Xem Nhiều 3/2023 #️ Giới Thiệu Cuốn: Erin Học Tiếng Nhât”, Nxb: Đại Học Kinh Tế Quốc Dân # Top 7 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 3/2023 # Giới Thiệu Cuốn: Erin Học Tiếng Nhât”, Nxb: Đại Học Kinh Tế Quốc Dân # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giới Thiệu Cuốn: Erin Học Tiếng Nhât”, Nxb: Đại Học Kinh Tế Quốc Dân mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tên sách: “Erin học tiếng Nhât”, NXB: Đại học Kinh tế Quốc dân

Giữa đêm tối chiếc thuyền mất phương hướng tìm được cách trở về đất liền nhờ có ngọn hải đăng soi sáng, và tôi, khi bắt đầu học một ngoại ngữ mới luôn bị xoay vòng trong vô vàn tài liệu: tài liệu trên mạng, trên youtube,…. Ngay lúc ấy tôi được mọi người giới thiệu cuốn sách “Erin học tiếng Nhật”- cuốn sách dành cho những người bắt đầu học tiếng Nhật, muốn nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp và đặc biệt là khả năng giao tiếp của mình. Cuốn sách “Erin học tiếng Nhật” ( có kèm theo đĩa DVD) được Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản ( The Japan Foundation) biên soạn và phát hành. Cuốn sách được dịch trên cơ sở nguyên bản, được biên tập, bổ sung bởi cô Nguyễn Thị Bích Hà- Trưởng khoa tiếng Nhật- Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội phối hợp cùng các giáo viên trong Khoa; Đĩa DVD kèm theo do Đài Truyền hình Việt nam cung cấp từ chương toàn bộ kinh phí biên tập, in ấn, phát hành và tặng cuốn sách “Erin học tiếng Nhật” cùng với bộ đĩa học DVD cho các trường THCS, các trường ĐH đang giảng dạy tiếng Nhật. Hợp tác biên tập giáo trình: Nhà xuất bản Đại học Kinh tế Quốc dân. Cuốn sách “Erin học tiếng Nhật” được xuất bản năm 2009 với hơn 300 trang với những hình ảnh quen thuộc trong trường lớp, cuộc sống đã gây tò mò, gợi hứng thú cho bạn đọc tìm hiểu nội dung mà cuốn sách muốn truyền tải .

Trước hết, tôi muốn nói sơ qua về kết cấu của Cuốn sách “Erin học tiếng Nhật”. Kết cấu của sách gồm 7 phần chính: Phần 1: Luyện tập cơ bản (Các câu giao tiếp tiếng Nhật cơ bản được sử dụng ở nhà trường và trong cuộc sống hàng ngày); Phần 2: Luyện tập mẫu câu (Những mẫu câu quan trọng và luyện tập); Phần 3: Luyện tập nâng cao (Hội được cung cấp sau mỗi bài); Phần 5: Đây là cái gì? (Giới thiệu những điều thú vị xem (Giới thiệu một số cách thức làm các món ăn, cắm hoa, gấp giấy…, giới thiệu những nét đặc trưng của văn hóa Nhật Bản); Phần 7 : Dịch tiếng Việt các phần luyện tập cơ bản, luyện tập nâng cao và từ mới.

Cuốn sách “Erin học tiếng Nhật” xoay quanh cuộc sống sinh hoạt trong trường lớp của Erin- du học sinh đến từ nước Anh sang học tập tại trường cấp 3 của Nhật (gần Tokyo), cùng với những người bạn mới (Fujioka Saki, Mitamura Megumi, Orihara Kaoru, Hayashi Kenta), bên cạnh đó còn có các nhân vật hoạt hình: Hongion, N21-J, tất cả cùng nhau giúp đỡ Erin trong quá trình học tập, tìm hiểu sâu sắc hơn về ngôn ngữ, văn hóa và con người Nhật Bản. Chính bởi cốt truyện đầy tính chân thật, gần gũi ấy đã thu hút, gợi sự tò mò khiến tôi muốn tìm hiểu nội dung mà cuốn sách muốn truyền tải.

