Xem Nhiều 2/2023 #️ Giới Thiệu Khoa Ngôn Ngữ Và Văn Hóa Nhật Bản # Top 3 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 2/2023 # Giới Thiệu Khoa Ngôn Ngữ Và Văn Hóa Nhật Bản # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giới Thiệu Khoa Ngôn Ngữ Và Văn Hóa Nhật Bản mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

KHOA NGÔN NGỮ VÀ VĂN HÓA NHẬT BẢN

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản (Faculty of Japanese Linguistics and Culture) là một trong những khoa đào tạo uy tín và thu hút đông sinh viên theo học nhất hiện nay của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

1.Giới thiệu chung

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản tiền thân là Bộ môn tiếng Nhật, ra đời vào năm 1992. Trong vòng gần 30 năm, từ một bộ môn nhỏ bé chỉ có 2 giảng viên, nay Khoa đã trở thành một đơn vị đào tạo Nhật ngữ hàng đầu tại Việt Nam với đội ngũ giảng viên lớn mạnh lên tới hơn 40 người. Khoa NN&VH Nhật Bản tự hào về những cán bộ của Khoa, đó là những con người được đào tạo chuyên nghiệp, giỏi về chuyên môn, sáng về đạo đức, yêu nghề, yêu sinh viên, đoàn kết và luôn coi Khoa là ngôi nhà thứ hai của mình.

Tập thể giảng viên Khoa NN&VH Nhật Bản

Trong bối cảnh Châu Á đang trở thành điểm đến thu hút sự chú ý bởi tiềm năng phát triển, tiếng Nhật ngày càng được nhiều bạn trẻ yêu thích và theo học. Với thế mạnh về đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao, nhiều cơ hội du học, các sự kiện ngoại khóa sôi nổi, chính sách hỗ trợ học bổng, quan hệ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan giáo dục Nhật và doanh nghiệp…, Khoa NN&VH Nhật Bản đã trở thành đơn vị đào tạo tiếng Nhật uy tín trong và ngoài nước.

2.Lời ngỏ của Trưởng khoa

“Các em thân mến! Trong 4 năm học tại Khoa NN&VH Nhật Bản, ngoài việc được học tiếng Nhật, văn hóa Nhật qua những giờ học với những thầy cô tận tâm,luôn sẵn sang đồng hành cùng sinh viên, các em còn có nhiều dịp được giao lưu với những sinh viên đến từ đất nước Mặt trời mọc. Qua đó, các em sẽ có một thế giới quan rộng lớn hơn, thêm yêu văn hóa dân tộc mình và hiểu biết, tôn trọng những nền văn hóa nước bạn. Đây là những phẩm chất tối cần thiết của một công dân toàn cầu.

Đến với Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, các em có nhiều cơ hội được đặt chân đến đất nước tươi đẹp và mến khách – đất nước của hoa anh đào, của núi Phú Sĩ, của văn hóa trà đạo tinh tế, của tinh thần võ sĩ đạo kiêu hùng. Trong những năm qua, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản luôn tự hào bởi sinh viên của Khoa đạt học bổng toàn phần của chính phủ Nhật Bản chiếm tỉ lệ cao nhất trong toàn quốc. Ngoài những suất học bổng đó, sinh viên của Khoa còn có cơ hội du học với các suất học bổng toàn phần của các trường đại học kết nghĩa với trường, các chương trình giao lưu ngắn hạn. Đặc biệt, các em còn có rất nhiều cơ hội được đi thực tập tại Nhật Bản.

Đến với Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, các em sẽ thực sự được sống trong tình thân ái của bạn bè, thầy cô. Và kết thúc 4 năm học tập tại Khoa sẽ mở ra cho các em tương lai tươi sáng với những cơ hội làm việc tại những công ty lớn, được đặt chân đến những chân trời mới, được thỏa sức sáng tạo và cống hiến.” _TS. Đào Thị Nga My

3.Các ngành đào tạo

Ngôn ngữ Nhật Bản hệ chất lượng cao

Sư phạm tiếng Nhật

4.Triển vọng nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể công tác tại các vị trí:

Nhóm 1: Biên dịch viên, phiên dịch viên, biên tập viên

Nhóm 2: Thư kí văn phòng, trợ lí đối ngoại, hướng dẫn viên du lịch

Nhóm 3: Nghiên cứu viên

Nhóm 4: Giáo viên, cán bộ giảng dạy tiếng Nhật

5.“Tâm thư”

