Xem Nhiều 4/2023 #️ Du Học Nhật Bản Vừa Học Vừa Làm Là Gì? # Top 4 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 4/2023 # Du Học Nhật Bản Vừa Học Vừa Làm Là Gì? # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Nhật Bản Vừa Học Vừa Làm Là Gì? mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM LÀ GÌ? Theo chương trình du học tại Nhật Bản, du học sinh sẽ được vừa học vừa làm thêm mới thời gian làm thêm theo quy định là 28h/tuần. Tính chất công việc phụ thuộc rất nhiều vào năng lực tiếng Nhật của Du học sinh. Nếu tiếng Nhật chưa tốt, du học sinh có thể làm các công việc như: phụ vụ quán ăn, cà phê, phát báo, làm trong các công trường, xí nghiệp với mức lương từ 700 – 1000 Yên/h. Nếu du học sinh có năng lực tiếng Nhật tương đưogn N2, thì xin việc làm dễ dàng hơn, và có thể kiếm trên 1.500 Yên/giờ. Nếu là N1 – trình độ giao tiếp như người bản xứ, thì du học sinh có thể làm phiên dịch tại các công ty, hội nghị… với mức 3.000 Yên/giờ.

LỢI ÍCH CỦA DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM – Lợi ích dễ nhận thấy nhất là về tiền bạc. Bạn sẽ có một khoản tiền chi trả một phần cho sinh hoạt hang ngày. – Bạn sẽ đc rèn luyện trong môi trường làm việc nghiêm túc, kỷ luật tốt, học hỏi được nhiều điều từ cách làm việc của người Nhật. – Việc tiếp xúc nhiều với người Nhật sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Nhật hiệu quả hơn.  

Bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả

Nhiều người bảo học tiếng Nhật khó nhưng thực ra tiếng Nhật rất hay và thú vị. Thật ra chả có tiếng nào dễ hơn tiếng nào. Nếu bạn đã quyết định học tiếng Nhật thì việc học tập thường xuyên, đều đặn sẽ có ảnh hưởng nhiều nhất đến kết quả học tập.

Người nước ngoài học tiếng Việt thấy khó nhất bởi vụ dấu bởi họ khó phân biệt biệt được: ba, bá, bạ, bà, bả… Người Việt học tiếng Anh nhanh hơn người Trung Quốc vì chúng ta quen với ngôn ngữ Latinh nhưng học tiếng Nhật chậm hơn người Trung Quốc vì họ đã biết chữ Hán.

Theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia, để nắm chắc một điều mình chưa bao giờ biết thì đầu tiên chúng ta phải xác định động cơ của mình. Vì vậy trước hết bạn cần phải xác định rõ động cơ vì sao bạn học tiếng Nhật: Bạn yêu thích văn hóa Nhật Bản, bạn dự định sang Nhật du học, bạn muốn làm việc cho công ty Nhật, bạn muốn nắm giữ chức vụ cao trong công ty Nhật, bạn muốn lấy các chứng chỉ tiếng Nhật, bạn có người yêu là người Nhật…

1. Hãy học tiếng Nhật một cách thường xuyên, đều đặn

Bạn sẽ thuộc và nhớ bài nhiều hơn, lâu hơn khi dành mỗi ngày 10 phút để học hơn là 1 tuần chỉ học 1 lần trong 70 phút. Tần suất học tập được đánh giá là tiêu chí quan trọng để có thể học tiếng Nhật một cách nhanh chóng.

Hảy sắp xếp thời gian học trong ngày hợp lý. Theo nghiên cứu chỉ ra rằng việc học khi vừa thức dậy và trước khi đi ngủ vào buổi tối sẽ giúp nhớ lâu hơn.

2. Hãy cân bằng giữa học và nghỉ giải lao

3. Học tiếng Nhật qua những tấm thẻ chữ

Những tấm thẻ nhớ! Chìa khóa để ghi nhớ nhanh chóng. Rất cơ động, và giá rẻ, bạn có thể mua hoặc tự tạo cho mình. Hãy viết từ vựng, kanji lên một tấm thẻ và tốt nhất là một từ trên một thẻ, và bạn có thể thay đổi thứ tự các từ. Trí não có khả năng ghi nhớ theo trình tự nên nếu bạn viết 5 từ trên cùng 1thẻ thì bạn có thể sẽ nhớ ngay ra từ” màu xanh” đơn giản là vì nó viết ngay dưới “ màu đỏ”. Và khi không nhìn tấm thẻ, bạn không thể nhớ ra từ “màu xanh” nếu bạn không được xem từ “màu đỏ” trước. Cái mà não bạn đã ghi nhớ chỉ là thứ tự các từ chứ không phải là các từ đó. Nếu bạn viết một từ hay cụm từ trên một thẻ, bạn có thể ngẫu nhiên xáo trộn vị trí các từ, và não sẽ ghi nhận chính xác điều mà bạn muốn nhớ.

4. Dịch từ tiếng Việt sang tiếng Nhật

Bạn chắc chắn suy nghĩ bằng tiếng Việt. Sẽ thận trọng hơn khi bạn cố nói điều gì đó ( ở giai đoạn đầu tiên của việc học tiếng Nhật ), bộ não của bạn sẽ thực hiện việc dịch những gì bạn đang nghĩ bằng tiếng Việt sang tiếng Anh. Việc này sẽ có lợi nhiều hơn khi bạn đọc các từ tiếng Việt rồi dịch sang tiếng Anh và thực tế thì cũng không còn cách nào khác, vì bạn chỉ vừa bắt đầu học tiếng Nhật. Bạn đang suy nghĩ bằng tiếng Việt và đó cũng là những tình huống bạn sẽ găp khi chuyển nói tiếng Nhật.

5. Học qua đọc sách, tạp chí, truyện tranh bằng tiếng Nhật

Đừng ngại đọc sách vì vốn từ vựng ít ỏi, hay ngại vì bạn nhớ được rất ít chữ Kanji. Việc đọc sách sẽ giúp bạn tăng thêm vốn từ vựng của mình và cũng là cách để bạn học chữ Kanji. Đừng đọc thầm! Khi bắt đầu học tiếng Nhật, sẽ có lợi hơn cho bạn từ việc phát âm những mẫu câu, từ vựng bạn muốn học hơn là chỉ đọc thầm trong đầu. Đọc những từ vựng vang to ra ngoài, đọc rành mạch những đoạn văn nhỏ trong một bài văn, thực hiện những hoạt động phát âm bằng miệng, không phải đọc thầm. Viết ra những câu trả lời cho những hoạt động đó hơn là lướt qua các từ đó trong đầu bạn. Đọc lớn toàn bộ các câu trong một hoạt động hơn là chỉ đọc phần điền vào câu trả lời. Chuyển những từ vựng từ tâm trí bạn sang miệng bạn là một kỹ năng đòi hỏi một sự nỗ lực to lớn trong việc thực hành.

6. Học qua băng đĩa, nghe nhạc và xem phim

Hầu hết các cuốn sách đều biên soạn kèm theo băng đĩa hướng dẫn cách phát âm từ vựng, cách đọc bài khóa. Trước khi bạn đọc bài thì hãy nghe qua bài học để xem bạn hiểu được bao nhiêu phần trăm, viết ra những gì bạn nghe được rồi đối chiếu, như vậy bạn sẽ nhớ bài lâu hơn. Việc xem phim sẽ giúp bạn hiểu được cách sử dụng từ ngữ trong từng hoàn cảnh cụ thể, vì ngôn ngữ trong đời sống đôi khi rất khác những gì bạn học trong sách vở, hơn nữa nó còn giúp bạn quen với tốc độ phát âm của người Nhật. Hãy lắng nghe thật kỹ những bài giảng của các thầy cô và hỏi ngay khi có điểm nào bạn không hiểu. Ngoài ra bạn có thể tham gia rất nhiều câu lạc bộ, diễn đàn học tiếng Nhật để có thể trao đổi và học hỏi thêm từ những người học tiếng Nhật khác…  

Du Học Vừa Học Vừa Làm Tại Nhật 2022 Quy Định Những Gì?

Mấy năm trở lại đây, du học Nhật Bản có lẽ là cái tên được tìm kiếm nhiều nhất. Bởi số lượng du học sinh sang Nhật học tập và làm việc ngày càng nhiều. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là Du học vừa học vừa làm tại Nhật 2020 đang được đa số các phụ huynh quan tâm nhưng lại không hiểu được ý nghĩa của nó.