Sau quá trình đọc, tìm hiểu nội dung bên trong cuốn sách tôi đã học được rất nhiều điều thú vị và bổ ích. Trước hết phải kể đến cách tạo hình nhân vật bắt mắt, cuốn hút gợi hứng thú tìm hiểu sâu hơn cuốn sách. Cùng với đó là cách mà tác giả tạo dựng các tình huống quen thuộc trong trường lớp tạo nên cảm giác chân thật, gần gũi nên việc học các mẫu câu giao tiếp dễ nhớ hơn, thú vị hơn, không bị gò bó và được áp dụng nhiều trong cuộc sống, nhất là với những người muốn học giao tiếp như tôi. Ngoài việc giúp tôi nâng cao khả năng giao tiếp, cuốn sách còn giúp làm phong phú thêm vốn từ vựng và giúp tôi học thêm về các mẫu câu quan trọng hay được sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Điều khiến tôi thích thú hơn cả là cách mà tác giả khéo léo lồng ghép những nét văn hóa độc đáo, thú vị, các món ăn đặc trưng của đất nước Mặt trời mọc vào các bài. Chính điều này khiến cho cuốn sách càng trở nên hấp dẫn vừa giúp tôi học được ngôn ngữ vừa như được trải nghiệm văn hóa Nhật Bản. Mà bạn biết đấy việc học ngôn ngữ phải luôn gắn liền với việc tìm hiểu nền văn hóa và con người của quốc gia ấy, có như thế thì ta mới hiểu và mới yêu, mới có cảm hứng, đam mê thứ tiếng mà mình đang theo đuổi. Ngoài những điểm cộng trên thì tôi đánh giá cao một phần nữa ở cuốn sách đó chính là phần dịch tiếng Việt ở cuối sách, rất tiện lơi, chi tiết giúp tôi hiểu rõ những phần mà mình không hiểu. Hơn nữa về phần đĩa DVD rất có ích, tôi đã thử nghe và bắt chước giọng điệu, cách lên xuống giọng… và tôi đã có thể nói được câu dài, nghe hay hơn trước rất nhiều. Tất cả những điều trên đã làm nên giá trị của cuốn sách “Erin học tiếng Nhât”- một cuốn sách ngoại văn nhưng lại gây hứng thú và giúp ích cho tôi rất nhiều trong quá trình học tập và theo đuổi ước mơ của mình.

Ngoài những ưu điểm kể trên thì tôi thấy cuốn sách còn một vài hạt sạn nhỏ. Chẳng hạn như có một vài tình huống hơi xa rời thực tế, phần bìa sách trình bày khá đơn giản, chưa thực sự thu hút nếu như chưa tìm hiểu nội dung bên trong.

chế nhưng nhìn chung đây là một cuốn sách bổ tích, thú vị dành cho những bạn muốn đã, đang, và muốn học Tiếng Nhật, muốn nâng cao khả năng giao tiếp, vốn từ vựng cũng như muốn học hỏi, tìm hiểu những nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản. Nếu như bạn cũng bỡ ngỡ giống như tôi lúc đầu chưa biết nên chọn sách gì để học thì đây chính là cuốn sách mà bạn cần tìm. Biết đâu khi đọc song bạn sẽ thêm yêu thứ tiếng, nền văn hóa và con người của đất nước Nhật Bản, biết đâu bạn sẽ tìm được niềm cảm hứng trong học tập và cố gắng, nỗ lực để theo đuổi đam mê của mình. Đừng ngần ngại, hãy tự tin hãy cho bản thân mình cơ hội được trải nghiệm, bạn có thể tìm đọc cuốn sách ở thư viện các trường học hoạc tìm mua trong các hiệu sách. Tôi chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng sau khi chiêm nghiệm, tìm hiểu cuốn sách “Erin học tiếng Nhât”.

0

0

vote

Article Rating

Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Có Tốt Không?

Trường đại học Kinh tế quốc dân có tốt không? Đây là câu hỏi của rất nhiều các bạn học sinh có ước muốn vào đại học. Trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, Đại học Kinh Tế Quốc Dân đã ghi dấu ấn là một trường luôn nằm trong top đầu các trường về kinh tế. Nhưng liệu còn gì đặc biệt ở ngôi trường này không?

Tại sao nên chọn Đại học Kinh tế quốc dân?

1. Thông tin chung

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (tiếng Anh: National Economics University – NEU) là trường đại học đứng đầu về đào tạo khối ngành kinh tế và quản lý tại Việt Nam.

– Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được thành lập theo Nghị định số 678-TTg ngày 25 tháng 1 năm 1956, với tên Trường Kinh tế Tài chính.

– Ngày 22 tháng 5 năm 1958 đổi thành Trường Đại học Kinh tế Tài chính trực thuộc Bộ Giáo dục.

– Tháng 1 năm 1965, đổi tên thành Trường Đại học Kinh tế Kế hoạch.

