Xem Nhiều 6/2023 #️ Du Học Đức Mất Bao Nhiêu Tiền? # Top 6 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 6/2023 # Du Học Đức Mất Bao Nhiêu Tiền? # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Đức Mất Bao Nhiêu Tiền? mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Du học Đức mất bao nhiêu tiền?

Khi lựa chọn đi du học thì việc dự trù và tính toán chi phí là điều mà rất nhiều bạn du học sinh và các gia đình quan tâm. Ở Đức, mặc dù hầu hết các trường đại học đều miễn phí hoàn toàn học phí, nhưng các khoản chi phí khác như chi phí sinh hoạt, đi lại, thuê nhà,…cũng cần tìm hiểu để lên kế hoạch cụ thể. Vậy du học Đức mất bao nhiêu tiền?

Du học Đứcmất bao nhiêu tiền?

STTTiêu chí

Chi phí du học

1

Học phí

Các trường đại học công lập tại Đức được Chính phủ hỗ trợ nên miễn hoàn toàn học phí cho sinh viên hoặc chỉ thu một phần tượng trưng. Một số chương trình thạc sĩ đặc biệt có thể sẽ thu phí nhưng không quá cao vẫn khá hợp lý đối với sinh viên Việt Nam.

2

Bảo hiểm y tế

3

Chi phí ăn uống

Khi du học Đức, sinh viên thường mất chưa đến 100 Euro/tháng cho việc ăn uống với nhiều mức giá đa dạng tùy thuộc vào loại hình quán ăn và thực phẩm. Cách tiết kiệm nhất là tự nấu nướng với những loại nguyên vật liệu vô cùng đa dạng được bày bán tại những siêu thị bình dân có mặt trên khắp nước Đức là Aldi, Lidl và Netto.

4

Phí học kỳ

5

Tiền thuê nhà

Tiền thuê nhà chiếm phần lớn trong chi phí du học Đức, phụ thuộc vào thành phố, khu vực cụ thể và thường nằm trong khoảng 34% tổng ngân sách tài chính với số tiền dao động từ 200 – 365 Eu/tháng. Nếu du học sinh muốn tìm nơi ở có chi phí hợp lý hơn thì nên chọn sống trong các tòa nhà dành cho sinh viên hoặc share phòng với người khác với mức giá tham khảo là: – Sống một mình: Khoảng 363 Euro/tháng – Sống chung với bạn: Khoảng 280 Euro/tháng – Sống trong khuôn viên trường: Khoảng 237 Euro/tháng. Sống trong khuôn viên trường sẽ giúp sinh viên tiết kiệm rất nhiều, tuy nhiên không hề dễ kiếm được chỗ ở phù hợp khi chỉ có 11% sinh viên làm được điều này. Bên cạnh đó, các em cũng sẽ chi trả thêm khoảng 218 Eu/tháng cho điện, lò sưởi, nước và gas. Đối với sinh viên muốn sử dụng Internet thì sẽ tốn thêm 24 Eu/tháng cho gói sử dụng không giới hạn với đường truyền 10Mbps.

6

Chi phí khác

Trong quá trình học, sinh viên sẽ cần thêm nhiều thiết bị học tập như sách, tạp chí nghiên cứu, tài liệu chuyên ngành…một trong những cách tiết kiệm nhất là mua ở nhà sách có chương trình khuyến mãi cho học sinh sinh viên hoặc mua sách cũ. Bên cạnh đó, Chính phủ Đức lâu nay vốn nổi tiếng với các chương trình hỗ trợ cho sinh viên như: – Sinh viên có tài năng sẽ được nhận 300 Euro/tháng từ Chính phủ – Học bổng cho nghiên cứu sinh hoặc sinh viên chuyên ngành đặc biệt.

