Xem Nhiều 2/2023 #️ Hàn Quốc Cải Tổ Môn Tiếng Anh Bậc Đại Học # Top 9 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 2/2023 # Hàn Quốc Cải Tổ Môn Tiếng Anh Bậc Đại Học # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hàn Quốc Cải Tổ Môn Tiếng Anh Bậc Đại Học mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Quốc hội Hàn Quốc mới đây đã đề nghị chính phủ ưu tiên nâng cao trình độ tiếng Anh của sinh viên. Những sinh viên đã tốt nghiệp phải đạt đến chứng chỉ F ở tất cả các kỹ năng.

Trưởng ban giáo dục Hiệp hội kinh doanh Hàn Quốc, ông Kim Yoon đã trao đổi với Phó Thủ tướng phụ trách giáo dục và nguồn nhân lực Kim Shin-il về tính cấp bách phải có một hệ thống kiểm tra tiếng Anh mới nhằm nâng cao kỹ năng giao tiếp của sinh viên.

Ngày 20/10, Bộ trưởng Giáo dục Kim Yoon đến thăm Hiệp hội kinh doanh ở Yoido, Seoul đã phát biểu: “Mọi người thường lo lắng không có đủ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ở các trường cao đẳng và đại học. Tuy nhiên, trên thực tế, các công ty đã gặp khó khăn khi tuyển dụng. Trình độ tiếng Anh của sinh viên đạt ở cấp độ F nhưng lại không giúp ích cho công việc”.

Ông nói: “Tôi hy vọng Bộ giáo dục và phát triển nguồn nhân lực sẽ giúp các trường đại học chủ động hơn nữa để giải quyết vấn đề này”.

Người đứng đầu uỷ ban giáo dục cũng đề nghị chính phủ tăng mức hỗ trợ cho các trường đại học từ mức 75% hiện nay lên mức 100%. Bộ trưởng Bộ giáo dục nói, chính phủ đang xem xét để thiết kế hệ thống khảo thí tiếng Anh trên toàn quốc thay thế cho hệ thống chứng chỉ TOEIC và TOEFL – dạng bài chỉ tập trung vào kỹ năng đọc và viết mà không chú ý đến đàm thoại.

Bộ trưởng Kim Yoon phát biểu: “Hệ thống dạy tiếng Anh ở Hàn Quốc quá chuyên sâu và không phù hợp với cuộc sống hàng ngày. Trong tương lai, chúng ta sẽ cố gắng điều chỉnh một cách cân đối giữa kỹ năng đàm thoại và kỹ năng viết tiếng Anh”.

Đầu tháng 10 vừa qua, Bộ trưởng cho biết chính phủ đang tiến hành nghiên cứu tính khả thi xây dựng hệ thống khảo thí tiếng Anh mới gồm 4 phần: nghe, nói, đọc, viết. Ước tính hàng năm sẽ có khoảng 2 triệu người Hàn Quốc tham gia sát hạch.

Từ khi nó mới ra đời vào năm 1982, chứng chỉ giao tiếp tiếng Anh quốc tế TOEIC đã được sử dụng rộng rãi để kiểm tra trình độ tiếng Anh khi tuyển dụng lao động ở Hàn Quốc.

Bài kiểm tra này chỉ đánh giá được kỹ năng đọc và nghe của người dự thi. Các công ty cho rằng, nó không phản ánh trình độ tiếng Anh thực sự của thí sinh. Trong những năm gần đây, rất nhiều các công ty bắt đầu tuyển dụng lao động bằng cách phỏng vấn trực tiếp và sử dụng chương trình kiểm tra riêng của họ.

Nhật Bản Muốn Cải Tổ Cách Học Tiếng Anh Của Học Sinh

Theo số liệu thống kê mới nhất ở Nhật, hơn 70% học sinh cuối cấp THPT không đạt điểm chuẩn kiểm tra tiếng Anh. Trước việc hội nhập kinh tế như hiện nay, Bộ giáo dục Nhật đã có phát ngôn về việc sẽ cải tổ cách dạy tiếng Anh đối với học sinh.

