Xem Nhiều 6/2023 #️ Học Tiếng Hàn Mất Thời Gian Bao Lâu # Top 12 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 6/2023 # Học Tiếng Hàn Mất Thời Gian Bao Lâu # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Tiếng Hàn Mất Thời Gian Bao Lâu mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thời gian bạn phải bỏ ra để học tiếng Hàn hiệu quả

Theo như một số người đang học, sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc thì họ đã từng bỏ ra 1.500 giờ trong các lớp học khác nhau của Hàn Quốc, sống với người Hàn Quốc trong hơn một năm (nói chuyện chủ yếu bằng tiếng Hàn Quốc) về tất cả các công việc hàng ngày ở Hàn Quốc trong nhiều năm. Nhưng sau tất cả điều này, họ chỉ đánh giá bản thân mình như “tiên tiến, nhưng không thông thạo”. Nhiều người nói rằng họ rất thông thạo tiếng Hàn, nhưng không thể nghi ngờ họ chỉ có thể nắm bắt được phần lớn nào đó các câu chuyện cười trong một chương trình hài kịch hoặc nghe bài phát biểu của tổng thống, chứ không hoàn toàn nghe chính xác những gì họ nói.

Thời gian học tiếng Hàn với mức của một người lớn Hàn Quốc sẽ phải mất hàng chục ngàn giờ để có thể học tiếng Hàn qua video hiệu quả, và có lẽ lên tới mười năm tại nước này hoặc có lẽ hơn. Đây là thực tế, bạn không thể nào nói tốt hơn bởi vì bản thân bạn không phải là người bản xứ và tiếng Hàn cũng không phải tiếng mẹ đẻ của bạn.

Kỹ năng học viết tiếng Hàn là khá dễ dàng để làm chủ. Tất nhiên, lúc đầu học tiếng Hàn sẽ gặp các khó khăn bạn sẽ mắc sai lầm khá thường xuyên nhưng không có vấn đề gì vì có sai thì bạn mới cải thiện được khả năng tiếng Hàn, nhưng để bạn sẽ có thể thể hiện chính mình khá đầy đủ phải sau một năm nghiên cứ hoặc lâu hơn của.

Mặt khác, nghe – hiểu và đọc được sách có thể mất nhiều năm, thậm chí nhiều thập kỉ để có được ở một mức độ thông thạo. Bạn có thể thể hiện mình khá tốt với 3.000 từ, nhưng tiếc là tiếp thu được những kỹ năng khó khăn hơn bạn tưởng nhiều bởi vì người Hàn Quốc sử dụng rất đa dạng các từ vựng thông dụng – khoảng 25.000 từ.

Có lẽ điều này hơi mâu thuẫn với những gì Rosetta Stone, Pimsleur và nhiều câu trả lời khác. Tuy nhiên, Pimsleur, Rosetta Stone,…nói rằng đó là dễ dàng bởi vì họ muốn bán cho bạn đĩa CD. Thực tế là hầu như không có một người tuyên bố rằng thực sự thông thạo tiếng Hàn Quốc, trừ khi anh ta (cô ấy) là một người bản xứ.

Do vậy, thời gian học tiếng Hàn trong bao lâu là tùy thuộc vào bạn, tùy thuộc vào cách mà bạn dành thời gian và rèn luyện nó như thế nào, chứ không ai có thể trả lời được chính xác bao lâu bạn có thể giỏi tiếng Hàn. Tuy nhiên, học ngôn ngữ nào cũng cần thời gian chứ không thể ngày một ngày hai mà khá được.

Tags: học tiếng hàn để đi làm, học bao lâu thi được topik 5, học tiếng hàn bao nhiêu tiền, topik 3 bao nhiêu điểm, học tiếng hàn có dễ xin việc không, lộ trình học tiếng hàn thi topik, phiên dịch tiếng hàn có cần bằng đại học, học tiếng hàn topik 1

​Mất Bao Lâu Để Học Tốt Tiếng Hàn Quốc

Học ngôn ngữ là một khái niệm rất tương đối, tức nghĩa là đối với bạn một số chuyện có thể dễ, một số khác thì không. Một số bạn có thể học nhanh, số khác lại chậm. Học tiếng Hàn là chuyện không thể vội.