Dương Linh – Cựu sinh viên K40 (Đang sống và làm việc tại Nhật Bản)

Rồi lại nói đến cái ngày tôi và các bạn lần đầu tiên đi dự buổi giới thiệu về Khoa, nghe cô giáo nói từ “Arigatou gozaimasu” mà thấy sao đáng ngưỡng mộ. Có mỗi chữ “Cám ơn” thôi mà sao dài và khó nhớ như thế… Nhìn lại cứ ngỡ như mọi thứ mới chỉ hôm qua, và tôi phải cảm ơn hàng vạn “cái ngày ấy” để có được tôi và các bạn như bây giờ.”

“Vậy là chúng tôi đã ra trường được hơn 10 năm. 10 năm trôi qua nhưng mỗi lần nghĩ về quãng đời sinh viên của mình trong tôi lại trào dâng một cảm xúc rất đặc biệt, một cảm giác thân thương yên bình…  Chính sự nhiệt huyết, tận tình của các thầy cô giáo là động lực giúp tôi vượt qua những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu. Tôi dần trở nên tự tin hơn và nhanh chóng hoà nhập vào không khí học tập sôi nổi của lớp…”

Phùng Quang Lộc – Cựu sinh viên K31 (Công ty TNHH Hal Việt Nam, Khu Công nghiệp Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội)

“Nhớ lại những năm tháng chúng tôi còn ngồi trên ghế giảng đường, thầy cô đã vô cùng nhiệt tình, tận tâm chỉ dạy từ những tri thức khoa học đến nhân cách làm người, cái tâm với công việc. Hơn thế nữa, thầy cô còn là người bạn gần gũi, thân thiết với sinh viên, luôn chia sẻ, tháo gỡ những khúc mắc của sinh viên trong cuộc sống và học tập.”

6.Các hình ảnh hoạt động

Những gương mặt tiêu biểu đầy tự hào của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Khoa NN&VH Nhật Bản

Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật do Đại học Hosei (Nhật Bản) phối hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ tổ chức. Cuộc thi này đã chứng kiến nhiều sinh viên Khoa đạt giải cao và được sang Nhật du học.

Chương trình Ngày hội việc làm FJLC – Jobfair thường niên

Trao giấy thực tập cho sinh viên đi thực tập tại Nhật Bản

Giao lưu với chị Lê Dương Thể Hạnh, một gương mặt nghị lực có tình yêu lớn với tiếng Nhật

 7.Thông tin liên hệ

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản

Địa chỉ: Tầng 2 nhà A4, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 84-24-3754- 8874 (308)

*  *  *  *  *  * *

Giới Thiệu Khoa Ngôn Ngữ Và Văn Hóa Pháp

Ra đời và phát triển gắn liền với lịch sử của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, 1. Giới thiệu chung Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp (Département de français) là một trong những đơn vị đào tạo thế mạnh của Trường và là một trong những cái nôi đào tạo tiếng Pháp lâu đời nhất ở Việt Nam.

Được thành lập từ tháng 9 năm 1962 theo Nghị định của Thủ tướng Chính phủ, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp có nhiệm vụ đào tạo đào tạo cử nhân tiếng Pháp trình độ cao, bồi dưỡng nhân tài, phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước

Qua gần 60 năm phát triển và trưởng thành, Khoa đã tạo lập được vị thế là một trong những cơ sở đào tạo tiếng Pháp có quy mô lớn và uy tín nhất trong nước và khu vực. Khoa rất chú trọng vào việc phát triển công tác giảng dạy và nghiên cứu của giảng viên, cũng như mang lại một môi trường học tập năng động cho sinh viên. Khoa tự hào có đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, trong đó có nhiều Phó Giáo sư, Tiến sĩ và Thạc sĩ, phần lớn các giáo viên đã từng học tập và tu nghiệp ở Pháp, Bỉ, Thụy Sĩ hoặc Canada.

2.1. Các ngành đào tạo : – Với chương trình Ngôn ngữ Pháp hệ Chất lượng cao , người học có nhiều lựa chọn như:

Với những đóng góp của mình, tập thể Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Pháp đã vinh dự được Nhà nước, Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, ĐHQGHN tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý, trong đó có 01 Huân chương Lao động hạng III, 01 Huân chương Lao động hạng II, nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Giám đốc ĐHQGHN. Nhiều cán bộ của Khoa đã được tặng thưởng Huân chương, Huy chương kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Huy chương Vì sự nghiệp giáo dục, Huy chương Vì sự nghiệp Khoa học – công nghệ.