Du học vừa học vừa làm tại Nhật là gì?

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm thực chất là chương trình đưa người Việt Nam sang Nhật Bản du học và đi làm thêm theo quy định của Nhật.

Nhiều người hay gọi lẫn lộn là: “Du học Nhật Bản vừa học vừa làm” hoặc “Du học Nhật Bản” bởi cả 2 thuật ngữ này đều nói về việc sang Nhật để đi học kiến thức và làm thêm ít hay nhiều. Để gọi chuẩn và phù hợp nhất thì còn phụ thuộc vào thực tế như sau:

+ Nếu bạn sang Nhật dành hết thời gian vào đi học, không quan tâm đến vấn đề đi làm thêm (tiền đã có gia đình gửi sang hoặc có học bổng toàn phần) thì nên gọi các trường hợp này là “Du học Nhật Bản”.

+ Nếu như trường hợp sang Nhật vừa đi học và vừa đi làm để lấy tiền sinh hoạt và đóng học phí ở Nhật thì nên gọi các trường hợp này là “Du học Nhật vừa học vừa làm”.

Nhưng đa số hiện nay, khi nhắc đến Du học Nhật Bản thì lại nghĩ ngay đến việc Du học vừa học vừa làm tại Nhật.

Điều kiện đi Du học vừa học vừa làm tại Nhật

+ Điểm trung bình trong học bạn 3 năm học cấp 3 tối thiểu từ 5.0 trở lên và không có môn yếu (nếu có gọi để được hướng dẫn làm). Thực tế hiện nay nhiều trường bên Nhật chỉ nhận các hồ sơ có điểm trung bình 6.0 trở lên.

+ Tuổi từ 18 đến dưới 30 (tính đủ theo tháng), nhưng trên thực tế độ tuổi từ 18 – 21 nằm trong khả năng đi dễ nhất. Tuổi từ 21 – 25 thường không vào được trường “ngon”. Tuổi trên 25 thì thường sang học nghề hoặc học hệ cao đẳng.

+ Sức khỏe: Điều kiện về sức khỏe thì không quá khó. Phần lớn các trường Nhật ngữ không yêu cầu khám sức khỏe, chỉ có một số ít các trường khắt khe thì yêu cầu cụ thể người có bệnh nào thì họ không nhận. Ví dụ: Các bệnh lây nhiễm sau thì một số trường không nhận: HIV – Lao phổ – Giang mai – Lậu…

+ Không bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam và không bị cấm nhập cảnh vào Nhật.

Thực tế của du học sinh vừa làm vừa học ở Nhật Bản

Về luật chỉ cho phép du học sinh ở Nhật được làm 28h/tuần. Với số giờ làm thêm này thì du học sinh cũng có thể trả đủ tiền chi phí sinh hoạt và đóng học phí. Tuy nhiên thì việc làm làm thêm của du học sinh ở Nhật lại không hề như vậy.

+ Thực tế hiện nay có đến trên 90% các bạn trẻ Việt Nam đăng ký đi du học Nhật Bản để vừa học vừa làm để tự trang trai một phần nào đó chi phí du học Nhật Bản 2020. Do đó có nhiều bạn sang đây làm quá số giờ quy định. Đây là một thực tế không mấy tốt.

+ Bạn cứ nghĩ mà xem. Nếu bạn chỉ chú trọng đi làm thêm, làm quá số giờ quy định thì còn đâu thời gian mà học. Học không đạt lại phải đóng tiền học lại. Như vậy bạn mất thêm tiền và rất lâu mới lấy được bằng.

+ Còn những ai điều chỉnh hợp lý được số giờ học và giờ làm trong quá trình Du học Nhật Bản vừa học vừa làm thì chỉ khoảng 5 -6 năm là lấy được bằng đại học. Có được bằng ở Nhật, nếu muốn bạn hoàn toàn có thể xin việc làm ở Nhật với mức thu nhập rất cao và có thể bảo lãnh người thân sang ở cùng.

Du học Nhật Bản thực sự rất tốt nhưng chỉ tốt với những người có năng lực, ý chí nỗ lực và kỷ luật bản thân thật cao. Du học Nhật Bản, bạn có nhiều điều kiện để học ngôn ngữ, học chuyên môn, học kỹ năng. Từ đó bạn có cơ hội sống và làm việc lâu dài ở Nhật Bản với lương tháng cao, cuộc sống tiện nghi… Hoăc nếu về Việt Nam thì bạn dễ dàng xin việc tại các công ty Nhật tại Việt Nam

Thông Báo Tuyển Sinh Du Học Đài Loan Vừa Học Vừa Làm

Posted by Du Học

Những năm gần đây, bên cạnh việc học đại học, cao đẳng, không ít bạn trẻ chọn cách du học vừa học vừa làm. Hình thức này ngày càng được ưa chuộng vì mang đến những lợi ích thiết thực cho người học. Học sinh đi du học hệ vừa học vừa làm ngay khi tốt nghiệp THPT có lợi thế rất lớn. Bởi bạn vẫn đang có khả năng tiếp thu tốt. Du học sớm sẽ không làm mất thời gian vào việc học đại học, cao đẳng mà không phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Tuy nhiên, nên đi du học hệ vừa học vừa làm ở đâu và nên theo học ngành gì vẫn là nỗi băn khoăn của nhiều bạn học sinh.

Giới thiệu về chương trình du học Đài Loan vừa học vừa làm

Du học Đài Loan vừa học vừa làm là gì?

Một trong những quốc gia có số lượng sinh viên Châu Á đi du học nhiều nhất là Đài Loan. Quốc gia này có các chương trình đào tạo vừa học vừa làm chất lượng cao và chi phí hợp lý. Trước tiên, cần phân biệ du học vừa học vừa làm và du học tự túc. Hai hình thức này hoàn toàn khác nhau. Du học tự túc là việc du học sinh tự đi du học Đài Loan, gia đình hoặc người bảo trợ du học sinh sẽ chu cấp toàn bộ chi phí. Hoặc sinh viên có thể kiếm thêm thu nhập từ việc làm thêm trong quá trình du học.

Trong khi đó, du học Đài Loan vừa học vừa là một chương trình đào tạo và thực tập hưởng lương. Du học sinh vừa được đào tạo bài bản về nghề nghiệp, vừa được trả lương trong thời gian thực tập. Nhờ đó, du học sinh Đài Loan vừa học vừa làm có khoản thu nhập đáng kể để trang trải chi phí sinh hoạt, học tập mà không phải phụ thuộc nhiều vào trợ cấp từ gia đình.

Trường dạy nghề tại Đài Loan có liên kết với nhiều công ty, xí nghiệp để hợp tác đưa sinh viên đến thực tập. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh sẽ được cấp chứng giấy chứng nhận kỹ thuật viên. Với kiến thức và kinh nghiệm có được trong quá trình học, bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn khi tìm kiếm việc làm so với sinh viên bậc đại học, cao đẳng thông thường.

Về đất nước và nền giáo dục Đài Loan

Đài Loan là một đất nước nằm ở phía Tây Thái Bình Dương. Tuy có diện tích không quá lớn nhưng Đài Loan lại là một cường quốc về kinh tế. Nền văn hóa Đài Loan có sự giao thoa giữa phương Đông và phương Tây. Cuộc sống nơi đây rất văn minh và hiện đại. Đài Loan còn là đất nước có phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp cùng những địa danh nổi tiếng thu hút du khách. Chính nhờ những lý do đó mà Đài Loan trở thành điểm đến được sinh viên quốc tế ưa chuộng.

Nền giáo dục Đài Loan thuộc top đầu Châu Á và thế giới, quốc gia này có nhiều trường đại học danh tiếng, thường xuyên góp mặt trong các bảng xếp hạng giáo dục uy tín. Chương trình vừa học vừa làm là một trong những chương trình đào tạo nổi bật, là thế mạnh của Đài Loan. Du học sinh Việt Nam thường lựa chọn Đài Loan để du học hệ vừa học vừa làm vì chi phí hợp lý và cơ hội có được việc làm cao sau tốt nghiệp.

Chưa kể, trong suốt quá trình vừa học vừa làm, du học sinh còn có được thực tập hưởng lương lên đến 20 triệu đồng/ tháng. Đây là mức thu nhập rất cao đối với sinh viên, đặc biệt là những bạn mới chỉ vừa tốt nghiệp THPT.

Vì sao nên đi du học Đài Loan vừa học vừa làm?