Điều đó có nghĩa là khi học​ tiếng ​Hàn​ bạn không nên giữ cái tâm lý “học trong bao lâu, mất thời gian quá” khi học bất cứ một ngông ngữ nào nói chung hay tiếng Hàn nói riêng. Học ngôn ngữ là chuyện học cả đời, càng biết nhiều bạn sẽ thấy mình càng biết ít, càng phải học hỏi.

1. Thời gian trong 2 năm

-Nếu bạn học tại Hàn Quốc, nếu bạn chăm chỉ cần mẫn rèn luyện họ​c​ tiếng​ Hàn​ và đi học trường học tiếng 4 tiếng/ ngày với mức học phí $900~$1800/ kỳ tuỳ từng trường thì sau 1 năm rưỡi là bạn đã rất giỏi. Đó chính là lúc bạn đã học xong cấp cuối cùng của việc​ học​ tiếng Hàn cao cấp, nếu bạn có hứng thú với Hán ngữ hay học chuyên sâu hơn với Hàn Văn, Hàn Sử thì sau đó bạn đã thừa khả năng rồi. Đ​ối​ với​ việc​ học​ tiếng​ Hàn,​ lúc này, là bạn đã có khả năng đi làm kiếm tiền bằng việc phiên dịch, dẫn guide,… Tuy nhiên, học đến cấp 6 (cấp cao nhất tại các trường tiếng) khá là khó, nhiều bạn không có khả năng theo(thực tế là vậy). Nói chung nếu học tiếng trong môi trường Hàn thì các bạn phát triển rất nhanh. Điều đương nhiên là 100% các bạn có TOPIK 6 sẽ nhận được học bổng rất cao.

2. Thời gian trong 1 năm​-Nếu học tiếng​ Hàn​ tại Hàn Quốc, ở thời điểm này là bạn vừa tốt nghiệp hết

học​ tiếng Hàn trung cấp, đủ khả năng để đi làm (tuy vẫn phải học hỏi nhiều thêm), đi học, nghe giảng ở các trường đại học, có một cuộc sống giao tiếp khá tốt đối với người bản xứ, có cơ hội nhận học bổng.

-Nếu học tiếng​ Hàn​ tại Việt Nam (trường đại học), lúc này bạn bắt đầu nắm vững cấu trúc câu, nghe được tiếng Hàn, đọc hiểu tuy nhiên vẫn cần trau dồi thêm rất nhiều. Đối với các bạn không có cơ hội tiếp xúc nói chyện với người Hàn thì phản ứng ngôn ngữ sẽ khá chậm.

​Học Tiếng Hàn Qua Món Ăn Hàn Quốc

Hàn Quốc là đất nước có một nền văn hóa ẩm thực khá phong phú và hấp dẫn. Nghệ thuật ẩm thực của đất nước này thể hiện sự tinh tế trong từng món ăn.

Hàn Quốc có một địa hình cực kỳ tốt với diện tích đồi núi và đồng bằng màu mỡ, lại có biển bao quanh nên có một nguồn tài nguyên vô cùng dồi dào. Thêm vào đó, mỗi mùa trong năm ở Hàn Quốc sẽ có các loại rau củ và hải sản khác nhau, bởi vậy ẩm thực Hàn Quốc rất phong phú với nhiều món ăn độc đáo. Trong một bữa ăn của người Hàn, chắc chắn bạn sẽ phải nhạc nhiên với một bàn ăn có cả chục món được sắp xếp chu đáo, ngay cả bữa sáng cũng vậy.

Người Hàn Quốc rất coi trọng các bữa ăn vì đó là dịp để cả nhà có thể quây quần bên nhau hoặc là dịp gặp gỡ họ hàng hay tụ họp bạn bè. Ẩm thực Hàn Quốc có những quy tắc riêng tùy theo từng địa phương, sau đây là những quy tắc truyền thống trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc.

Điều ấn tượng trong một bữa ăn có lẽ là quy tắc sắp xếp và bày biện món ăn. Trong một bữa ăn, các món ăn phải được chuẩn bị xong xuôi hết và sẽ được dọn ra cùng một lúc. Sự cầu kỳ và kiểu cách này phần lớn bị ảnh hưởng của Đạo Khổng Tử.

Món ăn truyền thống của người Hàn được chia làm hai loại chính. Thứ nhất là “eumyangohaeng”, là các món ăn kết hợp hài hòa giữa 5 loại nguyên liệu với 5 màu sắc hoặc 5 loại gia vị khác nhau. Thứ hai là “yaksikdongwon”, là các món ăn tốt cho sức khỏe, chế biến đơn giản và hầu hết đều có sẵn trong thiên nhiên. Có rất nhiều các công thức nấu ăn và các món ăn khác nhau. Người Hàn Quốc rất ưa thích các món hấp, chiên, nướng, trong ẩm thực nước Hàn có rất nhiều món ăn với vô số công thức khác nhau. Trong một bữa ăn, các món ăn chính và món ăn phụ sẽ được dọn riêng từng món. Cơm và canh là hai thứ không thể thiếu trong một bữa ăn.

Một món ăn Hàn Quốc thường được sử dụng rất nhiều gia vị, thể hiện tính truyền thống trong văn hóa ẩm thực của người dân Hàn Quốc. Các món ăn thường được trang trí bằng những nguyên liệu đơn giản như quả hạch, trứng hay nấm.

Tùy theo từng địa phương hay theo từng mùa khác nhau mà sẽ có các món ăn được chế biến từ các loại thực phẩm theo mùa. Mỗi khu vực trên nước Hàn sẽ có những đặc sản địa phương của riêng mình. Tuy cũng đều là những món ăn thông dụng như hải sản, kim chi, tokbokki nhưng sẽ được chế biến với các loại nguyên liệu khác nhau vì vậy chúng mang một hương vị rất khác biệt.

Tuy nhiên, người Hàn Quốc không có thói quen ăn nội tạng động vật. Trong khi món tim heo rất được ưa chuộng tại Việt Nam thì hầu hết người Hàn Quốc lại không hề ăn nó, vì thế món này được bán ngoài chợ với giá rất rẻ.

2. Học từ vựng tiếng Hàn qua món ăn

Cả người Việt Nam và người Hàn Quốc đều ăn cơm từ gạo và sử dụng đũa trong bữa ăn, lấy gạo làm thực phẩm chính. Tuy nhiên, văn hóa ẩm thực của người Hàn có đôi chút khác biệt. Hàng ngày, họ sẽ nấu cơm trộn bởi cả gạo nếp và gạo tẻ, vì vậy cơm sẽ rất dẻo và thơm. Ngoài ra, cơm ngũ cốc cũng là một đặc trưng của người Hàn.

Từ vựng tiếng Hàn các món cơm:

1 cơm trắng 희밥

12 cơm trộn rau núi 산채비빔밥

Người Hàn rất coi trọng bữa ăn vì đây là lúc mà cả gia đình quây quần sum họp bên nhau. Người Việt vẫn có câu “Cơm không rau như đau không thuốc”, người Hàn cũng hay nói những câu tương tự như thế: Không có canh thì không thể là bữa cơm. Hàn Quốc rất nổi tiếng về những món canh, mang đặc trưng rất riêng và trở thành truyền thống với những nguyên liệu chỉ nơi đây mới có: kimchi, bánh gạo, tương, rong biển,…

Từ vựng tiếng Hàn các món mì:

1 mì nghêu lụa 바지락칼국수

6 mì kiều mạch chuncheon 춘천막국수

7 mì đậu nành 콩국수

8 mì lạnh 물냉면

9 mì trộn 비빔국수

10 bánh canh khoai tây 감자수제비

12 bánh canh màn thầu 만두국

13 bánh canh bí đao 애호박수제비

Hàn Quốc không chỉ có cơm, không chỉ có canh hay những bát mỳ nổi tiếng mà còn có bánh kếp, cháo và cả những món xào cực hấp dẫn. Thật không hổ danh đất nước có nền ẩm thực đậm đà bản sắc và phong phú như vậy.

Từ vựng các món cháo:

Và cuối cùng chúng ta sẽ nhắc tới kim chi, món ăn đã trở thành biểu tượng xứ sở của đất nước này. Thậm chí, người ta còn quan niệm rằng, đến Hàn Quốc mà không thưởng thức kim chi thì coi như chưa đến. Người Hàn Quốc cực thích ăn cay, vì vậy kimchi của họ sẽ mang vị cay nồng đặc trưng, giòn. Ta cũng có thể điểm danh một vài món kim chi nổi tiếng như kim chỉ cải thảo, kim chi củ cải hoặc vô vàn món lấy kim chi là nguyên liệu chính như canh kim chi tương đậu, bánh kếp kim chi,…

Từ vựng tiếng Hàn các món bánh:

2 bánh gạo nhân đậu đỏ 개피떡

5 bánh gạo nếp nhân đậu chiên 부꾸미

3. Một số tip học tự vựng tiếng Hàn

Học Tiếng Hàn Có Khó Không?