– Ngày 22 tháng 10 năm 1985, đổi tên trường thành Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

2. Các ngành đào tạo hệ đại học chính quy

Với 38 chuyên ngành chính thuộc khối ngành kinh tế, Kinh Tế Quốc Dân là trường thuộc top đầu được các bạn học sinh kinh tế chọn lựa:

3. Điểm chuẩn trường đại học Kinh Tế Quốc Dân năm 2018

Trường đại học Kinh tế quốc dân có tốt không?

Điều đầu tiên Vũ Trụ Sách muốn nói đến chính là chất lượng đào tạo, Đại học kinh tế quốc dân là một trong những trường đại học đào tạo ngành kinh tế hàng đầu tại khu vực miền Bắc. Nơi đây luôn được xem là “ứng cử viên sáng giá” cho các thí sinh lựa chọn theo học ngành kinh tế. Kinh tế quốc dân đang được nhiều các bạn trẻ lựa chọn để gửi gắm ước mơ của mình.

Điều thứ 2 mà sinh viên trường Kinh tế Quốc dân tự hào chính là Tòa nhà thế kỷ – giảng đường A2 được thiết kế theo phong cách kiến trúc Pháp đầy sang trọng. Tòa nhà được xây dựng với 10 tầng có 147 phòng chức năng bao gồm: phòng học, phòng bảo vệ luận văn tiến sĩ, thạc sĩ, phòng học nhóm… cùng 6 thang máy. Với kết cấu hệ thống hành lang tròn “tuy 2 mà 1” cùng với khoảng giếng trời khổng lồ ở chính giữa tòa nhà kết hợp lại với nhau theo tone màu chủ đạo đó là đỏ và trắng khiến cho công trình thế kỉ trở nên vừa độc đáo vừa ấn tượng.

Điều thứ 3, tại NEU, mọi sinh viên đều có cơ hội tham gia các cuộc thi mang tính trải nghiệm thực tế, nhận sự hỗ trợ từ các thầy cô và các cố vấn chuyên gia trải đều trên nhiều lĩnh vực. Việc học lý thuyết trên trường được áp dụng ngay vào thực tế như vậy các bạn sinh viên sau khi ra trường cũng khỏi bỡ ngỡ về ngành nghề của mình. Về kinh tế thì có GO Finance, về Marketing thì có Marketing On Air, về hùng biện tiếng Anh thì có E.Nerizon, …

Giới Thiệu Bảo Tàng Dân Tộc Học

Bảo tàng Dân tộc học tọa lạc trên khuôn viên có diện tích hơn 4ha, được khởi công xây dựng vào cuối năm 1987 và khánh thành vào năm 1997. Đây là công trình được thiết kế bởi kiến trúc sư Hà Đức Lịnh (dân tộc Tày) và nữ kiến trúc sư người Pháp Véronique Dollfus, gồm ba khu vực trưng bày chính: khu trưng bày trong tòa Trống Đồng, khu trưng bày ngoài trời và khu trưng bày Đông Nam Á. Bảo tàng lưu giữ và trưng bày nhiều hiện vật văn hoá của cả 54 dân tộc Việt Nam Trong khu ngoài trời, có 10 công trình kiến trúc dân gian như: nhà rông của người Ba Na, nhà sàn dài của người Êđê, nhà sàn của người Tày, nhà nửa sàn nửa đất của người Dao, nhà trệt lợp ván pơmu của người H’mông, nhà ngói của người Việt, nhà sàn thấp của người Chăm, nhà trình tường của người Hà Nhì, nhà mồ tập thể của người Gia Rai và nhà mồ cá nhân của người Cơtu. Trong khu vườn đầy cây xanh này còn có ghe Ngo của người Khơme và cối giã gạo bằng sức nước của người Dao. Trước nhà Việt, vào các thứ bảy và chủ nhật có biểu diễn rối nước của các phường rối dân gian đến từ các làng khác nhau.

* Lịch tham quan:

– Tham quan theo đoàn và trường học:

+ 024.37562193 (trừ thứ Hai hằng tuần)

+ 024.37562192, máy lẻ 121 (thứ Hai hằng tuần)

Một số quy định Tham quan theo đoàn: Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam có các không gian trưng bày trong nhà và không gian vườn với các công trình kiến trúc dân gian. Để đảm bảo chất lượng Tham quan, không nên tổ chức các đoàn quá đông. Đối với các đoàn Tham quan có thuyết minh, số lượng không quá 30 người/thuyết minh. Đối với các học sinh, để học sinh có thể “vừa học, vừa chơi”, các lớp nên tổ chức Tham quan rải rác trong năm, Tham quan từng lớp một, không nên tổ chức Tham quan theo trường. Bảo tàng có các chương trình nhà trường và hoạt động tham quan phù hợp với các độ tuổi khác nhau và với chương trình học, các môn học khác nhau; ngoài ra còn có các chương trình giáo viên hướng dẫn tổ chức Tham quan cho học sinh.

