Xem Nhiều 9/2021 # Elight Phát Âm Sai, Sự Việc Có Nghiêm Trọng Như Vậy? # Top Trend

Xem 99

Cập nhật thông tin chi tiết về Elight Phát Âm Sai, Sự Việc Có Nghiêm Trọng Như Vậy? mới nhất ngày 29/09/2021 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Elsa Speak: Phần Mềm Liệu Có Tốt, Miễn Phí Như Quảng Cáo?
 • Top 10 Phần Mềm Học Tiếng Anh Được Đánh Giá Cao
 • Top 3 Phần Mềm Học Tiếng Anh Tốt Nhất Hiện Nay
 • Tiếng Anh Lớp 3 Unit 1
 • Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Bằng Cách Sử Dụng Flashcards
 • Elight phát âm sailà một câu chuyện cách đây 1 năm khá được cộng đồng mạng quan tâm từ vụ việc thầy giáo tiếng Anh người Mỹ Dan Hauer, bắt lỗi cô giáo Anh ngữ Phan Kiều Trang qua video mà cô Trang dạy tiếng Anh miễn phí trên mạng xã hội Youtube.

  Nhìn lại sự việc Elight phát âm sai tiếng Anh

  Khoảng 1 năm trước, cô giáo tiếng Anh Phan Kiều Trang có đăng tải trên kênh youtube Elight Learning English một video dạy tiếng Anh miễn phí đến người Việt chúng ta. Nhưng vô tình hay cố ý thì sau đó người thầy giáo dạy tiếng Anh người Mỹ Dan Hauer đã làm một video cũng mang tính chất dạy tiếng Anh và chỉ ra lỗi của phát âm tiếng Anh của người Việt Nam chúng ta. Đối với những chia sẻ như vậy của Dan Hauer thì cũng không có gì là xấu, nhưng cách xử lý của Dan Hauer thực sự chưa được khéo léo khi mà lấy những video của một cá nhân và tập thể ra để bắt lỗi như video của và Ms Hoa

  Dan Hauer bắt lỗi cô Kiều Trang phát âm sai tiếng Anh

  Trong một video của Elight được đăng tải trên trang mạng xã hội video Youtube, và cô Kiều Trang là nhân vật chính trong video. Nếu như các bạn đã xem qua video của cô Trang và video của Dan Hauer thì mình nghĩ ai cũng biết về chuyện đó.

  Cách xử lý video của Dan Hauer

  Như mình đã nói ở phần mở đầu bài viết này, thì cách xử lý của Dan Hauer chưa khéo léo, vì sao mình nói vậy?

  Sự việc trở thành scandal có quá đang không?

  Theo các bạn thì sự việc trở thành một scandal quá lớn như vậy thì liệu rằng có quá đáng với cô giáo 9x với ước mơ dạy tiếng Anh miễn phí đến hàng triệu người dân Việt Nam không?

  Nhìn nhận về đóng góp của Kiều Trang và Elight với người dân Việt Nam

  Phan Kiều Trang là một cô giáo đời đầu có quê hương tại Sóc Sơn, Hà Nội. Tuổi thơ của cô không như các bạn nghĩ khi nhìn thấy Kiều Trang hiện tại. Từ nhỏ, hoàn cảnh gia đình cô không mấy khá giả, nhưng với tinh thần ham học và nỗ lực vượt khó của bản thân đã giúp cô trở thành một người được công chúng biết đến là một cô giáo dạy tiếng Anh miễn phí đến hàng triệu bạn trẻ Việt Nam qua những video chia sẻ miễn phí trên Youtube.

