Xem Nhiều 12/2022 #️ Hé Lộ 5 Bí Quyết Giúp Người Lớn Tuổi Học Tiếng Anh / 2023 # Top 13 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 12/2022 # Hé Lộ 5 Bí Quyết Giúp Người Lớn Tuổi Học Tiếng Anh / 2023 # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hé Lộ 5 Bí Quyết Giúp Người Lớn Tuổi Học Tiếng Anh / 2023 mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có đến 408 trung tâm tiếng Anh (chiếm hơn 90% trong tổng số 606 trung tâm tin học, ngoại ngữ tại chúng tôi – theo thống kê tính đến tháng 7/2017. Giới trẻ học ở trường lớp không đủ, vẫn phải tự bơi đến các trung tâm như một sự cứu cánh để có thể vượt qua các kì thi môn tiếng Anh. Các trung tâm tiếng Anh vì thế mà mọc lên như nấm sau mưa, giải quyết vấn đề lớp học cho người trẻ. Nhưng ít ai biết rằng, vẫn có những người lớn tuổi học tiếng Anh mỗi ngày. Số lượng này không nhiều, nhưng lại ít có nơi nào chuyên tâm giúp họ. Lúc trẻ không vướng bận lại có nhiều thời gian, lúc lớn tuổi họ còn có gia đình, công việc. Làm thế nào để người lớn tuổi học tiếng Anh dễ dàng hơn?

Anh Tuân (35 tuổi, chúng tôi sang năm tới sẽ đi định cư theo diện tay nghề tại Canada. Nhiều năm trước anh chỉ học tiếng Anh tại trường. Phương pháp truyền thống thiên về đọc, viết khiến anh mau quên. Giao tiếp tiếng Anh hiện tại cũng không khả quan vì không nói được và không nghe được. Bây giờ anh phải học tiếng Anh lại từ đầu. Hiện tại, anh đã có gia đình, công việc bận rộn. Những khó khăn học tiếng Anh cứ lần lượt chồng chéo khiến anh nhiều lúc không thể tiếp tục.

5 BÍ QUYẾT GIÚP NGƯỜI LỚN TUỔI HỌC TIẾNG ANH

1. Xác định mục tiêu cần đạt

Khi người lớn tuổi học tiếng Anh, mục đích có thể là giao tiếp (phục vụ công việc tại các khu du lịch, gặp gỡ đối tác nước ngoài), hoặc đi định cư. Tùy thuộc vào mục đích mà lựa chọn các khóa học khác nhau. Nếu như bạn chỉ cần giao tiếp thì không nhất thiết phải học để thi chứng chỉ IELTS/TOEIC. Mặt khác, nếu bạn cần đi định cư thì nhất định phải thi IELTS.

Anh Tuân đi định cư Canada theo diện tay nghề nên anh đã đặt mục tiêu cho mình là IELTS 6.0. Việc đặt mục tiêu rõ ràng giúp anh Tuân không ngừng cố gắng mỗi ngày. Sau mỗi bài thi thử chưa đạt đến mục tiêu, anh lại biết mình thiếu sót ở đâu để lên kế hoạch học tập tốt hơn.

2. Trau dồi vốn từ vựng, luyện phát âm chuẩn

Người lớn tuổi học tiếng Anh vốn dĩ khó nhất là việc trau dồi vốn từ vựng và phát âm chuẩn. Quá trình học phát âm không bài bản từ ngày còn đi học đã không chỉ khiến anh Tuân mà còn rất nhiều người lớn tuổi khác khó thay đổi cách phát âm. Phát âm sai dẫn đến không nghe được. Cho dù cố gắng nghe cũng chỉ bắt được từ khóa bập bõm và khi họ nói, đối phương hoàn toàn không hiểu gì.

Để phát âm chuẩn, người lớn tuổi có thể xem video tiếng Anh trên youtube những lúc chơi cùng con. Hoặc lúc đón con ngoài cổng trường bật vài đoạn audio tiếng Anh nghe đi nghe lại nhiều lần. Thực hành phát âm từ 15 – 20 phút mỗi ngày trong những lúc rảnh rỗi.

Để trau dồi vốn từ vựng, cần phát triển cả bốn kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Thậm chí khi chỉ học giao tiếp, bạn cũng không được quên quy trình này để nâng cao vốn từ vựng mỗi ngày.

3. Nghe nhiều, đọc nhiều

Do không có vốn từ, nên người lớn tuổi học tiếng Anh thường đọc chậm và không có kĩ năng đọc. Để nâng cao khả năng nghe nói, người lớn tuổi nên tập nghe từ những bài dễ, nghe đi nghe lại nhiều lần trong ngày. Những chỗ chưa nghe được nên xem phần transcript, sau đó nghe lại.