Như vậy, để du học ở Đức, các em sẽ chi khoảng 800 Euro cho mọi khoản từ thức ăn, sách, điện thoại, nhà ở, quần áo, giải trí, bảo hiểm y tế…(đây là mức chi phí trung bình của Liên minh Châu Âu). Tuy nhiên, con số này sẽ thay đổi tùy theo địa điểm cụ thể, chẳng hạn nếu sinh viên sống tại Munich thì chi phí cần có sẽ cao hơn Leipzig. Theo đó, các thành phố lớn như Berlin, Munich, Stuttgart, Frankfurt hay Dusseldorf thì du học sinh sẽ tốn khoảng 800 – 950 Eu/tháng. Trong khi sinh viên học tại Olderburg, Siegen hoặc Duisburg chỉ tốn khoảng 500 – 650 Eu/tháng. Điểm đến học tập đắt đỏ nhất là Tarnow: 950 – 1050 Eu/tháng) và rẻ nhất là Wolfsburg (350 – 450 Eu/tháng).

[Góc bạn đọc tham khảo]

1. Tuyển sinh chương trình du học Đức nghề Nhà hàng – Khách sạn 2018 – 2019

2. Tuyển sinh chương trình Du học nghề điều dưỡng CHLB Đức 2018

Chi Phí Đi Du Học Nghề Tại Đức 2022 Mất Bao Nhiêu Tiền?

Vì sao nên du học nghề tại Đức?

Trước khi tìm hiểu thông tin về chi phí du học nghề tại Đức, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những lý do rằng tại sao nên du học nghề tại Đức.

Nền giáo dục du học nghề tại Đức

Nền giáo dục tại Đức là một nền giáo dục phát triển, luôn chú trọng đến đào tạo những nhân lực chất lượng về kiến thức và cả về tay nghề. Bởi vậy mà giáo dục Đức tập trung đào tạo kép, thực hiện đào tạo lý thuyết và thực hành đan xen nhau. Nếu như ở Việt Nam bạn sẽ có khoảng từ 3-6 tháng để thực tập thì du học nghề tại Đức hay bất cứ loại hình đào tạo nào bạn sẽ có thời gian thực hành và học lý thuyết giống nhau. Các trường đại học và doanh nghiệp tại Đức sẽ liên kết với nhau, khi những doanh nghiệp đào tạo lý thuyết thì bạn sẽ được học lý thuyết và thực hành ngay tại doanh nghiệp. Nếu không có thì bạn sẽ sau giờ học lý thuyết bạn có thể đến doanh nghiệp để thực hành.

Du học Đức giúp giải quyết vấn đề việc làm và đào tạo tại Việt Nam

Rất nhiều học sinh có nhu cầu lựa chọn học nghề để có thể nhanh có công việc ổn định. Vấn đề quan trọng là cần tìm được những cơ sở đào tạo chất lượng. Khi du học tại Đức sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề này, bạn có thể chọn được nhiều ngành nghề du học tại quốc gia này như điều dưỡng, cơ khí, nhà hàng, khách sạn,….Ngoài ra, tại Đức hầu hết các trường thực hiện miễn giảm học phí cho sinh viên, vì vậy mà bạn có thể tiết kiệm chi phí khi du học nghề Đức 2018.

Du học nghề Đức còn đóng vai trò quan trọng trong vấn đề lấp chỗ trống trong đào tạo nghề tại Việt Nam. Với đội ngũ du học nghề tại Đức sau khi về nước, chúng ta sẽ có một đội ngũ hoạt động chuyên nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Du học nghề tại Đức bạn sẽ được học tập trong một môi trường đào tạo chuyên nghiệp và tiên tiến nhất.

Những lợi ích khác

Một số lợi ích được các bạn học viên đặc biệt quan tâm khi du học nghề tại Đức đó là:

Sinh viên sau khi du học nghề tại Đức có cơ hội việc làm cao lên đến 96% sau khi tốt nghiệp.

Khi du học nghề tại Đức, bạn có thể tiết kiệm chi phí cho mình khoảng 1 tỷ đồng so với du học Đức tại những quốc gia phát triển khác trên thế giới và còn được nhận lương khi du học nghề.

Du học Đức mất bao nhiêu tiền?

Chi phí học tiếng Đức

Để du học nghề tại Đức bạn cần phải biết tiếng Đức, vì vậy mà sẽ mất một khoản phí cho việc học tiếng Đức và thi chứng chỉ tiếng Đức. Với mỗi loại hình học tiếng Đức sẽ có chi phí khác nhau, giao động từ 7.000.000đ đến 15.000.000đ.

