Xem Nhiều 3/2023 #️ Du Học Canada Cần Ielts Bao Nhiêu? Mấy Chấm Là Đủ? # Top 10 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 3/2023 # Du Học Canada Cần Ielts Bao Nhiêu? Mấy Chấm Là Đủ? # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Canada Cần Ielts Bao Nhiêu? Mấy Chấm Là Đủ? mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

Để đến sinh sống và học tập tại một quốc gia có ngôn ngữ là Tiếng Anh như Canada thì sinh viên quốc tế cần phải có chứng chỉ Anh ngữ quốc tế IELTS/ TOEFL. Các chứng chỉ IELTS hay TOEFL được coi là điều kiện cần và đủ để nhập học cũng như để xin xét duyệt visa du học Canada được nhanh chóng, dễ dàng nhất. Vậy đi du Canada cần IELTS bao nhiêu?

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

Chứng chỉ IELTS là gì?

Chứng chỉ IELTS là cụm từ được viết tắt của International English Language Testing System, dịch theo nghĩa tiếng Việt là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế.

IELTS được do 3 tổ chức giáo dục lớn trên thế giới là ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh (British Council) và Tổ chức giáo dục IDP (Úc) sáng lập vào năm 1989 để kiểm tra học thuật phổ biến nhất thế giới cho mục đích đi định cư và du học. 

Có 2 dạng bài thi IELTS đó là IELTS Học thuật và IELTS Tổng quát.

Những bài thi IELTS, sẽ dùng để kiểm tra người học cả 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc và viết theo thang điểm IELTS được tính từ 1.0 đến 9.0 và không có điểm 10.

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

Nhìn chung, với các bậc học thuộc diện du học tại Canada đều có những yêu cầu về trình độ Anh ngữ nhất định để có thể đảm bảo được kết quả tốt nhất trong quá trình học tập. Du học Canada cần IELTS chỉ sổ IELTS/ TOEFL cho từng bậc học cụ thể như sau:

Bậc trung học phổ thông: đối với cấp học này thì du học Canada không bắt buộc về điểm IELTS/ TOEFL mà học sinh sẽ được phỏng vấn trực tiếp với trường. Nếu có chỉ yêu cầu IELTS từ 5.0 trở lên.

Bậc trung cấp, cao đẳng: đối với cấp học này sẽ yêu cầu IELTS từ 6.5 trở lên hoặc TOEFL 65 – 78.

Bậc đại học: bậc học này cũng yêu cầu có IELTS từ 6.5 trở lên hoặc TOEFL 79 điểm trở lên

Chương trình chứng chỉ sau đại học: với chương trình này sẽ yêu cầu IELTS tối thiểu 6.0 – 6.5 hoặc TOEFL 78 – 79.

Bậc thạc sĩ: chương trình đào tạo thạc sĩ tại Canada sẽ có yêu cầu IELTS từ 7.0 trở lên hoặc TOEFL 95.

Bảng yêu cầu về trình độ Anh ngữ của một số trường Đại học, cao đẳng tại Canada trong năm 2019

STT

Các trường đại học và cao đẳng

Điểm IELTS

Điểm nghe

Điểm đọc

Điểm viết

Điểm nói

1

Athabasca University

6.5

5

5

5

5

2

Acadia University

6.5

       

3

Algoma University

6

       

4

Bishop’s University

6.5

       

5

Brandon University

6.5

       

6

Brescia University College

6.5

6

6

6

6

7

Capilano University

6.5

       

8

Campion College

6.5

5

5

5

5

9

Camosun College

6

5.5

5.5

5.5

5.5

10

Canadore College of Applied Arts and Technology

5.5

5.5

5.5

5.5

5.5

11

Canadian National Institute of Health

6

       

12

Charles Sturt University

6

5.5

5.5

5.5

5.5

13

College of New Caledonia

6

       

14

Concordia University

6

5.5

5.5

5.5

5.5

15

Confederation College of Applied Arts and Technology

6

       

16

Canadian Mennonite University

6.5

       

17

Cape Breton University

6.5

6

6

6

6

18

Carleton University

6.5

       

19

Dalhousie University

6.5

       

20

Durham College of Applied Arts and Technology

6

5.5

5.5

5.5

5.5

21

York University

6.5

       

22

Wilfrid Laurier University

6.5

6

6

6

6

23

Vancouver Island University

6

5.5

5.5

5.5

5.5

24

Victoria University

6.5

6

6

6

6

25

University of Winnipeg

6.5

       

26

University of Victoria

6.5

6

6

6

6

27

University of Regina

6.5

5

5

5

5

28

University of the Fraser Valley

6.5

6

6

6

6

29

University of Northern British Columbia

6.5

6

6

6

6

30

University of Ontario Institute of Technology

6.5

6

6

6

6

Để được tư vấn cụ thể hơn về yêu cầu về trình độ IELTS của một số trường Đại học, cao đẳng tại Canada thì bạn có thể liên hệ trực tiếp đến CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC BLUESEA qua số điện thoại sau để được các nhân viên tư vấn cụ thể nhất.

Hồ sơ visa du học Canada có chứng chỉ IELTS hay TOEFL sẽ được đánh giá cao hơn?

Hồ sơ visa du học Canada có chứng chỉ IELTS sẽ có lợi hơn rất nhiều

Hiện tại trong năm nay (2019), thì cả 2 loại chứng chỉ IELTS và TOEFL đều đang được chấp nhận tại hầu hết các trường đại học, cao đẳng tại Canada. Tuy nhiên, điểm đầu vào của 2 chứng chỉ này còn phải tùy thuộc vào từng hệ đào tạo đại học, cao đẳng hay thạc sỹ của từng ngành học do các trường đặt ra sẽ không giống nhau.

Ngoài ra, có những ngành học, những trường sẽ chỉ chấp nhận chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL. Do đó, tốt nhất là các bạn trước khi đưa ra quyết định chọn học cũng nên tìm hiểu kỹ trường mình lựa chọn có chỉ tiêu ngoại ngữ như thế nào để có được điều kiện tốt nhất trước khi nộp hồ sơ nhằm tăng khả năng xét duyệt nhanh nhất.