Người lớn tuổi vốn ít thời gian, do đó, thời gian nghe audio hay xem sách, xem video không nhiều. Để khắc phục điều này, bạn có thể kết hợp việc học tiếng Anh với các công việc khác. Ví dụ lúc nấu cơm, lúc chơi cùng con, trước khi đi ngủ, giờ giải lao ở công ty,…

4. Kiên trì trong suốt hành trình học tiếng Anh

Hành trình học tiếng Anh sẽ trở nên khó nhằn hơn nếu học được 2 -3 buổi lại bỏ. Không chỉ có người lớn tuổi học tiếng Anh, kể cả khi còn trẻ không quyết tâm cao độ trong việc học thì cũng khó mà thành công được.

5. Loại bỏ tâm lí ngại ngùng khi đến lớp học

Phần lớn các lớp học tiếng anh hiện nãy chủ yếu dành cho học sinh, sinh viên. Người lớn tuổi học tiếng Anh thường mang tâm lí ngại ngùng khi đến lớp học. Độ tuổi không tương đồng, số lượng lớp học đông khiến họ chán nản.

Khi quyết định đăng kí các lớp học tiếng Anh cho người lớn tuổi, nên lựa chọn các lớp có số lượng ít, giáo viên tâm lí và độ tuổi học viên tương đồng để tăng khả năng tương tác.

ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI LỚN TUỔI NGAY HÔM NAY

Tại HỌC TIẾNG ANH NHANH cô Sương, các khóa tiếng Anh cho người lớn tuổi tập trung khắc phục các khó khăn của người lớn tuổi học tiếng Anh.

Số lượng học viên chỉ 5 người/ lớp học, độ tuổi và trình độ tương đồng. Đảm bảo theo sát trình độ của học viên.

Phát triển các bài dạy được lồng ghép các kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết để phát triển vốn từ vựng

Tập trung giảng dạy kiến thức ngữ pháp trọng tâm, cần thiết trong cuộc sống và bài thi

Phát triển kĩ năng làm bài thi (đối với học viên thi IELTS)

Tăng cường hỗ trợ giúp học viên làm bài tập về nhà

Tìm điểm yếu của học viên để giúp họ khắc phục

Tạo động lực, khích lệ và truyền cảm hứng cho học viên

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Bí Quyết Học Tiếng Anh Cho Người Lớn Tuổi / 2023

Trong quá trình biên soạn nội dung và tìm phương pháp dạy tiếng Anh cho học viên, Thạc sĩ Đỗ Tuyết Sương, chuyên ngành Lý luận và giảng dạy tiếng Anh tại Đại học Quốc gia Hà Nội nhận thấy việc học tiếng Anh đối với người lớn tuổi gặp nhiều khó khăn. Họ thường ngại phải mang sách đi học, ngại ngồi học với các bạn ít tuổi hơn, hoặc khó sắp xếp thời gian đến lớp…

Vì vậy, theo cô Tuyết Sương, việc học và dạy ngoại ngữ cho các học viên lớn tuổi không nên chỉ dừng lại ở sách vở và các tình huống giao tiếp ngắn trên lớp, mà còn phải kết hợp với những phương pháp tự học mới và hiện đại tại nhà.

Cụ thể, học viên lớn tuổi cần dẹp bỏ tâm lý tự ti, ngại sai và xấu hổ. Họ cần hiểu rằng, khi đã lớn tuổi thì việc học tiếng Anh không còn chú trọng nhiều đến bằng cấp mà cần phát triển kỹ năng giao tiếp để có thể vận dụng vào thực tế công việc và cuộc sống.

Mặt khác, trong việc luyện phát âm, do giáo viên không thể ở bên học viên mọi lúc để sửa lỗi sai, nên cô Sương đồng thời khuyến người học nên tìm các ứng dụng luyện nói hỗ trợ tại nhà.

Áp dụng công nghệ trong việc học tiếng Anh

Để cải thiện khả năng phát âm và tăng mức độ tự giác của học viên, Thạc sĩ Tuyết Sương nhận định: “Với sự phổ biến và thông dụng của smartphone, tôi thường khuyên học viên tìm các app học tiếng Anh online. Đặc biệt, với kỹ năng phát âm tiếng Anh chuẩn, tôi thấy ứng dụng ELSA Speak mang lại hiệu quả rõ rệt”.