Chương trình đào tạo đại học tại Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp được chuyển đổi theo hướng tiếp cận chuẩn đầu ra, đáp ứng nhu cầu xã hội, nhằm đào tạo những cử nhân có khả năng làm việc ở những vị trí khác nhau.

+ Tiếng Pháp Biên – phiên dịch

+ Tiếng Pháp định hướng Kinh tế

Mục tiêu của chương trình đào tạo Ngôn ngữ Pháp hệ Chất lượng cao:

+ Tiếng Pháp định hướng Du lịch

2.2. Công tác thực tập

– Sư phạm tiếng Pháp (Tuyển sinh 2 năm/lần)

Một số hoạt động thực tập:

Với triết lý giáo dục tri nhận xã hội, lấy người học làm trung tâm, nâng cao năng lực tự chủ của người học, với cơ sở vật chất đầy đủ và sự tham gia của các chuyên gia nước ngoài, Chương trình đào tạo (CTĐT) chất lượng cao (CLC) ngành Ngôn ngữ Pháp được thiết kế theo hướng học tập trải nghiệm sáng tạo, hướng dẫn người học phương pháp tự lĩnh hội tri thức và hoàn thiện kỹ năng thông qua các hoạt động trải nghiệm. Chương trình đào tạo cử nhân có khả năng sử dụng thành thạo cả hai ngoại ngữ là tiếng Pháp và tiếng Anh, có kỹ năng biên phiên dịch, có kiến thức và kỹ năng về kinh tế – du lịch, có kiến thức về đất nước, văn hóa, xã hội Việt Nam và về cộng đồng Châu Âu, đặc biệt là về các quốc gia nói tiếng Pháp. Cử nhân tốt nghiệp CTĐT này có kiến thức và các kỹ năng cần thiết để làm việc trong môi trường đa văn hóa, đa ngôn ngữ và trở thành công dân toàn cầu.

Công tác thực tập của sinh viên là một trong những trọng tâm của chương trình đào tạo tại Trường ĐHNN nói chung và Khoa Pháp nói riêng. Trường ĐHNN và Khoa NN&VH Pháp đã ký thỏa thuận hợp tác với nhiều doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khác nhau (du lịch, kinh tế, truyền thông …), nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có thể đi thực tập, tiếp xúc thực tế công việc trong suốt khóa học và nhanh chóng thích nghi với môi trường doanh nghiệp ngay khi còn học ở đại học. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng góp ý, tư vấn cho khoa trong việc xây dựng chương trình, giáo trình, tham gia giảng dạy một số nội dung, tham gia các buổi nói chuyện chuyên đề và cấp học bổng cho sinh viên.

– Sinh viên Khoa Pháp trải nghiệm học tập tại Công ty du lịch Amica Travel :

– Sinh viên Khoa Pháp trải nghiệm văn hóa cổ truyền khi thực tập tại Bảo tàng dân tộc học Việt Nam :

2.3. Vị trí công tác có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp

– Khoa NN&VH Pháp phối hợp với Trường Cao đẳng Văn Lang tổ chức lễ trao Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch quốc tế :

– Trao 5 suất học bổng Amica Travel năm 2019 cho sinh viên Khoa Pháp :

Nhóm 1 – Biên dịch viên/Phiên dịch viên/Biên tập viên: cử nhân ngành tiếng Pháp CLC có khả năng làm việc độc lập với tư cách là một biên dịch viên các văn bản viết hoặc một phiên dịch viên cho các cuộc gặp gỡ tiếp xúc song phương thông thường và cấp lãnh đạo cơ quan, biên tập viên tại các nhà xuất bản có xuất bản phẩm là tiếng Pháp, biên tập và truyền tin hàng ngày ở các vị trí phiên dịch, biên tập viên, phóng viên và chuyên gia hiệu đính bản tin các chương trình thời sự, văn hóa xã hội của các cơ quan thông tấn, báo chí, đài truyền hình, đài phát thanh…, đáp ứng nhu cầu giao tiếp quốc tế tại các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức Nhà nước hoặc tư nhân, trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội;

3. Hợp tác quốc tế

Nhóm 4 – Nguồn nhân sự cho vị trí quản lý bậc trung: Có khả năng phát triển để trong thời gian ngắn trở thành quản lý bậc trung phụ trách các mảng như quản lý dự án, quản lý văn phòng, quản lý công tác đối ngoại … tại các công ty Pháp, liên doanh hoặc công ty Việt Nam, các tập đoàn đa quốc gia, có thể làm việc tại Việt Nam, Pháp và các nước trong khu vực, các nước khối Pháp ngữ;

Nhóm 5 – Nghiên cứu viên: Người học có thể làm nghiên cứu viên trong các trung tâm nghiên cứu văn hóa, ngôn ngữ hoặc tiếp tục nghiên cứu ngôn ngữ Pháp và học lên trình độ cao học cùng chuyên ngành.

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp có mối quan hệ hợp tác mật thiết với các đối tác quốc tế như Tổ chức quốc tế Pháp Ngữ (OIF), Tổ chức đại học Pháp ngữ (AUF), Trung tâm Tiếng Pháp Châu Á-Thái Bình Dương (CREFAP), Nhóm Đại sứ và tổ chức Pháp ngữ tại Hà Nội (GADIF), Hội Hữu nghị Pháp-Việt, Hiệp hội Vì sự phát triển của giảng dạy tiếng Pháp tại các nước Đông Nam Á (PREFASSE), Chi hội Hữu nghị Pháp-Việt Choisy le Roy và Đại sứ quán các nước có sử dụng tiếng Pháp tại Việt Nam. Các Hiệp hội hữu nghị hàng năm đều trao nhiều suất học bổng cho sinh viên của Khoa và đón sinh viên, giảng viên của Khoa đi trải nghiệm thực tế tại Pháp.

4. Thư ngỏ của Trưởng khoa

Trong 5 năm qua Trường ĐHNN – ĐHQGHN cũng đã ký kết 7 văn bản hợp tác về đào tạo, trao đổi với các trường Đại học Pháp ngữ như ĐH Lyon 3, ĐH Montpellier Paul Valéry, ĐH Artois, ĐH Picardie Jules Verne (Pháp), ĐH UQAM (Canada), ĐH Rabat Hasan V (Maroc)… Hằng năm, sinh viên của Khoa và của các trường đối tác được tham gia chương trình chuyển tiếp, theo đó sinh viên Việt Nam học một năm tại một trường đối tác và ngược lại, sinh viên nước ngoài có thể đến học tập tại Khoa.

Đến với Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp, các em sinh viên sẽ được theo học các chương trình đào tạo chất lượng cao đã được các cơ quan kiểm định công nhận. Những kiến thức tiên tiến về ngoại ngữ, về văn hóa, về cộng đồng Pháp ngữ tích lũy được trong môi trường chuyên nghiệp, thân thiện và hạnh phúc của Khoa sẽ giúp các em trở thành những nhà chuyên môn trình độ cao, có khả năng thích ứng linh hoạt, sử dụng thành thạo tiếng Pháp; có những kỹ năng bổ trợ; hiểu biết về môi trường địa phương, trong nước hay quốc tế; có kiến thức về xã hội văn hóa rộng lớn; có thể tiếp tục tự học, tham gia học tập ở bậc học cao hơn. Và với những phẩm chất và kỹ năng cá nhân cũng như nghề nghiệp này, các em có thể trở thành chuyên gia, các nhà quản lý, lãnh đạo trong lĩnh vực chuyên môn của mình, như nhiều thế hệ đàn anh đi trước.

1.

Chương trình liên kết đào tạo đại học

– Đại học Picardie Jules Vernes (Pháp)

2.

Chương trình trao đổi hợp tác

– Đại học Artois (Pháp)

– Đại học Lyon 3 (Pháp)

– Đ ại học Paul-Valéry – Montpellier (Pháp)

– Đại học Rabat Hasan V (Maroc)

– Đại học UQAM (Canada)

– Đại học Laval (Canada)

– Trường Cao đẳng (CEGEP) Marie-Victorin (Canada)

du học sinh bậc Thạc sĩ ngành Ngôn ngữ

tại Paris, Pháp

Khoa Ngôn ngữ & Văn hoá Pháp

⃰⃰ ⃰ ⃰ ⃰ ⃰ ⃰

Địa chỉ: Khu Công trình Khoa Pháp, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN

Số 2 Đường Phạm Văn Đồng, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Điện thoại liên hệ: 046.680.7759