Ngôn ngữ có quan hệ trực tiếp với xã hội, với dân tộc sáng tạo và sử dụng nó. Mỗi ngôn ngữ đều phát triển gắn liền với lịch sử của dân tộc mình, nhưng phát triển một cách độc lập, theo những quy luật bên trong của mình. Cấu tạo của ngôn ngữ, nghĩa là thành phần từ vựng của nó với quỹ từ vựng cơ bản và cấu tạo ngữ pháp là khác với các ngôn ngữ khác. Không chỉ có hình thái từ khác với hình thái từ của tiếng mẹ đẻ, mà cả các quy tắc kết hợp từ trong câu đôi khi hoàn toàn không tương ứng với các quy tắc kết hợp từ trong tiếng mẹ đẻ của người học.

1. Tìm hiểu về tiếng Hàn

Trên toàn thế giới, có khoảng 78 triệu người nói tiếng Hàn Quốc, bao gồm các nhóm lớn tại Nga, Úc, Mỹ, Canada, Brasil, Nhật Bản và gần đây là Philippines. Ngôn ngữ này liên hệ mật thiết với người Triều Tiên.

Các nhà ngôn ngữ học cho rằng nó thuộc hệ ngôn ngữ Altai, mặc dù một số thì cho rằng nó là một ngôn ngữ biệt lập (language isolate). Tiếng Hàn Quốc là một ngôn ngữ chắp dính về mặt hình thái và có dạng “chủ-tân-động” về mặt cú pháp.

Tại Hàn Quốc, tên gọi phổ quát là Hangugeo và lấy phương ngữ Seoul làm phát âm tiêu chuẩn quốc gia, đặt tên Pyojun-eo (표준어/ tiêu chuẩn ngữ). Một số tên gọi khác được chấp nhận và vẫn xuất hiện phổ biến trong giao tiếp, như Gugeo (국어/ Quốc ngữ), Gungmun (Quốc văn), Urimal (우리말, “tiếng của chúng ta”). Ngoài ra, những người Triều Tiên di cư sống tại Nga lại gọi ngôn ngữ này là Goryeomal (tiếng Cao Ly).

Tìm hiểu về tiếng Hàn

Tiếng Triều Tiên là một ngôn ngữ chắp dính. Dạng cơ bản của một câu trong tiếng Triều Tiên là “chủ-tân-động” (ngôn ngữ dạng chủ-tân-động) và từ bổ nghĩa đứng trước từ được bổ nghĩa. Chú ý là một câu có thể không tuân thủ trật tự “chủ-tân-động”, tuy nhiên, nó phải tận cùng bằng động từ.

Trái ngược với trật tự trong tiếng Triều Tiên, trong tiếng Việt người ta có thể nói “Tôi đang đi đến cửa hàng để mua một chút thức ăn,” còn trong tiếng Triều Tiên thì phải nói: *”Tôi thức ăn mua để cửa hàng-đến đi-đang.” Trong tiếng Triều Tiên, các từ “không cần thiết” có thể được lược bỏ khỏi câu khi mà ngữ nghĩa của nó được xác định. Nếu dịch “từ-theo-từ” từ tiếng Triều Tiên sang tiếng Việt thì một cuộc đối thoại bằng có dạng như sau:

H: “가게에 가세요?” (gage-e gaseyo?) G: “예.” (ye.) H: *”cửa hàng-đến đi?” G: “Ừ.” trong tiếng Việt sẽ là: H: “Đang đi đến cửa hàng à?” G: “Ừ.”