Theo đó, nếu ở trung tâm Học tiếng Anh Nhanh do cô Sương là người sáng lập, học viên được hướng dẫn bởi các giáo viên giỏi, có kinh nghiệm thì khi về nhà, các bạn sẽ có sự hỗ trợ từ trợ lý ảo ELSA mà không cần gặp gỡ trực tiếp với những người bản địa.

Từ khi thành lập đến nay, trung tâm Học tiếng Anh Nhanh đã đào tạo hơn 400 học viên đạt điểm TOEIC từ 500 đến 700 điểm, IELTS từ 5.0 tới 7.5, giúp các bạn tìm được những việc làm với mức lương cao cũng như rất nhiều bạn đủ điều kiện du học và định cư nước ngoài.

“Các học viên đều thể hiện tiến bộ rõ rệt sau mỗi khóa học tại trung tâm. Khả năng phát âm và kỹ năng phản xạ tiếng Anh của họ cũng cải thiện đáng kể sau khoảng 6 tháng sử dụng ứng dụng ELSA Speak”, cô Tuyết Sương khẳng định.

Thạc sĩ Tuyết Sương đồng thời là giáo viên huấn luyện Toeic tại IIG Việt Nam – tổ chức được ủy quyền thực hiện các bài thi quốc tế uy tín TOEIC, TOEFL, SAT và các bài thi Tin học. Từ năm 2011, cô tham gia giảng dạy tại nhiều trung tâm tiếng Anh, các trường đại học, cao đẳng ở TP HCM. Cô từng dạy TOEIC, IELTS, tiếng Anh giao tiếp, chuyên ngành, trẻ em với các lớp từ trình độ sơ cấp đến cao cấp.

Bên cạnh đó, cô Tuyết Sương còn dành nhiều thời gian chia sẻ các kiến thức tự học IELTS miễn phí cho gần 200.000 thành viên của hội nhóm Tự học tiếng Anh 9.0. Nhờ đó các bạn học tiếng Anh ở vùng sâu vùng xa cũng như các bạn chưa có điều kiện đi học ở trung tâm tiếng anh cũng có thể tự học IELTS tại nhà. Đó cũng là lý do cô Tuyết Sương được bầu chọn là một trong sáu giáo viên IELTS được yêu thích nhất của Hội nhóm Tự học IELTS 9.0

Thế Đan

Tiếng Anh Người Lớn Tuổi / 2023

CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH DÀNH CHO NGƯỜI LỚN

Trung Tâm Tiếng Anh NEWSKY, tiền thân là ngoại ngữ Đức Trí, thành lập từ năm 2001, với hơn 20 năm kinh nghiệm dạy học tiếng Anh cho rất nhiều thế hệ học viên.

Trung Tâm là một trong những nơi dạy học tiếng Anh uy tín, chất lượng nhất tại Tp. Hồ Chí Minh được rất nhiều quý phụ huynh và học viên tín nhiệm nhiều năm qua.

Qua nhiều năm dạy tiếng Anh, chúng tôi ý thức được rất rõ ràng là chất lượng học tập chính là chìa khóa cho sự thành công của học viên trong tương lai, cũng như sự phát triển của trung tâm. Với mong muốn góp phần nhỏ cho sự phát triển của đất nước nói chung, sự phát triển của từng học viên nói riêng, chúng tôi cam kết cao nhất chất lượng học tập, giảng dạy tiếng Anh sẽ được đảm bảo tối đa cho học viên.

Tiếng Anh dành cho người mất căn bản, hoặc bỏ tiếng Anh lâu năm

Anh văn giao tiếp chuẩn bị đi định cư nước ngoài, xuất ngoại cho cả gia đình

Tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cho người đi làm, du lịch, xuất khẩu lao động nước ngoài như Úc, Mỹ, Canada,…

Phương pháp dạy đặc biệt, đặc trưng cho người lớn tuổi, 

sử dụng được tiếng Anh ngay sau mỗi buổi học

. Là nơi duy nhất tại Tp. HCM áp dụng phương pháp dạy học hoàn toàn chuyên biệt chuyên dành cho người lớn tuổi, đảm bảo tiếp thu, hiệu quả sau các buổi học và tiến bộ tiếng Anh hàng ngày.

HỌC PHÍ

1,500,000 đ/tháng (lớp học 3 buổi/tuần)

4,000,000 đ/khóa 12 tuần – tặng kèm giáo trình

Lớp học từ 7-10 hv/lớp

Đặc biệt: Có giảng dạy của giáo viên Nước Ngoài, chương trình được thiết kế chuyên biệt cho người lớn với phương pháp giảng dạy riêng biệt nhằm đảm bảo chất lượng, đảm bảo cho người học có được sự tiến bộ phù hợp với khả năng của mình.