Một số lưu ý trong các chỉ tiêu Anh ngữ tại Canada

Các trường tại Canada đã có những chỉ tiêu hay cách thức kiểm tra trình độ, bằng cấp Anh ngữ khác nhau

 

Tuy các trường tại Canada đã có những chỉ tiêu hay cách thức kiểm tra trình độ, bằng cấp Anh ngữ khác nhau cùng các điều kiện tiên quyết để xét duyệt visa du học Canada nhưng học, sinh sinh viên cũng cần một số lưu ý quan trọng sau:

Thứ nhất, du học sinh sinh viên sẽ rất khó khăn trong việc nghe giáo viên người bản địa nói.

Cũng đều được coi là các kỳ đánh giá trình độ Anh ngữ chuẩn quốc tế với những phần nghe được xem là cực kì “khó nhằn”. Nhưng đó chưa phải là điều khó khăn nhất đâu, khi nhập học tại các trường ở Canada học sinh sinh viên sẽ phải nghe qua nhiều loại giọng Anh – Anh, Anh – Mỹ… cùng với cách kiểm tra face – to – face vấn đáp trực tiếp với người bản địa còn khó nhằn hơn nhiều.

Thứ hai, trình độ TOEFL sẽ không được chấp nhận.

Không phải cứ có chứng chỉ TOEFL đạt số điểm mà trường tại Canada quy định thì học sinh, sinh viên được chấp nhận cho nhập học. Trong trường hợp nếu chứng chỉ TOEFL đạt được khi định cư tại Canada rồi tiếp tục đi du học thì sẽ không được chấp nhận. Lúc này, để đủ điều kiện thì du học sinh sẽ phải thi lại IELTS mới được xét duyệt hồ sơ định cư.

Thứ ba, mặc dù nằm ở khu vực Bắc Mỹ, nhưng giọng nói chuẩn của tiếng Anh tại Canada vẫn là Anh – Anh cho nên nếu bạn học và thi IELTS vẫn có lợi thế lớn hơn TOEFL.

Để đáp ứng được điều kiện Anh ngữ của từng ngành, từng bậc học tại từng trường khác nhau, học sinh sinh, viên du học Canada cũng cần phải vạch ra định hướng đúng đắn để tích lũy đúng khả năng ngoại ngữ. Đống thời để thi chứng chỉ tương ứng nhằm đảm bảo hồ sơ thủ tục được hoàn tất dễ dàng cung như để việc du học của mình suôn sẻ và đạt được kết quả tốt nhất.

Du Học Canada Cần Ielts Bao Nhiêu Là Đủ?

Hi, xin chào tất cả các bạn! Mình là Ngân, một du học sinh Việt tại Canada theo dạng Visa CES. Mình biết câu hỏi Đi du học Canada cần IELTS bao nhiêu? rất quan trọng với nhiều sinh viên Việt Nam và các bạn hẳn cũng rất quan tâm đến các chứng chỉ tiếng Anh, đặc biệt là 3 tấm bằng IELTS, TOEIC và TOEFL. 

Nhưng Ngân bật mí là nếu muốn du học ở các nước phát triển, đặc biệt là các nước phương Tây và Canada, tấm giấy thông hành phổ biến nhất vẫn là IELTS.

Lúc mình “cất cánh” sang Canada du học theo diện CES, chứng chỉ IELTS của mình là 5.5. Đây là một điểm số trung bình và không quá tệ theo đánh giá của nhiều người.

Tuy nhiên, nó vẫn chưa đủ nếu bạn muốn sở hữu học bổng toàn phần hoặc các học bổng diện khác. 

Thêm nữa, so với năm 2018 mình du học, Chính phủ Canada hiện đã ban hành nhiều chính sách khác dành cho du học sinh quốc tế, điểm IELTS cũng có nhiều sự thay đổi.

Chứng chỉ IELTS là gì và tầm quan trọng của nó?

Đã có rất nhiều bạn hỏi mình rằng du học Canada có cần IELTS và tại sao lại là IELTS mà không phải là TOEIC hay TOEFL? Để trả lời câu hỏi này thì trước tiên bạn cần biết rằng:

TOEIC hay Test of English for International Communication là bài kiểm tra trình độ giao tiếp tiếng Anh quốc tế, nhằm xác định khả năng sử dụng ngôn ngữ này trong môi trường chuyên nghiệp, cụ thể là công việc (công ty thương mại, du lịch,…) hoặc định cư.

TOEFL hay Test Of English as a Foreign Language là bài thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh chuyên nghiệp của thí sinh dự thi, tuy nhiên chúng rất khó để thi và cũng không thường được sử dụng phổ biến.

IELTS hay International English Language Testing System là hệ thống đánh giá kỹ năng sử dụng tiếng Anh do 3 tổ chức lớn sáng lập:  ESOL (Đại học Cambridge), Hội đồng Anh (British Council) và IDP (Úc) vào năm 1989.

Cho đến ngày nay, chứng chỉ này đã được sử dụng phổ biến trên thế giới, trở thành chuẩn ngôn ngữ đầu vào bậc đại học lẫn sau đại học của nhiều quốc gia và tổ chức giáo dục lớn.

Vì vậy, không khó để hiểu tại sao IELTS lại được ví như tấm vé “thông quan” vô cùng cần thiết cho các du học sinh quốc tế.

Du học Canada có cần IELTS?

Đi du học Canada chắc chắn cần chứng chỉ tiếng Anh. Dù bạn có thể tham gia nhiều kỳ thi năng lực Anh ngữ khác nhau nhưng tựu chung, các trường đại học ở đất nước này đều yêu cầu và thừa nhận IELTS.

