máy, tôi sẽ thử nối máy lần nữa. anh/chị có muốn chờ không ạ?

– Can I take a message? Tôi có thể để lại lời nhắn được không? – Would you like to leave a message for Mr.Tonny? Anh/chị có muốn để lại lời nhắn cho ngài Tonny không ạ?. – If you give me your phone number, … will call you back. Tôi sẽ gọi lại nếu anh/chị để lại số điện thoại.

– Could I have your name, please? Anh/chị vui lòng cho biết tên? – Could I help you? / Maybe I can help you? Tôi có thể giúp gì cho anh/chị đây?

☻Khi ai đó vắng mặt, bạn muốn yêu cầu để lại lời nhắn:

A: Hello, can I speak to Mary? Chào, tôi có thể nói chuyện với Mary không? B: I’m sorry she’s not in. Can I take a message? Xin lỗi cô ấy không có đây. Chị có muốn để lại lời nhắn không? A: Yes please. Can you tell her that I’ll meet her at 7.30 not 8 at the cinema? Vâng, làm ơn. Xin vui lòng nói với cô ấy là tôi sẽ gặp cô ấy lúc 7.30 chứ không phải là 8.00 tại rạp chiếu phim.

B: Can I speak to chúng tôi please? Xin vui lòng cho tôi nói chuyện với bà Ina?

A: I’m sorry she’s not at his desk. Would you like to leave a message? Xin lỗi, bà ấy không có mặt ở bàn làm việc. Anh/chị có muốn nhắn gì không ạ?

B: No, that’s OK, bye then. Không, được rồi.Tạm biệt.

☻Khi bạn nói chuyện với tiếp tân hoặc tổng đài viên

A: Can you put me through to Mark’s office? Anh/chị có thể nối máy cho tôi tới văn phòng của Mark không? B: I’m sorry the line’s busy. Do you want to hold? Xin lỗi, máy đang bận. Anh/chị có muốn chờ không? A: No, I’ll try again later. Không, tôi sẽgọi lại sau.

A: Can I have extension 397 please? Tôi muốn nói chuyện với máy số 397? B: I’ll put you through. It’s ringing for you now. Tôi sẽ nối máy cho anh/chị. Chuông đang reo.

☻Chấm dứt cuộc gọi

“Sốt” Học Tiếng Anh Qua Điện Thoại Di Động

Buổi học tiếng Anh qua điện thoại này chỉ kéo dài 3 phút nhưng chàng trai 21 tuổi hiện đang học chuyên ngành Thương mại dệt may cho biết nó hỗ trợ anh nhiều trong việc học tiếng Anh – “chìa khóa” để có thể nhận được một công việc hấp dẫn ở các công ty nước ngoài đặt trụ sở tại Dhaka.

Cũng như Ahmed Shariar Sarwar, hàng trăm, hàng ngàn thanh niên khác ở Bangladesh đang sử dụng dịch vụ dạy tiếng Anh mới lạ này từ khi nó được tung ra hồi tháng trước bởi một tổ chức từ thiện trực thuộc Đài BBC. Mục tiêu của chương trình này là dạy tiếng Anh cho 6 triệu người đến năm 2011.

“Nó đơn giản và hữu hiệu. Chỉ mất có 3 taka (chưa đến 800 đồng) cho mỗi bài học, quả là một cách học tiếng Anh rẻ nhất ở Bangladesh”, Ahmed Shariar Sarwar hào hứng nói.

Được gọi là Janala (nghĩa là “cửa sổ” trong tiếng Bengali), chương trình này cho phép các học viên nhận các bài học SMS và audio về đàm thoại, phát âm và tiếng Anh cơ bản. Nó đòi hỏi các học viên phải tham gia 5 ngày mỗi tuần trong suốt 18 tháng. Janata được giới trẻ Bangladesh ca ngợi là một công cụ tuyệt vời.

Bà Sara Chamberlain, người đứng đầu chương trình Janata tại tổ chức BBC World Service (Quỹ từ thiện của BBB, chuyên sử dụng các phương tiện truyền thông để giảm đói nghèo, thúc đẩy quyền con người và cải thiện cuộc sống) cho biết: “Chúng tôi đã từng dự kiến vào ngày đầu tiên chỉ có dưới 25.000 cuộc gọi, nhưng chúng tôi thực sự bị “ngập” trong 84.000 cuộc gọi và con số này đang tăng lên. Nó cho thấy giới trẻ ở đây khao khát được học tiếng Anh như thế nào”.

Tại Bangladesh, ngành dệt may xuất khẩu và các lĩnh vực dịch vụ nhỏ hơn chẳng hạn như ngân hàng yêu cầu nhân viên phải nói được tiếng Anh, và mức lương cơ bản họ được trả có thể lên đến 500USD/tháng, trong khi mức thu nhập tối thiểu ở quốc gia này chỉ là 25USD/tháng.

Iqbal Aziz Muttaki, chuyên gia giáo dục hàng đầu tại Trường đại học Dhaka, cho biết chương trình dạy tiếng Anh trên mang lại hy vọng cho hàng triệu sinh viên nghèo ở đất nước này.

Các quan chức BBC cho biết thành công của chương trình là nhờ vào tất cả các nhà khai thác điện thoại di động của Bangladesh đã giảm giá 75% cho mỗi cuộc gọi tới số dịch vụ Janala.

Mặc dù gần 40% trong tổng số 144 triệu người Bangladesh hiện đang sống dưới mức nghèo khổ nhưng điện thoại di động đã thâm nhập sâu vào các khu vực nông thôn.

Võ Hiền Theo AFP

Bạn đang xem bài viết Học Giao Tiếp Tiếng Anh Qua Điện Thoại trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!