  Khi tốt nghiệp, cô đã gửi tặng đến hàng triệu bạn trẻ Việt Nam những seri video dạy tiếng Anh miễn phí vậy mà các bạn hãy nhìn lại các bạn đã làm gì để báo đáp cho cô ấy? Từ một video của “một người nước ngoài nói tiếng Việt không sõi” mà các bạn chỉ trích cô ấy, các bạn gây áp lực cho cô ấy để bây giờ cô không còn dám làm một video nào nữa. Đối với tôi là một fan hâm mộ chân thành của cô Trang thì tôi thấy đây là một thiệt thòi lớn. Ở một khía cạnh khác là người đã nhận những kiến thức từ cô Trang chia sẻ thì tôi thấy nhục nhã thay cho các bạn, những người mà cũng như tôi, đã nhận và tiếp thu kiến thức từ những kiến thức mà cô ấy chia sẻ miễn phí đến các bạn.

  Trong những video của những người nước ngoài, những chuyên gia người Việt Nam về tiếng Anh có biết đến vụ việc này. Họ cũng đã làm những video nói về vụ việc không hoàn toàn là cách phát âm của Kiều Trang sai, vì họ vẫn có thể nghe và hiểu được nó. Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi mà cô Trang không phải là người bản xứ.

  Thói quen xấu của người dân Việt Nam

  Tôi cũng là một người Việt Nam, và tôi cũng không phải là ngoại lệ. Khi có một scandal nào đó thì ngay lập tức chúng ta sẽ chia sẻ những nội dung đó một cách rất tích cực, tôi chia sẻ còn nhanh hơn là chúng ta nhặt được tiền nữa. Nhưng đã bao giờ mà các bạn nghĩ là nên nhìn sự việc chính xác từ nhiều khía cạnh khác nhau trước khi hành động không?

  Tôi đã từng như vậy, nhưng đến một lần vì hành động thiếu suy nghĩ của mình mà tôi đã làm hại chính người bạn của mình. Mà tôi đã phải nhìn nhận lại hành động của mình, đôi khi những thứ bạn mắt thấy tai nghe chưa chắc nó đã là sự thật. Vậy nên trước khi làm bất cứ một việc gì, thì tôi nghĩ bạn nên tìm hiểu kỹ về sự việc đúng sai ra làm sao?

  Hoặc các bạn ghét người trộm chó, nhưng bạn có chắc chắn là bạn không ăn thịt chó? Tôi nghĩ có người rất ghét người trộm chó những lại rất thích ăn thịt chó. Nếu như không có những người trộm cho liệu rằng bạn co thịt cho để ăn hay không? Tôi nghĩ bạn lại phải cảm ơn những người trộm chó chứ không phải là ghét họ.

  Dan Hauer nói tiếng Việt không sõi thì có tư cách gì bắt lỗi người Việt phát tiếng Anh sai?

  Điều đó tôi nghĩ cũng rất dễ hiểu, khi mà bạn là người Hà Nội và bạn gặp 1 người Nghệ An nói giọng Nghệ An. Tôi đố bạn biết các bạn biết người bạn Nghệ An đang nói cái gì đấy.

  Kết luận chung về sự việc

  Chúng ta nên nhìn nhận những đóng góp của Elight và Kiều Trang cho chúng ta một cách tích cực hơn, thay vì hùa theo đám đông mà đánh giá sai về một con người và một tập thể.

  Dan Hauer nên nhìn lại về cách cư xử của bản thân và cần có một lời xin lỗi đến cô Kiều Trang và Elight. Còn những bạn đọc xong bài viết của mình mà vẫn có những nhìn nhận từ một chiều thì tôi nghĩ các bạn nên xem MV ” Ngừng Phán Xét ” của Vlogger NTN.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cô Giáo Xuất Hiện Trong Clip Phát Âm Sai Tiếng Anh Có Thật Sự Từng Giành Học Bổng Danh Giá Của Chính Phủ Úc?
 • 4 Soái Ca Dạy Tiếng Anh Nổi Tiếng Ở Việt Nam
 • Dan Hauer Đi Quá Xa Rồi, Anh Ta Không Xứng Đáng Làm Thầy
 • Thầy Dan Hauer Là Ai
 • Những Giáo Viên Dạy Tiếng Anh Hay Và “bá Đạo” Nhất (P1)
 • Bạn đang xem bài viết Elight Phát Âm Sai, Sự Việc Có Nghiêm Trọng Như Vậy? trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay