Xem Nhiều 2/2023 #️ Du Học Nhật Bản Bằng Tiếng Anh, Tại Sao Không? # Top 11 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 2/2023 # Du Học Nhật Bản Bằng Tiếng Anh, Tại Sao Không? # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Nhật Bản Bằng Tiếng Anh, Tại Sao Không? mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Rất nhiều sinh viên khi tìm hiểu về du học vẫn nghĩ rằng, tại Nhật Bản chỉ có các chương trình đào tạo bằng tiếng Nhật. Từ năm 2008, Chính phủ Nhật Bản chính thức khởi động dự án Global 30, với mục đích đạt 30 vạn sinh viên quốc tế du học Nhật Bản. Một đặc điểm nổi bật của G30 đó là xây dựng các chương trình học chất lượng cao tại các trường Đại học uy tín ở Nhật Bản giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Ngoài những ưu điểm như sinh viên nước ngoài không cần phải biết tiếng Nhật khi dự thi thì du học Nhật Bản bằng tiếng Anh còn hấp dẫn với sinh viên bởi nhiều ưu điểm nổi bật như: đầu vào dễ, nhiều chính sách hỗ trợ và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cao.

Đầu vào khi du học Nhật Bản bằng tiếng Anh tương đối dễ hơn.

Dự Án G30 gồm rất nhiều trường đại học uy tín nhất Nhật Bản để khởi động chính sách toàn cầu hóa, thế nên không thể không kể tới những trường đại học như: Đại học Tokyo (Todai), Đại học Kyoto (Kyodai), Đại học Osaka, Đại học Nagoya….Ngoài ra, còn các trường tư thục uy tín mà ai cũng muốn có cơ hội học tập như: Trường Đại học Keio, Trường Đại học Waseda….Các trường đại học trong G30 đều là các trường TOP 20, 50, 100 và 200 trên thế giới.

Đối với sinh viên quốc tế thì du học Nhật Bản bằng tiếng Anh khi thi vào các trường đại học này lại dễ hơn nếu so sánh với việc du học Nhật Bản trền thống vì hoàn toàn không yêu cầu khả năng tiếng Nhật. Việc ứng tuyển hồ sơ và thi đầu vào cũng không yêu cầu phải trực tiếp sang Nhật.

Nhiều chính sách hỗ trợ từ Chính phủ Nhật Bản khi du học Nhật Bản bằng tiếng Anh.

Ngoài ưu điểm là các trường G30 đều có các chính sách miễn giảm học phí thì các trường này còn có rất nhiều học bổng giá trị.

Sinh viên G30 sẽ được ở trong Ký túc xá của nhà trường trong năm đầu tiên. Sinh viên du học Nhật Bản bằng tiếng Anh sẽ được kèm cặp và hướng dẫn để có thời gian làm quen với môi trường mới. Sinh viên sẽ được học các lớp dạy tiếng Nhật miễn phí trong suốt quá trình học, để sau khi tốt nghiệp, họ có thể nói được 2 ngoại ngữ.

Cơ hội nghề nghiệp tốt với sức cạnh tranh cao

Với đặc điểm của các trương trình học G30, sinh viên quốc tế du học Nhật Bản bằng tiếng Anh sẽ có khả năng làm việc không chỉ ở môi trường Nhật Bản mà còn ở môi trường quốc tế. Kiến thức cũng như khả năng ngôn ngữ của sinh viên G30 giúp họ có khả năng cạnh tranh cao sau khi tốt nghiệp.

4. Các trường đào tạo cho sinh viên du học Nhật Bản bằng tiếng Anh

Tohoku University

University of Tsukuba

The University of Tokyo 1

The University of Tokyo 2

Nagoya University 1

Nagoya University 2

Kyoto University

Osaka University

Kyushu University

Keio University

Sophia University

Meiji University

Waseda University

Doshisha University

Du Học Nhật Bản 1 Năm, Tại Sao Không?

Một số bạn trẻ có niềm yêu thích với nước Nhật luôn mong muốn có cơ hội sang đây du học. Tuy nhiên, thời gian học kéo dài và điều kiện kinh tế không mấy khá giả tạo nên những rào cản lớn. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể du học ở xứ sở hoa Anh Đào với các chương trình trao đổi ngắn hạn, đặc biệt là du học Nhật Bản 1 năm.

Những khóa học ngắn hạn của các trường ở Nhật

Rất nhiều ngôi trường ở Nhật Bản tổ chức các khóa học ngắn hạn. Đối tượng hướng tới là những người đến Nhật với visa lưu trú trong thời gian ngắn hoặc visa du lịch kết hợp làm việc (visa working holiday).