TRUNG TÂM TIẾNG ANH NEWSKY, tiền thân là ngoại ngữ tin học Đức Trí từ năm 2001, với nhiều năm dạy học tiếng Anh đảm bảo uy tín, chất lượng giảng dạy.

Điện thoại: 0909 990 130 – (028) 3601 6727

Địa chỉ:

Cơ sở Âu Cơ: 292 Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình, TpHCM (Ngã tư Lạc Long Quân – Âu Cơ, giáp với Quận 5, 6, 10, 11, Tân Phú, Bình Tân)

Cơ sở Lạc Long Quân: 343s Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, TpHCM – gần Vòng Xoay Đầm Sen (vòng xoay Lạc Long Quân – Hòa Bình – Ông Ích Khiêm, giáp với Quận 10, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân)

Cơ sở Lê Văn Sỹ: 113 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận Phú Nhuận, TpHCM (Ngã tư Lê Văn Sỹ – Huỳnh Văn Bánh, giáp các quận 10, Tân Bình, quận 3)

Cơ sở Lê Văn Sỹ 2: 113 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận Phú Nhuận, TpHCM

Cơ sở Thủ Đức: số 62 đường 17, phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TpHCM – giáp Quận 9 (gần ngã tư Hoàng Diệu 2 – đường 17, đối diện ký túc xá Đại Học Ngân Hàng)

Học tiếng Anh giao tiếp quốc tế

Luyện thi TOEIC

Luyện thi TOEFL

Luyện thi IELTS

CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG ANH?

Họ & tên *

Điện thoại *

Nội dung liên hệ

Học Tiếng Anh Cho Người Lớn Tuổi / 2023

Những lợi ích phổ biến của việc học tiếng Anh cho người lớn tuổi thì nhiều vô kể. Tuy nhiên, ít người lớn tuổi muốn học tiếng Anh biết rằng không chỉ nâng cao kiến thức, học tiếng Anh còn là giải pháp hữu hiệu ngăn ngừa chứng hay quên tuổi già!

Hay quên là một chứng bệnh tuổi già thường xuyên gặp phải. Theo đó, người bệnh thường có trí nhớ bị suy giảm, quên nhanh những điều từng xảy ra và gặp nhiều cản trở trong việc tiếp nhận một hay nhiều thông tin mới. Nguyên nhân chính của tình trạng này là do sự lão hóa nhanh chóng của hệ thần kinh trung ương, lâu dần dẫn tới sụt giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ.

Vợ chồng ông Trương Văn Ngọc và bà Lương Thị Mai năm nay đều 52 tuổi, đã về hưu. Trong một dịp đi khám sức khỏe, bà Mai có dấu hiệu nhớ nhớ quên quên các công việc thường ngày. Bác sĩ sau khi thăm khám đã chỉ định bà Mai bị mắc chứng hay quên do tuổi già, dù chưa nghiêm trọng nhưng theo thời gian sẽ diễn tiến xấu hơn. Do đó, bác sĩ gợi ý hai vợ chồng bà Mai cần triệt để theo dõi sức khỏe, tăng cường rèn luyện thân thể, bổ sung dinh dưỡng và tập trung rèn luyện trí não nhanh nhạy trở lại. Theo đó, một trong những cách tốt nhất để vận động trí nhớ là học một ngôn ngữ mới.

Sau khi cân nhắc, hai vợ chồng quyết định theo cho người lớn tuổi vì căn cứ ông Ngọc tìm hiểu, dựa vào một nghiên cứu ở thành phố Hyderabad của Ấn Độ bằng việc kiểm tra 648 hồ sơ y tế của bệnh nhân Alzheimer, việc học một ngôn ngữ mới giúp tiến trình này chậm hơn 4-5 năm so với người không học.

2. Bí quyết học tiếng Anh cho người lớn tuổi?

Sau khi tham khảo kinh nghiệm từ rất nhiều người lớn tuổi muốn học tiếng Anh , hai ông bà quyết định tham gia khóa học tiếng Anh cho người lớn tuổi tại English Town với mục tiêu hè sang năm có thể tự xuất ngoại sang thăm người anh họ định cư Mỹ.

Và kết quả là chỉ sau vừa 6 tháng không ngừng nỗ lực học tiếng Anh cho người lớn tuổi , hai ông bà đã có thể nghe – nói, giao tiếp cơ bản trong khi trước đây ông Ngọc dù có tham gia buôn bán nhỏ với người nước ngoài nhưng đều dùng người phiên dịch hộ chứ ngại học vì tuổi tác đã cao.