Chi phí hồ sơ du học Đức

Với chi phí hồ sơ du học Đức thì bạn cần phải hoàn thiện những thủ tục sau:

Chi phí khám sức khỏe, chi phí lý lịch tư pháp

Chi phí xin visa

Chi phí dịch thuật và công chứng

Chi phí máy bay

Chi phí thẩm định các loại giấy tờ tại Đức

Chi phí thẩm định các giáy tờ tại Đức, chi phí giấy gọi trường học nghề, chi phí hợp đồng thực hành,…

Chi phí hưởng dẫn thủ tục khi đến Đức,….

Chi phí chứng minh tài chính khi du học Đức,….

Ngoài ra, còn một số chi phí khác để hoàn thành hồ sơ du học Đức, đây là một số chi phí cơ bản.

Những thông tin trên đã một phần nào giải đáp được thắc mắc du học Đức mất bao nhiêu tiền. Ngoài ra, để biết thêm thông tin cụ thể hơn về chi phí du học Đức, bạn hãy liên hệ trực tiếp với trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi để được tư vấn. Trabi không những là trung tâm đào tạo tiếng Đức hàng đầu tại Hà Nội mà còn tư vấn du học Đức và giúp đỡ rất nhiều khóa học sinh, sinh viên tại Việt Nam du học nghề tại Đức thành công.

Du Học Đài Loan Mất Bao Nhiêu Tiền?

Du học Đài Loan mất bao nhiêu tiền?

So với phí du học ở các nước thuộc khu vực Châu Á khác như Nhật Bản hay Hàn Quốc thì du học Đài Loan có phần dễ chịu hơn bởi mức sống của Đài Loan chỉ gấp khoảng 1,5 lần so với Việt Nam. Tuy vậy thì du học Đài Loan mất bao nhiêu tiền?

1. Chi phí trước khi xuất cảnh

Trước khi đi du học Đài Loan, bạn cần chuẩn bị rất nhiều loại thủ tục, giấy tờ làm hồ sơ xin Visa du học Đài Loan và giấy tờ theo yêu cầu của các trường đại học tại Đài Loan. Bên cạnh đó bạn còn cần dành thời gian cho việc học tiếng Đài Loan cơ bản.

++ Chi phí trọn gói đi du học Đài Loan sẽ rơi vào khoảng 2.300 USD.

++ Chi phí học tiếng trong vòng từ 3 – 6 tháng là khoảng 5 triệu VNĐ.

Ngoài ra, bạn cũng cần dự trù thêm khoản kinh phí để chuẩn bị đồ đạc, quần áo và một khoản chi phí mang theo trong thời gian đầu du học tại Đài Loan. Tùy thuộc vào hoàn cảnh và nhu cầu của bạn mà khoản chi phí này sẽ có sự khác nhau.

2. Chi phí tại Đài Loan

Mức học phí du học của bạn sẽ được định mức tùy thuộc vào chương trình học, trường học cũng như ngành mà bạn chọn. Nhìn chung mức phí này sẽ dao động trong khoảng từ 65 – 130 triệu VNĐ nếu bạn học bằng tiếng Trung, và từ 4.000 – 7.000 USD nếu bạn học bằng tiếng Anh (đối với hệ đại học) và từ 56 – 160 triệu đối với hệ cao học. Ngoài ra, còn có chi phí cho việc học tiếng của bạn: Khoảng 1.500 – 2.000 USD/năm. Bạn cũng cần đóng thêm một số loại chi phí khác như: sách vở, bảo hiểm, đồng phục, lệ phí nhập học,…

Do vậy, trước khi chọn trường, chọn ngành học bạn cần phải tìm hiểu kĩ về mức học phí này để có thể đưa ra được một lựa chọn đúng đắn và hợp lý nhất với hoàn cảnh của bạn.