Như đã nhắc đến phía trên, điểm IELTS hay International English Language Testing System sẽ cho thấy khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn trong môi trường giáo dục – tức, đánh giá xem liệu bạn có đủ sức theo học tại một chương trình cao cấp giảng dạy hoàn toàn bằng ngôn ngữ này hay không.

Vì vậy, mình xin nhấn mạnh một lần nữa, IELTS là một trong những chứng chỉ cần thiết nhất để du học Canada.

Tuy nhiên, IELTS không chỉ có một loại. Bạn có thể chọn dự thi IELTS Học thuật (IELTS Academic) hoặc IELTS Tổng quát (IELTS General). 

Nếu dự thi chứng chỉ này với mục đích du học sau trung học (cao đẳng, đại học hoặc sau đại học), mình sẽ khuyên các bạn nên thi IELTS học thuật. 

Ngược lại, bằng IELTS là đủ nếu bạn muốn kết thúc học phần trung học hoặc định cư. 

Dĩ nhiên bạn nên liên hệ với trường đại học của mình xem họ yêu cầu dạng chứng chỉ nào nhưng câu trả lời cho câu hỏi “du học Canada có cần IELTS” vẫn là chắc chắn có.

Các trường hợp du học Canada cần IELTS và không cần IELTS

Như đã nói ở trên, nếu bạn muốn du học Canada dĩ nhiên bằng IELTS là “tấm vé” nhất định phải có. Nếu không nắm trong tay chứng chỉ IELTS đạt chuẩn thì việc du học bậc sau trung học là điều không thể. 

Tuy nhiên, vẫn có nhiều trung tâm “mở đường” cho những học viên không đủ tự tin vào Anh ngữ bằng một biện pháp khác không phải là du học đại học.

1. Trường hợp nào đi du học Canada không cần IELTS?

Theo quy định, các bậc học dưới đại học, cao đẳng bao gồm Trung học cơ sở, Trung học phổ thông và Tiểu học không yêu cầu học sinh “trình” bằng IELTS mà bạn chỉ cần đảm bảo điểm học tập trung bình ở Việt Nam (cùng cấp) ở mức 6.5 trở lên. 

Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả học tập, các trường học vẫn tổ chức kỳ thi phân loại học sinh dựa trên 2 môn thi cơ bản là tiếng Anh và Toán.

Nhiều du học sinh tự tin trả lời rằng du học cần IELTS bao nhiêu không quan trọng và họ đã đến trường học mà không chuẩn bị bằng IELTS. Ấy nhưng các khóa học đầu tiên mà họ phải trải qua là ESL – rèn luyện khả năng Anh ngữ – trước khi có thể chính thức nhập học.

Vậy nên nếu muốn du học Canada một cách chính quy và thuận lợi, bạn chắc chắn phải nắm trong tay một số điểm IELTS tương đối.

2. Trường hợp nào du học Canada cần IELTS?

Nếu bạn tự tin vào chứng chỉ IELTS và khả năng giao tiếp của mình, đừng ngại ứng cử vào những học bổng từ 70% trở lên, các Visa diện CES hay SDS hoặc thậm chí cả học bổng toàn phần của các đại học danh giá.

Ielts bao nhiêu để đi du học Canada?

Nếu bạn muốn đi du học Canada theo Visa CES giống mình thì điểm IELTS sẽ phải từ 5.0 trở lên và không có hạng mục nào dưới 4.5. Tuy nhiên CES hiện đã được thay thế bằng SDS. Có hình thức tương tự nhưng Visa dạng SDS yêu cầu ielts du học Canada ở mức cao hơn, từ 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.0.

Tuy yêu cầu về điểm IELTS khá cao nhưng ưu điểm của việc du học theo hai dạng này cũng rất đáng để bạn “trầy da tróc vảy” apply. Không cần chứng minh tài chính, có cơ hội được dự tuyển vào những trường đại học hàng đầu Canada và cánh cửa sự nghiệp dường như mở rộng ra trước mắt là những viễn cảnh tuyệt vời khi du học dưới hình thức này.

Nếu có điểm IELTS thấp hơn một chút (4.5 trở lên), bạn vẫn có thể du học tự túc với Visa thường. Tuy nhiên nhiều du học sinh Việt đi Canada theo diện này khá “cẩu thả” với kỹ năng tiếng Anh khiến việc sinh hoạt và học tập trở nên khó khăn hơn nhiều.

Tựu chung, bạn sẽ phải trải qua các kỳ thi sau để chứng minh khả năng sử dụng Anh ngữ của mình trước khi “nhập tịch” vào các trường đại học:

IELTS học thuật từ 5.5 trở lên.

TOEFL từ 527 và TOEFL iBT từ 46.

Cambridge English: Advanced (Certificate in Advanced English) đạt 162.

Pearson Test of English Academic từ 42.

Nói tóm lại, câu trả lời cho câu hỏi “Du học Canada cần IELTS bao nhiêu” là:

IELTS không yêu cầu nhưng khuyến khích nếu bạn du học theo dạng chứng minh tài chính thông thường

IELTS 5.0 không có band nào dưới 4.5 với Visa CES, (hiện tại chương trình này đã kết thúc và thay thế bằng SDS) 

IELTS 6.0 tất cả các band với Visa SDS. 

Dĩ nhiên điểm số IELTS càng cao thì cơ hội trúng tuyển của bạn lại càng lớn.

Một lần nữa Ngân cảm ơn IGC Immigration và chị Trang Do, đã tư vấn rất nhiệt tình và giúp em chuẩn bị hồ sơ du học Canada thành công.

Những câu hỏi thường gặp về IELTS du học Canada

1. Nên thi IELTS ở Việt Nam hay sang Canada học rồi thi?

2. IELTS 5.5 có đi du học canada được không?

Nếu là trước đây thì với IELTS 5.5 bạn có thể du học Canada theo diện CES, tuy nhiên chương trình này đã kết thúc và thay thế bằng SDS và yêu cầu IELTS cao hơn 6.0 cho tất cả các band.