– Tham quan có hướng dẫn:

+ 024.37562193 (trừ thứ Hai hằng tuần)

+ 024.37562192, máy lẻ 121 (thứ Hai hằng tuần)

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam có các hướng dẫn viên Tham quan tiếng Việt, Anh, Pháp cho các khu vực khác nhau (Các dân tộc Việt Nam, Văn hoá Đông Nam Á, Kiến trúc dân gian…) Để đảm bảo chất lượng Tham quan, không nên tổ chức các đoàn quá đông, số lượng không quá 30 người/hướng dẫn. Bạn có thể yêu cầu hướng dẫn tại chỗ, mua vé trước cổng Bảo tàng, tuy nhiên, để đảm bảo chắc chắn có hướng dẫn (vì số lượng hướng dẫn viên có hạn) bạn nên đăng ký trước khi đến Bảo tàng theo số điện thoại trên.

* Giá vé: 40.000 đồng/người/lượt

* Giảm vé:

– Sinh viên: 20.000 đồng/người/lượt;

– Học sinh: 10.000 đồng/người/lượt;

– Các đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi hưởng thụ văn hóa (Người cao tuổi; Người khuyết tật nặng…): 50%

– Người dân tộc thiểu số: 50%

* Miễn vé:

– Trẻ em dưới 6 tuổi;

– Người khuyết tật nặng đặc biệt;

– Thẻ ICOM;

– Thẻ Người bạn Bảo tàng của BTDTHVN;

– Thẻ nhà báo;

* Vé xem múa rối nước:

– Người lớn: 90.000đ/vé

– Trẻ em: 70.000đ/vé

Nguồn: Sở Du lịch Hà Nội và Bảo tàng Dân tộc học

Học Tiếng Trung Miễn Phí Tại Trường Đh Kinh Tế Quốc Dân

Mới đây, hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế quốc dân đã triển khai dự án hợp tác về chương trình liên kết đào tạo Cử nhân Công nghệ Tài Chính kết hợp ứng dụng và quản lý các ứng dụng công nghệ tài chính với trường ĐH Á Châu (Asia University), Đài Loan.

Thế nên chương trình học không chỉ được đào tạo bằng tiếng Anh mà còn cả tiếng Trung. Điều đặc biệt là học viên có thể sẽ được tham gia các khóa học tiếng Trung nâng cao miễn phí tại Trường ĐH Á Châu. Do đó nhu cầu học tiếng Trung

Giới thiệu khóa học tiếng Trung miễn phí tại trường Đại Học Kinh tế Quốc Dân

Bên cạnh tiếng Trung thì tiếng Anh cũng là một loại ngoại ngữ cực kỳ phổ biến, thông dụng bởi lẽ xứ sở Trung Quốc với đa dạng nền văn minh, di tích cũng như dân số, kinh tế, thị trường đang lớn mạnh tầm cỡ. Thêm vào đó, hiện nay Trung Quốc, Đài Loan không ngừng đầu tư, mở doanh nghiệp tại Việt Nam nên nhu cầu học tiếng Trung rất là lớn.

Thực sự mà nó nếu bạn có thể nói một loại ngôn ngữ nào đó thành thạo, nhất là tiếng Trung thì đó là lợi thế vô cùng lớn, bạn không chỉ khẳng định được năng lực của mình mà là cơ hội để vươn cao, vươn xa, làm việc gặp gỡ trông môi trường công ty, doanh nghiệp nước ngoài với mức lương khủng.

Phương pháp học tiếng Trung miễn phí tại trường KT Quốc Dân

Bạn có thể dễ dàng tiếp cận cách học, phương pháp học bởi lẽ đội ngũ giảng viên, chuyên viên ở đây không những giỏi, giàu kinh nghiệm mà còn rất tâm huyết.

Học viên có thể thông qua sự hướng dẫn của các giảng viên và kết hợp với khóa học Online trực tuyến để học theo cấp độ, từ dễ đến khó. Ở đây, các chuyên gia ngành luôn đề cao, chú trọng đến hiệu quả, chất lượng của khóa học. Hơn nữa , môi trường ở Đại học kinh tế quốc dân là nơi quá hoàn hảo, quá tuyệt vời để bạn có thể speak Chinese fluently.

Bạn đang xem bài viết Giới Thiệu Cuốn: Erin Học Tiếng Nhât”, Nxb: Đại Học Kinh Tế Quốc Dân trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!