2.2 Sinh hoạt phí

++ Chi phí thuê phòng

+ Trong năm đầu tiên, khi bạn mới sang còn chưa thạo tiếng, thạo đường và chưa đi làm thêm thì bạn nên ở trong ký túc xá. Bạn sẽ phải chi trả một khoản từ 200 – 320 USD/kỳ, chi phí này thấp hơn rất nhiều so với việc bạn thuê phòng ở bên ngoài.

+ Trường hợp bạn muốn thuê nhà ngoài, giá thuê dao động từ 4 – 14 triệu đồng/tháng (tùy loại phòng, chất lượng phòng, và vị trí). Mức chi trung bình ở Đài Bắc nếu bạn thuê chung 1 căn hộ studio là 5.8 đến 8.1 triệu mỗi tháng. Bạn cũng có thể chọn một nơi rẻ hơn ở xa hơn ngoài thành phố (nhưng vẫn có thể di chuyển bằng hệ thống MRT), hay các phòng ít tiện nghi có sẵn hơn để giảm chi phí.

+ Hoặc bạn có thể sống chung với gia đình bản địa theo hình thức homestay để tạo dựng những mối quan hệ thân thiết với người dân bản xứ trong thời gian du học.

++ Chi phí ăn uống

Một sinh viên trung bình tiêu 8 triệu đồng mỗi tháng cho việc ăn uống. Tất nhiên mức chi này phụ thuộc nhiều vào khu vực sống và cách sinh hoạt của bạn.

Đồ ăn bên Đài Loan cũng khá rẻ và không khác nhiều so với mức giá của đồ ăn bên Việt Nam. Do đó, để tiết kiệm và đảm bảo khẩu vị, bạn nên mua đồ về tự nấu nướng.

++ Chi phí đi lại và chi phí khác

+ Nếu đi lại hàng ngày, kể cả cuối tuần, bạn sẽ tốn khoảng 1.4 triệu đồng/tháng. Bạn hãy tận dụng các phương tiện công cộng ở Đài vì chúng khá tiện lợi, chi phí sử dụng lại tương đối thấp.

Một trong những phương tiện đi chuyển phổ biến ở Đài Bắc là tàu điện ngầm, mức giá như sau:

Vé MRT 1 chiều : 15.000 đồng

Vé tháng (hạng phổ thông): 975.000 đồng

Gas (1L): 22.000 đồng.

+ Chi phí khác

Buổi tối ở Đài Loan có rất nhiều lựa chọn giải trí thú vị như tour ẩm thực, xem phim, hay hẹn hò bạn học ở các quán café (Đi uống cà phê là một trong những nét văn hóa nổi bật ở Đài Loan). Bạn cũng không thể không thăm quan các danh lam thắng cảnh tại hòn đảo xinh đẹp này trong thời gian học tập ở đây. Khi đó, bạn sẽ cần khoảng 190.000 đồng cho một vé xem phim,…

Chi phí nước và điện thoại sẽ mất khoảng 1.2 triệu đồng/tháng, Internet (tốc độ 60 Mbps trở lên) mỗi tháng có mức phí khoảng 600.000 đồng. Các chi tiêu nhỏ lẻ khác như giày dép, thuốc men, taxi… cũng cần có một khoản dự trù mỗi tháng, rơi vào khoảng 1.4 triệu đồng.

[Góc bạn đọc tham khảo]

1. Ảo tưởng về chi phí du học siêu rẻ và những hậu quả không mong muốn​

2. Học tiếng Đài Loan ở đâu tại Hà Nội?

Đi Du Học Hàn Quốc Mất Bao Nhiêu Tiền.

Đi du học Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền.

Đi du học Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền

1. Chi phí cho việc học tiếng Hàn tại Việt Nam

Khi đi du học Hàn Quốc các bạn cần học tiếng Hàn trong 3 tháng để có những kiến thức cơ bản tiếng Hàn. Chi phí trung bình cho một khóa học tiếng Hàn là khoảng 7 triệu đến 8 triệu.

2. Các chi phí làm hồ sơ

Khi đi du học Hàn Quốc làm hồ sơ du học thì các bạn cần các chi phí sau:

– Phí công chứng và dịch thuật sang tiếng Anh

– Hợp pháp hóa Lãnh sự học bạ và bằng cấp

– Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc của bố mẹ

– Phí gửi hồ sơ sang trường bên Hàn

– Phí visa và vé máy bay đi du học Hàn Quốc

– Tổng chi phí cho việc làm hồ sơ du học Hàn Quốc là khoảng 1500$.