Vừa học lý thuyết vừa trải nghiệm công việc thực tế

Không như giáo dục đại học thông thường, thế mạnh của du học Đài Loan vừa học vừa làm là bạn sẽ được thực tập công việc thực tế ngay trong quá trình học. Điều này giúp sinh viên nắm vững kiến thức lý thuyết và nâng cao kỹ năng thực hành của bản thân. Khoảng thời gian thực tập sẽ giúp bạn tích lũy được kinh nghiệm, mang đến lợi thế lớn cho bạn trong công việc sau khi tốt nghiệp.

Không phải lo lắng về vấn đề chi phí

Khi có mong muốn đi du học, chi phí thường là yếu tố khiến sinh viên và các bậc phụ huynh băn khoăn nhiều nhất. Tuy nhiên, vấn đề này có thể được khắc phục nếu bạn lựa chọn chương trình du học Đài Loan vừa học vừa làm ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3.

Lý do là học phí của chương trình này không quá cao, chưa kể bạn còn được hưởng lương thực tập. Mức lương này hoàn toàn đủ để bạn trang trải học phí và các chi phí sinh hoạt cơ bản. Thêm vào đó, nếu du học sớm, bạn sẽ không mất thời gian và tiền bạc học đại học, cao đẳng tại Việt Nam rồi bỏ ngang giữa chừng để đi du học.

Được tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao

Đài Loan là quốc gia đặc biệt chú trọng vào việc phát triển nền giáo dục nước nhà. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn. Các trường đại học tại Đài Loan thường xuyên góp mặt trong các bảng xếp hạng giáo dục uy tín hàng đầu thế giới. Theo kết quả của một khảo sát, sinh viên quốc tế lựa chọn Đài Loan làm nơi du học vì chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Thời gian du học Đài Loan vừa học vừa làm ngắn

Chương trình du học Đài Loan vừa học vừa làm có thời gian đào tạo ngắn hơn so với giáo dục bậc đại học. Thêm vào đó, trong quá trình học, sinh viên chỉ dành phân nửa thời gian để học lý thuyết, thời gian còn lại sinh viên được thực tập tại doanh nghiệp và hưởng lương trong quá trình làm việc.

Du học sinh nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống tại Đài Loan

Đài Loan có văn hóa khá tương đồng với Việt Nam. Người dân Đài Loan thân thiện và hiếu khách. Thức ăn xứ Đài rất phong phú và thói quen ăn uống của người Đài Loan cũng tương tự người Việt. Khí hậu nơi đây ôn hòa, dễ chịu. Những lý do đó khiến cho du học sinh dễ dàng hòa nhập với cuộc sống mới tại Đài Loan.

Tìm việc dễ dàng sau khi tốt nghiệp du học Đài Loan vừa học vừa làm

Không chỉ được thực tập hưởng lương trong quá trình học, sinh viên sau khi tốt nghiệp hệ vừa học vừa làm sẽ dễ dàng tìm được việc làm đúng ngành học. Các trường dạy nghề có mối quan hệ với nhiều công ty, xí nghiệp lớn tại Đài Loan. Sinh viên có thể được giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp. Thêm vào đó, với chứng chỉ nghề và kinh nghiệm làm việc của mình, du học sinh hoàn toàn có thể tìm được việc làm tốt tại Đài Loan hay Việt Nam.

Cơ hội nâng cao năng lực tiếng Anh và tiếng Trung

Khi học tập tại Đài Loan, sinh viên sẽ thường xuyên phải sử dụng hai ngôn ngữ là tiếng Anh và Tiếng Trung. Nhờ đó, sinh viên được thực hành giao tiếp nhiều hơn, giúp nâng cao năng lực sử dụng cả hai loại ngôn ngữ này. Việc thông thạo tiếng Anh, tiếng Trung hoặc cả hai mang đến lợi thế rất lớn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Tuyển sinh du học Đài Loan vừa học vừa làm ngành công nghệ ô tô và ngành thực phẩm

Chính phủ Đài Loan hiện đang đẩy mạnh quốc tế hóa giáo dục. Do đó, du học sinh Việt Nam có nhiều cơ hội du học Đài Loan vừa học vừa làm. Trường Tung-Der Vocational High School đang có chương trình tuyển sinh hệ vừa học vừa làm với các ưu đãi rất hấp dẫn để bạn cân nhắc.