Website: www.dfr.ulis.vnu.edu.vn

Fanpage Khoa Pháp: https://www.facebook.com/phapulis

Giới Thiệu Khoa Ngôn Ngữ Và Văn Hóa Hàn Quốc

Sau nhiều năm phát triển, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc (Faculty of Korean Language and Culture) đã trở thành một trong những đơn vị đào tạo được nhiều sinh viên theo học nhất, là một trong các ngành đào tạo thế mạnh của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. 1.Giới thiệu chung

Lịch sử của Khoa NN&VH Hàn Quốc bắt đầu từ năm 1994, khi tiếng Hàn được giảng dạy tại trường như một môn ngoại ngữ II. Hai năm sau, trường bắt đầu đào tạo khóa Cao đẳng tiếng Hàn rồi chuyển lên đại học. Đến năm 1997, Nhà trường ra quyết định thành lập Bộ môn Tiếng Hàn Quốc, bắt đầu đào tạo Khóa cử nhân tiếng Hàn đầu tiên hệ chính quy (33 sinh viên). Sau một thời gian chứng minh được tiềm năng của ngành, Khoa NN&VH Hàn Quốc chính thức được thành lập vào năm 2012, đánh dấu một mốc son mới trong lịch sử phát triển của Khoa cũng như của Trường Đại học Ngoại ngữ.

Khoa NN&VH Hàn Quốc tự hào là một tập thể đoàn kết, năng động và nghiêm túc, đặc biệt nhiều kinh nghiệm và năng lực trong việc tổ chức các sự kiện lớn mang tính quốc tế. Trong nhiều năm liền, Khoa đã đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, Tập thể lao động tiên tiến, nhận Giấy khen của Hiệu trưởng, Giám đốc ĐHQG Hà Nội. Nhiều cán bộ của Khoa đã đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp ĐHQGHN, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở…

Trong thời gian tới, Khoa NN&VH Hàn Quốc sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh của mình để đóng góp cho sự phát triển chung của trường, của ngành tiếng Hàn tại Việt Nam, đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp giáo dục, tìm kiếm học bổng, tạo cơ hội học tập trải nghiệm tại Hàn Quốc; cung cấp chất lượng đào tạo và dịch vụ đào tạo tốt, môi trường học năng động cho các cử nhân, học viên cao học…

Hiện tại Khoa NN&VH Hàn Quốc có 36 giảng viên Việt Nam, 7 chuyên gia Hàn Quốc, 9 Tiến sĩ, 2 NCS, 12 Thạc sĩ, 8 học viên cao học.

3.Các ngành đào tạo a) Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Chất lượng cao theo định hướng b) Sư phạm tiếng Hàn Quốc 4.Triển vọng nghề nghiệp

Sinh viên sau 4 năm được đào tạo tại Khoa NN&VH Hàn Quốc sẽ trở thành nhà chuyên môn có năng lực tiếng Hàn thành thạo, được trang bị kiến thức về văn hóa, đất nước con người Hàn Quốc một cách khái quát, bài bản. Các em có thể sử dụng tiếng Hàn như một nghề nghiệp, công cụ hỗ trợ để học tập, nghiên cứu và làm việc ở môi trường cạnh tranh đa văn hóa. Các em sẽ có thể tích lũy được những phẩm chất và kĩ năng cá nhân, kĩ năng bổ trợ như khả năng giao tiếp, khả năng sáng tạo, năng lực nắm bắt và giải quyết vấn đề, năng lực tư duy tốt.

Sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành Tiếng Hàn, sinh viên có thể đảm nhận những vị trí công tác như: Biên phiên dịch viên, biên tập viên; Thư kí văn phòng/ trợ lý đối ngoại; hướng dẫn viên du lịch; nghiên cứu viên/ giảng viên đại học, giáo viên phổ thông …

⃰ ⃰⃰ ⃰ ⃰ ⃰ ⃰

Giới Thiệu Bộ Môn Ngôn Ngữ Và Văn Hóa Ả Rập

BỘ MÔN NGÔN NGỮ VÀ VĂN HÓA Ả RẬP

Bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa Ả Rập (Department of Arabic Language and Culture) có vai trò to lớn trong chiến lược phát triển chung của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, cơ sở giáo dục duy nhất tại Việt Nam đào tạo cử nhân ngành ngôn ngữ Ả Rập hệ phiên dịch.