Từ trước tới nay, người Nhật vẫn luôn là những người coi trọng truyền thống. Rất nhiều văn hóa và lễ nghi từ hàng ngàn năm trước vẫn được người Nhật ghìn giữ tới ngày nay. Điều này chứng tỏ người Nhật rất coi trọng bản sắc của đất nước nhưng cũng là một trong những lý do khiến học sinh Nhật Bản không chú trọng học tập ngoại ngữ.

Theo thống kê của báo Japan New – một tờ báo uy tín ở Nhật, với hơn 700.000 học sinh được khảo sát trên 480 trường trên toàn quốc có khoảng 17.000 học sinh cấp 3 đạt trình độ tiếng Anh cấp THPT, còn lại chỉ đạt trình độ tiếng Anh cấp trung học cơ sở. Chính vì vậy mà trình độ tiếng Anh của người Nhật không được tốt. Căn cứ vào kết quả khảo sát này mà bộ giáo dục đào tạo Nhật Bản đã công bố sẽ tiến hành cải cách về cách dạy tiếng Anh.

Nguyên nhân khiến học sinh Nhật không học tốt ngoại ngữ có rất nhiều, tuy nhiên nguyên nhân này cũng có ở nhiều nước khác. Một trong những nguyên nhân đó chính là cách dạy ngoại ngữ và định hướng bản thân cho học sinh. Cách dạy là vấn đề không phải chỉ ở Nhật mà còn ở nhiều nước trên thế giới, còn về định hướng là vấn đề khá khó khăn ở Nhật. Học sinh Nhật Bản ảnh hưởng khá nhiều về văn hóa và truyền thống nên các học sinh thường sẽ không có hướng đi nước ngoài hoặc học ngoại ngữ tốt để làm việc với người nước ngoài. Một lý do khác là do kinh tế Nhật rất phát triển, cơ hội việc làm và kinh doanh trong nước cũng rất tốt nên việc học ngoại ngữ để giao thương với nước ngoài được nhiều học sinh cho là không cần thiết.

Ở Việt Nam hiện nay trình độ ngoại ngữ tuy chưa có thống kê chính thức nhưng tin chắc là cũng không mấy khả quan, việc học ngoại ngữ là rất quan trọng và có nhiều lợi ích. Nếu bạn học không giỏi về các nghành nghề bạn cũng có thể học tiếng, học tốt một thứ tiếng nào đó chính là một nghề mà bạn có thể theo làm rồi đấy. Hi vọng không chỉ Nhật Bản mà cả Việt Nam cũng sẽ có những cải cách và định hướng đúng đắn cho học sinh trong vấn đề học ngoại ngữ.

Tiếng Việt Là Môn Thi Ngoại Ngữ Vào Đại Học Ở Hàn Quốc

Bên cạnh các môn thi bắt buộc, mới đây, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã đưa thêm môn tiếng Việt vào kỳ thi đại học của nước này.

Xứ sở kim chi nổi tiếng có nền giáo dục cùng những kỳ thi căng thẳng nhất trên thế giới. Cũng như nhiều nước châu Á, người dân Hàn Quốc coi việc đỗ đại học là chìa khóa của sự thành công. Học sinh phải chịu áp lực học tập và thi cử nặng nề.

Kỳ thi căng thẳng

Hệ thống giáo dục Hàn Quốc theo mô hình 6 – 3 – 3. Nghĩa là, cấp tiểu học kéo dài 6 năm, trung học cơ sở 3 năm và 3 năm THPT.

Từ năm 1995, Hàn Quốc không có kỳ thi tốt nghiệp THPT. Học sinh muốn tốt nghiệp trung học và xét tuyển vào đại học phải trải qua một kỳ thi chung.

Theo quy định của Bộ Giáo dục nước này, học sinh cả nước sẽ làm cùng một đề thi vào ngày thứ năm của tuần thứ hai tháng 11 hàng năm. Năm 2015, kỳ thi diễn ra vào ngày 8/11.

Kỳ thi căng thẳng bắt đầu từ 8h sáng đến 17h, với 5 môn thi: Quốc ngữ, Toán, tiếng Anh, các môn xã hội (Đạo đức, Lịch sử, Địa lý, Pháp luật và xã hội, Chính trị, Kinh tế, Xã hội và Văn hóa) hoặc các môn khoa học (Lý, Hóa, Sinh), các môn ngoại ngữ thứ hai (tiếng Việt, tiếng Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Nhật Bản, Nga, tiếng Ả Rập…).