Tuy nhiên với IELTS 5.5 bạn vẫn có thể du học theo dạng visa chứng minh tài chính thông thường, hoặc bạn có thể luyện thi IELTS thêm để được 6.0 nếu muốn đi theo diện SDS. Mình nghĩ với với khả năng của bạn từ 5.5 lên 6.0 thì sẽ rất dễ và không mất nhiều thời gian đâu.

Nếu bạn không tìm ra được câu trả lời hay chương trình di trú phù hợp với bạn, hãy liên hệ ngay với IGC Immigration để được nhận lời khuyên từ Chuyên Viên Luật Di Trú Canada.

Hotline+1 306-994-8686

Hỏi Chuyên GiaGởi Câu Hỏi

Tư Vấn Trực TuyếnĐăng Ký

Tài Liệu Miễn PhíTải Về

0/5

(0 Reviews)

Share

Tweet

LinkedIn

Muốn Đi Du Học Cần Bao Nhiêu Điểm Ielts?

IELTS có tầm quan trọng như thế nào trong việc du học?

Hiện nay, IELTS được xem như là “tấm vé thông hành” cho các bạn trẻ muốn đến các vùng đất hứa. Đây là chứng chỉ tiếng Anh cấp quốc tế được nhiều trường cấp 3 và đại học trên toàn thế giới yêu cầu khi du học.

IELTS, được viết tắt từ International English Language Testing System, nghĩa là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế. IELTS được sáng lập bởi 3 tổ chức giáo dục lớn là ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh (British Council) và IDP của Úc. Với mỗi bài thi IELTS, bạn sẽ được kiểm tra trình độ tiếng Anh thông qua 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết. Thang điểm IELTS được tính từ mức 1.0 đến 9.0.

Chứng chỉ IELTS đặc biệt quan trọng. Điểm số IELTS cao giúp bạn tăng cơ hội chứng minh năng lực ngoại ngữ của bản thân để theo học tại nước ngoài với chương trình ngôn ngữ khác biệt.

Từ đó được nhận vào những trường học danh tiếng và ngành học mong muốn. Hơn nữa, với mức band score đạt yêu cầu, IELTS mang đến cho bạn các suất học bổng hấp dẫn hoặc hỗ trợ về tài chính từ chính phủ hoặc từ chính ngôi trường bạn đăng ký. Có chứng chỉ IELTS, quá trình xét duyệt visa cũng trở nên nhanh chóng hơn hẳn.

Có thể nói, IELTS là một chứng chỉ danh giá để kiểm tra năng lực với người học tiếng Anh.

Nếu bạn chưa hiểu rõ về ” Cấu trúc đề thi IELTS ” hãy tìm hiểu ngay

1. Yêu cầu tối thiểu chung về điểm IELTS du học

Nhiều bạn trẻ thường lo lắng không biết du học cần bao nhiêu điểm IELTS để có thể an tâm với hồ sơ du học. Trên thực tế, mỗi quốc gia, mỗi trường sẽ có những quy định riêng về mức điểm tối thiểu của IELTS. Như đã biết, chứng chỉ IELTS sẽ đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh với 4 kỹ năng toàn diện. Nó đòi hỏi bạn phải đáp ứng được tiêu chuẩn cơ bản để theo học với chương trình học bằng ngôn ngữ khác biệt.

Theo đó, điểm cơ bản mà người học phải đạt được nếu muốn tham gia vào các trường đại học là IELTS 4.5. Con số này có nghĩa là bạn phải hiểu được sơ lược hệ thống kiến thức mà mình sẽ học sau này. Nếu band score thấp hơn 4.5 thì bạn không thể du học theo chương trình giáo dục quốc tế.

2. Với mức điểm IELTS 4.5 liệu đã đủ điều kiện du học chưa?

Thế nhưng, để có thể bắt kịp tiến độ học và đạt thành tích tốt khi du học, yêu cầu 4.5 IELTS vẫn chưa đủ. Hiện nay, điểm IELTS du học được khuyến khích nên dao động trong khoảng IELTS 6.0 đến 6.5. Đây là ngưỡng điểm đánh giá bạn có nền tảng cơ bản về nghe, nói, đọc, viết khá. Điểm số này thể hiện bạn đủ trình độ để nắm bắt kiến thức.

Bởi tất cả sách tham khảo, tài liệu, bài tập đều sử dụng ngôn ngữ Anh. Do đó, nếu người học không thể biết được sách vở ghi gì, thầy cô đang giảng gì,… thì dễ bị tụt hậu, không theo kịp chương trình học và cảm thấy chán nản. Với kinh nghiệm nhiều năm hỗ trợ nhiều du học sinh Việt Nam thành công, một lời khuyên nho nhỏ cho các bạn trẻ là nên bắt đầu làm quen và luyện thi chứng chỉ IELTS càng sớm càng tốt, tốt nhất là giai đoạn cấp 2, cấp 3.

Đặc biệt, tại Vietop – trung tâm giảng dạy IELTS được đánh giá chất lượng cao ở TP. HCM đang có rất nhiều khóa học IELTS. Với mỗi người học và trình độ tiếng Anh khác nhau, trung tâm sẽ thiết kế khung chương trình giảng dạy phù hợp nhất. Từ đó giúp bạn hiểu được cấu trúc bài thi IELTS, luyện 4 kỹ năng nhuần nhuyễn và tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh.

Muốn du học cần bao nhiêu điểm IELTS tại Mỹ

Đối với những bạn trẻ ước mơ du học Mỹ, chứng chỉ tiếng Anh là một yếu tố bắt buộc trong hồ sơ. Nếu như trước đây chỉ có thể thi TOEFL (Test of English as a Foreign Language) thì nay hơn 3400 trường học tại Mỹ đã chấp nhận điểm thi IELTS. Tại xứ sở cờ hoa không có mức điểm chung tối thiểu với bài thi IELTS. Mà quy định về mức điểm phụ thuộc hoàn toàn vào chính sách của mỗi trường. Vậy du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu để bạn an tâm?