1.Giới thiệu chung

Năm 1996, Bộ môn NN&VH Ả Rập giảng dạy khóa cử nhân tiếng Ả Rập đầu tiên với sự tham gia của 02 chuyên gia người Ai Cập. Qua thời gian, cùng với sự quan tâm, tạo điều kiện của Nhà trường; sự giúp đỡ của các cơ quan ngoại giao, Đại sứ quán, doanh nghiệp các nước, đội ngũ cán bộ và sinh viên của Bộ môn ngày một đông hơn.

Tính đến năm 2020, Bộ môn NN&VH Ả Rập đã và đang đào tạo được 10 khóa sinh viên. Những sinh viên sau khi tốt nghiệp hiện đang làm việc tại các cơ quan như các Đại sứ quán, Bộ Ngoại giao, Ban đối ngoại Trung ương Đảng, Bộ Công an, TTXVN, phiên dịch cho các công ty Xuất khẩu lao động và Xuất nhập khẩu cũng như hướng dẫn viên trong các công ty du lịch…

Tập thể giảng viên Bộ môn NN&VH Ả Rập

Giảng viên và sinh viên Bộ môn trong Lễ Khai giảng năm học 2018-2019

Năm 2016, Nhà trường đã long trọng tổ chức kỷ niệm 20 năm giảng dạy tiếng Ả Rập với sự tham dự của rất đông quan chức chính phủ, lãnh đạo, đại diện các cơ quan ngoại giao. Đây cũng là sự ghi nhận xứng đáng cho nỗ lực của các cán bộ, giảng viên, sinh viên Bộ môn trong suốt nhiều năm qua.

Theo kế hoạch, Nhà trường bắt đầu tuyển sinh ngành tiếng Ả rập hàng năm từ năm học 2017 – 2018 thay vì hai năm một khóa như trước.

2.Lời ngỏ từ Trưởng Bộ môn

3. Ngành đào tạo

Hiện tại, Bộ môn NN&VH Ả Rập chỉ đào tạo duy nhất ngành tiếng Ả Rập định hướng biên phiên dịch.

4.Triển vọng nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, các học viên có cơ hội trở thành:

Cán bộ trong các cơ quan chính phủ trong lĩnh vực ngoại giao, kinh tế, chính trị, thương mại, quân sự…

Nhân viên trong các Đại sứ quán của các nước trong khối Ả Rập

Giảng viên trong các trường Đại học, các trung tâm cơ sở đào tạo tiếng Ả Rập trong và ngoài nước.

Hướng dẫn viên cho các công ty du lịch.

Phiên dịch viên trong các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

5.“Tâm thư”

Thạc sĩ Đặng Thị Diệu Thúy – Giảng viên đầu tiên, Trưởng Bộ môn NN&VH Ả Rập từ năm 1996 đến năm 2016

Tiến sĩ Mostafa Helil – Giảng viên

Nguyễn Thanh Huyền – Cựu sinh viên K37 (Vụ Trung Đông – Châu Phi, Bộ Ngoại giao)

6.Các hình ảnh hoạt động

Khai trương thư viện Zayed – Thư viện tiếng Ả rập đầu tiên tại Việt Nam 2019

Sinh viên Bộ môn hát Quốc ca UAE trong Quốc khánh UAE 2019

Sinh viên nhận học bổng của Đại sứ quán Nhà nước Qatar 2019

Cựu sinh viên Nguyễn Thị Kim Cúc (K44) tham dự cuộc thi “Many Languages, One World Essay Contest” bằng tiếng Ả rập do ELS Educational Service, INC và the United Nations Academic Impact (UNAI) tổ chức tại Trụ sở Liên Hợp Quốc năm 2015

Sinh viên Bộ môn tham gia cuộc thi QATAR DEBATE 2017

Sinh viên Bộ môn NN&VH Ả Rập du học tại Ai Cập

Sinh viên Bộ môn NN&VH Ả rập du học tại Qatar

Sinh viên Bộ môn NN&VH Ả Rập du học tại Oman

 Bộ môn tiếp đón Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ả rập Ai Cập tại Việt Nam – ngài Youssef K.Hanna.

7.Thông tin liên hệ

Bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa Ả Rập Địa chỉ: P503 nhà A2, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội Điện thoại: 02462537731/ 0964826022 Email: vpkarap.ulis@gmail.com Fanpage: https://www.facebook.com/arabiclanguage.ulis/

⃰    ⃰    ⃰⃰    ⃰    ⃰   ⃰   ⃰

Bạn đang xem bài viết Giới Thiệu Khoa Ngôn Ngữ Và Văn Hóa Nhật Bản trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!