Theo kênh truyền hình Ariang News, năm 2014, 594.617 người tham gia kỳ thi chung, còn năm 2015 có 585 332 thí sinh.

Trong số các môn ngoại ngữ thứ hai thi vào đại học, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã đưa thêm môn tiếng Việt. Bài thi gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm, kiểm tra ngữ pháp, từ vựng, cách dùng từ trong tiếng Việt. Môn thi kéo dài trong 40 phút.

Nguyễn Thị Thúy Quỳnh, học sinh trung học quốc tế Busan, cho biết: “Hình thức thi chủ yếu là trắc nghiệm. Một số trường có chuyên ngành đặc biệt sẽ thi riêng như Đại học Mỹ thuật thi vẽ, Học viên Âm nhạc thi biểu diễn và hát”.

Đề thi được hàng trăm giáo viên giỏi biên soạn. Những thầy cô sẽ ở một địa điểm bí mật, phải cắt đứt liên lạc hoàn toàn với bên ngoài và bị cách ly như vậy cho tới khi kỳ thi kết thúc. Năm 2014, tổng cộng 696 thầy cô tham gia ban ra đề.

Sau khi có kết quả thi đại học, học sinh căn cứ điểm để nộp hồ sơ xét tuyển. Mỗi trường có một mức điểm chuẩn khác nhau, thay đổi theo số sinh viên đăng ký từng năm.

“Các trường đại học tốt nhất Hàn Quốc là Học viện KAIST, Đại học Seoul, năm nào cũng có điểm chuẩn cao. Thi đại học tại Hàn Quốc cực kỳ căng thẳng, không khác gì ở Việt Nam”- Thúy Quỳnh nhận xét.

“Kỳ thi địa ngục”

Đó là tên gọi mà nhiều người dành cho kỳ thi đại học tại Hàn Quốc. Việc ghi danh vào một trường đại học sẽ là bước đầu tiên đảm bảo nghề nghiệp tương lại, cuộc sống đầy đủ, thậm chỉ ảnh hưởng đến cả hôn nhân.

Nếu không vượt qua kỳ thi này, cánh cửa tương lai có thể đóng sập lại với nhiều bạn trẻ. Hàng năm, sau khi báo kết quả kỳ thi, có những học sinh tự tử vì biết mình trượt.

Thúy Quỳnh cho biết, việc thí sinh khóc trong lúc làm bài là rất bình thường. Có những người vừa bước ra khỏi trường đã ngất xỉu. “Chính mình cũng khóc nức nở ngay khi kết thúc bài thi môn Lý”- nữ sinh nhớ lại.

Lương Quang Huy, sinh viên Đại học Bách khoa Cheongju cho biết: “Không chỉ thí sinh và gia đình mới lo lắng. Gần như cả đất nước cùng đồng hành với kỳ thi này, từ cha mẹ, thầy cô, cảnh sát, đến các em học sinh lớp dưới”.

Nam sinh này cho hay, vào ngày thi, nhiều hoạt động, từ quân đội, tài chính, giao thông đều phải lùi giờ làm việc; giảm thiểu tiếng ồn. Nhiều chuyến bay bị hoãn trong phần Nghe của môn tiếng Anh. Các đền chùa, nhà thờ liên tục tổ chức cầu nguyện trong mùa thi.

Theo tạp chí giáo dục Quartz của Hàn Quốc, học sinh nước này có xu hướng học nhiều nhất trên thế giới. Năm 2012, tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế thống kê: Với giờ học trung bình là 1.020 giờ một năm, học sinh Hàn Quốc đang học quá 134 giờ so với tiêu chuẩn.

Đại Học Ngoại Ngữ Hàn Quốc

Đại học ngoại ngữ Hàn Quốc được thành lập vào năm 1954 tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Trong suốt quá trình thành lập và phát triển, trường nhanh chóng khẳng định vị thế trong các trường đại học khối ngành ngoại ngữ.