1. Du học bậc Trung học

Đối với chương trình giáo dục trung học tại Mỹ, học sinh không bắt buộc phải có điểm IELTS. Thay vào đó, bạn phải làm bài kiểm tra tiếng Anh SLEP ( The Secondary Level English Proficiency). Mức điểm đạt yêu cầu là IELTS 4.5+, một số trường học sẽ có yêu cầu chênh lệch một chút với mức 4.5. Các bạn học sinh và quý phụ huynh có thể cho con em mình theo học khóa học IELTS Youth tại Vietop, chương trình học sẽ được thiết kế phù hợp với các em để đảm bảo đạt được số điểm IELTS mục tiêu nhưng vẫn đảm bảo thời gian học cho các em học tập tại trường mà không bị quá tải.

2. Du học bậc Cao đẳng và Đại học

Mức điểm IELTS giữa các trường sẽ có sự chênh lệch. Thế nên, lời khuyên nhỏ cho các bạn trẻ là nên chủ động tìm hiểu kỹ thông tin trên trang web hoặc với đại diện tuyển sinh của trường. Nhìn chung, tổng điểm của 4 kỹ năng được yêu cầu trong khoảng từ IELTS 6.0 đến 7.0.

Bên cạnh đó, một số trường cũng quy định thêm về mức điểm của một số kỹ năng nhất định, thông thường là kỹ năng viết – Writing. Chẳng hạn như trường đại học Colorado – Boulder yêu cầu overall band score phải được IELTS 6.5, trong đó kỹ năng viết không dưới 5.5. Với những trường thuộc khối Ivy League danh giá, mức điểm IELTS yêu cầu thường cao hơn một chút, khoảng 7.0.

Tuy nhiên, không phải ai cũng khả năng đạt điểm IELTS theo yêu cầu. Vậy làm thế nào để ước mơ du học tại vùng đất hứa Mỹ Quốc vẫn có thể xảy ra? Bạn có thể có hai lựa chọn:

Tiếp tục ôn luyện IELTS tại các khóa học chất lượng cho đến khi thi đạt được điểm số IELTS như yêu cầu. Bạn có thể lựa chọn trung tâm luyện thi IELTS uy tín Vietop với các chương trình đào tạo chất lượng, phù hợp với trình độ và giúp bạn tiết kiệm tối đa 1/2 thời gian học so với tự học IELTS tại nhà..

Đăng ký các khóa học bổ trợ tiếng Anh tại các trường đại học ở Mỹ. Hiện nay, khá nhiều trường đại học ở Mỹ mở khóa đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên trước khi tiếp cận chương trình học chính thức. Với khóa học này, bạn có thể hòa mình vào môi trường Anh ngữ năng động, làm quen với cách giảng dạy mới. Sau khi đạt đủ trình độ ngoại ngữ, bạn có thể tiếp tục học lên các khóa chuyên ngành.

3. Du học bậc sau đại học

Còn du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu với bậc sau đại học? Mức điểm IELTS tối thiểu không chỉ dao động giữa các trường mà còn với các chuyên ngành khác nhau. Chẳng hạn như với trường Đại học California – Los Angeles (UCLA) yêu cầu điểm IELTS ít nhất là 7.0. Tuy nhiên, với những sinh viên theo học bậc Thạc sĩ ngành Khoa học xã hội, band score IELTS tăng lên 7.5 và với ngành Kỹ sư Sinh học thì tăng lên 8.0.

Ngoài ra, lưu ý là một số trường đại học vẫn chấp nhận điểm IELTS. Thế nhưng, có một số chuyên ngành của trường lại không công nhận chứng chỉ tiếng Anh quốc tế này. Tại khoa Kinh doanh Wharton trực thuộc đại học Pennsylvania, chương trình Thạc sĩ không chấp nhận IELTS mà chỉ ghi nhận chứng chỉ TOEFL hoặc PTE Academic (Pearson Test of English Academic).

Nếu bạn cần đi du học và luyện thi IELTS trong thời gian ngắn thì có thể tìm hiểu thêm về Khóa học IELTS cấp tốc cam kết điểm đầu ra.

Du học tại Úc có yêu cầu gì về điểm IELTS?

Úc sử dụng ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh. Bạn có dự định đi du học tại đất nước xinh đẹp này? Điều này có nghĩa là bạn phải sử dụng ngôn ngữ Anh trong suốt quá trình học tập cũng như sinh sống tại Úc. Chính thì thế, chứng chỉ IELTS là yêu cầu bắt buộc để các trường học và đại sứ quán biết được trình độ ngoại ngữ của bạn. Vậy du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

Hiện nay, tất cả các trường phổ thông, trường cao đẳng và đại học tại “xứ sở chuột túi” đều lấy IELTS làm tiêu chuẩn chính. Chứng chỉ này có thể đánh giá khả năng tiếng Anh đầu vào khi tuyển sinh xem bạn có đủ trình độ học tập trong môi trường quốc tế này hay không. Mỗi trường đại học, mỗi ngành học sẽ có những quy định cụ thể về điểm IELTS. Thế nên, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ khi làm hồ sơ du học.

1. Với bậc trung học phổ thông

Điểm IELTS tối thiểu để các em học sinh đủ điều kiện du học dao động từ IELTS 5.0 đến 5.5.

2. Với bậc cao đẳng hoặc dự bị đại học

​ Để đăng ký nhập học hệ cao đẳng tại Úc, sinh viên phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn IELTS từ 5.5 – 6.0.

3. Với bậc đại học và sau đại học

​ Khi càng học lên các cấp bậc cao hơn, điểm IELTS yêu cầu cũng càng cao hơn. Hầu hết các trường đại học ở xứ sở Kangaroo sẽ chấp nhận đơn xin nhập học nếu bạn có IELTS 6.0 đến 6.5.