Khóa học được tổ chức thường xuyên trong năm và phân thành các bậc tương ứng với trình độ. Bởi thế, học viên có thể lựa chọn chương trình phù hợp với năng lực của bản thân.

Nội dung chủ yếu của các khóa học là về khả năng đàm thoại và hoạt động ngoại khóa để bạn có thể học hỏi, khám phá văn hóa, xã hội Nhật Bản.

Thông tin về chương trình du học Nhật Bản ngắn hạn

Du học ngắn hạn là chương trình trao đổi sinh viên theo học tại một trường trong nước trên cơ sở thỏa thuận giữa các trường đại học. Mục đích của du học ngắn hạn là để nâng cao ngoại ngữ cũng như giao lưu, trải nghiệm cuộc sống du học trong thời gian lưu trú tại đất nước mặt trời mọc.

Các chương trình trao đổi thường diễn ra vào một hoặc vài kỳ trong năm học. Ngôn ngữ được giảng dạy có thể là tiếng Nhật hoặc tiếng Anh.

Với chương trình tiếng Nhật, học viên bắt buộc phải có bằng N1 ở kỳ thi Năng lực Nhật ngữ hoặc với một vài trường hợp là bằng N2. Còn với tiếng Anh, du học sinh sẽ cần bằng IELTS 6.0 để được nhập học. Bạn cần chuẩn bị vốn ngoại ngữ thật tốt nếu như không muốn có nhiều trở ngại xuyên suốt quá trình học tập và làm việc.

Du học sinh sẽ nhận được số tín chỉ tương ứng và đóng học phí giống như trường đang theo học ở Việt Nam.

Quá trình đăng ký tham gia du học Nhật Bản ngắn hạn

Đăng ký với trường đại học hiện tại (trường A) để tham gia chương trình trao đổi ngắn hạn

Trường A sẽ thay mặt sinh viên gửi đơn đến trường ở Nhật (trường B) để xin sự đồng ý

Nếu học viên đủ điều kiện, trường B sẽ liên hệ với trường A để hướng dẫn về thủ tục và các giấy tờ cần thiết cho việc nhập học

Hai trường sẽ tiến hành làm việc với nhau. Nếu hồ sơ được chấp nhận thì sinh viên sẽ có enrollment permit (tạm dịch là giấy phép nhập học) và các giấy tờ cần thiết cho thủ tục làm visa cũng như việc đăng ký ở ký túc xá

Trường hợp học viên nhập học vào tháng 10 thì những thủ tục sẽ được thực hiện từ tháng 5 cho đến tháng 7. Tương tự, nếu học viên nhập học vào tháng 4 thì từ trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 2, thủ tục sẽ được hoàn tất

Học bổng dành cho chương trình trao đổi ngắn hạn

JASSO International Student Scholarship for Short-term Study in Japan (tạm dịch là Học bổng JASSO dành cho sinh viên quốc tế tham gia chương trình trao đổi ngắn hạn tại Nhật): Học bổng cấp cho những ai tham gia chương trình kéo dài từ 3 tháng đến 1 năm. Để nhận học bổng này, bạn cần được giới thiệu bởi trường đại học B tại Nhật.

Japanese Government (Monbukagakusho) Scholarship “Japanese Studies Program” (tạm dịch là Học bổng chính phủ MEXT dành cho sinh viên ngành Nhật Bản học): Như tên gọi đã giải thích, MEXT kéo dài trong 1 năm và dành cho những ai đang là sinh viên chuyên ngành Nhật Bản học ở trường đại học ngoài nước.

Thông tin về trường đào tạo các chương trình trao đổi ngắn hạn ở Nhật

1. Trường đại học Kyushu

Đại học Kyushu, trụ sở Fukuoka có các chương trình trao đổi ngắn hạn như:

Japan in Today’s World Program (JTW): Khóa học ngắn hạn trong 1 học kỳ hoặc 1 năm học với trọng tâm là nghiên cứu độc lập và đào tạo bằng tiếng Anh. Chương trình không giới hạn về ngành học và trình độ tiếng Nhật. Số lượng học viên nhận vào khoảng 40 người.

Japanese Language and Culture Course (JLCC): Chương trình trao đổi trong 1 năm theo học bổng MEXT với số lượng 20 học viên. Khóa học dành cho các bạn chuyên ngành Japanese Studies (tạm dịch là ngành Nhật Bản học) và sinh viên năm hai trở lên.