Tên trường: Tung-Der Vocational High School

Số lượng tuyển sinh: 260 người

Hình thức đào tạo: Vừa học vừa làm

Khi đi du học hệ vừa học vừa làm, sinh viên sẽ được hưởng các lợi ích sau:

Ký túc xá với đầy đủ cơ sở vật chất

Ngôn ngữ cơ chế tư vấn sau tiết học

Được hỗ trợ trong quá trình học tập và thực tập tại doanh nghiệp

Được đào tạo và cấp giấy chứng nhận kỹ thuật viên cấp quốc gia sau khi hoàn thành khóa học

Học phí và tiền lương thực tập

Thời gian học ở trường: 3 tháng

Thời gian thực tập ngoài trường: 3 tháng

Học phí:

Học phí: 23.484 TWD

Tạp phí: 2.535 TWD

Phí trang phục chuyên nghiệp khoa công nghệ xe hơi: 2.880 TWD

Phí trang phục chuyên nghiệp khoa thực phẩm: 2.360 TWD

Phí thực tập:1.980 TWD

Phí trợ giúp làm việc (phí sách, phí ăn, kiểm tra sức khỏe): 8.283TWD

Phí trang phục: 5.700 TWD

Phí cư trú ký túc xá: 4.500 TWD

Thẻ cư trú: 500 TWD

Bảo hiểm kiều sinh: 545 TWD

Tổng:

Khoa công nghệ xe hơi: 20.913 TWD

Khoa thực phẩm: 22.746 TWD

Tiền lương 23.800 TWD/tháng ( tương đương 71.400 TWD cho 3 tháng).

Ghi chú:

Mỗi học kỳ hội kiều sinh hỗ trợ 17.000 TWD, Bộ giáo dục hỗ trợ 6.484 TWD.

Nhà trường sẽ tặng bộ dụng cụ giường ngủ trị giá 2.500 TWD.

Những kiều sinh đầu tiên đăng ký học sẽ được nhận học bổng trị giá 6.000 TWD.

Các công ty liên kết

Khoa công nghệ ô tô

CCYS Group – Website: www.ccys.com.tw

Full Champ Technologies – Ronal group – Website: www.fullchamp.com.tw

Secar company – Website: www.secar.com.tw

Leadermac Machinery Co., Ltd – Website: www.leadermac.com

By Sources – Website: www.bysources.com

Kuann Dah Industry Co., Ltd – Website: www.k7362.diytrade.com

Khoa thực phẩm

Hi-life – Website: www.hilife.com.tw

Wing Chau Food – Website: www.rung-jou.com.tw

Xiangli Food Enterprise Co., Ltd – Website: shanglee.smartweb.tw

Ping Rong Industrial Co., Ltd – Website: pingroun.tw

Du học Đài Loan vừa học vừa làm ngành gì?

Đài Loan là một quốc gia có ngành công nghiệp ô tô phát triển. Ngày nay, ô tô không chỉ phổ biến ở các nước phát triển mà tại Việt Nam, số lượng xe hơi cũng đang tăng lên đáng kể. Do đó, du học Đài Loan vừa học vừa làm ngành công nghệ ô tô sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Khi du học Đài Loan vừa học vừa làm tại trường Tung-Der Vocational High School, sinh viên sẽ được đào tạo bài bản về kiến thức và kỹ năng thực hành. Trong quá trình học tập, sinh viên được thực tập đúng chuyên môn tại các công ty, xí nghiệp với mức lương khá cao.

Ngành thực phẩm là ngành không quá phổ biến ở Việt Nam nhưng lại là ngành có nhu cầu tuyển dụng cao trong tương lai. Chương trình du học Đài Loan vừa học vừa làm ngành thực phẩm tại trường Tung-Der Vocational High School có mức chi phí phù hợp. Sinh viên được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu của ngành. Cơ sở vật chất hiện tại phục vụ học tập và nghiên cứu.

Ngoài hai ngành trên, sinh viên đang có ý định du học Đài Loan vừa học vừa làm có thể tham khảo một số ngành học tiềm năng khác như ngành cơ khí. Du học ngành cơ khí điện tử tại Đài Loan là cơ hội để bạn làm việc với các công ty sản xuất hàng đầu. Ngành này đặc biệt phù hợp với các bạn nam thích tìm hiểu máy móc. Chương trình học hiện đại với các kĩ thuật tiên tiến nhất thế giới, học viên tại sẽ được làm quen với nghề và thực hành ngay từ ban đầu để tránh những bỡ ngỡ khi bước chân ra thực tế.