Đối với những ngành học đặc biệt như Y khoa, Giáo dục hay Luật,… một số trường có thể yêu cầu band score IELTS tối thiểu tới mức 7.0. Bên cạnh yêu cầu về điểm tổng quát của 4 kỹ năng, nhiều trường đại học còn yêu cầu thêm cả điểm tối thiểu của từng kỹ năng. Ví dụ như ngành Luật của trường University of New South Wales (UNSW) yêu cầu không kỹ năng nào dưới 6.0 và điểm overall tối thiểu 6.5.

Luyện thi IELTS 1 kèm 1 tại chúng tôi – Bức phá điểm số cùng IELTS Vietop

Vậy làm thế nào nếu chẳng may bạn không đạt được mức điểm IELTS như yêu cầu? Khi đó, bạn có thể tiếp tục dành thời gian luyện thi để đạt đủ điều kiện du học. Đến với Vietop, bạn không chỉ được rèn luyện IELTS mà còn được tiếp xúc với môi trường Anh ngữ tốt.

Hoặc bạn cũng có thể đăng ký các khóa học tiếng Anh bổ trợ tài chính các trường đại học ở Úc. Sau khi trình độ ngoại ngữ đã đủ tốt thì sẽ học tiếp lên khóa học chuyên ngành. Lưu ý là các khóa học bổ trợ này cũng yêu cầu IELTS đầu vào là từ 4.0 đến 4.5. Thế nên, tốt nhất là bạn vẫn nên ôn luyện IELTS thật tốt tại Việt Nam để không phải mất thêm một khoản chi phí khá lớn.

Tiêu chuẩn điểm IELTS du học tại Canada

Nổi tiếng với nền văn hóa sôi động và giáo dục tiên tiến, Canada là quốc gia du học được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn. Cũng như Mỹ và Úc, xứ sở lá phong không có yêu cầu cụ thể về điểm IELTS tối thiểu. Thế nhưng, để có thể được theo học tại các trường hàng đầu của Canada, cách bạn trẻ cần phải đáp ứng yêu cầu Anh ngữ khá nghiêm ngặt. Do đó, du học Canada cần IELTS bao nhiêu là thắc mắc chung của nhiều người.

1. Đối với bậc học Trung học

Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS hoặc TOEFL không bắt buộc với cấp độ phổ thông. Tuy nhiên, nếu có thêm điểm band score IELTS 5.0 thì đó là một điểm cộng khá lớn khi làm hồ sơ du học. Ở các trường trung học tại Canada, các em học sinh sẽ được tổ chức làm bài kiểm tra phân loại trình độ học sinh để được phân loại vào lớp phù hợp.

2. Đối với bậc đại học

Bạn mong muốn du học và trải nghiệm sự đa dạng của Canada tại các trường đại học top 200 thế giới? Vậy thì trước hết bạn cần phải có thang điểm IELTS tối thiểu. Nhìn chung, các trường danh giá tại xứ sở lá phong sẽ yêu cầu IELTS 6.5 và không có kỹ năng nào điểm dưới 6.0.

Nếu bạn chưa có các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, trường vẫn sẽ chấp nhận việc nhập học. Nhưng với điều kiện là bạn phải đăng ký khóa học tiếng Anh bổ trợ (ESL) kéo dài 1 năm. Lưu ý là chi phí cho khóa học này không bao gồm trong học phí chính. Cho đến khi bạn đủ trình độ sử dụng tiếng Anh khá tốt thì sẽ được nhập học chính thức vào chuyên ngành.

3. Đối với bậc cao học

Với chương trình thạc sĩ tại Canada, yêu cầu về điểm IELTS sẽ cao hơn so với bậc đại học. Bởi vì chương trình học đòi hỏi sinh viên phải có khả năng thông thạo ngôn ngữ để có thể tiếp thu kiến thức tốt nhất. Tối thiểu điểm IELTS của bạn phải đạt từ 7.0 trở lên và không có kỹ năng nào dưới 6.0.

Dựa vào mức điểm mà các trường yêu cầu, bạn có thể lên kế hoạch để ôn luyện IELTS ngay từ bây giờ. Và để có thông tin chính xác nhất về điều kiện tuyển sinh của trường đại học mà muốn theo học. Hãy truy cập vào website chính thức hoặc liên hệ trực tiếp với trường.

Danh sách Trường Đại học yêu cầu điểm IELTS

1. Danh sách các Trường Đại học lớn tại Úc

7.0

University of Melbourne

6.5

University of Sydney, Monash University, University of New South Wales, University of Western Australia

6.0

Australian National University, University of Queensland, University of Technology Sydney

5.5

University of Adelaide

2. Danh sách các Trường Đại học lớn tại Canada

6.5

University of Toronto, University of British Columbia, McGill University, McMaster University, University of Alberta

3. Danh sách các Trường Đại học lớn tại Mỹ

7.0

California Institute of Technology, Harvard University, Yale University, Johns Hopkins University, Columbia University, University of California, Los Angeles, Duke University, University of Washington, Washington University in St Louis

University of Maryland, College Park, Rice University, Dartmouth College, University of California (Irvine), University of Virginia, Georgetown University, University of Notre Dame, University of California (Santa Cruz),

6.5

Massachusetts Institute of Technology, Princeton University, University of Chicago, University of California (Berkeley), Cornell University, University of Michigan, University of California (San Diego), University of Illinois at Urbana-Champaign

University of Texas at Austin, University of California (Santa Barbara), University of California (Davis), University of Minnesota, University of Southern California, Boston University

Ohio State University, Pennsylvania State University, Michigan State University, University of Pittsburgh, Vanderbilt University, University of Rochester, Case Western Reserve University, University of Arizona

Tufts University, University of Miami, University of Massachusetts, Northeastern University, University of California (Riverside)

6.0

University of Pennsylvania, Northwestern University, Carnegie Mellon University, New York University

University of Wisconsin-Madison, University of North Carolina at Chapel Hill, Purdue University, University of Florida, Rutgers – the state University of New Jersey

5.5

University of Alabama at Birmingham

4. Danh sách các Trường Đại học lớn tại Anh

7.0

University of Oxford, University of Cambridge, London School of Economics and Political Science, University of St Andrews, University of Nottingham

6.5

University of Edinburgh, University of Glasgow, University of Southampton, University of Exeter, Cardiff University, Newcastle University, University of East Anglia

6.0

Imperial College London, King’s College London, University of Bristol, University of Leeds, University of Birmingham, University of Sussex, University of Leicester, University of Liverpool, University of Aberdeen, University of Dundee, Royal Holloway, University of London

5.5

University College London, University of Manchester, University of Warwick, University of Sheffield, Queen Mary University of London

Với sự phát triển kinh tế nhanh chóng, nền giáo dục bậc nhất, các quốc gia tiên tiến đang thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế. Và để có thể chinh phục ước mơ du học, lấy được “tấm vé thông hành” IELTS là điều cần thiết.