Theo ông Ngọc, bí quyết học tiếng Anh cho người lớn tuổi không có gì đặc biệt. Tất cả những gì cần thiết là kiên trì và không ngừng cố gắng.

Thứ hai, ông Ngọc và vợ đều đặn mỗi tuần 3 buổi tới lớp học tiếng Anh cho người lớn tuổi, mỗi buổi 3 giờ đồng hồ để được nói chuyện và luyện nghe, luyện phát âm cùng các giảng viên và trợ giảng của English Town. “Chỉ cần hai ông bà bước vô là các bạn trợ giảng đã ào tới bắt chuyện rồi còn dẫn vô tận lớp luôn đó nghe” – ông Ngọc tâm sự. Việc không ngừng tăng cường giao tiếp với mọi người xung quanh là cách ông Ngọc dùng để bắt buộc trí não và cơ thể mình phải hoạt động. Nhờ đó, không chỉ chinh phục được kiến thức tiếng Anh vỡ lòng cho người lớn tuổi mà còn nhanh nhạy, dẻo dai, linh hoạt hơn về thể lực, sức khỏe.

Thứ ba, ông Ngọc đăng ký cho mình và vợ cùng tham gia cho người lớn tuổi. Theo ông Ngọc, cả vợ lẫn mình đều rất hứng khởi vì việc tham gia câu lạc bộ khiến ông bà có thêm được nhiều bạn bè vui vẻ và hơn hết, việc học tiếng Anh vỡ lòng cho người lớn tuổi trong câu lạc bộ không hề sợ sai, sợ khó bởi nhìn đâu cũng toàn thấy người cùng độ tuổi, cùng suy nghĩ đánh giá với mình. Vào mỗi buổi học, ông Ngọc và vợ không chỉ cùng bạn bè chăm chỉ học kiến thức mới mà còn tranh thủ luyện lại kiến thức cũ, “tái khám” tiếng Anh toàn diện mọi kỹ năng.

Cuối cùng, ông Ngọc còn sử dụng phần mềm học tiếng Anh online tích hợp của English Town để dễ dàng ôn bài, phát triển kỹ năng mới và liên lạc với trợ giảng khi gặp khó khăn. Thời gian đầu cả hai vợ chồng còn hơi bỡ ngỡ, lúng túng và thậm chí là chán nản khi sử dụng vì chưa quen với việc dùng các thiết bị công nghệ số. Tuy nhiên, càng về sau, ở lớp thì được các bạn trợ giảng English Town cực kỳ nhiệt tình và kiên nhẫn hướng dẫn, về nhà được các con quan tâm giảng giải đến nay, cả ông lẫn bà đều có thể sử dụng smartphone “ngon ơ” để làm bài tập hay ôn bài vô cùng dễ dàng.

Sau nửa năm học tập tại English Town, hai vợ chồng ông Ngọc – bà Mai đã tự tin nói chuyện với gia đình người anh họ hoàn toàn bằng tiếng Anh và đang hoàn thiện thủ tục để chuẩn bị bay sang Mỹ thăm anh trai. “Thực ra cũng không cao siêu chi, nhưng tui thấy mình nghe mà hiểu người ta nói, người ta cũng nghe mà hiểu mình nói, vầy là tui vui lắm rồi” – ông Ngọc hóm hỉnh chia sẻ.

Bà Mai rất thích thú với học, và vô cùng cảm động trước sự tận tụy yêu thương người chồng dành cho mình. Việc cùng nhau học tiếng Anh cho người lớn tuổi – mở mang ngôn ngữ mới khiến ông bà có cơ hội hồi xuân, vẫn cãi nhau chí chóe hoặc trêu đùa, động viên người kia khi đối phương làm sai hoặc hiểu nhầm một mẫu câu, một từ mới nào đó. Bà Mai bớt nhớ nhớ quên quên mọi thứ, học được cách ghi nhớ logic và lặp lại mọi điều nhiều lần để hình thành thói quen.

Trong lần tái khám vừa rồi, kết quả bác sĩ gửi về cho thấy trí nhớ của bà thực sự đã tốt hơn. Các tế bào tuổi già phát triển chậm lại và có đang có xu hướng phục hồi tích cực. “Nhờ có mà giờ tui không còn sợ đi Mỹ nữa rồi đó nghen” – ông Ngọc nhìn vợ tươi cười, trên tay vẫn còn cầm tấm thẻ hộ chiếu khoe với chúng tôi.

Bạn đang xem bài viết Hé Lộ 5 Bí Quyết Giúp Người Lớn Tuổi Học Tiếng Anh / 2023 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!