Đài Loan là đất nước đi đầu trong công nghệ điện tử. Du học học Đài Loan vừa học vừa làm ngành điện tử bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc và học tập những kiến thức, hệ thống trang thiết bị tân tiến bậc nhất trên thế giới.

Bạn sẽ được học tập chuyên sâu về lý thuyết về các chuyên ngành như mạch điện tử, kỹ thuật điện tử, các ngành về điện tử khác. Song song với học lý thuyết, bạn sẽ được thực hành ngay những kiến thức mà đã được học bằng việc thực tập tại các doanh nghiệp Đài Loan. Trong thời gian này, bạn sẽ được nâng cao kỹ năng thực tế. Bên cạnh đó, với những sinh viên có thể hiện xuất sắc, các doanh nghiệp Đài Loan hoàn toàn có thể nhận bạn về làm việc ngay. Bạn có thêm nguồn thu nhập khá từ việc vừa học vừa làm.

Thêm vào đó, hiện nay thị trường Việt đang thu hút được rất nhiều sự đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài. Sở hữu trong tay tấm bằng về ngành cơ điện tử tại Đài Laon, cùng vốn tiếng Anh và tiếng Trung, kinh nghiệm tích lũy được trong thời gian học tập, bạn chắc chắn sẽ có được công việc tốt với mức lương hấp dẫn.

Ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh luôn được xếp vào nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng cao, đặc biệt là trong thời đại hội nhập kinh tế thị trường như hiện nay. Nền kinh tế nước ta đang phát triển với số lượng các doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư ngày càng tăng. Do đó, ngành quản trị kinh doanh ngày càng có giá trị. Sinh viên du học Đài Loan ngành quản trị kinh doanh sẽ có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn ngay khi về nước.

Du học sinh sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm và khả năng của bản thân qua các buổi thực tập thực tế. Quan trọng, môi trường học có tính cạnh tranh là điểm tựa cho sinh viên phát huy hết khả năng của bản thân. Cơ hội làm việc tại các tập đoàn lớn ngay tại Đài Loan. Mức lương rất hấp dẫn và tương lai rộng mở cho sinh viên học ngành này.

Ngành nhà hàng và khách sạn

Ngành du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Nhu cầu về nhà hàng, khách sạn do đó thị trường việc làm ngành này ngày càng càng gia tăng, đặc biệt nguồn nhân lực đã được đào tạo bài bản.

Khi đi du học Đài Loan vừa học vừa làm ngành quản trị khách sạn bạn sẽ được học về cách tổ chức, vận hành sự hoạt động của khách sạn, nhà hàng sao cho tốt nhất. Vì thế, nếu bạn là người năng động nhạy bén trong công việc thì ngành quản trị nhà hàng, khách sạn rất phù hợp để bạn chọn là ngành học.

Bên cạnh những trải nghiệm trong quá trình học, bạn sẽ được tiếp xúc với công việc thực tế tại các khách sạn, nhà hàng đạt chuẩn ở Đài Loan . Đây là một trong những nhân tố quan trọng giúp bạn nâng cao khả năng quản lý. Với ngành có tính cạnh tranh cao như nhà hàng, khách sạn, kinh nghiệm là yếu tố rất quan trọng. Trước nhu cầu nhân lực lớn, du học sinh tốt nghiệp ngành du lịch và khách sạn tại quốc gia có chất lượng top đầu thế giới như Đài Loan rất được chào đón tại Việt Nam.

Ngành công nghệ thông tin

Ngày nay, tầm quan trọng của ngành công nghệ thông tin là không thể bàn cãi. Công nghệ thông tin góp mặt trong hầu hết các khía cạnh của cuộc sống con người. Tuy nhiên, không phải Nhật Bản, Singapore hay Mỹ nhưng Đài Loan mới là quốc gia có tầm ảnh hưởng tới công nghệ thông tin mạnh mẽ. Nơi đây là trụ sở của hàng loạt công ty công nghệ thông tin hàng đầu thế giới như: Acer, ASRock, Asus, Cooler Master, Gigabyte, G.Skill, MSI, SeaSonic. Do đó, Đài Loan chính là lựa chọn hàng đầu nếu bạn đam mê ngành nghề đầy tiềm năng này.