Không những các trường Đại học lớn trên thế giới yêu cầu chứng chỉ chỉ này mà còn các trường Đại học tại Việt Nam đã và đang xét tuyển theo phương thức này. Ví dụ như: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Ngoại Thương – CS2, Đại học FPT, Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh,… Và để theo kịp chương trình học cũng như đạt kết quả cao chắc chắn bạn phải có IELTS cao, nó sẽ giúp bạn “thu nạp” lượng lớn kiến thức học thuật dễ dàng hơn.

Nếu bạn đã có mục tiêu du học rõ ràng thì chính ngay bây giờ hãy bắt tay vào công cuộc đạt IELTS 6.0, 6.5+ để hoàn thành giấc mơ và chinh phục những thử thách sắp tới. Ngoài ra để săn học bổng tại các trường Đại học danh tiếng đòi hỏi bạn phải nổi lực với mức điểm IELTS cao hơn.

Hãy để IELTS Vietop đồng hành cùng bạn chinh phục IELTS với giấc mơ du học với lộ trình chuyên biệt được thiết kế dành riêng cho trình độ của từng học viên của mình. Vietop quan niệm rằng không có một một lộ trình học nào có thể dùng chung cho tất cả mọi người bởi trình độ và khả năng tiếp thu ngoại ngữ của từng người sẽ khác nhau.

Trung tâm luyện thi IELTS Vietop

Shark Hưng Là Ai, Bao Nhiêu Tuổi, Mấy Vợ

Shark Hưng là ai? bao nhiêu tuổi

Tóm tắt:

Tên thật: Phạm Thanh Hưng.

Năm sinh: 1972.

Quê quán: Hà Nội.

Fb: facebook.com/hungpham7968

Website: http://www.phamthanhhung.com

Shark Hưng có tên đầy đủ là Phạm Thành Hưng ông sinh năm 1972 sinh ra tại Hà Nội. Nếu như những ai đã từng tiếp xúc hoặc xem các chương trình truyền hình có ông thì chúng ta có thể thấy Shark Hưng là người có vẻ bề ngoài lịch lãm , gây thiện cảm với người khác bởi cách nói chuyện tự nhiên, đầy thiện cảm và đặc biệt ông là người rất khiêm tốn, không bao giờ nhận mình hay thể hiện ra ngoài mình là người tài giỏi.

Ông cho rằng mình là người mà cái gì cũng biết 1 ít thôi, một ít vừa đủ để có thể tồn tại và làm việc, đó cũng chính là những động lực cũng như phương châm sống của ông. Tuy ông là người cởi mở nhưng trong lĩnh vực đầu tư ông rất cẩn trọng và ông còn được mệnh dân là cá mập có điểm xuất phát từ dân kỹ thuật mặc dù bây giờ ông là một trong những nhà kinh doanh bất động sản có chiếm lược và số vốn lớn.

Chúng ta có thể thấy được sự thông mình cũng như cách xây dựng chiến lược rất tốt của ông thông qua những chiến lược và góp ý xây dựng ý tưởng kinh doanh cho các bạn trẻ trong chương trình thương vụ bạc tỷ để các bạn ấy trở thành nhà kinh doanh một cách hoàn hảo nhất có thể và thực hiện được dự án một cách thành công nhất.

Thạc sĩ Kinh doanh (MBA) – Trường Quản trị Kinh doanh, viện công nghệ châu Á (Bangkok, Thailand) Ngành học: Quản trị kinh doanh Quốc tế, chuyên ngành Quản lý và chuyển giao công nghệ.

Kỹ sư Cơ khí luyện kim – Đại học Bách Khoa Hà Nội. Ngành học: Đúc – Nhiệt luyện.

Cử nhân Ngôn ngữ – Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Ngành học: Tiếng Anh.

Các Chương trình Đào tạo và Huấn luyện nghiệp vụ

Quản lý chất lượng toàn diện tại Nhật bản (10/1998)

Quản lý năng suất tổng hợp tại Hàn Quốc (05/2000)

Đào tạo và thực tập, các công nghệ sản xuất sạch do Inwent, CDG, and IFF tổ chức tại Đức, Pháp, Hà Lan (11/2000)

Khái niệm và áp dụng 6 Sigma nhằm nâng cao năng suất – chất lượng tại Ấn độ (08/2001)

Thương mại điện tử tại Hoa kỳ (06/2001)

Quản lý tri thức trong tổ chức tại Malaysia/ Singapore (05/2002)

Tham quan, học tập và nghiên cứu về thị trường BĐS trong khu vực tại Trung Quốc, Hồng Kong,

Macau, Đài Loan (12/2008 , 12/2010)

Thành tựu trong sự nghiệp kinh doanh

Shark Hưng luôn quan niệm rằng để trở thành một nhà kinh doanh giỏi chúng ta cần trau dồi kiến thức và học hỏi nhiều hơn nữa thì mới có thể thành công trong tương lai, chính vị vậy Shark Hưng luôn tìm các hướng học hỏi kinh doanh mới mẻ nhất không những ở trong nước mà cả ở nước ngoài.