Khác với hầu hết các ngôn ngữ tại châu Âu, tiếng Triều Tiên không chia động từ theo chủ từ (subject-verb aggreement), và danh từ không có giống ngữ pháp. Thay vào đó, động từ được chia phụ thuộc vào thì và vào mối quan hệ giữa người nói với nhau. Khi nói với hay về bạn bè, người nói dùng một cách chia, với bố mẹ hay với những người đáng kính trọng, lại dùng cách chia khác.

c. Từ vựng

Cốt lõi của từ vựng tiếng Triều Tiên là từ các từ có nguồn gốc Triều Tiên thuần túy. Tuy nhiên, hơn 50% từ vựng, đặc biệt là các thuật ngữ khoa học, là các từ Hán-Triều mượn từ tiếng Hán. Ngoài ra cũng có các từ có gốc từ tiếng Mông Cổ, tiếng Phạn và một số ngôn ngữ khác. Ngày nay, có nhiều từ mượn từ các ngôn ngữ châu Âu như tiếng Đức và gần đây là tiếng Anh.

Các con số là một ví dụ về sự vay mượn. Như tiếng Nhật, tiếng Triều Tiên có hai hệ thống số – một loại bản địa và loại kia mượn từ Trung Quốc – vì thế tiếng Hán, tiếng Triều Tiên và tiếng Nhật đều có các từ chỉ số giống nhau.

Chữ viết tiếng Triều Tiên xuất phát là “Hanja”, hay các chữ Hán; và bây giờ chủ yếu được viết bằng mẫu tự ký âm Chosŏn’gŭl hay Hangul, có thể kết hợp với Hanja để viết các từ Hán-Triều. Hàn Quốc vẫn dạy 1800 ký tự Hanja cho trẻ em, trong khi CHDCND Triều Tiên đã hủy bỏ việc sử dụng Hán tự cách đây hàng thập kỉ. Chosŏn’gŭl bao gồm 24 ký tự – 14 phụ âm và 10 nguyên âm mà chủ yếu được viết bằng các khối âm tiết gồm 2 đến 5 thành phần. Khác với hệ thống chữ viết chữ Hán (bao gồm Kanji của tiếng Nhật), Chosŏn’gŭl không phải là hệ thống biểu ý.

2. Một số điểm thuận lợi cho người học tiếng Hàn

Các từ biệt lập trong tiếng Hàn cũng là đơn âm tiết và hình thành theo cách ghép vần, ghép chữ như tiếng Việt nên khi học tiếng Hàn ta không phải mất nhiều thời gian để nhớ cách phát âm của một từ.

b. Không dùng dấu:

Trong khi tiếng Việt ta có các dấu thì tiếng Hàn không có hiện tượng ngôn ngữ này. Vì vậy, các âm khác nhau thường hinh thành từ các chữ cái được ghép để hình thành nó. Đến các từ có đuôi thì tiếng Việt cũng đã có âm tương đương (như -inh, -ang).

Lúc đầu, khi vốn từ vựng của bạn chưa nhiều, có thể bạn chưa nhận ra điều này nhưng khi đã có một lượng từ vựng khá khá bạn sẽ thấy ” có nhiều âm giống tiếng Việt đến thế!”. Đây là “ưu thế” lớn nhất của người Việt khi học tiếng Hàn. Như vậy, chỉ ần bạn có vồn từ Hán-Việt phong phú bạn đã “gặp may” khi học tiếng Hàn rồi! Nhiều khi “ưu thế” này lại trở thành “ưu thế vượt trội” khi bạn muốn tìm hiều sâu ý nghĩa của từ. Vài ví dụ đơn giản như sau (viết theo cách đọc trong tiếng Việt):

Đại học: Dae-Hak

Đường nối thông (thông lộ): Dong-lo

Bất động sản: Pu-dong-san

Quan hệ quốc tế: Kuk-che quan-ke

Đây có thể là một cách nạp thêm từ mới tiếng Hàn nhất là khi bạn không có nhiều thời gian để học!

3. Học tiếng Hàn khó không?

Nhiều người thường nhìn vào hệ thống chữ cái tiếng Hàn và thấy rằng chúng khác xa Tiếng Việt, do vậy, để học tiếng Hàn không hề dễ. Tuy nhiên, như đã phân tích ở trên ta có thể thấy học tiếng Hàn không khó như bạn vẫn tưởng. Thật sự nếu so sánh tiếng Hàn với tiếng Trung và tiếng Nhật thì tiếng Hàn đơn giản hơn nhiều. Trong khi tiếng Hàn chỉ có một bảng chữ cái thì tiếng Nhật là 3 bảng chữ cái, còn tiếng Trung thì không có bảng chữ cái nào mà thay vào đó là 214 bộ thủ.

Bạn đang xem bài viết Học Tiếng Hàn Mất Thời Gian Bao Lâu trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!