Với sự phát triển như vũ bão của ngành công nghệ thông tin và nguồn nhân lực luôn trong tình trạng thiếu hụt, các công ty Đài Loan đang tuyển nhân công từ các nước Châu Âu, Châu Á đến làm việc. Quyết định lựa chọn học công nghệ thông tin ở Đài Loan là lựa chọn đúng đắn bởi sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin hệ vừa học vừa làm, bạn hoàn toàn có cơ hội xin việc ở một công ty Đài Loan hoặc bất cứ tập đoàn đa quốc gia nào.

Có Nên Đi Du Học Đài Loan Hệ Vừa Học Vừa Làm

Hiện nay có rất nhiều quốc gia áp dụng chương trình vừa học vừa làm như Hàn Quốc, Nhật Bản. Nhưng đối với chương trình du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm bạn còn có cơ hội nhận được học bổng 100% học phí, có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho du học sinh.

Hệ giáo dục Đài Loan đứng thứ 17 về chất lượng giáo dục và đào tạo trên toàn cầu. Rất nhiều trường Đại học Đài Loan nằm trong top 300 trường có hệ giáo dục tốt nhất thế giới và top 200 trường tốt nhất Châu Á.

Nền giáo dục của xứ Đài được coi là tiên tiến và hiện đại, chủ yếu chú trọng vào phát triển con người và đào tạo kỹ năng. Giáo dục của đất nước này luôn phù hợp với xu thế và sự phát triển của thế giới.

Du học sinh học tập tại Đài Loan không chỉ có cơ hội được học tập dưới nền giáo dục hiện đại mà còn có cơ hội học 2 ngoại ngữ, với chi phí có thể còn thấp hơn tại Việt Nam. Chính vì những ưu điểm này mà hiện nay rất nhiều phụ huynh và học sinh chọn lựa hướng đi cho tương lai gắn với đất nước Đài Loan.

Yêu cầu của tuyển sinh du học Đài Loan vừa học vừa làm:

Điều kiện làm thêm khi bạn đi du học Đài loan:

Du học Đài Loan, mỗi tháng sinh viên tốn khoảng 500 USD chi phí sinh hoạt. Nếu bạn không muốn phụ thuộc chi phí và gia đình thì chỉ học bổng và năng lực học tập tốt thôi là không đủ, bạn cần có nguồn thu nhập bằng việc đi làm thêm.

Ở đất nước này, du học sinh không bị cấm đi làm thêm, nhưng sinh viên cần lấy giấy phép của nhà trường. Đây là điều mà sinh viên không thể bỏ qua được, nếu không xin giấy từ nhà trường mà vẫn đi làm thêm sinh viên có thể bị phạt từ 3 đến 5 vạn tệ. Thời hạn của giấy phép này là 6 tháng và bạn cần phải gia hạn trước 1 tháng. Khi làm giấy này bạn cần các giấy tờ sau:

Theo quy định thì du học sinh cần theo học ít nhất 1 kỳ mới có thể xin giấy phép đi làm thêm. Thời gian làm thêm tối đa 16h/tuần. Đối với thời gian nghỉ hè hoặc các kỳ nghỉ khác sinh viên có thể làm full time. Những công việc mà du học sinh có thể làm như phụ bàn, pha chế, lễ tân, làm tại các quán ăn hoặc các xưởng nhỏ. Nếu bạn thành thạo tiếng Anh hay tiếng Đài bạn có thể có được cơ hội làm việc tốt hơn, với mức lương cũng cao hơn. Đối với du học sinh Việt nam có thể chọn nghề gia sư tiếng Việt, hướng dẫn du lịch cho khách Việt Nam. Ngoài ra bạn có thể làm một số công việc tại các phòng ban của nhà trường…

Những chia sẻ này của xuất khẩu du học Việt chắc hẳn sẽ mang lại chuyến du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm thật hoàn hảo cho bạn!

Nguồn: https://xuatkhauduhocviet.com/Trang-chu

Bạn đang xem bài viết Du Học Nhật Bản Vừa Học Vừa Làm Là Gì? trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!