Đại học ngoại ngữ Hàn Quốc đã đạt được nhiều thành tựu vô cùng nổi bật:

TOP 13 Hàn Quốc và 84 châu Á (BXH Đại học thế giới QS 2019)

TOP trường tư thục tốt nhất Hàn Quốc

Phối hợp quản lý với Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc thành lập Hệ Thống Kiểm Tra Năng lực ngôn ngữ FLEX với 7 ngôn ngữ khác nhau (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung Quốc và tiếng Nhật.)

Là 1 trường Đại học tổng hợp chuyên về ngôn ngữ, Đại học ngoại ngữ Hàn Quốc hiện có có 60 khoa với 53 ngoại ngữ khác nhau. Trường hướng tới đào tạo nguồn nhân lực không chỉ giỏi về mặt ngoại ngữ mà còn thấu hiểu về văn hoá, xã hội. Hiện có 29.000 sinh viên đang theo học tại trường.

Bên cạnh đó, Đại học ngoại ngữ Hàn Quốc còn có nhiều chương trình hợp tác quốc tế. Hiện, trường đang liên kết với 431 trường Đại học và 139 tổ chức trên khắp 88 Quốc gia

Tên tiếng Anh: Hankuk University of Foreign StudiesTên tiếng Hàn: 한국외국어대학교Năm thành lập: 1954Website: www.hufs.ac.krĐịa chỉ:

+ Seoul Campus: 107, Imun-ro, Dongdaemun-gu, Seoul, 02450, Korea+ Global Campus: 81, Oedae-ro, Mohyeon-eup,Cheoin-gu, Yongin-si, Gyeonggi-do, 17035, Korea

Toàn cảnh khuôn viên Đại học ngoại ngữ Hàn Quốc

1. Học phí : 1.550.000 won/học kỳ

2. Kỳ nhập học: Tháng 3-6-9-12

3. Thông tin khoá học : Mỗi kỳ 10 tuần

4. KTX : 640.000 – 1.300.000 KRW/6 tháng

5. Phí hồ sơ : 60.000 won

Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá vô cùng thú vị Hyuna biểu diễn trong lễ hội âm nhạc của trường

CHUYÊN NGÀNH ĐẠI HỌC

Ngữ văn Anh

– Khoa Ngôn ngữ học và Công nghệ Ngôn ngữ Anh (ELLT)– Khoa văn học và văn hoá Anh– Khoa tiếng Anh Hội nghị và truyền thông quốc tế (EICC)

Ngôn ngữ phương Tây

– Khoa tiếng Pháp– Khoa tiếng Đức– Khoa tiếng Nga– Khoa tiếng Tây Ban Nha– Khoa tiếng Ý– Khoa tiếng Bồ Đào Nha– Khoa tiếng Hà Lan– Khoa ngôn ngữ Scandinavia

Ngôn ngữ phương Đông

– Khoa tiếng Malay-Indonesia– Khoa tiếng Ả Rập– Khoa tiếng Thái– Khoa tiếng việt– Khoa tiếng Hindi– Khoa tiếng Thổ Nhĩ Kỳ và Ailen– Khoa tiếng Ba Tư– Khoa tiếng Mông Cổ

Trung Quốc học

– Khoa Ngôn ngữ, Văn học và Văn hóa Trung Quốc– Khoa Ngoại giao và Thương mại Trung Quốc

Nhật Bản học

– Khoa Ngôn ngữ, Văn học và Văn hóa Nhật Bản– Khoa nghiên cứu Nhật Bản tổng hợp

Khoa học xã hội

– Khoa Khoa học Chính trị và Ngoại giao– Khoa hành chính– Khoa Báo chí & Truyền thông

Quản trị kinh doanh

– Khoa quản trị kinh doanh

Sư phạm

– Sư phạm tiếng Anh– Sư phạm tiếng Pháp– Sư phạm tiếng Đức– Sư phạm tiếng Hàn Quốc– Sư phạm tiếng Trung Quốc

Ngôn ngữ và ngoại giao

– Khoa ngôn ngữ và ngoại giao

Ngôn ngữ và thương mại

– Khoa ngôn ngữ và thương mại

Cao đẳng Minerva (Seoul)

– Viết & Đạo đức Quốc tế (Không cấp bằng)