Là cử nhân ngành Đúc- nhiệt luyện tại đại học bách khoa Hà Nội

Cử nhân ngôn ngữ ngành tiếng anh tại đại học ngoại ngữ Hà Nội

Được đào tạo tại trường quản trị kinh doanh viên công nghệ châu Á tại Thái Lan và trở thành thạc sĩ kinh doanh chuyên ngành chuyển giao công nghệ

Ông còn là một trong những nhà kinh doanh bất động sản được đào tạo bài bản tại các trường đại học của Nhật, mỹ, Hàn Quốc, Ấn độ về quản lý tổ chức và thương mại điện tử.

Bạn có biết: Buôn gì nhanh giàu nhất

Con đường sự nghiệp

Shark Hưng có tài năng vượt trội, sự cố gắng nỗ lực thì thời còn đi học chính vì vậy những ước mơ, hoài bão về làm giàu trong ông lúc nào cũng mạnh mẽ kèm theo sự nỗ lực không ngừng nghỉ đến hôm nay ông trở thành một nhà kinh doanh rất thành công.

Hiện nay Shark Hưng đang nắm giữ một số chức vụ quan trọng như:

Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn CENGROUP.

Tổng giám đốc công ty cổ phần thẩm định giá thế kỷ

Chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần truyền thông và giải trí ngôi sao mới

Tước khi có được thành công như ngày nay Shark Hưng cũng từng có khoảng thời gian lập nghiệp hết sức vất vả ông đã từng làm thuê cho các hãng xe tên tuổi như Toyota hay Fords vì xuất phát điểm là dân kỹ thuật nên ông có khá nhiều kinh nghiệm khi làm việc trong lĩnh vực này.

Sau khi không làm việc cho các hãng xe lớn nữa ông chuyển qua làm việc cho bộ khoa học và công nghệ và đã mở ông ty riêng như phá sản. Sau những thất bại đó ông đã rút ra được nhiều kinh nghiệm cho mình về các đường lối và cách thức kinh doanh, đó đều là những kinh nghiệm quý báu của ông.

Rồi ông lại bén duyên với bất động sản và có những thành công như hiện nay. Từ nền móng bất động sản khi kinh doanh thành công ông bất động mở rộng ra hoạt động đầu tư trên nhiều lĩnh vực hơn nữa.

Tóm tắt:

1996-1997: Phụ trách hệ thống chất lượng dịch vụ (Toyota Quality Service -TQS), thuộc phòng Marketing, TOYOTA Motor Vietnam.

1997- 2004: Giám đốc chiến lược phát triển. Trưởng phòng kinh doanh và dịch vụ khách hàng. Trợ lý giám đốc Trung tâm Năng suất Việt Nam.

2004-2005: Trưởng đại diện kinh doanh – Công ty Bất Động Sản Phú Thái. Kiêm Giám đốc thương hiệu Phú Thái Group (Tập đoàn phân phối, thương mại và đầu tư hàng đầu Việt Nam).

2004-2005: Phó Tổng giám đốc, phụ trách kinh doanh và tài chính Công ty Cổ phần Sơn trà (Bất động sản).

2005-2008: Chủ tịch điều hành Công ty Cổ phần Tư vấn Kinh tế và Hỗ trợ Đầu tư (EPIC), và Công ty cổ phần EPIC trí tuệ kinh doanh.

2008: Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thẩm định giá Hoàng Quân Hà nội

Chức vụ hiện tại

Phó Chủ tịch HĐQT Tập Đoàn CENGROUP.

Tổng giám đốc – Công ty cổ phần Thẩm định giá Thế kỷ (CENVALUE).

Chủ tịch, Công ty CP Giá trị gia tăng BĐS Thế Kỷ (CEN PLUS).

Chủ tịch, Công ty CP Đầu tư và Phát triển BĐS Thế kỷ – CEN INVEST.

Giám đốc – Sàn giao dịch BĐS Thế kỷ.

Vợ Shark Hưng

Shark Hưng lấy vợ khi tuổi đã quá tứ tuần, năm 2018 ông kết hôn cùng với bà xã là Nguyễn Thị Thu Trang sinh năm 1988 là người gốc Nam Định và hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Cộng hòa Séc. Cô được đánh giá là người phụ nữ tài sắc vẹn toàn. Không chỉ sở hữu vẻ đẹp xinh xắn và cô còn xuất sắc khi đạt danh hiệu á hậu trong cuộc thi hoa hậu Việt Nam tại Séc và lọt tóp chung kết hoa hậu Thế giới người Việt.

Không chỉ đẹp mà Thu Trang từng tốt nghiệp đại học y và đại học ngoại thương danh tiếng tại Nước ngoài, cô thành thạo 6 thứ tiếng. Vào tháng 3 năm 2018 người đẹp Thu Trang và Shark Hưng đã tổ chức lễ cưới tại một khách sạn lớn 5 sao tại Hà Nội.

Shark Hưng không chỉ là người có tài năng kinh doanh nổi trội mà ông còn có rất nhiều tài lẻ đó là từng làm diễn viên cho bộ phim hoa cỏ may phần 3 của đạo diễn Lưu Trọng Ninh và trong bộ phim anh đã đóng vai là một doanh nhân bất động sản có sở thích chơi golf, nhân vật trong phim và ngoài đời rất giống nhau nên cách diễn của anh rất tự nhiên mà không cần phải diễn.

Những thông tin về Shark Hưng Là Ai, Bao Nhiêu Tuổi, Mấy Vợ – Tiểu Sử, Sự Nghiệp sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nhân vật cá mập trong thương vụ bạc tỷ là chương trình mà rất nhiều người yêu thích hiện nay. Shark Hưng còn được mệnh danh là người truyền thông và truyền cảm hứng cho giới trẻ hiện nay. Chúng tôi hi vọng ông luôn thành công và hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình.

Bạn đang xem bài viết Du Học Canada Cần Ielts Bao Nhiêu? Mấy Chấm Là Đủ? trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!