3. Học phí du học Hàn Quốc

Học phí thì các bạn cứ yên tâm nó không khác biệt nhau giữa người Hàn Quốc và các du học sinh nước ngoài. Các bạn học tốt thì có thể nhận học bổng du học giảm bớt các khoản chi phí cho gia đình. Học phídu học Hàn Quốc cũng khá giống như chi phí ở Việt Nam.

– Đối với các trường đại học chuyên ngành: 3000 – 6000$/1 năm.

– Đối với các trường đại học công lập: 3500 – 6000$/1 năm.

– Đối với các trường đại học dân lập: 5 000 – 8000$/1 năm.

– Chi phí nhập học là 50 – 150$ .

– Phí đào tạo ngoại ngữ trong 10 tuần trong khoảng 1000 – 1400$, nếu 3 tuần thì chi phí dao động khoảng 800$.

4. Các khoản chi phí sinh hoạt khi du học Hàn Quốc

Tiền thuê nhà.

Khi chuẩn bị đi du học thì các bạn nên tìm hiểu ở trong kí túc xá của trường thì khoản bao nhiêu tiền và số tiền này đã bao gồm các khoảng như điện nước, internet chưa. Tùy theo trường học mà sẽ có mức giá khác nhau nhưng thông thường thì các trường không bao gồm các khoảng ăn uống các sinh viên phải tự mua các dụng cụ học tập và cá nhân của mình.

Thường thì các du học sinh Hàn Quốc chọn ở ký túc xá để giảm các khoản chi phí. Chi phí ăn ở tại ký túc xá sẽ phụ thuộc vào từng trường học và từng khu vực. Chi phí ký túc xá bao gồm các phí quản lý và hành chính thường khoảng 800$/6 tháng. Điều kiện tại ký túc xá các trường Đại học Hàn Quốc khá hiện đại và tiện nghi được trang bị đầy đủ như máy điều hòa, máy giặt, nóng lạnh, internet.

Tùy thuộc vào từng ký túc xá của trường mà sẽ có nhà vệ sinh chung hay riêng cho mỗi phòng. Một số trường có ký túc xá riêng cho sinh viên Quốc tế thì có thể có khu vực bếp nấu ăn riêng cho từng tầng, sinh viên có thể tự nấu nướng.

Một số bạn muốn riêng tư và tự do hơn sẽ chọn thuê nhà riêng bên ngoài tuy nhiên chi phí sẽ đắt hơn rất nhiều khoảng 300 – 500$/phòng và các khoản chi phí như điện nước, internet, chi phí đi lại sẽ tốn kém hơn.

Chi phí ăn uống.

Chi phí ăn uống sẽ rẻ hơn rất nhiều nếu như bạn tự nấu ăn so với ăn ở các nhà ăn sinh viên hay bên ngoài. Chi phí ăn uống 1 tháng khoảng 200- 300 $. Tuy nhiên chi phí này cũng phụ thuộc vào chế độ ăn uống của từng cá nhân.

Bảo hiểm y tế cho du học sinh tại Hàn: Các bạn đi du học Hàn Quốc đều phải mua bảo hiểm y tế, chi phí bảo hiểm này là 400 – 500$ /1năm.

Chi phí đi lại và sinh hoạt phí khác.

Các khoản chi phí đi lại và các sinh hoạt phí khác sẽ dao động trong khoảng từ 50$ đến 100$.

Như vậy bạn đã ước lượng được mất bao nhiêu chi phí thì có thể đi du học Hàn Quốc chưa.

Bài viết trên là toàn bộ chi phí du học Hàn Quốc mà trung tâm du học Hàn Quốc chúng tôi chia sẻ, nếu vẫn còn thắc mắc về vấn đề du học, bạn có thể đến trực tiếp liên hệ với trung tâm du học chúng tôi.

Bạn đang xem bài viết Du Học Đức Mất Bao Nhiêu Tiền? trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!