Cơ sở Toàn cầu (Global campus)

Biên phiên dịch

– Khoa biên phiên dịch tiếng Anh- Khoa biên phiên dịch tiếng Đức

– Khoa biên phiên dịch tiếng Tây Ban Nha Bộ– Khoa biên phiên dịch tiếng Ý– Khoa biên phiên dịch tiếng Trung– Khoa biên phiên dịch tiếng Nhật– Khoa biên phiên dịch tiếng Thái– Khoa biên phiên dịch và dịch thuật tiếng Ả Rập– Khoa biên phiên dịch và dịch thuật tiếng Malay-Indonesia

Trung & Đông Âu học

– Khoa tiếng Ba Lan– Khoa tiếng Rumani– Khoa nghiên cứu Séc và Slovak học– Khoa tiếng Hungary– Khoa South Slav học– Khoa Ukraina học

Quốc tế và khu vực

– Khoa Pháp học– Khoa Brazil học– Khoa Hy Lạp học và tiếng Bulgaria– Khoa Ấn Độ học– Khoa Trung Á học– Khoa nghiên cứu châu Phi– Khoa Nga học– Khoa Hàn Quốc học– Khoa Thể thao và Giải trí Quốc tế

Nhân văn

– Khoa Ngôn ngữ học và Khoa học nhận thức– Khoa Triết học– Khoa lịch sử– Khoa kiến ​​thức và nội dung (Knowledge and Contents)

Kinh tế và kinh doanh

– Khoa Kinh doanh và Công nghệ Toàn cầu– Khoa tài chính quốc tế – Khoa quản lý hệ thống thông tin

Khoa học tự nhiên

– Khoa toán– Khoa Thống kê– Khoa Vật lý điện tử – Khoa khoa học môi trường– Khoa khoa học sinh học và Công nghệ sinh học– Khoa Hóa

– Khoa Kỹ thuật máy tính và hệ thống điện tử– Khoa Kỹ thuật Thông tin Truyền thông– Khoa kỹ thuật điện tử– Khoa công nghệ thông tin toàn cầu– Khoa Kỹ thuật công nghiệp và quản lý

Cao đẳng Minerva (Global)

– Viết & Đạo đức Quốc tế (Không cấp bằng)

Cơ sở vật chất tại trường vô cùng hiện đại

Hoạt động tình nguyện thường xuyên được tổ chức trong nước và quốc tế

Mùa xuân vô cùng xinh đẹp tại trường

HỌC BỔNG

HUFS Language 2

Phí nhập học50% 1 năm học

Đã học 2 kỳ tại viện đào tạo ngôn ngữ Hàn của trường và đạt Topik 5

HUFS Global

30% học phí 4 năm30% học phí 2 năm cho sinh viên trao đổi

HUFS IDS

100% 2, 4 năm học

(2 suất cho 2 đại diện hợp tác của trường)

Học thuật quốc tế

SV đang theo học tại trường

1.000.000 đến 1.500.000 KRW / kì

Điểm GPA kỳ trước 3.0

(40-50 suất)

GlobeeDorm – ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế tại Seoul Campus. KTX được trang bị các thiết bị và hệ thống kiểm soát an ninh mới nhất tạo điều kiện sinh hoạt an toàn & thoải mái cho sinh viên.

Sức chứa: 662 người

Nội thất: Giường riêng (có tủ dưới), bàn, tủ quần áo, điện thoại

Tiện nghi: Phòng sinh hoạt chung, phòng học, phòng giặt ủi

Chi phí:

Ký túc xá Global Hall là ký túc xá dành cho sinh viên tại Đại học Ngoại ngữ Hankuk, nhằm mục đích cung cấp cho sinh viên sự thuận tiện trong học tập. Sinh viên được bố trí ở KTX phải tuân thủ các nội quy của ban KTX đưa ra nhằm đảm bảo việc sinh hoạt & học tập thoải mái nhưng cũng đúng quy củ.

DU HỌC HÀN QUỐC MONDAY – TRUNG TÂM UY TÍN NHẤT TP. HỒ CHÍ MINH

Bạn đang xem bài viết Hàn Quốc Cải Tổ Môn Tiếng Anh Bậc Đại Học trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!