Asia in Today’s World Program (ATW): Chương trình giao lưu không giới hạn về ngành học, kéo dài 6 tháng cho sinh viên đại học và sau đại học. Trường có ký túc xá và nhân viên tư vấn hỗ trợ để học viên có thể thích nghi với cuộc sống ở Nhật.

2. Trường đại học Waseda

Đại học Waseda tại Tokyo có các khóa học trao đổi như:

Chương trình trao đổi 1 năm tại School of International Liberal Studies Waseda (tạm dịch là Trường Đại học Nghiên cứu Tự do Quốc tế Waseda): Các lĩnh vực đào tạo là Văn hóa, Lịch sử, Chính trị, Kinh tế, Xã hội, Nghệ thuật và Địa lý.

Intensive Japanese Language Program: Chương trình chuyên sâu về Nhật ngữ cho sinh viên quốc tế trong khoảng 1 học kỳ hoặc 1 năm.

Thông qua bài viết này, Edu2Review hy vọng đã cung cấp thông tin hữu ích cho những bạn muốn du học Nhật Bản trong thời gian ngắn với mục đích trải nghiệm văn hóa và con người nơi đây.

Ngọc Trân (Tổng hợp)

Du Học Nhật Bản Bằng Tiếng Anh

Bạn có mong muốn đi du học Nhật Bản, và bạn có vốn tiếng Anh, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách thức đi du học Nhật Bản bằng tiếng Anh một cách đơn giản, tiết kiệm thời gian và hiệu quả nhanh chóng.

Điều kiện đi du học Nhật Bản bằng tiếng Anh

Kết quả kỳ thi chuẩn quốc tế là một trong những điều kiện du học cần thiết cho việc nhập học các chương trình du học Nhật Bản bằng tiếng Anh ở Nhật. Tất nhiên, những yêu cầu ở mỗi cấp độ, khóa học sẽ không giống nhau và được thông báo cụ thể trên các trang web. Tuy nhiên, tiêu chuẩn xét tuyển ở các chương trình học này vẫn có những điểm chung như sau:

– Bằng tốt nghiệp của trường trung học phổ thông (Một số khóa học của các trường danh tiếng sẽ yêu cầu bằng tú tài quốc tế IB)

– Trình độ tiếng Anh (TOEFL 80 hoặc IELTS 6.0 trở lên)

– Vốn tiếng Nhật ở mức căn bản (với các chương trình giảng dạy một phần bằng tiếng Anh)

– Các bài luận

– Bài phỏng vấn của trường

– Điểm thi đầu vào đại học ở Việt Nam hoặc điểm của một trong các loại Standardized tests (tạm dịch là các bài thi chuẩn hóa), như SAT, ACT hay EJU (điểm thi vào đại học Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế)

Một số trường ở Nhật đào tạo bằng tiếng Anh

1. Đại học Tokyo

2. Đại học Meiji

3. Đại học Nagoya

4. Đại học Quốc gia Yokohama

5. Đại học Hokkaido

Những lý do nên đi du học Nhật Bản bằng tiếng Anh

– Xét tuyển đầu vào dễ dàng: Nắm được nhu yếu của nhiều sinh viên quốc tế muốn đến Nhật Bản du học nhưng còn gặp khó khăn về trình độ tiếng Nhật.

– Các kì thi đầu vào các trường uy tín cũng dễ dàng hơn so với các sinh viên du học qua Nhật vừa học vừa làm theo phương pháp truyền thống. Vì không đòi hỏi khả năng tiếng Nhật cao và việc ứng tuyển hồ sơ cũng không cần trực tiếp qua Nhật.

– Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh ở các trường cũng có ở rất nhiều các ngành nghề và đều được xây dựng dựa trên chuyên môn và kinh nghiệm đào tạo quốc tế qua nhiều năm qua.

– Các chính sách hỗ trợ đa dạng từ Chính phủ Nhật: Đối với sinh viên đi du học Nhật Bản bằng tiếng Anh, Chính phủ Nhật Bản cũng đưa ra khá nhiều chính sách hỗ trợ cho các sinh viên như miễn giảm học phí và treo giải nhiều học bổng có giá trị.

– Các bán sẽ dễ dàng đi làm thêm, trải nghiệm cuộc sống: Ngoài ra khi đăng kí đi làm thêm, du học sinh cũng có thêm nhiều cơ hội để trực tiếp cảm nhận cũng như trải nghiệm văn hóa và phong tục tập quán của con người Nhật Bản.

– Cơ hội nghề nghiệp rộng mở: Chương trình học tiên tiến hiện đại, sinh viên đi du học nhật Bản bằng tiếng Anh sẽ có khả năng làm việc trong môi trường Nhật Bản và cả môi trường quốc tế.

– Sinh viên sau khi đi du học trong thời gian 4 năm sẽ được nhận 2 tấm bằng Đại Học: Tiêu biểu như trường ĐH Tokyo (TIU) có mối quan hệ thân thiết với Trường Đại học Willamette (Mỹ), vì thế sinh viên quốc tế khi tham gia chương trình du học Nhật Bản bằng tiếng Anh cũng sẽ được tham gia các chương trình trao đổi sinh viên giữa 2 trường và sau đó sẽ được nhận bằng kép tương đương với 2 bằng Đại học trong cùng một mốc thời gian.

Tìm hiểu thêm những thông tin về Du học Nhật Bản để trang bị kiến thức và chủ động trong việc lựa chọn ngành học và trường học:

Du Học Tiếng Tại Hàn Quốc, Tại Sao Không?

Với nhiều chương trình đào tạo chuyên nghiệp và bài bản thì trở thành địa điểm Hàn Quốc du học lý tưởng cho nhiều bạn sinh viên trẻ, nhiều du học sinh tới đây để mở rộng kiến thức mà còn trải nghiệm nhiều điều thú vị hòa nhập với xu hướng phát triển văn hóa của quốc gia có tốc độ phát triển mạnh mẽ như vầy.

Du học tiếng tại Hàn Quốc thực chất là điều kiện tiền đề để chuyển lên học chuyên ngành ở một trường Cao đẳng hoặc Đại học. Nếu bạn lựa chọn du học tiếng tại Hàn Quốc và muốn đăng ký học một chuyên ngành thì trước tiên bạn phải có chứng chỉ tiếng Hàn (Nếu học chuyên ngành bằng tiếng Anh thì không phải học dự bị tiếng Hàn).

Du học học tiếng Hàn này chỉ kéo dài tối đa đến 2 năm. Nếu học xong 2 năm mà không đăng ký học lên chuyên ngành ở trường đang học, hoặc chuyển sang trường khác học thì phải về nước (Hầu hết không có trường hợp nào phải về nước, vì 2 năm học tối thiểu nhất cũng được Topik 2 và vào học chuyên ngành ở một trường cao đẳng được).

Nếu ai có năng lực tiếng Hàn từ Topik 3 ở VN rồi thì có thể đăng ký học chuyên ngành luôn ở một trường đại học. Nghĩa là không phải theochương trình du học tiếng Hàn. Nhưng nếu vẫn đăng ký học luôn chuyên ngànhtiếng Hàn học, thì đây mới chính thức được gọi là du học tiếng Hàn, vì chỉ sang Hàn Quốc để học tiếng Hàn mà thôi.

Du học tiếng tại Hàn Quốc là một ngành đào tạo được Chính phủ Hàn Quốc quan tâm, việc đầu tư cơ sớ vật chất cũng như chất lượng đào tạo tại các trường đào tạo tiếng được đặt lên hàng đầu. Giáo viên, giảng viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ càng sâu rộng về mảng ngôn ngữ. Nền giáo dục Hàn Quốc chú trọng vào việc đào tạo gắn với thực tế và trải nghiệm, nên sinh viên có thể nhanh chóng làm tốt công việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Khi bạn du học tiếng Hàn bạn không yêu cầu có chứng chỉ tiếng Hàn. Tuy nhiên, bạn cần đáp ứng các yêu cầu tối thiểu sau:

Đã có bằng THPT trở lên, không có thời gian bỏ trống quá 3 năm (Nếu trống trên 3 năm thì nhiều trường yêu cầu phải đóng tiền đặt cọc). Điểm tổng kết 3 năm THPT ≥ 5.0

Bạn còn trẻ, bạn đam mê học hỏi và bạn đã vớitrót yêu đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Du học tiếng tại Hàn Quốc, tại sao không? Bạn đã từng nghĩ đến điều ấy? Nếu bạn đang tìm hiểu và muốn được tư vấn thêm các thông tin về chương trình Du học tiếng tại Hàn Quốc, Kokono rất vui vì được hỗ trợ bạn. Liên hệ hotline của Kokono: 0989.212.668, hệ thống 48 chi nhánhtrên toàn quốc, liên hệ với Kokono thật dễ phải không nào?

THÔNG TIN LIÊN HỆ

HỆ THỐNG KOKONO TẠI 48 CHI NHÁNH TRÊN TOÀN QUỐC

Bạn đang xem bài viết Du Học Nhật Bản Bằng Tiếng Anh, Tại Sao Không? trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!